Phọt Phẹt VLOG

Thứ Năm, 10 tháng 5, 2012

ỒI ỒI, LÀNG TÔI.Như các bạn đã biết, làng tôi bé như con ốc mút. Trước bến sau lại sông. Nó như khúc ruột thừa, đậu giữa ruột già và ruột non. Thừa thãi và vô tích sự. Ý tôi là làng tôi có cũng tốt, mà đéo có còn...tốt hơn.


Nhưng theo như bố tôi kể lại. Có thể là ông biết hoặc hóng chuyện của các cụ cao niên. Thì làng tôi có đủ đặc trưng và phẩm chất của một làng quê Bắc bộ đơn thuần. Tức là có miếu thành hoàng, có cây đa, giếng nước và mái đình. Mỗi tội sau cải cách ruộng đất, rồi bài phong, đả thực thì những thứ kia tiệt đi mất cả. Đại khái như miếu thành hoàng thành bãi cột trâu, giếng đình thành nơi thả cá, đa chặt dóm lửa đêm đông, đình làng thành hố xí.


Nhẽ vì thế mà làng tôi ngày càng mạt. Chứ như xưa, vẫn theo những gì bố tôi biết hay hóng lại thì trong tổng, làng tôi là giàu và đẹp nhất. Lại có nhiều người đi ra, làm cả cách mạng, làm quan trên tỉnh và cả cho Tây.


Làng tôi có từ thời nào thì chẳng ai biết. Chỉ biết được lập bởi một ả liền bà. Khi bà chết đi thì có miếu ở chân cồn. Nhưng nhẽ là liền bà nên người ta không phong là thành hoàng, mà chỉ gọi là bà cô tổ. Miếu đó gọi là miếu bà cô tổ. Tôi gọi là miếu thành hoàng làng để cho nó sang, nó oách, không hơn.


Còn như đình làng. Xưa chỉ là cột kèo bằng gỗ xoan, gỗ mít, mái lợp là rơm rạ, trống hoác hơ, mặt chính quay ra bến. Đó là nơi tụ bạ của ông lý và một lũ bần nông mỗi khi làng có việc. Hoặc chỉ là nơi người ta túm tụm sau những bữa cày hay nằm khểnh dạng tò he những trưa hè. Mãi sau, đình mới được làm bằng gỗ lim và gạch nung, mái cất ngói âm dương óng ả. Đó là công của cụ Siêu, cự phú trong làng. Chả là cụ bỏ tiền cho làng làm đình mới, đổi lại, cụ thành ông lý. Danh hão thôi. Để cụ được gọi là ông lý Siêu.


Đấy, mọi thứ to nhớn và đẹp đẽ thế. Vì một khúc rẽ định mệnh của lịch sử mà tất cả đã tan hoang. Chẳng còn sót lại gì, kể cả trong tâm tưởng.


Khi tôi lớn lên, làng tôi hẵng còn đẹp. Con đường chính kéo dài từ đầu đến cuối làng biếc xanh những hàng râm bụt, giậu cúc tần vương vấn bụi dây leo tơ trời vàng óng. Cả những thân cây rưới dại cổ thụ sù xì, bốn mùa cho quả chín mọng, ăn ngọt lật. Phía cuối sông, đầu bến, tre kẽo kẹt ru giấc mộng đêm hè. Trong các lối xóm, ngõ vào nhà thẳng tắp bởi những hàng rào chè mạn. Nhà kiểu cách xén tỉa phô trương, phường giá áo để um tùm, rậm rạp. Vườn ai nấy cũng biếc những màu xanh, ngăn cách bởi phên tre đan vội. Ẩn hiện trong tất cả là những mái ngói thâm nâu, những mái tranh đánh vội và những cư dân còi cọc, lắm điều nhưng cũng rất đỗi thân yêu.


Còn như bây giờ, làng tôi khác lắm. Người ta đập hết những mái ngói thâm nâu mà xây nhà tầng chóp nhọn, nhà mái bằng bê tông chắc chắn như nhà tù. Con đường chạy dọc làng đẹp là thế, họ cũng đổ cấp phối  đá răm. Những bờ rào dâm bụt, cúc tần, trà mạn phát tiệt đi cả, thay vào là tường gạch, tường vôi. Mà lại theo lối bần nông, mỗi nhà nhích ra một tý. Đường làng bỗng chốc thành con rắn ráo đang cố bò quanh co để lột xác sau mùa sinh. Những bụi tre cuối sông đầu bến cũng thôi kẽo kẹt. Thay vào đó là tiếng kẽo kẹt của vó bè kéo cá mùa lụt. Và hơn tất cả, những cư dân ngày một còi cọc hơn, lắm điều hơn. Sự thân yêu may chăng chỉ còn gói ghém chút ít trong cái gọi là anh em, họ mạc.


Tôi chẳng biết buồn hay vui vì sự thay đổi của làng. Điều tôi biết hơn là việc miếng đất quay mặt ra bến ngày xưa cất đình sau bao năm tan hoang làm nơi ỉa bậy con trẻ, nơi giao cấu chó má, mèo già đã được một ông trong làng cất nhà mái bằng nguy nga trên nền đất cũ. Ở chưa được năm thì mất chức chủ tịch và đi tù. Con cái tan hoang ốm đau chết tiệt. Giờ nó vẫn là nhà hoang, không ai dám ở. Ối tiền nhân ơi, trách phạt con cháu sao dã man, dữ dội?


Giếng đình sao bao năm làm nơi nuôi cá bột, giờ cũng được nạo vét để cả làng tắm gội. Chỉ thương gốc đa già đã được kịp thời hóa cốt là không thể nào có lại được. Người ta trồng vào đó mấy gốc bàng lá đỏ. Mộ bà cô tổ cũng được dựng bia, bao tường. Mỗi tội ít thấy người khói hương trừ dịp thanh minh hay tảo mộ ngày cận tết. 


Bỗng chốc, làng tôi trở thành làng văn hóa. Vì những thứ thay đổi kia hay làng tôi có văn hóa thật?. Thế còn những làng không được công nhận thì vô văn hóa hết sao? Hay chưa có văn hóa?. Tôi chịu. Bởi cái xứ sở này, họ phát kiến ra nhiều khái niệm và í tưởng vĩ đại lắm, không ở đâu có và bì kịp. Người ta bắt đầu bàn chuyện phục dựng lại đình làng. Ối cha mẹ ơi, phát vãi. Tuyền kiểu thày bói xem voi, cãi nhau lấy được. Lại còn mời cả trên tỉnh, trên huyện xuống tư vấn, tham mưu. Vẫn không xong. Người ta còn a lố a lồ cho tôi mời cả trung ương về nữa kia. Tôi đéo dại. Cầm buồi cho thằng khác đái là một việc rất không nên. Hãy cầm buồi của mình, để không đái vào chân.


Thế là tịt. Và để xứng danh là làng văn hóa, người ta cho một mớ tiền, dựng một cái nhà văn hóa bê tông nghễu nghện giữa làng trên sân kho HTX cũ. Trên biển đề: Nhà văn hóa thôn Phúc Hậu. Chả là làng tôi có tên là Phúc Hậu. Nhưng khốn thay, các cô dâu mới về làng lại đặt một cái tên rất ác là làng Hốc Hại. Là ăn hại đó, thưa các bạn. Bởi đàn ông làng tôi rặt một lũ ăn hại. Quanh năm làm thuê, rồi rượu chè và đánh vợ, hơ hơ.


Tôi may nắm thoát li. Mỗi bận nghĩ về làng là mỗi lần ái ngại. Nhưng đó vẫn là chốn tôi đi về và cũng có thể là nơi an nghỉ. ( đi kiếm ăn đã, tối viết nốt...)


Mà thôi, dán lại bài cũ để dành thời gian biên lảm nhảm vả bọn bần nông & lỗ đít nào.


Bà nội xây xí hai ngăn, cả làng đến ỉa. Định kỳ bốc thăm phân chia sản phẩm. Tươi thì nuôi cá giống, cá bột, dừ tưới rau diếp, bón thốc cà chua. Ấy là chuyện thời thổ tả, kể nghe chơi.


Làng có cụ Cam , tám mươi xuân, tròn bốn mươi tuổi đảng, sinh hoạt xí hai ngăn cực định kỳ như họp chi bộ. Ngày ba bận sáng – trưa - chiều đều như vắt chanh, chính xác đến mức làng nước lấy cụ ra làm…đồng hồ. Cụ tuy đã đại thượng thọ nhưng trông hồng hào, rất khoẻ. Việc cụ chống ba toong tre không làm yếu đi tẹo nào mà trái lại làm cụ duyên dáng, trưởng lão hơn. Áo quần cụ mặc đồng bộ, tuyền gụ. Đi xia hay ra đường lúc nào cụ cũng vai trái đeo xà cột, vai phải đeo Na ti ô nan bán dẫn bao da, tay chống ba toong tre, tay vuốt râu cằm trắng và đẹp hơn râu ông Cụ.   


Đi xia xí hai ngăn dưng cụ tuyền vào nhầm chuồng mặc dù trên cửa gỗ có ghi rõ ràng Xí Nam – Xí Nữ, nghĩa là cụ tuyền xia bên Xí Nữ. Sự lộn chuồng của cụ gây ra nhiều bất cập, làng nước ai cũng phàn nàn, than vãn nhưng thấy cụ già nên cũng chả lấy làm nhẽ trọng. Cũng có đứa to gan bảo sao cụ lại thế, cụ nhạt mà phán rằng xí của liền bà nó nhẹ mùi, bên liền ông nặng, sốc lắm. Già nên phế quản teo, thuận chả sao, hít mạnh sốc cao lại lăn đùng ngã ngửa. Chả ai phiền cụ nữa, mặc định chỗ của cụ bên Xí Nữ, không kêu.


Nhẽ cụ già nên sự đi xia lâu la lắm, một phần. Phần nhiều hồi ý tuyền ăn sắn gạc nai, bo bo hôi, gạo kho mốc nên phần táo bón lắm hơn, nhất là với cụ, già cả dạ dày, lòng mề ốm yếu, nguy nan. Cụ xia hàng tiếng đồng hồ. Đám liền bà con gái đôi khi mót cứ lấy đá ném ầm ầm vầu cửa nhưng cụ cấm có ra, cũng chả thèm đằng hắng đánh động. Bên trong quả Na ti ô nan veo véo. Sáng chào cờ, trưa quốc ca, chiều xã luận. Đã bảo rồi, lúc nào cụ chả đeo đài bên hông. Nhưng hãi nhất là quả xà cột, trong cụ đựng tuyền giấy báo Nhân dân, cắt vuông vắn mười đều trăm to bằng bao Điện Biên cán cụt, riêng mục xã luận cụ cắt đúng khuôn, trọn bài, tuỳ bữa ngắn dài mà đâm ra thò thụt. Tất cả phục vụ cụ chùi đít khi xia xong. Ngày đó, cả làng mỗi cụ được phát báo, oai oách, kinh hoàng lắm. Thế nên cụ oai cả khi đi xia bởi cả làng từ đầu bạc đến nứt mắt xia xong tuyền vò lá chuối khô hoặc đánh kịn gốc nhãn, bờ rào, mấy gái hĩm sắp lấy chồng ra chiều vệ sinh sạch sẽ mới khạng chân, dúm quần bê đít ra ao.


Cận tết, tát ao HTX, nước đang còn săm xắp thì đòm phát có lệnh dừng từ xã ban.


Bí thư, chủ nhiệm chạy xầm xập xuống. Trần Phóng, bí thư chi bộ thôn chỉ trỏ, đấy các anh xem, xã luận lềnh phềnh hết cả, các đồng chí lãnh đạo ta mặt mũi băm cắt không ra nhân dạng bám hết cả vào đám bèo Tây, phản động quá thể. Bí thư hỏi, đâu ra thế? Trần Phóng nhợt mặt, lẫn trong phân xí hai ngăn xúc đổ cá ăn đấy. Nhà bà nội ồn ĩ. Chủ nhiệm sấn xổ, nhà bà rõ là phản động, quá thể lắm. Bà nội điên, cả làng này tuyền lá chuối khô mới đánh kịn lấy đâu ra giấy má đấy, tôi xây xí hai ngăn cho làng nước đi xia lại còn phải đi canh sự chùi rửa là sao, rõ vô ơn. Không biết! Bí thư lắc đầu, gọi chủ nhiệm mới Trần Phóng ra sân, chụm đầu. Lệnh cấm tát ao tháo dỡ, xã luận, ảnh hình, chữ nghĩa được vớt sạch, nhét sâu xuống bùn ao.


Trần Phóng nịnh bà nội, em làm oan cho bác quá. Chả cụ Cam thì còn ai vào đây, đến như em bí thư chi bộ thôn còn phải xuống uỷ ban đọc ké Nhân dân nữa là. Nhưng sao cụ lại xia bên Xí Nữ nhỉ, mấy đứa đánh phân cá ăn khai xúc ra ở đó. Bà nội vỗ mông phành phạch, chú đi mà hỏi cụ ấy, bao năm nay vẫn thế, làng nước ai nói gì đâu. Trần Phóng vỗ về, bác đừng nóng, em hỏi thế là để sửa sai, khắc phục cũng như xác minh có chính xác là của cụ Cam hay không thôi, đặng còn giáo dục, kiểm điểm. Bác cho em xoá đi cái chữ Xí Nam – Xí Nữ ở cửa thay bằng chữ khác nhé! Tuỳ chú, muốn làm gì thì làm nhưng đừng vứt của tôi đi là được. Bà nội lên cơn mình mẩy.


Ngay hôm sau, tự tay Trần Phóng mang vôi bệt trắng hai cánh cửa gỗ của xí hai ngăn, xoá tiệt đi Xí Nam – Xí Nữ, nung dùi nóng rẫy khắc vào nền trắng, nguyên văn: NHÀ XÍ XHCN. NHÀ XÍ nằm bên cánh cửa Xí Nam cũ, XHCN bên Xí Nữ. Chết cười!


Cụ Cam đi xia ban sáng theo thông lệ, nhướng mắt lầm bầm, mẹ tiên sư quân bố láo. Rồi khua gậy về thẳng. Xà cột, Na ti ô nan đung đưa. Từ đó tịnh không thấy đáo đi xia, ai cũng nhớ nhung vì không thấy bóng dáng. Tưởng cụ ốm, vài đứa đến thăm, cụ nhắn bảo đi xia riêng ở nhà, chán chả thèm sử dụng của chung. Cụ khoe, con giai cụ gò cho cái bô bằng tôn gỉ sâu đến ba gang tay đặt cạnh chuồng bò, bắc gạch chỉ thành tam cấp cho đi, thuận lắm. Vẫn ngày ba bận, sau mỗi bận lại rắc tro lên, tháng đổ đồng một lần, rất tiện.


Cụ Cam thọ đúng trăm tuổi, chết ngày 3 tháng 2 năm 2006. Xí hai ngăn đập trước đó sáu năm. Hai cánh cửa chẻ củi đun cám lợn cháy cái phèo. Mục ruỗng hết rồi.Olá! Se você ainda não assinou, assine nosso RSS feed e receba nossas atualizações por email, ou siga nos no Twitter.
Nome: Email:

78 comments

Nặc danh 20:32 10 tháng 5, 2012

Đèo mẹ phẹt, hóa ra tụt quần xong rồj mớj bjết bị liệt dương à?

Reply
Nặc danh 20:35 10 tháng 5, 2012

phá trinh lỗ đít con Phẹt đã
hã hã

Reply
Nặc danh 20:37 10 tháng 5, 2012

đèo mẹ, trĩ nặng quá rồi em ạ
rặn mãi ra tý máu thế lày à, lại máu đít nữa

Reply
Nặc danh 20:39 10 tháng 5, 2012

Anh hang nom coithuong may phet a

Reply
Chu_teu 21:06 10 tháng 5, 2012

địt mẹ bác! Rặn được mỗi tí. Bắt em hóng mãi!

Reply
Nặc danh 21:18 10 tháng 5, 2012

đấy, đèo mẹ ít ra cũng về với cái bản ngã, cóp bết làm cặc gì, mất mẹ chất đi mà lại điếc đít. Nhưng anh nhớ Phẹt quăng kiểu " ỉa phát mai tiếp " như thế này, chắc cỡ cũng 2 chục bản mẹ rồi, xong quên đéo tiếp gì cả. Như lồn

Reply
Nặc danh 21:23 10 tháng 5, 2012

địt mẹ con Phẹt, địt mẹ chi bộ thúi
vào đơi mà đọc đi
http://www.bbc.co.uk/vietnamese/vietnam/2012/05/120509_vn_new_web_degree.shtml

Reply
Nặc danh 21:39 10 tháng 5, 2012

Det me a phet, ran dc co ti, suot ngay ia dai! Ma hom nao lam 1 bai ve vietnam gottalent de.

Reply
Nặc danh 21:48 10 tháng 5, 2012

Ơ đèo mẹ phẹt, cáj cồng của em đâu rồj?

Reply
Nguyễn tiên sinh 21:50 10 tháng 5, 2012

Cái hình đẹp ra phết nhẩy,2 cái cây kia đích thị là 2 cây hoa gạo,lâu lém rùi a mới thấy.Bọn trẻ bây giờ chak ít đứa bít hoa gạo.Ngày bé a cứ nghĩ hoa gạo là cái đéo gì có thể ăn được cơ.cơ mà đéo phải.Đúng là cái thời thổ tả,nghe âm thanh văng vẳng dính tới tí lương thực là lại nghĩ đến cái ăn.Đói thối mồm...

Reply
Nặc danh 22:45 10 tháng 5, 2012

Con Phẹt biên bài này thoáng đọc nghe có vẻ ổn dưng thẩm sâu vào 1 tý thì dư Lồn.
- Làng có trước bến sau sông thì phải ví như cái Puồi bống (đéo biết còn con nào nhớ đến Puồi bống không, ngày xưa mỗi lần a bị buồi bống là các cụ hay lấy cứt giun đem nướng nghiền ra đắp vào vài hôm là khỏi)chứ đéo ai lại ví như ruột thừa nghe không ổn.
- Địt ai lại thả cá ở giếng đình nhể, vô duyên bỏ mẹ.
- Gỗ đa đéo ai nhóm lửa bao giờ, khói mờ mắt
- Đình làng thành hố xí, nghe đéo thực tế và đéo duyên tý nào. Anh thật nếu đình làng chú mà thành hố xí thật thì anh ỉa vào mồm cả dân làng chú. Vì đình làng anh cũng bị phá chỉ còn trơ lại các tảng đá kê chân cột nhưng nói thực đến giờ vẫn là chỗ linh thiêng, thành kính của cả làng. Mặc dù dân đéo đủ tiền để dựng lại nhưng cũng bao nhau góp công, góp gạch xây 1 cái miếu nhỏ trên nền cũ để thờ cúng và đêm giao thừa hàng năm con cháu xa gần ra xin lửa bằng mồi rơm.
(-.-)

Reply
Ngọc Lịch 23:44 10 tháng 5, 2012
Nhận xét này đã bị tác giả xóa. Reply
Ngọc Lịch 23:47 10 tháng 5, 2012

gửi tý nhé:thử tay nghề
Viết về anh

Reply
Thiên Bằng 23:48 10 tháng 5, 2012

Hết chuyện viết rồi hả Phẹt

Reply
Chu_teu 00:19 11 tháng 5, 2012

địt mẹ các chú! Hóng như chó hóng tát ao! đình làng nhà anh dạo trước cũng bị phá bỏ làm nhà trẻ. Hồi anh còn nhỏ, vẫn nhớ. Mấy năm lại đây dân mới góp tiền xây lại. Mà cũng lạ, làng anh giờ đi đâu cũng gặp đình với chùa. Dân ngeof kiết xác mà xây cái chùa to vật. Đéo hiểu nổi!

Reply
Nguyễn tiên sinh 06:53 11 tháng 5, 2012

A đồ rằng đoạn kết của tác phẩm văn học này thế đéo nào tác giả chả đưa cảnh mấy cô thôn nữ móng chân vàng ệch đi làm cỏ lúa hay mấy mẹ đít thâm đi phun thuốc sâu mót đái nhịn từ sáng tới trưa rủ nhau tản mát lên bờ đỗi dạng háng chổng mông đái ồng ộc, đái ồ ồ..đái quai táng hòn sỏi cuội với mấy cục cứt bò..hỉ hả lắm..Đ.m miêu tả đồng làng quê tôi mà điếu có hoạt cảnh nầy thì là câu chuyện đéo có hậu..hố hố

Reply
Nặc danh 08:59 11 tháng 5, 2012

@N?c danh Con này phán như lồn, đã ngu còn tỏ ra nguy hiểm

Reply
Nặc danh 09:18 11 tháng 5, 2012

@Nguyễn tiên sinh
Ui địt mẹ, Nguyễn tiên sinh giống y anh, hồi xưa cứ nghe đến liên hoan văn nghệ là rớt rãi lại chảy ròng ròng vì tưởng được bú đớp, đói vàng mắt mà.

Reply
Mẹ Đốp 10:22 11 tháng 5, 2012

Anh cu Phẹt nếu bí thì nên treo mấy bài có chất lượng ít nhất cũng như bài "Công an Hưng Yên" của Mai Thanh Hải chứ đừng nên treo mấy bài như vừa rồi, mất thương hiệu Phọt Phẹt.
http://maithanhhaiddk.blogspot.com/2012/05/cong-o-hung-yen.html

Reply
Nặc danh 11:02 11 tháng 5, 2012

Haha

Reply
http://thuoc115.com/category/viagra/ 11:06 11 tháng 5, 2012

@Mẹ Đốp Hải làm trò ấy mà, ăn theo scandal y như anh

Reply
Nặc danh 11:32 11 tháng 5, 2012

Làng tôi !
quanh co !
quanh co !
quanh có !
quanh co... !!!

Reply
Bắn Bi 12:31 11 tháng 5, 2012

Ku Phẹt đặt chỗ ở quê chưa, bây giờ đắt đỏ lắm, mà phải có gốc tích với cả hộ khẩu cơ, đéo dễ đâu em ah

Reply
phot_phet 12:44 11 tháng 5, 2012

Chết là hết. Hậu sự kẻ khác lo. Nghĩ ngợi mà làm gì.

Reply
Đảng viên nâu năm 12:49 11 tháng 5, 2012

Anh giở nại mới Phẹt đơi, hĩ hĩ! Nhiệt niệt chào mừng bài mới Phẹt tự biên, dưng bỏ nghề nâu nên mới được 70% chất Phẹt thôi. Mấy bài Phẹt cóp bết anh điếu thít.

Reply
Nặc danh 14:27 11 tháng 5, 2012

viết nốt đi cu. mà này anh bảo mày bỏ mẹ mảng chịnh em đê cứ phịch phọt và tập làm van cho anh nhờ cái nhế!

Reply
ducpham63 15:18 11 tháng 5, 2012

Không nói ai bảo mày câm,mày phán lại đi

Reply
Nặc danh 16:46 11 tháng 5, 2012

Thằng Phẹt biên ở phần còm " Ị đồng, quẹt đóm ": Qua đây, anh mới thấy. Để An-nam mở mắt với thiên hạ là một câu chuyện dài và nhọc công hơn tất thảy. Bởi một lí do giản dị, các bạn là lũ con bò.
Chúng ta sanh ra đã mang kiếp con người. Nhưng tại sao thành bò và vẹt? Địt mẹ, hỏi đã tự giả nhời. Anh đéo thừa hơi.
Heheh, mẹ anh phẹt, nói đéo An- Nam, làng anh đấy, anh trình cao làm cho nó trở lại với ngày xưa đi, đéo nói đến ngày mai, ngày xưa thôi.
Chửi buồi bọn tớ, nhé!

Reply
Nặc danh 16:52 11 tháng 5, 2012

Thằng khí lồn nào viết bài nài cũng có pha thấy được tình cảnh: Miếu thành hoàng thành bãi cột trâu, giếng đình thành nơi thả cá, đa chặt dóm lửa đêm đông, đình làng thành hố xí. Và tình người: Sự thân yêu chỉ còn gói ghém chút ít trong cái gọi là anh em họ mạc. Rồi nó khóc ồi ồi: Ối tiên nhân ơi, trách phạt con cháu sao dã man, dữ dội.
Mả cha mày! anh chẳng tin cái mồm mày giống lồn phò. Quả báo con ạ, rồi đây còn có chuyện thằng Phẹt cầm dao cắt tiết bố nó. Câm mẹ đê.

Reply
Nặc danh 16:52 11 tháng 5, 2012

Đèo mẹ cu em cẩn thận .Chúng nó lại bảo nói xấu quê xấu người ,về làng chúng cho củ đậu thì chết bỏ bu ,khà khà ...

Reply
phot_phet 17:06 11 tháng 5, 2012

@Nặc danh
Hùi anh còn sanh hoạt đội, mần liên đội trưởng nhế. Bữa nào thổi còi rã họng mà được các anh chị phụ trách bồi dưỡng cho cây mía là phệt một góc sân kho, gặm từ gốc đến ngọn.
Mai, mịa kiếp, mõm như mồm lồn ngay.

Reply
phot_phet 17:07 11 tháng 5, 2012

@Nặc danh
Mẹ con cave kính trễ này soi khiếp nhở. Kệ mẹ anh!

Reply
phot_phet 17:08 11 tháng 5, 2012

@Chu_teu
Nghèo mà lại lắm chùa chiền, ở quê anh gọi là ăn vã bụt hé hé...

Reply
phot_phet 17:09 11 tháng 5, 2012

@Nguyễn tiên sinh
Thế mà đéo có đấy. Thế mới tài...

Reply
phot_phet 17:11 11 tháng 5, 2012

@Mẹ Đốp
Táng chết cụ mấy thằng nhà báo đi. Rặt một lũ phóng tinh viên mất dạy. Việc Ngọc Năm và Phi Long của VOV bị uýnh hội đồng ở Văn Giang sau nửa tháng mới thấy ho hắng. Mà là thiên hạ họ ho. Năm & Long sau đó mới hắt hơi sổ mũi bằng việc kể lể và trưng ra bản tường trình. Đọc xong, anh chỉ biết thở dài mà than rằng: làm cái thân con chó, thì việc chủ nó cho ăn cơm hay đá đít cũng là chuyện thường.

Reply
phot_phet 17:12 11 tháng 5, 2012

@Nặc danh
Anh đéo câm hehe

Reply
Nặc danh 19:06 11 tháng 5, 2012

@mẹ đốp:mth ăn,oẹ,ngủ,iả nguyên 1chổ mà bác đi rao cho nó làm giề?

Reply
Nặc danh 19:10 11 tháng 5, 2012

Đọc ,lại biết thêm một phần góc khuất trong con người Phẹt .
Nông thôn quê Phẹt , dưới ngòi bút của Phẹt Thiên tài ,buồn nẫu pha chút hài hước , đắng cay .Qua bao dâu bể thăng trầm , dưới sự lãnh đạo của những cái đầu củ chuối âú trĩ u mê ,những giá trị văn hóa tinh thần , giá trị đạo đức bị tàn phá nặng nề ,khó bề cứu vớt .Nào dám trách ai ?
Chỉ còn lại một lũ bần cố nông lỗ đít quê mùa , hủ lậu , nhỏ nhen , xấu xa và ti tiện đang sống vật vờ tăm tối trong những căn nhà nửa tỉnh nửa quê , khi cơn lốc đô thị hóa dang dở nửa quê nửa tỉnh đang nhăm nhăm cuốn phăng đi tất cả .Buồn và không còn gì nữa .Có chăng , chỉ còn một Phẹt Thiên tài Giời sinh sáng lung linh giữa cái làng toàn bọn nửa người nửa ngợm ...
Cay đắng !

Reply
cafechemgio.com 19:37 11 tháng 5, 2012

@Nặc danh
thì đúng là như thế rồi. Bỏn bần nông đó mất gốc mẹ cả hệ thống rồi, bỏn ỉa mẹ cả vào thành hoàng làng. Nhiều thằng bần nông bon chen được mấy chục mét vuông ở Hà Nội, dựa hơi có tý chức bé tí đã tưởng mình biến mẹ thành elite rồi. Biết đéo đâu trong đầu là một mớ hỗn độn những thứ tởm lợm mà chỉ có ở một xã hội chó đẻ lại coi là thời thượng

Reply
http://thuoc115.com/category/viagra/ 19:40 11 tháng 5, 2012

@Nặc danh
Con nặc danh này viết hay vãi nhưng đểu. Chả lẽ nó định xỏ xiên anh Phẹt sáng lòa của chúng ta là thằng chột đứng giữa xứ mù à. Thằng này phản động quá

Reply
cafechemgio.com 19:47 11 tháng 5, 2012

@phot_phet

Đéo phải anh Phẹt ơi. Chẳng qua đéo đàm phán được giá thôi. Bị đập cho phù mỏ vẫn phải nén đau thương viết cái bài http://vov.vn/Home/Hoan-thanh-cuong-che-72ha-dat-o-Van-Giang-Hung-Yen/20124/207565.vov

Thế mà bỏn kia nó éo trả giá đúng đủ như các ảnh mong muốn nên nó mới bung ra cho thiên hạ khóc mướn chứ tử tế éo gì 2 cái thằng bị oánh này

Reply
Nặc danh 19:53 11 tháng 5, 2012

@Mẹ Đốp Chị Đốp ạ, phí nhời với thằng điếu đóm Phọt phẹt. Nó đang muốn làm trương tuần. Để ý, có lẽ cùng cánh áo rách chị khuyên nó nhiều nhưng vẻ không ổn. Kiểu này thì chị phải trùm váy đụp lên đầu nó thôi, mà nhớ là trùm lúc nào chị có kinh nguyệt ấy.

Reply
phot_phet 20:30 11 tháng 5, 2012

@Nặc danh
Mẹ con nài làm anh tăng xông, tí chết.

Reply
Nặc danh 20:30 11 tháng 5, 2012

Thằng Vi-a Buồi Cửng không hiểu thâm ý của con nặc danh rùi .Tại thằng Phẹt dạo này theo bọn chó má quay sang chửi rủa "lũ bần cố nông lỗ đít " mà quên đéo nhớ nó ở lỗ đéo nào chui ra .Tài giỏi mà chửi lũ " nửa người nửa ngợm" sinh ra mình thì nó là loại đéo gì .Mẹ con nặc danh này chửi như hát hay ,thâm nhọ đít .

Reply
Dê già 21:28 11 tháng 5, 2012

Mài hiểu sai thằng Phẹt rùi. Thằng nặc nô trên kia nó đúng đấy. Ông Lỗ Tấn (đéo phải Lỗ Đít nhớ) chửi lộn mả bọn Tầu lên mà ai bẩu ông í đéo iêu Tổ quốc đéo iêu đồng bào nhà ông í đâu. Ngu lại còn tỏ ra nguy hiểm. Đèo mạ.

Reply
Nặc danh 22:14 11 tháng 5, 2012

Thằng 20:30 hiểu ý anh .
TQ có một Lỗ Tấn , còn VN có hàng đống con mồm còn tệ hơn Lỗ Đít .Tính nhân văn ở đâu , khi tự tay mình trát cứt lên mặt người , mặt mình ? " Lũ bần cố nông lỗ đít" đáng ghét , đáng khinh , vì đâu nên nỗi ? Chúng khốn khổ khốn nạn , chúng bị lưu manh hóa vì ai ? Nên chúng cũng rất đáng thương .
Những kẻ tự cho mình có học ,rộng mồm chửi chúng cũng được !!! Nhưng không được táng tận lương tâm ,miệt thị rủa xả cái nguồn gốc CÀY CỐ của mình ,của gia đình mình , hay dựa vào đấy để chửi bới những người bất đồng chính kiến hoặc mình không ưa thích .

Reply
Nặc danh 22:26 11 tháng 5, 2012

Cop bet cua ai thi cung phai ghi nguon cho day du nhe.

Reply
Nặc danh 23:55 11 tháng 5, 2012

@cafechemgio.com Địt mẹ, giờ hình như có thẻ nhà Báo là địt mẹ vênh nhỉ, Cho mình cái quyền thích đi đâu thì đi á, thích làm gì thì làm á. Địt mẹ, bước chân vào đến đất nhà em mà địt mẹ chìa thẻ nhà báo ra là xuỵt chó cắn bỏ mẹ. Nhà báo à, thì sao??? ở đây là Nhà dân, đéo khác gì Nhà Báo... Nhớ lần trước mấy ông nhà báo xuống hỏi thăm viết bài, địt mẹ, bảo bảo vệ tiếp rồi đuổi mẹ về. hơi lồn đâu mà tiếp. Có cho tin mà đéo cho tiền nó cũng phang mình nên địt mẹ đuổi mẹ nó cho xong. PR bố tự viết.

Hôm nọ ngó cái movie thấy mất mẹ nó đoạn trên, đéo hiểu sao tự nhiên đang đánh nhau tự nhiên có 1 bố mặc áo trắng đứng ngơ ngơ ở đó. Thẻ đéo có, máy thì ko? biết lồn thằng nào. Đánh đã, còn địt mẹ lúc đó có hô em là nhà báo chứ hô em là con a Mạnh thì đm cũng về 7 Thiền Quang xử. hahahahahahaha Nói vui thế chứ em cũng đéo tin lắm vì phải có cái gì đó ở đoạn đầu thì nó mới đánh. Giờ mất mẹ nó đoạn đầu biết lồn nào đc. Chỉ trách ngu như chó, đang đmánh nhau chui mẹ vào giữa. May mà đéo ăn cục gạch. Thằng phóng viên này nghiệp vụ thua mẹ thằng quay phim, nó trú mẹ nó chỗ cao nên đéo sao. hờ hờ

Reply
www.thietkeminhphi.com 00:34 12 tháng 5, 2012

Làng tôi có bóng tre xanh xanh , làng tôi hay đi địt trộm nhau í a ..a.a.a....

Reply
Nặc danh 01:06 12 tháng 5, 2012

Anh ở Đông Xuân đồng hương mày đây. Đúng là ở quê đéo còn ai bằng mày. Các cụ bàn rồi, sắp tới gông cổ thằng Tuân phẹt cho nó làm chủ tịch xã, để xã này còn nở mày nở mặt với thiên hạ, xứng danh làng văn hóa chứ. Ở Hà lội làm đéo gì, chật chội, bon chen, toàn bọn chí thức giả, ăn tục, nói phét khắp vỉa hè.
Các bạn cổ vũ cho Phẹt nhé !

Reply
Nặc danh 06:50 12 tháng 5, 2012

@Dê già Anh chửi cao tằng tam, tam tứ đại nhà mày. Ngu mà bày đặt nói chữ. Lỗ Tấn gì ở đây. Đéo mẹ, loại như thằng chó Phẹt và những đứa như nó chỉ có so với Lỗ lồn, riêng mày là một cọng lông lồn. Nhớ.

Reply
Nặc danh 06:58 12 tháng 5, 2012

@cafechemgio.com Cafe chém chó chửi nữa đi, chửi cho sập mả tổ những thằng có một mớ hỗn độn, bẩn tưởi trong đầu mà cứ tưởng là cao thượng.

Reply
Nặc danh 07:58 12 tháng 5, 2012

@phot_phet Khổ thân con " chó " Năm và Long! Nhưng dầu sao chúng cũng có chủ để được ăn cơm hay bị đá đít lúc vui hoặc buồn. Còn có những con chó hoang như mày đã đéo có cơm ăn, mà lại còn bị bất cứ ai, bất cứ lúc nào, đập đầu. He he.

Reply
Bắn Bi 09:12 12 tháng 5, 2012

Haizz, chuyện Cụ Cam cũ cũ là... Cánh cửa đã đem nấu cám lợn rồi, bàn nhiều thêm vạ Phẹt ợ. Anh khuyên.

Reply
Nặc danh 09:28 12 tháng 5, 2012

Địt Phẹt, bài nài nặng mùi dắm Lập điên quạ!

Reply
phot_phet 09:31 12 tháng 5, 2012

@Nặc danh
Bài nầy anh biên lâu rồi. Lập cửa lồn gì mà so mới anh.
Hơi dậy mùi tí. Nhưng thôi, dán lại cho đỡ nhạt.

Reply
Nặc danh 10:08 12 tháng 5, 2012

PHet bôi bác quá thể

Reply
Nặc danh 12:14 12 tháng 5, 2012

Ơ địt mẹ cu Phẹt thuổng " Hố xí hai ngăn " bên Quê Choa về làm bữa đãi chi bộ mồm thối. Chịu khó viết đi em cu. Thuổng quen xác xuống mẹ trình, ngứa đít .

Reply
Nặc danh 15:09 12 tháng 5, 2012

Thằng Phẹt chuyên đi ăn cứt của bần nông nên thở thôi, đã thối. Đụ mạ thằng bã cứt.

Reply
phot_phet 15:11 12 tháng 5, 2012

@Nặc danh
Mồm lồn!

Reply
phot_phet 15:12 12 tháng 5, 2012

@Nặc danh
Chưởi đéo gì chán thía?

Reply
Nặc danh 18:21 12 tháng 5, 2012

@phot_phet
công nhận
bốc cứt cho anh Phẹt mà học tập

Reply
Nặc danh 18:29 12 tháng 5, 2012

@phot_phet
cẩn thận nó dình úp sọt, bắt cóc anh về hiếp đó

Reply
Nặc danh 10:21 13 tháng 5, 2012

Địt mẹ con phẹt khắm thuổng văn mà đéo hắng giọng lấy một câu. Nhục !

Reply
phot_phet 11:01 13 tháng 5, 2012

@N?c danh
Thuổng cuốc cái mả bố mài.

Reply
cafechemgio.com 12:10 13 tháng 5, 2012

@Nặc danh

Bọn nài chả biết đéo gì, hố xí hai ngăn thì anh Phẹt biên trước bọ Lập cỡ 1 niên, trùng ý tưởng thôi

Reply
Nặc danh 13:11 13 tháng 5, 2012

@phot_phet
ờ, nói gần chuẩn. Nhưng không phải là người khác lo mà là diều và quạ. Xác to béo thế, lại chết trương ngoài đường thì đúng là món mồi ngon cho diều, quạ!

Reply
Nặc danh 17:39 13 tháng 5, 2012

phản động ưa phẹt ơi đéo ai bêu sấu báo đảng như thế bao giờ...

Reply
Nặc danh 17:44 13 tháng 5, 2012

ối ồi làng nước ơi ối bác Huynh ơi Phẹt nó báo báo của bác chỉ đáng để chùi đít thhoi

Reply
Nặc danh 18:08 13 tháng 5, 2012

Trùng trùng cái lồn .Nói trùng chẳng khác đéo gì anh bảo anh đẻ ra thằng Chí Phèo giống hệt thằng con bên nhà bác Năm Cam ,à quên Nam Cao !
Địt mẹ, trong hai thằng , tất có một thằng ăn cắp ...khà khà .

Reply
Nặc danh 07:22 14 tháng 5, 2012

@Nặc danh

ngu thì câm bà mày đi, cắp cái bắp lồn
đéo đọc thì cút, sủa cái đầu buồi nhá
anh tin Phẹt đủ tài để đéo phải đi thuổng văn như nhiều con

Reply
Hoàng Long 15:34 14 tháng 5, 2012

Địt mịa, ông mày đây vào mà táng. Viết thì dư lồn mà còn thích oai. Giỏi con phẹt chuyển nghề làm mõ cho ông mày coi có gõ nổi mấy hồi.

Reply
Hoàng Long 15:41 14 tháng 5, 2012

Bọn cứt thối, sủa ông ổng thế ích đéo gì.

Reply
Nặc danh 16:40 14 tháng 5, 2012

Ơ thằng mồm lồn sao định đớp anh .Viết giống nhau từng câu từng chữ mà hai thằng đều nhận là của mình thì phải có một thằng ăn cắp chứ cái lồn gì nữa .Việc lồn gì đến mày mà mày phải rống lên như bị chọc tiết vậy hả con kia ?

Reply
Nặc danh 01:39 16 tháng 5, 2012

@Nặc danh
ngu thì câm mẹ mày đi, mày đọc 2 bài chưa mà bảo giống từng câu từng chữ
hơn nữa mày tư cách loz gì mà lên lớp thằng Phẹt đệ anh

Reply
Nặc danh 13:11 18 tháng 5, 2012

mấy thằng ngứa cặc ngậm mõm vào hết mà hít thôi, sủa lắm !

Reply
Unknown 01:38 25 tháng 6, 2012

Làng Phúc Hậu nằm cạnh làng Cáo, hehe. Không giải nghĩa thì bố ai biết cây rưới, cây chè mạn là những cây chi.

Reply
Unknown 01:43 25 tháng 6, 2012

Làng Phúc Hậu nằm cạnh làng Cáo, hehe. Không giải nghĩa thì bố ai biết cây rưới, cây chè mạn là những cây chi.

Reply

Đăng nhận xét

 
Lên đầu trang
Xuống cuối trang