Phọt Phẹt VLOG

Thứ Sáu, 30 tháng 12, 2011

Anh nổ tý.

Tàu hải giám Trung Quốc mang số hiệu 84 vi phạm vùng biển của Việt Nam. ( nguồn TTXVN)


Ui, anh bận quá. Vào chỉ đạo chi bộ tý rồi lại phắn nào.

Rầm rộ trong mấy ngày qua, Mõ làng An-nam ồn ĩ chuyện tàu giám hải Khựa thâm nhập sâu thềm lục địa, vùng chủ quyền của An-nam. Động thái xâm nhập bất hợp pháp nầy vi phạm nghiêm trọng chủ quyền An-nam cũng như công pháp quốc tế về luật biển và tuyên bố chung về ứng xử biển Đông ( DOC). Đã thế còn vây hãm tàu thăm dò dầu khí của An-nam rồi tiến hành cắt cáp thăm dò địa chấn. Ngay lập tức, bên bị thiệt hại là tập đoàn dầu khí quốc gia An-nam phản ứng ngay trên Mõ làng có hình. Và liền sau đó, nhà nước và chính phủ An-nam cũng có phản đối mạnh mẽ, nội dung chi tiết hơn, ngôn từ dữ dội hơn. Rất lâu rồi, từ “ ngang ngược” mới được dùng kể từ vụ xì căng đan Thằng Đánh Máy, điều đó chứng tỏ sự vụ cực kỳ nghiêm trọng.

Hai bên, bằng các phản ứng ngoại giao của mình đang sàng qua, sàng lại và theo dự đoán cũng như tinh thần chung sẽ im trong thời gian tới nếu không có những diễn biến nghiêm trọng và phức tạp tiếp theo. Cũng có vài ý kiến cho rằng, cả An-nam lẫn Khựa đang có những bức bối về các vấn đề quốc nội thì chuyện xảy ra vừa qua cũng là một cơn cớ tốt để giải tỏa sự bức bối đó. Nó như ngọn gió mát thổi đi cái nóng như rang trong vấn đề nội tại của hai nước.

Thông qua hệ thống Mõ làng, bọn lề trái và cả đám không lề, chúng ta thấy rằng chưa bao giờ An-nam có phản ứng cấp thời và dữ dội như hiện nay. Cũng phải thôi, nhà mình mà nó vào như vô chủ, phá đồ, dọa đánh, chửi bậy thì đéo ai chịu nổi. Cá nhân anh hoan nghênh tinh thần này. Anh chỉ lăn tăn động thái tiếp sau của tinh thần nầy sẽ dư lào, cũng như những phản ứng kế tiếp nếu xảy ra những sự việc tương tự ( điều nầy là hiển nhiên và sờ sờ).

Các bạn, đớp hít vừa thôi, chém gió cũng nên chừng mực. Chúng ta cần hành động chứ đánh giặc mồm xem chừng đã không còn ăn thua. Còn hành động như thế nào? Bản thân các bạn tự suy nghĩ. Cá nhân anh chỉ thổi được mỗi còi, già yếu rồi, khua trống chiêng còn mệt nhọc chứ nói gì đến bồng súng, lạch xạch lên quy lát. Thế nên, bọn già, hãy tập trung thổi còi, khua chiêng. Bọn không thể cũng nên thoái lui hay ngồi im, mọi nhẽ. Các bạn trẻ hơn anh, tiến lên.

Ui, anh thở mẹ không ra hơi. Mệt lắm rồi!
Olá! Se você ainda não assinou, assine nosso RSS feed e receba nossas atualizações por email, ou siga nos no Twitter.
Nome: Email:

Đăng nhận xét

 
Lên đầu trang
Xuống cuối trang