Phọt Phẹt VLOG

Thứ Hai, 4 tháng 6, 2012

ĐAN MẠCH & CÁC CON LỢNTin cực nóng trong mấy ngày gần đây là vụ Đan Mạch cắt tài trợ cho mấy dự án về
BĐKH (biến đổi khí hậu) ở Việt Nam, hĩ hĩ. Khắp nơi xôn xao lao xao, chửi bới, rỉa rói, kêu gào, vưn vưn… hĩ hĩ. Nhưng nghĩ cũng hài, đành rằng dư vậy là nhục rồi, nhục kinh lên được ý. Dưng có nhẽ thằng trong cuộc nó đéo nhục, mà các con giời ở ngoài cứ gào lên sao nhục thế. Có điều bọn nhục chỉ có biết gào lên là nhục mà đéo biết nhục ở đâu, ở chỗ nào, tại sao lại nhục thía hĩ hĩ.

Đầu tiên có nhẽ anh phải khai sáng cho các con nhợn, từ bọn phóng viên đầu bò đít lợn trở đi, rằng thì là mà mấy dự án Đan Mạch ngừng cấp vốn léo phải dự án ODA. ODA là gì, xin mời các con nhợn Gúc. Nếu còn léo biết Gúc nữa thì..., Tổ sư bố bọn phóng viên báo chí truyền thông các thể loại hãy chết cụ cả lò nhà chúng mày đi, toàn viết bậy bạ để cho các con nhợn nhân dân loạn hết cả lên, hĩ hĩ.

Tiếp theo, anh phải khai sáng cho các con nhợn nhân dân rằng thì là mà mấy cái dự án đới là dự án nghiên cứu thí điểm mà Đan Mạch thông qua Danida tài trợ cho 3 nước, trong đó có Việt Nam. Cơ chế thực hiện dự án thí điểm lày là dư lào? Thứ nhứt, Danida thông qua bộ KHCN ( khoa học công nghệ) đăng tin tuyển chọn đề xuất nghiên cứu liên quan đến BĐKH ở Vịt Ngan. Giả sử có vài chục đến vài trăm thằng gửi để xuất lên bộ KHCN, bộ này sẽ có 1 chú làm đại diện lựa chọn ra độ 5 cái đề xuất đỡ bốc mùi thối nhứt thì cho vào short list, gửi sang Danida. Danida dựa trên 5 cái đỡ thối ấy lựa ra 3 cái và bảo bọn viết đề xuất hãy viết đề cương chi tiết đi, viết xong thì giờ này ngày này sang bên Copenhagen nhà tao bảo vệ… Khi Danida ok cấp tiền cho dự án nào thì dự án này bắt buộc phải liên kết với vài đối tác phía Đan Mạch để thực hiện dự án. Danida sẽ cấp cho dự án một số tiền là X đồng, khoảng 70% X đồng này được Danida cấp cho phía VN tiêu, hĩ hĩ. Theo truyền thống trước kia của Danida thì bọn nó léo bao giờ làm dư thía, kể từ việc tuyển chọn dự án cho tới việc quản tiền. Léo hiểu sao từ ngày có món BĐKH thì bọn Danida cũng bị chập, nên đúng là cơ hội ngàn vàng cho bọn khoa hóc Vịt Ngan. Thật, nếu léo abc gì thì đừng nghĩ lọt vào cái short list rởm nhóe!

Các con nhợn muốn biết rõ hơn về món này thì xin mời ăn thêm óc nhợn cho bớt ngu đi và chịu khó Gúc. Còn như óc bằng hạt nho, léo phát triển được nữa thì click vào đây:
Danida để biết được cụ tỉ mấy cái dự án ý là loại gì nhá! Tổ sư bố bọn nhợn, hĩ hĩ.

Giờ thì quay lại mấy cái dự án phò bị ngừng kia. Thứ nhứt, pha 1 của chương trình tài trợ nghiên cứu nói trên bắt đầu từ năm 2008, kết thúc vào cuối 2010. Pha 2 bắt đầu từ 2011 – 2013. Mỗi giai đoạn tuyển vài cái pilot project để thẩm ru. Pha 2 thực tế được kí vào 2011, đến 2012 mới thông báo tuyển chọn. Pha 1 thì các project được chọn bắt đầu thực hiện từ 2009 cho tới hết 2011. Dư vầy, về thực tế 03 cái dự án bị dừng tài trợ đã kết thúc mẹ rồi! Dưng tại sao chúng lại bị thanh tra tài chính để dẫn tới việc bọn Đan Mạch tuyên bố dừng dự án đó? hĩ hĩ.

Đó là do các con giời hốc xong 1 đống tiền rồi lại tiếp tục mở thêm ra, xin thêm 1 đống tiền nữa để làm giai đoạn 2 của dự án, hĩ hĩ. Tham gì mà tham vãi đái ra thía nhở. Vì thế, để kéo dài thành giai đoạn 2 Danida nó mới kiểm tra tài chính xem giai đoạn 1 dự án thía nào, có vấn đề gì hem, và kết quả là, hĩ hĩ, lòi ra 1 đống chuột chù!!. Vì thế nó cáu, nó dừng mẹ lại, léo cấp tiền cho làm pha mẹ nào nữa, hĩ hĩ. Nên nhớ, pha 2 kéo dài dự án của mấy con chuột chù ko phải là pha 2 của chương trình hỗ trợ nghiên cứu, mặc dù nó vẫn nằm trong chương trình hỗ trợ nghiên cứu này, hĩ hĩ.

Nào, giờ thì điểm mặt mấy quả dự án lổi tiếng bồng bềnh kia xem nào.

Thứ nhứt là quả 09-P03-VIE, do, hĩ hĩ, PGS. TS Nguyễn Văn Cự, chim họa mi (theo cách nói của bọn nâng bi) hay cú vọ (theo cách nói của bọn bóp bi) hĩ hĩ, làm giám đốc dự án. Website đây: http://www.icargc.edu.vn/index.php?language=2&module=project&cateId=701. Xin mời các con nhợn thẩm ru. Tổ sư bọn nhợn, anh không cho chúng mày link thì chúng mày có mà 120 kiếp cũng léo bao giờ tìm ra, hĩ hĩ. Quên, léo biết PGS Cự đã biến thành GS chưa nhở? Có khi từ ngày về cái gọi là trường ĐH Cuốc Ra Hà Lội ý thì PGS cũng đã tranh thủ đổi được cái mác cũng là…, dưới trướng của GS đại rởm Nhuận thì cái mẹ chả có thể, nhở.  Anh xem thì thấy quả Vie này bắt đầu từ 2010 kết thúc 2012. Dư vầy là chưa kịp kết thúc pha 1 dự án đã bị cắt mẹ tiền do phát hiện ra sai phạm tài chính lên tới 4.4 tỉ. Đéo mẹ, thật là hợp với anh Cự!! Thấy anh mắc phải quả 4.4 tỉ lày lại nhớ thời anh cun cút ra đi cũng vì bê bối tiền bạc với mấy thằng thanh niên mà léo thương anh được tí nào, lại thấy khoái tỉ mới chết. Giờ chỉ ngồi chờ xem bao giờ thì anh chính thức lên thớt hĩ hĩ. Tổ sư, đại học Cuốc Ra Hà Lội đới, đầu tàu của nền giáo dục và nghiên cứu lước nhà. Thật là nhục nhã!

Thứ hai, quả dự án 2, P1-08-Vie, link đây, tổ sư bố các con nhợn: http://ecoenvi.org/index.php?act=news&CODE=01&cid=8. Hĩ hĩ. Dự án này đã kết thúc pha 1. Chú ý giám đốc dự án này là anh Mai Trọng Thông, nghe nói là em iếc gì đó của GS đại rởm Mai Trọng Nhuận, giám đốc Đại học Cuốc Ra Hà Lội! hĩ hĩ. Chắc vì là có tí máu mủ với anh Nhuận nên mức độ sai phạm nhiều hơn hẳn so với anh Cự, lên mẹ nó 5.3 tỉ. Anh siêu sao thì em cũng là siêu sao mẹ nó dzồi!. Lịt cụ, mang tiếng cái viện Địa Lý nằm trong cái VAST, trung tâm nghiên cứu khoa học công nghệ hàng đầu của đất lước. Tởm!

Thứ 3, quả dự án thứ 3, link đây: http://www.climeeviet.com. Hĩ hĩ, tổ sư bố các con nhợn, anh mày phải Gúc phục vụ chúng mày nhiều quá mỏi mẹ tay. Dự án này đã kết thúc pha 1, đang có âm mưu chiển sang pha 2, hĩ hĩ. Giờ thì ngỏm mẹ rồi, nhục chưa? Giám đốc dự án : Nguyễn Ngọc Lâm, tay sai đắc lực: Đoàn Như Hải. Sai phạm 1.1 tỉ đồng, hĩ hĩ. Nhìn ảnh anh Lâm thấy anh hơi đĩ. Không biết điều phối viên dự án là nam hay nữ, và con gái của điều phối viên có ngon hay ko mà được anh thưởng cho quả học bổng du học hoành tráng thế. Nên nhớ, hỡi các con nhợn, học bổng ý nó cũng nằm trong kinh phí của dự án, léo phải tự dưng mang ra mà cho con nhợn nào đi được. Ti nhiên con nhợn nào muốn xơi được quả học bổng ý thì phải lọt mắt xanh của giám đốc dự án, tỉ như lọt mắt xanh của anh Lâm mặt ỉn này chả hạn, hĩ hĩ. Đèo mẹ, viện Hải Dương học cơ đấy, cũng nằm trong VAST nhé! hĩ hĩ. Nhục!

Mà lèo mẹ, điểm mặt 3 quả dự án thất thoát tiền kia thì cả 3 giám đốc dự án đều có nguồn gốc từ VAST, hĩ hĩ, tứt nhiên anh Cự đã chuyển khỏi VAST được 6-7 năm nay để chuyển về cái đống cứt giáo dục Đại học Cuốc Ra Hà Lội, 2 anh còn lại vẫn ngụp lặn trong đống cứt khoa học có tên VAST, hĩ hĩ.

Nhục nhở?? hĩ hĩ. Dưng các con nhợn nhân dân đừng nghĩ là chúng mày nhục nhá, léo ai lại nghĩ ngu thế. Chúng mày ko nhục vì chúng mày ngây thơ vô số tội, léo biết cái gì cả chỉ biết ăn và ủn ỉn đéo đúng lúc, hĩ hĩ. Bọn nhục phải là bọn giám đốc mấy cái dự án ở trên. Có điều hình như chúng đã đứt mẹ dây thần kinh nhục từ ngày chúng chui từ lìn mẹ chúng ra.,hĩ hĩ.

Cuối cùng thì, giờ anh đương chờ xem bọn Danida nó sẽ làm gì với bọn đối tác Vịt Ngan. Cho mấy chú kia đi tù? Hay đòi lại toàn bộ số tiền thất thoát? Cắt đứt viện trợ trên mọi mặt trận? Nên nhớ Đan mạch còn viện trợ 1 gói khổng văn lồ lên tới vài chục triệu Mĩ kim cho chương trình BĐKH cuốc ra của Vịt Ngan, hĩ hĩ.

Thật là hay ho quá đi!@ bài của Dr Bép, trên Bep's blog. Anh edit tí ti.
Olá! Se você ainda não assinou, assine nosso RSS feed e receba nossas atualizações por email, ou siga nos no Twitter.
Nome: Email:

Đăng nhận xét

 
Lên đầu trang
Xuống cuối trang