Phọt Phẹt VLOG

Thứ Năm, 23 tháng 8, 2012

CHÉM ĐI! CÁC BẠN...Sự kiện Kiên bựa bạn anh nhập kho gây nên một cơn địa chấn, không chỉ riêng mặt kinh tế, mà còn rúng động đến cả giới chóp bu thượng tầng và tâm lý xã hội. Báo chí chính thống có vẻ như cẩn trọng trong việc thông tin. Nhưng không vì thế mà các thể loại báo chí lề trái và không lề cũng như các diễn đàn mạng kém tiếng, mà ngược lại, ồn ĩ, căng thẳng hơn bất kì sự vụ nào khác với rất nhiều bình luận, suy đoán dạng vỉa hè và hóng lờ. Anh cũng là thành phần không loại trừ trong mớ thanh la não bạt chũm chọe loạn xị ngậu, tả pí lù đó. Cơ mà anh vửa khỏi chân xong, phải chạy kiếm cơm tý chút nên bết mẹ tham luận của thằng đệ anh lên đây để các bạn chém cho thỏa mái. Thằng đệ anh là ai, chắc các bạn cũng đoán ra, chính là Lãng đầu bò có bứu hĩ hĩ

***

6 tháng trước khi canh bạc bản quyền bóng đá được đẩy lên cao trào, anh Lãng đã nói, đó chỉ là ván bài lẻ bên cạnh một phiên tố lớn. Và câu chuyện bóng đá chỉ là nước cờ để bố già Kiên dùng như một giải pháp ném đá bắc cầu hòng tái lập quan hệ với phe thắng thế khi đầu tư sai vào Hồ Đức Việt, từ đó phục vụ các kế hoạch ở quy mô lớn hơn rất nhiều. Tái lập quan hệ, là tái lập quan hệ với nhân vật quyền lực nhất Việt Nam ở thời điểm đó, anh Ba bạn thân anh. Canh bạc lớn thực sự, là canh bạc về việc thôn tính ngân hàng STB, Habubank... Lúc đó nhiều bọn bò nhao nhao đề nghị anh Lãng phân tích sâu thêm. Nhưng thời gian của anh Lãng là vàng ngọc, anh hơi kặc đâu mà phải dậy bọn bò cả đến động tác vạch chim đứng đái?

Đến thời điểm này, anh một lần nữa nhấn mạnh với các bạn, đây đang là một cuộc chơi chính trị, và cuộc chơi này đang đến hồi quyết liệt ở tầm cấp cao nhất. Những gương mặt chính trong BCT đang sắp xếp lại thế cục quyền lực, và các diễn biến hiện nay chỉ là những nước cờ, những đòn đánh dứ để buộc đối phương nhượng bộ. Cuộc chiến quyền lực này hiện vẫn đang được kiểm soát, bởi không ai muốn đẩy nó đi quá xa. Chuyện này sẽ dẫn đến những thay đổi căn bản ở đội ngũ cầm quyền tối cao, nhưng về cơ bản, nó sẽ không có ảnh hưởng đến toàn xã hội, chí ít là cho đến hết năm 2012, khi các chính sách mới thực sự được định hình và đi vào hiệu lực. Quyền lực của chế độ có thể được chia chác giữa các cá nhân, nhưng sự thống trị của chế độ là điều không ai được phép gây tổn hại. Chế độ cần sự ổn định ở tầng lớp dân đen, chế độ chỉ chấp nhận giới hạn cuộc đấu ở tầm cấp cao. Trong cuộc chiến này không có ai thua thực sự, chỉ có một số miếng bánh sẽ to hơn, và một số miếng bánh vốn to sẽ phải ít đi. Nếu có đổ vỡ, không ai có bánh hết. Do đó đây là một nguyên tắc đã được nhất trí.

Riêng về sự kiện dính dáng đến Hải Đăng Kiên, một lần nữa, anh nhấn mạnh rằng nhân vật quyền lực này sẽ khó ngã ngựa, và dù đang bị kiểm soát pháp lý nhưng vẫn là một tay chơi trong canh bạc chính trị quốc gia. Cái Kiên bệu nắm trong tay, không chỉ là tiền bạc, điều cốt lõi là vai trò của Kiên với tư cách là một đầu mối giằng chéo về thông tin và quyền lực, giữa các thế lực khác nhau. Kiên nắm trong tay quá nhiều thông tin và các mối liên hệ quyền lực. Giống như một cái chốt chặn trung gian, nếu nó bị gỡ bỏ hoàn toàn, sẽ khiến cả cỗ máy suy sụp. Vì những lý do đó, những vấn đề pháp lý xoay quanh Kiên bệu sẽ luôn được kiểm soát và không mang lại hậu quả quá đáng nào cho bố già này.

Những ảnh hưởng tâm lý dây chuyền đối với hệ thống tài chính quốc gia là chuyện không thể tránh khỏi. Trong lúc nhiễu nhương cũng là cơ hội để đám cóc nhái lao nhao với đầy rẫy tin đồn hòng khuấy đục nước kiếm mồi. Tuy nhiên, trong mọi tình huống, BCT đã thống nhất giới hạn cuộc đấu ở tầm mức cao và giữ ổn định tuyệt đối hệ thống tài chính. Riêng trong lĩnh vực ngân hàng, lợi ích người gửi tiền sẽ được đảm bảo trong mọi tình huống.

Rất may là ở thời điểm này, thanh khoản toàn hệ thống ngân hàng là rất dồi dào. Lạm phát ở mức rất thấp khiến NNNH có thêm rất nhiều lựa chọn trong những tình huống khẩn cấp.

Trong lúc nhiễu nhương cũng đồng thời là cơ hội để kiếm tiền. Nếu có bạn nào hỏi cần đầu tư gì vào lúc này, anh trả lời ngắn và nhanh: Mua cổ phiếu ACB, Eximbank ... tối đa trong phạm vi có thể, ngay trong lúc sự ngu dốt của quần chúng đang khiến cho chính họ mất tiền.

Nếu có những ngân hàng nào không thể phá sản trong nền kinh tế Việt Nam, thì trước hết đó chính là ACB. 20 năm tồn tại của nó với tư cách là ngân hàng CP đại chúng hoạt động hiệu quả nhất, quản trị rủi ro tốt nhất không phải là một danh hiệu hữu danh vô thực. Xét về nguồn lực tự thân của nó, ACB luôn là một thế lực mạnh nhất trong bản đồ tài chính Việt Nam. Xét về an ninh tài chính quốc gia, cái lý thuyết "too big to fail" là đúng hơn hết trong trường hợp này. ACB bị tổn hại nghiêm trọng, đồng nghĩa với việc không còn một ngân hàng nào tốt đúng nghĩa ở Việt Nam. Điều này là không tưởng.

Câu chuyện chính trị xoay quanh Hải Đăng Kiên sẽ sớm ngã ngũ vào trung tuần tháng 9, khi các phe phái quyền lực tối cao đã đàm phán và thỏa hiệp với nhau xong. Kiên bệu, đã đang và sẽ vẫn là một thế lực sau câu chuyện này. Tuy nhiên, có thể những thay đổi về mặt chính sách trong năm 2013 sẽ khiến chế độ và tính minh bạch xã hội có những thay đổi vượt bậc. Hơn ai hết, BCT Việt Nam hiểu rất rõ, mối nguy tồn tại chế độ là đã rất cận kề, sau Lybi, Ai Cập, Mianma, Xiry và tới đây có thể gồm cả Iran. Trong khi bước tiến của Trung Quốc trên biển đông ngày càng quyết đoán. Thay đổi hay là chết, đây là ván bài thực sự mà chế độ đang phải giải, chứ không phải ở vụ án của Kiên bệu, vốn chỉ là một nước cờ xoay quanh để chia lại quyền lực.

Các bạn có thể chiêm nghiệm, lời anh Lãng nói đúng hay là sai. Như một thông lệ từ trước tới nay, mỗi thiên Lãng luận của anh luôn hàm chứa trong đó chân lý và nhiều cơ hội lớn.


Bão tổ nổi lên là lúc chứng minh phẩm chất của những con tàu vững chãi. Khi nghịch cảnh xảy ra, là lúc cần phải xiết chặt tay nhau, tỉnh táo và quyết tâm để tìm lối thoát khỏi màn đêm đen tối. Đây là phẩm chất vốn có trong huyết quản chúng ta, một phẩm chất đã từ lâu khiến thế giới phải cúi chào.

Đoạn trên anh phóng tác giành cho bọn dân đen đọc. Chứ anh không dùng thủ đoạn mị dân để áp dụng cho các bạn, bọn con bò

Bản thân anh Lãng là người rất thích xem thiên hạ đánh nhau. Loạn thế mới sinh được anh hùng, chứ thời bình thì kiệt hiệt với thằng bán thịt cũng khác cái đé o gì nhau? Tuy nhiên, anh không thích chút nào nếu bão nổi lên ở chính con tàu mà anh với các bạn đang cùng hội cùng thuyền.

Điều đó cũng là suy nghĩ chung của các bạn thân anh trong Bộ Chính Trị. Dù có đấu đá nhau, các bạn cũng đều đang ăn chung một nồi cơm. Cơm có thể chia, nhưng cái nồi thì không thể đập bể. Đó chính là lý do, cuộc chiến hiện nay sẽ được giới hạn và mang màu sắc thỏa hiệp.

Thay đổi là điều ai cũng đang nhắc tới, nhưng điều quan trọng là thay đổi theo hướng nào, và ai sẽ là người đi tiên phong cho sự thay đổi. Việt Nam không có Thiên hoàng Minh Trị, không có Lý Quang Diệu và thậm chí là cũng chẳng có gương mặt nào cấp tiến so được với dù chỉ Thansue của Mianma. Đây chính là điều khiến cá nhân anh không thực sự cho rằng những gì diễn ra hôm nay sẽ tạo được một sự cách mạng gì trong ngày mai.


***

Tổng tài sản của ACB hiện nay khoảng 250 nghìn tỷ. Lượng tiền gửi huy động chỉ khoảng 100 nghìn tỷ. Với quy mô của nó, ở thời điểm bình thường, lượng tiền mặt cần thiết duy trì chỉ khoảng 2000 - 3000 tỷ. Ở thời điểm khủng hoảng hiện nay, lượng tiền được chuẩn bị này tăng lên 15.000 tỷ.

Tuy nhiên, nó còn một lượng dự trữ cực lớn tương đương tiền gồm trái phiếu chính phủ, kim loại quý, chứng từ có giá nhóm A ... có giá trị khoảng 70.000 tỷ. Chưa tính đến các khoản cho vay liên ngân hàng mà ACB là chủ nợ.

Đây chính là lý do Ngân hàng nhà nước có thể nhắm mắt bơm tiền cho ACB mà không sợ rủi ro. Hiện nay không có bất cứ ngân hàng ở Việt Nam nào có cơ chế phòng ngừa rủi ro tốt như ACB.


***

Anh rất bận, và điều đáng tiếc là anh không có thời gian để khai sáng nhiều hơn cho các bạn, bọn con bò.

Có 3 vấn đề thôi:

1. Hải đăng Kiên sẽ dính mức án rất nhẹ hoặc gần như không có.
2. Vụ việc sẽ nhanh chóng được dẹp ổn định sau khi thỏa thuận quyền lực và các nhượng bộ tại Bộ chính trị được thiết lập xong.
3. Một số ngân hàng như ACB, Eximbank ... bị ảnh hưởng nhẹ trong ngắn hạn, nhưng với tiềm lực vốn có và sự hậu thuẫn tuyệt đối của Ngân hàng nhà nước, sóng gió sẽ qua rất nhanh. Riêng với ACB, sau câu chuyện này, nó sẽ được quản trị như một mô hình ngân hàng đại chúng hóa tốt nhất Việt Nam, với tiềm lực và hoạt động hoàn toàn minh bạch.

Sau 3 tháng nữa, anh sẽ vào tổng kết lại với các bạn về tính chính xác của những nhận định này.


***

Anh Lãng đã phát ngôn, và xác nhận lại với các bạn: Đây là cuộc đấu ở tầm cao, và dân đen chẳng bị ảnh hưởng đé o gì ngoài vấn đề tâm lý.

ACB từ lâu là một ngân hàng đại chúng, cổ đông lớn nhất của ACB, là nhóm cổ đông nước ngoài, điều hành chung bởi Standard Chater Bank với 30% cổ phần đại diện. Nhóm cổ đông này hiện can thiệp rất sâu vào hoạt động điều hành của ACB với 4 phó chủ tịch là người nước ngoài ngồi điều hành thường trực tại hội sở, ngoài ra, một loạt các vị trí trọng yếu khác cũng là nhân sự do Standard sắp xếp, đặc biệt là các vị trí liên quan đến quản trị rủi ro.

ACB hiện là ngân hàng Việt Nam duy nhất đang thực sự chuyển dần mô hình ngân hàng lõi theo đúng tiêu chuẩn của Standard Chatter Bank. Xét về quy mô, về tổng tài sản và về nguồn vốn, nó luôn là một ngân hàng đứng đầu.

Nếu thời điểm vụ việc xảy ra cách đây 1 năm, khi thanh khoản toàn hệ thống ngân hàng căng thẳng và làn sóng chạy đua lãi suất ác liệt, có thể sẽ là khó khăn. Nhưng ở thời điểm này, kết dư thanh khoản ngân hàng dư thừa cực lớn, và do đó, chẳng có rủi ro đé o nào cho dân đen với tư cách người gửi tiền.

Sự độc lập của Kiên bệu với hoạt động của ACB là một vấn đề rõ ràng. Bản thân bạn thân anh bị phang do các bài toán đầu tư lũng đoạn thao túng một loạt vụ mua bán sát nhập các ngân hàng gần đây, dính thêm vàng và ngoại tệ chứ chẳng dính dáng gì đến ACB.

ACB bản thân là một ngân hàng mạnh và là thương hiệu đã được khẳng định từ lâu, câu chuyện này sẽ qua nhanh và về cơ bản tốt hơn cho ACB về dài hạn.

Riêng vấn đề của Hải đăng Kiên, anh nhấn mạnh đây là câu chuyện thuộc về chính trị. Chưa bao giờ Việt Nam đối mặt với nhiều xáo trộn đến thế dù đại hội đã qua khá lâu. Sức ép từ bên ngoài về chủ quyền cộng với những khó khăn kinh tế, và cách điều hành đần độn của bạn Ba đã vượt quá sức chịu đựng của những gương mặt còn lại và đối với cả nền kinh tế. Anh không cho rằng câu chuyện lần này có thể mang lại hậu quả nặng nề nào với Kiên Bệu, bởi sự giằng chéo về quyền lực và tiền bạc trong trường hợp này quá phức tạp.Olá! Se você ainda não assinou, assine nosso RSS feed e receba nossas atualizações por email, ou siga nos no Twitter.
Nome: Email:

81 comments

VnAbout: Blogger 15:11 23 tháng 8, 2012

Chém ai, chém ông phẹt liệt ah? he he

Reply
phot_phet 15:36 23 tháng 8, 2012

@VnAbout: Blogger
Đừng có mà tranh thủ diềm hàng anh. Dao anh mài hộ bạn thân anh đã xong rùi đấy. Đéo chém rớt đầu thằng nào anh sẽ dùng chém rớt bi con Cờ lóc gơ nài.

Reply
VnAbout: Blogger 15:41 23 tháng 8, 2012

Hệ hệ, em còn trẻ mừa, cái bi với cái súng phải hơn anh chứ nên không thể nói là dìm hàng anh được phỏng? chỉ là do anh phẹt thấy khổ tâm vì cái sự liệt của mình thôi, thằng em dại đầu bạc của anh có liệt khôgn nhẩy?

Reply
hdvarct 16:10 23 tháng 8, 2012

Kon Phẹt hết gút chửa ? anh chỉ cho 1 món hết tức thì : Lá ngón.
Chia cơm lại thì déll đến nỗi. Bọn bỏn muốn vọc hũ gạo nhau nên mới vậy.

Reply
Litte Bird 16:21 23 tháng 8, 2012

Đèo mẹ con lãng đầu bòi, mai anh về cắm sổ đỏ gom hết cổ phiếu ACB..

Reply
lão đầu bạc 16:24 23 tháng 8, 2012

Theo anh chỉ đoán đươc phần sau tức là sự tồn tại mạnh của cái ACB,còn chuyện tranh đấu nội bộ thì chưa xong đâu,anh chắc nhé

Reply
Unknown 16:29 23 tháng 8, 2012

Chú nghĩ giống hệt anh. Anh không có được thông tin nhiều như chú nhưng anh biết đây là một đòn gió chính trị, nhằm dẹp loạn 12 sứ quân. Mẹ nó chứ, lũ súc sinh gặm cùng một máng mà cấu chí lẫn nhau, cắn nhau mãi rối cũng đến lúc vỡ máng mất. Anh thì mơ được yên ổn.. mẹ nó, khó quá, tài năng như chú hoạt động chính trị đi

Reply
Unknown 16:30 23 tháng 8, 2012

Chú nghĩ giống hệt anh. Anh không có được thông tin nhiều như chú nhưng anh biết đây là một đòn gió chính trị, nhằm dẹp loạn 12 sứ quân. Mẹ nó chứ, lũ súc sinh gặm cùng một máng mà cấu chí lẫn nhau, cắn nhau mãi rối cũng đến lúc vỡ máng mất. Anh thì mơ được yên ổn.. mẹ nó, khó quá, tài năng như chú hoạt động chính trị đi

Reply
Dương Tùng 17:01 23 tháng 8, 2012

Ngày xửa, ngày xưa, trẫm được các bậc thánh hiền dạy là: Kinh tế - Chính trị. Đấy bản thân cái tên gọi nó đã nói lên tất cả. Còn về bài bình của cha Loãng kinh cũng giao hợp với thiên ý cũng trẫm. Túm lại như Phẹt nói, thần dân của trẫm không cắc bạc nào là được. Chậc.

Reply
Dương Tùng 17:02 23 tháng 8, 2012

Ố nhầm, thần dân của trẫm không mất cắc bạc nào là được. Tiên sư cái bàn phím.

Reply
SÔNG HÀN 17:10 23 tháng 8, 2012

Em sợ lắm, đéo dám chém đâu anh Phẹt ạ!

Reply
pak ozean 17:11 23 tháng 8, 2012

Lãng đầu bò nói như puồi, làm đéo có chuyện Kiên bạc án như không có trong vụ này,có thể đéo làm gì được tay cầm đầu và gia quyến hắn thôi, nhưng thiên hạ rõ tỏng cái bản mặt thế nào rồi, cu Phẹt hôm qua còn đao to búa lớn sẵn sàng mài đao cho bạn thân ở Bờ Cờ Tờ mà,nay nghe Lãng đầu bò nói cái mất mẹ chính kiến rồi ah?

Reply
pak ozean 17:13 23 tháng 8, 2012

Con núi đâu rồi ra điểm danh coi, fan hâm mộ số 1 của Phẹt mà chưa chém gí ah? hay rét mẹ nó rùi???

Reply
VnAbout: Blogger 17:26 23 tháng 8, 2012

@Litte BirdEm chót mua mẹ hôm qua rồi, đến hôm nay là âm 5% roài. Đếu biết có lên không hay là teo.

Reply
VnAbout: Blogger 17:40 23 tháng 8, 2012

@pak ozeanHay là con tooc đó là đệ của anh Kiên bạc hoặc của Anh Hải, cũng bị túm rồi.

Reply
phot_phet 17:52 23 tháng 8, 2012

Các bạn giải lao giữa hiệp tí đi. Anh phục vụ khăn lạnh, trà đá đây. Địt mẹ, đến khổ với lũ nhợn.

Đúng 6h chiều anh em chúng tôi đã kín đáo tiếp cận mục tiêu là biệt thự 3 mặt tiền trên đường Xuân Diệu. Sau khi bố trí lực lượng đặc biệt của bộ và anh em dân phòng phường ở các lối mà đối tượng có thể thoát thân, tôi cùng một vài đồng chí nữa bấm chuông cổng chính nhà đối tượng. Một bảo vệ là đặc tình của ta đã ra mở cửa và chúng tôi tiến vào sảnh chính của tòa nhà bề thế. Đối tượng Kiên lúc đó mặc quần đùi áo ba lỗ đang đứng quay lưng lại, tay cầm điều khiển tv đứng trước một bức tường treo khoảng 15 màn hình tv tất cả đều đang quay các trận bóng đá khắp thế giới. Ở góc phòng có một máy telex đang in liên tục (về sau chúng tôi mới biết là in kết quả và tỷ lệ cược đá bóng).

Khi nghe tiếng chúng tôi e hèm chào anh Kiên, đối tượng quay đầu lại và không hổ danh là một tên cáo già đối tượng ý thức được ngay tình hình và dù thấp nhỏ nhưng nhanh như cắt đã tung hai chưởng và đá liên hoàn cước. Do đã chuẩn bị sẵn nên tôi xoay mình xuống tấn và tránh được độc thủ của đối tượng nhưng thiếu tá Lê Mùi bên công an quận Tây Hồ đã không may mắn như tôi và thọ 43 tuổi và được đặc cách phong trung tá. Sau khi hạ sát anh Mùi, đối tượng Kiên điên cuồng tấn công tôi bằng liên hoàn cước hòng đưa tôi đi gặp anh Mùi. Tôi vừa chống đỡ vừa cố tìm ra sơ hở của đối tượng để hạ gục y. Nhiều lúc tình thế nguy hiểm ngàn cân treo sợi tóc tôi đã định dùng súng để hạ Kiên nhưng nhớ lời Bộ trưởng dặn và chỉ thị bằng hình vẽ bộ trưởng bí mật đưa tận tay trong đó có dặn bằng bất kỳ giá nào cũng phải bắt sống đối tượng nên tôi đành chiến đấu tay không. Rất may lúc đó từ một tv treo trên tường có tiếng cổ động viên nào hét: “Việt Nam cố lên” làm đối tượng giật mình. Lợi dụng sự sơ hở đó tôi bình tĩnh nắm tóc và quật ngã Kiên. Biết đã bị khuất phục nhưng với bản chất tội phạm ngoan cố còn nước còn tát Kiên bảo tôi anh cho em đi trong túi tôi có hai thẻ thành viên sân góp Vân Trì và Tam Đảo anh cứ lấy dùng. Kiên quyết không để bị đối tượng tội phạm xảo quyệt mua chuộc tôi ép đối tượng nằm xuống sàn nhà và vòng tay định lấy khóa số 8 để khóa tay Kiên nhưng trong lúc cận chiến khóa số 8 đã rơi đâu mất nên tôi đành khóa tay đối tượng bằng một khóa số 9 và hai khóa số 3.

Reply
phot_phet 17:52 23 tháng 8, 2012

Lúc này các anh em cùng tổ công tác cũng vừa xem hết trận ManU gặp Bác sa trên một TV trên tường và mới quay lại để chứng kiến lúc đối tượng ký tên vào bản tịch thu. Tôi quay máy điện thoại gọi trực tiếp tới Bộ trưởng và do quá xúc động tôi không nói được gì nên đành giơ hai ngón tay ra dấu chữ V chiến thắng, hoàn thành nhiệm vụ; bộ trưởng chắc cũng xúc động nên chúc mừng chúng tôi liên tục bằng nhiều tiếng A lô.

Tôi cúi xuống nhìn đồng hồ, lúc đó là đúng 7h tối ngày 20/8. Tôi hơi tiếc vì không hoàn thành nhiệm vụ sớm hơn một chút trước giờ kết quả sổ xố để có thời gian đánh con 48 và 49 là tuổi tây và tuổi ta của đối tượng Kiên và chắc cả bóng 84 94 52 51 25 15 mỗi con 1 triệu.

(Phóng viên ghi theo lời kể của Trung tá Anh Gau Pham – trưởng nhóm đặc nhiệm C46 bắt đối tượng Kiên. Hình kèm theo là chỉ thị bí mật từ cấp lãnh đạo cao nhất là dứt khoát phải bắt sống Kiên.)

Reply
lão đầu bạc 17:53 23 tháng 8, 2012

@pak ozean Con núi nó chết mẹ rùi

Reply
phot_phet 17:53 23 tháng 8, 2012

Nhặt ở đây hehe http://4.bp.blogspot.com/_3UJx7ANhx...n-figures.1.jpg

Reply
ThemoiSuong 17:58 23 tháng 8, 2012

Hố hố. Bố tổ con Phẹt liệt. Cái thằng bảo vệ đặc tình của ta là thằng vỗ mông có phỏng?

Reply
phot_phet 18:02 23 tháng 8, 2012

@ThemoiSuong
Đúng òi, địt cụ con Sướng tinh vãi lồn.

Reply
phot_phet 18:04 23 tháng 8, 2012

@pak ozean
Thì địt mẹ, đấy là sở nguyện, là ước ao của anh.

Reply
phot_phet 18:06 23 tháng 8, 2012

@S�NG H�N
Con Hàn bị đấm trộm hay úp sọt mà dạo này rét thế? Thôi mà cũng phải, lo lấy cái nồi cơm và cái gáo ở trên đầu cũng không hẳn là hèn hĩ hĩ

Reply
phot_phet 18:08 23 tháng 8, 2012

@Unknown
Con Đéo Biết bi bồ gì đấy. Định cho anh đi kinh khí cầu rồi vãi hoa cải chào mừng phỏng?

Reply
Monolit 18:09 23 tháng 8, 2012

Đệt mịa Phẹt liệt đúng dạng bần nông hôi nách xách dép chạy quanh.
Hôm qua thấy rút dao a-lô-xô lao vầu chém hôi con Kiên như đúng rồi hôm nay lại giấu mẹ vào cạp quần. Đệt mịa giắt dao chạy thế có ngày nó cứa rớt mẹ bi đừng kêu.
Mà thế đéo nào dạo này thành mẹ vua thuổng, đến cồng cũng thuổng.
Nghe anh: lặng iêm mà chữa gút ko nó leo mẹ đến bòi thì có mà ăn cứt, nhế!

Reply
phot_phet 18:11 23 tháng 8, 2012

@VnAbout: Blogger
Con nài được. Đong tất đi choa anh. Thua anh tự nguyện chết thay cho mài. Thắng, hehe, cho anh xin bao thuốc, nhớ.

Reply
phot_phet 18:14 23 tháng 8, 2012

@l?o �?u b?c
Lấy cặc gì mà chắc kinh thế. Ở Lừa, đéo chắc được cái buồi gì đâu. Trừ răng chắc thì cặc mới bền hã hã

Reply
ThemoiSuong 18:29 23 tháng 8, 2012

Anh cười đau hết ruột. Lịt cụ con Phẹt liệt hôm qua nằm dưới hào gào ầm ĩ xung phong, xung phong...vừa gào vừa cầm con dao cùn quẹt vào đít bát xoèn xoẹt làm cho con Người Rừng tưởng thật nhẩy cà tưng cà tưng, được lúc lại thấy anh Ba nổ choang choác trên TV là phải cương quyết đập chết, làm cho con người rừng ngơ ngơ ngác ngác chả biết lối Puồi mà lần tưởng diễn chèo. Hố hố. Địt cụ con Liệt thâm như lồn ngâm lá ổi.
Cụ Pháo bẩu rồi. Xe thế thách kẹo đéo thằng nào dám lái đâu, nhất là lại đang đi ở đoạn dường xóc thế này.

Reply
SÔNG HÀN 18:30 23 tháng 8, 2012

Anh Phẹt cho em gửi cái link câu tý view chứ em đóng cửa luyện Bế tinh đại pháp nên nhà cửa vắng heo heo, bùn quá: http://blog.hantimes.com/2012/08/cuong-duong-xuan-tinh-tan.html

Reply
pak ozean 18:32 23 tháng 8, 2012

Hố hố ..Phẹt liệt mà dắt dao trong quần có rớt bi nhằm nhò mẹ gì,chứ giờ treo 2 bi đó cũng chang chí chứ liệt rồi nước non gì nữa, còn cái cuống đu đủ thực hiện chức năng xả nước là ok rùi...

Reply
Nguoi mien nui 18:46 23 tháng 8, 2012

Rét cái con củ cặc anh đây này. Anh đã tham luận ở còm bài trước rồi. Đây chỉ là đòn gió để bạn thân Phẹt liệt ở Bê xê tê phân chia lại quyền lực nhằm rút bớt quyền của Ba y tá khi sửa đổi Hiến pháp.

Reply
SÔNG HÀN 19:09 23 tháng 8, 2012

Ôi giời ơi, anh Lý Xuân Hải từ nhiệm chức Tổng giám đốc ACB gồi? http://vnexpress.net/gl/kinh-doanh/kinh-nghiem/2012/08/ong-ly-xuan-hai-tu-nhiem-tong-giam-doc-acb/

Reply
RongdangLon 19:10 23 tháng 8, 2012

@Nguoi mien nui Con Tooc này giờ mấy phát hiện ra có tát ao mới ah

Reply
RongdangLon 19:11 23 tháng 8, 2012
Nhận xét này đã bị tác giả xóa. Reply
Nặc danh 19:31 23 tháng 8, 2012

Em thích chơi cờ, và cũng biết người ta tính nước cờ sâu 4 5 nước trở lên mới gọi là hay, là cao. Với lối suy nghĩ như vậy, thế đéo nào em lại cứ đoán là bọn nó đang hút tiền trở lại vào ACB, vào STB, và sau khi mang tiếng kiểm soát tình hình là uy tín của NHNN lại được tăng thêm một bậc. Công nhận cái bọn con bò nhìn cái, rồi đưa ra những kiểu suy luận theo kiểu anh Lãng ở trên thì quá là đông, bằng chứng là cuối phiên ngày hôm nay, STB được vét sạch.

Em nói thật, trình độ phân tích của hội con bò cũng chỉ đến thế, biết thế đéo nào được ngân hàng này sống, ngân hàng kia chết. Cùng lắm thì cũng chỉ đến cái loại hóng tin khôn vặt.

Cuối cùng là chả thằng nào chết, uy tín được nâng cao, cứ nhìn cái mặt anh Dũng, anh Bình em vừa đăng đàn thế kia, e cũng đéo tin là 2 bác ấy đóng kịch, mà đang sướng thật trong lòng. Biết thế đéo nào nhẩy.

Reply
ku pink pusy 20:15 23 tháng 8, 2012

Các anh pò, chị pò và con pò iêu wí.
Ku iêm đã và đang được nghe cái này.
Xin chân chọng sẽ chia.
http://www.youtube.com/watch?v=CJJXHvneYww
Xin thề, xin thề, xin thề đéo xin lỗi, thế mới tài ... mà! Hí hí ...

Reply
ConthangBom 20:28 23 tháng 8, 2012

Thằng Phẹt nói chiện ni khác đíu nầu chó xem tát ao!

Reply
VnAbout: Blogger 21:02 23 tháng 8, 2012

@SÔNG HÀNBiết rồi, trước sau kêểu éo nào chẳng thía.

Reply
phot_phet 21:16 23 tháng 8, 2012

@ConthangBom
Bắt được hai con cá toa rùi đấy hĩ hĩ

Reply
phot_phet 21:16 23 tháng 8, 2012

@ku pink pusy
A, con Bướm Hồng đây rùi. Lặn đi đâu mà mất tăm thế hở mài?

Reply
phot_phet 21:19 23 tháng 8, 2012

@3cham
Cái nầy gọi là tác dụng phụ được mong muốn. Và nói chung, trong canh bạc không phải là tất tay này, Bê Xê Tê và các bạn anh chỉ có được. Thua chăng là lũ bần nông chốc mép phao câu chổng giời.

Reply
phot_phet 21:21 23 tháng 8, 2012

@Nguoi mien nui
Con Tooc này, ai cho mày gọi bạn anh là y tá đấy. Anh lại vả cho cái rụng mẹ bộ nhá giờ. Mà dạo này tiến bộ nhở, anh khen.

Reply
svq 21:22 23 tháng 8, 2012

hôm nay mới ra 84

Reply
phot_phet 21:24 23 tháng 8, 2012

@svq
Con Sờ Vờ Cu ăn cả lô lẫn đề à?

Reply
khoai 21:27 23 tháng 8, 2012

Ơ...ơ...ơ...Chỗ này là chỗ đó nào mà vui thế nhẩy

Reply
khoai 21:33 23 tháng 8, 2012
Nhận xét này đã bị tác giả xóa. Reply
phot_phet 21:34 23 tháng 8, 2012

@khoai
Ơ cái đệt. Chỗ của anh Phẹt trí tuệ - hào hoa - dâm đãng chứ còn của ai vào đây nữa hố hố.

Reply
Nguoi mien nui 21:39 23 tháng 8, 2012

Ban Y tá của Phet; ấy chết quên, ban Luật sư của Phẹt hôm qua phát biểu kinh; Bắt bằng được Chí Phèo, biểu dương vì đã bắt Bá Kiến... làm bọm lá ngón, bọn lừa không biết đâu mà lần. Đúng là Luật sư tại chức, thâm ý cực sâu xa.


Reply
phot_phet 21:43 23 tháng 8, 2012

@Nguoi mien nui
Bạn anh trình lớp 3 mà mày bảo là tại chức là thế đéo nào. Còn địt mẹ cái thằng Lờ Xờ Hải nám mặt buồi dái nổ thì đừng có tin. Ra trận với bọn anh, trận đéo nào cũng te tua nên nổ lấy le với bần nông - lỗ đít.

Reply
lão đầu bạc 21:44 23 tháng 8, 2012

Mẹ chúng bạn,đồ con trâu lười,suy nghĩ tý đi kể cả thàng phẹt,chém thì phải chém cho trúng, ngẫn ngơ quá bọn lãnh tụ nó luộc như luộc buồi chó.thằng miền núi chết mẹ rùi sao sao không thấy ty mô.hị hị. anh nè

Reply
khoai 21:46 23 tháng 8, 2012

@ phọt : Trí tuệ, dâm đãng thì đúng rồi! Còn hào hoa hả...có cái căng củ cọt . Tấn phong làm cụ chột

Reply
phot_phet 21:47 23 tháng 8, 2012

@lão đầu bạc
Các bạn thấy không, 3-4 ngày nay chả có tí tin tức hay diễn tiến nào mới. Mọi nhẽ kín bưng thì lấy khí lìn mà nổ. Để anh lại phục vụ trà đá cho các bạn chém gióa nào.

Reply
phot_phet 21:48 23 tháng 8, 2012

Trường An thành lắm chuyện thất kinh

Tam thừa tướng vấn truyền đạo sĩ

Mùa thu năm Kiến Giang thứ 2, kinh thành Trường An nước Ngu lắm sự lạ. Đầutiên là có cơn lốc mạnh tràn qua khiến hơn hai trăm đại thụ trong phủ Tam Thừatướng bật gốc, đè chết mấy chục gia nhân. Cũng trong thời gian ấy, phía tâyTrường An đất bỗng nhiên sụt lở thành một cái hố rộng cỡ vài trăm trượng, suýtchôn sống đám ngựa xa đương tiễu qua.

Tam Thừa tướng là Nhất phẩm Đại thần của nước Ngu, đứng đầu Lục Bộ, vốn tín chuyện thần bí, ưa đọc sách Kỳ Môn Độn Giáp Thiên Thư, thường ngày vẫn tin dùng bọn đạo sĩ lắm phép thuật yêu ma chước quỷ để giúp mình điều hành công việctriều chính, uy quyền lấn át thiên tử, bách tính khiếp sợ, thiên hạ lầm than. Naythấy nhiều sự dị thường cùng lúc xảy ra, lấy làm lo lắng lắm, trong lòng bứtrứt không yên. Sợ đây là điềm báo không hay, Tam Thừa tướng bèn truyền gia nhântriệu đám tân khách vào phủ để cùng đàm đạo. Đám tân khách xưa nay tuyền là bọnhủ nho, đọc từng câu, dò từng chương chỉ ưa xu nịnh hoặc là đám quan lại thuộccấp dốt nát tham lam, không có kiến thức gì đáng kể, khi thấy sự lạ cũng xônxao hết cả lên nhưng cũng không hiểu cớ làm sao. Duy chỉ trong đám tân khách cóB ạch Thủ đạo sĩ vốn pháp thuật cao cường, có tài hô phong hoán vũ xuất quỷ nhậpthần bước lên bẩm:

"Thừa tướng không phải lấy làm lo lắng bất an mà hỏng đại sự. Ban đêm bần đạo xem thiên văn thấy sao Văn Khúc và sao Văn Khuê tuy có tụ lại một điểm,vốn là việc hiếm thấy xưa nay, nhưng lại tụ vào tử huyệt của nhị thập bát tú. Nhữngviệc quái gở vừa xảy ra, theo thiển ý của bần đạo, lại là điềm tốt cho Thừa tướng. Đại thụ bật gốc là điềm báo thiên hạ nước Ngu sắp nằm trong tay Thừa tướng, đất sụt thành hố ứng với việc Thừa tướng sẽ đào mồ chôn thiên tử nước Nguđể lên ngôi hoàng đế. Thừa tướng cứ kê cao gối mà ngủ chờ đại sự tất thành.”


Lại nói về việc Bạch Thủ đạo sĩ trấn an Tam thừa tướng. Tam thừa tướng nghe BạchThủ nói thấy cũng phần nào trấn tĩnh, song vẫn canh cánh không yên. Tam thừatướng bèn hỏi tiếp Bạch Thủ:

“Ta nghe Bạch tiên sinh nói vậy cũng tạm yên. Song thế sự đang biến chuyểnkhôn lường, nay cũng muốn hỏi Bạch tiên sinh có cao kiến gì để giúp ta bình trịthiên hạ hay không?”

Reply
phot_phet 21:49 23 tháng 8, 2012

Bạch đáp: “Phàm là kẻ đại trượng phu, ngoài việc lấy cái võ ra làm thế mạnhcho mình thì cái tay nải của Thừa tướng cũng phải chắc. Đại sự thành bại haykhông có phần quyết định rất lớn của kim ngân. Nay ngân khố phủ thừa tướng vẫncòn đang thiếu, bần đạo thiển nghĩ Thừa tướng nên giao cho các quan thượng thưLục Bộ tìm mọi cách lấy đủ tiền vàng trong dân gian để gom vào phủ, đặng cónhiều ngân lượng mưu đại sự.”.

Tam thừa tướng nghe Bạch nói cũng lấy làm phải, song vẫn e ngại sợ mangtiếng với thiên hạ là vơ vét của bách tính bèn nói với Bạch:

“Ta giờ đường đường là Đại thần nước Ngu, đứng đầu Lục Bộ, bổng lộc cũng lắmmà lại phải giao các thượng thư đi thu gom tiền trong dân há chẳng hổ thẹn lắmru? Mà nhỡ có kẻ xiểm tấu với thiên tử thì ai sẽ lo cho tánh mạng cửu tộc nhàhọ Tam này? ”

Bạch đáp: “Thừa tướng không lo, bần đạo có một kế này có thể giúp Thừa tướnglấy đủ ngân lượng mà Thiên tử không thể biết, dân gian lại càng không mà lạicòn tung hô thừa tướng anh minh nữa”

Bạch chưa dứt lời, trong đám tân khách bỗng có một kẻ lớn tiếng:


“Yêu đạo to gan. Thừa tướng giờ là phụ mẫu thiên hạ, uy quyền như Hoàng Hà TháiSơn, thiên tử còn phải kiêng nể, hà tất phải nghe lời nhà ngươi.”

Chúng cả kinh ngoảnh lại thì hóa ra là Ốc Tặc, Đường Bộ Thượng Thư. Ốc nóitiếp:

“Hạ quan được Thừa tướng tin dùng, giao phụ trách Đường Bộ, nay xét thấytrong thiên hạ nước Ngu ngựa xe phải có đến trăm vạn. Hạ quan muốn bẩm với thừatướng chuẩn y việc các khẩu phải nộp thuế, gọi là “xa tô”. Đại xa 1 lượng vàng,tiểu xa nửa phân vàng, nội trong một năm sẽ có đủ hàng trăm ngàn lượng vàng chothừa tướng mà chẳng phải tốn nhiều công sức. Kẻ nào không nộp đủ hoặc chậm trễthì cấm cửa không cho đi ngoài đường nữa. Kẻ nào chống đối thì quyết chặt đầubêu ngoài chợ để làm gương.”

Bạch Thủ nghe Ốc nói xong liền cười lớn: “Ốc Đại nhân mới biết có một màchưa biết đến hai. Cái mưu đó đến trẻ con quê bần đạo cũng có thể nghĩ ra. Đạinhân bày cái mưu đó cho Thừa tướng há chẳng muốn bôi gio trát trấu vào mặt thừatướng ru? Giả dụ bách tính quyết chống đối không chịu nộp thuế, Đại nhân có đủ đao kiếm để trảm hàng trăm vạn người hay không?”

Reply
phot_phet 21:50 23 tháng 8, 2012


Ốc Tặc nghe thấy thế bèn tiu nghỉu lui lại. Tam Thừa tướng phán: “Cái kế củaỐc thượng thư nói không phải là không có cái lý, hèn nỗi giờ chưa phải là lúcdùng đến. Ta cũng có nghĩ đến việc đó, nhưng để khi ta bình xong thiên hạ rồidùng cũng chưa muộn. Bạch tiên sinh, người nói tiếp tuyệt diệu hảo kế đi để Tammỗ này được sáng tỏ.”

Bạch bèn nói tiếp: “Chính sự gần đây đang bất ổn, Thừa tướng mà dùng nhữngkế động đến đám bách tính thì sẽ rất không hay. Chúng mà nổi dậy phản đối thìThừa tướng lại mang tiếng, sau này muốn trị yên thiên hạ e rằng khó, chi bằngta cứ để chúng yên đã.”

“Bần đạo xét thấy trong thiên hạ có rất nhiều tiệm kim hoàn nhược tiểu, kinhdoanh theo lối chụp giật, lấy lãi tham lam vô độ, dân chúng nhiều kẻ giờ đangkhốn khó vì trót đi vay giờ không trả được lãi chứ đừng nói gì gốc. Nhân cơ hộinày, trước mắt thừa tướng nên giao cho bần đạo đi thu gom, lấy lý do chúng làmbậy chèn ép bách tính để quy tất cả các tiệm kim hoàn đó về một mối, cho bầnđạo quản lý tập trung, lôi đám chủ kim hoàn đó ra ngoài chợ chém đầu làm gương.Cái đó gọi là nhất cử lưỡng tiện, Thừa tướng vừa thu được khối kim ngân khôngphải là nhỏ của chúng, mà lại được lòng dân trừ khử mối bức xúc lâu nay.”

Tam thừa tướng nghe thấy vậy liền cười lớn mà rằng: “Đúng là chỉ có Bạchtiên sinh hiểu được ý Tam mỗ này”. Đoạn trỏ xuống các quan thuộc cấp phán: “Cácngươi muốn theo ta thì phải cắp sách theo học Bạch Tiên sinh nhiều lắm. Thôiđêm đã khuya, các ngươi lui về để ta đi nghỉ, mai sẽ vào trong cung đưa ý nàyra tranh luận với bá quan.”

Tam thừa tướng vuốt cái cằm nhẵn thín không râu, cười lớn đi vào nhà sau, rachiều đắc ý lắm

Canh ba đêm đó, Tam thừa tướng tỉnh giấc, nghĩ lại việc có một trợ thủ quânsư như Bạch Thủ thì lấy làm rất mừng, thầm nghĩ: “Trời giúp ta rồi, nhất địnhviệc lớn sẽ thành, thiên hạ sẽ về tay ta”. Như sực nhớ ra điều gì, Tam giật gọigia nhân lại gần nói nhỏ mấy câu, chỉ thấy gia nhân sau đó phi lên ngựa chạynhư bay về phía nam Trường An thành.

Sáng hôm sau, khi mũ áo chỉnh tề, Tam thừa tướng bước ra thư phòng đã thấyNhị Quận chúa đứng chờ bên ngoài:

“Nhị Nhị bái kiến Thừa tướng phụ thân”

Tam cười to: “Nhị Nhị con gái yêu của ta, đã là cha con trong nhà, hà tấtphải dùng lễ. Đã lâu cha con ta không có dịp đoàn tụ, con lại đây ta xem nào”.

Nhị Quận chúa lễ phép đáp: “Thưa cha, quốc có quốc pháp, gia có gia uy, tiểuNhị tử tuy trong nhà là phận con của Thừa tướng nhưng bên ngoài cũng là thuộchạ của Thừa tướng. Bái kiến Thừa tướng phụ thân phải thi lễ đàng hoàng để thiênhạ không thể chê cười Tam gia tộc ta được”.

Nguyên Tam thừa tướng có 3 nhi tử là Đại Thế tử, Nhị Quận chúa và Tam Tamthiếu gia. Trong 3 người con, Đại Thế tử là con trưởng nhưng tính khí nhunhược, tuy được Tam thừa tướng tấu xin Ngu hoàng đế phong tước hầu cho đi giúpviệc ở Bộ Hộ nhưng tới nay chưa lập được công trạng gì, lại ham thơ phú tửu tràít màng chính sự. Tam Tam thiếu gia thì còn nhỏ tuối, được Tam Thừa tướng cấpcho học bổng du học ở hải ngoại nhưng chỉ mải ăn chơi, không có ý chí nốinghiệp cha. Duy chỉ có Nhị Quận chúa là chịu khó dùi mài kinh sử, đọc sách cổnhân, khi đã trưởng thành thì lại có ý chí của một trang nam nhi nên được Thừatướng yêu mến lắm.

Đoạn, Tam Thừa tướng nói: “Ta cho gọi con ngay trong đêm tới đây tất là cóchuyện cần bàn bạc với con trước khi ta vào chầu trong triều. Chuyện là như thếnày, thế này..:

Reply
phot_phet 21:50 23 tháng 8, 2012

Lại nói về việc Tam thừa tướng ngay trong đêm cho truyền gọi Nhị Quận chúa đến phủ thừa tướng có việc gấp. Tam thừa tướng kể lại cho Nhị Quận chúa nghe về những sự việc dị thường gần đây trong thành Trường An, cũng như mưu kế của Bạch Thủ đạo sĩ.

Nhị Quận chúa nghe xong liền nói: “Thế này là trời muốn giúp Thừa tướng phụ thân rồi. Theo ngu ý của tiểu Nhị tử, hôm nay vào chầu thiên tử, phụ thân nên truyền Bạch đạo sĩ đi cùng, nếu hoàng đế có căn vặn gì thì hắn sẽ đáp lời cho phụ thân”. Tam thừa tướng nghe xong cho là phải, lập tức truyền Bạch Thủ đạo sĩ đi cùng vào Đại Nội dự buổi chầu của hoàng đế Đại Ngu.

Khi ngựa xe và đoàn tùy tùng vừa ra khỏi cửa phủ, trời bỗng nổi cơn giông lớn, lá cờ trên xe tiên phong dẫn đường bỗng đổ gục. Trời đổ mưa sầm sập, chỉ nháy mắt đường đất đã biến thành sông. Tam thừa tướng lo lắng không yên, quay sang hỏi Bạch Thủ đạo sĩ: “Bạch tiên sinh thấy những điềm này như thế nào? Ta thấy tâm trạng bồn chồn lắm”. Bạch đạo sĩ chỉ tủm tỉm cười: “Xin thừa tướng cứ an tâm. Cờ đổ báo hiệu vận nước Ngu sắp hết, trời đổ mưa biến đường đất thành sông là ý muốn thừa tướng cưỡi long thuyền về lập tân quốc, bình định thiên hạ giống Lý Cao Tổ năm xưa đấy ạ.”

Tam nghe vậy cũng thấy bớt lo, nhưng trong bụng cũng muốn trừng phạt Ốc Tặc vì cái tội phủ thừa tướng đã chi mấy chục ngàn lượng vàng cho hắn lo việc chống ngập mà giờ này cũng chưa làm xong. “Chắc hắn lại bớt xén để trốn việc đi chơi cuốc cầu cùng đám thái thú các châu quận rồi.” Tam thầm nghĩ. Bạch Thủ như đoán được suy nghĩ của Tam thừa tướng, bèn quay qua hỏi: “Chẳng hay Thừa tướng đang bực mình về việc Ốc đại nhân mãi vẫn chưa trị thủy xong phỏng ạ?” Tam thừa tướng nghe thấy thế giật mình mà nghĩ: “Kẻ này đoán được bụng dạ ta, để lâu tất sinh biến. Nay ta cứ tạm dùng hắn cho được việc, khi nào xong sẽ nói Bảo Mã thị vệ đại nội trừ khử hắn để ngừa hậu họa.” Tam thừa tướng bèn đáp Bạch Thủ: “Ta cũng chẳng trách Ốc Tặc, hắn là kẻ xuất thân võ biền, ăn nói nhiều khi ngông cuồng không suy nghĩ nhưng vì phụ thân hắn theo các tiên đế đã lâu, có lập được công trạng nên ta cũng tạm tin dùng. Để khi nào bình thiên hạ ta sẽ giao cho hắn cai quản việc khác.”

Nói xong thì ngựa xe cũng đã tới cổng đại nội, Tam dặn Bạch: “Vào trong cung nhiều kẻ ưa ta nhưng cũng lắm kẻ đố kị với ta, chỉ mưu chực hãm hại. Bạch tiên sinh cũng nên cẩn trọng, nếu Hoàng thượng có truyền tấu thì mới được nói kẻo vạ miệng ta cũng không cứu được tiên sinh đâu.” Bạch cười lớn: “Thừa tướng cứ yên tâm, Bạch mỗ cũng đã có sự chuẩn bị, quyết không để Thừa tướng bị liên lụy gì đâu. Thừa tướng cứ tấu với Hoàng thượng kế hoạch đó, nếu Hoàng thượng hay bá quan có căn vặn gì, Bạch mỗ khắc có cách ứng phó.”


Khi Tam thừa tướng và Bạch Thủ vừa bước chân vào trong điện chầu, một cảnh tượng rất lấy làm nực cười đang hiện ra trước mắt. Văn võ bá quan ngày thường sống áo chỉnh tề nuột nà lắm, cơ mà hôm nay phần lớn đều ướt như chuột từ đầu tới chân. Đại Ngu hoàng đế cũng lấy làm lạ, bèn truyền hỏi các quan xem nguyên cớ làm sao. Hình Bộ thượng thư Gia Thịnh bước lên bẩm: “Muôn tâu Hoàng thượng, chúng thẩn thỉnh cầu Hoàng thượng cho bắt ngay Ốc Tặc bên Đường Bộ. Vì hắn khi nhận việc quan đã sao lãng, suốt ngày chỉ lo ăn chơi kết giao với đám ký giả ăn nói ngông cuồng không coi ai ra gì, trong khi việc công Hoàng thượng giao cho hắn không hoàn thành, để ra nông nỗi trời mưa lớn là đường bộ biến thành đường sông, người ngựa đều chịu khổ. Hai ba trăm ngựa còn không đi nổi, huống hồ chúng thần toàn một ngựa thì hỏi Hoàng thượng không ướt sao được ạ? Hoàng thượng anh minh xin cho bắt hắn giao cho Hình Bộ của hạ thần xét hỏi đặng kết tội hắn ạ.”

Reply
phot_phet 21:51 23 tháng 8, 2012

Ốc thượng thư thấy có kẻ sàm tấu định hãm hại mình liền xông ra kêu to: “Hoàng thượng anh minh xoi xét cho hạ thần, trời mưa to như thế thì mười mấy ngàn lượng vàng chứ mười mấy vạn lượng cũng không hết lụt đâu ạ. Nắng mưa là chuyện của trời, cớ sao Gia đại nhân lại định vu oan hãm hại thần như thế. Việc của thần với hội ký giả có mắc mớ gì đến Gia đại nhân mà Gia đại nhân lại quàng cho hạ thần cái tội đó. Xin hoàng thượng minh xét.”

Tam thừa tướng nãy giờ chứng kiến cảnh các đại thần cãi cọ nhau ngay trước mặt Hoàng đế liền cười thầm trong bụng: : “vua một nước mà để đại thần cãi nhau trước mũi thế này thì vận sắp hết rồi”. Nói đoạn bèn hắng giọng lớn tiếng: “Muôn tâu Hoàng thượng, việc của các đại thần Hoàng thượng nên cho xét xử sau, ai sai ai đúng đến đâu thì sẽ theo phép công mà xử lý đến đấy, quyết không bỏ sót nhưng phải đúng người đúng tội. Hôm nay thần vào chầu có một chuyện quan trọng muốn tấu với Hoàng thượng”.

Ngu Hoàng đế hồi lâu chứng kiến cảnh cãi cọ cũng lên tiếng: “Tam khanh nói rất phải. Các khanh nên giữ hòa khí với nhau, dù sao cũng là đồng sự với nhau, cãi cọ nhau trốn cung đình không phải là việc hay, việc này Trẫm đã có chủ ý rồi. Tam khanh có chuyện hệ trọng nên tấu luôn.”

Tam thừa tướng chỉ chờ có vậy, liền nói: “Muôn tâu hoàng thượng. Nước Đại Ngu ta mấy năm trở lại đây thiên tai lũ lụt nhiều, bách tính đói kém, lương thảo cạn kiệt, ngân khố sạch không. Hạ thần cho thuộc hạ đi dò xét tình hình thì thấy rằng sở dĩ dân chúng đói kém là do bọn chủ kim hoàn mấy năm trở lại đây lợi dụng bách tính khó khăn toàn cho vay nặng lãi, lãi suất cắt cổ, lãi mẹ đẻ lãi con, dân chúng khổ sở vì sưu cao thuế nặng nay lại chịu cảnh nợ nần chất chồng nên sinh ra thế sự bất ổn. Vì vậy hạ thần xin tấu với Hoàng thượng cho thần giao thuộc hạ cai quản bọn kim hoàn bất lương này, bắt chúng phải theo ý của triều đình ta đặng yên lòng bách tính ạ.:

Ngu hoàng đế nghe vậy cũng gật gù ra chiều ưng thuận. “Tam khanh đã có chủ ý giao cho ai việc này chưa?” Tam thừa tướng đáp: “Muôn tâu hoàng thượng, việc này hạ thần đã định sẵn giao cho Bạch Thủ đạo sĩ ạ.” “Bạch Thủ à? Sao ta chưa nghe người này bao giờ nhỉ, hắn là ai vậy?” Ngu hoàng đế thắc mắc. Bạch Thủ thấy hoàng đế nhắc đến mình liến tiến ra giữa điện qùy lạy: “Thảo dân họ Bạch tên Thủ, quê Giang Bắc, hiện đang trọ bên Đông Hồ trong thành để tiện hầu hạ Tam thừa tướng ạ”. Ngu Hoàng đế hỏi tiếp: “Nhà ngươi là kẻ thảo dân, thân thế sự nghiệp ra sao nên mau tấu ra để trẫm và bá quan văn võ soi sét.” Bạch Thủ đang định tấu thêm thì bỗng trong hàng bá quan văn võ có 1 vị võ tướng nhảy ra quát lớn: “Bạch Thủ yêu đạo to gan dám tự tiện vào triều lừa gạt Hoàng thượng và các quan à? Trước ngươi theo hầu Hà Nhĩ Man đại nhân đến lúc thấy ông ấy sa cơ lỡ vận, ngươi đã bội tín phản chủ bỏ Hà đại nhân để đi theo bợ đỡ kẻ quyền thế rồi quay lại bức hại chủ cũ. Hạng người như ngươi nên giết đi mới phải, trời đất không thể dung tha.” Quần thần cả kinh, đều ngoảnh xem là vị nào

Reply
phot_phet 21:52 23 tháng 8, 2012

Bá quan ngoảnh lại xem ai lớn tiếng quát Bạch Thủ, thì hóa ra là Chinh Đôngthượng tướng quân Đài Trân, tổng lĩnh cấm quân và thị vệ đại nội. Bạch thấy Đàitướng quân lớn tiếng thì cũng có thoáng có chút giật mình, song cũng nhanhchóng đáp lại: “Đài tướng quân nói như vậy là không có sở cứ, bần đạo tuy chỉlà kẻ thảo dân nhưng cũng được phụ mẫu cho đọc sách thánh hiền, xưa nay sốngđều lấy cái đức làm trọng, tuân thủ luân thường đạo lý. Chuyện của Hà Nhĩ Manđại nhân có nhiều uẩn khúc, người đời không hiểu rõ ngọn ngành lại cứ vu vạ chobần đạo. Bần đạo thiển nghĩ đã…”

“To gan! Xằng bậy!” Không để cho Bạch dãi bày tiếp, Đài tướng quân lại nạtnộ. “Ngươi có biết Hà đại nhân khi buộc phải từ quan về quê đã nói với ta nhữnggì không? Ngươi chỉ như thằng Lã Bố bên Ngô, lấy đồng tiền làm trọng, dẫm đạplên đạo lý, chạy theo xiểm nịnh bọn quyền thế, phản lại chủ cũ, đẩy người tađến chỗ khốn cùng mà còn dám ngang nhiên lên giữa triều đình xiểm tấu xằng bậy.Người đâu, trói nó lại cho ta, mang ra cửa Ngọ Môn. Trảm!”

Bạch nghe thấy thế không hề có chút run sợ, y còn đắc chí cười lớn rồi mớinói: “Bần đạo được nghe danh Đài tướng quân từ khi tướng quân mới chỉ giữ chứcđầu lĩnh vệ binh ở Giang Đông, lại được hay tướng quân đã được Hoàng thượng phongtước hầu, cho cai quản cấm quân và thị vệ đại nội, bần đạo lấy làm kính phụclắm. Song e tướng quân muốn giết bần đạo hơi khó đấy.”

“To gan!” Đài tướng quân lại thét lên. “Ngươi là cái thá gì mà ta không thểgiết, giết ngươi dễ như thò tay vào túi lấy đồ vật vậy”.

“Đài tướng quân lại mới biết một mà chưa biết đến hai. Bần đạo nay phụngmệnh Tam thừa tướng đi trừ yên dẹp loạn cho bách tính, chưa làm điều gì thấtthố, Đài tướng quân muốn giết bần đạo thì phải tuân thủ Vương pháp, không thểcứ bạ đâu chém đấy được.”

Reply
phot_phet 21:52 23 tháng 8, 2012

Đài Trân giận lắm, toan rút gươm ra để lao vào chém Bạch Thủ thì lúc này TạSĩ thái sư lên tiếng: “Đài tướng quân hãy khoan, trước triều đình không nênkhinh động.” Đài Trân nghe Tạ thái sư nói thế thì hậm hực đút gươm vào bao quayvề chỗ chầu. “Muôn tâu Hoàng thượng.” Tạ Sĩ nói tiếp: “Thần thấy ý của Tam thừatướng và Bạch đạo sĩ đây không phải là không có cái lý. Khi việc chưa diễn rathì chưa thể biết được hay dở thế nào. Thần nghĩ Hoàng thượng cứ nên ban chiếucho Tam thừa tướng giao cho Bạch đạo sĩ đây tiến hành ngay công việc, không nên chậm trễ. Nếu hắn chỉ lộng ngôn không làm được thì lúc đó xét xử cũng chưa muộn.”

Ngu Hoàng đế nghe Tạ thái sư nói cũng cho làm phải: “Tam thừa tướng đã cóchủ định thì ta chuẩn y thôi, mọi việc định liệu thế nào Tam khanh cứ thế màtiến hành, xong tấu lại với ta.” Tam Y Vân (tên húy của Tam thừa tướng) nãy giờchỉ đứng quan sát các bên đôi co, không có ra lời chút nào, nay nghe Ngu Hoàngđể chuẩn y bản tấu thì chỉ nhếch mép cười nhạt.

“Nếu không ai còn bản tấu gì nữa thì bãi triều.” Ngu Hoàng đế đứng dậy đivào trong thư phòng, văn võ bá quan lục tục ra về, ai nấy vẫn ướt như chuột,vừa đi vừa lầm bầm chửi Ốc Tặc. Tạ thái sư khều nhẹ Đài Trân tướng quân nói: “Canhba đêm nay, tướng quân và Gia thượng thư ghé qua phủ của ta, ta có việc muốnbàn với các vị”.

Muốn biết Tạ thái sư định bàn việc gì với Đài tướng quân và Gia thượng thư,mời đón đọc hồi sau sẽ rõ

(Red_Evil)otofun.net

Reply
Nguoi mien nui 21:55 23 tháng 8, 2012

Chuyện kém xa chuyện Việt - Xô chí dị của con sướng bựa. Mà ĐM con đấy, hom nay đi hóng lâu thế không thấy về chém gió với anh em.

Reply
nguyen dinh chinh 22:38 23 tháng 8, 2012

@phot_phet thuốc chó gì, thịt chó vodka anh nhoé, cho a very good luôn.
hi

Reply
phot_phet 00:08 24 tháng 8, 2012

Khi Tam thừa tướng tiến lại gần chỗ Bạch Thủ thì y cũng vừa xong. Y cười lớn: “Bẩm thừa tướng, thừa tướng giờ có thể kê cao gối mà ngủ. Sáng ngày mai thừa tướng cho bần đạo xin quân mã khoảng dăm chục để đi hỏi tội bọn tiệm kim hoàn”. “Binh mã thì ta có thể cấp cho Bạch tiên sinh bao nhiêu cũng được”, Tam thừa tướng đáp, “song ta không hiểu đi hỏi tội bọn chủ tiệm kim hoàn ngay ngày mai là sao, nhỡ chúng không làm gì sai thì ta e cũng khó mà ép chúng được.”
Bạch lại cười lớn: “Thừa tướng cứ y kế mà cấp binh mã cho bần đạo, việc còn lại bần đạo khắc lo, không để thừa tướng phải bận tâm mà cũng không làm gì để vấy bận uy danh thừa tướng đâu ạ.” Yến tiệc tàn ở đấy, song Tam thừa tướng vẫn băn khoăn không hiểu Bạch Thủ sẽ định giở trò gì.

Đêm đó trời lại nổi giông gió, mưa to ngập lụt, trăm họ khắp kinh thành Trường An nửa đêm lại lục tục dậy để chống nước tràn vào nhà nhưng không lại, khắp nơi tiếng kêu oán thán Ốc Tặc vang lên không ngớt.

Đúng giờ Mão ngày hôm sau, binh mã cả thảy năm mươi người đã chờ sẵn ở sân thừa tướng phủ. Bạch Thủ xiêm y áo mũ chỉnh tể cùng binh mã thẳng tiến đến khu vực tập trung nhiều hiệu kim hoàn. Chúng nhắm đến tiệm kim hoàn Trường An Gia đầu tiên, khi đó chủ tiệm còn đang ngơ ngác không hiểu sao binh mã của thừa tướng phủ lại đến thì Bạch Thủ một tay cầm phủ dụ của phủ thừa tướng, tay kia xách gươm lăm lăm đi vào và tuyên bố: “Tiệm cầm đồ Trường An Gia làm ăn phi pháp bấy lâu nay, không có sổ sách giấy tờ rõ ràng, thu lợi bất chính từ việc cho dân nghèo vay nặng lãi, nay ta phụng mệnh thừa tướng tới tịch biên, tạm thời ta sẽ quản lý tiệm này. Chủ tiệm và các liên đới phải chịu hình phạt theo luật kim ngân của Đại Ngu. Người đâu, trói chúng lại, giải về thừa tướng phủ để tiếp tục truy xét.”

Chủ tiệm Trường An Gia lúc này hồn bay phách lạc, quỳ sụp xuống chân Bạch Thủ mà tế như tế sao, đoạn kêu khóc thảm thiết: “Đại nhân minh xét, xưa nay thảo dâm làm ăn chân chính, không có chuyện ép uổng dân nghèo, cho vay nặng lãi để thu lợi bất chính. Công việc làm ăn kinh doanh hàng ngày đều được gia nhân ghi chép cẩn thận đàng hoàng, sưu thuế hàng năm vẫn nộp đủ cho triều đình. Xin đại nhận cho truy xét lại, oan cho thảo dân quá.”

Reply
phot_phet 00:09 24 tháng 8, 2012

“Được, ngươi nói là có sổ sách ghi chép đầy đủ thì mang hết ra đây cho ta xem”, Bạch Thủ ra lệnh. Chủ tiệm cùng gia nhân ậlt đật chạy đi bê chồng sổ sách ghi chép lại để cho Bạch Thủ khám xét thì hỡi ôi, trận mưa quái ác lúc nửa đêm qua làm nước dâng cao khiến chúng chạy không kịp, giấy tờ đã nát tươm, chữ nghĩa đã nhòe nhoẹt không còn rõ gì nữa. “Thế này mà ngươi dám kêu là sổ sách ghi chép đầy đủ à, ngươi làm ăn phi pháp, lại mắc thêm tội quanh co dối trá hòng lường gạt mệnh quan triều đình. Người đâu, lôi nó ra ngoài chợ chém để làm gương!” Chủ tiệm lúc này ngã lăn xuống đấy khóc lóc kêu gào thảm thiết, nhất mực kêu oan là do trời mưa lớn vào nửa đêm không kịp chạy nên mới bị ướt hỏng hết chứ không phải là y làm ăn gian đối. Nhưng Bạch Thủ nhất mực không nghe và quát lớn: “Vương pháp là vương pháp. Ta đến khám xét ngươi không xuất trình được sổ sách tức là làm ăn phi pháp, lại còn quanh co dối trá để lường gạt ta. Tội này phải chém ngay lập tức.” “Ta nói cho ngươi biết, thời ta còn làm điều hành ở diễn đàn đại xa, ta đã quy định rõ chỉ được dùng ngôn ngữ Đại Ngu có dấu để thảo văn, ấy thế mà có kẻ to gan đã dám thảo bằng thứ tiếng Anh Cát Lợi của ngoại bang lại còn cãi lý với ta, bị ta đánh cho 200 trượng thừa sống thiếu chết giờ phại chạy biệt xứ tìm chốn dung thân, nữa là tội tày đình này của nhà người (đoạn này e fun tí hêhhehe-Red_Evil).” Đoạn, binh mã thừa tướng phủ xông vào trói nghiến chủ tiệm và giải đi chém đầu, mặc cho hắn vừa bị lôi vừa hét to” Tam Tặc, ngươi là kẻ khốn nạn, ăn cướp của dân giữa ban ngày ban mặt, ngươi tất bị trời tru đất diện, Tam tặc Tam tăc..” Tiếng kêu của tay chủ tiệm nhỏ dần, hòa với tiếng khóc lóc thảm thiết của đám gia quyến khiến nhiều kẻ chứng kiến không thể cầm lòng, nhưng ai ai cũng sợ uy của Bạch Thủ, không dám hé răng nửa lời.

Reply
Vũ Béo 00:13 24 tháng 8, 2012

địt mẹ thằng hải đăng lãng viết theo chỉ đạo

Reply
phot_phet 00:36 24 tháng 8, 2012

Viết cho ông anhEm nhận được tin đồng chí anh lên đường đúng 20:00 tối qua khi đang xem Long Môn Phi Giáp. Đứng ở góc độ anh-em, em buồn. Nhưng đứng ở góc độ khác, em vui. Có lẽ đây lại là điều tốt cho đại cục!


Cuộc đời, ai cũng có những lúc lên voi, xuống chó anh ạ.

Em vẫn còn nhớ những lúc hai anh em ngồi tâm sự với nhau ở tầng 3 ở một tòa nhà dưới gần chân dốc Bà Triệu, anh kể cho em cuộc đời phiêu bạt ở Hungary với những lần buôn xe đạp từ Tiệp sang Hung bằng xe lửa.

Em vẫn còn nhớ những lúc hai anh em tâm sự anh cắt hàng rào dây thép gai ăn bán lấy tiền đồng nát ra sao.

Em vẫn nhớ "thương vụ" đầu tiên anh mua con trực thăng "đồng nát" về bán lại cho MoD ra sao.

Trong trí tuệ non nớt của một thằng sinh viên mới ra trường, đối với em, anh là một ngôi sao. Những câu truyện của anh có đầy tính huyền bí, đầy tính may rủi, nhưng cũng đầy toan tính của một kẻ lọc lõi trên cuộc đời này. Chẳng hiểu tự bao giờ, em coi anh là Thần tượng!

Em không phải thần tượng anh sau cái lần được ngồi lần đầu trên cái S500 gần như đầu tiên của Hà Nội. Em không phải thần tượng anh vì số tiền anh có lúc anh tuổi 30. Em cũng không phải thần tượng anh vì những trận đánh Đông Tây, hay những tấm vé đi xem Champion League quý hơn vàng mà anh phóng tay: "cho chú!" Em thần tượng anh vì cách anh sống như một người anh! Em thần tượng anh cách anh gửi tiền chu cấp một người bạn từ thủa thiếu thời nay sa cơ và đầu óc thì lơ ngơ ngồi trên tầng 4. Em thần tượng anh cái cách anh mang KFC vào Việt Nam và những tính toán xuống mà lên, lên mà xuống của anh.

Có nhiều thứ em nhớ, và cũng có nhiều thứ em quên. Nhưng em sẽ không quên được khi em "show" cho anh lá thư thông báo em được chấp nhận học bổng của một trong Ivy League! Em nói: "Em sẽ để dành học sau. Giờ em muốn học anh, để kiếm tiền và để được tôn trọng như một thằng đàn ông! Học lúc nào em cũng học được". Và anh điềm nhiên trả lời: "Ừ, đúng là học mày lúc nào cũng học được. Nhưng anh đóe thích làm với mày nữa! Anh đuổi mày, từ hôm nay!" Và ĐM, anh đuổi em thật! Em vừa cay, vừa cú! Em nhận tiền lương từ "bu" H...mà lòng buồn không sao tả xiết. Chả ai hiểu tại sao em bị đuổi. Mọi người đều ngơ ngác! Chỉ có anh hiểu và tất nhiên, anh...đóe giải thích cho ai. Mọi người thích nghĩ gì thì nghĩ!

Đúng lúc em ngồi trong phòng chờ cho một chuyến bay đêm quay lại cái nơi em đã dành hơn 4 năm kia bán cầu sau chưa đầy 1 năm về nước, thì anh gọi cho em. Em đã tính không nhấc máy, nhưng chẳng hiểu sao, em lại nghe máy. Anh nói: "L..., em phải đi để học cái chính thống. Học cái chuẩn tắc! Những cái ma mọi này, mày học của anh lúc nào cũng được! Học sao cho nên người, chứ học cách đánh bạc thì học làm gì?!?"

Reply
phot_phet 00:37 24 tháng 8, 2012

Rồi anh bỏ máy.

10 năm, gần như năm nào đúng sau giao thừa em lại gọi cho anh để chúc Tết. Nhưng chắc năm nay, em sẽ không gọi cho anh nữa! Mà có muốn gọi, cũng chẳng biết gọi bằng số nào!

Cuộc đời một người đàn ông, sẽ có những lúc sa cơ, lỡ vận. Có thể người đời kết luận anh đúng, anh sai, rồi bọn bồi bút sẽ xông vào bới móc từng chuyện riêng của anh để đưa lên báo. Nhưng ở góc độ người em, em tin anh sẽ có quyết định tốt nhất cho riêng mình!

Kẻ mong chết ở trên giường
Người mong da ngựa chiến trường bọc thây
Đừng bàn sai đúng ở đây
Cũng như trời đất, có ngày - và đêm!

Em lại đưa anh vào List những số không bao giờ em gọi nữa. Ở đó có anh B Sếu, ở đó có D Con, P Tổng, và một số những người nếu con tạo chuyển dời, tên anh sẽ còn mãi với tên sông, tên núi. Nhưng đời là như vậy, nó sẽ chẳng dung thứ cho những bước chân lạc đường.

Chúc anh đi trọn con đường của mình! Em cảm ơn anh, cảm ơn những bài học của anh. Những gì em có ngày hôm nay, cũng bắt đầu từ những bài học đầu đời đó! Nếu gặp lại, em sẽ gọi anh bằng THÀY! Và tất nhiên, anh lại nói: "Thày trò đóe gì!"P.s: M.A nó lấy chồng rồi, Anh đóe có duyên làm ông mai! Nhà em bẩu, đóe thích Nghệ An. Kể cả nó là cháu chú Price! Chả cháu chắt mẹ!

(By Cụ Bùi) Còn cụ Bùi là thằng kẹc nào thì anh đếu bít hĩ hĩ

Reply
an ha 00:53 24 tháng 8, 2012

@phot_phet
con liệt nói nhứ cắn vào đít anh, bần lông xưa nay có cái lồn gì để mà mất đâu cơ chứ

Reply
an ha 01:48 24 tháng 8, 2012

hú hú hú, bọn cam đâu mau đến gô cổ thằng Phẹt liệt nhân lúc nó đang còn gút éo chạy được nài

Reply
an ha 02:14 24 tháng 8, 2012

đèo mẹ con niệt, tiếp chuyện Tam thừa tướng đê, anh đang hưng phấn cực độ thì lại hết mẹ, nhục thế cơ chứ nị

Reply
an ha 02:48 24 tháng 8, 2012

@phot_phet
địt mẹ cái thằng Phẹt, đang bàn chuyện chính sự lại bốt tiếu lâm

Reply
Nặc danh 03:37 24 tháng 8, 2012

@Vũ Béo

chuẩn men

Reply
Nặc danh 03:38 24 tháng 8, 2012

@phot_phet

phẹt ăn nói 3 phải quá, nói thẳng ra là mấy ông bê xê tê đang sợ vỡ vụ nợ xấu, chứ mất mát cái nỗi gì

Reply
khoai 14:24 24 tháng 8, 2012

Bo cho Phẹt hở van mề trên Wall FB tấm hình vừa chôm được của thằng bồ hay đi phọt. Nếu xem được thì dùng không in ra chùi cái máu lồn gì thì chùi nhé

Reply
aka 14:50 24 tháng 8, 2012

xạo lồn =))

Reply
Junkee . IT 23:59 24 tháng 8, 2012

Hóng mãi chưa có bài mới nên em đi nhặt về :D
Hồi thứ mười:

Trước mỗi lần đi tịch biên các tiệm kim hoàn, Bạch Thủ đạo sĩ đều giở trò yêu thuật, hô phong hoán vũ làm các tiệm kim hoàn này mất sạch sẽ số sách giấy tờ, tạo điều kiện cho y cưỡng đoạt. Với thủ đoạn đó, Bạch Thủ đã cưỡng đoạt không dưới năm tiệm kim hoàn to vào loại nhất nhì trong kinh thành Trường An. Uy danh của hắn khiến cho các chủ tiệm kim hoàn còn lại đều khiếp sợ, lần lượt đều phải đến cống nạp đút lót cho Bạch Thủ để xin y chừa mình ra cho. Tiền bạc châu báu cưỡng đoạt được từ các tiệm kim hoàn được Bạch Thủ cho chở kìn kìn về thừa tướng phủ, song mỗi một chuyến hắn lại bớt 1 xe về phủ đệ riêng của mình.

Bạch Thủ nhờ đó mà cũng giàu lên chóng mặt, của nả vàng bạc châu báu trong nhà không để đâu cho hết. Bạch Thủ vốn xuất thân là một kẻ bần hàn, nhưng được cái trí óc cũng thông minh, lanh lẹ cộng thêm bản chất lưu manh nên y biết cách qua mặt được cả Tam thừa tướng để vơ vét cho túi riêng. Y cũng vốn là kẻ háo danh, thích khoe khoang với thiên hạ nên cho người lên núi chở đá về xây biệt phủ mới, nguy nga tráng lệ còn hơn cả Thừa tướng phủ. Ngông cuồng hơn, y còn phái những kẻ tay chân thuộc hạ xu nịnh rừng kiếm gỗ quý, đóng thành một chiếc đại xa hình mãnh xà để thể hiện uy phong với thiên hạ.

Uy danh của Bạch Thủ cùng từ đấy mà lẫy lừng khắp tứ phương Đại Ngu. Sẵn có tiền vàng, y kết thân giao du với bọn trọc phú và quan lại trong triều, thân thiết như huynh đệ, sẵn sàng yểm trợ nhau làm bậy, đặng tước đoạt của cải trong dân một cách phi nghĩa. Triều đình nước Ngu cũng bị hắn dùng vàng bạc châu báu để thao túng, điều khiển quan lại Lục Bộ theo ý mình. được thể ngày càng làm càn, bất cứ ai trong triều đình nhà Ngu mà hắn không mua chuộc được bằng vàng bạc thì tất sẽ dùng mưu để triệt hạ. Y còn ngang nhiên tuyên bố với thiên hạ rằng toàn bộ cấm quân và thị vệ đại nội đã bị y mua chuộc hết, Đài Trân tướng quan dẫu có tài giời cũng không thể một mình chống chọi với bè lũ còn lại của y. Uy danh, phú quý và thế lực của Bạch Thủ nhờ đó ngày một lớn mạnh thêm và bắt đầu lấn át cả Tam thừa tướng.

“Thừa tướng phụ thân có suy tư gì mấy ngày gần đây chăng? Tiểu Nhị Tử thấy người thần thái có vẻ bồn chồn không yên”, Nhị Quận chúa từ Giang Nam tới phủ Tam Thừa tướng để thăm cha. Tam thừa tướng lại vuốt cái cằm nhẵn thín không râu, nhìn xa xăm: “Bạch Thủ như một con hổ dữ, ta dùng hắn thì được việc của ta, nhưng hắn lại quá xảo quyệt, biết mượn danh ta để đi làm càn. Nay tiếng tăm của hắn đã vang xa, nhưng càng vang xa bao nhiêu thì tiếng xấu của ta cũng lan rộng bấy nhiêu. Ta đang băn khoăn không biết nên phải xử với hắn tiếp sau như thế nào.” Nhị quận chúa cũng nhíu mày suy nghĩ hồi lâu, rồi bẩm với Tam Thừa tướng: “Tiểu Nhị tử có kế này, hi vọng có thể giúp Thừa tướng phụ thân giải được mối lo về Bạch Thủ”.

Muốn biết Nhị Quận chúa định dâng kế gì, xin mời đón đọc hồi thứ mười một.

Reply
Chu_Teu 20:01 25 tháng 8, 2012

Đèo mẹ! Bốt thì bốt mẹ nó hết đi, cứ như thằng táo bón. Hãm!

Reply
huonggiang 14:39 26 tháng 8, 2012

Ai cho hoạt động chính trị mà hoạt đông?

Reply
Vũ Béo 08:45 30 tháng 8, 2012

địt mẹ táo bón rồi, hải đăng bò mới đẻ đi pr bằng cái aó màu đỏ cũ xì là sao

Reply
Tha Phuong 17:02 3 tháng 10, 2012

Hehe, đọc bác Phẹt vui vãi

Reply
CULI CU VĂN 22:53 2 tháng 11, 2012

Hum nay ngày thứ 6 , 2/11/2012 chết mẹ Cu phọt rùi TT còn đổ máu thêm nửa đầu tuần sau,,, hê hê ACB,STB,VCB,,, bê tức là bò đó

Reply
CULI CU VĂN 23:01 2 tháng 11, 2012

Hum nay ngày thứ 6 , 2/11/2012 chết mẹ Cu phọt rùi TT còn đổ máu thêm nửa đầu tuần sau,,, hê hê ACB,STB,VCB,,, bê tức là bò đó

Reply

Đăng nhận xét

 
Lên đầu trang
Xuống cuối trang