Phọt Phẹt VLOG

Thứ Tư, 28 tháng 12, 2011

Nền văn hóa...cố lên!

Nước Việt Nam ta đã trải qua 4000 năm lịch sử@ các nhà sử học, đi qua các nền văn hóa trống đồng Đông Sơn, văn minh lúa nước sông Hồng và thậm chí cả nền văn hóa văn minh Khoai Lang nữa. Hiện nay chúng ta đã đang và sẽ tiếp tục xây dựng và phát triển một nền văn hóa mới, nền văn hóa Cố Lên.

Nhân dân ta vốn là một nhân dân anh hùng, hằn một đặc trưng lịch sử về đức tin mãnh liệt về một tương lai tốt đẹp hơn cho tổ quốc ta, nhân dân ta. Nhân dân đã noí: Chớ than phận khó ai ơi. Còn da lông mọc, còn chồi nẩy cây. Và chúng ta noí: Cố lên.

Phải thừa nhận rằng, chúng ta đang sống trong thời buổi hoàng kim của nền văn hóa naỳ. Từ sân chơi của các cháu thiếu nhi tại Vườn Cổ Tích, các cháu tuy còn bé nhưng đã sớm ý thức và giác ngộ được tầm vóc của nền văn hóa này cũng như vai trò lịch sử của nó với dân tộc và tương lai các chaú. Các cháu đồng thanh chúm chím hô: đội xanh cố lên, đội đỏ cố lên, đội.... cố lên. Phải chăng các cháu đã phôi thai nền văn hóa này từ trong bụng mẹ khi các cháu nghe các mẹ các chị động viên các bố các anh: Cố lên anh cho con nó bụ.

Nhớn hơn nữa các cháu tham dự các sân chơi cộng đồng mang tầm vóc lớn hơn. Nhưng các cháu vẫn giữ lấy niềm nhiệt huyết trong công cuộc truyền bá nền văn hóa naỳ. Khi có cơ hội được động viên các thí sinh dự thi là các cháu muôn người như một hô to: A B C..ơi cố lênnn.

Chuyển tầm mắt sang các lĩnh vực khác, các đối tượng khác chúng ta cũng dễ dàng bắt gặp nền văn hóa này mọi nơi mọi lúc. Trong sự vụ quốc phòng, chúng ta hô cố lên khi bàn định phân chia lãnh thổ với Tàu để rồi bây giờ đi thăm thác Bản Giốc lớ ngớ là bị kết tội vượt biên hay xâm phạm lãnh thổ nước khác bất hợp pháp vì n% mốc này đã chuyển sang cho Hồ Cẩm Đaò. Tương tự thế chúng ta không còn được quyền tự hào sang sảng mà đọc câu thơ:

Mục Nam Quan tới bãi Cà mau

Nước non liền một dải ...

nữa bởi vì Mục nam quan đã cố lên để trở thành một phần của Trung Quỏ dấn mính. Trích theo lời một vị quan chức trong bộ quốc phòng: Chúng ta sẽ cố để đạt được những hiệp ước song phương có lợi...?? Bộ Quốc Phòng ơi, cố lên!

Chuyển sang chuyện Kinh tế, đồng tiền trong nước đã sụt giá không điểm hãm so với các ngoaị tệ mạnh, mức lạm phát vượt trên 10%, nhưng vẫn nằm trong mức được Quốc hội cho phép. Thậm chí dân ta đã dần làm quen với tác phong tiêu tiền to, tiền công nghệ cao cho sướng@ anh Thuý. Nghe đồn công nghệ làm tiền 500.000 VND là tiên tiến nhất, sắp tới Mỹ và EU sẽ mua lại để tăng tính bảo vệ cho đồng Dolla và EUR. Lúc đấy thì tha hồ mà giầu. Vấn đề tham nhũng cũng cố lên để phát triển cho nó xứng tầm với sự đi lên của nền kinh tế. Giờ đây nghe những vụ tham nhũng của giám đốc dệt Nam Định thì chúng ta đã bật cười: Chuyện nhỏ, chẳng đáng vào đâu so với các vụ gần đây. Vấn nạn thất thoát trong quản lý, xây dựng và nghiệm thu cũng ngày càng nghiêm trọng hơn. Những vụ này cũng đã được công khai lên Multi- Media khiến chúng ta giật mình, nhưng đó cũng chỉ là phần nổi của tảng băng. Làm thế nào để giải quyết? Nhân dân ơi, cố lên.

Đã có kinh tế thì phải có chính trị cho xứng tầm? Những đấu đá trong tổ chức quyền lực cao nhất, một bên là đại tướng Võ Nguyên Giáp một bên là thành phần cố hữu ... khiến cho bức tranh toàn cảnh trước thềm đại hội thêm sôi động như không khí đại lễ. Phần thắng sẽ về ai. Ai sẽ phải cố lên? Nói chung ai cũng phải cố lên.

Trên đà hiện đại hoá- công nghiệp hoá, khâu CNTT là một vũ khí tối thượng để Việt Nam đi tắt đón đầu ( tuy có để lại những lỗ hổng Gaps, với các nước khác ) điều này được chứng minh rõ ràng qua tinh hoành tráng quy mô của các cuộc thi CNTT, áp dụng CNTT vào mọi lĩnh vực. Chúng ta áp dụng rất nhuần nhuyễn câu nói của Hồ Chủ Tịch: Ai có gươm dùng gươm, cái có súng dùng súng, ai không có gì thì dùng mai đi thuổng trộm. Quả bom iCMS nổ tung khi chúng ta đang gấp rút tổ chức lễ vinh danh TTVN 2005. Giới ITs, cố lên.

Văn hoá, khâu đặc trưng nhất của nền văn hóa Cố lên, phải được chăm sóc cẩn thận nhất. Các nhạc sĩ, văn sĩ, thi sĩ đang cố quá mức để những đứa con tinh thần của mình không bị đàm tiếu là giống ông A, ông B hay thằng C. Đội ngũ soi của nước ta được đào luyện rất kỹ càng. Sau khi anh Bảo Trấn bị cáo buộc đi Trấn thành quả xứ Phù Tang về làm Tình Tôi Xót Xa thì hàng loạt các đồng nghiệp khác càng phải lưu ý tợn. Thậm chí các soi còn cực đoan đến mức đòi xem xét lại tác phẩm Truyện Kiều của Nguyễn Du vì ông này Trấn lại ý tưởng của Thanh Tâm Tài Nhân bên taù. Vì một nên văn hóa khỏe đẹp, các nhà nghệ thuật hãy cố lên.

Còn bây giờ là Rock Xìtin, lĩnh vực thể thao. Ai dám bảo là lịch sử không lặp laị. Sau 7 năm, điệp khúc: Lào ơi cố lên lại được ngân nga trên cầu trường. Họ đã giết Malay để giúp Việt Nam đi tiếp thế lần này tại sao không? Nhưng chỉ tiếc là lịch sử đã không lặp lại đúng bản sao. Không sao, Cambuchia ơi, cố lên? Còn về phía Việt nam ai sẽ phải cố lên. Xin các bạn trên Net đừng trách các cầu thủ. Họ cũng chỉ là những con cờ trên bàn cờ được điều khiển bởi những chiến lược gia mà thôi. Họ đã cố lên nhiều rồi, cố quá đến mức thành... quá cố. Hãy vạch mặt chỉ tên những đứa làm nguy hại cho cả nền bóng đá. Không thể cho chúng từ chức để giũ bỏ trách nhiệm dễ dàng được. Khái niệm hạ cánh an toàn cần phải xóa bỏ. Rất hèn hạ và đê tiện. Xin các bạn cũng đừng chửi thằng Ta va ret, nó cũng chỉ là người Brazin chứ có phải là người da vàng máu đỏ đâu? Một con chuột rơi vào chĩnh gạo thì hoàn toàn vô tội, trách nhiệm chính thuộc về kẻ đem chuột bỏ chĩnh. Các bạn ơi chúng ta cố lên! Nhưng mà cố cái gì nhỉ và cố lên để làm gì?@ Mustang Namdinh, 2005
Olá! Se você ainda não assinou, assine nosso RSS feed e receba nossas atualizações por email, ou siga nos no Twitter.
Nome: Email:

Đăng nhận xét

 
Lên đầu trang
Xuống cuối trang