Phọt Phẹt VLOG

Thứ Bảy, 7 tháng 1, 2012

VÌ SAO CHÚNG BẮN ANH?

Vậy là Kỹ sư nông nghiệp nhà nghèo vượt khó Đoàn Vưỡn có thể sẽ mất không chỉ con gái mà còn cả công lao mấy chục năm khai hoang, khai hoang là điều mà cha ông ta xưa nay đều khuyến khích và khen thưởng rất hậu vì sau hành động mở cõi là khai hoang. Khai hoang biến những vùng mà người ta không để ý tới thành của cải vật chất. Cớ gì mà bọn chúng đẩy Đoàn Vưỡn và em trai cùng đại gia đình 6 người lương thiện, hiền lành chăm chỉ lao động vào bước đường cùng? Kô phải chỉ có lòng tham, mà chính là những người có trách nhiệm ở rất nhiều địa phương, không chỉ ở HP, mà HCM cũng có. Đó là dự án xạo bến sông Ông Lớn. Đoàn Quý nên đầu thú để bảo toàn tính mạng. Phạm tội trong trạng thái tinh thần bị ức chế đến cùng như thế chưa chắc đã bị tử hình. Trốn chạy có khi bị chúng bắn chết. Kẻ sợ tòa án nhất trong vụ này chính là những kẻ gọi là thực thi công vụ. Anh em nhà họ Đoàn chưa chắc đã phạm tội chống người thi hành công vụ nếu dự án kia có dấu hiệu lừa đảo. 

Search google về dự án sân bay Tiên Lãng, thấy nhiều thứ wá. Tôi không tin phần gần biển lại thuộc sân bay. Nếu là khu du lịch, phân lô bán nền,... thì sự việc sẽ khác rất nhiều. Nếu là sân bay, anh Đoàn Vưỡn có thể sẽ không chống đến cùng như thế.


http://a8.vietbao.vn/images/vn888/hot/201007/1290565013-1-4-%5Boo%5D.jpeg

Đầm hoang…

Ầm !!!

Hai cái bóng áo vàng bay lên không trung rồi rơi phịch xuống mặt đất. Bên cạnh đó, hàng chục cái bóng lố nhố với đủ sắc phục đều đồng loạt nằm rạp xuống.

Có tiếng hô lớn: - Các đồng chí, cẩn thận trúng mìn…

- Đ.M nhà nó, chúng nó gài mìn chống đối chính quyền rồi.

- Đề nghị gọi bên quân đội hỗ trợ, đề nghị bổ xung lực lượng.

Tiếng điện đài, tiếng súng AK lên đạn, nhất loạt hướng mục tiêu về căn chòi trông tôm giữa đồng.

***- Bố ơi, hình như có 2 thằng trúng mìn rồi !!

Lão Vươn quay lại nhìn thằng Vệ. Nó mới bước vào tuổi 16 – 17 nhưng toát lên vẻ nhanh nhẹn của trai vùng biển. Đứng lẫn trong đám đông hiếu kỳ, hai tay nắm chặt lại, quả cam đã nát bét từ rất lâu mà ánh mắt nó vẫn vằn lên giận giữ khi toàn bộ tài sản gia đình của nó đang đứng trước bão tố, chỉ một lát nữa thôi là hòa theo sóng biển chập chùng. Lão chợt nhớ tới đứa con gái, nếu giờ này nó còn sống, thì chắc cũng đã lớn lắm rồi.

Lão Vươn tóc đã đốm bạc, 2 gò má hóp sâu càng làm nổi lên cái mũi vừa tẹt, vừa to quá khổ. Nhưng đôi mắt của lão thì vẫn sáng. Sáng như hồi thanh niên xung phong ăn gió nằm sương trong những cánh rừng đại ngàn của dãy Trường Sơn. Hồi đó, lão còn trai tráng, còn làm xiêu lòng bao chị em trong đơn vị. Nhưng giờ đây, khi đã hơn 50 tuổi đầu, lão chỉ còn trông vào cái đầm tôm này. Bao nhiều sản nghiệp cả nhà lão đều trông vào cái đầm tôm.

Mấy năm nay, tôm được mùa lại được giá, chả mấy chốc lão sẽ trả hết nợ ngân hàng. Lão mơ đến việc xây 1 ngôi nhà 3-4 tầng thật to, để thằng út còn có tiền cưới vợ, có chỗ chui ra chui vào. Vợ lão có chiếc xe máy để đỡ phải đạp xe cả chục cây số mỗi ngày.

Nhưng cuộc đời đâu có đơn giản thế. Hai năm trước, đùng một cái, lão nhận được giấy thu hồi đất của huyện mặc dù đất nhà lão vẫn còn trong thời hạn thuê đến cả chục năm nữa. Lão đã chạy khắp nơi, xin xỏ từ tỉnh xuống huyện, rồi lại từ huyện xuống xã. Của đáng tội, đến đâu lão cũng được đón tiếp nhiệt tình cùng những lời hứa hão mà lão tin rằng mình sẽ được.

- Việc của anh khó lắm, nhưng tôi nghĩ vẫn còn hy vọng. Ông chủ tịch xã vừa nói với lão, vừa rít điếu thuốc lào Tiên Lãng. Làn khói mơ màng bay bổng lên không trung.
- Dạ, nhà cháu nhờ bác ơn giời soi xét cho nhà cháu, quả thật nhà cháu khai hoang cái đầm này từ cả chục năm nay, vay ngân hàng, bạn bè hàng xóm cũng rất nhiều rồi. giờ nếu cháu bị thu cái đầm tôm này, thì nhà cháu chỉ còn nước phá sản thôi bác ạ. Cháu còn bố mẹ già, còn thằng út. Mấy năm trước con chị của nó cũng chết đuối ở cái đầm này rồi bác ạ, tội nghiệp cho nhà cháu quá.
- Thôi anh cũng đừng lo lắng quá, cứ về đi tôi sẽ nghĩ cách giúp.
Lão hiểu. Lão giơ cả 2 tay ra nắm lấy bàn tay béo múp của ông chủ tịch, lưng cúi gập. Đoạn, lão lôi trong túi ra cái phong bì, để xuống dưới tờ báo trên mặt bàn: - Bác giúp cho nhà cháu, cả nhà cháu đội ơn của bác lắm.
http://media.baodatviet.vn/Uploaded_CDCA/thachanh/Bien_ban_tao_dieu_kien.JPG


Lão còn thực hiện động tác này cả chục lần nữa. Có khác, chỉ là cái phong bì lúc dày lúc mỏng sau khi câu chuyện kết thúc.

Đến bây giờ đã 2 năm qua, lão đã nhận được tổng cộng 8 cái giấy thu hồi đất. Tòa án cũng đã hòa giải nhưng quyết định thu hồi thì vẫn cứ tiến hành. Nghe đâu, mấy nhà hàng xóm cũng bị thu hồi như vậy. Họ sẽ tổ chức đấu thầu lại, rơi vào tay ai thì chỉ có giời và các anh ở xã, huyện mới biết. Bước đường cùng, sáng nay lão mới phải phản ứng. Quân ăn cướp giữa ban ngày, ăn cướp mồ hôi nước mắt của lão, của con gái lão. Em trai lão kéo cò súng, những tán lá xà nu kêu xào xạc. Cả đám đông nhốn nháo, các tay súng lặn nhanh xuống cái đầm, chìm vào trong sâu thẳm của đại ngàn…. Quan binh ngay lập tức hành động, túm cổ toàn bộ người nhà lão, vợ, con trai đang đứng lẩn khuất trong đám đông đứng theo dõi trận đánh http://bee.net.vn/dataimages/201201/original/images823879_2.jpg


Ngôi biệt thự sang trọng của địa chủ Kỹ sư nông nghiệp Đoàn Văn Vươn
Vào thời điểm xảy ra vụ án, Vươn cùng vợ và con trai, đứng ngoài khu vực hiện trường, không tham gia vào vụ việc… ( còn  nữa...)

Nhặt bên caphechemgio.com của con Năm lét mồn lồn.
Olá! Se você ainda não assinou, assine nosso RSS feed e receba nossas atualizações por email, ou siga nos no Twitter.
Nome: Email:

27 comments

Khắm 20:20 7 tháng 1, 2012

Lịt mẹ. Tịt hay sao dạo này toàn thuổng văn của người khác thế Phẹt?

Reply
phot_phet 21:48 7 tháng 1, 2012

Bớt cái mồm thối đi con kia.

Reply
Khắm 21:52 7 tháng 1, 2012

Lịt mẹ. Đéo thích còm mằng thì thôi. Làm đéo gì mà nhặng lên thế Phẹt?

Reply
thuoc115.com 07:13 8 tháng 1, 2012

hu hu, lần đầu tiên được anh Phẹt để mắt tới cái quán xa đọa của em vinh dự quá vinh dự quá

Reply
Nặc danh 19:14 8 tháng 1, 2012

rat buon ban a /nhung xin dung vang tuc /

Reply
Nặc danh 20:17 8 tháng 1, 2012

Phọt viết rất hay, ý tưởng rất phong phú, từ ngữ rất gợi cảm, đi vào lòng người....Nhưng có vẻ Phọt đèo mẹ hơi nhiều một téo. Tháng đèo 1-2 phát đẩm bẩu sướng từ chân lên đầu, nhưng ngày nào cũng đèo thì chịu thế đéo nào được, thế khác đéo nào hiếp dâm. Đèo mẹ!

Reply
Nặc danh 02:48 9 tháng 1, 2012

hihi, bảo phẹt ko chửi bậy chẳng thà bảo phẹt nín phọt

Reply
Nặc danh 09:01 9 tháng 1, 2012

Thằng Phẹt kia. Lâu không gặp thấy dạo này văn chương quá nhể. Văn phẹt dù viết hay thuổng đều hay nhưng toàn thấy đèo thôi

Reply
Nặc danh 14:10 9 tháng 1, 2012

Phẹt ka ka dạo này bị điếc rồi

Reply
Nặc danh 15:35 9 tháng 1, 2012

Phẹt viết bậy... Anh Vưỡn sinh năm 63 thì thanh niên xung phong quái gì?
Nhưng mà cái lý của thằng người Mèo này cũng nghe được...

Reply
phot_phet 16:58 9 tháng 1, 2012

Chuyện anh, đéo nhất thiết giống với sự thật.

Reply
Nặc danh 16:59 9 tháng 1, 2012

3 phan` no. 7 phan` chai bac' anh nhi?...;))

Reply
phot_phet 17:11 9 tháng 1, 2012

@ Bọn Nặc Nô: anh không có tham vọng Đéo nhiều nhưng đời nhạt quá, Đéo vài phát cho mát.

Reply
phot_phet 17:11 9 tháng 1, 2012

à quên, và đậm đà há há.

Reply
Nặc danh 17:14 9 tháng 1, 2012

bác rảnh vật vã...cafe MAXX ko bác....:D

Reply
thuoc115.com 00:47 10 tháng 1, 2012

Phẹt đặt cái title như buồi, mềnh viết là Em đã hiểu vì sao anh ấy bắn, đáng ra phải là vì sao anh bắn chúng chứ sao lại là vì sao chúng bắn anh là thế đéo nào?

Reply
phot_phet 01:46 10 tháng 1, 2012

Cô hiểu thế đéo nào được í tứ của anh. Tựa của anh, xoay ngược xoay xuôi đều trơn khắm, cho cả hai bên hehe

Reply
Nặc danh 21:54 11 tháng 1, 2012

Không ai khác, chính Đảng cộng sản Việt Nam phải chịu trách nhiệm trước nhân dân, trước lịch sử về những tội ác man rợ của lũ cường hào, ác bá hiện đại dưới những cái tên mỹ miều là Đảng viên và công an nhân dân trong những vụ cướp đất của dân tại khắp nơi trên đất nước này như Tiên Lãng, Cồn Dầu, Nghi Sơn…

Reply
Nặc danh 08:27 14 tháng 1, 2012

Hôm đấy mà chết con mẹ nó thằng chủ tịch xã với thằng GĐ công an Hải Phòng thì có lẽ nhiều chuyện để nói hơn các bác nhở.
Nhưng bọn nó đéo bao giờ đi đầu, thế mới đau chim, toàn mấy thằng lính lác dính đạn, địt mẹ đời chó thật

Reply
Nặc danh 10:21 14 tháng 1, 2012

Chó cặc gì, anh Phẹt nhà ta mà làm kinh tế được như Đoàn Vưỡn thử mà xem, Lịt mẹ nó không treo cổ anh lên từ lâu rồi về tội trốn thuế (thu nhập viết blog) đấy. Léo hiểu sao lại có thằng kỹ sư "lông nghiệp" lại giỏi hợ lãnh đạo thế nhẩy. Thu hồi là đúng roài, ai bẩu anh giỏi thía???? Lị mẹ

Reply
anhoanp 10:56 6 tháng 2, 2012

Mình có ông chú học cùng lớp với a.Ka :-),

Chú ấy nói với a.Ka rằng anh em nhà Vươn nó ngu bỏ mje, chưa gì đã nhận tội, chúng mày có bắt đc nó tại trận đâu!

Anh em nó cãi là tôi chống trộm, buộc dây vào cò súng, nếu cứ dỡ hàng rào nò bắn thì sao :d

Anh Ca nói rằng chúng mày chỉ hùa vào với bọn manh động.

Thực ra vụ này rất phức tạp, và TW phải nhảy vào từ đầu vì sao CÁC BÁC biết không.

Nó liên quan đến TRẬT TƯ AN NINH ĐÓ CÁC BÁC Ạ,

Vì nó liên quan đến anh TS Hán Nôm XUÂN DIỆN....:D (Anh em nhà Vơn là dân Công giáo)

Nên chỉ cần cha nói ký đơn là bà con ký ngay, kể cả ký kiện ông Ca vụ vừa rồi đó!

Reply
phot_phet 11:55 6 tháng 2, 2012

Hóng tài nhỉ?

Reply
Nặc danh 01:48 10 tháng 2, 2012

Anh ơi giữ bản quyền mấy năm nữa làm kịch bản cho hãng phim giải phóng kiếm khẳm tiền anh ợ!kịch bản này sẽ thay loạt film cảnh sát hình sự là cái chắc

Reply
Hoàng Yến 13:12 11 tháng 2, 2012

mời các bạn nghe Nhạc Dance

Reply
Nặc danh 09:22 16 tháng 2, 2012

Ở đây toàn 1 lũ phản động bán nước ko có tinh thân dân tộc,bọn mày chỉ biết đăng tin loạn xạ mê hoặc lòng người

Reply
Bố Láo 09:54 16 tháng 2, 2012

@Nặc danhthằng này thở ra đã thối rồi, giống anh Phẹt thế!!!!!!!!!!!!!!

Reply
Sói Hoang 22:26 24 tháng 5, 2012

http://xnhac.blogspot.com/ mời ghé thăm blog mình nhé

Reply

Đăng nhận xét

 
Lên đầu trang
Xuống cuối trang