Phọt Phẹt VLOG

Thứ Năm, 26 tháng 1, 2012

ANH ĐƠI, ANH ĐƠIThú thật bi giờ hỏi anh sợ nhất gì? Địt mẹ, thưa ngay, nhất tết. Cái sợ của anh nó manh nha, âm ỉ từ khi xa nhà đi đại học. Cứ mỗi bận tết đến, vác cái thân gầy về với mẹ là anh thấy buồi nguồi, bùi ngùi. Không phải vì anh không thích tết đến, mà cứ mỗi đận thế, mặt mẹ anh lại sưng lên, mắt ngân ngấn lệ. Bởi sau đó ít ngày, không chỉ riêng anh mà còn cả bầy em lại vác đi một số mớ. Tất nhiên là mớ ăn được. Cái bỏ bị, cái đút túi quần. Thường là ít khi đủ đầy theo mong muốn. Thiếu thốn phần nhiều nên anh em cứ dòm ngó nhau, rồi tị nạnh. Cũng may, mẹ anh vốn công bình. Nói như ông Cụ, không sợ ít, chỉ sợ chia đéo đều.

Đến khi anh đi làm rồi lấy vợ. Các em anh cũng thế. Sự tết nhất càng nhiêu khê, cùng cực. Hết nội ngoại đông tây lại đến bắc nam bạn bè khách khứa. Thời no đủ, chả phải lo lắng cho ai nhiều mà cũng phờ râu cáo, bở hơi tai. Anh tử vi vốn nhàn thân nhưng tâm nặng nên càng buồi nguồi, lồng lộn tợn. Đã thế, lại có cái vai con cả, thường thì chả ra phẩm chất đéo gì đâu nhưng hễ cứ nhà có việc trọng như giỗ chập tết nhất, là oai còn hơn cóc. Nhọc thân cực!

Nhớ cái năm nào đấy, anh ở lại Hà thành ăn tết với bên ngoại một năm. Phần thì cũng dỗi mẹ vì sung sướng rồi mà vẫn thấy nhọc nhằn lo toan, kể lể chuyện xưa. Phần cũng muốn chiều vợ và lấy lòng bên ngoại một tí. Thêm tẹo nữa xem cái tết Hà thành nó có khác thôn quê. Anh có tỉ lí do, cơ sợ để mà quyết tâm ở lại. Phấn khởi, vui vẻ phết.

Ấy thế mà đêm giao thừa ngồi bú chén rượu nhạt là anh nhớ nhà, nhớ sự thuộc thân đến cùng cực. Và anh khóc. Lúc đầu chỉ ít giọt vắn dài, thêm ít tiếng i i. Sau là cứ nấc lên từng chập. Nước mắt, nước mũi chát mặn, nhờ nhờ nơi chung rượu. Vợ anh chả hiểu cơ sự mẹ gì, cứ hỏi sao lại khóc, cườm tay lượn lờ vuốt nước mắt anh. Chỉ tí nữa anh phụt òa thành tiếng. Phải dằn thêm năm bảy chén rượu thì mới im. Nhưng sau nó lại phun ra sằng sặc, nhạt nhòa hết cả vùng miệng, khu vực iết hầu và quân khu làng Háng. Anh bảo, anh say. Mà say thì anh hay khóc. Không nhẽ lại bảo nhớ nhà? Anh chả điên thế. Vợ nó cười cho. Nhục mặt.

Bao bận anh tính nhấc máy gọi về, nhưng anh sợ. Sợ anh khóc ngất ra đấy thì chả còn ra cái thể thống gì và lấy ai ra mà dỗ. Anh cứ ngồi thu lu, trầm ngâm, sụt sịt thế. Vợ anh nhăn nhó rồi cũng lượn lên nhà, quẳng lại cho anh lời nhắn, rằng sao hồi quen biết nhau rượu bao nhiêu bận mà chả thấy khóc bao giờ. Giời ạ, có ba tháng lẻ hai là cưới, hôn nhau còn chưa cảm được vị viêm lợi, cao răng. Biết chó!

Mẹ anh gọi ra. Anh sợ không dám cầm máy. Thì vẫn cái sợ phọt khóc tức tưởi lúc đêm hôm. Chuông đổ bao nhiêu bận, anh vẫn im. Còn bật cả ti vi to lên cho át tiếng. Rượu còn bao nhiêu, anh bú sạch. Anh nhớ là nằm luôn tại chiếu nhưng sáng dậy lại thấy ở trên giường, người đầy mùi dầu cao và mồm thì đắng chát. Mệt mỏi, anh nằm mẹ đến chiều. Tỉnh dậy, người tê tê, đầu u u, nóng bỏng. Anh ốm mất rồi. Anh chẳng còn biết giời đất, giăng sao.

Năm đó, anh liệt giường mấy ngày tết. Và cùng từ đó anh chẳng thèm ở lại với tết Hà thành thêm một xuân nào nữa. Và cũng từ đó, anh chính thức...sợ tết.

Đấy, như cái tết vửa xong chả hạn. Anh về đúng ngày mẹ dặn. Xứ Thanh mưa phùn gió bấc đến tận ngày anh đi. Đéo mẹ, ngày cứ năm sáu cữ rượu. Rồi ngủ. Đều đặn thế mất nguyên tuần giời. Người ngợm như thân đi mượn, lúc nào cũng lâng lâng, nhẹ bẫng. Khổ, nhà đông anh em, lắm họ hàng, anh không uống thì ai uống cho. Không khéo, người ta còn không chơi với thì còn khổ. Cả năm, chỉ mong mỗi ngày về để uống với nhau chén rượu, kể những chuyện xửa xưa. Sự chối từ nó nặng lòng lắm.

Được cái may, rượu nó không uống mất anh và anh cũng tuyệt đối không để mất nó. Chứ mà anh mửa ra đó, thì còn ra cái thể thống chó gì. Phải không? Mẹ anh thấy thế nên cũng iên tâm, nhiều cuộc còn động viên cho uống. Anh em bạn hữu ai cũng vui. Vài cây rượu làng còn phong anh là thánh tửu. Thánh thần chó gì. Nào ai hiểu lòng anh???

Ban nãy, hồi chiều anh đi. Mẹ anh lại gói gém cho bao nhiêu là thứ. Khổ lắm, nói bao lần rồi, thời này chứ đâu phải ngày xửa xưa mà chồng chất. Như thiên hạ kia kìa, giờ còn mấy ai ăn tết, họ chơi là nhiều. Anh thì vẫn thích cả ăn lẫn chơi. Cái cặp đôi ăn chơi mà tẽ đôi ra thì dị hợm lắm. Thôi thì để cho mẹ anh vui, anh cũng nhặt nhạnh đi đôi thứ, gọi là.

Trở ra cất nhấc đồ đạc anh thấy tòi ra lọ ruốc bông. Thôi chết anh rồi. Mẹ anh nhét vào lúc nào mà anh chẳng biết. Thực ra thì anh thích ruốc bông. Ngày bé mẹ anh hay giã cho ăn. Nói thật, mặn và chả bưa giắt kẽ răng. Nhiều bận còn trộn thêm muối vừng, muối lạc ăn cho kinh tế. Đấy, ai đời U 70 rồi còn đi giã giuốc bông rồi dấm dúi nhét cho ông con U 40 ăn dặm. Anh vốc miếng ăn thử, vẫn nguyên si vị xưa. Cho thằng chọi con một dúm, nó le lưỡi nhổ phì phì, đòi ăn phô mai con bò cười với xúc xích mini. Tiên sư mày. Giuốc bông là của trẻ con. Thế mà ông bố lại còn được xơi. Ối giời!

Qua quýt bát cơm rồi nguẩy đít sang nhà ngoại. Hai thân già ngồi chầu hẫu, cỗ bàn ê chề nguội lạnh. Bẩu sao không ăn đi, chờ chó gì? Hai thân già đồng thanh, chúng tôi giờ tuyền ăn vọng. Các bạn biết ăn vọng? Là sự ngóng trông đấy thôi. Khổ!

Lạnh, mệt nên về ngủ sớm. Chưa đặt lưng thì tiếng bíp bíp lại kêu ( âm hiệu tin nhắn anh cài đặt riêng dành cho gái). Lén chui toa lét phập phù mở. Tin nhắn đây này " Năm con rồng cầu chúc cho anh sự thành công, sức khỏe và luôn nhớ đến em". Anh nhắn vội " Rồng lộn rồi, anh xin". Anh tắt máy, chui chăn ngủ đơi.

Anh biên vội vài dòng đánh tiếng, đánh tăm. Anh đơi, anh đã zìa rùi đơi. Tiên sư bố các bạn!
Olá! Se você ainda não assinou, assine nosso RSS feed e receba nossas atualizações por email, ou siga nos no Twitter.
Nome: Email:

29 comments

Nặc danh 22:32 26 tháng 1, 2012

ui dời khóc
khóc cái địt
giỏi bốc phét
đm...nước mắt cá cóc
xư bố ông

Reply
Não 00:03 27 tháng 1, 2012

Phẹt viết bài nghe não buồi

Reply
Nặc danh 00:36 27 tháng 1, 2012

rồng lộn thì khâu vào cho nó đỡ lộn chứ phẹt

Reply
Nặc danh 09:54 27 tháng 1, 2012

Su bo bac lan gi ma lau the! De chi bo hong mai!

Reply
Nặc danh 10:12 27 tháng 1, 2012

Mừng năm mới anh Phẹt. Mọi sự như ý nhé.

Reply
Nặc danh 11:13 27 tháng 1, 2012

Hay,
Nam moi, chuc phet van su nhu y, va cong hien cho chi bo nhieu bai viet hay

Reply
qué 11:17 27 tháng 1, 2012

địt mẹ, cảm động vãi luyện

Reply
Nặc danh 12:27 27 tháng 1, 2012

cái địt mẹ thằng qué.Anh ghét nhất thằng nào cứ vãi luyện với vãi hà v.v...Địt mẹ chúng mày việt nam hết từ cho chúng mày phọt rồi à.Địt mẹ mày phát nữa...

Reply
Nặc danh 14:29 27 tháng 1, 2012

hehe..năm mới chúc phẹt phọt ra nhiều bài bự khắm thối nhé...địt cụ ông múc bia rượu cho lắm rồi thằng gút nó hành sớm ...hehe

Reply
phot_phet 17:07 27 tháng 1, 2012

rồng lộn thì khâu vào cho nó đỡ lộn chứ phẹt@ Nặc Nô.

Biết thế anh biên mẹ thành " lồn rộng rồi, anh xin" hehe

Reply
Khắm 21:41 27 tháng 1, 2012

Bố anh. Bú rượu rõ lắm. Chả trách mãi hôm nay mới thấy bốt được mấy dòng. Văn Tết văn nhất mà nghe nẫu hết ruột.

Reply
Nặc danh 22:53 27 tháng 1, 2012

ôi đẹt, phẹt cũng giống anh. chã có đéo bằng quê hương dù thằng đéo nào lúc đầu cũng quên

Reply
Nam36 23:36 27 tháng 1, 2012

Khớ khớ!

Reply
Đại ka xóm chợ 22:36 29 tháng 1, 2012

Đéo ngờ Pác lại là con dân "Hoa Thanh quế". Hô hô... Địt mẹ bác phẹt bựa đôi khi cũng rơi nước mắt, vãi rắm với bác. Nhà bác ở mô rứa?

Reply
phot_phet 23:02 29 tháng 1, 2012

Anh chui ra từ ống đồng Đông sơn.

Reply
Nặc danh 07:01 30 tháng 1, 2012

Ku Phet chac phai pha den vai km duong tau roi nhi hoho...

Reply
nặc danh 12:02 30 tháng 1, 2012

địt mẹ hoa thanh quế, hồi mình đi xin việc đến đâu cũng đéo được, gặp thằng bạn đưa hồ sơ nó xem, nó nói mày bú cặc rồi, hỏi tại sao nó bảo tại mày khai quê quán hoa thanh quế. địt mẹ, quê đéo gì mà sao chúng nó sợ như sợ chó dại...

Reply
Đại ka xóm chợ 13:24 30 tháng 1, 2012

Đéo phải tuyền Thanh Hóa đâu bác, nghe đâu trong "miền đù" có nguyên cái bảng"
"Tuyển công nhân, số lượng: 1000 người (không tuyển Nghệ An, Thanh Hóa)". Đệch mợ! phân biệt vùng miền quá, mà quê có vài ông như ông Phẹt đéo ai dám tuyển, chim cò hỏng hết từ lúc đéo nào.

Reply
Nặc danh 13:45 30 tháng 1, 2012

Anh đồng ý với các chú là ở đâu cũng có người tốt,kẻ xấu.Nhưng cũng phải xét lại tại sao lại bị phân biệt?

Reply
Đại ka xóm chợ 13:55 30 tháng 1, 2012

@Đéo có tên 13:45: Chú ngu bỏ mẹ! Tỷ lệ xấu tốt như nhau, quê anh đông vui thì đương nhiên lượng kẻ ko tốt nhiều hơn chỗ thiểu số. Chú phân biệt con mẹ nhà chú, ngu thía!

Reply
Nặc danh 14:09 30 tháng 1, 2012

Mịe các cô tranh cãi làm điếu giề cho mệt óc. Vào quán Bựa ấy. Các ông lừa bà lừa trong quán Bựa đã thông nhất hoa thanh quế là đặc sản Jews của Lừa. Bẩu sao đi đâu ai cũng biết

Reply
Nặc danh 14:24 30 tháng 1, 2012

địt con mẹ mấy con đéo có tên lẫn óc
ko có người Thanh Hóa thì giờ nầy có chúng mầy đó mà ngồi bốc phét
ngu thì để phần chó mèo lợn gà lấy một ít.
đéo biết thằng Luyện với thằng Nghĩa, chú Vươn mà người Thanh Hóa thì chắc chúng mày gọi cả họ cả làng chúng mày đến san phẳng cái đất Thanh Hóa mất.
đúng là mệt óc với lũ bại não của nợ chúng mày.

Reply
phot_phet 14:38 30 tháng 1, 2012

Hố hố, chưởi nhau vui nhở? Anh thích! Tọa tí đã, lát bốt bài mới. Vửa chùa về, mất mẹ cái ví. Địt mẹ nền cúng vái An-nam. Địt mẹ anh, ngu và ngây thơ như ông cún.

Reply
Nặc danh 14:59 30 tháng 1, 2012

Đúng rồi, bọn trên bố láo quá. Ko có Thanh Hóa, ko có lão nông dâu dài đến rốn bắn cháy máy bay Mẽo, ko có nem chua, ko có Sầm Sơn biễn gọi, ko có hò dô ... thì các cô có mà ăn kứt, ăn kứt.

Reply
Nặc danh 16:01 30 tháng 1, 2012

phẹt cu bú cặc trẻ trâu
loại lợn giờ mà đi chùa còn để nó bóc ví

dù sao cũng chia buồn
chửi cho khôn ra thôi chứ ko "í chi mô"
=))

Reply
phot_phet 18:10 30 tháng 1, 2012

Nào anh có máu me chó gì chùa chiền đâu. Chả là có con vện, đòi đầu xuân đi hóng. Anh chiều thôi, như chiều ẻm khai thớt, anh hạ chày í mà. Ai mà ngờ,,,

Đang ăn đéo ngon, ngủ đéo iên đây. Thắp hương khấn chúa xin cái kìm vạn năng để mở ốc vít cuộc đời cũng như kẹp dái cho mấy thằng chết mà ngài chửa cho. Ngài bảo, địt mẹ thằng phọt phẹt chứ, tao mà có kìm, đã nhổ mẹ đinh giải phóng bản thân rùi. Ôi giời...

Reply
Nặc danh 22:18 30 tháng 1, 2012

thôi thôi...nghe giọng ông có mà say mẹ rồi
nước non mấy hột mà cứ bốc phét

Reply
PutinViệt 16:33 4 tháng 3, 2012

Sao lúc khóc diệu không bảo zợ nó quay lại rồi pót lên xem cái mẹt lúc đó thế nào ?

Reply
Nặc danh 20:55 27 tháng 3, 2012

hay

Reply

Đăng nhận xét

 
Lên đầu trang
Xuống cuối trang