Phọt Phẹt VLOG

Thứ Bảy, 2 tháng 6, 2012

THỜI CỦA LÁ NGÓN?

Mình thích ăn rau cải, chả biết có bổ béo gì không nhưng mà được cái nó mát, nhuận tràng nhưng ăn nhiều vào lại mắc cái tính hay dài dòng văn tự.


Rau cải có hàm lượng vitamin rất cao, có tác dụng thanh nhiệt, hạ khí. Rau cải xoong còn chữa được cả bí tiểu, tàn nhang, nhiệt lưỡi, viêm lợi, chữa thận, mật có sỏi và đái đường. Rau cải có nhiều loại cải như cải bắp, cải bông xanh, súp lơ, cải brussels, cải xoăn, cải làn, cải xoăn nước mặn, cải củ, cải thìa và su hào, mù tạc, cải ngựa, cải canh, xà lách, rau chân vịt và cải xoong. Trên thế giới có hẳn 1 chuyên ngành chỉ ăn xong là đi nghiên cứu các loại rau cải. Và cũng có lẽ vì loại rau này nhiều vô thiên lủng nên thế giới cũng ưu ái gọi những tờ báo với những nội dung vớ vẩn, chuyên xuyên tạc, bịa đặt hoặc tuyên truyền những thứ nhảm nhí với cái tên rất mỹ miều: “BÁO LÁ CẢI”.


Ở xứ mình lạ thật đấy, chả có gì là tự hào cả mà các báo nhà mình cứ thi nhau nhận là báo lá cải. Nào là ông Hôn nhân và pháp luật, Người đưa tin, Phunu Today, Giaoduc.net, Tuổi trẻ và đời sống, Công lý - xã hội, Nhân đạo – đời sống, Đang yêu, Cảnh sát toàn cầu…Nhưng cũng có tờ rõ là lá cải nhưng quyết không nhận mình là lá cải như Dantri, Đời sống pháp luật… mình đọc thấy đăng toàn nội dung nhảm nhí. Mấy ông đăng nhảm nhí cướp – hiếp – giết, dựng chuyện chán rồi thì bới móc đời tư người khác để câu khách. Mà cũng tệ cái dân mình, cứ thích đọc những thứ đó cơ. Tìm hiểu mấy đơn vị chủ quản mới vỡ lẽ toàn đi bán cái cả. Cái anh cu Văn Quyến, anh Thánh Tiền nào đó tuyên bố thẳng thắn trong buổi chém gió là sẽ đi theo hướng lá cải, tập hợp trong tay những 7, 8 tờ báo, lại có hẳn trang Lacai.org, Lacai.vn. Bọn này mà tập trung, thoải mái đánh em nào thì có mà te tua, cái quần lót không có mà chạy về. Tuyển phóng viên, cộng tác viên thì không cần kinh nghiệm viết, chỉ cần kinh nghiệm dựng chuyện và moi thông tin, cứ bé xé ra to, không có thành có, chọc ngoáy hết chỗ nọ chỗ kia, miễn sao xào thành bài được. Mà những trò này thì bọn trẻ ranh nhà mình nó giỏi lắm, hệ quả của cả nền giáo dục đấy.


Cũng trách cho cái “tự do dân chủ” của mình hơi quá trớn, ai lại nhà nhà làm báo, người người làm báo. Mình kể nhé:


- Hội làm vườn có Kinh tế nông thôn. Bọn này thì “Rất tởm”. Toàn đi đánh đấm kiếm mấy đồng bạc lẻ.


- Hội luật gia VN có Đời sống pháp luật, Người đưa tin Luật sư, nghe oách kinh nhưng cũng “Trên cả tởm” nhưng nổi tiếng già mồm. Luật mà…


- Ngoài ra còn có các hội đoàn thể, các Bộ, sở ban ngành từ TƯ đến địa phương có mà hàng ngàn tờ báo trăm hoa đua nở.


- Ui lại còn blog nữa chứ. Hàng ngàn nhà báo chơi blog là lại sinh ra hàng ngàn tờ báo con con tự do phát biểu ý kiến cá nhân.


Cơ mà tôn chỉ mục đích của các báo đều có cả đấy chứ? Bảo vệ quyền lợi, cơ quan ngôn luận của Hội nọ, hội kia…Hôm ở Hạ Long, các bác ấy phàn nàn là cứ ông nọ dòm đít bà kia, thế mà ở dưới cũng cười râm ran. Mình thấy loạn hết cả, ra ngoài làm điếu thuốc thấy mấy em chân dài, da trắng ngần, trộm nghĩ thương cho các em ở Đồ Sơn nắng gió, rõ là “được phép” hoạt động nghề nghiệp mà chả có hiệp hội bảo vệ quyền lợi mẹ gì. Mình sẽ đề nghị Hải Phòng cho phép lập ra Hội cave Đồ Sơn, rồi mình mua lại cái để lập ra tờ báo “Cave Đồ Sơn”, đảm bảo thành công vang dội. Mình sẽ bảo vệ quyền lợi cho các em bị quỵt tiền, bị bôi nhọ nhân phẩm, bị ném đá…


Mình sẽ đề nghị lập ra Hội Bảo kê Hà Nội, lấy cái làm tờ “Hà Nội mới bảo kê” để bảo vệ quyền lợi cho anh em, nếu tiện thì mình sẽ cho phóng viên kiêm bảo kê viết bài về 1 số doanh nghiệp cướp đất của dân, hay là viết về sự kiện Vietnam got talent năm tới.


Còn Hiệp hội những người đòi nợ thuê nữa chứ. Kinh tế kém phát triển, toàn vay mượn, nợ nần rồi sinh phức tạp an ninh trật tự. Dịch vụ đòi nợ thuê đang hot, nhưng ai đảm bảo quyền lợi cho anh em? Có hiệp hội rồi phải có cơ quan ngôn luận chứ!? Anh em đòi nợ bận bỏ mẹ, thời gian léo đâu mà báo mới chí. Mình lại mua cái…


Vẫn chưa đủ 8 tờ báo, mình lại đề nghị lập ra Hội những người yêu Ngọc Trinh, làm tờ NgọcTrinh.net; Hội những người bị Gay, làm tờ Gay.vn….


……………………….


Mình chắc chắn sẽ thành công như anh ý. Mình sẽ có vị trí trong xã hội?! Cả xã hội đã vốn trì trệ, chả thấy người sản xuất đâu, rặt thấy ngồi lê đôi mách, buôn chuyện. Những thằng nào làm mửa mật ra thì thi nhau ném đá, chửi rủa nó, phong nó làm anh hùng lao động XHCN. Nghĩ những ông xe ôm, cave cầm tờ báo giết thời gian chờ khách đã đành, léo mẹ nó bây giờ lại nảy nòi ra toàn trí thức đào tạo không đến đầu đến đũa cùng hùa với mấy vị giả nhân chí sỹ yêu nước cũng thế cả. Hệ quả tất yếu là cái xã hội lúc nào cũng như là sắp mạt đến nơi rồi. Càng mạt càng tốt, càng dễ bán báo. Mấy anh làm báo lá cải nhà mình đều là dân làm ăn kinh doanh cả, không chạy theo thị hiếu thì có ma nó đọc à? Cứ khoét tổ nó vào cái tính cách tao nhã của dân Việt mình mà kiếm tiền chứ.


Nhưng còn chuyện vận hành nó thì sao đây? Mình đang thiếu kinh nghiệm lắm. Báo chí quan trọng nhất là nội dung để nhiều người mua? Tăng lượng bản phát hành? Bán mỗi tờ báo vài ngàn, phải trừ đi bao nhiêu là chi phí nào là tiền nhuận bút, tiền in, tiền phát hành… thế thì còn lâu mới giàu được.


Vậy nội dung hay thì càng nhiều người đọc càng dễ tạo hiệu ứng dư luận và để… quảng cáo. Mình thấy tờ báo thì chủ yếu sống bằng quảng cáo, PR là chính đấy chứ. Báo nào của Nhà nước thì còn có vài tỷ/năm. Nhưng như năm nay thì cắt giảm hết, các báo tự mà lo kiếm sống và tồn tại, kinh tế khó khăn lắm, chả biết đến bao giờ mới phục hồi…


Mấy ông phòng quảng cáo thì lo quảng cáo hoặc bán cái. Mấy chị phòng phóng viên thì lo viết bài theo chỉ đạo. Nhưng nếu không có quảng cáo thì phóng viên lĩnh nhuận bút để sống bằng hít khí trời và uống nước lã sao? Thế sao phóng viên dạo này lại giàu thế, chơi sang thế? Nếu chỉ trông vào nhuận bút thôi thì viết giỏi như Xuân Ba cũng chỉ đến 20tr/tháng là kiệt xuất rồi. Như nhà báo lão thành như bác Hữu Thọ viết giỏi thế mà cũng từng phải sống bần hàn lắm.


Vậy là nhà báo ta lại phải chơi kiểu du kích, ăn lá cải thôi. Bây giờ nhà báo còn oai hơn cả công an ấy chứ. Cũng đi tìm “hồ sơ”, cũng “đánh án”, cũng “nhập vai” như các chiến sỹ biệt động Sài Gòn. (Đòn này thì mấy ông thiếu niên du kích Đình Bảng ở Bắc Kỳ phải gọi những cao thủ biệt động Sài Gòn như Tuổi trẻ, Pháp luật TP, Thanh niên bằng cụ). Có hồ sơ rồi thì đánh, đánh đòn âm, đánh nhịp nhàng, đánh tới tấp, đánh hội đồng…đánh đến khi nào các chú phải gặp anh thì mới thôi. Khi đã gặp rồi thì sẽ thực hiện chiến dịch xóa dấu vết, gỡ bài, thậm chí “nước lại chảy ngược dòng”, lại ca ngợi như chưa hề có cuộc chia ly.


Nói lại cái vụ của anh Him Quốc Koa, mình cũng nghĩ đến thủ đoạn đê tiện này. Nhưng giận cái cậu Ựt rõ là chán, làm báo đến 2 thứ tóc rồi mà vẫn quá rẻ rúng anh em. Lịt mẹ cái vụ to tổ chảng như thế mà phong bì có 10tr thì chó nó nhận. Đã thế lại còn tế nhị để ở giá sách nữa. Đúng là toàn ngữ già mà ngu. Sau vụ này bố thằng nào đến nhà anh Koa mà dám mang phong bì nữa?! Nhưng thế thì anh Koa nhà mình đói thối mồm à? Không, không bao giờ anh ấy đói, nhắc anh Ứt là vẫn mang phong bì nhưng dày vào.


Lại còn cái đòn này nữa, nóng hổi là cái anh đầu tỉnh có thú chơi tao nhã nữa. Mới đọc xong thì cứ như là vụ Bạc Hy Lai bên Tàu ý. Cái tếu một cách có trí tuệ của các nhà báo lá cải mình là cứ thổi cho thối um cả lên, cây, đá vài trăm triệu cứ hét lên vài trăm tỷ nghe cho nó sốc, rồi lây tý pháp lý đắp vào, lấy tý phát ngôn của các vị tép riu thêm vào. Nghị trường lại nóng như xem Ngọc Trinh biểu diễn áo tắm 2 mảnh. Bởi vì, cái dư luận cần quan tâm là cái ông đứng đầu 1 tỉnh, đại diện cho gần 200 Trung ương ủy viên sao lại lắm của thế? Thú chơi lại như vua thế hử?! Tình trạng pháp lý của lô đất đó đã đúng chưa thì có hồ sơ; cây, đá có thuộc loại cấm thì có thanh tra, kiểm tra. Nhưng anh đi mà chứng minh thu nhập. Mà kể cả thu nhập có chứng minh được thì cũng để lại trong dư luận những lời đàm tiếu không tốt, các cụ nói “mua danh 3 vạn bán danh 3 đồng” là vậy. Mình chả làm chính trị nhưng mình thừa hiểu cái khôn ngoan của người làm chính trị là “Anh hùng thì lẩn lủi, thằng hủi thì nghênh ngang”. Thực tế thì không như báo chí nói, cái anh cu Tùng nó cũng là thằng biết làm ăn, mk 37 tuổi rồi mà không có vài tỷ làm vốn thì liệt mẹ nó vào nhóm chậm phát triển. Nhưng mà cái thói đời chưa bắt được vạ, má đã sưng, còn cơ đồ chính trị, còn uy tín nữa. Xin lỗi nhé, mình mà là bác ấy kể cả 2 tỷ bỏ ra để dẹp dư luận mình cũng phải bỏ. Mà muốn dẹp khủng hoảng này thì phải cao tay, mình nói các bước khái quát thế này:


+ Bước 1: Làm rõ chủ sở hữu, làm rõ tính pháp lý của khu đất rồi trả lời cho công luận biết chứ báo chí nó cứ dẫn âm âm dương dương là của bố, rồi đất nông nghiệp. Sai bỏ mẹ ra ấy chứ. Đất người ta xây nhà thờ cho cả họ, ông trưởng tộc ấy mà lên tiếng thì mấy vị kia chạy mất dép.


+ Bước 2: Làm rõ giá trị xem có đúng là vài trăm tỷ không? Vài ngàn m2 ở cái khu đó thì chỉ có giá trị đối với mấy ông quê ở đó thôi. Về quê mình xin cả hecta cũng có. Còn cái vụ cây, đá. Những thằng không biết nghề này thì nhìn kinh hãi lắm cũng ngồi phỏng đoán đến vài trăm tỷ. Mịe, nNó biết làm đẹp là phải mừng cho nó, ghen ăn tức ở với nó làm đéo gì!?


+ Bước 3: (Đây mới là bước quan trọng vì có kịch bản rồi phải có người diễn). Hãy chọn lấy 1 anh nhà báo có nghiệp vụ cứng để đứng ra gặp gỡ, viết bài định hướng dư luận. Thứ nhất, nếu anh đó có tiếng trong làng báo thì các chị như mồm thối như Đoan Trang cũng nể nể, muốn đi sâu thì đụng hàng phiền lắm. Thứ hai, cũng phải chọn cái tờ nào có tiếng vang chút để át mẹ nó mấy cái thằng lá cải đi. Nhưng mà đời cũng chả biết đâu mà lần, có khi mấy bác ấy cũng là một cũng nên. Hội đồng mà. J…Còn nhiều tấn trò đằng sau nữa mình cứ để các bạn tự suy tư, nói ra hết vở mất. Nhưng mình cũng nể mấy nhà báo này đánh quả này to thật, đương đầu với cả tỉnh, cả Trung ương. (Người thuộc diện TƯ quản lý)


Hôm qua đọc xong bài của bác Giáng Son, bấy ý bảo là cái nào dính tý cải là phải trả giá. Bác này ít phát biểu vì giữ cả 2 vai vừa là Bộ trưởng, vừa là Phó ban Tuyên giáo. Mình tin là bác ý sẽ có biện pháp để dẹp mấy cái lá cải, con sâu làm rầu nồi canh, làm ảnh hưởng đến nền báo chí cách mạng. Mình chơi với 1 anh là tiến sỹ, tư duy cực ấn tượng, thẳng thắn, hiện đang làm Phó chủ tịch SG, mình mà có quyền sẽ nhấc ra làm quản lý ở 4T chứ nếu không mạnh tay thì mặt trận tư tưởng của mình mất mẹ nó cả 1 thế hệ.


Nhưng chắc có thứ chị biết nhưng chị đếch nói ra, mình hiểu cái công cụ ghê gớm của báo chí lắm. Cái thủ đoạn sử dụng báo chí để làm chính trị nó mới ghê chứ. Mà ở trong xã hội nào chả thế, Tư bản, dân chủ hay XHCN cũng đều có những mặt trái của nó, đều có đấu tranh giai cấp, phân cấp giàu sang, nghèo hèn. Mà thường thì cứ thằng nghèo lại đi chửi thằng giàu: chả biết sao nó lại giàu hơn mình. Thằng ngu đi chửi thằng khôn: sao nó lại khôn hơn cả mình? Thằng thấp cổ bé họng lại đi thích đi chửi thằng cao hơn nó. Cũng chả cần hiểu là thằng khôn thì nó giàu và nó mới càng có chỗ đứng trong xã hội chứ! Trong lịch sử báo chí Việt Nam chắc là cũng đã có công trong việc hạ bệ nhiều vị rồi. Mình nghĩ, ông nào cứ nắm được 2 cái công cụ Pháp luật + Báo chí là chắc phần thắng.


Tóm lại là mình hơi dài dòng, mà dài dòng như thế này chắc làm nghề viết báo lá cải sẽ hợp hơn. Làm ăn kinh tế nó không dài dòng đâu. 


@ Bài của Ninh Vũ, gửi DG'S BLOG, đăng nguyên văn, không đục đẽo!@ vác về từ nhà con Dái Ghẻ.
Olá! Se você ainda não assinou, assine nosso RSS feed e receba nossas atualizações por email, ou siga nos no Twitter.
Nome: Email:

18 comments

Giotnuoc-thienthan 11:28 2 tháng 6, 2012

Địt mẹ, giờ còn có cả tờ... Photphet.info mới rõ nhốn. hí hí

Reply
phot_phet 11:32 2 tháng 6, 2012

@Giotnuoc-thienthan
Tới đây anh thay bằng lá ngón.com để đập chết hết bọn lá cải.lìu tìu.

Reply
Nặc danh 11:55 2 tháng 6, 2012

Báo chí lề phải làm sao hay bằng blog anh Phẹt được. Anh viết blog bằng cả tâm tư, tấm lòng day dứt của mình với hiện trạng xã hội, anh Phọt Phẹt mồm thối viết không vụ lợi, một cách vô tư và trí tuệ. Bọn báo lá cải viết câu view bán quảng cáo chấp làm gì. Hàng ngày em chỉ thích đọc blog thôi, không bao giờ đọc báo lá cải

Reply
Nặc danh 12:01 2 tháng 6, 2012

Rất cảm động và cám ơn trang Phọt phẹt mồm thối. Những gì các bạn làm đã khiến bất kỳ ai khi biết được đều cảm phục. Ngàn lần cám ơn các anh đã lên tiếng va nêu kiến nghị THỰC TRẠNG đất nước ta hiện nay. May cho dân tộc Việt Nam, đất nước Việt Nam, trong thời khắc khó khăn, nguy hiểm cũng còn nhiều người dám mạnh dạn cất lên tiếng nói của lương tri.
Anh Phọt phẹt thối mồm muôn năm

Reply
Phu Du 12:26 2 tháng 6, 2012

khe khe, Bác phẹt dạo này được tôn thờ như lãnh tụ ấy nhỉ? Khi nào thì phát động học tập và làm theo gương Bác phẹt nhỉ?
Nếu thành lập fan club cho em làm chủ tịch nhé.

Reply
cuonghaodiachu 12:30 2 tháng 6, 2012

TSB cô Phẹt lười chảy thây!
Biên đi con máo lồn! Lá ngón cũng được! Biên đi, lười thành vượn mẹ hết đường cuôn Phẹt ghẻ ạ!

Reply
phot_phet 12:39 2 tháng 6, 2012

@daighe0000
Mẹ con nài, thổi vừa thôi không anh vỡ mẹ hậu môn đấy.

Reply
phot_phet 12:42 2 tháng 6, 2012

@Phu Du
Các bạn, nếu là đực, hãy lấy 6 chữ này làm vàng: trí tuệ - hào hoa - dâm đãng.
Nếu là cái, chỉ cần: đảm đang & dâm đãng.

Reply
phot_phet 12:43 2 tháng 6, 2012

@cuonghaodiachu
Rồi rồi, đầu tuần bốt chiện bựa. Đang đẽo bớt bựa, không thối thì đéo ngửi được đâu.
Không biết tự khi nào, anh lại đi kiểm duyệt anh mới đểu chứ.

Reply
Nặc danh 14:20 2 tháng 6, 2012

cám ơn bạn phọt phẹt đã nói lên tâm tư nguyện vọng của dân chúng. Đây là 1 bài phản biện rất logic, rất thấu tình đạt lý trong hoàn cảnh VN hiện nay. không hiểu những người đang thay mặt 'Nhà nước của dân' có nhận thức được thế không?. Liệu họ có đọc được bài này không nhỉ? bài viết xúc động,trí tuệ, thấu tình đạt lý. Qua bài này tôi tự hỏi liệu chúng ta có cần mất nhiều thời gian để tranh luận thế nào là trí thức và vai trò phản biện xã hội của trí thức với xã hội nữa hay không? Tôi nghĩ là quá đủ! Nếu không có các trí thức đúng nghĩa chân chính như phọt phẹt thử hỏi cuộc sống của những người dân thấp cổ bé họng và toàn xã hội như chúng ta đang sống sẽ đi về đâu. Một lần nữa cám ơn các anh trong sự xúc động và trân trọng nghẹn ngào. Chúc Phọt phẹt và gia đình luôn mạnh khỏe để bảo vệ dân lành bằng sức mạnh trí tuệ của mình.

Reply
Ba chân một mắt 14:25 2 tháng 6, 2012

Có một loại lá nữa chuyên cốp pết, bỏ dở giữa chừng khiến người đọc bực cửa mình, í lộn, bực cả mình - đó là báo lá phẹt, ke ke

Reply
Nặc danh 14:27 2 tháng 6, 2012

Blog anh Phọt phẹt luôn thể hiện tuyệt vời sự minh triết, uyên bác và sắc sảo của mình! Thật xứng là một trí sĩ siêu việt!
Không thể có tấm gương nào sáng hơn để các vị lãnh đạo nhà nước soi và ngẫm!
Vô cùng cảm ơn ông về sự khai sáng cho không chỉ nhân dân mà còn cả cho tất thảy những người trong bộ máy cầm quyền hiện nay.
Kính chúc ông và gia quyến luôn mạnh khỏe, bình an và cống hiến nhiều hơn nữa cho dân tộc.

Reply
Bố mình: 14:55 2 tháng 6, 2012

Địt mịa,rau cải mà điếu phun thuốc sâu,đéo bắt mắt thì điếu thằng dở người nào nó mua,mà ăn vào thì có ngày cấp cứu,lại cuồn bị các đồng chí ấy mắng cho: "ai bẩu chúng mài ko phải là người tiêu dùng thông thái, cho chết".Oan cho rau cải quá:

http://www.bbc.co.uk/vietnamese/vietnam/2012/05/120530_tabloid_controversy.shtml

Reply
cuonghaodiachu 18:47 2 tháng 6, 2012

@thuongbinhnanghoangdongỐi giời ơi, thời của "lá ngón" mà còn những quả cồng zư lày. Cụ thương binh ơi, về trại đi cho đám trẻ nó nhờ!

Reply
Nguyên 20:16 2 tháng 6, 2012

Blog minh triết quá Phẹt ơi.
Anh không khen đểu đâu.

Reply
DG 23:07 2 tháng 6, 2012

Thằng mồm lồn nào giả danh cậu trên đấy? Đủ móa Sì Gồng!

Con Phẹt chuyển bài này tới con đéo gì Hải Dương nhé, con Vũ đệ cậu bắn me xít cho cỏn đấy, sống đấy, đéo đùa được đâu khà khà!

Reply
Nặc danh 00:00 3 tháng 6, 2012

Tôi rất kính phục anh Phọt Phẹt đã lên tiếng khi thấy sự bất bằng. Khó có ai có được lòng can đảm này. Xin bác đi thêm một bước nữa là viết một văn thư gởi cho những người có trách nhiệm, có tên tuổi rõ ràng yêu cầu họ làm những điều bác cho là đúng. Mong rằng với uy tín của bác, những người này không thể bưng tai giả điếc như khi nghe những phó thường dân chúng tôi kêu gào.

Reply
phot_phet 01:51 3 tháng 6, 2012

Đéo mẹ, bọn ong ve dạo nài ở đéo đâu ra mà đông thế nhở. Điếc hết cả đít. Còn cồng kiểu nài nữa là anh pem tiệt. Địt mẹ báo trước cho mà biết.

Reply

Đăng nhận xét

 
Lên đầu trang
Xuống cuối trang