Phọt Phẹt VLOG

Thứ Sáu, 30 tháng 12, 2011

Đảng.

Tên của gã là Cao Như Đảng. Tên cúng cơm của gã là Cao Như Đảng. Trong lý lịch gã đề tên Cao Như Đảng. Tức là đích thị trên đời có thật một gã Cao Như Đảng.

Cao Như Đảng biệt tài làm thịt chó, thịt nhanh, nấu khéo, cả làng cả xóm biết tiếng. Ngay cả chó dại, chó chết ốm, chó bị trẹt xe…, gã mà đã nhúng tay pha thịt, ướp hấp, lúc dọn lên mâm vẫn ngon nhức.

Trong xóm nhà ai thịt chó cũng nhờ gã. Ủy ban xã khi nào tiếp khách hay liên hoan, cần thịt chó, lại gọi gã. Bản lĩnh ấy khiến gã với mấy vị trên Ủy ban thành thân tình. Dần dần người ta lấy luôn cái nghề của gã gắn vào tên, gọi gã là Đảng Chó. Gã nghe vậy cũng chẳng lấy gì làm phiền.

.

Một ngày, Cao Như Đảng mở quán thịt chó.

Hôm khai trương, gã mời cán bộ trong xã đến đánh chén. Rất vui. Nhưng đang dở bữa, thì bí thư xã phát hiện ra cái biển trước quán đề THỊT CHÓ ĐẢNG. Ông bí thư gọi Cao Như Đảng đến, quắc mắt: “Ông ghi thế này là chửi ai?”. Cao Như Đảng nói: “Thì dân vẫn gọi em là Đảng Chó, các bác trên xã cũng gọi em là Đảng Chó, thì giờ mở quán em làm biển thế cho tiện!”. Bí thư bảo: “Lời nói gió bay, nói mồm với nhau không có gì làm bằng, chứ ghi lên thế này thì mặt mũi đảng còn cái chó gì nữa?”. Gã đành “dạ dạ…”.

.

Cái biển sau, rút kinh nghiệm, Cao Như Đảng đề: ĐẢNG THỊT CHÓ.

Bí thư xã đến ăn, nhìn biển mới, gật gật gù gù bảo: “Sửa thế này được, để cái giống ấy sau chữ đảng, cho đỡ bị hiểu lầm!”.

Đang bữa, bí thư sực nghĩ, giật mình, mới quát: “Dỡ biển xuống ngay, khẩn trương, phản động, muốn đi tù à?”. Cao Như Đảng méo mặt hỏi: “Cả nhà nhà em toàn người ngoan và ngu, có biết gì mà phản động?”. Ông bí thư hạ giọng, thầm thì: “Nước mình là một đảng lãnh đạo, cấm có cái chuyện hai ba đảng, ông ghi thế này nhỡ ai hiểu là ông lập đảng đối lập, thì toi!”. Cao Như Đảng bảo: “Chả nhẽ thằng bán thịt chó và mấy thằng ăn thịt chó mà cũng bị thành đảng à?!”. Bí thư bảo: “Ai chả biết thế! Nhưng cái nước mình nó thế! Mà thôi, tốt nhất thời này cái gì đã đảng thì đừng chó, mà đã chó thì đừng đảng!”. Gã đành “dạ dạ…”.

.

Sau bữa đấy, Cao Như Đảng lại thay biển mới, còn đề mỗi THỊT CHÓ.

Nhưng lắm lúc gã tấm tức: đến cái giống chó còn đi không đổi họ, ngồi không đổi tên, lúc biến thành thịt vẫn gọi là chó, chẳng nhẽ chỉ do nước này có độc cái đảng mà thành mình phải kị húy, phải kiêng cả tên cha sinh mẹ đẻ đặt cho, thì hóa chẳng bằng chó!@ truyện của laothayboigia, ban anh. Đi nghỉ đây, bái bái chi bộ chó đểu.
Olá! Se você ainda não assinou, assine nosso RSS feed e receba nossas atualizações por email, ou siga nos no Twitter.
Nome: Email:

1 comments

Dai Viet 00:22 18 tháng 4, 2012

Chuyen that nhu bia cua toi :
Ngay do thang thu nhat nha toi len 1,5 - 2 tuoi gi do. Thoi gian nay loai quan cho bon lit mhit con trai , thuong duoc chich ra mot cai lo , de khi can cho bon no vach chim ra de te cho tien.
Tinh toi hay thuc te, va hay chi vao chim co trai toi va noi "day la dang - vi no rat quan , can gin giu cho sach se,va thang con trai toi ghi nho : dang la cai chim cua no {chuyen nay co 1 bac hang xom biet]
Hang xom cua toi la 1 bac tho sua chua dong ho ,1 bac can bo phong van hoa-bac nay la bi thu chi bo cua co so dang. Vao cac buoi trua, khi cac bac khong ngu ,thi lai hay danh co tuong voi nhau, toi be con ra ngoi choi ben canh. Bac tho sua chua dong ho di 1 nuoc co,va trong khi cho doi bac bi thu chi bo kia di,quay sang hoi thang cu nha toi : G. a , dang cua chau dau , thang cu nha toi vach ngay quan ,moi chim ra va tra loi : da , day a. Tat ca moi nguoi deu cuoi o ,vui ve ...rieng bac bi thu chi bo bo van co va nghiem net mat dung day di ve.
Gio day ,cu moi lan nghi nghe den tu dang ,la toi luon nghi den cau chuyen co thuc nhu bia nay, va thay noi dung, y nghia van luon dung.

Reply

Đăng nhận xét

 
Lên đầu trang
Xuống cuối trang