Phọt Phẹt VLOG

Thứ Tư, 11 tháng 7, 2012

VĂN BIA SĨ TỬ

Bài văn của một nữ học sinh trung học phổ thông với đề bài phân tích truyện Thánh Gióng vừa được phát tán trên mạng, được xem như “bài văn lạ” mới, gây xôn xao cộng đồng. Nguyên văn bài viết như sau (xin đăng nguyên văn, kể cả một số từ tạm gọi là “lỗi từ vựng” của thế hệ 9X):

“Truyền thuyết kể lại thật ấn tượng khi Thánh Gióng ba tuổi chưa biết nói cười nhưng khi giặc Ân đến thì thoắt cái vươn vai để trở thành người lớn trong phút chốc, ngay sau đó thì đã dùng gậy sắt, cưỡi ngựa sắt uýnh tan giặc. Wow, thậm chí ông còn dùng cả bụi tre làm vũ khí! Xong xuôi thì thay vì ở lại để nhận huân chương kháng chiến, ông lại vội vã bay ngay lên trời, để lại một loạt fan và người hâm mộ ngơ ngác. Chắc là ông tuy thành người lớn nhưng tuổi vẫn trẻ con nên dễ ngượng trước đám đông, hoặc có thể ông ấy khiêm tốn và không mắc bệnh thành tích như người lớn bây giờ! Em hâm mộ ông, à… anh ấy lắm (mà sao trẻ thế họ lại cứ bắt gọi là ông nhỉ?)! Nếu anh ấy mà không bay mất chắc ối người hâm mộ sẽ chết mê chết mệt. Ôi, anh Gióng thật manly, thật cool – thần tượng của em!


Nhưng em không chỉ hâm mộ mà còn thương anh ấy lắm, mới ba tuổi ranh, chưa biết gì mà đã buộc phải thành người lớn, phải làm chuyện người lớn trong khi chưa kịp hưởng tuổi thơ, tuổi thần tiên, tuổi mộng mơ, tuổi ômai như tụi em…Thật buồn, thật ghét chiến tranh đã cướp đi mất tuổi thơ của anh ấy!


Em thì ngược lại, em có tuổi thơ và thời con trẻ đầy đủ đến phát chán. Thực sự thì em chỉ mong cái tuổi thơ này kết thúc nhanh nhanh và thành người lớn cùng thần tượng của em sớm nhất có thể vì quá tuổi thơ của chúng em quá nhiều lý do để bực bội.


Này nhé: Tuổi thơ lúc nào cũng phải đi học, điểm kém thì bị chửi mắng, thậm chí dính chưởng của phụ huynh, muốn học giỏi thì lại phải quay cóp khi đi thi, em thì lại vụng nên quay toàn bị lộ. Lớp em tụi nó quay siêu lắm, có đứa còn được nhà trang bị điện thoại xịn để nhắn đầu bài, đứa thì móc với giám thị quăng phao cho. Em không biết dùng phao, chết đuối phải roài, hic hic…


Tuổi thơ lúc nào cũng bắt đi sở thú. Đi riết chán ốm vì chẳng có gì để xem. Có mấy con thú ốm nhom cứ đứng vậy hoài. Mà nghe nói một con voi mới tự nhiên lăn đùng ra chết, người ta bảo nó bị bệnh hiểm nghèo, em nghĩ là nó đói thôi. Ba em dạo này làm ăn chứng khoán hay đất đai gì đó mà về quặu nhà hoài, kêu làm ăn thế này thì có mà chết đói cả lũ! Đấy, người còn chết đói nữa là voi… Nên em chỉ muốn nhanh làm người lớn.


Tuổi thơ chán chết vì muốn đi chơi chẳng biết đi đâu và đi bằng gì. Xe công cộng thì vừa bẩn vừa hôi, lại chen chúc và luôn chậm giờ, chẳng nhẽ lúc nào cũng bắt gia đình cho quá giang. Em thích đi chơi ngoài thiên nhiên lắm mà không có chỗ nào đi, lại dơ và nguy hiểm nên mẹ không cho. Mà sao cứ đi xa là người lớn lại sợ trẻ con làm chuyện bậy bạ nhỉ? Sao họ cứ suy bụng ta ra bụng người thế? Đi gần thì có mỗi chỗ duy nhất là siêu thị. Dạo này kinh tế khó khăn nên chẳng ai mua gì, cứ đi vào chơi cho mát. Chỗ khu game thì lúc nào cũng phải xếp hàng, tiếng động ẩm ĩ nhức hết cả đầu, haizzz… Nên em chỉ muốn nhanh làm người lớn.


Tuổi thơ thật chán vì không có gì để xem. Ca nhạc thì nhảm, lại chẳng có bài vui cho lứa tuổi tụi em. Cứ suốt ngày yêu nhau, bỏ nhau nhảm pà cố! Mà trong mấy cuộc thi Talent trên Ti vi thì tụi trẻ con cũng toàn bắt chước người lớn mới được giải cao đấy thôi, ai mà coi trọng con nít! Phim Việt thì vừa chán vừa toàn chuyện người lớn, mấy cái phim Mỹ hành động thì hay, vậy mà cái hay nhất chuẩn bị chiếu thì lại bị cấm mất vì nghe nói quá bạo lực. Mấy đứa bạn nhà giàu nó còn được bay qua Thái, qua Sin xem chứ em thì potay. Mà lạ thật, trẻ con bên ấy giàu hơn nhưng lại thích bạo lực hơn ở nhà mình nhỉ? Ôi, ước gì em được như Phù Đổng, ước gì em nhanh làm người lớn.


Tuổi thơ thì lúc nào cũng bắt đọc sách. Em cũng thích đọc lắm, nhất là mấy cuốn Manga vẽ tranh đẹp cực! Đọc lời và chữ nhiều đang chán, đọc truyện tranh đang thích thì mẹ lại cấm vì bảo trong đó toàn cảnh phản cảm của con nít làm chuyện người lớn…huhu. Nếu mà thế gọi là làm chuyện người lớn thì em cũng thích làm người lớn. Thích thế nhưng mà rất khó, mấy đứa con trai cùng lớp thỉnh thoảng cứ hay rủ đi chơi xa, vào nhà nghỉ làm chuyện người lớn. Thích đấy nhưng mà quá nguy hiểm, nhỏ L. lớp kế bên đi chơi riết rồi tự nhiên có em bé đó, kỳ lắm. Nhưng ở nhà cũng ghê thấy mồ à, mấy cha hàng xóm mắc dịch và biến thái cứ hay gạ qua nhà làm chuyện người lớn rồi cho tiền, cho kẹo… Sao làm trẻ con khổ thế!? Nên em chỉ muốn nhanh làm người lớn.


Mà làm người lớn cũng dễ ợt chứ có gì đâu. Em nghe nói nhỏ kia chưa đến 18 đã khai man để có bạn trai sớm. Mà vừa mấy bữa trước thấy nó còn ốm nhom trên ti vi, nghe dì Năm nói nó giải phẫu thẩm mĩ vòng 1 siêu khủng, nâng mũi dọc dừa, mất mấy ngàn đô lận, thế rồi thành hotgirl, được người ta rủ đi chơi mà trả tới hai chục ngàn đô lận. Cho nên chắc em sẽ phấn đấu thành hotgirl trước, rồi sau đó sẽ đăng ký vô mấy cuộc thi Miss sìtyn để kiếm vận may. Làm người lớn vừa có giá, vừa tự do chẳng ai quản lý. Mẹ cấm đoán em chắc chỉ vì thiếu tiền, chứ em mà kiếm được mấy cha đại gia thì sẽ bao cả nhà ăn chơi nhòe luôn.


Đấy, sao cứ phải thời chiến mới trở thành người lớn lẹ được? Mà nói rồi mới nhớ và tiếc thần tượng của em. Giá anh Gióng mà không bay về trời thì ở lại thành đại gia là chắc. Đẹp trai, tiền thưởng nhiều như thế thì thiếu gì hotgirl xin chết?


Vậy xét cho cùng thì đâu ai cần tuổi thơ nhỉ? Em chỉ muốn làm một việc gì có ý nghĩa, em muốn học tập Thánh Gióng nhanh để trở thành người lớn, em chỉ muốn có nhiều tiền, nhưng làm thế nào nhỉ? Haizzzz…”.


Nhận xét của giáo viên: “Bài không những lạc đề mà tư tưởng có vấn đề! Đề nghị gia đình chú ý giáo dục! 0 điểm" @ theo TT&VH
Olá! Se você ainda não assinou, assine nosso RSS feed e receba nossas atualizações por email, ou siga nos no Twitter.
Nome: Email:

21 comments

ku pink pusy 11:04 11 tháng 7, 2012

“Phẹt không những lạc đề mà tư tưởng có vấn đề! Đề nghị chi pộ chú ý giáo dục!"

Reply
Bắn Bi 12:07 11 tháng 7, 2012

Mình có đứa con gái năm nay 15 tuổi, sốt hết cả ruột

Reply
Bố tao 12:52 11 tháng 7, 2012

Bọn nhi đồng thối tai bây giờ thành người lớn từ thuở còn chưa mọc lông mu. Chúng địt nhau choang choác trong nhà nghỉ hàng tuần. miệng chúng lúc nào cũng la lối rằng muốn làm người lớn nhưng thực ra chúng lớn mẹ rồi, về đường sinh dục ý.

Reply
Hiếu Suối Cam 12:58 11 tháng 7, 2012

bài này hay chứ mình là giáo viên phải cho điểm 10 vì có sáng kiến mới làm cho mấy ông người lớn phải để ý tới bọn nhỏ này chứ

Reply
phot_phet 13:38 11 tháng 7, 2012

@ku pink pusy
Tư tưởng anh vĩ đại lắm. Nó được dịch chuyển bởi các tinh binh dũng cảm từ đầu buồi sang đít bướm.

Reply
phot_phet 13:39 11 tháng 7, 2012

@Bắn Bi
Để bác Phẹt thếch ke choa hehe

Reply
phot_phet 13:40 11 tháng 7, 2012

@Bố tao
Lại đọc lá cải rùi. Chứ như anh hùi xưa, hăm hai mới mất tân đấy. Tiện đây, anh trân trọng tri ân các em Phò hã hã

Reply
phot_phet 13:42 11 tháng 7, 2012

@Hiếu Suối Cam
Chúng đéo để í đâu. Chỉ nhăm nhe làm thịt. Mà thịt bọn này ngon, nói như con Pín, nhai được cả sụn.

Reply
Nguyễn Cao Minh 13:53 11 tháng 7, 2012

"Trân trọng tri ân các em Phò" chắc chỉ mình Phẹt! Kakaka, ... mình cũng nhờ mấy em Phò nhưng chẳng có cảm giác và cũng đếch tri ân vì ... đau thấu trời!

Reply
Nặc danh 14:07 11 tháng 7, 2012

Theo em thì đề nghị Quốc Hội sửa đổi hiến pháp cho bọn con nít phịch nhau ở bất cứ tuổi nào chúng muốn.

Reply
Quoc hoi VN 17:12 11 tháng 7, 2012

Phet có edit tý ti trong truyện này rồi, nhận mẹ đi cho tiến bộ

Reply
Litte Bird 17:23 11 tháng 7, 2012

@phot_phet Đèo mẹ, tư tưởng của con phẹt được dịch chuyển bởi các tinh binh kiểu nài thì ku đéo nào chả vĩ đại.

Reply
phot_phet 18:55 11 tháng 7, 2012

@Quoc hoi VN
Tinh như cú í, đèo mẹ.

Reply
phot_phet 18:56 11 tháng 7, 2012

@Nguyễn Cao Minh
Hehe, mất tân nhọc nhằn thế à con lãnh tụ đểu?

Reply
ConthangBom 19:31 11 tháng 7, 2012

Nhà có con cún Nhật, cổng khóa, cửa khóa, xích cả ngày,đái ị phải dắt đi, vậy mà đù móa ... nó chửa lúc nầu đéo bít! Há há! bọ bít rùi nhóa: "Tinh binh dịch bím pháp"! Hố hố!

Reply
phot_phet 19:40 11 tháng 7, 2012

@ConthangBom
Thì cũng như bọn liền bà í. Đêm nằm ôm chồng nhưng mông lại chổng ra cửa sổ hố hố

Reply
an ha 00:36 12 tháng 7, 2012

@[Z]_[O]
hố hố
ở cái xứ ngợm này mà cho địt nhau như chó cùng 1 xóm thì có mà đại loạn, ku em lại ngu kiến rồi

Reply
an ha 00:38 12 tháng 7, 2012

@phot_phet
địt mẹ cái loại mất nết, dối chim lừa bướm
thế mà dám bảo "đăng nguyên văn, kể cả một số từ tạm gọi là “lỗi từ vựng” của thế hệ 9X"
liệu hồn, tái phạm anh cắt chim đới

Reply
nayel2006 04:58 12 tháng 7, 2012

Giờ mới để ý mấy cái Ads. Con phẹt dạo nài thất nghiệp nên đói phỏng?

Reply
Xuân An Trương 07:11 12 tháng 7, 2012

Hé hé, con chó Nhật của Bác mà thế thì xem lại cái nhà pác nhé??? chắc lại có trai nào trốn trong nhà rồi

Reply
Xuân An Trương 07:14 12 tháng 7, 2012

Hé hé, con chó Nhật của Bác mà thế thì xem lại cái nhà pác nhé??? chắc lại có trai nào trốn trong nhà rồi

Reply

Đăng nhận xét

 
Lên đầu trang
Xuống cuối trang