Phọt Phẹt VLOG

Thứ Sáu, 22 tháng 6, 2012

CHIẾN LƯỢC NÀO CHO DUÊ NẢN?
Sự kiện quốc hội Việt nam vửa thông qua Luật biển với sự đồng thuận tuyệt đối là một cú đấm trực diện vầu cái mõm tham lam và đầy dã tâm gã hàng xóm bẩn tính Trung hoa. Cộng thêm với sự nhộn nhịp trong bang giao với Hoa kỳ đã cho thấy, về cơ bản chúng ta đang có những bước đi chiến lược cũng như chiến thuật vững chắc trong sự nghiệp xây dựng & bảo vệ đất nước. Anh dán lại thiên Lãng luận của thằng Lãng đầu bò đệ anh biên 2011 để các bạn giải trí và chiêm nghiệm thêm những điều tưởng như cũ nát.


Đến thời điểm này, nhận định của anh Lãng có vẻ đã xác đúng tới 99%. Sự hung hăng gần đây của Trung Quốc ở các vùng biển thuộc phạm vi lãnh hải 200 hải lý của Việt Nam và Phillipin chỉ là một màn hỏa mù che dấu cho ý đồ thực sự: Đưa giàn khoan khổng lồ vào khai thác tại vùng nước tranh chấp ở vùng biển Trường Sa. Vấn đề với các nước có liên quan: Họ sẽ phải cản bước Trung Quốc lại bằng cách nào?


Thực tế cho thấy, với bản chất lật lọng và tráo trở, người Trung Quốc coi mọi thỏa thuận mà họ từng ký chỉ là nắm rác. Trung Quốc chỉ tôn trọng đối phương, khi đối phương đủ mạnh, đủ quan hệ đồng minh để đối chọi lại sức mạnh đang không ngừng gia tăng của cái đất nước hiếu chiến ấy. Quá ngây thơ cho bất cứ ai, tin vào chữ tín hay sự thật lòng của Trung Quốc.


Điều đáng buồn là trong nhiều thập niên, đã từng có không ít thằng ngu đang nắm quyền cai trị ở Việt Nam thực sự đã từng tin vào sự thật lòng của Trung Quốc. Mới chỉ cách đây ít năm thôi, khi một loạt chuyên gia kinh tế và những người Việt Nam có tầm nhìn xa, đưa ra hàng loạt cảnh báo về các chính sách của Việt Nam đang tạo sự nguy hiểm khi để các công ty Trung Quốc có điều kiện thắng thầu và thâm nhập quá sâu vào nền kinh tế Việt Nam. Bất chấp mọi lời cảnh báo, sự thiếu thận trọng của bộ phận chóp bu cầm quyền, trông đợi vào chữ tín và sự hòa hiếu của Trung Quốc với những con mẹ gì mười sáu chữ vàng và bốn tốt, được làm trầm trọng thêm bởi đội ngũ lãnh đạo tha hóa tham nhũng (Trung Quốc rất sẵn lòng lợi dụng điều này), để đến ngày nay, nền kinh tế Việt Nam lâm vào những khó khăn nặng nề. Cùng lúc đó, trên biển, Trung Quốc không ngừng lấn tới.


Tuy nhiên mọi sai lầm cũng là quá khứ. Đất nước nguy nan, đây không  phải là lúc chúng ta đem vấn đề ra mổ xẻ rằn vặt lẫn nhau. Phải chấp nhận thực trạng đau xót hiện tại, nhìn thẳng vào nó, cùng xiết chặt tay nhau tìm lối ra trong màn đêm đen tối. Phẩm chất ưu tú này của người Việt, chính là thứ để thế giới phải kính chào, và cũng chính là chất keo gắn kết giúp cha ông chúng ta gìn giữ được bờ cõi trước hàng trăm cuộc xâm lược đến từ Trung Quốc trong quá khứ.


Trung Quốc vốn là một dân tộc hèn nhát và ti tiện. So với các dân tộc kiêu hùng trong khu vực, ví dụ Nhật Bản, thì người Trung Quốc chỉ là một đám dân ti tiện và hèn mạt không hơn. Dẫu rằng Khổng Tử sinh ra ở Trung Quốc, nhưng dân tộc bội tín, hèn nhát, tráo trở và lừa lọc nhất lại chính là người Trung Quốc. Họ chưa từng dám đánh nhau với bất cứ một cường quốc nào, khi bị xâm lăng, Trung Quốc luôn đầu hàng và bại trận. Một Nhật Bản bé nhỏ bằng 1/20 Trung Quốc với dân số ít hơn vài chục lần, nhưng cũng đủ sức đè đầu cưỡi cổ cả nước Trung Hoa rộng lớn trong ngót 10 năm, mà bản thân người Trung Quốc không có khả năng tự giải phóng lấy mình. Nếu thế chiến thứ hai, Mỹ và Liên Xô không hợp lực đánh bại Nhật Bản, thì giờ cả đất nước Trung Hoa hẳn đã là một lãnh thổ trực thuộc phía Nam của nước Nhật. Tuy nhiên, Trung Quốc luôn sẵn sàng vênh vác, cậy đông cậy mạnh để o ép các dân tộc nhỏ yếu hơn. Đây là câu chuyện hiện đang diễn ra ở Biển Đông, giữa Trung Quốc, Việt Nam và một số nước Đông Nam Á nhỏ yếu khác.


Trung Quốc có thể là một nước lớn, nhưng nó không bao giờ có tư cách trở thành bá chủ như Liên Xô một thời hay như Mỹ hiện nay. Bởi đơn giản, nó không có tư cách đáng được tôn trọng.


Nhận xét thấu triệt về bản chất Trung Quốc, sẽ giúp chúng ta nhìn thấu chiến lược nhất quán của người Tàu, từ đó đề ra phương cách khoét sâu vào điểm yếu đối phương và tìm ra giải pháp.


Tham lam, đê tiện và hèn nhát, Trung Quốc sẵn sàng chà đạp bất cứ một đối thủ yếu ớt nào không một chút xót thương. Nhưng nó sẽ co vòi, nếu chạm với một đối thủ cứng đầu, dù yếu hơn nhưng có tinh thần bất khuất. Điều này chính là thứ đã diễn ra trong suốt lịch sử mấy chục thế kỷ sinh tồn của Việt Nam bên cạnh Trung Quốc. Quỵ lụy và hèn nhát trước Trung Quốc, chúng sẽ lấn tới và chà đạp chúng ta xuống tận bùn đen, không có một chút nhân từ hoặc nhân tính con người (Hãy xem cảnh lính Trung Quốc hăm hở xả trọng liên vào hàng lính nắm tay nhau trên bãi ngầm ngập nước của Việt Nam năm 88, và hãy nhớ lại sự nhục nhã hèn kém của Trung Quốc trước Nhật Bản thời thế chiến II, và đến giờ Nam Kinh vẫn là vết nhơ không cách gì xóa nổi của một đất nước to lớn, tàn bạo, nhưng hèn kém). Đừng bao giờ trông chờ vào sự nhân từ của Trung Quốc, và càng đừng bao giờ trông đợi vào những thứ con mẹ gì tình đồng chí, đồng ý thức hệ, 16 chữ vàng hay 4 tốt. Một thế hệ những thằng ngu ở Việt Nam rồi sẽ phải chịu phán xét của lịch sử cho những sự ngu dốt của chúng.


Chiến lược duy nhất của Việt Nam, để tồn tại bên cạnh Trung Quốc, nhường nhịn đến hết mức có thể chấp nhân, nhưng phải luôn sẵn sàng tinh thần quyết chiến đến cùng với bất cứ giá nào khi chủ quyền lãnh thổ, lợi ích quốc gia bị đe dọa. Chỉ có tinh thần sẵn sàng quyết chiến, một cách thật sự, bằng những hành động cụ thể, mới giúp chúng ta có cửa sinh tồn bên cạnh cái đất nước đê tiện ấy.


Mọi kế hoạch của người Việt, đều phải được xây dựng bám sát theo cái chiến lược cốt lõi ấy: Nhẫn nhịn, nhưng bất khuất và sẵn sàng chiến đấu tới cùng.


Những sự kiện gần đây, là các bước tiến có tính logic của Trung Quốc trong chiến lược thôn tính trọn vùng biển phía Nam. Trung Quốc đã tiến hành mục đích này một cách nhất quán, xuyên suốt từ thời Tưởng Giới Thạch, Mao Trạch Đông, Đặng Tiểu Bình, Giang Trạch Dân cho tới Hồ Cẩm Đào hiện nay. Bất kể kẻ nắm quyền ở Trung Quốc là ai, thì bản chất đất nước (chứ không phải chỉ là chính quyền) Trung Quốc đều không từ bỏ cái dã tâm xâm lấn này.


Với một đối thủ nham hiểm, luôn có dã tâm nhất quán, nhiều thế hệ cầm quyền ở Việt Nam đã phạm sai lầm. Điều đó khiến Trung Quốc thắng thế và từng bước nuốt dần lãnh thổ trên biển của Việt Nam. Năm 1958 chúng chiếm đảo Phú Lâm, năm 1974 chúng nuốt trọn Hoàng Sa, năm 1988 chúng chiếm 9 đảo và đá ngầm của Việt Nam ở Trường Sa và hiện nay, năm 2011 chúng đang âm mưu đưa giàn khoan khổng lồ khoan sâu 3000 m nước vào cắm tại Trường Sa, trong một chiến lược nhằm hiện thực hóa quyền kiểm soát và khai thác của Trung Quốc ở vùng biển của Việt Nam


Chúng ta cần có một chiến lược nhất quán, nhằm chặn chiến lược của Trung Quốc lại, chứ không phải chỉ đối phó với những hành động gây hấn có tính chiến thuật của người Tàu. Không thể cư xử với người Tàu bằng các giải pháp cấp thời, có tính đối phó manh mún, mà phải có một chiến lược nhất quán.


Cách đây 4 năm, anh Lãng từng đưa ra cảnh báo, trước sau gì Trung Quốc cũng sẽ đơn phương thăm dò khai thác tại Biển Đông, đi kèm với các chiến thuật kiểm soát nguồn lợi hải sản và chế tài trên biển. Đến giờ, tất cả đều đã được chứng minh. Đối với cá nhân anh mà nói, hoàn toàn không có một chút tự hào gì khi tầm nhìn của anh biến thành sự thật. Thực sự, anh cảm thấy đau xót, và phẫn nộ. Người Việt Nam, không thiếu trí tuệ, không thiếu tài nguyên, không thiếu nguồn lực con người, nhưng chúng ta, gồm cả những người ưu tú nhất, đều chỉ có thể giương mắt nhìn thực tế Trung Quốc ngày một xâm nhập sâu vào nền kinh tế Việt Nam, ngày một tiến dài hơn xuống phía nam để chiếm đoạt và xâm lược lãnh thổ, lãnh hải của Việt Nam. Đây là một câu chuyện thuộc về lịch sử và nhiều kẻ rồi sẽ phải trả lời.


Nhưng cũng như bất cứ một thời khắc nguy nan nào trong lịch sử, mà cha ông chúng ta nhiều lúc đã trải qua. Chính thế hệ những người Việt Nam hiện nay, phải chấp nhận đối mặt với thử thách, và chắc chắn phải tìm ra lối đi cho dân tộc.


Trung Quốc mạnh lên, hung hăng hơn, và chúng cũng đồng thời đang phạm sai lầm. Cái mặt nạ yêu chuộng hòa bình của Trung Quốc đã bị lột bỏ, sự tráo trở cũng thể hiện rõ khi thỏa ước DOC ký giữa TQ với ASEAN năm 2002 cũng đã bị Trung Quốc đạp dưới gót dày. Không còn bất cứ sự ngây thơ nào tin tưởng vào mục đích trỗi dậy hòa bình của Trung Quốc. Đây là điều Việt Nam cần tận dụng và chớp lấy cơ hội.


Trước chiến lược thôn tính và xâm lăng nhất quán của TQ, Việt Nam cũng cần có một chiến lược nhất quán, xuyên suốt mọi chính sách, mọi lãnh đạo cầm quyền và thậm chí là mọi chế độ: “Nhẫn nhịn hết mức với Trung Quốc, nhưng luôn đề cao giá trị cốt lõi về chủ quyền, về toàn vẹn lãnh thổ, luôn sẵn sàng quyết chiến đến cùng một khi giá trị cốt lõi của Việt Nam bị đe dọa. Lấy mục tiêu thoát khỏi ảnh hưởng kìm kẹp về kinh tế, chính trị, văn hóa của Trung Quốc làm một chiến lược lâu dài. Xây dựng thêm các quan hệ đồng minh xuyên đại dương, phải nhắm tới quan hệ bền vững với Nhật Bản, Ấn Độ, Mỹ, EU làm nền tảng”


Hãy nhìn vào thực tế này, sau các hành động quấy rối của TQ với các tàu thăm dò của Việt Nam, duy nhất có công ty của Nhật Bản công khai tuyên bố: Chúng tôi sẽ tiếp tục hợp tác với Việt Nam để thăm dò khai thác dâu khí, bởi chúng tôi tin rằng đó là lãnh hải không tranh chấp thuộc Việt Nam theo các quy định của luật pháp quốc tế. Lửa thử vàng, chúng ta phải trân trọng những người bạn đích thực, và cần có thêm những người bạn đích thực như thế.


Sự hung hăng gần đây của Trung Quốc, cũng tạo thành một cơ hội vàng để Việt Nam thực hiện các bước đi kiên quyết, nhất quán, nhằm thoát khỏi sự lệ thuộc Trung Hoa. Thể chế cầm quyền hiện nay ở Việt Nam, và toàn bộ người Việt Nam, phải chớp lấy cơ hội này để thoát khỏi cái vỏ giả tạo 16 chữ vàng hay 4 tốt mà Trung Quốc và đám chóp bu Việt Nam vẫn tụng niệm (và tôn trọng trên thực tế về phía Việt Nam) trong những năm qua. Bất cứ một ảo tưởng nào vào chữ tín, vào sự hòa hiếu của TQ cần phải được xóa bỏ triệt để. Trung Quốc đã xé mặt nạ, Việt Nam cần nhân cơ hội thực hiện các bước đi kiên quyết. Trên hết, anh muốn đề cập đến lĩnh vực kinh tế.


Nhiều người thường nói rằng, dứt khỏi dòng thương mại với Trung Quốc, Việt Nam sẽ khủng hoảng nặng nề. Điều đó đúng, nhưng sự tổn thất cũng đồng thời chính là cơ hội. Quan hệ giao thương với Trung Quốc, phần bất lơi thuộc về Việt Nam. Phần thặng dư 15 tỷ USD trong quan hệ thương mại với Trung Quốc với phần lợi nghiêng về người Tàu, là một nguồn công ăn việc làm quan trọng với Trung Quốc chứ không phải chỉ với chúng ta. Có nhiều nguyên nhân cho sự nhập siêu nặng nề này của Việt Nam, các hợp đồng thắng thầu của hàng lọat công ty TQ với các dự án trọng điểm ở Việt Nam (Giá rẻ, kết hợp nạn tham nhũng trong quan chức Việt Nam khiến câu chuyện càng trầm trọng, cố nhiên, đi kèm với nó là chất lượng vứt đi của công trình hàng tàu mà người đóng thuế Việt Nam phải gánh), nạn hàng lậu, tiền giả, chính sách tỷ giá bất đối xứng, tất cả đều là những lý do do bức tranh toàn cảnh. Bên cạnh đó, dòng thương mại với Trung Quốc còn khiến nền sản xuất Việt Nam bị bóp chết ở nhiều ngành. Yếu điểm về tính manh mún, chộp giật của người Việt bộc lộ rõ khi chúng ta trong nhiều năm trời không xây dựng được ngành công nghiệp phụ trợ, cái mà nếu có, Việt Nam đã trở thành một cường quốc có năng lực sản xuất, xuất khẩu mạnh và xuất siêu.


Tiếp tục cơ chế buôn bán với TQ như hiện nay, vĩnh viễn Việt Nam bị biến thành một công đoạn sản xuất hàng và xuất khẩu phụ trợ cho nền kinh tế TQ. Thặng dư của Việt Nam với Mỹ và EU, bị đổi lại toàn bộ bởi nhập siêu với Trung Quốc. Chúng ta, thay vì thặng dư thực sự, hóa ra chỉ là một công cụ xuất khẩu của người Tàu.


Giũ bỏ dòng thương mại với Trung Quốc, sẽ tạo thành một cú sốc nặng nề với Việt Nam, nhưng chúng ta cũng sẽ có cơ hội để thực sự xây dựng được một nền sản xuất mạnh, gồm cả ngành công nghiệp phụ trợ lẫn thành phẩm, cái sẽ tạo tiền đề để Việt Nam cất cánh trong tương lai.


Có nhiều lý do để anh Lãng tin chắc người Việt Nam sẽ thành công: Giá nhân công Việt Nam hiện vẫn rất cạnh tranh, thấp hơn nhiều so với khu vực và kể cả bản thân TQ. Công nghệ của các ngành sản xuất cơ bản, đặc biệt là ngành dệt, hóa chất cơ bản, tơ sợi, hòan toàn nằm trong khả năng tiếp cận và làm chủ của người Việt Nam. Không có lý do gì, Việt Nam không xây dựng được ngành công nghiệp phụ trợ, mà vốn hiện nay đang phải lệ thuộc tuyệt đối vào Trung Quốc do cái bẫy của cơ chế thương mại toàn cầu.


Trong khi có thể mua hàng từ TQ, tất nhiên không có doanh nhân nào của Việt Nam tự bỏ tiền ra đầu tư những nhà máy phụ trợ mới. Nhưng nếu Việt Nam nhân cơ hội TQ xé rách da mặt, quyết tâm gánh chịu tổn thất kinh tế, từ chính phủ, đến doanh nhân và người tiêu dùng, cùng đồng cam cộng khổ, chắc chắn chúng ta sẽ xây dựng được một nền kinh tế có cơ cấu phù hợp, đủ sức cạnh tranh và vươn lên trong hệ thống thương mại, sản xuất thế giới. Chúng ta phải luôn ý thức được rằng, Việt Nam có đủ lợi thế về nhân lực, về mặt bằng giá lao động và cả về chất xám. Vấn đề còn lại là, chúng ta có đủ dũng cảm, đủ quyết tâm để dứt bỏ khỏi sự lệ thuộc dễ dãi nhưng đau xót với hệ thống thương mại TQ hay không mà thôi.


Nếu anh Lãng đang nắm quyền, anh sẽ thực thi các biện pháp kiên quyết, từ từ nhưng nhất quán, dựng ra các hàng rào kỹ thuật để hàng TQ vào Việt Nam ngày một khó khăn hơn. Các lý do không khó, vì hàng TQ tồn tại quá phổ biến sự độc hại và các vấn đề về chất lượng. Cản hàng TQ lại, nền sản xuất VN sẽ gặp khó khăn, nhưng nếu chính phủ hỗ trợ thành phần doanh nhân Việt Nam một cách hợp lý, họ sẽ có đủ quyết tâm, dũng khí và nguồn lực để xây đắp những nhân tố cơ bản, bền vững cho nền sản xuất và nền kinh tế Việt Nam.


Gần đây TT Nguyễn Tấn Dũng, giữa cơn quay cuồng o ép chủ quyền của người Tàu trên biển Đông, và bài phát biểu đanh thép với cương vị thủ tướng Việt Nam tại Nha Trang, lại tiếp tục ra tuyên bố thúc đẩy dự án Bô xít Tây Nguyên. Đây là một điều đáng thất vọng, bởi nó cho thấy, trong một bộ phận thành phần nắm quyền chủ chốt, vẫn chưa đủ tư duy và dũng khí thoát ra khỏi bóng ma lợi ích cá nhân và lề lối cũ. Người Việt Nam cần đấu tranh bằng được với lối tư duy này. Nó đi ngược lại lợi ích sống còn của dân tộc chúng ta.


Xuyên suốt, chúng ta cần chấp nhận giảm dòng thương mại với Trung Hoa, chấp nhận các cú sốc với nền kinh tế, tự lực cánh sinh xiết chặt tay nhau xây dựng nền công nghiệp phụ trợ và nền kinh tế hướng ra xuất khẩu. Trong vòng 10 năm, Việt Nam sẽ trở thành một đất nước quan trọng trong hệ thống thương mại toàn cầu, và chúng ta sẽ được tưởng thưởng bởi những thiệt hại và khó khăn trong hiện tại. Điều này, cũng phù hợp với đặc tính của người Việt Nam: Khi bị dồn đến chân tường, cái dân tộc ấy sẽ làm được nhiều kỳ tích. Đây là một chiến lược không lệ thuộc vào anh, hay các bạn, mà nằm ở Bộ Chính Trị Việt Nam. Chúng ta phải đành phải chờ xem, chúng ta đang được lãnh đạo bởi ai, và họ có thực sự đặt lợi ích dân tộc lên trên hết.


Với các chiến thuật gây hấn không ngừng của của Trung Quốc trên biển, chúng ta cũng cần có một chiến lược xuyên suốt và nhất quán. Chúng ta nhường nhịn Trung Quốc, sẵn sàng tôn trọng lợi ích chiến lược của Trung Quốc, nhưng luôn có tinh thần và phải thực sự sẵn sàng quyết chiến đến cùng với TQ. Nhường nhịn, nhưng khi phải đánh, chúng ta sẵn sàng đánh, chấp nhận mọi cái giá phải trả và đánh đến cùng. Không có cách nào khác.


Khi TQ tôn trọng chúng ta, chúng ta cần tôn trọng họ hết mức có thể, thậm chí xếp Tàu trên chúng ta một bậc. Nếu giả sử TQ chấp nhận tôn trọng chủ quyền của Việt Nam, Việt Nam cần sẵn sàng hợp tác cùng khai thác với TQ, và đảm bảo an ninh cho TQ. Nhưng khi chúng lấn tới, chúng ta phải đánh tới cùng.


Câu chuyện trước mắt, Việt Nam phải chặn giàn khoan TQ sẽ đưa vào Trường Sa bằng cách nào. Vin vào dư luận quốc tế, vào thỏa ước DOC đến giờ cho thấy là không đủ. Việt Nam cần kết hợp với Philipin, nước cũng bị ảnh hưởng trực tiếp, kiên quyết hình thành một hoạt động liên minh phối hợp, chặn bằng được giàn khoan của TQ. Vận dụng tối đa dư luận quốc tế, nhưng sẽ là không đủ, cần chuẩn bị các phương tiện ngăn cản trên thực địa, có phối hợp hành động với Philipin. Nếu anh là thủ tướng, anh sẽ họp bàn với Tổng thống Philipin để bàn về kế hoạch đó ngay từ bây giờ, ngay từ lúc này. Vấn đề ở chỗ là, anh Lãng đéo phải thủ tướng. Chúng ta đành chờ hành động của TT Nguyễn Tấn Dũng và Bộ Chính Trị Việt Nam.


Giữ hòa bình tối đa, nhưng không ngại va chạm, chấp nhận đổ máu và chặn bước tiến của TQ bằng bất cứ cách nào. Nếu hôm nay TQ đặt thành công một giàn khoan nước sâu 3000 mét tại Trường Sa, trong năm sau sẽ có 10 giàn khoan Tàu Khựa mọc lên, và vùng biển tranh chấp biến thành biển Khựa trên thực tế. Chúng ta không thể lùi, dù phải trả bất cứ giá nào. Chiến thuật cần thực hiện, là phản đối công khai, vin vào luật biển, vào thỏa ước DOC để giành tính chính danh, lôi kéo ủng hộ quốc tế, dựa vào phương tiện, vào hỏa lực, vào sự kiên quyết để chặn hành động TQ trên thực địa, và dựa vào sự phá hoại ngầm, bằng đặc công nước, bằng lính cảm tử để phá hoại trên thực tế. Nếu dám làm và quyết tâm làm, Việt Nam sẽ thành công.


Đây cũng chính là thời kỳ, Việt Nam có cơ hội thúc đẩy các bước tiến mạnh mẽ hơn về phía Mỹ, Nhật, Ấn, EU... Chúng ta dễ được cảm thông, vì chúng ta là một nước nhỏ, đang bị o ép, và bản thân lợi ích các nước lớn trên thế giới cũng đang bị đe dọa. Và điều này, cũng cần trông chờ vào dũng khí, vào khả năng vượt qua chính mình của tầng lớp chóp bu cai trị Việt Nam.


Tựu trung lại, lúc nguy nan này, cũng chính là lúc Việt Nam có cơ hội để thực sự bước sang một con đường khác, một giai đoạn khác, một nấc thang khác. Lợi ích dân tộc ở bờ vực sinh tồn, cũng chính là lúc thức tỉnh lương tri ở bộ máy cai trị tha hóa của Việt Nam. Cũng chính là lúc chúng ta có cơ hội, để tiến hành các cải cách, sẽ đem lại khủng hoảng trong ngắn hạn, nhưng lợi ích dài hạn của dân tộc sẽ được tưởng thưởng.


Và chính các bạn, bọn con bò, những thanh niên Việt Nam ưu tú, chưa được khai sáng và có dân trí đủ mức để làm chủ cuộc sống của chính mình. Đây cũng chính là lúc các bạn cần thức tỉnh, xiết chặt tay nhau đoàn kết chống lại mối họa cận kề, xiết chặt tay nhau, tạo thành sức mạnh đồng thuận để có những cải cách ở Việt Nam, cả về chính trị, về chiến lược phát triển kinh tế và đường lối ngoại giao. Số phận của chúng ta, nằm trong chính bàn tay chúng ta chứ không nằm trong tay thằng đéo nào cả.


Olá! Se você ainda não assinou, assine nosso RSS feed e receba nossas atualizações por email, ou siga nos no Twitter.
Nome: Email:

31 comments

phot_phet 13:30 22 tháng 6, 2012

Anh khá đồng quan điểm với con Hiệu Minh ( Kiều Mẽo) về vấn đề nài: http://hieuminh.org/2012/06/22/con-duong-viet-nam-mua-vu-khimy/. Các bạn bỏ bớt cái nón đội trên đầu ra ngẫm nghĩ tí đi, nhóe.

Reply
Nguoi mien nui 14:12 22 tháng 6, 2012

Đm Thăng Phẹt. Tuy biên lại bào của con Lang Phò năm 2011 nhưng anh thấy tầm nhìn của mày càng ngày càng khá. Anh có lời khen.

Reply
Monolit 16:54 22 tháng 6, 2012

Đệt cuôn mịa thằng Phẹt, bị búng dái hay xao mà nhảy sếch lên thía.
Luận về nước mẹ có quá nhiều rồi, cơ bản là: làm xao để xứng đáng làm con yêu và được mẹ yêu. Nhớ chưa!
Lên gân thì mỏi gối chứ làm đéo.

Reply
ha huu nam 17:00 22 tháng 6, 2012

Tôi thì tôi mơ ước rằng ta có một chính quyền bình thường để Việt Nam lớn mạnh và chúng ta có thể sang đè đầu trung quốc lấy 1 lần giống như mông cổ hay nhật bản gì đó cho bõ cái ức 4000 năm. Có ai đồng ý với tôi không?

Reply
phot_phet 17:05 22 tháng 6, 2012

@ha huu nam
Con hoạn quan Ngô Tuấn aka Lý Thường Kiệt đã từng búng dái Khựa rùi đấy thôi. Tiếc là lại với cái tư duy già dái non hột.
Túm lại là đéo có quà!

Reply
phot_phet 17:05 22 tháng 6, 2012

@Monolit
Mài để anh cường dương tí coi.

Reply
phot_phet 17:06 22 tháng 6, 2012

@Monolit
Mài để anh cường dương tí coi.

Reply
phot_phet 17:06 22 tháng 6, 2012

@Nguoi mien nui
Khen à? Anh xin hehe

Reply
Lý Hồng Tỉn 17:44 22 tháng 6, 2012

Ngẫm đéo gì hả phẹt. Bài viết trên có đéo gì mới, bất cứ thằng dân nào cũng hiểu, mặc dù đéo phải banh trách, phân tích tràng giang đại hải như vậy. Bọn xe ôm, lô đề chém gió vĩa hè Hà lội thằng đéo nào cũng nói được như Lãng nhà mày.
Sáng kiến mới của anh em mày : " ..., từ chính phủ, đến doanh nhân và người tiêu dùng, cùng đồng cam cộng khổ, ..." đúng là mấy thằng mơ ngủ, đéo có não - làm đéo gì có chuyện này. Tư duy chộp giật, môi giới cò con đã thành nếp nhăn trong não, thành ADN trong mọi con lừa rồi. Hay bọn mày nghĩ sắp tới sẽ có " Hội nghị Diên hồng" ? hãy tự trả lời đi và vả vào cái mồm trước khi đi uống bia vĩa hè và chém gió, nên vậy.
Bọn mày đổ lỗi cho lãnh đạo, mở mồm là Bộ CT, là thủ tướng phải thế lọ thế chai, đéo mẹ, để bọn mày làm có mà ăn cám.
Vấn đề bây giờ là gì, xin thưa các anh đại hàn lâm xứ vịt : đó là ... tẩy não. Mà muốn tẩy não thì phải làm gì, suy nghĩ đi, các con lợn hàn lâm, rồi anh sẽ nói tiếp - mặc dù anh cũng là lợn.

Reply
phot_phet 18:10 22 tháng 6, 2012

@Lý Hồng Tỉn
Thư giãn cuối tuần đi con lợn nài.

Reply
Đóng gạch 20:07 22 tháng 6, 2012

Đệch mịa...cuối tuần thủ dâm phát đã rùi tính sau...nhể!!!cho nóa nành

Reply
Nặc danh 20:59 22 tháng 6, 2012

@Lý Hồng TỉnTiên sư con lợn nài. Đèo mẹ, tiên sư con lợn nài lần nữa. Con nài chỉ được cái nói đéo sai!

Reply
Van Dan Nong 21:22 22 tháng 6, 2012

Muốn thoát khỏi vòng kìm kẹp thì phải đấu tranh, tẩy não cho giai cấp công nhân lãnh đạo, nông dân làm chủ. Bao giờ lũ con bò không đợi quất vào mông mới lao vào làm việc thì lúc đó mới tiến lên văn minh, giầu mạnh được.

Reply
Nặc danh 21:39 22 tháng 6, 2012

@Van Dan NongĐèo mẹ, chém như lãnh tụ. Muốn thoát khỏi vòng thì tỉ lệ số lừa nhìn thấy vòng / tổng số lừa phải kha khá. Thế nên cần tẩy não đại đa số lừa!

Reply
ThemoiSuong 21:47 22 tháng 6, 2012

Anh thật. Tiếc rằng anh đéo phải lãnh đạo. Tuy nhiên để thể hiện lòng yêu nước với 1 tá điền như anh từ nay trở đi anh là anh dí cặc vào dùng hàng Tầu. Việc đầu tiên là đêm nay anh cương quyết không dùng mấy bao cao su Tầu thằng bạn mới tặng thà đi chân đất. Ngày mai anh sẽ tiếp tục vứt mấy cái xịp Tầu thà thả rông đíu thèm mặc...cho bọn Duê Nản vỡ mồm. Hố hố

Reply
phot_phet 22:52 22 tháng 6, 2012

@ThemoiSuong
Con nhợn nài sướng nhẻ? Đóng khố và đi chân trần mới đúng phẩm chất Duê Nản.
Đề nghị các bạn hoan hô bạn Sướng nào!

Reply
phot_phet 22:54 22 tháng 6, 2012

@Van Dan Nong
Bằng cách nầu? Hay nhặt một mớ tinh hoa cho chui hầm tránh Nuke. Phần còn lại làm nhát boom out cho tiệt mẹ hết đi, nhể?

Reply
Laden Bin 12:26 23 tháng 6, 2012

Đệch mợ, đéo phải bài Hoa cực đoan nhưng mà hàng Tàu chính hãng là anh đéo chơi.
Tỷ dụ media, tcl,.... là anh dí chym vào. Nhưng mà iphone gia công sx tại khựa thì đành phải dùng tạm.
Nhiều tiền chơi hàng Đế quốc , ít tiền chơi hàng việt, dí chym vào hàng của bọn khựa. Nhất là bao cao su Khựa thì cho anh anh còn đánh thêm. ^^

Reply
Unknown 15:27 23 tháng 6, 2012

Cảm ơn anh Lãng. Bài viết của anh vừa vui nhưng cũng rất chính thống. Tôi một bình dân nhưng có ý nghĩ giống anh. Hãy dí chym vào hàng khựa,miệng khựa. Đéo cần 16 chữ vàng với bốn tốt.Hãy giương cao lá cờ hai chữ "sát thát" trên bàn đàm phán, trên đất liền, trên biển và cả trên thương trường. Đã quá chậm để mở một hội nghị Diên Hồng nhưng chậm còn hơn không
"Ngọn cỏ tàn cây
giọt sương bọt nước
Bốn ngàn năm máu đào xương trắng
Giữ cho quê ta mãi mãi còn"
Đã quá đủ núi liền núi, sông liền sông và tình đồng chí anh em. Hãy nhìn thẳng vào sự thật. Hiện nay ta đang quá yếu hèn, quá nhu nhược trước một kẻ đểu. Hyax vạch mặt chúng trước tiên cho nhân dân biết dã tâm của ke ăn cướp. Xây dựng một kế sách toàn diện, chấp nhận đau đớn để rũ bùn đứng dậy sáng lòa

Reply
ku pink pusy 16:43 23 tháng 6, 2012

@Unknown
Đú móa, mỗi lần ku iêm đọc đến câu "dũ bùn đứng zậy sán lòe" là phọt cả cứt ra, đéo hỉu sao.

Reply
Nguoi mien nui 17:35 23 tháng 6, 2012

Phẹt cứ phọt ra một đống xong lại biến đi đâu đấy???? Dao này thấy Phẹt liệt ít ý kiến chỉ đạo để anh em tham luận cho vui. Toàn cop phết nhiều chán bó mẹ.

Reply
phot_phet 21:29 23 tháng 6, 2012

@Nguoi mien nui
Ui, anh bùn ngủ rùi. Anh dịt mẹ vầu cái oi dô chứ. Gày mất mấy cân hehe

Reply
Nguoi mien nui 18:31 24 tháng 6, 2012

anh Phet bieen baif choongs var di

Reply
phot_phet 00:12 25 tháng 6, 2012

# 1 - Cái anh Lãng lo nhất, không phải việc Việt Nam và TQ đánh nhau trên biển. Chuyện đó xảy ra chúng ta sẽ thắng. Ngược lại, cái đáng sợ nhất là TQ xuống thang và quay trở lại lề lối cũ, âm thầm, lặng lẽ thâm nhập và bóp ngẹt nền kinh tế Việt Nam như chúng vẫn làm những năm qua (Với sự tiếp tay của đám quan chức tham nhũng và ngu dốt).

Hưng Đạo Vương trước khi mất có để lại cẩm nang cho hậu thế : "Nếu thấy quân giặc lướt đến như lửa như gió thì giặc dễ chống. Nếu chúng dùng cách chiếm cứ dần như tằm ăn dâu, không lấy của dân, không cầu chóng được thì mình phải dùng tướng giỏi, xét tình thế biến chuyển như người đánh cờ, tùy theo thời cơ mà chế biến, binh sĩ phải như cha con một nhà, mới có thể dùng được. Phải nới sức dân, làm kế sâu rễ bền gốc, ấy là thượng sách giữ nước". Lời Hưng Đạo Vương, đến giờ không sai lấy một chữ.

Cho nên, nếu Việt Nam dám chấm dứt dòng thương mại với TQ, chấp nhận mọi cú sốc, và xây dựng lại cơ sở kinh tế cho mình từ đầu, mới thực sự là kế sách chiến lược giữ nước. Bằng không, Tàu khựa sẽ như tằm ăn lá bóp nghẹt Việt Nam từng chút một. Chúng ta có nhân công rẻ, chúng ta có vốn (vàng đọng trong dân mới được thống kê khoảng 1000 tấn ~ 45 tỷ USD), công nghệ chúng ta tiếp thu được, tại sao lại không thể làm được?

Reply
phot_phet 00:13 25 tháng 6, 2012

# 2- Anh Lãng có nhấn mạnh về sự thức tỉnh không phải không có lý do. Người ta dễ chấp nhận sự thỏa hiệp dễ dãi, nhất là đám quan chức đang nắm quyền, với đủ bổng lộc dù dằng đám cháy có âm ỉ phía sau.

Hiện giờ là lúc lò lửa đã nhìn thấy rõ, cũng là lúc người Việt cần nhân cơ hội quyết liệt mà làm. Mọi khó khăn, khủng hoảng trong 1, 2 thậm chí 3 năm trước mắt nếu dũng cảm đoạn tuyệt với dòng thương mại Tàu Khựa sẽ được tưởng thưởng bởi tương lai bền vững về sau. Hơn nữa, chính phủ có cơ hội vàng để thống nhất nhân tâm, khi đổ mọi khó khăn cho nguyên nhân bọn Khựa. Làm vậy, đám dân đen cũng bớt oán hận và càng gắng sức xây đắp đất nước hơn. Người Việt, vốn thường chỉ làm ra kỳ tích khi chịu sức ép ngoại xâm thôn tính.

Đây là lúc anh thấy tiếc nuối đến mức nào, khi hệ thống cai trị của Việt Nam đã tha hóa và thực sự không có nhân tài. Mới thấy rằng việc có được những nhân vật chính trị kiệt suất là điều may mắn thế nào đối với các dân tộc.

Reply
phot_phet 00:15 25 tháng 6, 2012

# 3- Các bạn có tự cảm thấy rằng các bạn là một thế hệ bị đầu độc bằng ma túy tinh thần? Khi mà mọi thông tin chính trị trái chiều thì bị chặn, bị cấm một cách triệt để. Ngược lại, những thông tin Cướp, giết, hiếp, lộ hàng, hở ngực của mấy con cave người mẫu thì lan tràn trên mặt báo, từ báo in đến báo mạng?

Cả một cái ban tuyên giáo đầy quyền lực với nền báo chí được chỉ huy, nhưng vẫn để xảy ra sự băng hoại nói chung về đạo đức xã hội, cái đang làm thoái hóa không chỉ một thế hệ người trẻ tuổi của Việt Nam. Nói thẳng thắn với các bạn, đấy là một sự cố ý, để đào tạo ra một đám con bò tiện bề cai trị. Không ngoa khi nói rằng, thế hệ hiện nay đang được nuôi dưỡng về mặt tinh thần như một lũ bò, với thứ ma túy tinh thần đánh vào thị hiếu và bản năng thấp kém. Cái này giúp ích cho cai trị, nhưng sẽ làm thoái hóa sức dân. Một dân tộc đánh mất phẩm chất và niềm kiêu hãnh, dân tộc ấy sẽ thành một đám nô lệ.

Cũng may, tiềm ẩn sâu trong lòng người Việt Nam vẫn là sự quật cường, hun đúc suốt chiều dài lịch sử. Và chính nhờ đó mà có làn sóng chống Khựa mạnh mẽ ngày hôm nay. Đừng để ngọn lửa ấy lụi tắt, khi không còn niềm tự hào và ý chí sục sôi, các bạn, bọn con bò, chỉ còn là một số không to tướng. Anh Lãng có nói, số phận mỗi người đều nằm trong tay chính chúng ta, chứ không nằm trong tay thằng lãnh đạo, thằng lãnh tụ hay thằng mả cha nào cả. Chúng ta phải tự ý thức điều gì là tốt cho chính mình, cho gia đình, cho xã hội và cho dân tộc. Và đoàn kết với nhau để đạt được điều tốt đẹp ấy.

Reply
Van Dan Nong 21:44 26 tháng 6, 2012

Chả phải là hệ thống chính trị nó tạo ra cái ma tuý tinh thần khi để tràn lan thông tin cướp, giết , hiếp...mà vì nó mải đối phó với cái thông tin có hại cho thể chế. Nếu bịt nốt cái thông tin không ảnh hưởng ngay lập tức đến chế độ thì dân lấy thơ, văn ra mà nói chuyện với nhau à? Cái đáng lo nhất là nền giáo dục nước nhà đang bị vứt bỏ, tri thức của dân không được nâng cao, ý thức, đạo đức xã hội ngày càng đi xuống. Cả bộ máy giáo dục cồng kềnh thối nát không thể đáp ứng nổi nhu cầu, cơn đói khát trí thức của người dân. Một xã hội không có cái gốc là tri thức thì vĩnh viễn là một xã hội phụ thuộc, kém văn minh.
Chém tí, hí hí

Reply
phot_phet 22:31 26 tháng 6, 2012

@Van Dan Nong
Ra mẹ bão rồi đấy.

Reply
thai binh 15:52 8 tháng 7, 2012
Nhận xét này đã bị tác giả xóa. Reply
phot_phet 16:03 8 tháng 7, 2012

@thai binh
Thằng đệ đầu bò cửa buồi gì mà so với anh. Thế cho nhoanh, nhóe!

Reply
hungxuan301 13:32 25 tháng 7, 2012

Tham lam, đê tiện và hèn nhát, Trung Quốc sẵn sàng chà đạp bất cứ một đối thủ yếu ớt nào không một chút xót thương. Nhưng nó sẽ co vòi, nếu chạm với một đối thủ cứng đầu, dù yếu hơn nhưng có tinh thần bất khuất. Điều này chính là thứ đã diễn ra trong suốt lịch sử mấy chục thế kỷ sinh tồn của Việt Nam bên cạnh Trung Quốc. Quỵ lụy và hèn nhát trước Trung Quốc, chúng sẽ lấn tới và chà đạp chúng ta xuống tận bùn đen, không có một chút nhân từ hoặc nhân tính con người
những nhận xét quá chí lý , AI CŨNG HIỄU CHỈ CÓ MỘT LŨ NGỢM NGƯỜI KHÔNG HIỂU

Reply

Đăng nhận xét

 
Lên đầu trang
Xuống cuối trang