Phọt Phẹt VLOG

Thứ Hai, 9 tháng 1, 2012

THĂNG LONG THÀNH KỂ ÁN


Kể lại vụ án Kim Tiểu Thơ nơi xứ Thăng long kinh kỳ hoa lệ.

Lại ở kinh kỳ đó, ngày trước cái đận Kiểm kê tài sản cá nhân, nhà vua nọ có đứa cháu đích tôn học trường võ bị của nước nhà. Thực ra chuyện chả có gì đáng bàn khi vào buổi trưa nọ, đám giang hồ trà đá vỉa hè trong lúc nhắc lại câu chuyện xảy ra án mạng của Kim tiểu thư với chiến mã Lexus bỗng dưng lao vào đánh nhau. Bà bán hàng nước chẳng can ngăn, mặc kệ, bởi bà đã quá quen với lũ trà đá vỉa hè này rồi.

Trong đám giang hồ vỉa hè đó, nổi nhất là thằng bé tóc nhuộm vàng, đeo kính cận trông rất trí thức. Thằng này tự tin khẳng định là vụ việc bắt đầu từ việc con trai của Chính lão tiền bối lại học cùng lớp với cháu đích tôn của Nhà vua. Mọi sự cứ lằng nhằng trong việc Kim tiểu thơ cặp bồ, giải tán rồi lại yêu trưởng nam của Thái tử triều đình, tức cháu đích tôn của nhà vua. Nhưng khi vụ án xảy ra thì điểm đặc biệt là có đến hơn 700 Lính lệ, Trương tuần, Vệ phủ lao vào, chia nhau lục tung tất cả các đống hồ sơ, làm việc với tụi báo chí bi bô, giải quyết thêm mắm bớt muối cho vụ án kết thúc êm đẹp. 1 vụ án chưa từng có trong tiền lệ lịch sử với số lượng lính tham gia phá án như thế. Rốt cuộc thì vụ án này nổi lên mấy việc như:

- Không xác định được động cơ giết người, vẫn bị xử tội giết người !

- Không có tang vật giết người, vẫn bị xử tội giết người !

- Không có khả năng phạm tội, vẫn bị xử tội giết người ! Kim tiểu thơ một mực khẳng định chỉ có 1 mình, nhưng chứng cứ (đã hủy) thì chứng minh ngược lại.

- “Hung thủ” Kim tiểu thơ lại là bạn gái (người yêu) của con trai đương kim Thái tử triều đình. Lũ báo chí bi bô thì tuyệt nhiên không được nêu đích danh tên bạn trai của Kim tiểu thơ.

Chính lão tiền bối, người đã thiệt mạng, là chủ nhân của chiến mã Lexus, người đã khá nhiều lần xuất hiện trên mặt báo và gia đình thân quyến của Chính lão tiền bối hẳn không vừa lòng. Tất nhiên, Chính Lão tiền bối giờ đã là người thiên cổ rồi nên không biết kêu ai, may chăng, nếu có may mắn thì kiện lên Diêm Vương để mong Diêm Vương soi xét mà kéo cái đứa chủ mưu kia xuống Âm giới chịu phán xét của Ngài.

Phu nhân của Chính Lão tiền bối dứt khoát không chấp nhận bản án dành cho bị cáo, phu nhân dứt khoát muốn Quan án bắt và xử cả cái đứa đi cùng Kim tiểu thơ, đồng mưu với Kim tiểu thơ, nên đã tìm đến vợ chồng lão Cù Thầy cãi. Buồn một nỗi là lão Cù thầy cãi đang bận túi bụi với cái điều 4 gì gì đó và bận kiện tụng với Tể tướng triều đình, cộng với việc những chứng cứ trong vụ án mạng này cung cấp cho lão Cù thầy cãi chưa đủ nên hẹn chờ lão giải quyết xong việc riêng rồi sẽ đứng ra giải quyết hộ. Thời gian cứ thế qua đi, Quan án theo đúng trình tự, thủ tục dần quy kết Kim tiểu thư tội êm ái nhất có thể. Vụ án chính thức khép lại trong sự ấm ức của gia đình Chính Lão tiền bối. Lão Cù thì bất ngờ bị nhập kho sau đó ít lâu vì tội lão đã quá ngây thơ đòi lao đầu vào núi đá.

Đám giang hồ trà đá rồi cũng chỉ biết chép miệng: Khổ thân Chính Lão tiền bối, ai bảo ông đụng chạm vào Triều đình làm gì. Đụng vào đâu thì không đụng, đi vác đầu lao vào núi đá, bảo sao không thiệt mạng. Có đứa lại nói: Chẹp, hy vọng là Diêm Vương không xét xử sai như trên Dương Giới này. Diêm Vương mà đã xử thì xử đúng người đúng tội lắm. Nhưng cũng từ vụ chiến mã Lexus này mà giờ đây đám giang hồ xăm trổ thường xuyên để dao kéo dưới yên ngựa, yên xe và nếu có bị đám Vệ phủ, Trương tuần bắt thì đều lấy lý do: Cháu mang dao kéo đi để gọt hoa quả thôi mà.

Có thằng thì khẳng định, rồi cháu nội Nhà vua cũng sẽ không lấy con pé Kim tiểu thơ nữa đâu, vì nó dính phốt thế kia mà. Hoàng tộc chắc cũng sẽ tìm cách để cho con pé Kim tiểu thư đó có 1 kết cục có hậu nhất.

Câu chuyện đi dần vào đoạn trầm lắng thì bà cụ bán hàng nước mới buột miệng: Cha bố các anh, là các anh kể chuyện với nhau thế thôi, chứ bà cấm tiệt các anh học đòi, mang dao búa theo người. Mạng người là quan trọng lắm đấy, quyền sống quan trọng lắm đấy, quan trọng hơn cả quyền Biểu tình lập hội đấy, nhớ chửa?

Vào năm thứ 4 Thái, Thú thứ 13, thượng thư bộ hình được sự đồng ý của Cơ mật viện mở kho lưu trữ tối mật, tình cờ tìm thấy bộ hồ sơ vụ án của Chính lão tiền bối. Sau khi xem lại băng vidéo hiện trường vụ án và kết hợp với dữ liệu sao lưu từ máy chủ của các diễn đàn lảm nhảm, quan thượng thư làm sớ dâng lên nhà vua đề xuất điều tra lại.


Sớ đóng dấu tối mật đích thân quan thượng thư bộ hình chắp bút trực tiếp mang vào tử cấm thành.
Đêm tử cấm thành điện đuốc như sao sa, đám cung tần mĩ nữ không thấy nhà vua đến vui thú lấy làm bồn chồn lo lắng. Họ đâu biết tất cả do tờ sớ dớ dẩn của lão thượng thư bộ hình. Làm đến chức quan cực phẩm mà không thuộc gia phả và gia phong của hoàng tộc.


Lại thêm một nghi án phải chờ đến 79 năm hẵng may ra mới có lời giải đáp...

Nhớ khi xưa, vụ án Lệ Chi Viên từng gây chấn động nước Nam, làm rung chuyển cả triều đình nhà Lê, ngỡ như sẽ chìm hết trong im lặng, may mắn là nước nhà vẫn còn đó những vị có tâm, quyết tìm chứng cứ để lưu lại sử sách, cho con cháu mai sau có cái để đọc, để hiểu.

Nhớ chuyện gần đây, sử quan Quốc Vượng Trần đang cố gắng trả lại cho lịch sử, trả lại cho nước nhà sự thật về ..., về..., về cụ Tạo Ra Hồ, nhưng buồn một nỗi công trình đang dang dở, lịch sử chưa kịp công khai thì sử quan đã vội quy tiên.

Tất nhiên triều đình hiện tại, chắc chắn sẽ không chấp nhận chuyện cụ Tạo Ra Hồ đâu, thế nên công trình nghiên cứu của sử quan Quốc Vượng Trần mới dở dang lâu đến thế, và gặp nhiều trở ngại đến thế.


Cũng như Thăng long thành kỳ án kia thôi. @ nhặt bên caphechemgio.com của con Năm lét mồm lồn. Anh edit tí ti. 
Olá! Se você ainda não assinou, assine nosso RSS feed e receba nossas atualizações por email, ou siga nos no Twitter.
Nome: Email:

12 comments

Khắm 21:57 9 tháng 1, 2012

Chuyện như đầu buồi thế mà cũng bốt lên. Địt mẹ, cứ ăn cắp kiểu này thì sớm muộn cũng mất mẹ nó thương hiệu Phẹt mà xem

Reply
Nặc danh 23:12 9 tháng 1, 2012

Phẹt niều nhế. Thôi về với \./, \,/, (.)(.) đi. Trính chị trính em làm giề. Chết ở kái miệng!

Reply
Nặc danh 23:21 9 tháng 1, 2012

Chuyện như puồi, viết lách kiểu gì mà như ngô sống trộn với cháo thế pố thằng nào mà nhai được

Reply
Nặc danh 04:10 10 tháng 1, 2012

Dm truyen nhu con ket

Reply
Nặc danh 04:15 10 tháng 1, 2012

4 thằng thì 3 thằng ngu, chả biết cái lồn gì cả.

Reply
Nặc danh 13:38 10 tháng 1, 2012

5 thằng thì 3 thằng ngu, chả biết ....
Cho em chưởi theo phát thế cho lạnh đít (mùa đông mịa nó rồi còn zề)

Reply
Nặc danh 13:53 10 tháng 1, 2012

Bác Phẹt lâu nay chả thấy phẹt gì mà toàn đi cóp pết nhỉ?

Reply
Nặc danh 00:51 11 tháng 1, 2012

Chuyện như lìn, ra dáng ỡm ờ kín kín hở hở như con phò dở

Reply
Nặc danh 15:14 11 tháng 1, 2012

Phẹt biên tý về vụ "vãi Luyện" cho ae mở rộng tầm mắt, lèo mịa đọc mấy cái tin ở xứ Lừa đéo biết đâu mà lần

Reply
Nặc danh 08:27 12 tháng 1, 2012

có đến 5 chú lừa "lạc"vào nhà Phẹt,sư bố các cô chứ đã ngu còn tỏ ra nguy hiểm đi chỗ khác chơi đi

Reply
Nặc danh 11:10 12 tháng 1, 2012

Địt mẹ chyện dông dài , hay nhất đoạn cuối, nói thế thôi không bon chó nó đoàng cho một phat lại đéo được gặp phọt phẹt!

Reply
Nặc danh 00:45 13 tháng 1, 2012

Chiện đời đéo nào cải với vận như lồn, đéo phải giọng phẹt nghe đéo vào

Reply

Đăng nhận xét

 
Lên đầu trang
Xuống cuối trang