Phọt Phẹt VLOG

Thứ Năm, 22 tháng 3, 2012

REFRESH CUỘC ĐỜI

 Tính tôi thích lang thang. Kiểu ma xó, lọ mọ. Tôi không hề thích những chuyến đi được sắp lịch hay lập trình. Đi đứng kiểu ấy chỉ dành cho lũ ấu nhi hay các bô lão chân run, mắt toét. Thế nên cứ ai rủ rê, thấy hay hay là tôi tếch ngay. Mặc mẹ vợ van nài, cằn nhằn hay công việc đang dồn ứ. Đôi khi thấy thế là quá đáng, vô trách nhiệm. Nhưng cái máu nó thế rồi, không cưỡng được.


Đời tôi ghét nhất làm nô lệ cho 3 thứ, một: là thời gian, hai: là công việc, ba: là bạc tiền. Riêng nô lệ cho ái tình thì tôi tự nguyện. Khổ cái là dính vào món đó thì lại phải quay đầu làm nô lệ cho 3 thứ kia. Ai bảo ái tình không mất thời gian, công việc và bạc tiền???. Thôi thì số trâu chó nó thế rồi, cũng đành. Có phỏng?


Thế nên đi đâu tôi cũng có gái mang theo. Ngôn ngữ mới người ta gọi là hàng xách tay. Khác hẳn với đám bạn tôi, đến đâu chúng khai phá tiềm năng ở đấy. Kiểu như xơi sản vật, đặc sản địa phương vậy. Chúng lý luận, lặn lội trăm núi ngàn sông, lại mang theo bóng hồng từ Hà thành để cốt một cú giao hợp thì thật ê chề cho cái khí độ dân phượt cỏ. Tôi lìu tìu nên không tranh cãi, sợ ảnh hưởng đến cái khí độ của chúng. Bản thân răng không chắc, cặc không bền thì cứ nên lấy sự an toàn làm trọng. Ý tôi là, gái mang theo luôn được đảm bảo về nguồn gốc, xuất xứ, C/O zin đét theo tem nhà sản xuất hoặc nơi phát hành.


Tính ra, trên toàn cõi An-nam tôi đặt chân gần hết. Duy nhất đất Hoàng triều cương thổ Cao Nguyên là chưa dừng chân. Kể ra thì thật là xấu hổ, nhưng sự thật nó vậy. Nhiều lần, gã thợ thơ Văn Công Hùng gạ gẫm vào chơi, tôi máu lắm, sắp hết đồ rồi nhưng phút cuối lại phải gỡ ra treo lại bởi một lẽ rất buồn cười: tự dưng đéo thích. Nhẽ tự nhiên thì là thế, còn nhẽ ất ơ là tôi không tài nào vời được con Mộng Mơ đi cùng. Thế là thôi.


Lần này tôi lại đi Hà giang. Đây là vùng đất duy nhất An-nam mà tôi đặt chân đến lần thứ hai, cho đến hiện tại. Những nơi khác, tôi chỉ đến một lần rồi vĩnh viễn rời xa, không bao giờ trở lại. Tôi sợ những lối mòn. Thực ra chuyến đi này tôi dự định cũng từ lâu, dền dứ mãi vẫn không thực hiện được. Lỗi không do tôi, mà do đám bạn. Chúng là một lũ nô lệ cho thời gian, công việc và bạc tiền. Thế nên hôm đang ngất ngư say cùng đám gái em Việt kiều Ăng-gô-la về nước, nhận được a lô của Lê Quang Sinh rủ đi là ok bọp nhát ngay. Xong mới biết mình nhỡ miệng. Định nhắn tin xin rút nhưng hình dung cái bản mặt Lê Quang Sinh như đổ chàm lại không đành lòng. Sinh chưa từng đi Hà giang - Lũng cú nhưng gã phán cứ như thánh như thần. Mẹ cái loại đi du lịch qua Web có khác, mơ hồ đéo tưởng. Ai đời, gã gạ mình đi con Toyota sedan 4 chỗ đời Ơ KIÀ. Con xe này, nghe đâu hội nhà văn dành riêng cho gã, chỉ chạy loanh quanh được từ nhà đến nơi làm. Từ ngày sử dụng đến nay, Sinh từ thi sĩ chuyển thành thợ cơ khí lành nghề.
 Cứ tưởng có hai anh em, nhưng khi nghe tôi mắng về chuyện xe cộ thì Sinh phấn khởi hẳn, bảo cả vợ anh đi cùng. Đèo mẹ, gã này cũng giỏi cái sự tận dụng, nhất là khi tôi tuyên bố đi bằng chiến mã Escape nguy nga. Lát sau lại í ới gọi lại, thông báo thêm có cả văn sĩ Sương Nguyệt Minh nữa. Và tất nhiên, cũng cùng vợ. Chính ra bọn già già lại hay, đi đâu cũng hàng xách tay tiện dụng. Chẳng biết chất lượng đến đâu, nhưng dùng mấy chục năm rồi còn thấy tốt thì kể ra cũng đáng quý ở đời.


Tôi biết vợ Lê Quang Sinh cũng rất trớ trêu. Ấy là hôm có cái đại yến thợ thơ toàn quốc. Bú đớp no nê ở Đại Vũ lầu, tôi đón Sinh và Văn Công Hùng ra vỉa hè ngự nốc tiếp. Xong thì chở hai gã về nơi an nghỉ. Cứ tưởng là khách sạn, nhưng chả phải, mà về trung tâm văn hóa hội nhà văn, đâu trên mạn Âu Cơ - Tây Hồ. Tôi cứ hình dung chỗ này xập xệ lắm, nhưng không phải, vật vã ra trò. Thợ văn, thợ thơ toàn quốc có đại hội hay họp hành tuyền ăn ngủ nơi đây. Chỗ này, Sinh làm giám đốc. Oai ngang cóc.


Lại lôi rượu ra bú tiếp. Sinh đi từng buồng khua các thợ thơ, thợ văn dậy uống cùng. Bọn văn nghệ, tài không biết đến đâu nhưng nhiệt tình thì hiếm gặp. Hôm đó tôi gặp toàn bọn oai phong, định kể ra nhưng sợ các bạn bảo là chém gió, nên thôi. Một chai Gin 1,25lit to vật, tôi đá bay mất 1/3. Lúc ngẩng mặt còn mỗi một chị già ngồi cạnh cụng li hầu chuyện. Sinh thì lẻn ra bàn làm việc, gác chân tựa ghế tênh hếch ngủ. 


Lúc đó tôi say lắm, chẳng biết chị là ai. Chỉ biết tôi hết li nào chị đi tong li đó. Lại còn hút thuốc nữa. Trông chị cầm điếu thuốc và vẩy tàn thì tôi đoán ngay ra thâm niên của công cuộc hút rít. Nhiều lúc tôi đang dở điếu, chị vê tay xin phần còn thừa. Rõ là thuốc ngon nửa điếu, gái ngon một con. Không biết chị bao nhiêu con, nhưng trông không còn ngon gái lắm. Giọng nói cứng đanh, khuôn mặt cá tính, rít thuốc, bú rượu tì tì làm tôi tuy say nhưng lắm phen cũng phát hoảng. Thây kệ, nghệ sĩ mà. Chất nghệ nó không hiện ra thi phú văn chương thì ít ra cũng hiện vào đời thường.


Ly rượu tôi rót đổ hết ra ngoài. Say quá rồi. Chị vỗ vai, ở lại chị dọn phòng cho mà nghỉ. Tôi cố nhướng mắt, em về. Tôi lê thân nặng nhọc ra cửa, chị đỡ một bên vai. Lê Quang Sinh cũng tỉnh giấc, chỉ tôi chỗ đỗ xe. Con ngựa tôi cưỡi hằng ngày hí bíp bíp, mở pha sáng quắc sau cú bấm chìa. Tôi có vẻ tỉnh ra. Ngó đồng hồ, gần bốn giờ sáng.


Ngay ngắn trên yên cương, tôi tụt kính hỏi Lê Quang Sinh, bà uống với em cả đêm rồi dìu ra xe là ai thế? Sinh cười hách hách, thằng mất dạy, vợ anh chứ ai. Ối giời ơi. Tiên sư anh. Sao không bẩu sớm. Em về...


Và sau tôi biết, vợ Sinh chả nghệ sĩ gì ráo trọi. Chị là gái Hà thành gộc, con nhà cự phú một thời. Chị yêu Sinh gần như vô điều kiện, tự thuở cơ hàn đến nay. Thôi thì lấy chồng thi sĩ, i i i...i i i...


Còn Sương Nguyệt Minh tôi chỉ mới nghe danh. Thấy bóng hình có chăng trên ti vi và dăm tờ tạp chí. Hắn cũng có cuốn Dị Hương tương đối nổi. Nghe đâu hắn là văn sĩ nhưng lại đóng lon đại tá bắn đòm, í là nhà văn quân đội. Xứ ta đến lạ, cái cứt gì cũng chia. Mà chia thì lại như cứt. Thì đấy, đến cánh văn nghệ cũng chia ra, nào là nhà văn quân đội, thi sĩ công an, văn công...cũng rứa. Chả thấy ai là của nhân dân. Có chăng chỉ có bà gì gì chuyên trị chầu văn, xẩm chợ nhưng lại chết mất rồi.


 Thôi, nhăng cuội vài dòng đề mô cho kí sự sắp tới. Tôi đi refesh lại cuộc đời. Hẹn các bạn ở các phần tiếp theo của Hà giang kí sự hay tản văn phọt phẹt Refresh cuộc đời.


Sin trào và hẹn gặp lại!

Olá! Se você ainda não assinou, assine nosso RSS feed e receba nossas atualizações por email, ou siga nos no Twitter.
Nome: Email:

51 comments

Nặc danh 15:13 22 tháng 3, 2012

phá trinh đít anh zai

Reply
Nặc danh 15:16 22 tháng 3, 2012

Phẹt liệt . . chờ êm đi với :))

Reply
Nặc danh 15:24 22 tháng 3, 2012

bọn này sắp thành hotboy nổi loạn rồi

Reply
Mẹ Đốp 16:22 22 tháng 3, 2012

Đài Tung Quớ vừa đưa tin
Loa loa loa.
Toàn quân đội Tung Quớ chú ý. Trong những ngày tới đây sẽ có một dị nhân An nam tên Phọt phẹt đi tuần thú biên cương, theo tin tình báo nắm được thì ngài sẽ lưu lại trên đất ta 4 quả rắm thoảng và 16 cục cứt vàng. Ai nhặt được sẽ được lĩnh thưởng, tên tuổi sẽ được sướng trên bảng vàng.
Loa loa loa

Reply
Nặc danh 16:45 22 tháng 3, 2012

:) Chào bác phẹt, em hóng lốc bác suốt mà ít khi còm:)
Em cũng dân rau má bác ợ:)

Reply
phot_phet 17:51 22 tháng 3, 2012

@Mẹ Đốp
Mẹ cái con Đốp nài, im đi để anh còn được cái phúc thuận giò xuôi bướm, á quên, thuận buồm xuôi dóa.

Đúng là cái loại mép giải, mồm loe.

Reply
phot_phet 17:52 22 tháng 3, 2012

@Nặc danh
Rau má về cơ bản gỡ hết rồi nhỉ? Mỗi đường tàu là còn.

Thế nhà cháu ở đâu trong Thanh?

Reply
phot_phet 17:55 22 tháng 3, 2012

@Nặc danh
Con nào mà gào thống thiết thế nhở? Đi đi, anh liệt thì lo léo gì. Hay cũng thuộc loại mép giải, mồm loe?

Reply
Nặc danh 18:21 22 tháng 3, 2012

He he !!! refesh là cái đeó gì ??? dốt lại hay nói chữ ... !!!
R...E...F...R...E...S...H !!!!!!!!!!!!!!!! Rõ chưa ???

Reply
phot_phet 18:29 22 tháng 3, 2012

@Nặc danh
Ừ nhể. Thanks con Nặc Nô nhìu.

Reply
phot_phet 18:29 22 tháng 3, 2012
Nhận xét này đã bị tác giả xóa. Reply
Bố Láo 20:19 22 tháng 3, 2012

Chúc bác Phẹt: Thượng lộ bình ........ chim nhé, hé hé.

Reply
Nặc danh 20:21 22 tháng 3, 2012

@phot_phet

cháu Cẩm Thủy ngay cạnh suối cá thần

Reply
Bố Láo 20:21 22 tháng 3, 2012

@phot_phet
Đéo phỉa sin lỗi, bác cứ quàng đại quả lựu đạn là : Thử xem có thằng 3c (ko phải 3d nhá) nào dành tiếng anh không thôi là được.

Reply
Nặc danh 20:22 22 tháng 3, 2012

@phot_phet

đéo mẹ con liệt hóa ra mù tiếng anh à

Reply
phot_phet 20:29 22 tháng 3, 2012

@Nặc danh
Mẹ con này, quê ngoại anh ở Cẩm phong đấy. Liệu cái thần hồn.

Reply
phot_phet 20:30 22 tháng 3, 2012

@Nặc danh
Mù là mù thế nào. Siêu ra phết đấy. Mỗi tội hay quên hehe

Reply
phot_phet 20:30 22 tháng 3, 2012

@Bố Láo
Có lồn bướn í mà đòi bình chim. Chẹp!

Reply
Nặc danh 20:31 22 tháng 3, 2012

Phẹt hình như ở làng Giàng ?
Nhin cái nhà giống nhà ông noi mình lắm

Reply
Nặc danh 23:32 22 tháng 3, 2012

ô hô, hoa thanh táo

Reply
Nặc danh 00:49 23 tháng 3, 2012

@phot_phet

hơ hớ đéo mẹ thằng Phẹt, anh đến vãi rắm ra với mày

Reply
Nặc danh 00:50 23 tháng 3, 2012

@phot_phet

ôi thế á, hôm nào về quê ngoại vời lên chỗ cháu uống rượu cần, ăn bắp nướng chiêm gái Mường

Reply
Nặc danh 00:50 23 tháng 3, 2012

@phot_phet

địt mẹ, thế cũng bằng nhau, tiên sư bố con Phẹt

Reply
phot_phet 01:30 23 tháng 3, 2012

@N?c danh
Chuẩn bị về đơi.Cháu giai hay gái đới?

Reply
phot_phet 01:31 23 tháng 3, 2012

@N?c danh
Táo là táo thế nào? Dái, phải là dái. Hoa thanh dái, nhớ chưa?

Reply
phot_phet 01:37 23 tháng 3, 2012

@N?c danh
Con này mạn Đông cương - Thiệu khánh hay sao mà biết làng Giàng ta? Chỗ đó, xưa anh như ma xó.

Nhưng anh lại không thuộc về nơi đó. Thế mới tài!

Reply
Nặc danh 03:23 23 tháng 3, 2012

NHÀ ANH BỰA VÃI LOZ ;))

Reply
Nguyễn Hùng 08:51 23 tháng 3, 2012

Mịa Phẹt lại lên nhà bí thở thối Sùng Mí Mỉ hử.

Reply
Nặc danh 09:51 23 tháng 3, 2012

Về nhanh đi, Bói Già đi rồi :((

Reply
phot_phet 10:18 23 tháng 3, 2012

@N?c danh
Thật thế hả? Ối bói ôi là bói ôi...

Reply
Nặc danh 10:53 23 tháng 3, 2012

Thật rồi 100%

Reply
Nặc danh 10:57 23 tháng 3, 2012

Viết ngắn 57 Mar 18, '12 4:30 PM
for everyone
Mình đi thi Học tập gương đạo đức Hồ Chí Minh, thấy ông bạn bên cạnh mang cả đống phao, mình hỏi:

- Cậu đéo thấy ngượng à?

- Ngượng thì tao đã đéo làm được tổng bí thư 2 nhiệm kỳ.

Mình ngước lên nhìn mặt bạn ấy, thì ra...
Prev: Gió từ Nguyên

http://laothayboigia.multiply.com/journal/item/215

Hơi thở cuối cùng của BÓI :(((

Reply
phot_phet 11:05 23 tháng 3, 2012

@Nặc danh
Địt mẹ con này, là thật hả? Nếu đúng thế thì cũng khóc cho một tài hoa yểu mệnh.

Sin trào Bói già. Hẹn gặp miền cực lạc.

Reply
Nặc danh 11:40 23 tháng 3, 2012

Hóa ra a photphet là dân Thanh Hoa Quế.
Thất vọng!

Reply
Nặc danh 11:41 23 tháng 3, 2012

Mềnh cũng ghét dân TH

Reply
Nặc danh 11:44 23 tháng 3, 2012

@phot_phet

zai chứ, nhưng nếu chú thích gái thì cũng có, thấy chú để râu trông già quá, nhưng nghe kiểu nói chuyện chắc chú cũng chưa qua 40 đâu nhỉ?
mà hôm nào chú về thế, để cháu bố trí thiết đãi cho hậu.

Reply
phot_phet 11:45 23 tháng 3, 2012

@Nặc danh
Mả bố cô. Anh hoa thanh dái, chứ không táo, quế gì nhế.

Reply
phot_phet 11:46 23 tháng 3, 2012

@Nặc danh
Thì làm lồn gì nhau. Không cẩn thận mà múc phải thì vỡ nợ.

Reply
Nặc danh 11:47 23 tháng 3, 2012

@phot_phet

là thằng nầu đới anh, khai sáng em cái nhế

Reply
Nặc danh 11:49 23 tháng 3, 2012

Thanh Hóa sản sinh ra tuyền những con người tài hoa, những độ bựa thì cũng vố đối con mẹ nó, như địt mẹ cái thằng Phẹt đây này, mẹ cái loại mặt lình, dưng đéo hiểu sao anh lại thấy quý nó, có thể vì nó chỉ đĩ cái mồm thôi.

Reply
phot_phet 11:51 23 tháng 3, 2012

@N?c danh
Vưỡn diện U 40, đá vẹo còn nhoay nhoáy. Sắp về cúng 100 ngày bà ngoại. Cho cái alo vào mật thư đi.

Reply
Nặc danh 11:51 23 tháng 3, 2012

@Nặc danh

thế thì cút con mịa mày đê, mà đừng có ra đường mà sủa ổng lên câu đấy là họa sát thân đới con ạ, chỗ đéo nào cũng có người TH cả đới, cứ liệu cái thần hồn

Reply
phot_phet 11:57 23 tháng 3, 2012

@N?c danh
Là laothayboigia, đệ anh. Nhiều chuyện anh bết sang đây là của nó. Hỏi thêm thằng Gúc nhế.

Reply
phot_phet 12:04 23 tháng 3, 2012

Địt mẹ các bạn, liệu hồn mà chưởi nhau. Giời nó đéo chiều anh, gây nên cảnh mưa gió mù sương. Anh lại phải hoãn chuyến HG lần nầy mất rùi. Điên lên anh khóa hết mõm vào giờ.

Hây da, giời sao đéo bao giờ chiều lòng nhình nhở?

Reply
Nặc danh 12:06 23 tháng 3, 2012

@phot_phet

lão này thì em biết rồi, cũng dạng thâm nho nhọ đít, em vừa mọ qua nhà lão, thấy bọn kia bẩu lão tỉnh táo gì rồi cơ mà, có thông tin chính xác anh phang lên đây em hóng nhá

Reply
Nặc danh 12:14 23 tháng 3, 2012

@phot_phet

phải rồi, mưa gió mù sương mò lên ddayss nguy hiểm lắm anh ạ, chưa kể đạn lạc bơm rơi biết đéo đâu mà lần. ở lại phục vụ cho chi bộ thối nồn hay hơn anh ạ

Reply
Nặc danh 12:20 23 tháng 3, 2012

@phot_phetThật hay đùa đấy anh ?

Reply
phot_phet 12:29 23 tháng 3, 2012

@[Z]_[O]
Thật em ạ. Thổ ti Hà giang báo cáo, mưa to, đường trơn, nhiều sương mù. Để tạnh ráo, anh với chú, nhể?

Reply
phot_phet 12:30 23 tháng 3, 2012

@Nặc danh
Chỉ thế là nhanh. Anh đéo rỗi. Còn bận đong vẹo, chăm vện.

Reply
Nặc danh 12:52 23 tháng 3, 2012

@phot_phetThế phải rồi. Để hôm nào mưa tạnh gió hòa anh em mình chiến.

Reply
Le Quoc Giang 10:40 27 tháng 3, 2012

ông bạn này cũng có cái sở thích lang thang khắp nơi như mình, nhưng cáo chết lại quay đầu về núi thôi!

Reply

Đăng nhận xét

 
Lên đầu trang
Xuống cuối trang