Phọt Phẹt VLOG

Thứ Năm, 15 tháng 3, 2012

CHO THUÊ ĐẤT NƯỚC & THIẾT CHẾ LIÊN BANG

 Tôi cho rằng một trong những nguyên nhân làm cho nước ta nghèo, yếu, sức cạnh tranh kém, tiềm lực vươn lên đuối, chính là vì nước ta có khác biệt vùng miền quá lớn. Khác biệt không chỉ ở tiếng địa phương, văn hóa vùng miền, tính cách con người, mà còn khác ở khí hậu, địa lý, địa chất, thổ nhưỡng. Khác biệt cả ở các tập quán làm nông, làm sản xuất nhỏ, kinh doanh, sử dụng vốn. Một chính sách nhất quán cho cả nước, chắc chắn là không thể hiệu quả.


 Chính sách công nghiệp hoặc dịch vụ công nghiệp, nếu hiệu quả ở Tp Hồ Chí Minh, chắc chắn sẽ thất bại ở Lào Cai. Chính sách khuyến khích nuôi trồng và xuất khẩu thủy sản ở Miền Tây, đương nhiên là vô nghĩa ở Hà Giang. Trẻ em tp Hồ Chí Minh đã khác trẻ con Hà Nội. Trẻ thành phố khác hẳn trẻ nông thôn. Trẻ nông thôn thì không giống gì trẻ miền núi. Việc bắt hàng triệu đứa trẻ về cơ bản là khác xa nhau ấy, phải học bằng sách giống nhau từ lớp 1 đến lớp 12 là một điều không chỉ không khoa học mà còn hơi ác. Các chính sách thuế khóa cũng vậy. Thậm chí cả các chính sách liên quan đến lao động như hộ khẩu, lương cơ bản, bảo hiểm, giáo dục cơ sở, thậm chí an ninh cộng đồng, cũng không thể hiệu quả ở các vùng miền khác nhau nếu chỉ có một chính sách chung để áp dụng. Nên tôi nghĩ nước mình nên chăng đi theo mô hình liên bang.


 Cả nước có độ 8 đến 10 tiểu bang. Cách chia tiểu bang có thể tham khảo hành chính thời Minh Mạng, thời Pháp thuộc (1945-1954), tham khảo mô hình chia vùng từ thời TBT LD và tham khảo các cách chia quân khu. Hà Nội và Tp Hồ Chí Minh có thể là hai bang mà không cần gắn thêm với tỉnh khác. Các tiểu bang, tùy vào dân số và vai trò kinh tế chính trị, sẽ có một số lượng cán bộ chủ chốt được vào Trung Ương Đảng. Sẽ có một tỷ lệ phân chia thế nào đấy. Ví dụ Trung Ương Đảng có 125 Trung Ương Ủy Viên, thì mỗi tiểu bang có từ 6 đến 10 ông, tùy theo bang lớn nhỏ, và do các đảng viên địa phương bầu lên như là đại diện của họ. Các ông Trung Ương Ủy Viên vào TW Đảng sẽ hoạt động như các thượng nghị sỹ. Các ông ấy sẽ phải đấu tranh quyền lợi (chính sách) cho tiểu bang của mình. Thỏa hiệp với ông ở tiểu bang khác để ra chính sách chung cho Liên Bang. TWĐảng cũng sẽ bầu ra Bộ Chính Trị. Bộ Chính Trị sẽ quyết hết các vấn đề lớn của đất nước. Tất nhiên khi hoạt động kiểu thượng nghị viện thế này, chính nhân dân sẽ giám sát các debate chính sách của họp hội nghị TW.


 Các nghị quyết, chỉ thị của Đảng, sẽ tự động được luật hóa. Cực kỳ minh bạch. Động tác này, nói ngắn gọn, chính là thể chế hóa vai trò Đảng (cầm quyền) và luật hóa các nghị quyết TW. Trung ương Ủy viên cũng không chỉ đến từ các tiểu bang, mà còn đến từ Nội Các chính phủ, tức là các Bộ trưởng. Bộ Trưởng cũng đương nhiên là TW ủy viên. Bộ trưởng sẽ do Thủ tướng chọn và Bộ Chính Trị thông qua. Các bộ trưởng – thượng nghị sỹ aka TW ủy viên này được vào TW mà không cần lá phiếu của địa phương nên sau này địa phương không thể gây sức ép lên họ. Khác với các nghị sỹ đi lên từ tiểu bang, sức ép phải phục vụ lợi ích đia phương khiến cho họ không đầu hàng các nghị sỹ ngồi trong nội các. Tuy nhiên, bộ trưởng sẽ hoạt động chính trị chuyên nghiệp, đấu tranh cho bộ mình và thỏa hiệp với các bộ khác (chính là chính quyền Liên Bang). Còn chính sách của Bộ, khi được TWD hoặc BCT thông qua, sẽ không do Bộ trưởng triển khai mà Thứ trưởng sẽ toàn quyền triển khai. Thứ trưởng không phải là chính trị gia mà là một chuyên gia-công chức cao cấp. Các tiểu bang sẽ phải cạnh tranh khốc liệt với nhau. Ví dụ cạnh tranh thu hút đầu tư. Cạnh tranh về dịch vụ. Ví dụ có bang mạnh về giáo dục, sẽ hút sinh viên giỏi và giàu của cả nước. Hay có bang mạnh về y tế, sẽ chữa bệnh cho người có tiền chi trả của cả nước.


 Căn bệnh thành tích địa phương kiểu tỉnh nào cũng phải có sân bay, có cảng, có khu chế xuất lớn, có trường đại học…, tự nhiên hết bệnh. Các tiểu bang, nếu có đề xuất tốt, các TW ủy viên chiến đấu tốt, sẽ xin được cơ chế đặc khu riêng cho mình. Ví dụ Tiểu Bang Miền Đông Nam Bộ sẽ xin cho Vũng Tàu thành đặc khu, chuyên làm dịch vụ tài chính và casino. Hay Đồ Sơn làm đặc khu giải trí hehehe. Các tiểu bang, do đặc thù địa lý kinh tế riêng, sẽ sản xuất được các sản phẩm mà họ giỏi nhất. Dẫn đến “ngoại thương” xảy ra giữa các tiểu bang, kích thích phát triển mạnh mẽ. Chính sách thuế má, từ đó cũng nên khác biệt. Các doanh nghiệp tư nhân sẽ thực sự phải lao động, cạnh tranh từ tiểu bang đến liên bang, qua đó tích lũy vốn tư bản, vốn công nghệ, vốn lao động và vốn tên tuổi; thay vì chỉ tích lũy vốn quan hệ và cơ hội rít nhanh vơ vội không thèm tích lũy kinh nghiệm, kiến thức và công nghệ như hiện nay. Chỉ khi thành phần kinh tế tư nhân mạnh và hiệu quả, có chiều sâu vốn, công nghệ, quản trị, thì nền kinh tế của đất nước mới có tiềm năng phát triển được.


 Suốt từ năm 86 đến giờ, kinh tế tư nhân giàu thì giàu thật, nhưng toàn giàu từ cơ hội mua đi bán lại, không đất đai chứng khoán thì cũng mua đi bán lại hết điện thoại lại đến nồi cơm điện mà chả sản xuất ra nổi một cái gì, dù là cái ấm đun nước. Chính quyền liên bang sẽ dùng tiền ngân sách chính phủ để làm hạ tầng lớn hoặc dịch vụ công: đường cao tốc liên bang, xuyên việt, tàu cao tốc, nhà máy điện hạt nhân, mua tàu ngầm, máy bay chiến đấu, chống ma túy, chống buôn phụ nữ… Người đứng đầu chính phủ liên bang sẽ là Thủ tướng. Thủ tướng có ghế trong thượng viện (TWĐ) và BCT. ..  Về cơ bản, chính phủ sẽ “bé” lại rất nhiều, nhưng chuyên sâu hơn. Như Bộ Giáo Dục, không còn phải ngồi làm sách giáo khoa cho cả nước, mà chỉ đơn giản là làm chuyên môn, đặt ra các tiêu chuẩn đào tạo, đi kiểm định chất lượng đào tạo ở các tiểu bang, cầm ngân sách chính phủ đi xây trường công ở những bang cần hỗ trơ. Chính quyền địa phương làm đường nội bang, các công trình cỡ nhỏ phục vụ tiểu bang. Bộ Chính Trị và TWĐ sẽ bổ nhiệm nhân sự cho hệ thống tư pháp và Ngân hàng quốc gia. Hệ thống tư pháp sẽ có hai cấp chính, tòa án tiểu bang và tòa tối cao. Việc bổ nhiệm này cứ 4 năm làm một lần, nhưng lệch 3 năm so với bầu cử vào TWĐảng. Ví dụ Trung Ương Đảng bầu (từ các tiểu bang lên) năm 0 thì đến năm 3 sẽ bổ nhiệm. Quốc hội như hiện nay, vốn chỉ là hình thức, không hiệu quả, sẽ chuyển thành Hạ viện, hạ nghị sỹ đến từ các tiểu bang, nhiệm kỳ chỉ hai năm một lần. Các kiểu nghị Đương nghị Cảnh tha hồ vào đây mà phát biểu.


 Đại khái mô hình là như thế. Thay vì viết một bản nghiêm túc góp ý sửa đổi Hiến Pháp, thì viết lảm nhảm lên blog chơi. Tình hình khó khăn lắm rồi, chả thay đổi, thì nước mình còn nghèo đói mãi. Suy thoái thế này, có khi đi xuống luôn, chả bao giờ đi lên nữa.@ bài trên blog 5xu.


 Quả là một í tưởng lãng mạn và cũng rất thực tế, phỏng các bạn? Vài đứa bạn anh nói đâu đó trên facebook rằng, cái gì giờ cũng cho thuê, từ car for rent, house for rent, office for rent, forest for rent...nói chung đều kiếm được và khấm khá cả. Chúng đặt ra í niệm, tại sao lại không đem đất nước này đi mà cho thuê? Từ đó hình thành khái niệm Country for rent.


Xứ sở nầy nó nên đem cho thuê? Các bạn vào chém đi. Anh sẽ cùng tham luận.
Olá! Se você ainda não assinou, assine nosso RSS feed e receba nossas atualizações por email, ou siga nos no Twitter.
Nome: Email:

81 comments

Bố Láo 12:41 15 tháng 3, 2012

Anh phẹt có bài ngâm cứu khác nữa cơ à, anh chẳng "tĩn phò" nứa chăng anh, he he.

Reply
Đảng viên nâu năm 12:43 15 tháng 3, 2012

Lĩnh vực nài thì anh ngoài vùng phủ sóng. Muốn tương câu cho ra vẻ chí thức hiểu nhẽ đời mà đéo biết chém câu giề! Nhường các chú vậy!

Reply
Bố Láo 12:44 15 tháng 3, 2012

Bác ra ứng cử vào Bang "phái" nào là Bang đó tiền thu ngân sách từ "Công nghệ không khói" là nhất đấy nhỉ.

Reply
Nặc danh 13:13 15 tháng 3, 2012

Bổ xung thêm "Butterfly" for rent nữa.

Reply
Nặc danh 13:22 15 tháng 3, 2012

Tuy rất ngứa dái khi đọc bài lày, dưng đây cũng nà 1 í tưởng mới mà mới thì nàm anh ngứa dái, vậy. Để đó chiều nay anh sẽ có í kiến cụ thể với chi bộ.
Anh đi giải quyết khâu ngứa dái đây.
ku nguyenphuong

Reply
Mẹ Đốp 13:41 15 tháng 3, 2012

Sư bố anh cu Phẹt.
Anh học đâu cái thói đi lấy bài của người khác treo ở nhà mình mà không ghi nguồn thế? Cho anh xem sản phẩm xịn đây nhé: Bài Liên bang Vina được treo trên blog 5 xu lâu rồi. Rút kinh nghiệm nhé, đang là người tử tế sao đổ đốn ra thế?
Sư bố anh.
http://5xublog.org/2012/02/02/lien-bang-vina/#more-1624.

Reply
Nặc danh 13:44 15 tháng 3, 2012

Trước em thấy ai đó phát biểu là VN chậm phát triển vì không khuyến khích thương mại-ngoại thương, đó là một nhận định sai lầm. Vì rằng theo em, một nên kinh tế muốn phát triển trước hết phải từ nội lực, phát triển cạnh tranh và quản lý minh bạch từ phía nhà nước. Chỉ nhìn vào nước bạn, những nghiên cứu từ tư nhân đến các trường đại học đều nhằm ứng dụng vào đời sống, do đó khi đạt thành quả đem sản xuất đại trà và bán sản phẩm. Tự khắc hình thành những đầu mối mắt xích của thương mại. Bảo nền kinh tế bong bóng hiện nay của VN là không sai, giống như người ta đem củi để đun nước, nước sôi khi còn củi, khi hết thì nước cạn, mọi thứ bay đi hết chỉ còn lại cái nồi rỗng. Để thực sự phát triển được nội lực thì ắt phải thay đổi nhiều thứ, đặc biệt là kinh tế tư nhân dưới sự quản lý minh bạch về chất và lượng... Nhìn VN mà chán.

Reply
nhulon 14:07 15 tháng 3, 2012

Ý tưởng như lồn. Giả sử mỗi tỉnh là 1 bang, chưa kể tỉnh có cả núi cả đồng bằng, thì mỗi bang cũng cần ngần ấy ban bệ bộ ngành để lo các vấn đề cho xã hội, từ giáo dục đến quốc phòng, lấy cặc ra nguồn lực mà tự cung tự cấp, chưa nói đến hiệu quả sử dụng nguồn lực. Sang chuyện cho thuê, nghe thì hóm, nhưng ai thuê, giá bao nhiêu và trả tiền thuê cho ai? Lại một lồn ý tưởng nữa.

Reply
Nặc danh 14:18 15 tháng 3, 2012

Nhân sỹ trí thức gì mà toàn những thằng chửi bậy như lũ mất dạy. Khổ thân bác Phẹt lập web để cho mấy hạng người không đâu vào truyền toàn tục tĩu. Chẳng nhẽ những người trong chi bộ giả cầy (thấy bác Phẹt hay gọi) đều như thế.

Reply
Nặc danh 14:41 15 tháng 3, 2012

Đúng òi . Lập tiểu bang rùi mình lập luôn khu căn cứ địa lun . Thằng nào vô bắn chết bỏ kể cả NTD nhá .
Bộ đội đảo ngũ .

Reply
Nặc danh 15:07 15 tháng 3, 2012

ĐKM !!!
Cái ý tưởng nầy...
A sợ mậy rồi Phẹt ơiiiii....

Reply
Nặc danh 15:12 15 tháng 3, 2012

Làm thuê cho con Mèo thì được là cái chân, đầu hoặc đuôi con chuột
Còn làm thuê cho con Hổ thì...
TBX

Reply
Nặc danh 15:21 15 tháng 3, 2012

Luỵch mẹ thằng rỗi hơi. Bang với chả hội, như mày chia bang xong là xóa hết được các khác biệt đã nêu ra? Tộ sư. A Phẹt hôm nay lượm phải rác. Đọc xong chả có ích mịa gì, thà cứ bốt Cô giáo Thảo lại hay hơn.
E anh Phẹt.

Reply
Nặc danh 15:26 15 tháng 3, 2012

Có mà loạn !!! lâu nay đã có bang Tiên lãng, bang Hải phòng rồi đấy. Ngu đéo chịu.

Reply
Nặc danh 16:03 15 tháng 3, 2012

bác đau đáu làm cái đéo gì, phận ta giờ hèn mọn, ăn chơi bú đớp đi cho thỏa tháng ngày, cái tầm vĩ mô ấy để cho bọn tủ lạnh nó bàn

Reply
Nặc danh 16:05 15 tháng 3, 2012

hy vọng tủ lạnh nào tâm huyết khi đi ỉa cầm đúng bài này của bác chùi đít thì may ra...

Reply
Nặc danh 16:09 15 tháng 3, 2012

em thấy ý bác rất hay, chả đâu xa xôi cứ mỗi 3-4 tỉnh nhập thành 1 rồi có 1 thành phố lớn trực thuộc nó thu hút bớt cái bọn bon chen cứ bằng đc sống chết phải ở HN với SG.

Reply
Nặc danh 16:17 15 tháng 3, 2012

con Phẹt dạo nay ko thấy chim bướm rắm cứt vi mô nữa mà chuyển lên luận bàn vi mô rồi hả?

Reply
Nặc danh 16:18 15 tháng 3, 2012

lão nói như buồi, sách giáo khoa không thống nhất thì đào tạo bậc ĐH và cao hơn cũng đéo thống nhất được.

Reply
Nặc danh 16:19 15 tháng 3, 2012

cái đất nước này, muốn thay đổi cũng đéo được một khi thằng Khựa nó đéo gật đầu, địt mẹ bác nhìn xa xôi làm chi cho nó bạc đầu

Reply
Nặc danh 16:23 15 tháng 3, 2012

@Mẹ Đốp

đéo mẹ con nài, bài nầy của Phẹt chứ của ai

Reply
Nặc danh 16:24 15 tháng 3, 2012

@[Z]_[O]

loại này đúng là chỉ để lấy phân

Reply
Nặc danh 16:24 15 tháng 3, 2012

@Bố Láo
mẹ con này, thâm cả buồi lẫn đít

Reply
Nặc danh 16:25 15 tháng 3, 2012

@Đảng viên nâu năm

đúng rồi đới già cả thì lượn mẹ đi, ra đơi đú đởn làm gì

Reply
phot_phet 16:41 15 tháng 3, 2012

@Bố Láo
Anh dạo nầy iếu lắm, chả thích phò. Chỉ thích bàn chuyện ông Bành Tổ.

Reply
phot_phet 16:43 15 tháng 3, 2012

@Bố Láo
Xưa có một thằng mũi lõ, khi nói về nhận diện thương hiệu quốc gia đã khuyên An-nam nên trở thành Nhà bếp của thế giới. Nay chú gợi ý là công xưởng địt nhau nhẽ cũng hay hehe

Reply
phot_phet 16:44 15 tháng 3, 2012

@Nặc danh
Ơ, gớm nhở???

Reply
phot_phet 16:45 15 tháng 3, 2012

@nhulon
Ngẫm cho kỹ đi con mặt lồn nài. Ý tưởng của cu 5 xu anh cho rằng cực kỳ nghiêm túc và hay ho.

Reply
phot_phet 16:46 15 tháng 3, 2012

@Nặc danh
Đã bẩu rồi, vầu đây không chưởi thì làm đéo gì.

Reply
Nặc danh 17:22 15 tháng 3, 2012

Anh xin, đèo mẹ cái xứ Lừa này mà làm được cái ý tưởng đó anh đập đầu vào chăn bông mà chết
này nhé, Đỉnh cao đầu buồi mà phải đi cóp nhặt mô hình của tư bẩn giãy chết à?
thêm vào nữa văn hóa vùng miền, cái tôi thằng nào cũng to tổ bố, hở ra là cặc dái chém giết, có khi 2 bang lại xua quân giàn trận mà bắn nhau thì nguy. Tỉn như hoa thanh quế nhà Phẹt, đi đâu cũng bị người ta phun cặc dái cứt đái vào mặt, giờ mà cho lập bang với cơ chế như Mẽo xem, chém nhau là cái chắc. Nồi da nấu thịt vài trăm năm rồi, thix nữa phỏng?

Reply
Nặc danh 17:25 15 tháng 3, 2012

@Nặc danh
Đèo mẹ kon này, mài không nghe câu Nhân sỹ trí thức là cục cứt phỏng? cứt mà không thối thì làm lồn gì còn đem bón ruộng, nhẽ tranh nhau mà đớp rồi, rúc xuống cầu tiêu há mõm mà chờ rồi.
Nhân sỹ cái đầu buồi ở xứ lừa này?

Reply
Nặc danh 19:21 15 tháng 3, 2012

Thang nay dm noi the ma chi ny'.

Reply
Bố Láo 19:23 15 tháng 3, 2012

@phot_phethehe, tưởng anh chưởi đểu iem, em đéo mũi lõ, mũi tệt anh ợ.

Reply
Bố Láo 19:27 15 tháng 3, 2012

@Nặc danhVào đọc sướng mắt, cười vui vẻ chửi rẻo mõm, đéo được chửi thì đéo vào đây nhá.

Reply
Bố Láo 19:29 15 tháng 3, 2012

Ồ, các bác cứ com mần thế em đọc đau cả đầu, địt mẹ thằng mỹ, bỏ liên bang đi, chuyển sang CHXHCN MẼO đi cho nó văn minh như Việt Nam ta.

Reply
ducbom 19:49 15 tháng 3, 2012

Bài này trên 5xu em cũng đọc lâu rồi. Cũng thực tế lắm, nhất là đoạn cải cách Giáo dục, rất chuẩn. Con kinh tế em chưa học xong, chả dám phán bừa :D

Reply
meomeo 21:51 15 tháng 3, 2012

địt mẹ bác Phẹt nằm mơ ah

Reply
Nặc danh 22:05 15 tháng 3, 2012

liên bang , với tiểu bang có mà cái bang thì may ra...

Reply
Nặc danh 22:33 15 tháng 3, 2012

Chi bộ chó đểu dậy nghe anh huấn thị đơi. Sau khi nghe các đồng chí tranh luận, phản biện với tinh thần rân trủ, thẳng thắn. Đồng chí bí thư iêu quý đã muốn kết luận từ hồi 17h tại bàn nhậu. Tuy nhiên hiện thời Bí thư tịt chưa xong kòn thư ký thì phạm phòng chưa biết đai núc lào, anh thay mặt bí thư kết nuận như sau:
1/ Tất kả kâm mõm lại hết;
2/ Bài này như lồn; Liên liên kái kủ cặc, thuê thuê cái kủ buồi í;
3/ Sáng mai đúng 6h 33 phút các đồng chí gồm: Phọt, Pín buồi trâu; Doãn Dũng; Năm lét mắm tôm; Bựa; Lãng đầu bò (kác đồng chí khác học khóa II), mang theo vật dụng, tư trang cá nhân (có bu cao sao) tập trung tại HVHCQG để học sơ cấp chính trị.
Trợ lý cho thư kí của bí thư
ku nguyenphuong

Reply
Nặc danh 22:39 15 tháng 3, 2012

Thằng cha này đi vắng mấy hôm tưởng đi phịch lịch sự hóa ra đi phịch chính chị. hơhơ, mấy hôm mà có ný thế này thì chỉ một năm lông lá trắng tinh mà xem!

Reply
Nặc danh 22:39 15 tháng 3, 2012

phọt ơi, hôm nào cho anh " thuê" (không mượn) vợ phọt vài hôm nha.
thanks phọt trước:D

Reply
Nặc danh 22:49 15 tháng 3, 2012

Bang với hội thế đéo nào được, ròi thành ra vài cái Đông timo ở VN à. Đói rách bao nhiêu năm để thống nhất đất nước,rồi chia bang tách vùng ra để cho chúng bay dễ đánh chén cho dễ à.

Reply
phot_phet 23:14 15 tháng 3, 2012

Địt mẹ, định tham luận tí tí nhưng thấy tuyền lỗ đít thế nầy nên nản quá. Dí buồi vầu. Đi ngủ!

Reply
phot_phet 23:17 15 tháng 3, 2012

@Nặc danh
Địt mẹ con nài. Anh là anh cho không, nhá!

Reply
Nặc danh 00:18 16 tháng 3, 2012

@phot_phet
Ừ, Phẹt ngoan, ngủ cho đầy giấc vào, sáng mai 6h 33 phút đấy.

Reply
Nặc danh 01:28 16 tháng 3, 2012

@Nặc danh

là sâu hử con nầy

Reply
Nặc danh 01:30 16 tháng 3, 2012

@phot_phet

em với anh, cơm nguội của anh dưng với em thì...hề hề

Reply
Nặc danh 01:34 16 tháng 3, 2012

con Phẹt cho anh hỏi bài nầy của mầy hay của con nào đới, nhớ rl anh nhế

Reply
Nặc danh 05:59 16 tháng 3, 2012

@Nặc danh
Phẹt, dậy mau, bú diệu cho lắm vào. Nói gấu tăng đúp pồ liều lang mường hay cho vào tô mỳ mỗi sớm ấy, trên Học viên nhiều phò ngon lắm (nhớ bu cao sao).
Ngày vui Phọt!
ku nguyenphuong

Reply
Nặc danh 08:13 16 tháng 3, 2012

@Nặc danh

ngậm mẹ mài đi, mới sáng sớm đã toang tắc điếc hết cả đít

Reply
phot_phet 08:22 16 tháng 3, 2012

@Nặc danh
Của con 5xu và treo trên blog của cỏn, lâu rùi.

Còn cái í tưởng đem đất nước này cho thuê thì do bạn đệ anh bi bô trên facebook, mới thôi.

Reply
Nặc danh 08:43 16 tháng 3, 2012

Hố hố, con Phẹt liệt dạo này biết ghi nguồn cơ ah. Đỡ bần nông Thanh Hóa rồi đó... địt mả cụ Phẹt liệt ăn theo và nói leo phát cho khắm.

Reply
Nặc danh 08:48 16 tháng 3, 2012

@Nặc danh
Dạ em nghe!
ku nguyenphuong

Reply
phot_phet 08:50 16 tháng 3, 2012

@Nặc danh
Đều ghi cả đấy chứ. Mỗi tội khi bết sang đây link tuyền chết, đéo hiểu sao. Mà trình IT anh thì nùn, ngoài ngõ live trên nầy rồi bốt là chấm hết. Ngu ngu là...

Reply
Nặc danh 10:15 16 tháng 3, 2012

- Cái đề cương cho thuê đất nước e không ổn, nó còn tồi tệ hơn cả xã hội chủ nghĩa hiện tại. Chí ít thì xã hội hiện tại vẫn còn: thích làm thì làm, thích chơi thì chơi, ăn, uống, bú, đớp, địt, bọp.... vẫn còn thoải con gà mái. Câu hỏi đặt ra là: Nếu cho thuê đất nước thì liệu bọn Tư Bản nó có đầu tư thuê một cách toàn diện với phương châm hai bên cùng có lợi hay không? Hay sẽ đưa xã hội quay trở lại thời Thực Dân - Phong Kiến. Cướp, Hiếp, Giết....
- Đưa đất nước đi theo mô hình liên bang đó quả thật là ý tưởng không tồi, Ông Cụ lúc sinh thời đã từng mơ ước xây dựng đất nước theo kiểu Mẽo này rồi. Nhưng liệu ngần ấy mấy lão già lụ khụ trong BCT có dũng cảm từ bỏ quyền lợi của mình hay ko? hay nói cách khác là từ bỏ những dòng tiền đang chảy vào túi mình hay ko ? Chắc sẽ chẳng sống được đến lúc đất nước mình đến ngày ấy./.

Có mấy dòng, ném đá đi mấy con bò.

Reply
phot_phet 10:25 16 tháng 3, 2012

@[Z]_[O]
Hãy xem HongKong, MaCau, đó cũng là một dạng cho thuê đấy.

Thiết chế liên bang cực hay luôn. Mọi nhẽ sẽ gọn gẽ, hoa học trong quản trị quốc gia cũng như phát huy nội lực. Ai lại có miếng da lừa tí hỉn mà chia tới 63 phần. Đến như thằng Tàu mênh mông là thế, cũng chỉ hơn 20. Chán chán là...

Reply
Nặc danh 10:40 16 tháng 3, 2012

@phot_phet Với một nước mẹ rộng lớn như vầy, việc cho thuê một khoảnh nhỏ hoàn toàn là điều hợp nhẽ. Nhất là trong thời điểm đất nước bị phân chia. Xã hội ta mất bao công sức đấu tranh, bao mạng người... giờ cho thuê khác đéo nào đổ cứt vào toalet.

Reply
phot_phet 10:45 16 tháng 3, 2012

@[Z]_[O]
Chú đúng là HVB, não lợn tai xanh, lở mồm long móng.

Đang xứ Đông hay xứ Đoài đấy?

Reply
Nặc danh 12:15 16 tháng 3, 2012

@phot_phetĐệch mịe anh ! Yêu nước mà chẳng biết đến cái nhục thể quốc gia là cái đầu buồi dzề?

Reply
Nặc danh 12:32 16 tháng 3, 2012

@[Z]_[O]
Bạn kũng lên thông cảm cho Phẹt, em ló kó tinh thần. Phọt phẹt... về kơ bản nà tốt. Dưng kòn lon, ông pà mình hay nói ngựa lon... đó sao? Kần được bồi dưỡng lý tưởng cách mệnh và giáo dục chính trị nhiều hơn.
ok? Hê hê ...
ku nguyenphuong

Reply
Nặc danh 12:38 16 tháng 3, 2012

Cô Phẹt lãng mạn quá thể, còn đéo gì nữa mà cho thuê, mà thằng ngu nào vào đây mà thuê hả cô?! Intel mới mở xưởng béo tẹo tìm mãi mới có vài thằng biết làm việc tí, đấy là sè goòng nhá. Tiền đồ chị Dậu còn sáng hơn nước Nam nhiều cô ạh. Mà thôi, các con bò cứ tếu tí đi để đời còn có cái mà vui sống nhế, hố hố.

Reply
Nặc danh 12:51 16 tháng 3, 2012

Anh quên, còn cái thiết chế liên bang. Muốn làm cái thứ cao sang nài thì cô phẹt tìm cho anh vài phao đing pha đờ, không giống thì na ná xứ cờ Hoa giúp anh cái nhế. Dưng, xứ nài chém giết nhiều quá tiệt mẹ lộc Giời roài. Hết hết là...há há.

Reply
phot_phet 13:54 16 tháng 3, 2012

@[Z]_[O]
Nhục nhất là đéo có cái đổ mồm thôi. Chưa kể việc thèm một manh áo đẹp.

Reply
phot_phet 13:56 16 tháng 3, 2012

@Nặc danh
Thì đấy, giờ có mang cho thuê, thậm chí với giá bèo, chắc đéo gì đã có người thuê.

Cứ ngồi đấy mà tự hào mới cả tông dật. Mả bố các cô!

Reply
Phích lịch sự 14:23 16 tháng 3, 2012

Cái buồi anh, tưởng khôn lắm. Ai ngờ cũng như sit hết. Gì chứ đất này mờ giờ cho thuê thì thiếu ối thằng muốn thuê. Dân đông, dễ bảo lại nghèo. Việc đầu tiên là nhét tiền vào đám nông dân cho đi làm may hay xí nghiệp nào đó mờ có tiền hơn là đi cày. Thì chúng theo tất ngay.

Reply
phot_phet 14:25 16 tháng 3, 2012

@Phích lịch sự
Con Phích chứng minh anh coi nầu?

Reply
Nặc danh 14:48 16 tháng 3, 2012

Người ta đã qua 2 cuộc cách mạnh công nghiệp và 1 cuộc cách mạnh công nghệ. Nước Nam vẫn đang loay hoay với chính tả của chữ "Kách mệnh" thì làm được đéo gì??? Đúng là bọn con bò chỉ khoái sửa chính tả ở mông đít của bọn liền bà hố hố.

Reply
Nặc danh 14:58 16 tháng 3, 2012

Phẹt chuyển mẹ nó sang làm Chủ tịch Cuốc hội đi. Rồi tha hồ đề ra chính sách, chính vở....

Reply
phot_phet 15:05 16 tháng 3, 2012

@Nặc danh
Làm lãnh tụ nhẽ cũng cần phải lãng mạn tí thì dân mới bay bổng mở mày được, có phỏng???

Reply
Nặc danh 15:46 16 tháng 3, 2012

@phot_phet

con Phẹt cũng có FB à, cho anh add coi nầu

Reply
Nặc danh 15:47 16 tháng 3, 2012

@Nặc danh

bần nông cái đéo mẹ mày

Reply
Nặc danh 15:49 16 tháng 3, 2012

@[Z]_[O]

con này đéo hiểu ý con Phẹt rồi

Reply
Nặc danh 15:50 16 tháng 3, 2012

@Nặc danh

đéo mẹ con này, thâm và ngoa vãi rắm

Reply
Nặc danh 15:54 16 tháng 3, 2012

anh hiểu cái hướng của con Phẹt, nó cũng sẽ là một tương lai tươi sáng cho 1 đất nước, dưng anh nghĩ ở cái đất nước rất khó phát triển này thì còn khướt mới áp dụng được, nó cần phải thay đổi quá nhiều thứ, quả thật không dễ dàng. Mà con Phẹt lên diễn đàn dư lày hy vọng tủ lạnh đọc được phỏng?

Reply
phot_phet 15:59 16 tháng 3, 2012

@Nặc danh
Lãnh tụ ngồi tủ lạnh chén thịt tươi sống hết rồi. Hơi sức đâu mà để í mấy trò phù phiếm. Trông mong đéo gì?

Reply
phot_phet 16:01 16 tháng 3, 2012

@Nặc danh
Đâu! Thằng ku đệ nó mần cho trang nầy quẳng lên câu viu đấy chứ. Anh dốt IT nhất An-nam, nói mãi dồi còn dì.

Reply
Nặc danh 16:35 16 tháng 3, 2012

@phot_phet

đit mẹ, thế mà anh cứ tưởng con Phẹt có để anh add lên chém gió cho tiện, mà đúng là con Phẹt ngu thật, thời buổi này trẻ trâu nó còn lượn FB ầm ầm, thế mà mầy đéo có, anh đến vái mầy

Reply
Nặc danh 20:26 16 tháng 3, 2012

Ý tưởng cũng không tồi ,nhưng đéo thực thi được .Thằng Quan Ôn ,Thủ lĩnh Bắc quốc nó bẩu cải cách kinh tế mà đéo cải cách chính trị thì cũng vô ích .Nôm na chỉ bốc cứt ăn vã mà chém gió .Ở miềng ,vưỡn khư khư cái "định hướng dì dì" thì có mà làm thuê đéo đắt ,chứ nói chi chuyện chia Bang lập Hội (Cuốc )thực sự để làm giàu .
Cái món định hướng dì dì ,về ngôn mà nói ,nó vốn đại kỵ với bon giãy chết từ xưa .Chứ thực tâm ,nhìn người ta ,nhãi nó chảy như nhãi beo vậy .
Giấc mơ Mỹ ở xứ ta là bất khả thi !Vô ích .0

Reply
Nặc danh 14:59 17 tháng 3, 2012

bác ơi Trường Sa- Hoàng Sa làm một tiểu Bang bác nhỉ như Hawaii.

Reply
Nặc danh 01:29 19 tháng 3, 2012

Anh đéo tin gì vào cái vIệc cải tổ cải cách cặc lồn nữa. Muốn thay đổi thì phải xoá bàn mà làm lại thôi! Bàn ghế với cái chi bộ đau lậu này mất thời gian! Phẹt đừng làm cm nủa mùa sau này có tuổi lại cũng bù bựa khả ố cái khố như mấy thàng sư an ninh thôi! Đmcb đừng nhảm nữa, tán chuyện lồn đi cho nó lành!

Reply
Nặc danh 09:40 19 tháng 3, 2012

Các chú nhà ta có quyền sử dụng(quyết định vận mệnh) đéo đâu mà có quyền cho thuê.

Reply

Đăng nhận xét

 
Lên đầu trang
Xuống cuối trang