Phọt Phẹt VLOG

Thứ Tư, 15 tháng 2, 2012

RƯỢU & ĐÀN BÀDo dốt nát về khoa học tự nhiên, nên cũng chẳng biết rượu được cấu tạo thế nào, không dám nói. Về khoa học xã hội lại càng mô tê hơn, chỉ nghe người đời lúc tụng ca về rượu trong văn chương, khi ngây ngất trong nhạc họa. Cũng chẳng hiểu gì về rượu. 


Nhiều lần được uống thứ nước này. Nhiều lần bị uống thứ nước này. Nhiều lần ngồi nhìn người ta uống thứ nước này. Nhiều lần bị xem người ta uống thứ nước này. Cũng vẫn chẳng hiểu gì về thứ nước này.


Nghe đồn, làm thằng đàn ông không biết uống rượu, chẳng khác gì lá cờ treo lên không được gió đẩy mây đưa tung tăng phần phật (Nam vô tửu như kỳ vô phong). Lắm khi cũng cố tình thử, nhưng uống Chivas regal cũng chỉ thấy cay xè, uống Bordeaux cũng chỉ thấy cay xè, uống Chuối hột cũng chỉ thấy cay xè, uống rượu "vừa đi vừa nấu" cũng vẫn chỉ thấy cay xè. Hỏi: Có khác nhau gì không? Trả lời: Không! Thế mới biết là mình đại ngu về rượu!

Thế mà, có lần gặp bạn, ngồi uống Bàu đá nửa ngày trên Ghềnh Ráng, chỉ uống suông, nhắm với trời mây Xứ Ghềnh, nhắm với dư tình Hàn Mặc Tử, nhắm với chút lành lạnh của thế thái nhân tình, nhắm với những câu chuyện đời nhau, mà ta đã uống được với bạn hết gần cả lít rượu nặng như cồn ấy. Hỏi: Có say không? Trả lời: Không! Thế mới biết là mình uống được rượu!

Lại có lần người cho uống rượu xịn trong nhà hàng, chung quanh quây bằng bê tông, sơn màu, đẹp lắm. Lại có nhiều người đi qua đi lại múa vui, lại có cả nhạc gẩy tai, lại có cả ả đào thời hiện đại, xém áo tứ thân gò làn quan họ cho vừa vặn mắt, thế mà uống được có một hớp, say quay quắt, say chồng chất, say ngao ngán, say bát vạn cổ kim lộn sòng làm một. Hỏi: Say à? Trả lời: Ừ! Thế mới biết say hay tỉnh không phải là do rượu!

Kể từ đó, ta chỉ uống rượu hết lòng khi có bạn. May cho rượu không bị ta làm nhục, phúc cho ta không bị rượu làm phiền.

***

Có lần ngồi với bạn, ngửa cổ khen trăng, rồi rú lên một tiếng, gần như khóc cho người xưa khôn quá hóa cù lần, chỉ vì chén rượu dưới trăng mà trẫm mình chết uổng. Rú xong cơn sướng đoản, bổng gai người thấy thương mình. Có khác gì người xưa đâu, cũng một loài đa mang, đa tình như vịt. Sớm tối giở trang lòng đề tên thập loại đàn bà, mắt nhắm tai bưng, vẫn hình dung cõi dúm dó tròn vuông lung linh đào nguyên khép mở. Lại thường vểnh tai ngóng tiếng nỉ non gió hẩy, tí tởn thanh cung hùa âm tùng cắc, mà vương nhịp vấy tình. Đáo để cho loài đa tình như ta miệng cứ luôn quang quác khiêm cung.


Trước, trời giãn cơn tuế nguyệt, tuổi trẻ sức nhiều, giang hồ ngược xuôi tất bật. Đi đến đâu thơ hoang ký gửi âm vần đến đó. Từng thốt lên rằng: Những bài thơ hoang như những đứa con hoang. May mắn là: Trời dành cho người hiền phúc đức, mãi đến khi có vợ mới chứng cho lời thốt. Chứ cứ như đã thốt, chắc nghĩa nhân tung hoành sớm tối đến nay đã chật một góc trời có lẻ.


Nay, trải mấy phen khem kiêng dòm ngó, thi thoảng thấy lòng tơ chùng lại căng rung phần phật, hóa ra, thói cũ vẫn chưa chừa. Nhác thấy đàn bà là mắt hoa chân khuỵu. Yêu tung hoành xiên chéo càn khôn dâu bể. Bởi nghĩ: Người nỡ yêu ta tức là trời còn có mắt. Chẳng lẽ, ta không yêu lại, có khác chi cố ý chọc thủng mắt trời mà im cơn thiên ý. Mới hay: Trời thương kẻ đa tình!


Trời đã thương kẻ đa tình, thì cũng thường ban cho nhiều huệ ân vằn vặt. Thân vai nhờ đó cũng đủ rộng vừa cao, khục khặc ngữ ngôn cũng rì rào nên câu nên cú. Nên có cơ duyên mà hiểu đôi chút Đàn bà.


Rằng: Từ thuở loài người còn chưa biết nhặt lá che thân, mây trời còn bay là đà trên đất, quấn quýt quây vòng làm xiêm y lộng lẫy cho đào nguyên e ấp, đàn bà đã tròn vẹn mọi khái niệm như bây giờ mấy người thừa chữ định nghĩa rồi. Với tất cả những gì trời không có, đàn ông không có, thì đàn bà sẽ có. Vì thế, đàn bà độc quyền chia sẻ sự sủng ái với trời và với đàn ông. Ta may mắn là đàn ông. Như thế, đương nhiên ta có phần. Ai đó đừng vì thế mà hiềm kị. 


Rằng: Đàn bà vô tội trong mọi vấn đề, mọi câu chuyện, mọi lý giải. Nếu như đàn bà có tội gì đó, thì tội đó là do trời làm ra, và kẻ nào là đàn ông thì nên chịu trách nhiệm về những tội danh của đàn bà (nếu có). Ta thấy mình vô tội, vì vậy, theo logic ngược, chắc chắn mọi đàn bà là trong trắng, bất luận màu da hay tuổi tác.


Duy chỉ có một điều, ta không hiểu, trời cũng không hiểu, còn người có hiểu không thì ta và trời không biết, rằng: Ai chứng cho những lý luận vừa trình bày?@lảm nhảm của Trịnh Tuấn, đệ anh


Olá! Se você ainda não assinou, assine nosso RSS feed e receba nossas atualizações por email, ou siga nos no Twitter.
Nome: Email:

13 comments

Nặc danh 07:14 15 tháng 2, 2012

địt mẹ Phẹt, thôí lắm, nhưng không ngửi thì nghiền...

Reply
Nặc danh 10:44 15 tháng 2, 2012

Mẹ, phẹt cũng văn chương phết nhỉ, mẹ, hay đó chứ

Reply
phot_phet 10:51 15 tháng 2, 2012
Nhận xét này đã bị tác giả xóa. Reply
phot_phet 10:51 15 tháng 2, 2012

Văn chương luồng ngâm thôi. Báu đếch gì!

Reply
Đại ka xóm chợ 13:02 15 tháng 2, 2012

Bác Phẹt ko quen Trịnh Tuấn thầy đồ @ đấy chứ. Dưng mà em đọc thể loại nầy em đéo thích lắm. Thanks bác đã bốt.

Reply
phot_phet 14:43 15 tháng 2, 2012

@Đại ka xóm chợ

Nó đệ anh. Cũng thuộc loại tài năng và...nặng tai lắm. Thôi, mặc mẹ kiếp nhân sinh.

Reply
Đại ka xóm chợ 08:37 16 tháng 2, 2012

Hô hô... Thằng nầy ngày xưa học cấp 3 với iem (đéo cùng lớp vì nó theo thể loại văn chương thối). Em chỉ tư duy cộng trừ, ngày đó nó mần được mấy tập thơ mà lác cả mắt. Giờ nó thành tài, mềnh thì vứt mẹ nó đời cho chó, mà đéo biết có con chó nào thích ngoài con vợ mềnh. hô hô... Đệch mệ đời như cục cứt dài vô tận.

Reply
Nặc danh 16:22 16 tháng 2, 2012

@Đại ka xóm chợ

Dốt dát thì phải chịu. Chởi đéo ai giờ. Khổ...

Reply
Đại ka xóm chợ 16:55 16 tháng 2, 2012

Đệch mẹ thằng kia! Anh dốt thì cũng hơn thằng bố mày đẻ ra mày nhá! Đời anh anh chửi, liên quan đến lỗ đẻ ra chú không? Anh còm men cho vui chứ không có mục đích nhờ mày giảng giải nhá, bố cái thằng nguy hiểm.

Reply
Nặc danh 03:52 17 tháng 2, 2012

Cái đỵt mie rượu đểu à. Say khó chịu quá.
Vào đây đọc cho dễ nôn thế đéo nào lại buồn ỉa.

Reply
Nặc danh 09:40 17 tháng 2, 2012

Đệch mịa cái thằng. Để cái hình minh họa khắm vl ra. Chắc bố cháu khao khát kiểu ấy lắm ý. Bởi mẹ đĩ chắc đếch gì biết dọn vệ sinh... hớ hớ

Reply
Anh Tan Ham 10:24 17 tháng 2, 2012

Đã lên mạng thì đọc chơi như ra chợ giời ngắm cảnh ngắm chó ngắm hàng.Cái đéo gì cũng có cái hay của nó.Rượu trà gái gẩm và chó đều classic như trái đất mà lại vưỡn muôn đời ( muôn đời chứ không muôn năm đâu nhá ).Có cái tiến bộ là dân mình bắt đầu chán thơ để tiến lên triết lí. Khi nào từ triết lí vụn thành được triết học thì mới thành người nhớn.AnhTanham thích minh triết cứt của Phọt phẹt nên cũng ok khi nghe tiếp những những minh triết chó, minh triết rượu vân vân.
Cứ thắc mắc mãi tại sao dân mình lại dùng chó để chửi để văng tục. Thế nếu phim " 101 con chó đốm " nó chửi mày là đồ con người thì bọn người nghĩ sao nhỉ.

Reply
phot_phet 22:56 17 tháng 2, 2012

Anh tân hân ơi, em hấp mẹ rồi

Reply

Đăng nhận xét

 
Lên đầu trang
Xuống cuối trang