Phọt Phẹt VLOG

Thứ Hai, 12 tháng 3, 2012

HÒA BÌNH VẢ CU VINH

Đáng ra không cần viết thư, nhưng vì không có số điện thoại thì viết thư cho Hùng đọc.


Mình có đọc thư cu Vinh gửi cho Hùng trên blog cu Vinh, thấy chưa yên tâm vì không biết Hùng có đọc chưa, và đọc rồi thì có hiểu hết ý cu Vinh không? Người nổi tiếng (online) thì viết cái gì cũng nhiều ẩn ý, trong khi có người lại bảo Hùng là “còn quá ít kinh nghiệm và cả kiến thức xã hội, chính trị” nên mình cứ thấy lo lo là.


Vì vậy mình viết thư này để nói thêm cho Hùng rõ những cái ý ngầm cu Vinh gửi gắm trong đó.  


Vậy Hùng phải đọc thư cu Vinh trước đi cái đã, nếu đọc rồi thì cứ đọc lại lần nữa cũng không sao,  
thư đây.
Hùng đọc xong chưa ? Xong rồi phải không ? Ok, vậy mình bắt đầu nhé.


Mấy cái gợi ý có tính chỉ đạo, định hướng bào chữa cho anh Vươn của cu Vinh mình nghĩ Hùng đọc chắc hiểu liền, mình không cần phải nói gì thêm nữa hỉ.


Mình chỉ muốn nói với Hùng những điều mà vì nhiều lý do tế nhị một người nổi tiếng (online) như cu Vinh không nói ra, chỉ ngầm hiện trong thư cu Vinh thôi.  


Cu Vinh có nhắc Hùng “luật sư thì phải tìm mọi cách bào chữa để có lợi nhất cho thân chủ của mình”. Bản thân cu Vinh cũng đã và đang xả thân cũng vì mục đích tương tự, còn có phần lớn lao hơn, là “vạch tội chính quyền, bảo vệ nhân dân”. Thân chủ của Hùng là anh Vươn, nhân dân của cu Vinh cũng là anh Vươn, tạm gọi là nhân dân Vươn đi, vậy là Hùng với cu Vinh có cùng mục đích như nhau, việc cảm thông và xích lại gần nhau cũng dễ, phải không Hùng ? 


Chắc Hùng cũng biết mấy tháng nay cu Vinh đã nhọc công về tít Tiên Lãng. Tại đây cu Vinh đã nắm được nhiều (chứ không phải hết) thông tin mắt thấy tai nghe và đã “gạn đục/trong khơi trong/đục” để đưa lên blog những thông tin có lợi nhất cho việc bảo vệ nhân dân Vươn. Cũng phải thôi, để bảo vệ chẳng lẽ lại đưa những thông tin bất lợi cho nhân dân, thế khác nào “luật sư báo hại thân chủ”, phỏng ạ?


Nhưng ngặt một nỗi, cả tháng trời thì cũng chỉ loanh quanh được với mấy cái đầm, con cá, mấy viên gạch, cái lều, bát nhang, với đám bàn bà, con nít và ... mấy con chó .... cũng hết vốn, bấy nhiêu đó mà sản xuất ra cả vài chục bài cũng đã là quá tài, chỉ có thánh mới thêm được nữa. Trong khi đó, còn một nơi vô cùng quan trọng, một mỏ vàng thông tin vô cùng quý giá, mà hầu như chưa ai chạm tới được, là anh Vươn, Hùng ạ, mình xin lặp lại “là anh Vươn”. Từ ngày anh ấy vào trại đến giờ không hề có thông tin gì về anh, từ anh cả, ngoài cái đầu tóc cắt gọn và câu nói “mọi người đừng làm như tôi”. Cái đầu tóc cắt gọn thì cũng đủ để mần 1 bài đó, nhưng mà cái câu kia thì cu Vinh không dùng được. Hơn nữa, cứ để anh Vươn không có người định hướng rồi thật thà để ruột ngoài da không theo đường lối như thế thì chết, tai hại vô cùng.


Bây giờ chỉ có mình Hùng có cơ hội tiếp cận với anh Vươn. Mà Hùng thì lại kín như bưng. Cu Vinh bức xúc lắm, các nhân xỹ chí thức cũng bức xúc lắm. Chẳng phải vô cớ, hay vì không tin vào năng lực của Hùng mà cu Vinh bảo Hùng động viên anh Vươn mời thêm luật sư đâu. Mà vì cái này có lợi nhiều mặt. Việc giải cứu anh Vươn cần có sự phối hợp toàn diện giữa sức mạnh của các luật sư và sức mạnh của nhân dân Hùng ạ, nhân dân ở đây bây giờ là cu Vinh cùng nhiều nhân xỹ chí thức khác nghe, tạm gọi chung là nhân dân cu Vinh đi, để phân biệt với nhân dân Vươn ở trên nhé. Nên cu Vinh nói mời thêm luật sư thì phải hiểu là mời bao nhiêu cũng được, nhưng không được thiếu 2 luật sư Triển (Trần Đình) và Hải (Trần Vũ), vì thực tình cu Vinh chỉ cần 2 anh này thôi. Hai vị Trần luật sư này tài chưa biết đến đâu, nhưng có những ưu điểm rất quý, quý hơn tài năng nhiều, đó là rất gắn bó với nhân dân cu Vinh và cũng có mục đích “vạch mặt chính quyền, bảo vệ nhân dân”, nên biết cách loại bỏ thông tin bất lợi cho nhân dân (có lợi cho chính quyền), chỉ sử dụng thông tin có lợi cho anh Vươn, có khả năng truyền đạt thông tin bên ngoài vào để định hướng cho nhân dân Vươn, và ưu điểm quan trọng nhất là không kín bưng như Hùng mà biết chia sẻ thông tin với nhân dân cu Vinh, thậm chí trình hô hoán chả kém cạnh Cù tiến xỹ bao phân (không tin Hùng cứ vào trang thông tấn xã vỉa hè của Ba Sàm, đại ca của cu Vinh thì biết). Có 2 LS ấy, Hùng vẫn giữ được tính cách kín đáo của Hùng, mà nhân dân cu Vinh vẫn có thông tin để đồng thanh tương ứng. Gì chứ cứ có thông tin từ trỏng ra thì việc quất thêm vài trăm bài nữa là chuyện nhỏ. Trận chiến ăn nhau là ở thông tin Hùng ạ. Phối hợp tác chiến, trong đánh ra ngoài đánh vào như thế thì làm gì mà chẳng “nhân dân nhất định thắng, chính quyền nhất định thua”, phải không Hùng ?


Đấy, là thư đầu gửi Hùng nên cu Vinh thực ra chỉ ngọt nhạt thế thôi, cũng không nặng nề chi mô.


Nhưng Hùng cũng quá đáng lắm cơ, khi cu Vinh đã phải dùng tới chiêu hạ sách dụ khị con nít, gài Hùng comment vào blog của cu mà vẫn chả moi được gì. Hùng thử đặt mình vào địa vị của nhân dân cu Vinh xem có tức hộc máu không? 


Cho nên thiết nghĩ sau khi giải thích bức thư nhẹ nhàng cu Vinh gửi Hùng ở trên, cũng nên có vài lời nặng đô với Hùng hơn một tý, vậy mình nhắc thêm ra đây câu bình luận của Ba Sàm, đại ca của cu Vinh, dưới bức thư cu Vinh post trong trang TTXVH, hàm ý nhắn nhủ với Hùng thế này :


“Có lẽ ông luật sư này còn quá ít kinh nghiệm và cả kiến thức xã hội, chính trị để hiểu là nếu không mần ăn đàng hoàng, ông sẽ tiêu ma không chỉ nghiệp luật sư, mà cả một đời sống bình thường trong tương lai trước búa rìu dư luận cả nước đang sục sôi và sẽ theo dõi mọi chi tiết vụ án”.


Câu này nghĩa là sao Hùng hiểu không ? Nó có nghĩa là :


“Địt mẹ mày thằng oắt con, cứ liệu cái thần hồn, làm gì thì làm, xử Vươn xong mà không đúng ý các bố thì mày đừng có hòng mà yên, các bố sẽ cho đời mày ra bã luôn đấy con ạ”


Thế là nhẹ có, nặng có, Hùng vỡ ra rồi thì cứ liệu đường mà làm nhé.


Chúc Hùng có sức khỏe tốt để hoàn thành nhiệm vụ.


Hòa Bình


Còn đây là cồng măng của Ls Hùng trên blog Hòa Bình:


1- Vinh cũng đãi bôi lắm cơ, nếu Vinh không có băn khoăn về mình thì Vinh đã chẳng cung cấp cho mình một danh sách chỉ đạo dài đến thế Vinh nhỉ, hay ví dụ như cái chỉ đạo dưới này, chắc không phải là băn khoăn của Vinh về mình đâu nhỉ: 


“Và cuộc sống không phải ai cũng có thể giỏi mọi lĩnh vực, ngay cả luật sư cũng không thể giỏi nhiều lĩnh vực, vì thế, luật sư Hùng cần phải gặp gỡ những luật sư có kinh nghiệm để cùng bàn bạc trước khi đưa ra một quyết định, chẳng hạn như quyết định kiến nghị chuyển vụ án sang tòa quân sự, có vội vàng không? Có cần thiết không? Có lợi cho thân chủ không? Hay kiến nghị chuyển vụ án lên Bộ công an, hoặc kiến nghị thay đổi tội danh có lợi hơn?” 


P/S: 
1. Mình không thích viết CM ở blog của Vinh.
2. Mình muốn Vinh viết CM ở blog Hòa bình


2- Liên quan tới những chỉ đạo của Vinh với Hùng, Hùng nói ngắn gọn thế này: +Căn cứ vào kết luận của Thủ tướng, việc cưỡng chế trái pháp luật và trái đạo lý thì mặc nhiên hành vi của anh Quý và những người nhà là chống lại cái sự sai trái ấy: Mình biết Vinh không được học hành đầy đủ về luật nên mình chỉ nói tóm gọn với Vinh là luật không đơn giản như thế.


+Về tội danh: Hùng nghĩ Hùng biết Hùng cần phải làm gì và làm điều gì mới cần thiết vào lúc này. Những gì Hùng nghĩ không nhất thiết trùng với chỉ đạo của Vinh. 


+Vinh nói là chẳng ai lại không mong muốn có nhiều người bào chữa cho mình, nhưng thân chủ mình muốn như thế Vinh ạ. Tại sao Vinh lại cứ ép Hùng đi ngược lại mong muốn của thân chủ và ý định của Hùng nhỉ? Có lúc Hùng cũng như Vinh, cũng nói những điều độc giả muốn nghe, ví dụ như việc mình bảo mình muốn có nhiều luật sư cùng mình tham gia bào chữa. Nhưng nói thật với Vinh là làm thế khác gì mình chửi mình ngu hả Vinh. 


3- Đáng ra không cần viết thư, nhưng vì không muốn Vinh làm phiền nữa nên viết thư cho Vinh đọc. 


Quan điểm của mình rất rõ ràng, bất cứ luật sư nào khi vào cuộc, đều cần có kinh nghiệm, bản lĩnh, và có cách làm việc độc lập cần tôn trọng, không cần sự chỉ đạo từ Vinh. 


Hùng cũng thế, vẫn đang làm tất cả những gì Hùng thấy đúng, đúng luật, đúng lẽ đời, và tìm mọi cách bào chữa để có lợi nhất cho thân chủ của mình, pháp luật cho phép như vậy, lương tâm và đạo đức của luật sư khuyến khích làm điều đó. Mình không muốn đánh mất những điều đó nên mình không trả lời điện thoại Vinh. 


Với tư cách luật sư, Hùng đã đề nghị chuyển vụ án anh Vươn sang tòa quân sự Quân khu 3. Hùng làm như thế vì Hùng thấy điều đó đúng và có lợi cho thân chủ của mình chứ và không cần Vinh ban cho cái quyền đó. 

Olá! Se você ainda não assinou, assine nosso RSS feed e receba nossas atualizações por email, ou siga nos no Twitter.
Nome: Email:

29 comments

Nặc danh 10:30 12 tháng 3, 2012

Phọt phẹt đi chạy án ở đâu cả tuần bây giờ mới về nhà, không ỉa được món nào mà phải cop bết thế hử.

Mà lưu ý lshung có cái còm này sao Phẹt bỏ qua :

lshung
03:02 09-03-2012
Chú ý: Hùng ở đây là nhân vật giả định, không nhất thiết phải khác Hùng mà Nguyễn Quang Vinh tống đạt yêu cầu CM trên blog Cu Vinh.

Đéo gì định chơi bài lập lờ đánh lận con đen hả hả

Reply
Lỗ đít 10:32 12 tháng 3, 2012

Địt mẹ, anh chỉ biết là vạ tay không tày vạ miệng các em ợ.

Reply
Nặc danh 10:37 12 tháng 3, 2012

Ôi địt mẹ anh nặc danh 1 đây, đọc bài này trước xong mới đọc "Em tôi". Phẹt xóa dùm anh cái còm trên cái, hoặc xóa câu trên cùng thôi cũng được. Sorry, anh lanh chanh quá, ân hận quá, so sorry ... :((

Reply
Nặc danh 17:05 12 tháng 3, 2012

Chia buồn cùng Phẹt.

Reply
Nặc danh 17:56 12 tháng 3, 2012

Địt mẹ mày thằng oắt con, cứ liệu cái thần hồn, làm gì thì làm, xử Vươn xong mà không đúng ý các bố thì mày đừng có hòng mà yên, các bố sẽ cho đời mày ra bã luôn đấy con ạ”
Tuy bây giờ thông tin có vẻ lặng hơn. Nhưng chúng tôi (Nhân dân) vẫn đang theo dõi đấy. Luật sư, tòa mà làm không ra hồn là không ổn đâu. Thành ổ lồn đấy nhé.

Reply
Nặc danh 18:45 12 tháng 3, 2012

Thôi đừng có nhân danh nhân dân nưa,tôi nge mà ói ói ra rồi đây.

Reply
Nặc danh 21:54 12 tháng 3, 2012

Nhân dân là cái lồn trao khà khà

Reply
Nặc danh 22:10 12 tháng 3, 2012

Các cô im mẹ mồm Lồn đi. Hóng như lợn hóng giao hưởng ấy, lại còn lắm mồm. Theo anh riêng về khoản bú rượu Phẹt là đỉnh của đỉnh nhé Phẹt có thể bú được 6 loại rượu như: Ballantine, chivas, vodka, hennessy, whisky, johnnie walker...nhưng hôm nay Phẹt bú rượu mother’wine nhé tức là rượu nút lá chuối. ĐM thằng cu Vịnh bú L nhé xác định kiếm mấy hạt, cơm chén rượu đổ vào lỗ mồm thì thiếu cặc gì cách chứ. Dọa bố mày ah ? Bố cho mày nhai cứt nuốt nước nhả bã vào chân bố đấy.
LS Hùng./.

Reply
Nặc danh 22:19 12 tháng 3, 2012

Nhân dân là chủ, cán bộ là đầy tớ. Em nghe nói vậy nên em mới nhân danh nhân dân. Mới vậy mà các anh đã trách. Vậy thì cho em làm đầy tớ đi. Cho em làm Tòa Hải phòng đi...em sẽ cho biết thế nào là đầy tớ ngoan.

Reply
voòng ngẩu pín 22:33 12 tháng 3, 2012

Con Phẹt sang dại con Dì cách bốt cồng đéo cần mã cod cái , địt mẹ mấy cái mã nhiền toét mẹ cả mắt

Reply
Nặc danh 22:45 12 tháng 3, 2012

@voòng ngẩu pín

Mã cái lồn, về quán diệu ngai

Reply
Nặc danh 08:01 13 tháng 3, 2012

Sao lâu rồi nay mới thấy Phẹt có bài chính trị hay đáo để hỉ - chí lý thật

Reply
Nặc danh 08:19 13 tháng 3, 2012

Địt mẹ bài copet chứ của Phẹt đéo đâu

Reply
Nặc danh 10:05 13 tháng 3, 2012

@voong ng?u pin

Con Phẹt thì cũng là con bò đội nón rách chứ biết điếu gì mà dại với zỗ. Con Phẹt nó bảo thằng đệ (Năm lét) tạo trên Wordpress đới, chứ không phải Blogspot đâu.

Reply
Nặc danh 10:27 13 tháng 3, 2012

Thiết nghĩ, một thằng nhà văn thì biết buồi gì về Luật lớn tiếng dạy đời thằng làm Luật nhỉ? Chẳng khác nào một lũ nhẵng vây quanh bãi cứt.

Reply
Nặc danh 21:06 13 tháng 3, 2012

Hehe, nhà văn đi dạy Luật sư về luật! Luật sư có thể viết văn chứ nhà văn mà đòi ra tòa cãi là ăn cứt, ăn cứt!

Hehe, Phẹt đồng nghiệp anh viết tiếp về luật đi! Cho bọn nhà văn tắt đài luôn!

Reply
Nặc danh 21:40 13 tháng 3, 2012

Bọn cu Vinh lăng xăng biết cứt ý mà đòi "dạy đĩ vén váy".

Reply
Nặc danh 06:12 14 tháng 3, 2012

Hay đéo j chuyện bẻ chữ rồi bắt lỗi người ta.
Thằng này làm miềng nhớ đôi ở xóm miềng trước. Đôi này hóng chuyện thiên hạ rồi hớt lẻo thì vô đối. Chuyện nhỏ như ai nhỡ đít đánh cái dắm cung đem tám
- Này lão P vừa ngang qua đây lại làm cái tỉn cái, người đâu vô ý thế!!! hệch hệch..
- Này này, hôm qua lão ... say rượu, nôn bừa bãi trước của nhà đằng ấy đấy...
- ĐM, nhà thằng P cúng dằm tháng 7 to thật, đốt cả chỉ vàng. Thế mà hôm nọ sang vay tạm mấy chai mà khó khăn

ĐKM! An nam mít mình bần nông thật, hèn gì đi làm osin cho thiên hạ hoai.

Reply
Nặc danh 08:19 14 tháng 3, 2012

Địt mẹ lũ lợn chúng mài ,câm hết cả đi cho anh đỡ nhức đít .Địt mẹ con Hòa Bình củ dái thối chuyện .Kệ mẹ chúng nó ,việc đéo gì đến chúng mài .Nịnh thối hay chửi đểu chính quyền cứt nát là quyền tự do của mỗi con lừa ,hểu chưa ,hểu chưa ?
Địt mẹ Phẹt quẫn trí ,tiếp đãi khách toàn món bọn quét chợ Âm Phủ ỉa ra đằng mồm. Thối khắm đéo chịu được !Hắt tất cả vào bồn cầu cho nó nhẹ đũng quần !
Cứ lấy cái Ngũ Khoái (ăn ,bú, ngủ ,đụ ,ỉa )làm kim chỉ chỏ mà đào ,Phẹt ắt hẳn Thiên tài .Chệch cái lỗ ấy ra chỉ có bốc cứt ,bốc cứt ,anh thật !

Reply
Nặc danh 11:12 14 tháng 3, 2012

Bẻ chữ cái lồn mẹ mài.thằng tây ba đồn thèm tiền thi them mẹ nó đi,còn ra vẻ ta đây thương người.con hoa binh vả thêm vài fát nưa cho nó zụng mẹ nó zăng đi.

Reply
Nặc danh 15:27 14 tháng 3, 2012

DKM ha`i va~i chu*o*ng, P la` Phe.t ah?

Reply
phot_phet 16:58 15 tháng 3, 2012

Chi bộ thấy cái ảnh anh bốt đầu bài hông? Tự cu Vinh nhờ thằng đéo nào chụp đấy nhế, ngay cổng UB Tiên lãng. Hehe, bức ảnh đã nói lên tất cả con người của Vinh, một dạng điếu đón lê la bần tiện. Chấm hết!

Loại chè chén vỉa hè thuốc lào vặt, liệu có đáng tin???

Reply
Nặc danh 23:05 15 tháng 3, 2012

Lồn vợ Phẹt. Chốt câu rất được. Chuẩn đéo cần chỉnh

Reply
Thy Vân 05:33 24 tháng 3, 2012

Cám ơn bạn Phọt Phẹt, nhờ bạn mình biết tin về sự ra đi của laothayboigia cùng họ Đinh với mình và cũng là chỗ quen biết với bọn mình. Buồn quá!

Reply
Nặc danh 16:43 24 tháng 3, 2012

@phot_phet
Chỉ từ cái ảnh ngồi trước UB mà kết luận một con người, thằng này đúng là phọt phẹt

Reply
Nặc danh 01:40 27 tháng 3, 2012

lồn mẹ chúng mày, nhất là lồn mẹ con Phẹt.
Cái lồn mẹ con Phẹt là tội lớn lắm, vì cái lồn đó rặn ra con Phẹt.
Làm đĩ dùng lồn của mình cũng chưa nhục bằng Phẹt làm đĩ chính trị.
Nói ít hiểu nhiều Nha con chó Phẹt

Reply
Nặc danh 17:15 24 tháng 4, 2012

nè tôi không hiểu: cái Lồn, cái Buồi,các bà Mẹ, các Ông Bố có tội tình gì mà suốt ngày bị mấy bác, mấy chú, mấy anh văng tùm lum trên báo, trên mạng, mà hình như nó dính luôn ở mồm các bác, các anh, các chú phải không? Cái Lồn, Cái Buồi có lúc rất sạch (khi còn thơ bé hay sau khi tắm xong chẳng hạn) nhưng nhiều lúc nó cũng bẩn lắm. Vậy "nó" đã phải tội nghiệp ở trong đũng quần, ở trong xó tối cả đời rồi, hẳn là nó cũng ngượng lắm khi được đem lên đính lên miệng các bác, các chú, các anh! thôi nó đã được sinh ra ở đâu, được trao cho làm nhiệm vụ gì thì cứ để cho nó yên ở chỗ đó, đừng bắt nó hoán đổi nhiệm vụ thay cái miệng của các bác, các anh, các chú nhé! Tội nó lắm!!!

Reply
El Duque 00:20 7 tháng 9, 2012

Hỏi tí: Thế Phọt phẹt có ngngs được tin lâu nay Cu Vinh lượn đi đâu rồi ko? Lâu lẩu lầu lâu ko thấy lộ diện. Hiazzzzzzzz

Reply
Nguyễn Trọng Trung 11:05 7 tháng 3, 2017

Suy nghĩ thiển cận

Reply

Đăng nhận xét

 
Lên đầu trang
Xuống cuối trang