Phọt Phẹt VLOG

Thứ Tư, 11 tháng 7, 2012

A, THẾ À!


Từ buổi đời ban cho chút chữ cằn văn cộc, vợ khoác cho mấy mảnh xiêm y xí xớn, bạn tặng cho chút khôn dại hơn thua...kể ra, chưa có khi nào viết được cho mình mấy chữ, chưa khi nào ra cầu ao soi ngắm hình hài, chưa mời bạn tếu táo cơn hề cho tròn, cho vẹn. Nay giữa chốn cuộc người xênh xang tước lọng, ừ, ta thử viết cho mình, thử nịnh vợ cho râu tóc rung rinh, thử tạ bạn cho cuộc xỏ xiên chốn người vừa vặn.


Về mình, chả có gì để viết. Xưa bỏ làng ra phố mang theo được chút lem luốc ruộng nương, mang theo đôi câu ca dao sứt vành mẻ chữ, nửa đường thiên lý, hết gạo chửi đổng lên trời mấy câu cho đỡ đói, thế là giả sạch cho đời. Lúc chui dưới gầm chạm bể người nơi phiêu bạt ngược xuôi, nhấp nhổm oẳn tù tì với vợ trời khéo ru cơn vểnh ngược, được ba bữa nửa tuần, rách áo toạc quần, mới ngồi thừ vạch chân lông ra soi xem có vì tinh tú nào lỡ sa cơ trời núp bóng. Ba vạn chín nghìn ngày xa xôi chả khi nào để ý, nghiêng ngó mấy khúc khóc cười, thấy mình như thế này: Là loại người chỉ có thể so bì với chó lúc đem thui, đọ hồng nhan với gà khi lên mâm cỗ, thử chí khôn và sở học với loài vẹt lúc vặt hết lông. Loại người như ta, nếu quỷ thần ưng mắt, thì chỉ thích hợp với những nơi màu vị bàng bạc của sông rộng núi cao, chỉ hàn huyên được với các loại giang hồ tứ chiếng, khó mà giam mình nơi cốt thép bê tông, xoay ghế a dua với người ngợm xoáy vòng. Xưa có câu: "Gái đẹp ngàn xưa ưa làm thiếp/ Trai tài muôn kiếp đếch yêu quan", ta là loại chó chê dê bẽo, học hành đứt khúc, bằng cấp chẳng có chi, thì biết yêu cái gì đây nhỉ? Thôi thì, ngửi chút dư tình thiên hạ mà quàng quấy sống bợ ít bữa với đời. Lòng thấy vui khi nhìn rõ ruột gan phèo phổi của mình, cũng để dễ thông cảm cho mình vậy. 


Đang cơn xí xớn, núi biếc sông dài, bướm ong quần hội, đùng một bữa nhảy phốc lên chức CHỒNG, thế là có VỢ. Vợ do thừa hưởng bảy kiếp căn tu, nên hồng phúc tựu cả nơi đức hạnh. Sớm mở cửa đưa chồng ra cuộc đời thậm thụt, chiều mở cửa đón chồng về nhà dấm dúi, một mình hì hụi nuôi con, khuya sớm sắt son, vén vun cửa nhà tinh tươm mọi bề như nếp. Trời gặp lúc đỏng đảnh, nên khéo đùa ghép duyên phải thằng chồng đa tình như vịt, nên cũng bao phen chịu đắng cam chua. Ta yêu lắm cũng chỉ khéo lắp ngược cá cày cho vừa niềm gió bắc. Có lỗi! Có lỗi!


Bạn ư? Nghe đồn trong mấy chục năm làm người, ta cũng từng đã có. Khi nhiều đôi đứa, lúc ít một thằng. Nhưng do ta sống bạc nhiều đằng, chỉ có tình suông khinh tài trọng nghĩa, nên vài bữa Bạn bay đi thành Đạn, có người thành Sạn. Ngẫm lại cũng do ta không tốt. Thật chả biết phân bua để làm gì, nên im bặt, mặc mới cũ huyên náo chuyện tung hoành. Suy cho cùng, cũng chính ta có tội. Có tội!


Ừ, nếu mạng này sinh ra đã thế, mệnh khó đổi thay, thì cười thôi, viết ra làm gì để nhọc công những người có tấm lòng phật tâm bỏ công ngồi đọc. Thấy phì cười khi khoe với nhân gian lẫn gian nhân hai chữ THẾ À xăm ở trên tay...@by Trịnh Tuấn, đệ anh.
Olá! Se você ainda não assinou, assine nosso RSS feed e receba nossas atualizações por email, ou siga nos no Twitter.
Nome: Email:

6 comments

Đóng gạch 22:17 11 tháng 7, 2012

Phá trinh phát.

Reply
VN Vinguyen 23:18 11 tháng 7, 2012

Văn phẹt đọc thì nocomment. riêng văn thằng ku này thấy khoe chữ nhạt cốt chả ra buồi !

Reply
an ha 00:22 12 tháng 7, 2012

thông báo với thằng Phẹt, Viettel, FPT cũng cấm cửa nhà mài rồi
anh phải sửa cái DSN
4.2.2.3
4.2.2.4
mới vào được đới

Reply
Quoc hoi VN 10:28 12 tháng 7, 2012

Phẹt chuyển chủ đề sang cõi giới khác đê, thể nào cũng không bị cấm. từ xua đến giờ toàn dìm dương xuống âm giờ Đưa cõi âm lên với cõi dương là có đi có lại đới

Reply
Lý Hồng Tỉn 13:41 12 tháng 7, 2012

Có thằng bạn bên kia bán cầu về bản thăm phẹt mà đéo có chuyện gì nói à ? hả phẹt phẹt, hay dạo này mày lú mịa nó rồi ?

Reply
phot_phet 17:03 12 tháng 7, 2012

@VN Vinguyen
Anh bốt lên nịnh vợ tí hĩ hĩ

Reply

Đăng nhận xét

 
Lên đầu trang
Xuống cuối trang