Phọt Phẹt VLOG

Thứ Tư, 20 tháng 6, 2012

ONE WAY TICKETGần đây Biển Đông dậy sóng, cùng với sự hung hăng ngày một tăng của Trung Quốc sau một thời kỳ dài tích lũy thành công về kinh tế và kèm theo đó là quân sự. Cái đất nước hiếu chiến được sinh tồn dựa trên triết lý "Nhất thống thiên hạ" ấy sẽ không bao giờ dừng lại. Nếu đó đủ nguồn lực để thực hiện dã tâm, có lẽ dân Trung Quốc chỉ chịu dừng lại khi họ nhất thống toàn bộ địa cầu. Nói có vẻ hơi hoang đường, nhưng cái đó phản ánh đúng bản chất của người Trung Quốc.

Phân tích và ước đoán về các chiến lược của Trung Quốc hoàn toàn không khó. Hầu hết các dự đoán anh đưa ra từ rất lâu về các bước đi của Trung Quốc đều đã thành hiện thực. Có thể tìm thấy chúng ở đây, ngay tại Blog này và nhiều bài viết rải rác trên net mà hiện chúng tồn tại ở đâu chính anh cũng đéo biết. Hơn bất cứ dân tộc nào, người Việt Nam, với tư cách một dân tộc phải đánh trả những đợt tấn công xâm lược của người Trung Hoa trong suốt nhiều thế kỷ, hiểu hơn bất cứ ai về bản chất của dân Trung Hoa.

Không nên lừa phỉnh nhau dân Trung Hoa phần lớn ưa hòa bình, dã tâm xâm lược chỉ ở một số chóp bu cai trị. Dân tộc nào sẽ dựng lên chính quyền đó, nhất là khi Trung Quốc có truyền thống tiến hành các cuộc chiến tranh thôn tính lẫn nhau và xâm lược ra bên ngoài trong suốt lịch sử tồn tại của nó. Phải nhìn nhận thẳng thắn rằng, cái triết lý làm người cốt lõi của dân Trung Quốc, được nhồi nhét trong đầu ngay khi mới sinh ra, là tư tưởng "Nhất thống thiên hạ".

Họ sẽ đánh nhau, sẽ xâm lược bất cứ ai, miễn là họ đủ mạnh để làm điều đó.

Trái với lẽ thường, anh Lãng không góp lời về các sự kiện đang diễn ra. Đơn giản bởi anh không muốn làm một việc thừa. Sự quan tâm của người Việt Nam hiện nay đối với vấn đề chủ quyền lãnh thổ, đã đạt tới tầm mức mà anh Lãng hài lòng. Và hơn thế, các động thái gần đây của chính phủ Việt Nam, tuy muộn màng, nhưng đúng đắn. Anh ủng hộ các phản ứng đó một cách âm thầm. Nhận xét từ lâu của anh về chính thể này vẫn là : "Một chính thể tham nhũng, nhưng ái quốc". Chính vì thế, anh giữ im lặng về những sự kiện sôi động đang diễn ra gần đây, bởi góp thêm lời, chỉ là một việc thừa.

Nhận định của anh về nhân vật Nguyễn Chí Vịnh, kể từ khi ông ta bước ra khỏi bóng tối quyền lực, đến giờ cũng đã được minh chứng phần nào bằng thực tế. Có lẽ còn rất lâu Việt Nam mới đạt tới tiêu chuẩn văn minh, nhưng những lúc nước sôi lửa bỏng, cũng là lúc mà lợi ích cá nhân phần nào được gác lại và những giá trị cao cả hơn được dịp lên ngôi.

Con đường để chống lại dã tâm xâm lăng của Trung Quốc, không nằm ngoài những gì anh Lãng đã từng vạch ra. Vì tuổi già, sức yếu lại thêm bệnh lười nên anh dí dái thèm gõ lại.

Chúng ta đang đứng ở một kỷ nguyên đầy thử thách, khi số phận dân tộc đang được cân đo. Bất cứ một nỗ lực nào của Việt Nam ngày hôm nay, sẽ quyết định vận mệnh dân tộc trong ngày mai. Tương quan sức mạnh Việt Nam - Trung Quốc là khoảng cách có tính thế hệ, nhưng khi đặt tương quan ấy trong bối cảnh phức tạp của thế giới ngày nay, khoảng cách không còn quá đáng sợ, và cốt yếu hơn, nếu đặt tương quan ấy trước lịch sử đề kháng ngoại xâm trải qua vài chục thế kỷ của người Việt, thì sự chênh lệch ấy không còn là điều mà một dân tộc có lịch sử hiển hách đáng phải cúi đầu. Nếu lịch sử của Trung Quốc là lịch sử xâm lăng, thì chính dân tộc Việt Nam, lại ghi dấu ấn của mình bằng những trang sử chống ngoại xâm oanh liệt.

Cố nhiên, giữ đất nước có thể bằng sức mạnh, nhưng hơn hết vẫn phải bằng cái đầu, và cái đầu ấy phải là một cái đầu lạnh nhưng đầy nhiệt huyết. Trung Quốc sẽ bị chặn lại khi mọi dã tâm của nó phơi bày và buộc thế giới phải nhìn nó với đầy sự e dè.

Trung Quốc ngày một hung hăng hơn khi nó mạnh lên, điều đó đã được tính toán trước, nhưng đó cũng chính là lúc nó dễ phạm sai lầm. Trên thực tế Trung Quốc đang phạm nhiều sai lầm chiến lược thay vì thành công trên con đường thực hiện dã tâm xâm lăng xuống phía nam của nó.

Hơn thế, Trung Quốc không quá đáng sợ như người ta vẫn tưởng. Đành rằng TQ là một cường quốc hạt nhân, nhưng chắc chắn nó không thể sử dụng vũ khí đánh ai. Những năm 60, khi Liên Xô, bấy giờ đang gần đạt tới đỉnh cao quyền lực, dự định tấn công một loạt thành phố của Trung Quốc bằng vũ khí nguyên tử, chính Mỹ đã chặn Liên Xô lại với lời đe dọa: "Nếu LX đơn phương dùng vũ khí hạt nhân, Mỹ sẽ tấn công đồng loạt 162 thành phố của Liên Xô". Lúc bấy giờ quan hệ Mỹ - Xô - Trung đang là ba cực của mối thâm thù, khi Mỹ Xô đang trong cuộc chiến tranh lạnh ác liệt, và Mỹ vừa choảng nhau chí chết với Trung Quốc ở Triều Tiên. Mỹ chặn Liên Xô không phải vì ưa gì Trung Quốc, chỉ đơn giản cái đất nước ấy không thể chấp nhận nổi việc một quốc gia hạt nhân khác đơn phương dùng đến vũ khí hạt nhân, bởi hôm nay của người khác có thể chính là ngày mai của họ. Với tương quan thế giới ngày nay, có thể nói TQ chẳng thể dọa gì ai với kho hạch tâm còn rất nghèo nàn của nó.

Trung Quốc rất mạnh, với năng lực sản xuất đáng gờm, xuất siêu với hàng loạt quốc gia và vững bước trở thành quốc gia dẫn đầu quy mô GDP trong ít năm tới. Thế nhưng chính đó cũng là điểm yếu chí mạng của TQ, khi nó phụ thuộc quá lớn vào các nguồn tài nguyên bên ngoài. Eo Mallaca, sẽ vẫn là một yếu điểm chí mạng của TQ trong ít nhất vài chục năm tới. Mà thật không may, lãnh thổ Việt Nam với bờ biển dài bao trọn biển Đông, với các căn cứ không hải quân ở phần cực Nam lãnh thổ, vốn nằm ngoài tầm với của Không - Hải quân TQ, lại có khả năng khóa chặt eo Mallacca nếu thực sự bị đẩy đến bước đường cùng. Sẽ thế nào nếu toàn bộ đường vận tải dầu khí và hàng hóa của TQ bị chặn lại khi chiến tranh Trung - Việt nổ ra? Đất nước to lớn ấy chắc chắn sẽ cạn kiệt dầu trong không quá 6 tháng đánh nhau, và bước đến giai đoạn suy tàn. Một cuộc chiến với Việt Nam, dù là với bất cứ đối thủ nào, đều sẽ phải kéo dài tới vài thập kỷ, Mỹ, Pháp hiểu điều này hơn bất cứ ai, và Trung Quốc thì lại càng hiểu hơn bất cứ ai trong số đó.

Hơn nữa, cái logic rất đơn thuần với các nước xung quanh tại Đông Nam Á: Những gì TQ làm với Việt Nam ngày hôm nay, sẽ là ngày mai đối với họ một khi TQ giải quyết xong câu chuyện Việt Nam. Thậm chí điều này đúng với mọi cường quốc khác trong khu vực gồm Nhật Bản, Ấn Độ và vị trí thống trị của Hoa Kỳ. Ai cũng nhìn thấy một logic tất yếu, giúp Việt Nam trụ vững cũng là giúp chính họ. Chúng ta không lo thiếu bạn khi có quá nhiều giá trị chung để chia sẻ.

Hơn bất cứ lúc nào, người Việt Nam cần xiết chặt tay nhau trước hiểm họa chủ quyền, chiến tranh rất khó xảy ra bởi cầm quyền ở Trung Quốc là một đám con bò nhưng cũng đầy nham hiểm, có thể ngu hơn anh Lãng nhưng sự đê tiện chắc chắn nhiều hơn. Đây chính là lúc các ván bài tổng hợp cần được phát huy, mà sự quật cường dân tộc đóng một vai trò không nhỏ. Chiến tranh chắc chắn không xảy ra, nếu người Việt Nam đòan kết, có đủ dũng khí chấp nhận nó và có đủ sức mạnh để lao vào cái địa ngục ấy.

Nguy nan cũng chính là cơ hội. Thật ra đây lại chính là lúc anh Lãng nhìn thấy thời cơ để Việt Nam thoát khỏi vũng lầy. Thể chế chắc chắn sẽ có sự tinh lọc vì đơn giản là vận mệnh dân tộc đang thực sự bị đe dọa. Anh tò mò quan sát và nhận định rằng xã hội ắt hẳn sẽ có nhiều thay đổi@ made by Lãng đầu bò, đệ anh. Bốt xi ri này cho Oi dô thêm máu. 
Olá! Se você ainda não assinou, assine nosso RSS feed e receba nossas atualizações por email, ou siga nos no Twitter.
Nome: Email:

33 comments

Thích Hạch Họe 04:34 20 tháng 6, 2012

thằng Lãng 4` đầu bò này viết lách được, nhãn quan quân sự phải nói là xuất sắc, nhưng mẹ cái giọng điệu thì nghe chỉ muốn tọng luôn vào mõm, đọc tức đóe chịu được.

Reply
VThanh 08:26 20 tháng 6, 2012

noi nhu cai dau buoi. dit me bay jo ma danh nhau co thang deo nao ra tran ?

Reply
ku pink pusy 09:34 20 tháng 6, 2012

Phẹt iu:‎
Anh làm cái lấy í ciến với nội dung như lày sêm xao anh nhé:‎
‎"Nếu ngày mai khựa tiến đánh và Chủ tịch nước ban hành lệnh tổng động viên, bạn ‎sẽ:‎
‎1/ Đi ngay, nước mất nhà tan, chần chừ đéo gì.‎
‎2/ Tìm mọi cách có thể để không đi uýnh nhau‎
‎3/ í ciến khác.‎

Reply
phot_phet 10:21 20 tháng 6, 2012

@Thích Hạch Họe
Thì nó là con bò mà. Tức khác đéo gì bị bò đá há há

Reply
phot_phet 10:22 20 tháng 6, 2012

@VThanh
Ít nhất có anh. Già rùi, chết ở sa tràng kiếm tí cơm hehe

Reply
phot_phet 10:22 20 tháng 6, 2012

@ku pink pusy
Hay nhể. Để anh bẩu thằng đệ!

Reply
Thích Hạch Họe 10:58 20 tháng 6, 2012

ê, Phẹt chim teo
sao đăng hộ cho Phẹt cái biển chỉ dẫn vào nhà mà lại xóa đi là sao, là sao hả???
phụ công anh quá đấy

Reply
phot_phet 11:02 20 tháng 6, 2012

@Thích Hạch Họe
Đưa lên rồi mà. Hay nó vào bam cũng không biết chừng.

Reply
Nguoi mien nui 11:37 20 tháng 6, 2012

Đm thăng Phẹt. Mày đưa bài lên từ từ thoi không nghỉ lâu quá rồi đưa nhiều bài len quá anh em sốc chết hết đấy.

Reply
Bố tao 11:50 20 tháng 6, 2012

Con Phẹt xem kiếm ít bài về vụ Đồi Ngô Bắc Giang đê, chủ đề đang hot.

Reply
Manh Thang 13:11 20 tháng 6, 2012

"một chính thể tham nhũng nhưng ái quốc". ĐCM, hai cái phạm trù lày đéo bao giờ đi với nhau đâu ạ.

Reply
Nguoi mien nui 17:53 20 tháng 6, 2012

ĐCM. Nhất trí hoàn toàn với ý kiến trên. Tham nhũng - Ái quốc đéo bao giờ đi được với nhau.

Reply
Nặc danh 17:58 20 tháng 6, 2012

@Thích Hạch HọeCon họe mồm lồn, pam đâu còn đéo biết lại còn này nọ mất công, Ngươi pam ở đây này: http://www.photphet.info/2012/06/nhan-cach-bua.html?showComment=1340079712936#c5803069857968370731.

Reply
Thích Hạch Họe 19:09 20 tháng 6, 2012

@[Z]_[O]
à à, xin nổi con Phẹt, anh già hồ đồ mẹ rồi
mà treo cái bảng của anh lên cổng đi chứ còn gì, ko bọn con lợn kia lại réo ỏm lên, điếc đít.

Reply
Thích Hạch Họe 19:10 20 tháng 6, 2012

@Manh Thang
anh vote cho mày, thêm nữa nếu có thứ đó cũng đéo thể hiện hữu ở xứ nài

Reply
Nặc danh 20:02 20 tháng 6, 2012

@Thích Hạch HọeĐệch! Chú mày đúng là dạng đồ con bò lại cố vươn lên thành con lợn. Anh đã DNS cái photphet.info về một point khác lâu rồi, mỗi tội vào sẽ hơi chậm một chút dưng mà các bạn đéo phải vọt tường. Cứ thử thì biết. Khè khè !!!

Reply
Nặc danh 20:14 20 tháng 6, 2012

@ku pink pusyNghe cái câu "Phẹt iu" của con này mà dợn cả người. Hay yêu nhau thật mẹ rồi, hỡi ôi !!!

Reply
Manh Thang 20:55 20 tháng 6, 2012

Phải gọi là Lãng Malacca, bài buồi nào cũng lôi cái eo mặt lìn vào, mà không - hải quân VN đéo thằng nào biết nó ở đâu. Sao không bảo lên khóa mẹ nó cảng Thượng Hải lại, cho nó gần.

Reply
phot_phet 03:57 21 tháng 6, 2012

Thời sự giải trí mà, lũ con bò. Lăn tăn buồi gì

Reply
Nặc danh 07:12 21 tháng 6, 2012

Tiên sư thằng Phẹt, sao mày lại đăng cái ảnh chả liên hệ mẹ gì với bài viết thế? btw, thằng Lãng viết như dở hơi xơi cám lợn, tàu khựa nó việc dek gì phải đánh đứa nào, nó chỉ cần tập trung lại đái 1 phát thì cả VN trôi mẹ ra biển :D

Reply
Nặc danh 08:50 21 tháng 6, 2012

Tiên sư con Phẹt, con Lãng chém gió như đúng rồi. Theo nguồn tin của anh, cái giàn khoan-hút của Khựa đoé có giá trị sử dụng. Nếu có dùng cũng chỉ lỗ nặng. Thời này là thời đoé nào mà vẫn ngồi đấy tự hào với chiến thuật du kích với chả chiến lược trường kỳ của xứ lừa. Khựa nó chơi chiến lược gặm nhấm xứ lừa cả 30 năm rồi đấy thây, hay gấp tỷ lần chiến lược của xứ lừa. Chừng nào còn thích ngồi đấy canh giữ hoà bình thế giới thì xứ lừa còn đoé có hoà bình.

Reply
phot_phet 10:00 21 tháng 6, 2012

@Manh Thang
Thế mới phò hà hà

Reply
phot_phet 10:01 21 tháng 6, 2012

@Quantum
Đéo cần, nhổ nước bọt thôi cũng trôi mẹ rùi.

Reply
phot_phet 10:02 21 tháng 6, 2012

@oskarvreuenthal
Ước gì bỏ gác một phen, nhỉ?

Reply
admin 11:31 21 tháng 6, 2012

Chém như cái đầu buồi
Theo một nghiên cứu của Nhật bản dự đoán thì bắt đầu 2015 Khựa bắt đầu vào vòng xoáy của suy giảm kinh tế, thậm chí giảm phát. Anh em nhà Sản lấy bất động sản và tài chính làm nền tảng giống nhau cả thôi

ký tên
thuoc115.com

Reply
admin 11:35 21 tháng 6, 2012

@ku pink pusy

Ku pusy

Cần thêm một ý kiến nữa là Làm thuyền nhân để anh còn có chỗ chọn chứ

Ký tên
thuoc115.com

Reply
Thích Hạch Họe 13:02 21 tháng 6, 2012

@admin
nghiên cứu cái đầu buồi anh đây nài, 2 năm sau trở đi, nước nào dự trự được nhiều dầu nó nước đó phất (ý anh là đi mua đến khi chợ hết mới vặt rau nhà ăn).
thế nên thằng Khựa đầu buồi nó mới điên cuồng như bò tót.

Reply
Thích Hạch Họe 13:02 21 tháng 6, 2012
Nhận xét này đã bị tác giả xóa. Reply
Laden Bin 14:13 21 tháng 6, 2012

"Một chính thể tham nhũng, nhưng ái quốc"
Con điên Lãng đầu bùi nói câu nài anh ưng.
Déo mie, con lồn phẹt pót những bài nài có phải được mọi người cưng không .
Đọc bài này xong hết bị táo bón, tổ sư mấy con đĩ.

Reply
hoixmen 20:36 21 tháng 6, 2012

vớ vẩn đéo chịu dc VN tuổi j mà đòi kiểm soát eo biển Malacca. chém gió kinh hoàng

Reply
Lý Hồng Tỉn 21:45 21 tháng 6, 2012

Phẹt khôn nhờ. Bài này ra rất đúng thời điểm, nên hôm nay trong phiên bế mạc,Cuốc hội đã thông qua việc thành lập bộ tư lệnh biển đông. Bổ nhiệm anh Ca Tiên lãng làm tư lệnh, Lãng đầu bò làm tham mưu trưởng, Phọt phẹt làm chính ủy. Bộ ba này thôi dồi, phen này lấy lại Hoàng Sa, Trường Sa theo đúng chỉ đạo của nghị Thuyền (nguyễn bá).
Bọn khựa khiếp chưa, vãi đái đi nhóe !
Phẹt muôn năm !

Reply
admin 22:14 21 tháng 6, 2012

@Lý Hồng Tỉn

Chuẩn cmnr

Ký tên
thuoc115.com

Reply
Đóng gạch 22:58 21 tháng 6, 2012

Hay..hay..đêm qua mất váy đêm nay ở truồng...Đoánh bỏ mịa thằng Khựa đê,xông lên bóp dái thằng Khựa bằng cái eo Ma lắc củ cặc nào đó cho nó lòi pha khè lưỡi chó mịa ra. A na mít ta thiếu đếu gì bà mẹ anh hùng,chiện nhõ...nhở!!!

Reply

Đăng nhận xét

 
Lên đầu trang
Xuống cuối trang