Phọt Phẹt VLOG

Thứ Tư, 8 tháng 8, 2012

BẢN ĐỒ CỔ & LỖ ĐÍT MỚI

Tấm bản đồ xuất bản từ thời nhà Thanh đang được thổi phồng xem như là một "bằng chứng đanh thép" chứng tỏ Hoàng Sa và Trường Sa thuộc về Việt Nam. Nội dung tấm bản đồ có tên gọi "Hoàng triều trực tỉnh địa dư toàn đồ" là một tấm bản đồ hành chính thể hiện ranh giới các tỉnh của Trung Quốc. Đặc biệt trên bản đồ thể hiện Tây Tạng như là lãnh thổ của Hoàng triều.

Trên tấm bản đồ kể trên không thể hiện quần đảo Nam Sa hay Tây Sa. Căn cứ vào đây, nhiều người đã hoan hỉ cho rằng quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa không có trên bản đồ nhà Thanh ngay từ năm 1904. Vấn đề là báo chí đã định hướng cho quần chúng hiểu sai rằng nếu không thuộc về Trung Hoa thì nó chắc chắn phải thuộc về VN.

Lập luận như trên rất chủ quan và không có cơ sở, chỉ mang tính chất tự lừa phỉnh. Hoàn toàn có thể xảy ra việc in thiếu một phần lãnh thổ.

Thứ nhất, bản đồ Việt Nam cho đến gần đây còn không thể hiện 2 quần đảo HS-TS

Thứ hai, bản đồ nước Mỹ đâu có thể hiện đảo Guam, nhưng ai dám khẳng định Guam không thuộc Mỹ. Cũng vậy đối với Surinam của Hà Lan; Diego Garsia và Gibranta của Anh; Nouvelle Caledonia của Pháp; Đảo Giáng Sinh của Úc (200 dặm cách Jakarta, 1400 dặm cách Darwin và 1100 dặm cách Perth); và nhiều nơi khác trên thế giới.

Về nguồn gốc tấm bản đồ, được cho là từ một ông Tiến sĩ Hán Nôm. Chuyện kể rằng ông mua lại từ một người sưu tầm từ trước thời đổi mới với giá trị hơn một tháng lương. Qua bao năm tháng tranh luận về chủ quyền, bây giờ ông mới sực nhớ ra.

Thời bao cấp người ta phải nhặt nhạnh mọi thứ mà không đủ để sống, trong nền kinh tế khép kín hầu như không có khoản thu nhập nào khác ngoài lương. Thời đó khó khăn đến nỗi đã để lại thế hệ thanh niên sinh ra thời thập niên '80 có tầm vóc nhỏ bé. Người viết không dám nói ông không dám bỏ ra một tháng lương, nhưng ông đã dám bỏ ra một tháng lương thì phải xem như đó là một sự kiện không thể nào quên.

Chúng ta đã nhiều lần "lỡ" công nhận một cái gì đó, để lại bất lợi cho đến bây giờ.

Đó đó, tính không ngụy tạo của tấm bản đồ mang tên "Hoàng triều trực tỉnh địa dư toàn đồ" cần phải được xem xét nghiêm túc.


Hoàng triều trực tỉnh địa dư toàn đồ

Điều nguy hiểm không chỉ nằm ở đó. Muốn khẳng định chủ quyền, chúng ta phải chứng minh địa lý đó thuộc về Việt Nam chứ không phải chỉ ra rằng địa lý đó không có trong bản đồ TQ. Nếu một ngày đẹp trời nào đó, phía TQ chưng cho chúng ta thấy một tấm bản đồ tương tự có thể hiện "Tây Sa" và "Nam Sa" của họ. Phản ứng của ta sẽ chỉ là "cứng họng", lúc đó có ai còn hoan hỉ như bây giờ. Mà như vậy, vô tình chúng ta đã phủ nhận một chính nghĩa: lãnh thổ Hoàng Sa thuộc về Việt nam Cộng Hòa.

Xin đừng thả mồi bắt bóng.

Bản đồ Việt Nam Cộng hòa

Tài liệu:
Bài viết của Trương Nhân Tuấn Nhân nói chuyện về hiệu lực pháp lý của các bản đồ @ nhặt bên nhà cụ Lý Toét
Olá! Se você ainda não assinou, assine nosso RSS feed e receba nossas atualizações por email, ou siga nos no Twitter.
Nome: Email:

42 comments

Nguoi mien nui 20:07 8 tháng 8, 2012

Phẹt dạo này quan tâm đến chính trị nhỉ?? Đang là quần chúng ưu tú chuẩn bị học đối tượng đảng à

Reply
Nặc danh 20:33 8 tháng 8, 2012

Phẹt đéo biết rồi. Bản đồ là có tính pháp lý đới. Đương nhiên nó phải là cái loại bản đồ hiện hành, đường biên giới phải là đường biên giới được 2 bên cùng xác định là đúng. Đường biên giới ở đây có 2 loại, đường biên giới trên bờ, đường biên giới biển. Ngoài ra còn phải có các ghi chú đâu là hải phận cuốc tế, chỗ nào đang tranh chấp, v.v.v. Những đường biên giới đã được xác định sẽ được thể hiện bằng một loại đường nào đó, ví dụ đường răng cưa liền nét dày cho đường biên giới trên đất liền. Còn chỗ đương tranh chấp hoặc chưa xác định thì vẽ nét đứt. Nghiêm chỉnh nó là phải thế.
Hoàng Sa, Trường Sa là khu vực tranh chấp, thằng nào cũng sẽ ghi là của mình nhưng bố nó dám vẽ cái đường dư liểu lưỡi bò đới, ăn kiện ngay, tứt nhiên ngoại trừ thằng Tàu khựa lấy thịt đè người thì nó cứ vẽ, làm éo gì được nó. hẽ hẽ.
cái bản đồ của Phẹt buồn cười phết nhở, đương phẹt toàn tiếng Việt không dấu lên bản đồ thì phần Bắc bộ và vịnh Bắc Bộ thì bọn ngụy lại làm quả Tonking và Gulf of Tonking. Anh là anh nghi ngờ cái thằng làm ra cái bản đồ này trình độ liệu có phải là abc dắt dê đi ỉa không.

Reply
Nặc danh 20:39 8 tháng 8, 2012

Ơ mà đéo phải tiếng Anh, trên bản đồ nó viết Golf von Tonking, còn có cả Golf von Thailand,.... Tiếng Đức mới vãi nhá. Lịt cụ, chả nhẽ lại có sự cấy ghép nào chăng. Hã hã.

Reply
Nặc danh 20:43 8 tháng 8, 2012

Mà thằng đéo nào bảo là vô hình chung chúng ta công nhận Hoàng sa là thuộc về Vịt Ngan cộng hòa thía???? Làm éo gì còn cái gọi là Vịt Ngan cộng hòa nữa mà vô hình chung với vô hình riêng. hã hã. Vịt Ngan cộng hòa vĩnh viễn là cái thây ma được các con giời thích ngủ với xác chết dựng dậy chơi trò Xác ướp trở lại. hã hã.

Reply
phot_phet 21:09 8 tháng 8, 2012

@Quantum
Con nài, lắm mồm. Anh đang đau chân chính, bịnh chân phụ. Mai khỏe anh dạy dỗ. Địt mẹ...

Reply
Đóng gạch 22:05 8 tháng 8, 2012

Theo anh cần bồi gì pải chứng minh mới thanh minh với thằng Khựa cho nó nhọc xác, ta hãy cứ gào lên như nài nài: "Việt Nam chúng tôi kiên quyết phản đối những động thái làm phức tạp thêm tình hình ở biển Đông,yêu cầu chấm dứt các hành động vi phạm chủ quyền,quyền chủ quyền,quyền tài phán của Việt Nam,những hành động vừa qua là đi ngược lại với nhận thức chung của lãnh đạo cấp cao hai nước,Trung Quốc cần hướng dẫn ngư dân đừng đánh bắt cá của chúng tôi nữa và hướng dẫn quân đội về đi..thế nhóe!!!" đệt mệ,cứ chơi đòn mưa dầm thấm lâu thế,thằng Khựa nó cũng ngán mà phải buông ta ra,nhể..chả có nhẽ.

Reply
ktq 22:06 8 tháng 8, 2012

Ừ thì của VNCH nhưng VNDCCH+MTDTGPMN sau khi đấu đã giành phần thắng và tiếp quản toàn bộ quyền hành của VNCH nên được quyền thừa hưởng tất cả những gì mà VNCH đã sở hữu và có quyền thay mặt VNCH đàm phán tất cả.

Em nói dài dòng văn tự thế có được không ạ ?

Chỉ sợ anh bạn to xác láng giềng khi ấy lại kêu ra đấu võ đài để phân định thắng thua để giành quyền quản lý thì bỏ mịa.

Reply
an ha 01:12 9 tháng 8, 2012

@phot_phet
liệt hẳn rồi hả con mẹt liz

Reply
phot_phet 08:14 9 tháng 8, 2012

Chính phủ Hoa Kỳ ngày 3 tháng 8 vừa qua ra thông cáo báo chí về biển Đông, trong đó có đoạn đề cập đến khả năng giải quyết tranh chấp bằng một trọng tài hay bằng một định chế pháp lý quốc tế. Đây là lần đầu tiên ý kiến này được nhắc đến. Từ trước đến nay, lập trường của HK về tranh chấp giữa các nước là không ủng hộ bên nào nhưng khuyến nghị các bên giải quyết tranh chấp bằng đường lối hòa bình, không sử dụng vũ lực, trên căn bản tuyên bố DOC hay luật quốc tế trong đó có Luật quốc tế về Biển 1982. Ý kiến về « một trọng tài » của HK đưa ra trong bối cảnh tranh chấp Trung-Phi về chủ quyền bãi cạn Scarborough đang lâm vào bế tắt. Phía TQ ngày càng tăng áp lực, bằng răn đe quân sự và bóp chẹt kinh tế, cho thấy cho thấy quyết tâm muốn chiếm bãi cạn Scarborough của nước này. Ý kiến này cũng đưa ra đúng vào lúc căng thẳng Việt-Trung lên đến tột độ do việc TQ cho đấu thầu các lô dầu khí trên thềm lục địa VN, cho nhiều đoàn tàu đánh cá hàng chục ngàn chiếc tiến vào vùng biển Trường Sa thuộc Việt Nam. Đồng lúc TQ cho thành lập thành phố Tam Sa, biến đảo Phú Lâm (thuộc Hoàng Sa của VN) thành một địa điểm quân sự quan trọng đầu tiên trên biển Đông. Đây là động thái gây hấn, xâm lấn mạnh nhứt của TQ từ sau cuộc chiến năm 1979. Nhiều tiếng nói từ VN cất lên yêu cầu « đánh » !

Tranh chấp các nước về chủ quyền các đảo HS và TS đã dây dưa kéo dài từ nhiều thập niên. Các phương cách được các bên áp dụng để giải quyết tranh chấp từ trước đến nay, như tuyên bố Ứng xử biển Đông (DOC) giữa các nước ASEAN và TQ, thuơng lượng song phương, đa phương… cho thấy đã thất bại. Biển Đông lần hồi trở thành một khu vực nóng, có thể trở thành đầu mối cho chiến tranh bùng nổ. Nguyên nhân là do không bên nào nói đến cốt lõi của vấn đề: chủ quyền các đảo. Các bên chỉ tập trung vào việc khoanh vùng biển và đơn phương tuyên bố vùng biển đó thuộc quyền tài phán của nước mình. Trong khi quyền tài phán (và quyền chủ quyền) vùng biển chỉ được sinh ra từ chủ quyền về lãnh thổ. Các bên chỉ nói chuyện về cái « ngọn » mà không nói về cái « gốc », là nguyên nhân của mọi nguyên nhân, là nước nào có chủ quyền ở các đảo nào ? Chỉ khi giải quyết ổn thỏa vấn đề chủ quyền các đảo, việc chồng lấn các vùng biển mới có thể giải quyết. Các tuyên bố về quyền chủ quyền ở các vùng biển mới thể hiện một cách minh bạch.

Đề nghị của Hoa Kỳ, với tư cách là một cường quốc đứng đầu thế giới, mặc dầu chậm trễ nhưng là phương pháp thực tế (và hữu hiệu) nhứt đễ gìn giữ hòa bình cho khu vực. Vì nó có khả năng giải quyết các « gốc » của vấn đề.

Reply
phot_phet 08:15 9 tháng 8, 2012

Thấy gì qua tuyên bố của chính phủ Hoa Kỳ ? Ta thấy, có thể đó là hành động nhằm ủng hộ nước đồng minh là Phi đang bị TQ chèn ép trên vấn đề bãi cạn Scarborough. Từ vài tháng nay, nhà nước Phi đang vận động để đưa vụ tranh chấp Scarborough ra một tòa án quốc tế. Như thế phía Phi đã chuẩn bị sẵn sàng cho cuộc chiến mới với TQ về pháp lý. Tuyên bố của HK giúp Phi gỡ một nước cờ bí. Phía TQ, nếu không chấp nhận đề nghị, chắc chắn sẽ bị đuối lý trước dư luận quốc tế. Họ không có lý do nào để khuớc từ. Họ khó có thể tiếp tục hành sử bá đạo đe dọa quân sự hay bóp chẹt kinh tế như hiện nay đối với Phi.

Nhưng về phía VN thì vấn đề phức tạp. Tuyên bố này có thể giúp cho VN gỡ thế cờ bí nhưng cũng có thể đưa VN vào thế bí. Nhà nước CSVN chưa bao giờ đề nghị giải quyết tranh chấp với TQ bằng một trọng tài quốc tế, (như Phi đối với TQ), mặc dầu áp lực mỗi ngày mỗi tăng của TQ. Những sự việc đã thấy hiện nay, như TQ cho đấu thầu khai thác trên thềm lục địa VN, cho nhiều đoàn hàng ngàn chiếc thuyền vào đánh bắt trên vùng biển của VN, bắt bớ ngư dân VN tịch thu tài sản… là áp lực mà TQ đặt lên VN, buộc lãnh đạo CSVN phải thực hiện các hứa hẹn mà hai bên đã ký kết trong quá khứ.

Thế tiến thoái lưỡng nan của VN đã rất rõ rệt. Nếu không đưa ra tòa án quốc tế thì rất có thể sẽ phải xung đột vũ trang với TQ. Nếu đưa ra tòa thì những bằng chứng chuyển nhượng đất đai, biển đảo mà đảng CSVN đã cam kết với TQ sẽ bị bạch hóa trước công chúng. Đây là một hình thức « tự sát chính trị ».

Nhưng lối thoát của dân tộc VN, muốn bảo toàn được lãnh thổ của cha ông để lại, là phải đưa vấn đề ra một trọng tài hay một tòa án quốc tế để phân giải. Tuyên bố của nhà nước HK cho thấy nước này sẽ ủng hộ VN, nếu VN nỗ lực thực hiện. Vấn đề là phía VN phải làm thế nào hóa giải các « giấy nợ » của lãnh đạo CSVN đã thể hiện với TQ để có thể có một hy vọng thắng kiện. Mà muốn hóa giải các « giấy nợ » này thì phải biết nội dung nó như thế nào, hiệu lực pháp lý của nó ra sao… Đây là công việc của các học giả.

Các học giả VN cho thấy khó mà có một lựa chọn nào khác, ngoài đảng CSVN, vì đó là nguồn sống của cá nhân và gia đình họ. Ăn trái nhớ kẻ trồng cây, ăn cây nào rào cây đó, học giả VN tìm cách giúp đảng CSVN « quỵt » nợ TQ. Nhưng không dễ.

Điều dứt khoát là người dân không thể hy sinh vì những hứa hẹn ngu xuẩn của lãnh đạo CSVN. Nhất là những hứa hẹn này có thể hóa giải được. Với cái đầu nóng, suy nghĩ để thấy rằng kinh tế bệnh hoạn của VN hiện nay không đủ trả nợ cho các vũ khí vừa mua (chưa giao) của Nga (tàu ngầm và SU 30). Nhiều người VN hiện nay vẫn giữ ảo tưởng về một sự trợ giúp « quân sự » cho VN từ phía HK mà không chịu nghĩ rằng HK không có « nghĩa vụ » gì đối với VN cũng như món hàng « Cam Ranh » đã trở thành một món hàng « solde » trong cái nhìn chiến lược hiện đại. Có người nóng lòng lên tiếng giục « đánh » TQ. Nhưng lấy cái gì để đánh ? Không lẽ lấy máu của dân ? Tâm lý chiến tranh vẫn còn man mác vì lịch sử cho thấy máu xương của dân VN quá rẻ, muốn đổ lúc nào cũng được và cho mục tiêu nào cũng được. Chiến tranh thì dân đổ máu. Những kẻ to tiếng hò hét thúc giục « tiến lên » lại luôn là những người ở nơi an toàn nhất. Hết chiến tranh thì dân đổ mồ hôi, nước mắt, bán thân, bán sức… cho ngoại bang để những người lãnh đạo cuộc chiến trước kia hưởng lợi. Những người hô hào, xúi giục người dân tiến lên « đài liệt sĩ » luôn là những người cầm bút. Ôi những « học giả », những « chiến sĩ trên mặt trận văn chương », suốt đời được đảng cho ăn bánh vẽ, cho uống nước lã… nhưng lại siêng việc « múa tối ngày ». Chưa biết lúc nào họ ý thức được thân phận « trí thức không bằng cục phân » của mình.

Phải « đàm ». « Đàm » không phải là « hàng ». Đây là xu hướng của thời đại, là nếp nghĩ của con người văn minh. Đó là đề nghị của Hoa Kỳ đưa vấn đề ra một trọng tài, hay một tòa án quốc tế để phân giải. VN dám « ủng hộ » đề nghị này không ?

Reply
phot_phet 08:17 9 tháng 8, 2012

Anh bận nên mượn mõm lão Trương Nhân Tuấn nói với các bạn, lũ con bò mấy nhời. Anh phé đã. Tối anh hầu nốt cái ai - ti...sờ tí lợn hĩ hĩ

Reply
nguoigiandi 08:22 9 tháng 8, 2012

Hồi hổi, cái thời điểm ông tiến sĩ Hán Nôm bỏ một tháng lương ra mua tấm bản đồ đã bị gián nhấm, anh đói phải nhặt một lúc 3 cuốn tiểu thuyết lừng danh của Tự lực văn đoàn: Nửa chừng xuân, Gánh hàng hoa, Đoạn tuyệt, đem ra đầu đường Lý Thường Kiệt nài nỉ mãi, lão mua bán sách cũ mới mua cho với giá 2 đồng Ông cụ. Anh rủ bạn đi ăn phở Tuân, mỗi thằng một tái nạm mới hết 5 hào. Nếu gặp ông Tiến sĩ kia, có thể anh sẽ bán được tiền trăm vì hồi hổi nhiều kẻ thích đọc trộm Tự lực văn đoàn mà không có sách. Ôi, tiếc ôi là tiếc!

Reply
an ha 09:04 9 tháng 8, 2012

@phot_phet
2 khúc trên hay đấy con mồm lồn

Reply
hdvarct 09:17 9 tháng 8, 2012

Một lũ mặt lìn ... ăn nhiều bã đậu cho lắm chả nghĩ được cái khẹc gì ra hồn. Khói phất phơ đến đýt rồi còn ngồi đó mà ngoác miệng ra đớp gió.
Vẫn như anh chỉ đạo : Có tý khói, tý lửa mới xong, rưng anh déll chỉ đạo bọn Bờ Cờ Tờ, mà anh chỉ bè lũ 7 thằng ( ý 9 thằng chớ, tới bỏn mới tinh gọn lại thành 7 )thiếu déll lý nó đòm mình, liệu mà tranh thủ tỉn phò cấp tập đi. Chúng không lùa lũ lợn các bạn ra làm bia đỡ đạn thì còn buồi ghế cho chúng kê đýt.

Bàn làm buồi tới thằng lái buôn VK HK, nó déll can thiệp mà chỉ đẩy tình hình căng thẳng lên, để làm gì thì anh zí zái nói, Quần đảo Trường Sa không chỉ do Việt - Trung "thắm tình" quản lý mà do đa số đồng minh HK dính máu ăn phần.

Hí hí ... loại bã đậu ra khỏi khẩu phần ăn là vừa nhá.
Đi làm cốc nước vối đã,,, làm tuyên huấn cho lũ lừa các bạn khô hết mỏ.

Reply
Litte Bird 09:20 9 tháng 8, 2012

Ôi đệt mịa, đéo biết cái vụ ông Đồng bán đảo có đúng không mà sao anh thấy các bạn cõi nét nói như đúng rồi thế nhể? Con nào trình hóng cao giả nhời anh cái?

Reply
Litte Bird 09:23 9 tháng 8, 2012

Ơ mà đèo mẹ con hdvarct mòm lòm nài, mài tưởng mài là GS Carl Thayer xứ chuột túi à?

Reply
Manh Thang 10:05 9 tháng 8, 2012

Hơ, lại nhớ đến lời kon Lãng:"Một chính thể tham nhũng nhưng yêu nước" hố hố

Reply
Nặc danh 11:10 9 tháng 8, 2012

@nguoigiandi
Chài chài, mấy quyển "áng văng bất hủ" của Tự Lực Văng Đoàn đó thì ông bán được nhiêu là xuân xít rồi, xót xa nỗi chi?

Reply
Laden Bin 11:17 9 tháng 8, 2012

Đệch mie! đéo ai muốn nhà cháy nhưng mà phải cháy nhà mới hiện ra được cái mặt.... lờ.
Bùn vãi ! ^^

Reply
Dương Tùng 11:28 9 tháng 8, 2012

Trong khi TQ đã thành lập thành phố trên đảo mà ta nói là của ta, đưa thuyền vào vùng biển mà ta nghĩ là của ta .... thì mấy báo lá cải nhà ta chỉ đưa ra những thư tịch, bản đồ, bút tích giời ơi đất hỡi nào đó, trong khi đó từng mét đất, từng khối nước biển vẫn bị xâm chiếm. Giờ là cứ phải hành động, nhưng cũng khó, dù sao nó cũng mạnh hơn ta nhiều. Chậc.

Reply
phot_phet 12:39 9 tháng 8, 2012

Anh đây òi. Hóa ra lũ con bò chém chính chị ghê nhỉ. Nhưng chả có tham luận đéo nào ra hồn. Thế thì cái chính thể khôn nhà dại chợ này nhờ vả đéo gì các bạn. Ngay cả khi Bê Xê Tê nhánh đèn xanh cho khua chiêng gõ mõ thì cũng rặt một hồi bông phèng.
Các bạn nên nhớ, quan hệ giữa ta và tầu là một mớ hỗn độn và phức tạp. Nói như ta, là do lịch sử để lại. Mà lịch sự là gì? Là những thứ do lũ bần nông chốc mép tạo nên. Tầu nó trắng phớ ra rằng, là những thỏa thuận của lãnh đạo cấp cao hai nước.
Cháy nhà là ra hết mặt lồn thôi, địt mẹ...
Anh dẫn thêm cái thùy linh bên nhà cu Nhất lé nài http://truongduynhat.vn/trn-100-my-bay-chien-dau-trung-quoc-nham-huong-bien-dng/. Anh tóe đi việc đã.

Reply
phot_phet 12:44 9 tháng 8, 2012

À quên, kích vầu hình con rồng bên phải trang mà ngẫm thêm đi nhóe. Trong lý thuyết cũng như trò chơi ở bể Đông này, An-nam đéo bao giờ là đối thủ cũng như là người chơi thực thụ.
Thế thì con nước non mẹ gì mà các bạn cứ hoắng?

Reply
Laden Bin 13:30 9 tháng 8, 2012

Đệch mợ,sau khi luật Biển thông qua là khựa ra oai vỗ mặt không chỉ Việt - Phi mà cả thế giới.
Nhớ trước đây, thằng Tường đại sứ TQ đã từng dọa hợp tác thì sống mà chống thì đi viện.
Con đường nào cho VN đây ? :D

Reply
phot_phet 13:38 9 tháng 8, 2012

@Laden Bin
Luật biển à? Lại trò mị dân khốn lịn của các lãnh tụ mặt lìn. Quên khẩn trương đê và hãy vứt vầu sọt rác. Riêng với bọn lỗ đít, hãy để trong lồng kính cho chúng xuýt xoa.
Sờ được vạ, má sưng mẹ hết rồi.

Reply
phot_phet 13:42 9 tháng 8, 2012

@nguoigiandi
Con này già hói nhở? Râu dài như Các Mác không?
Xưa, anh cũng chỉ đọc văn chương trước 45. Các thể loại sau đó, hay mấy hay, anh dí dái. Tuyền văn nghệ vỗ vai chính trị, chán đéo chịu.
Thôi thì địt mẹ cái văn nghệ củ lồn nhát.

Reply
Nặc danh 14:31 9 tháng 8, 2012

Anh chuyên siu tầm bản đồ cổ. Phẹt có tờ bản đồ cổ nào không kính tặng anh đi.

Reply
phot_phet 14:55 9 tháng 8, 2012

@Q
Có mấy cái bướm hiêu trí thôi. Dùng không anh choa?

Reply
Lý Hồng Tỉn 16:45 9 tháng 8, 2012

Thằng đéo nào nói cũng hay, cũng như đúng rồi - các con im mẹ mồm để phẹt nó lo. Chắc vì bài của Thằng phẹt và thằng lãng viết hôm trước chơi trò du kích tại eo biển Malaca nên hôm nay bọn tàu nó phải tập trận bay ra Malaca để phòng thủ. Hay lắm, chỉ cần mình phọt phẹt với cái lưỡi đã làm cho bọn tàu run sợ, phải huy động hơn 100 máy bay, tốn kém không kể xiết. Anh chỉ đạo phẹt viết tiếp các chiến thuật du kích cứt đái của VN để bọn tàu đéo biết đâu mà lần, cứ liên tiếp tập trận như này mấy chốc hết tiền, lúc đó VN chỉ cần điều 10 tàu, kèm theo bộ sậu (Ca tư lệnh, Lãng chính ủy, tham mưu trưởng phọt phẹt)ra chiếm lại Hoàng Sa. Bầu anh Nguyễn Bá Thuyền làm chủ tịch thành phố Hoàng sa.

Reply
phot_phet 17:08 9 tháng 8, 2012

@Lý Hồng Tỉn
Tầu nó chuẩn bị bâu nhiêu năm cho cái khoảnh khắc nầy thôi đấy. Với An-nam ta, tất cả đã muộn mẹ òi.
Trước đây, anh và thằng Lãng đầu bò đệ anh còn lạc quan tí về cái sự muộn còn hơn không. Nay thì hĩ hĩ, hết hẳn.
Thôi, xin chào HS - TS và bể Đông quê nhà. Hẹn gặp lại.

Reply
Dương Tùng 17:11 9 tháng 8, 2012

Phẹt khanh, khanh là một gã thợ thơ, thợ văn, thợ nhặt nhạnh, với khả năng sử dụng từ ngữ một cách sáng tạo, trẫm rất thích. Tuy nhiên, trong các chuyện Trính Chị, khanh cũng nên để ý đến con chữ khi nói tới các đồng chí Lãnh đạo Đảng và Nhà nước. Không cẩn thận lại bị ghép vào tội tuyên truyền chống phá nhà nước, nói xấu lãnh tụ như cha Điếu Cầy (và các gương tầy đình khác) thì lấy ai viết văn, làm thơ cho trẫm giải khuây. Chuyện Trính Chị, vận mệnh nước nhà đã có nhân dân lo, mà trách nhiệm cao nhất thuộc về BCH TW Đảng, BCT, khanh cứ yên tâm, khó vạn lần dân liệu cũng xong, các bác trên TW biết cả, hiểu cả mà. Tốt nhất khanh nên hoạt động cái mảng văn hoá, văn nghệ, thể thao, y tế, giáo dục thôi, chứ cứ hoạt động bên mảng Trính Chị này là khanh tàn đời con nở đấy. Đấy là vài dòng tâm huyết tự đáy lòng (đáy lòng là hậu môn thì phải) trẫm muốn khanh giác ngộ. Khủa khủa.

Reply
phot_phet 17:17 9 tháng 8, 2012

Lũ con bò thấy không, khi Tàu nó nâng cấp Tam sa, lập chỉ huy sở, xua tàu bè, máy bay, lại còn thiết lập 2 lữ đoàn thủy quân lục chiến...thì cái dã tâm nuốt trọn bể Đông hiện hữu hơn bao giờ hết.
Chưa kể, chưởi Mẽo cả ngày, phá thối Asean, tích cực tuyên truyền...
Chúng vu hồi, cấp tập, đánh trên mọi mặt trận, phương diện.
An-nam ta làm gì? Biết đéo đâu. Có bạn bảo đang lấy tĩnh chế động. Hố hố, thời này là thời đéo nào mà còn lôi thứ binh pháp củ lồn ra làm lồn trâu thước ngắm?
Chỉ hy vọng, tất cả những động thái chuẩn bị cho chiến tranh là cách tránh được chiến tranh tốt nhất.
Thôi thì lạy giời...

Reply
phot_phet 17:22 9 tháng 8, 2012

@Dương Tùng
Mẹ con nài, vửa dọa dẫm, lại vuốt ve. Anh chịu trách nhiệm với ngôn lời anh nói. Tuy nhiên, anh cũng lấy làm cảm kích.
Thế nhở!

Reply
phot_phet 17:25 9 tháng 8, 2012

À mà quên nói với con Dương Trùng, anh đéo phải là các loại thợ như mài nói đâu nhế. Anh là anh, gã phọt phẹt nhất thế gian.

Reply
ThemoiSuong 20:30 9 tháng 8, 2012

- Ầy dà. Lại nói chuyện bản đồ. Lâu lắm rồi anh đéo còn được vẽ bản đồ nữa, cảm giác tiếc tiếc là… Anh dân trắc địa ngài trước tuổi thanh niên anh vẽ bản đồ suốt. Đêm đéo nầu anh cũng vẽ, sáng ra giặt quần đùi, thấy các đường ranh giới, biên giới cứ loạn hết cả lên, đường lưỡi bò, lưỡi lợn đầy quần, giặt mãi đíu sạch. Hố hố. Con Phẹt Liệt giờ mừ còn vẽ được bản đồ nhẩy, có mà sướng hơn bố vợ chết non. Hố hố
- Mà đệt mịa con Liệt làm đíu gì mà cóng thế, lạy giời với chả lạy phật, não hết người, đánh thì đánh chứ sợ choá gì thằng Tung Khủa. A đang thất nghiêp đéo có việc oánh thì oánh mịa đi khoảng dăm bữa nửa tháng rồi kết thúc cho mấu nầu. Để anh còn gửi Vện về quê, bảo hiểm cơ quan đóng, anh đi nầu đi cho biết mùi vị nầu.
- Đệt mịa hôm qua anh tắm khoả thân, đang quay mẹt vầu trong soi gương thì Vện nó mở cửa nó bẩu nhìn đít anh yêu đíu nhận ra, anh bẩu sao em tinh tế thế, thất nghiệp hơn năm nay chả có việc đíu gì làm suốt ngày ngồi ôm máy tính theo dõi Phot phẹt, ko di chuyển trí khôn nó dồn xuống đít, đít thâm là đúng. Mịa con Vện yêu tinh như ma. Hố hố.

Reply
phot_phet 20:45 9 tháng 8, 2012

@ThemoiSuong
Tiên sư bố con Sướng bựa. Thế uốn diệu mà mặt cứ tái dại đi trong khi mồm nốc tì tì thì vện nóa cóa khen không?
Vện anh nhớ, khen lức lở. Sao bít hông? Bởi lúc đó máu nóa tập trung dồn xuống bẹn, hĩ hĩ.
Mặt tái, dái hồng mà lị hí hí

Reply
ThemoiSuong 21:23 9 tháng 8, 2012

Khen cái Lìn ấy. Nhà anh vợ muốn khen anh là phải xin phép, điếu có cái kiểu thích là khen... Anh có uốn được diêu mấy điếu đâu. Bữa chỉ ba giọt to bằng quả Đu Đủ là say cả chấy, hồng cầu nổi từ TW xuống địa phương. Đệt mịa tối qua đi uốn diệu nhiều quá, về vợ cằn nhằn nó dí cái bật lửa vầu mồm tý cháy nhà. Hố hố.

Reply
hdvarct 11:09 10 tháng 8, 2012

@Litte Bird . Kon Bớp xinh, so sánh anh với ku Thay là kực kỳ khập khễnh. Nó chả bưng kứt anh về ngửi lấy kảm hứng đó sao.

Reply
Dương Tùng 15:09 10 tháng 8, 2012

Ổ ôi, vừa tâm huyết một cái cồng măng dài mấy trang gửi Phẹt mà thế đếch nào lại chạy đâu rồi. Chán chã còn cảm hứng mà viết nữa. Quay sang các thớt khác để lấy cảm hứng mới, chứ cái thớt chính trị này đau đầu bỏ mẹ.

Reply
phot_phet 15:46 10 tháng 8, 2012

Góc nhìn của mụ Beo nài.
9, 14, 23 ngàn là những con số tàu đánh cá được Trung quốc xua ra xâm phạm trái phép vùng biển Việt, đây là thông tin báo chí đang thổi dồn dập vào tai bạn đọc.

Việt nam hiện có gần 100 ngàn tàu cá trong đó, hơn 14 ngàn có khả năng đánh bắt xa bờ.

Chuyện ngư dân xâm phạm lãnh hải nhau xảy ra như cơm bữa, đặc biệt ngư trường nào giàu dòng cá ngừ. Bắt ngư dân Việt, sau đó phạt tiền hoặc phạt tù, lần lượt từ cao xuống như sau : Indonesia, Malaysia, Trung quốc, Philippine, Đài loan, Thái lan …Tuy nhiên, vì truyền thông chỉ chọn sự gây hấn của Trung quốc để đưa tin, nên dư luận nhầm tưởng các quốc gia kia thân thiện.

Theo báo chí Mỹ, Trung quốc có 23 ngàn tàu cá tại đảo Hải nam. Sau khi lệnh cấm đánh bắt (của chính Trung quốc) hết hiệu lực, 9 ngàn tàu đã ra khơi, so với năm 2011, con số này ít hơn gần 1 ngàn.

Một điều có lẽ ai cũng biết nhưng cũng nên nhắc lại, tại Trường sa, Việt nam chiếm ưu thế số lượng đảo và bãi đá ngầm (24) so với các nước đang tranh chấp khác (Trung quốc 6). Hiện trạng này, DOC yêu cầu các bên tham gia phải giữ nguyên.

Một điều có lẽ ai cũng biết nhưng hình như cố tình lờ đi hoặc nói ngược lại, hải quân và cảnh sát biển Việt nam đang hoạt động hết sức tích cực và hiệu quả trong bảo vệ vùng biển chủ quyền.

Việt nam và Trung quốc đang dùng đúng một sách chung: cửa tiền cả hai chính phủ bắt chặt tay lấy tình hữu hảo, lý hòa bình làm trọng nhưng cửa hậu, thả cho dân đen quăng bom ném đá nhau mà dân đen báo chí là ví dụ điển hình nhất.

Tội vạ gì trên trường quốc tế, vấy hết cho dân đen, là sạch.

Trong trường hợp cụ thể ở đây, dân đen là ngư dân, thử hỏi Inđô Mã Tàu Phi hay Việt…có khác gì nhau sự cực nhọc vất vả kiếm sống.

Hỗ trợ, sát cánh cùng chính phủ chống Trung quốc bằng cách tấn công dân đen, là tiếp tay cho hành động bất nhân.

Tạo tâm lí bất an cho dân chúng và tạo mối hận thù giữa các dân đen, cũng là hành động bất nhân nốt.

dàkhú lại lỗi òi

Reply
Laden Bin 03:35 11 tháng 8, 2012

Mẹ thằng Phẹt, copy của bà beo về sướng rơn ư ử :))
Bà này thì xưa giờ vấn tung hỏa mù kiểu thế này mà.
Đệch mợ, thằng nào năm 74 dùng vũ lực chiếm Hoàng sa do VNCH quản lý nhỉ?
Địch bu thằng nào thảm sát chiến sỹ hải quân VN ở GacMa.
Liền mie nó, giờ mỗi lần thỉnh thoảng coi clip Hải chiến trường sa năm 88 trên youtube, tức muốn khóc mà éo khóc được.

Reply
Ông Già Zái Xệ 01:14 17 tháng 8, 2012

Chú trích dẫn làm lồn gì nhận xét của Mụ Beo. Tất nhiên Mụ ấy rất giỏi viết và trích dẫn, nhưng cái giọng văn (nói như dân quê anh) KIỂU MẸ MÌN thì mụ ây mới là nhất bảng. Qua diễn đàn của Cu phẹt liệt, anh đố Mụ Beo dám tranh luận thẳng thắn về cái Công hàm "bún nước" của quỷ ông Ph.V.Đờ (học trò của Cô Cụ). Để xem miệng lưỡi của một "NHÀ BÁO GỘC" đến đâu!

Reply
phot_phet 09:57 17 tháng 8, 2012

@Ông Già Zái Xệ
Thôi, quên mẹ chuyện Đồng vều với ông Cụ đi. Điếc đít lắm.

Reply

Đăng nhận xét

 
Lên đầu trang
Xuống cuối trang