Phọt Phẹt VLOG

Thứ Ba, 11 tháng 9, 2012

KHỦNG & HOẢNG ( TIẾP...)
Mấy hôm nay, các chú cứ nhặng xị lên. Hết PM trên diễn đờn, lại nhắn tin và gọi điện ông ổng vào cái điện thoại iPhone anh mới mua (anh tranh thủ khoe một tí, tiết kiệm 2 năm ròng anh mới sắm được con iPhone 3g hàng lướt. Đặc biệt có thằng còn dựng anh dậy giữa nửa đêm để hỏi mỗi một câu: "Anh ơi, mình có phải vay 12 tỏi của đế cuốc không?"

Anh có phải thánh đâu mà chúng mài cái gì cũng hỏi anh. Từ con ọi sữa, xe hết xăng, bị bem nick đến xăng lên giá, cái đóe gì chúng mài cũng hỏi anh. Dưng thôi, hôm nay anh rảnh, anh trả nhời cho chúng mài, những con bò đang ngơ ngác biết chuyện gì đang xảy ra, nó sẽ xảy ra thế nào, và nó sẽ đi về đâu. Nhoen!

Bổ túc kiến thức: Kinh tế học

Thú thực, anh cũng đóe phải sinh viên giỏi kinh tế vĩ mô. Riêng môn Macroeconomics anh thi lại đến 4 bận còn chưa đỗ. Mà trường anh dù nó không bị bệnh thành tích như trường làng của các chú dưng đã mang tiếng là Ivy League mà có sinh viên ngu thế nên nó chán. Sau lần thi thứ 4, nó cho anh đỗ. Nói thế để các chú hiểu anh đóe phải loại giỏi giang gì về kinh tế [:D] nhưng anh khôn [:D] các thuật ngữ, các cấu trúc và phản ứng của nền kinh kế, cái gì đóe hiểu, anh sẽ mang về cái chuồng lợn nhà anh. Thế là hiểu hết.

Anh ví dụ nhóa! Trong Báo cáo Kinh tế Vĩ Mô năm 2012: Từ bất ổn vĩ mô đến con đường tái cơ cấu! Lịt mẹ thằng nào bẩu anh phản động tự vả vào mồm ba phát rõ đau cho anh. Báo cáo này của Ủy ban kinh tế Quốc hội hẳn hoi, anh chỉ mang ra bình và tóm tắt cho các con bò dễ hiểu thôi. Nếu các chú cắm mặt vào đọc 2 ngày liên tiếp 7 chương (cùng hai chương tổng quan, dẫn nhập và phần Tài liệu tham khảo) thì....vòng đầu các chú sẽ to ra như vòng đít con Ngọc Trinh, dưng hỏi có hiểu gì không, thì đa phần các chú sẽ lắc đầu quầy quậy và thẽ thọt: "Em đóe hiểu, đại ca ạ. Làm ơn tóm tắt trong 5 dòng cho em!"

Vậy để anh giải thích báo cáo này bằng kiến thức kinh tế nuôi lợn của anh, hay còn gọi cách khác là "Lợn hóa báo cáo". Trước khi Việt Nam mở cửa, nghề nghiệp chính của anh của các chú là: NUÔI LỢN! Rất chuyên tâm. Sáng cho lợn ăn, trưa cho lợn ngủ, chiều cho lợn tắm và tối ngủ với lợn, à nhầm, tối ngủ với vợ! May mà vợ anh nó không biết anh viết bài này, không là cứ gọi là tan a lô! Nó cho anh các chú nhịn một tuần thì....khóc.

Cuộc đời cứ thế trôi đi cho đến một ngày, anh vỡ òa sung sướng và hòa cùng vào dòng người trong làng anh nhảy múa hát ca từ đầu làng cho đến cuối bản khi cái ra-đi-ô phò của làng nó nhoe nhóe nói Việt Nam chính thức mở cửa và gia nhập "đáp-bờ-liu-tê-ô". Thú thật, hồi đấy anh chỉ biết độc có lợn! Hỏi anh lợn nái là gì, lợn ỉ là gì, lợn giống là gì hay....tinh lợn là gì thì anh trả nhời được, chứ cái "đắp lờ tê ô" gì đó anh không biết. Chỉ biết rằng, sau khi ra nhập "đắp lờ tê ô" thì cái chuồng xí của làng anh có cái biển mới đề "WC" thay cho chữ "Chuồng xí" vẽ nghuệch ngoạc bằng than đen. Bà con cứ thắc mắc mãi cái WC là cái gì thì cụ tổ trưởng, bạn bố anh trả nhời: "Chữ đấy là chữ "Vệ Sinh" dưng giờ Việt Nam mình mở cửa, phải viết là "WC - V Vệ Cinh" cho nó hợp mốt". Vâng, hợp mốt nhưng chức năng nó không thay đổi. Cả làng anh vẫn dùng cái WC cho mục đích: ỉa! Ỉa xong lấy cứt đổ xuống ao nuôi cá. Cá lớn, cả làng bắt cá lên ăn. Ruột cá vẩy cá thì cho lợn. Lợn ăn, lợn lớn, cả làng ăn thịt lợn. Và tất nhiên, sau khi ăn no thịt lợn, thịt cá, đích đến lại là cái chuồng xí đầu làng.

Khủng hoảng bắt đầu từ đâu?

Một vòng tròng mới của cứt, cá và thịt lại bắt đầu. Vòng tròn này cũng giải thích cho việc tại sao dân gian có câu "muốn giàu nuôi cá, muốn khá nuôi heo" là vậy.

Hệ thống tài chính cũng vậy thôi, các chú cứ coi mọi ngân hàng đều là cái chuồng xí với những cái tên gọi mỹ miều, những biển hiệu nhoang nhoáng khác nhau. Dưng căn bản, nó chỉ là cái chuồng xí. Chú nào thừa cứt, đến ỉa một bãi. Chú nào thiếu cứt đến vay một bãi, sau này, ăn cá, ăn thịt xong, đến kỳ trả nợ, mở cửa chuồng xí ỉa một bãi to hơn 20-25% bãi đầu coi như hết nợ. 

Do vậy khủng hoảng tài chính sẽ xảy ra khi nguồn cứt cạn kiệt! Đứng ở góc độ điều hành nền kinh tế, muốn gì thì gì, dưng nhất định phải có cứt để nuôi cá, phải có cá để nuôi heo, phải có heo để nuôi người và phải có người để có cứt!

Mà lý do không có cứt rất đơn giản, chỉ có 2 lý do thôi. Lý do thứ nhất, em đóe thích ỉa và cái chuồng xí bẩn. Em vào Vincom, Đai-mần em ỉa cho mát đít. Và lý do thứ hai, em đóe có ăn, nên lấy đóe đâu ra cứt mà ỉa. 

Với lý do thứ nhất, đứng ở góc độ quản lý nhà nước, việc anh đóe cho chú đầu tư ra nước ngoài, đóe cho các chú đầu tư vào vàng, chậm chạm trong việc cấp sổ đỏ để giao dịch BĐS trầm lắng cũng là để các chú tập trung ỉa nhanh, ỉa mạnh, ỉa quyết liệt vào một chuồng xí thôi. Do vậy chả ngạc nhiên gì trong suốt thời gian qua, chương trình....đi ỉa được khuyến mãi vàng hay khuyến mãi cứt được hầu hết các ngân hàng nhân rộng. Có lẽ chẳng nơi nào trên thế giới này có tồn tại một quốc gia mà toàn dân coi tiết kiệm là một kênh đầu tư như ở Việt Nam ta. Với lãi suất huy động lên tới trên 15% thì chả có thằng ngu nào đi lập công ty với công teo. Toàn dân tập trung ỉa với hi vọng, cuối mỗi kỳ lãi suất, bãi cứt mình nhận lại to hơn hẳn bãi cứt mình đã ỉa đi. 

Sau khi các cụ chùi đít đi ra khỏi chuồng xí, thì những thằng chủ chuồng xí bắt đầu gọi những thằng chủ ao cá để để thương lượng. Và mọi vấn đề bắt đầu phát sinh từ đây. Đối với một nền tài chính minh bạch, thì lượng cứt từ chuồng xí sẽ được đổ hết xuống ao để nuôi cá. Dưng với một nền kinh tế tài chính mà câu cửa miệng của các đại gia là "lấy mỡ nó rán nó" thì chúng ta làm như sau. 

Dùng toàn bộ số cứt đáng ra làm thức ăn thì bọn nó sẽ lấy một phần cứt để mua cá, mua con giống và phần còn lại sẽ dùng làm thức ăn. Cái này trong kinh doanh ngoài thuật ngữ "mỡ nó rán nó" bạn anh, những bạn đã đi tù còn gọi là "tài của mình, tiền của thiên hạ". Qua vài năm, cái số tiền mua cá đó lớn dần từ 1% lên 2% lên 5% và bây giờ nó là mấy phần trăm thì anh Lọ Ruồi, bạn anh, cũng đóe biết. Bọn phản động thối mồm thì bẩu khoảng 20%, anh thì anh đóe tin bọn phản động, dưng có một điều anh tin, đó là những khoản nợ xấu này đang lớn dần, sự thực là lượng cá mà thằng chủ chuồng xí thu về, đóe đủ để nuôi heo!

Bi kịch cả một nền kinh tế bắt đầu từ đây. Còn bi kịch thế nào! Mai mốt rảnh anh biên tiếp nhóe! Giờ anh phải nghỉ tay làm li cà phê cho đỡ thối mồm đã!@ by cụ Buồi, đệ anh. À mà địt mẹ biên nhanh lên nha con mặt buồi.

***
Hôm qua anh các chú, đã trình bày xong bài 1 trong loạt bài [Khủng – Hoảng], tất nhiên có chú đọc xong bài 1 đã thấy “khủng” lắm rồi, có chú thấy “khủng” một tí và có chú đóe thấy khủng tí nào. Có chú còn lầm bầm, bài với vở đóe gì từ đầu bài đến cuối bài toàn phân với cứt. Anh đã nói nhiều lần, và lần này anh lại nhắc lại, anh đóe rảnh để dừng bước chân lãnh tụ để giảng giải cặn kẽ cho các chú cứt là cái gì; tổng số cứt trong cái chuồng xí làng là bao nhiêu; và rằng, số cứt mà các đại gia dùng để mua cá nó đang chiếm bao nhiêu tổng dư nợ tín dụng trong nền kinh tế. Anh đóe nói đâu! Nhóe! 

Thôi, quay lại với chủ đề chính, quay lại với những “đại gia” đầm tôm và “trâm anh” ao cá. Các chú đừng ngoạc mồm lên chửi họ, vì nếu anh đặt các chú vào vị trí đại gia đó, các chú cũng sẽ suy nghĩ và làm chính xác những gì họ làm. Cũng một ruộc thôi. Nền kinh tế nào sinh ra những doanh nhân kiểu đó. Tại sao phải bỏ vốn của mình khi chủ chuồng xí không bắt các chú bỏ? Tại sao phải lôi “cứt của nhà” ra mà tiêu khi chủ chuồng xí làng luôn vỗ vai chú mà thỏ thẻ: “Riêng cái gì em thiếu, chứ cứt thì anh cứ dùng vô tư. Hết bảo em! Bao no mẹ nó luôn!” 

Do vậy, đừng nói đến lãi suất 15%, 20%, kể cả 30% anh cũng sẵn sàng tay bo luôn vì anh đóe ngu gì không chơi những cuộc chơi với rủi ro bằng 0 cho những thằng đi vay cứt. 
Với một con tàu giá có 700 tấn cứt, anh sẵn sàng vỗ vai thằng chủ tàu để khai con tàu lên thành 1000 tấn cứt, anh bao thuế. Như vậy anh chả mất 300 tấn cứt vốn đối ứng mà vẫn sở hữu ngon lành con tàu 700 tấn cứt  Đây là nguyên do khi xem xét 100 bộ hồ sơ mua tàu, đóng tàu từ những VinaXin, VinaCho cho đến VinaMượn mua tàu cũ luôn là sự lựa chọn số 1. Vì mua tàu cũ, việc tái định giá và nghiệm thu con tàu sẽ làm cho cho chú lên voi, hay xuống chó. 

Với một tàu xăng A95 từ “đâu đó” về Sài Gòn trị giá 15 triệu tấn cứt. Từ một bộ hồ sơ mua bán, anh sẽ copy ra hai và từ điểm xuất phát, anh sẽ thả hai con tàu về Việt Nam và nếu thương vụ thành công, anh sẽ thu về 30 triệu tấn cứt từ một hợp đồng vay 15 triệu tấn cứt. Anh sẽ rung đùi há mồm để chân dài bóc tôm tích nhét đầy một cái mồm tham lam ở đâu đó trong một cái “rì dọt” ở Vũng Tàu rồi nghe tiếng tiền chảy ào ào vào tài khoản và yên tâm đóe ai động được vào anh. Đóe phải anh mày quan hệ rộng hay có bắt tay với ai, mà quan trọng nhất, với 2 bộ hồ sơ “copy”, đóe ai có quyền chặn tàu anh lại vì cả tàu lẫn hàng trên tàu anh đều hợp pháp. Tất nhiên, trừ phi các chú bắt được cả 2, 3 tàu của anh. Mà anh khẳng định mẹ nó luôn, chuyện đấy đóe bao giờ xảy ra. Mission Impposible. Và đây chính là căn nguyên tại sao xăng của ta luôn thừa, nhưng luôn thiếu. Luôn đắt nhưng luôn rẻ. Luôn lỗ nhưng luôn lãi  Chỉ có dân là khổ, dân là đóe biết gì, và dân vẫn hàng ngày phải “nghe xăng kể chuyện, nghe điện trình bày” thôi.  

Có chú đọc đến đây sẽ buột mồm chửi: “Lịt mẹ bọn con buôn”, nhưng anh nhắc chú nên suy nghĩ kỹ. Kinh doanh là vậy, kinh doanh là chú mở mắt dậy bước ra khỏi nhà với bọc cứt to bằng nắm đấm, nhưng khi bước chân về nhà, cái bọc cứt của chú phải bằng gói xôi, hoặc tốt hơn, là bằng cái bao tải. Mà phàm đã kiếm ra tiền, chú sẽ muốn khoe. Chú muốn khoe chú giàu với bà con chòm xóm, khoe mình giàu với những thằng bạn chú thích cũng như khoe mình giàu để khè những thằng chú đóe thích. Những tổ chức như hội doanh nghiệp này, hay hiệp hội công nghiệp nọ, hay tiệc này tiệc nọ, cũng để cho các chú khoe giàu. Dưng quan trọng hơn, đấy là chỗ các chú phát đi thông điệp với thằng chủ chuồng xí: “Lịt mẹ các chú, anh còn đầy tiền”. Và khi cái thông điệp đó được tiếp nhận phù hợp, những dòng cứt mới lại rót vào các tầng lớp đại gia mới nổi này nhằm che đi một thực tế 20% số cứt đã không cánh mà bay. 

Như bài anh nói hôm qua, đây mới chỉ là phần mở đầu của bi kịch! Khi 20% lượng cứt chỉ còn tồn tại trên giấy tờ, thì tổng số cứt còn lại chỉ nuôi được nổi 80% cá. 80% cá này phải nuôi 100% con lợn. Nghĩa là tồn tại hai giả thuyết, một là có 100 con lợn thì có đến 20 con chết đói hoặc 100 con lợn chỉ được ăn 80% khẩu phần ăn và vẫn phải hoạt động 100% sức lực và khả năng cho thịt. Đọc đến đoạn này, thế đóe nào cũng có thằng cười khẩy anh và nói: “Lịt mẹ lãnh tụ, toàn lo bò trắng răng. Lợn đói thì liên quan đóe gì đến em”. Thưa chú, hãy đọc đoạn sau để thấy nó liên quan rất nhiều đến chú, những con bò ngơ ngác đóe hiểu tương quan giữa nợ xấu và cuộc sống của những con bò. 

Về mặt sinh học, khi 100 con lợn do chỉ được ăn 80% lượng thức ăn cần thiết nên sức khỏe sinh sản và khả năng cho thịt của đám lợn suy dinh dưỡng này sẽ giảm đi nhanh chóng. Và tất nhiên, khi những con lợn này đại diện cho những doanh nghiệp vừa và nhỏ, những doanh nghiệp thứ cấp chỉ còn có nguồn dinh dưỡng bằng 80% mọi khi nhưng vẫn phải chạy căng sức và “giả vờ” là vẫn được ăn no thì lượng đạm, lượng thịt của lũ lợn này đóe bao giờ giúp các chú ỉa ra một bãi đầy đạm và đầy khoáng. 

Các chú có bao giờ vắt tay lên trán mà nghĩ tại sao mình ỉa càng ngày càng ít đi không? Các chú có bao giờ nhìn thấy lượng thịt, lượng mỡ từ những con lợn của mình càng ngày càng ít, càng ngày càng khó kiếm đi không? Các chú có bao giờ tự hỏi tại sao những năm 2004 mình ỉa to, ỉa ngon, ỉa dễ, ỉa to thế mà đến năm 2012, khi tăng trưởng hàng năm vẫn được công bố đều đặn xấp xỉ 7-10% thì, số cứt các chú ỉa ra nó lại càng ngày càng nhỏ dần và cái gia tài xây trên cứt của các chú cứ cụt dần, cụt dần so với đô và vàng không? 

Và nếu, không giải quyết được căn nguyên của việc thừa nhận chúng ta đã mất mẹ nó 20% cứt thì chúng ta sẽ vẫn tiếp tục sản sinh ra một thế hệ lợn suy dinh dưỡng và kéo theo một cộng đồng ỉa ít, ỉa nhỏ, và ỉa manh mún. Khi trong đầu chỉ có nghĩ đến làm sao có một bữa no, thì lúc đấy xã hội sẽ xảy ra cướp bóc, xảy ra đâm chém. Và sau khi đâm chém, cướp hiếp, số cứt sẽ tuồn vào ma túy, mại dâm để quên đời! Có thể điều này đã không còn là viễn cảnh. Nó đang xảy ra ngay quanh anh, và chú. Chỉ có điều nó chưa xảy đến với tầng lớp anh, và chú thôi. Anh nhắc lại, không phải nó KHÔNG xảy ra với anh và với chú, mà nó CHƯA xảy đến mà thôi! 

Đến đây anh đã giúp các chú trả nhời cho câu hỏi, thực sự ta có cần 12 tỏi của đế cuốc hay là không? Anh biết, bạn Lọ Ruồi và đồng bọn, lũ đấy tuyền là bạn anh cả đấy, đang phải lên gân, đang phải làm giá để việc vay mượn này đóe ảnh hưởng gì đến thể diện cuốc da, và đóe bị rơi vào cảnh buộc phải vay với những điều kiện mà thế hệ con anh, con các chú sẽ oằn lưng ra trả bằng chủ quyền, bằng danh dự cũng như bằng sự can thiệp chính trị. 

Cho đến lúc chưa nghĩ ra được cách nào thì các chú đừng bao giờ hi vọng có chuyện giảm giá điện, giảm giá xăng, giảm thuế doanh nghiệp, giảm thuế doanh thu. 20% cứt đã bốc hơi, đóe tận thu thì các chú cho anh ăn cứt, phỏng?!?!  

Dưng đế cuốc cũng đóe phải loại vừa, vì vừa đã đóe phải đế cuốc! Các bạn cũng có các tính toán của các bạn. Và thòng lọng đang được đưa ra! 

Thòng lọng là thòng lọng gì? Đưa ra là đưa ra cái gì? Tại sao chúng ta buộc phải đưa cổ vào thong lọng đó dù không hề muốn. Nếu các chú còn nhã hứng đọc, còn nhã hứng đốt thời gian cho những loạt bài bốc phét vô bổ của anh thì anh hẹn các chú mai một, khi anh rảnh, anh sẽ biên bài thứ 3 trong loạt bài [Khủng – Hoảng – Cơ – Hội] để cho các chú ngẫm nghĩ và tung hô lãnh tụ. ( còn nữa...)  Olá! Se você ainda não assinou, assine nosso RSS feed e receba nossas atualizações por email, ou siga nos no Twitter.
Nome: Email:

64 comments

nguyên thủ 22:59 11 tháng 9, 2012

lại xúc cứt đâu về hả con liệt

Reply
cuonghaodiachu 23:11 11 tháng 9, 2012

@nguyên thủLại chiện cứt, mai có 39 duôi đới mặt ồnl!

Reply
cuonghaodiachu 23:13 11 tháng 9, 2012

Bên bài trận giả, có thằng ồnl nào cồng nội dung đi ỉa với sự đời í, thế là các con giành nhau cho cứt ra. Liệt không là ngoại lệ!

Reply
phot_phet 23:20 11 tháng 9, 2012

Bốc phệ ngày mai.
Lô: 59 - 68 - 72 ( tam nguyên)
Đề : 26 ( bạch thủ)
Áp dụng cho nhợn miền Bắc, chết ráng chịu. Nam bỏ qua.
Ui thôi, anh ngất thật đây!
À mà con nào đớp nhớ báo cáo anh nha. Không anh đào mả lên đấy.
Bi giờ, mỗi ngày anh sẽ bốc phệ hầu lũ nhợn, cho vuôi, nhế.

Reply
Dương Tùng 23:24 11 tháng 9, 2012

Đệt, sao đíu có thằng nào đầu óc nó vĩ mô được một tí nhỉ. Thớt này nội dung thì đéo sai, nhưng nhân cứt hoá vẫn còn lủn mủn. Chậc, trẫm tìm mãi mà chưa ra được người tài. Hay mình ở trên cao nên nhìn sự vật hiện tượng nó khác lũ thảo dân kia. Hành hạch.

Reply
nguyên thủ 23:28 11 tháng 9, 2012

mai uýnh con 20 02, lô nhá, theo anh thì may ra ko phải ăn cứt thằng Phẹt, nghe chưa nũ nhợn

Reply
cuonghaodiachu 23:33 11 tháng 9, 2012

@Dương Tùng Dương Vật Tủng ngồi trên bàn thờ à? Cao cái puồi í!

Reply
nguyên thủ 23:34 11 tháng 9, 2012

ngan già nhà anh vừa bắn hết loạt đạn đầu, đm anh hỏi mai uýnh con gì, nó bảo 02, đm thế là bắn tiếp nhát nữa, tiên sư bố...

Reply
cuonghaodiachu 23:35 11 tháng 9, 2012

@nguyên thủĐệt! Tù mù uýnh đại, biết cặc gì mà rao?
Zưng mà cũng có ní của ló đới con Thủ nhợn. Hẽ hẽ, cậu khò đơi.

Reply
cuonghaodiachu 23:39 11 tháng 9, 2012

@nguyên thủĐm! Ngon rồi thì im cái mõm, lu loa lên cho con Phẹt liệt nó thèm à?

Reply
nguyên thủ 23:47 11 tháng 9, 2012

nó thiệt, thèm cứt gì hả con nhợn nuộc

Reply
ANH HỒ QUỲNH 06:15 12 tháng 9, 2012

Ảnh thiên đường của xứ lừa. Mịa phẹt bôi nhọ chế độ

Reply
ConthangBom 08:50 12 tháng 9, 2012

Thèm cứt là chó! Ăn cứt cũng chó! Nối chuyện chuyên về cứt là ... ?

Reply
Khoai 09:00 12 tháng 9, 2012

A ngu lịt biết gì về cá với heo, nhưng các cụ chúng nó bảo nhất thả cá nhì gá bạc. Đcm đánh bạc thì anh biết, vậy nên gọi mấy thằng chủ ao là mấy thằng gá bạc. ĐM, thả cá đã tốt còn có cái mà cho vào mồm, đây nó bốc hết cứt đi tổ chức đánh bạc. Bọn chó lắm anh nhiều em, hồ lì cắt phế, bê bíp dàn trận nện lũ con bò cháy túi ! A là loại hóng hớt nhỏ lẻ đoé tính, mấy thằng e anh DN to lo chạy chọt làm thân với mấy con đĩ tín dụng trong sới nó cho vay ít cứt ...( Thằng địt nào đủ đk để vay) Nói như này cho Phẹt dễ hiểu này: 4 thằng thi lại ngồi đánh bạc với nhau chẳng thằng nào làm ra của cải vật chất thằng nọ lấy tiền thằng kia sau vài tiếng thằng địt nào cũng thua... Còn tại sao thua và tại sao khủng hoảng thì đợi thới sau của chú anh sẽ cho com ( commission lịt phải còm đâu nhá nhà nha)

Reply
Litte Bird 09:01 12 tháng 9, 2012

Con Buồi biên được, thâm thúy ngang ngửa bài cứt có chóp trôi trên sông hồng của con Phẹt. Dưng mà đã chỉ ra cái mặt lìn của vấn đề khủng hoảng thì có giỏi chỉ luôn ra phương án khắc phục đi, đèo mẹ. Cái nhà xí giờ nó thế, dân biết ỉa vào đéo đâu? bao nhiêu thằng tự đào ao nuôi cá để tự ỉa giờ tịt mẹ lỗ đít rồi, mốt số khác thì ỉa mịa trong nhà mình giữ cứt nhưng thối bỏ mịa.. còn anh, anh cứ ra mẹ 37 Hùng Vương anh ỉa cho mát đít..

Reply
Nguyễn Cao Minh 09:01 12 tháng 9, 2012

Mịa lũ chúng nó cứ bốc phân chia nhau nên thằng nào tay cũng thối như ... rắm! Nhẽ tới mùa xuân thì ta thịt cái lũ nhợn này trước Phẹt nhể?

TB: Chúng nó giờ đều nằm lòng câu "Vinh thân, phì gia, vịn quốc, bòn thiên hạ" cả các bác ợ, thân.

Reply
Khoai 09:05 12 tháng 9, 2012

@Dương Tùng
Con hàng Đồ Sơn này chém sang mồm nhẩy!

Reply
Hung Nguyen 12:11 12 tháng 9, 2012

@Nguyễn Cao Minh

Đèo mẹ bác cồng hay đấy, xuân về thì chỉ có thịt lợn chứ hỏng nhẽ thịt chó :))

Reply
Nha Nong Lam Giau 12:15 12 tháng 9, 2012

Con Buồi này biên thâm đấy, bọn bần nông đọc cái hiểu liền. Chỉ thiếu cái là số cức ngày càng thâm hụt do các dự án ao cá Vikaxin với các ao thối khác.

Reply
Phang Chel 12:49 12 tháng 9, 2012

Đọc xong phát bốc máy báo đề luôn! Tối ko về Phẹt chết với bà. Oánh hẳn 1 hộp sữa En pha gờ râu! :D

Reply
Laden Bin 14:03 12 tháng 9, 2012

Lịt mie ku Phẹt giờ phán cả lô đề nữa à ?
Mai không trúng đừng hỏi vì sao 3 đại nhà chú bị rủa.
Nếu trúng, anh phong ku làm Trạng đề, Thánh lô.
Hô hô !!

Reply
Cụ Bùi 15:42 12 tháng 9, 2012

Gớm, thèng Phẹt cóp nhanh hơn cả anh mày biên :D

Reply
Phang Chel 15:47 12 tháng 9, 2012

Iem là bò, nên dek cần biết đến chuyện của mấy thằng buôn cứt ( mà có muốn biết chắc cũng không được). E chỉ cần biết, thằng xăng nó móc thêm của Iem 1 đồng thì Iem phải lấy của thằng khác ít nhất là đồng mốt để bù lại. Mịa nó chứ, cứ đà này, có khi lại ra nhập Du Ven Tút .... :D

Reply
phot_phet 15:49 12 tháng 9, 2012

@Cụ Bùi
Hã hã, anh gắm chíp vầu chim mài mà, kéo phẹc mơ toe là biết òi.
À mà mật anh cái thư nha con mặt buồi, meo dưới đít hoặc bên nách anh í.
Anh phé đã.

Reply
Cụ Bùi 15:54 12 tháng 9, 2012

@phot_phetỜ sẽ mật sớm! Dưng giờ anh đi ngủ đã! Ốm mẹ nó dzồi!

Reply
Nguoi mien nui 17:49 12 tháng 9, 2012

Lô 10 - 01
Đề 76
áP DỤNG CHO BỌN NHƠN mIỀN BẮC nuôi hy vong về ngày mai tươi sáng.
Mà Phẹt chuyển mẹ trang này sang thành trang chuyên Đề đóm, cờ bạc, gái gú đi. Kinh - Chính làm buồi gì mệt lám.

Reply
nguyên thủ 19:30 12 tháng 9, 2012

bọn nhợn, đề về 14, 14 bê cờ tê

Reply
nguyên thủ 19:32 12 tháng 9, 2012

đm thằng Phẹt Lô: 59 - 68 - 72
nó về cho 3 con 58 -69 - 73
thảo nào liệt mãi đéo khỏi

Reply
Nguoi mien nui 21:58 12 tháng 9, 2012

ĐM. Chết ca lô cả đề. Chán cho Phet và anh cũng chán cho anh.

Reply
Khánh Minh Trương Nguyễn 23:26 12 tháng 9, 2012
Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa. Reply
nguyên thủ 00:44 13 tháng 9, 2012

hô hô, thế là mai có một cục cứt to tướng trôi lềnh bềnh từ miền ngược trôi xuống rồi, cũng may nước đang lớn, ko lo mắc vào đâu đâu =))

Reply
bach viet 06:44 13 tháng 9, 2012

tiên sư bố thằng PHẸT,thủ tướng y tá mới ra chiếu chỉ xử lý bọn nói xấu lãnh đạo đó nhé,liệu cái thần hồn nghe chửa.

Reply
Nguoi mien nui 07:23 13 tháng 9, 2012

Liệu liệu cái đầu buồi. Đây là trang mang tính giáo dục cao, nghiên cưu khoa học buồi dái;định hướng dư luận chém gió nên chẳng chết thăng lồn nào; thằng nào rét thì ngồi in một chỗ cho chi bộ sinh hoạt.

Reply
Phang Chel 08:49 13 tháng 9, 2012

Tiên sư Phẹt! Đi cả lô lẫn đề. Quả này ông mà tóm đc, ông cho liệt hẳn. Hố hố hố

Reply
phot_phet 09:11 13 tháng 9, 2012

@nguyên thủ
Hã hã, chết cười với lũ nhợn, nhất là con Thủ mặt buồi không bi. Anh cho 3 con đó và mở ngoặc rất rõ ràng là ( tam nguyên), thì cái địt mẹ nhà các bạn chứ, phải uýnh tiến lùi +-1 quanh cái tam nguyên đó.
Anh phải thánh đéo đâu mà phán trúng phóc được, có phỏng?
Đề hôm nay quất 26 tiếp nhé. Lô anh dí lồn vào phán nữa, lũ lợn!

Reply
SÔNG HÀN 10:44 13 tháng 9, 2012

Chả là em ăn theo quả bác Ba Dũng ra lệnh xử lý nghiêm Quan Làm Báo, Dân Làm báo với cả trang con khỉ con tiều Biển Đông rất đắt khách. Thừa thế xông lên gửi Phẹt quả link câu view:
http://blog.hantimes.com/2012/09/loan-het-goi.html
Gớm đúng là loạn nhiễu nhương có khác hí hí!
Em chỉ nói thế thôi, chớ tuyệt nhiên đéo chém gió giề đâu nhá!! Vưỡn đúng chủ trương nhế!!

Reply
Gia lamcam 10:50 13 tháng 9, 2012

Há há há,
Phẹt bẩu anh có cái quán trà đá dư lày:
http://blog.yahoo.com/Gia_lamcam/articles/page/1
thì liệu thằng I Em Ép có cho anh vay xèng để anh lại... chơi tiếp mẹ quả đề?
Há há há!

Reply
Nguoi mien nui 11:12 13 tháng 9, 2012

http://vietnamnet.vn/vn/chinh-tri/88339/thu-tuong--dieu-tra-viec-dang-tin-boi-den-lanh-dao-dat-nuoc.html
ĐM. Mấy thằng văn buồng đại ương ngu hết chỗ nói, ngu hết cả phần của ông chó. Tự nhiên đi quảng cáo không công cho mấy thằng DLB, QLB làm sáng nay mấy thằng đệ anh dù đéo bao giờ đọc blog cũng tò mò mở xem bình luận.

Reply
cuonghaodiachu 12:33 13 tháng 9, 2012

@phot_phet Cuôn Phẹt mặt lìn trao, vầy có phải là 63,36..mí cả 27, 72 mới 77?

Reply
cuonghaodiachu 12:35 13 tháng 9, 2012

@SÔNG HÀNCon Hãm à Hàn lìn trâu, quảng cáo cái đầu buồi í! Dẹp mịe lốc đi cuôn!

Reply
Phang Chel 12:48 13 tháng 9, 2012

Thì khác cho gì chuyện cờ líp sex. Léo ai mà biết được bọn nó tung lên lúc nào. Báo chí kách mệnh nhà ta đưa tin lên thì Iem mới biết mà Gúc chứ.

Reply
Trưởng Bản 15:35 13 tháng 9, 2012

Ơ đm anh Phẹt ơi! Con vợ em nó bảo: " Anh cứ vào Blog, mà chơi với cái thằng Phot Phẹt ấy cho lắm, rồi chửi bậy như hát hay". Hehe

Reply
phot_phet 15:41 13 tháng 9, 2012

@Trưởng Bản
Phải dạy vợ như nài nài " em ạ, chưởi bậy là một phép giao tiếp văn minh".
Vấn đề là lũ nhợn chưởi thì lại thối như cứt, đèo mẹ.
Đỉnh cao của ngôn ngữ là chưởi bậy, rõ chửa?

Reply
SÔNG HÀN 15:42 13 tháng 9, 2012

@cuonghaodiachu
A con Địa, dẹp là dẹp thế đéo nầu, để yên anh còn câu tý vìu chứ!!

Reply
phot_phet 15:42 13 tháng 9, 2012

@Nguoi mien nui
Xã hội thông tin nào thì sinh ra các loại báo ấy thôi. Có buồi gì mà lăn tăn.

Reply
phot_phet 15:44 13 tháng 9, 2012

@Gia lamcam
Địt mẹ con Cẩm hói bìu xệ không bi quảng cáo khéo thế. Lần này anh tha, nghe rõ chưa con liệt dương kiêm liệt dung.

Reply
phot_phet 15:46 13 tháng 9, 2012

Bốc phệ hôm nai:
Đề: 26 ( bạch thủ), tiến 3, lùi 2 cho anh ( bao vây hehe)
Lô: dí lồn phán ( oánh lại mấy con hôm qua, phả thẳng mặt haha)

Reply
duyphung 15:55 13 tháng 9, 2012

Bác có cách lập luận uyên bác :), hệt với Joseph Pulitzer:
”A cynical, mercenary, demagogic press will produce in time a people as base as itself”

Reply
nguyên thủ 15:58 13 tháng 9, 2012

nay 15 51, tất nhiên lô
bọn nhợn nghe thằng Phẹt thì cả đời chí có liệt thôi, hề hề, anh thề

Reply
Litte Bird 17:27 13 tháng 9, 2012

Con Phẹt niệ thâm nhể, xui dại anh em oánh đề 26, đèo mịa, biên toán cứt giờ oánh đề cũng toàn cứt (26 là lộc, mà lộc thì chả là cứt thì là cái lồn giề nhể?)

Reply
Tam Le 17:59 13 tháng 9, 2012

Sự thật là anh này không giỏi lắm về Kinh tế vĩ mô thật. Nếu không biết thì cứ dịch thẳng từ tài liệu nước ngoài đi, báo chí với báo cáo các WB với IFM đầy ra đấy, lại còn ngồi đi chém gió vớ vẩn làm gì. Một vài sự vụ liên quan thẩm định sai giá tài sản hay phương thức huy động vốn (không hay có bỏ vốn tự có) chẳng có ý nghĩa gì về kinh tế vĩ mô cả. Việc lãi suất huy động cao thì rất bình thường vì dân mình mới bắt đầu bỏ thói quen giấu tiền dưới gầm giường và đi mua vàng. Lượng lưu động còn trong dân nhiều thì phải hút vào ngân hàng qua lãi suất. Việc này rồi cũng sẽ nó hết điên. Cái 100 con lợn với 80% thức ăn thì hoàn toàn sai, chả liên quan đếch tới ảnh hưởng kinh tế vĩ mô nào cả. Tự thị trường sẽ điều chỉnh còn 80 hay 70 con lợn, không ai chủ động giết hay cứu được chỗ đó cả.

Nếu thật đơn giản hóa thì có mấy thứ:
- Lạm phát cao do chi tiêu công quá lớn
- Mất cân đối ngoại tệ do cấu trúc nền công nghiệp phụ trợ dở
- Nợ xấu nhiều do tài trợ dự án bất động sản. Ai cũng thích siêu lợi nhuận, không thích tài trợ sản xuất kinh doanh lãi 10-20%/năm cò con. BĐS quả 2-3 vòng vốn là lãi gấp 2 - 3 rồi.
- Thu nhập thực ít đi vì vốn nền kinh tế bị tắc ở bất động sản thổi giá. Ông có lãi sản xuất thì rút vốn ra xây nhà để kiên cố hóa thu nhập thì bị bơm giá lên. Lúc xây tưởng lãi nhưng thực ra đã lỗ rất sâu, tài sản thì không thanh khoản.

Reply
nang BD 18:01 13 tháng 9, 2012

@Nguoi mien nui
Hôm nay a phang con 76 tất tay con dân tộc ạh!

Reply
Trưởng Bản 19:40 13 tháng 9, 2012

Con Tam Lê lói phải tự thị trường khắc điều chỉnh, đó là Bàn tay vô hình điều tiết đó ( hehe lý thuyết đơn giản nầy của của con Adam Smith- Bạn anh). Dưng vấn đề là bàn tay hữu hình của B cứ can thiệp vào như con đầu buồi anh thích chọc lồn phò. Nên giờ mới hỗn loạn

Reply
Cụ Bùi 09:52 14 tháng 9, 2012

Phẹt, anh đã biên mật thư cho chú!

Đọc xong có thời gian thì trả nhời, đóe có thời gian trả nhời cũng không sao! Anh có thói quen check mail theo quý, nên cũng đóe vội vàng gì!

Đọc xong mail nhớ nuốt nhé!

Reply
Tam Le 10:05 14 tháng 9, 2012

@Trưởng Bản
Trong mấy nguyên nhân cơ bản thì có 2 cái đầu là của nhà nước rồi. Nhưng nợ xấu thì phần lớn là do thị trường (khối ngân hàng và doanh nghiệp bắt tay nhảy xuống vực). Nói thị trường tự điều chỉnh không có nghĩa là không có vai trò của chính phủ. Bây giờ phần lớn các nhà kinh tế học đều thừa nhận sự quan trọng của chính phủ trong tương tác với thị trường (dù là tự do ít hay nhiều) rồi.

Reply
Laden Bin 10:14 14 tháng 9, 2012

Cái lịt mẹ ku Phẹt phán lô, đề như đầu bùi quấn rẻ.
May mà anh đéo nghe ku dí bùi vào nồi h20 100%.

Reply
Laden Bin 10:20 14 tháng 9, 2012

À quên, cả con nhợn nguyenthu cũng a dua, a tòng theo con đĩ phẹt. Toàn lũ ăn hại đái khai, chém gió vớ vỉn.
Anh chán. ^^

Reply
Tam Le 10:24 14 tháng 9, 2012

@Trưởng Bản
Ví như vấn đề lợn với thức ăn thì số lượng lợn hoàn toàn không liên quan tới hiệu quả tổng quát của cả đàn lợn. Có thị trường chỉ có 3-4 nhưng vẫn rất hiệu quả. Chợ còn mới còn tiềm năng thì tự khắc có thêm lợn vào tìm ăn. Chợ đến cuối buổi thì sẽ thành nhiều lợn hơn thức ăn thì lợn bỏ ra ăn chỗ khác. Con không biết bỏ ăn chỗ khác thì tự tèo thôi.

Reply
Cụ Bùi 11:04 14 tháng 9, 2012

Vào xem bài mới đê Phẹt :))

Reply
Nguoi mien nui 16:03 14 tháng 9, 2012

Anh đang nghiên cứu đề tài khoa học cấp Nhà nước với cái tên "Đề hôm nay về bao nhiêu" chú nào có tài vào giúp anh một tay nào. Đm dạo này vã quá, kiếm cứt ngày càng khó khăn, đanh lấy đề đóm làm niềm vui mong qua giai đoạn chết tiệt này.

Reply
nang BD 20:16 14 tháng 9, 2012

Đm, dạo này a cũng vã quá. Thất nghiệp, sờ vào món gì vỡ mồm món ý. Con 76 lô đéo về huống chi đề! Tông dật ạh!

Reply
Khoai 23:48 14 tháng 9, 2012

@phot_phet
Đcm, Phẹt nói nhứ vợ Phẹt đến tháng. Dcm hôm vừa rồi Anh họp chi bộ... Cũng vì hay lên chém Phọt ngôn ngữ loạn cà, Dcm , khi thằng bí thơ đang phát biểu mấy thằng bên dưới ngủ gật ...mình đéo chịu được ...tiện mõm ...đứng phắt dậy quát to: Ơ địt...mấy thằng kia phê và tự phê quá liều à...
Phẹt , mài xử lí giúp a?

Reply
hailubacky 10:36 27 tháng 9, 2012

Mẹ chú chẳng hiểu đéo gì rồi, hiện tại lấy đéo đâu ra cứt, toàn tháo tỏng hết rồi, ỉa ra toàn nước lấy đâu ra nữa mà bảo 80% là cứt, Toàn nước lã thôi

Reply
Địa chủ Nguyễn Văn Kinh 14:11 2 tháng 4, 2013

Dkm chúng nó, toàn bọn chó ăn cứt rùi ỉa toàn cứt, vậy mà trước mặt lũ lơn cỏ thì tung hô .. để rùi bọn đế cuốc nó oánh cho mà đéo làm được gì, chỉ lo phát ngôn với phát mửa.. đkm nó! nhục ới là nhục!.. tổ tiên ông bà ở chín tầng địa ngục về đây mà chứng dám!!!!!!!!

Reply

Đăng nhận xét

 
Lên đầu trang
Xuống cuối trang