Phọt Phẹt VLOG

Thứ Sáu, 3 tháng 2, 2012

CHẤT NGHỆLà đéo gì? Biết chó đâu. Chỉ biết chất nghệ là...chất nghệ. Đấy là ông già mình, một gã chất nghệ nhà quê tâm tẩm. Nghe gã kể, hồi trẻ trai, gã chơi măng-đô-luyn hay hơn cả văn công, nhớn hơn tý uýnh đờn bầu, gái nằm như rạ, khóc như ri. Giờ có tuổi, gã chơi nhị hồ, cò cưa kẽo kẹt cũng ra trò.

Hưu, gã bần thần, bần thần. Chả việc chó gì làm ngoài sáng cháo lòng tiết canh, trưa quẹt cơm nguội mắm tép, tối nhì nhằng thanh đậu phụ trần. Người ta cũng có vời làm việc làng nhưng gã chối, chả dại đi vác buồi cho thằng khác đái. Mình gợi, gom lấy dăm ông bạn già, tụ bạ làm phường nhạc nhẽo cho vui đám, vui đình. Gã vỗ đùi phèn phẹt, anh nói đúng í tôi.

Mình đưa ra Hà nội, lên phố cũ mua nhạc cụ. Gã ôm một mớ, đủ trống phách nhị hồ sáo tiêu tranh. Tốn kém ra phết chứ chả đùa. Thây kệ, miễn gã có niềm vui. Gã mà buồn thì cũng lắm chuyện, không la cà rượu chè cũng tụ bạ đàn đúm. Mà ở cái xó quê ấy, bà già bảo, hư người.

Bẵng một dạo, thấy gọi ra khoe, tập tành đều đặn, chơi tốt lắm. Ngặt nỗi chả biết dùng vào việc gì. Căng phết. Chơi ra trò mà không chỗ khoe là rất khốn. Mình ú ớ thật sự, lo giải quyết đầu ra cho các bố.

Cơ mà khó khăn thật. Tham gia bát âm thì cũng không đặng bởi năm mới có dăm ba vụ chết chóc, vả lại hội bảo thọ đấu thầu và độc quyền từ lâu. Dạy cho bọn trẻ nít cũng chả ma nào học bởi chúng giờ thích híp hốp, đít cô hơn. Đánh cho văn hóa huyện kể cũng ô kê nhưng sức đâu mà cạnh tranh với các bầu sô tỉnh lẻ, em xi đám cưới, không cẩn thận còn bị đánh vỡ mồm. Chơi cho văn công tỉnh? Chả biết trình có đạt hay không, thêm nữa bọn í cũng đói thối mồm và đang rã đám. Nguy, thậm nguy!

Mình bàn, hay các cụ cứ chơi suông, bày rượu chè mà tụ bạ, ai mê thì đến thính. Gã giãy lên, chơi cả năm, chán rồi, tốn rượu và vẫn tưng đấy khuôn mặt. Hay kiếm mé đình, góc ủy ban, gã ba đường chơi theo kiểu vỉa hè? Gã lên cơn, bọn tao già nhưng chưa điên. Chết thật, âm nhạc nó cao quý hay chất nghệ là kim cương?

Gặp thằng bạn thân, phân trần. Nó hí hửng, hay bảo các bố í xuống chơi cho quán ăn. Ừ nhỉ, thằng này có quán nhậu “gà đồng” bá chấy. Ăn mấy cái thứ ếch nhái om nồi đất uống rượu nút lá chuối nghe nhạc dân tộc nhẽ hay ho. Thằng bạn bảo, sẽ dẹp cái karaoke phục vụ dân say làm sân khấu cho các cụ trình tấu. Thù lao tượng trưng thôi, đủ các cụ say túy lúy và xăng xe đánh võng hội hè. Đem chuyện về nói với gã, thấy tần ngần lắm nhưng rồi đánh phặc một phát qua đường lưỡi, coi như xong.

Khiếp, ngó các bố trong quần chụng áo dài bệt chiếu hoa hứng khởi trình tấu mà rã rời. Đám thực khách thấy nhạc lạ cũng buông bát đũa mà hóng nhiệt tình. Thằng bạn bảo, thế là thành công. Nó đặt ra lịch, tuần chơi ba buổi vào các ngày lẻ và tất nhiên là ban đêm. Mình iên tâm nhớn. Còn các bố, vui như trẻ con được quà.

Lại bẵng đi một dạo, lại gọi ra. Mình nghe điện lo lo là. Cứ tưởng thằng bạn nó đuổi việc vì tội chơi nhạc làm giảm doanh thu. Nhưng không phải, gã khoe, giờ ban nhạc nổi tiếng lắm. Ngoài chơi ở quán nhậu thì còn được mời chơi ở đám mừng thọ đại lão, sinh nhật ấu nhi và cả đám cưới thanh nữ. Gã bảo , anh nghĩ cái tên hay hay đặt cho ban nhạc, có cái danh xưng dễ làm ăn và thiên hạ nhớ đến nhiều hơn. Mình cho là cũng phải. Nghĩ mất mấy đêm mới ra được cái tên Con Cò, tặng thêm cho quả sờ lô gần bay lả bay la. Gã khen, vửa xuất thần lại còn duyên dáng. Chuyện, chất nghệ nó phải thế.

Bụp phát, gã lại gọi điện than, rằng ban nhạc có nguy cơ giải thể. Mình lo tợn, ú ớ hỏi tình hình. Gã bảo ban nhạc thâu nạp thêm một giọng mái chính, chuyên trị chầu văn và chèo cổ. Thế cũng hay chớ sao? Ừ thì hẳn! Có điều từ ngày có giọng ca mái chính, thành viên ban nhạc lại hay gằm gè nhau. Thế càng vui, già thì khác chó gì con nít, chí chóe nhau tí cho nó có mùi con người, bớt nhạt. Gã bảo không phải thế, mà là chuyện các bà vợ không đồng í cho các ông chồng tham gia. Mình cười rú, nước non mẹ gì mà cứ hoắng. Nhưng có khi mình sai, nhẽ đâu các bố đang còn ấm chén được. Chứ treo cần rồi các bà í lại chả ỉa vầu, thả cho đi rông, đỡ phải trông. Trong khi, giọng ca mái chính đẹp tuyệt trác luôn, U 60 mà còn nhuận sắc lắm. Đã thế ca lại có nghề và rất mùi.

Mình bảo thì cứ tống khứ đi là xong. Gã bảo cô í nhiệt tình và là một phần không thể thiếu. Mới lại tuổi như của các cụ, chả ai làm những trò nhạt đó làm gì. Thế thì chịu!

Ban nhạc Con Cò giải tán thật. Mình chả thèm truy căn nguyên. Chỉ biết nhạc cụ chia mỗi người một móm, nhớ nhau gõ tom phát tụ lại chơi dăm bài rồi ai lại về nhà nấy. Thật sự mình tiếc, tiếc lắm. Cũng như các bà vợ xót xa sợ cái sự mất chồng và mê mải cuộc vui, mặc dù theo mình phỏng đoán chim cũng chỉ dùng tưới rau và sự vui cũng chả còn bao trống canh nữa.

Thằng bạn thân bảo, bọn người già nhá, tám chín mươi vẫn iêu điên cuồng. Có điều nó giống tình iêu của tôi và ông với mấy bé bạn hồi mẫu giáo. Đại khái như hay cho kẹo, hỉ mũi, bẹo mông, cắn trộm cái thôi. Chứ còn để thơm má nhau phần nhiều do người lớn xúi hay ép buộc. Mình chả biết đúng hay sai, mặc mẹ nó lẩm bẩm.

Có mấy cái ảnh và video chụp quay được dịp tết về ban nhạc Con Cò. Cơ mà không biết bốt. Đợi thằng đệ nó đi chim gái đầu xuân về anh sẽ nhờ rùi bốt lên cho các bạn thưởng lãm. Giờ anh đi chuẩn bị tí đồ đạc cho chuyến Hà giang – Lũng cú tuần tới đây. Anh đi nhá!
Olá! Se você ainda não assinou, assine nosso RSS feed e receba nossas atualizações por email, ou siga nos no Twitter.
Nome: Email:

25 comments

phuot_88 15:55 3 tháng 2, 2012

thế mới là chất văn chứ...mả mẹ đứa nào nói văn anh phẹt phọt xuống cấp nhở...hố hố

Reply
Đại ka xóm chợ 17:52 3 tháng 2, 2012

Chưa đọc xong bài nhưng nhìn cái hình minh họa iem đã đéo nhịn được cười, bác phẹt ngày bé uống nước mũi nhiều nên liệt mẹ chim. Mả cha cái bọn nấp bóng nhà khoa học bẩu: đồ của mềnh thải ra ko gây bệnh cho mềnh được. Đéo tin!

Reply
Đại ka xóm chợ 18:07 3 tháng 2, 2012

Ơ! rõ là iem vừa mần cái còm men! bác xóa của iem à? Địt được! Kiện!

Reply
Nặc danh 18:34 3 tháng 2, 2012

Tình ieu của các Bố cần đéo gì phải ấm chén, chỉ cần cái zờ mông, bóp vú thỉnh thoảng làm đôi nhát khẩu dâm là thích rồi. Có phỏng?

Reply
Nặc danh 18:36 3 tháng 2, 2012

anh dang o hagiang doi phet day.

Reply
Khắm 18:56 3 tháng 2, 2012

Lịt mịe Phẹt. Thương bố thế thì phải cho vào sách "Nhị thập tứ hiếu" mất thôi.
Cơ mà sau này Phẹt già, Phẹt đổ đốn ai chiều được nhẩy

Reply
phot_phet 19:27 3 tháng 2, 2012

anh dang o hagiang doi phet day.@ Nặc Nô: thứ 3 or 4 tuần sau anh mới lên. Còn đó anh rủ lên Lũng cú qua nhà em Mẩy Mẩy bú diệu ngô, ngủ kiểu Mông, ăn cơm Lô Lô rùi sang nước mẹ ị bãi. Nhá!

Reply
phot_phet 19:29 3 tháng 2, 2012

Người già, các bạn biết sống bằng gì không? Khí kiệt, thần suy, còn mỗi tí tinh. Cơ mà là tinh thần, hố hố.

Như anh đây tinh - khí - thần còn đủ cả mà lắm lúc cũng buồi nguồi bỏ mẹ đi được.

Reply
phot_phet 19:31 3 tháng 2, 2012

@Con Đại Ka: Đéo đâu. Chốn này các bạn tự được tự do, thỏa mái. Đừng réo tên cúng cơm anh ra là được.

Reply
Thuylam-Chiaky 19:47 3 tháng 2, 2012

Chung quy cũng tại đàn bà...ha ha ha!Tiếc cho ban nhạc Con Cò, nhưng nếu cứ duy trì, Phẹt chắc phải bỏ việc về quê an ủi mẹ...!

Reply
Nặc danh 19:54 3 tháng 2, 2012

Như Phẹt đã từng nói rồi: " Đàn bà là khởi nguyên của mọi nhẽ" hehe

Reply
phot_phet 20:02 3 tháng 2, 2012

@ con Khắm: hiếu để đếch gì. Các cụ mà không chiều là sinh hư ngay, nhanh nữa là đằng khác. Con nít sống lâu năm mà. Biết chiều thì dễ chứ không khó khăn ra phết.

Anh về già cũng chả biết thế đéo nào. Chả đến nỗi thèm đồng quà tấm bánh nhưng cái tinh thần như dương vật héo thì quả thật, chết mẹ cho nhanh.

Reply
phot_phet 20:04 3 tháng 2, 2012

@ em Chaiki: Tình già nó hay lắm cô ạ. Có con nào thuộc bài Tình già của con đéo gì bốt lên xem.

Reply
phot_phet 20:05 3 tháng 2, 2012

@ Ku em: Chân lí đấy!

Reply
Nặc danh 20:16 3 tháng 2, 2012

Anh đứng ở đầu cầu treo Thanh Thủy mà hôm trước Phẹt chụp ảnh.Se~ đưa các chú đi thăm : "hang Làng Lò là kho chứa thịt" nhé.

Reply
phot_phet 20:34 3 tháng 2, 2012

Đang trên í rùi à? Nhẽ anh lên thì chú lại cút mịa về rùi. Anh đi khoảng thứ 3 or 4, CN có mẹt HN. Thứ 2 chính thức...đi cày.

Reply
Nặc danh 20:39 3 tháng 2, 2012

Anh là dân bản địa đây.

Reply
Nặc danh 20:44 3 tháng 2, 2012

Ngày xưa xây cầu treo đấy Anh đã đắp sẵn 2 cái ti bằng xi măng trên đầu 2 trụ cầu ấy. Chú lên đấy mà sờ xem còn k0 nhá.

Reply
phot_phet 20:45 3 tháng 2, 2012

Hehe, đéo mẹ. Mật thư anh cái alo coi. Vầu đây nầy lyhongtuan@gmail.com

Reply
Đại ka xóm chợ 20:46 3 tháng 2, 2012

Đệch! Em đang bẩu chưa đọc bài dưng mà nhìn cái ảnh minh họa cười suýt nôn, chắc bác phẹt bị liệt do uống nước mũi nhiều đây. Mấy thằng đột lốt nhà khoa học bẩu: đồ mềnh thải ra ko gây bệnh cho mềnh được. Phét! Em đéo tin!

Reply
phot_phet 20:55 3 tháng 2, 2012

@ con Đại Ka: thằng ku con trên ảnh khóc chất nghệ phết nhở? Bé anh mắc chứng khóc dạ đề, mũi dãi còn chất nghệ hơn thằng ku kia nhiều.

Reply
Nặc danh 19:54 4 tháng 2, 2012

Địt bố phẹt nhá, cứ bắn súng lục vầu quá khứ đê.......

Reply
qué 14:54 6 tháng 2, 2012

Lại có vụ ly hôn nào trên đới hả bác. Qua nước bạn ỉa thêm giùm em mọt bãi nhá

Reply
PutinViệt 16:14 4 tháng 3, 2012

Mấy mụ đàn bà là tổ rách việc.

Reply
Nặc danh 23:02 29 tháng 4, 2012

ảnh trên chắc là của ông Kễnh hở phẹt?

Reply

Đăng nhận xét

 
Lên đầu trang
Xuống cuối trang