Phọt Phẹt VLOG

Thứ Bảy, 27 tháng 10, 2012

CHUYỆN TÌNH TRẠI CAI NGHIỆN - CHAP # 5Thiệt tình không có lời nào miêu tả cái tình trạng ấy chính xác hơn 2 câu Kiều:

"Đang hay thì đứt dây đàn

Đang cơn buồn ! thì nàng tới chơi"

Lòng hận không thể bay vô bóp cổ lão già dịch kia, nhưng nhìn ánh mắt ướt rượt của con nhỏ, lòng tôi lại nhũn lại. Con nhỏ có cái dáng điệu khiến người ta luôn muốn ôm vào lòng để chở che. Con mắt nó vẫn còn nguyên sự sợ hãi, cái mặt vẫn nhợt nhạt sau tiếng "E hèm" chết tiệt của lão quỷ ho lao. Tôi đứng che trước mặt nhỏ, cái tay vuốt nhẹ lên má nó:

- Được rồi, được rồi mà em.

Có điều, lòng tôi nhũn nhưng thằng nhỏ không có nhũn. Khát vọng cháy bỏng trong lòng nó cả tháng trời chưa được giải tỏa khiến nó vẫn dựng thẳng tắp, như thể phản đối những lời tôi vừa nói. Con nhỏ ngồi trên ghế, ôm lấy bụng tôi hồi lâu, có vẻ như lấy lại bình tĩnh. Nó ngoảnh mặt lại, thấy nguyên đám lùng nhùng vẫn đang biểu tình trong quần dài của tôi, phì ra cười một tiếng khe khẽ:

- Cái đồ hư nè!

Con nhỏ bặm môi, lấy tay vỗ nhẹ lên đầu thằng nhỏ. Trời đất ơi, nó phạt kiểu này chắc phản tác dụng quá. Thằng nhỏ đang hư cỡ học sinh cá biệt, sau cái vụ phạt của con nhỏ vụt phát biến thành du côn có cỡ như lão Ngọc luôn. Con nhỏ nhìn cái mặt nhăn nhó của tôi, chắc cũng thấy tội nghiệp. Ở với mấy con beo quỷ suốt ngày nói chuyện dâm dục kia, hẳn nó cũng hiểu nhu cầu và khát khao của cánh đàn ông chúng tôi chứ bộ. Thấy con nhỏ đỏ mặt lên, kéo áo tôi:

- Anh coi chừng ông Bảo nghen!

Tôi gật gật đầu mà chưa biết con nhỏ tính làm gì. Không lẽ múa thoát y sao? Đừng nói có vụ ngon ăn vậy sắp diễn ra nha. Thấy tôi ngoảnh mặt qua phía cửa, con nhỏ chầm chậm cúi cái đầu xuống. Cái tay nó kéo tuột quần tôi xuống, cái đầu lúi húi mò vô trỏng. Thằng nhỏ hào hứng quá trời, cứng ngắc ngỏng đầu ra đón nhỏ. Con nhỏ cầm tay vô nó giựt giựt, ngước mắt lên nhìn tôi, cười chúm chím:

- Sao của anh bự quá trời bự vầy nè! (đoạn này tôi tường thuật y chang lời nhỏ chứ không có nổ đâu nha)

Tôi lại được một phen âm thầm sung sướng.

- Có vừa miệng em không đó Mỹ Anh?

Con nhỏ nguýt dài cả cây số:

- Hứ, anh toàn nghĩ tầm bậy! Em chỉ coi thôi chứ bộ!

Tôi muốn xỉu à nha. Ở đâu ra thứ đàn bà móc cu đàn ông ra, cúi đầu xuống rồi kêu "Em chỉ coi thôi" vậy. Đang phân vân không hiểu con nhỏ có cận cỡ 10 đi ốp không mà phải cúi sát dữ vậy để coi, đã nghe cái đầu cu ấm sực. Con nhỏ đang kề sát cặp môi vô đầu thằng nhỏ, mơn trớn. Tính đẩy con nhỏ ra, kéo quần lên cho nó quê độ luôn nhưng ... sướng quá, tôi làm không có nổi. Chỉ thấy cái lưỡi con nhỏ liếm liếm vòng vòng quanh đầu thằng nhỏ, tay nó mò xuống dưới cầm 2 viên bi của tôi bóp nhè nhẹ. Mắt tôi vẫn ngó đăm đăm vô lưng lão giáo vụ già, con cu ưỡn ra cho con nhỏ mút, miệng cố kiềm để khỏi phát ra tiếng rên. Ai nhìn qua dám nghĩ tôi biến thái lắm à nha. Dòm lom lom vô lưng một lão già khụ, cu ưỡn ưỡn, mặt phê đần, miệng rên rỉ - thiệt tình hổng giống ai hết trơn hết trọi. Nhưng tôi mặc kệ. Tôi đang tận hưởng cái cảm giác sống trên mây cùng đôi môi con nhỏ.

Con nhỏ có vẻ thích cái biểu hiện vật vã của tôi. Nhỏ đẩy cái ghế qua một bên, quỳ hẳn xuống. Cái miệng nhỏ xíu của con nhỏ mở rộng thiệt rộng, ngậm chặt cứng lấy của tôi. Con mắt nhỏ đang ngước lên nhìn tôi, vừa xen lẫn vẻ dịu dàng, lại có pha một chút tự hào rất trẻ con. Tôi vuốt ve tóc nhỏ, thì thào:

- Em làm anh sướng quá đi Mỹ Anh ơi!

Biết mà. Con nhỏ nghe câu khen đó như thể uống Redbull, cái cần cổ đưa qua đưa lại nhanh hơn. Cái tay nhỏ kết hợp massage vô thằng nhỏ khiến tôi muốn khuỵu chân mà té sụm xuống. Cái cảm giác được BJ tôi trải qua nhiều rồi, nhưng vụ vừa được mút cu vừa dòm giáo vụ như vầy, khó tả ghê gớm lắm. Nhưng có lẽ nhờ chút sợ sệt, thằng nhỏ cũng dai sức hơn một chút. Nếu không, với cái quãng thời gian một tháng ăn không ngồi rồi như vầy, dám nó ngất xỉu ngay khi con nhỏ cho vào miệng lắm.

Nhưng dai sức cũng chỉ được hơn được có chút xíu thôi. Cái đầu lưỡi con nhỏ cũng bén thật bén, tôi bắt đầu có cảm giác bị nhỏ knock - out tại trận. Làm tình thì phải xuất thôi, nhưng quan trọng nhứt ở đây lại là ... xuất ra đâu? Tặng phòng giáo vụ nguyên một đống bự tổ chảng tanh lòm trong phòng, dám lão Bảo giết tôi lắm. Xuất lên mặt con nhỏ - kể cũng là một ý hay, nhưng tôi kiếm đâu ra mặt nạ cho nhỏ đeo để đi về? Tôi thở dốc, kéo đầu con nhỏ:

- Mỹ Anh, anh sắp ra rồi!

Con nhỏ hổng biết tính toán chút nào hết trơn. Nó hình như không thông cảm với mối lo lắng trong lòng tôi hay sao đó, càng lúc càng làm mạnh. Cái bàn tay con nhỏ ấm sực tuốt lẹ thêm trên thằng nhỏ, con mắt nó đờ đẫn, cái miệng ngậm chặt lấy đầu thằng nhỏ không chịu rời lấy một giây. Bụng dưới tôi bắt đầu có cảm giác, 2 viên bi cũng căng cứng, thằng nhỏ bắt đầu lên cơn co giật. Đúng cái thời khắc then chốt đó, lại một thứ âm thanh địa ngục nữa vẳng lại:

- Học viên Phùng Mỹ Anh B1 ra phòng thăm nuôi có gia đình gặp mặt!

Tôi muốn đâm đầu vào mông nhỏ tự tử ngay lúc đó. Sao ông trời ổng ác với tôi dữ vậy hả trời. Thằng nhỏ đang chuẩn bị lên cơn co giật cũng nín thở tính tự sát ngay lúc đó. Nhưng con nhỏ - không giật nảy mình lên như tôi tưởng - mà vẫn cặm cụi làm mải miết. Bộ con nhỏ ... bị điếc hay sao trời? Lại thấy nó choàng hẳn tay ra sau mông tôi, kéo mạnh vô. Thôi thì nhắm mắt đưa cu - mặc cho ông trời định đoạt, tôi thở dài một cái, nhiệt tình nhắp vô miệng nhỏ thêm vài lượt. Thằng nhỏ cuối cùng cũng chịu đầu hàng, lên cơn hấp hối co giật mạnh. Tôi tính rút nó ra khỏi miệng nhỏ, bắn đại vô cái ghế rồi tính sau thì tay con nhỏ vẫn ghì cứng lấy mông tôi. Em đã vậy đừng trách anh vô tình nha - Tôi tự nhủ vậy. Thằng nhỏ căng người, xả đạn ào ạt vô trong vòm miệng nhỏ. Thấy mặt con nhỏ nhắm nghiền, cái mũi chun chun lại như ráng chịu đựng. Cái cổ họng phập phồng, nghe từng tiếng nuốt nhẹ. Nhìn cái bộ dạng của nhỏ, tôi nghi đây là lần đầu tiên nó can đảm dữ vậy nha. Nhìn tướng nó nuốt đám tinh trùng không khác gì bị ép uống thuốc độc vậy, cái mặt nhăn nhó thấy thương. Tôi xoa xoa nhè nhẹ lên đầu nhỏ như an ủi, đôi mắt đờ đẫn nhìn cặp môi con nhỏ vẫn đang ráng ngậm chặt lấy thằng nhỏ của tôi. Con nhỏ chịu đựng ghê. Trong giây lát, tôi thấy thương con nhỏ đến nao lòng...

Nhiệm vụ bất khả thi rồi cũng kết thúc. Nhỏ chạy vội vàng tới bình nước, rót đầy một cốc bự tổ chảng, uống ừng ực. Tôi ngượng tới đần cả người, không biết nên nói gì để an ủi nhỏ thì nó chạy nhào vô lòng tôi, rúc đầu vô ngực chặt thiệt chặt. Chỉ nghe giọng con nhỏ lí nhí:

- Ghê quá anh ơi! Em không nghĩ nó nhiều dữ vậy đâu!

Tôi ôm nhỏ, muốn hôn lên môi nhỏ quá xá nhưng cũng hơi sợ đám đàn em của chính mình nên thôi bỏ.

- Biết vậy sao còn làm? Em khờ quá đi.

Con nhỏ nhõng nhẽo, đánh mạnh vô lưng tôi:

- Anh mới là đồ khờ đó. Anh cho ra bên ngoài, lát làm sao dọn? Người ta vô thấy thì em giấu mặt vô đâu?

Tôi ngẩn người. Thật tình, tôi cũng thấy mình khờ thiệt. Nhưng trong lòng tôi lúc đó, một thứ tình cảm ấm áp và đẹp đẽ dành cho con nhỏ cứ dâng trào. Tôi ôm ngực nhỏ ép chặt vô ngực mình, thì thầm:

- Giấu vô ngực anh nè. Anh che cho em suốt cả cuộc đời luôn!

Khung cảnh lãng mạn như phim bộ Hàn Quốc kết thúc cái roẹt khi bên ngoài, tiếng lão giáo vụ già vọng vào chói cả tai:

- Mỹ Anh không ra thăm nuôi đi, loa kêu nãy giờ kìa!

Nhỏ Mỹ Anh ra gặp gia đình về thì cũng tới bữa cơm trưa. Tôi lấy sẵn cơm, để trên bàn chờ nhỏ về ăn chung. Lão Ngọc cũng ngồi vểnh râu đợi nhỏ. Nhìn mặt tôi có nét kì quái hay sao đó mà lão ngó tới ngó lui:

- Bữa nay bịnh hả nhóc? Sao mặt nghệt ra như Tây dẫm phải *** thế?

Lão này có đặc sản là mấy câu nói ví von kiểu Bắc. Thấy một thằng mới nhập trại, trên mắt còn đeo nguyên cặp kiếng dày cui, lão phán: thêm một thằng lưu manh giả danh trí thức. Nhìn cái mặt đang đờ đẫn của tôi, lão cũng xuất ra ngay được một câu nghe rợn người, nhất là trong khung cảnh mấy thằng nhóc ác bên cạnh đang hí húi ăn cơm. Tôi ngó lão, lắc lắc đầu rồi thở dài:

- Vụ này anh không hiểu nổi đâu!

Lão Ngọc có cái tật tò mò hệt như con nít vậy. Cái gì tôi càng cố tỏ vẻ thần bí, lão sẽ gặng hỏi cho bằng được thì thôi. Có điều, vụ này tôi nói không có được. Lão đoán tới đoán lui một hồi cũng nản, rút thuốc ra phì phèo hút, làm bộ bất cần. Tôi nghe trong lòng dễ chịu ghê, thấy lão quỷ già này ấm ức, tôi lại thấy... vui vui.

Con nhỏ gặp gia đình bàn chuyện mua tên lửa hay sao mà lâu quá trời lâu. Đám ăn cơm bàn kế lục tục về gần hết mới thấy bóng nhỏ từ xa, tay xách giỏ đồ linh tinh mua ở thăm nuôi. Cái mắt từ xa đã lườm tôi sắc thiệt sắc, cái mỏ chu lên nguýt tôi. Lão Ngọc gục gặc cái đầu:

- Thì ra vậy. Anh hiểu rồi, mày không phải giải thích đâu!

Tôi ngó lão một cái, tim đập thình thịch:

- Anh biết cái gì chớ!

Tới lượt lão làm bộ thần bí, thở dài:

- Anh đâu biết gì đâu, sao mày hoảng hốt vậy nhóc?

Nói xong nhìn tôi cười nham hiểm. Giang hồ già có khác, chơi cân não một phát ăn ngay. Tôi cũng mặc kệ lão hí hửng, chạy ra cầm đồ dùm con nhỏ. Mặt con nhỏ có vẻ vui - chắc nói chuyện với ba má xong cũng thấy dễ chịu. Con nhỏ này đúng thiệt con nít hết chỗ nói, vài bữa đầu mới vô, gia đình tới thăm nhất định không chịu gặp. Được cỡ một tuần, nó mếu máo chạy lên trên ban quản lý, đòi gọi điện về nhà kêu ba má lên thăm. Đúng là thứ con nít quỷ mà!

Con nhỏ ngồi vô bàn mà không chịu ăn, cái mồm liến láu kể chuyện, mặc cho tôi và lão Ngọc căng tai ra chịu trận. Được chừng 10 phút, lão Ngọc chịu hết nổi, làm bộ vẫy cha du đãng Nam tàu gì đó rồi hấp tấp bưng bo qua bển ngồi, kêu:

- Anh qua gặp thằng này có công chuyện chút, 2 đứa ngồi ăn đi nha.

Tôi mong còn chẳng được ấy. Quá trời điều muốn nói với con nhỏ mà lão cứ ngồi kè kè bên cạnh, nói làm sao nổi. Con nhỏ thấy mất một khán giả cũng coi bộ giảm hưng phấn, cầm cái muỗng xúc cơm bỏ vô miệng, vừa nhai vừa nhìn tôi cười cợt. Tôi chọc nhỏ:

- Bữa nay anh lấy ít cơm đó, liệu ăn hết nổi không?

Con nhỏ ngạc nhiên:

- Ủa sao tự dưng anh hỏi kì cục vậy?

Tôi làm mặt tỉnh, trả lời:

- Tại anh sợ em ... no rồi!

Mặt con nhỏ đỏ bừng như mặt trời. Cái tay luồn vô đùi non tôi nhéo một cái muốn đứt thịt, miệng la:

- Còn nói nữa em nghỉ chơi anh luôn đó!

Con nhỏ có một thứ mà đám beo trường trại có cố cỡ nào cũng không có nổi: cái tính mắc cỡ. Nhỏ này da mặt mỏng xíu, hễ bị chọc về cái vụ đó lại đỏ phừng phừng, nhìn thấy cưng ghê lắm. Mà thấy con nhỏ dọa nghỉ chơi vậy, tôi cũng đâm sờ sợ. Nó nghỉ chơi tôi, không lẽ tôi chơi với lão Ngọc sao?

Lại nói về cái lão du đãng lởm này, thực sự từ ngày lão vô tới giờ tôi nhìn lão không ra nổi một điểm nào giống du đãng hết trơn. Lão giống kiểu già dịch thì đúng hơn là du đãng. Có điều, lão chỉ có giỡn với riêng mình tui, còn đối với đám kia lão làm mặt trầm thấy ớn. Có lẽ để giữ số má thôi - tôi nghĩ bụng. Nhưng quả thật tôi chưa hiểu hết về lão chút xíu nào hết cả. Lão đúng thiệt là du đãng thứ dữ không có phải hàng Tàu.

Thôi không nói về lão già dịch này nữa, mắc công bực bội. Con nhỏ thấy tôi im re, coi bộ khoan khoái dữ. Nó nhịp nhịp chân ngồi ăn nốt chỗ cơm, cái mũi nho nhỏ chun lên như thể đang khoái chí. Tôi thiệt tình thấy con nhỏ này làm gì cũng dễ thương hết trơn: tập thể dục cũng dễ thương, uống cafe cũng dễ thương, ăn cơm cũng dễ thương, và làm tình thì lại... dễ ra.

Cái khoảng thời gian mới bập vô tình yêu luôn là quãng thời gian ngọt ngào và thơ mộng nhất - tôi nghiệm ra như vậy. Thiệt tình, trong lòng tôi cứ có một thứ hương vị ngọt ngào hệt như mật ong khi ở gần con nhỏ. Con nhỏ hẳn cũng vậy. Thứ tình cảm mới chớm nở có sức mạnh thật kì diệu. Nó làm cả tôi và nhỏ đều cảm thấy ấm áp và hạnh phúc ngay trong cái khung cảnh hết sức tầm bậy và chán nản này. Tôi thực sự muốn nói với con nhỏ một lời cảm ơn chân thành nhất, bởi nhờ nó mà cuộc sống của tôi đã thay đổi tới không tưởng trong cái trại cai tẻ ngắt này.

Có điều, cái quãng thời gian êm ấm của cả tôi và nhỏ kéo dài không có được lâu. Trước giờ, với tư cách là em trai của du đãng truyền kì, đám học viên dù có thèm con nhỏ tới mấy cũng chỉ có thể đứng xa xa và nuốt nước miếng. Nhưng đó là học viên, còn nếu đối thủ của tôi lại là một thằng cha ... cán bộ thì nó khác à nha.

Trại tạm chia ra có 3 loại cán bộ - gọi cán bộ cho oai chứ có cái khỉ mốc gì. Loại vip nhất chắc chắn là ban quản lý trại, tụi này ăn không ngồi rồi nhưng có góp cổ phần, nên vị trí và tiếng nói luôn được xếp rất cao. Loại nhì là giáo vụ. Đám này chuyên lo công tác tâm lý, nắm bắt tâm tư nguyện vọng của học viên kiêm vai trò giáo dục. Bét cùng, nhưng lại ảnh hưởng trực tiếp tới đời sống đám học viên là bảo vệ. Đám này đúng với tên gọi của nó, ăn cơm và lo bắt người, oánh người, xử lý vi phạm trong trại. Tuy vậy, trại nảy đâu ra một thằng không biết xếp vào đâu trong mấy thứ trên.

Thằng nửa quản lý, nửa bảo vệ, nửa giáo vụ này chỉ chừng hơn tôi độ vài tuổi, cái mặt nhâng nhâng nhìn thấy ghét. Nghe đám bảo vệ già nói chuyện, nó là con cháu của giám đốc trại, kiếm việc không nổi nên nhà cho vô đây, gọi là có công có việc. Tôi cũng mặc xác nó, hơi đâu tôi quan tâm ba cái vụ cán bộ trong trung tâm, dù sao tôi cũng đâu phải ban quản lý. Có điều, tôi không quan tâm nó, nó lại quan tâm... con nhỏ của tôi mới kì thiệt là kì.

Thằng nhóc ác này vốn không phải "người trong giang hồ". Tức là nó chẳng biết gì hết trơn về cái thế giới phức tạp nó đang làm việc. Nhưng chính bởi vậy nên mới khó. Với thằng nhóc không hiểu sự đời này, nó có một cái ảo tưởng rằng: nơi này nó là cán bộ, nó có quyền thế rất to và có thể làm nhiều chuyện. Quan trọng hơn, nó nghĩ đám học viên luôn sợ nó một cây. Quả thiệt cũng có phần đúng, nhưng là đúng với mấy thằng nhóc ác lá gan nhỏ xíu, chớ không phải đúng với toàn bộ trại.

Lần đầu tiên gặp mặt (thằng chả tên Phương - tôi vốn bị ác cảm với những thằng con trai tên Phương), tôi đã thấy khó chịu gì đâu. Gặp mặt tôi, nghĩa là gặp mặt con nhỏ luôn - bởi tụi tôi đi đâu chẳng sát vô nhau, theo cái ngôn từ kinh tởm của lão Ngọc thì là: "dính nhau như *** với đít" (Xin lỗi các bạn đang dùng bữa). Nhìn thấy con nhỏ, bộ dạng nó đờ đẫn làm như bị say thuốc vậy, mắt nhìn con nhỏ không chớp, la:

- Trời, đẹp vậy mà nghiện uổng quá đi!

Tôi chưng hửng. Đâu lòi ra cái thằng nửa lưu manh nửa cán bộ này vậy hả trời? Tôi nhìn nó khinh khỉnh. Bé, lùn, xấu trai, cái mỏ nhô ra nhìn thấy ghét. Tôi cũng làm một câu tương tự:

- Xấu dữ vậy mà không nghiện, cũng uổng quá ta!

Mặt thằng chả đanh lại. Coi bộ sỉ nhục nặng nề tới thân phận cán bộ à nha. Nó làm cái mặt ngầu, la lên:

- Mày nói chuyện với cán bộ kiểu vậy hả?

Tôi suýt té ngửa à nha. Mới sáng sớm mà sao cha nội này ngủ mớ dữ vậy. Thở dài một cái, kêu nó:

- Đi uống thuốc đi cán bộ.

Rồi kéo áo con nhỏ, tôi dắt nhỏ qua chỗ khác ngồi, miệng an ủi:

- Bỏ đi em, chắc mới từ cắt cơn ra đó.

Con nhỏ có vẻ khoái, cười khúc khích, bám lấy cái tay tôi đi lò dò. Miệng con nhỏ chu lên nhìn ngộ thiệt ngộ:

- Cái đồ dê xồm chứ cán bộ gì!

Ngoảnh cái mặt lại, thấy lưu manh kiêm cán bộ đang đứng kế một thằng bảo vệ, tay hướng về tôi chỉ trỏ. Tôi cũng mặc kệ, trại này tôi đóng tiền rồi vô chứ đâu phải xin xỏ gì vô? Muốn đánh tôi hả, không dễ à nha.

Tôi lôi nhỏ ra sân bóng, hai đứa ngồi nhịp nhịp giò cho cá vàng trong cái hồ nước nho nhỏ ăn. Giữa vườn hoa là một cái hồ nhỏ xíu, bên dưới nuôi đám cá lúc nhúc. Con nhỏ khoái vụ cho cá ăn dữ lắm, bữa nào sau khi ăn cơm xong, tôi và nhỏ đều mang chút rau, cơm thừa ra cho tụi nó ăn. Tôi ngồi lên cái dép, ngó con nhỏ vừa cho cá ăn vừa tặc lưỡi. Con nhỏ ngộ à nha. Cá mà nó làm như ... gà không bằng vậy.

Khung cảnh lãng mạn như phim cũng bị phá tan cái roẹt bởi tiếng loa chói lói trên phòng giáo vụ:

- Học viên Long C8 lên phòng giáo vụ có chuyện cần!

Tôi thở dài. Đám này thiệt biết phá bĩnh hết sức. Tôi nắm tay con nhỏ, kêu:

- Đi, mình lên coi chút đi em!

Con nhỏ cũng ngoan ngoãn đứng dậy theo. Tôi nắm tay nhỏ tỉnh bơ đi lên phòng giáo vụ, mặc con nhỏ bảo vệ đứng la chói lói:

- Nè nè, 2 người kia sao nắm tay nhau ngang nhiên vậy!

Cái thứ gái xấu không có ai nắm tay - nó thường ghen ghét dữ vậy đó. Tôi thở dài. Bước vô phòng giáo vụ, thấy quá trời những gương mặt đang xúc động. Bà giáo vụ già kéo 2 cái ghế cho tôi và con nhỏ ngồi, giọng tình thương mến thương dữ dội:

- Con ngồi đi Long. Cô báo cho con một tin vui nè, báo trường mình được giải nhất đó!

Tôi thấy bộ dạng bả vậy, tôi cũng thấy vui. Dù sao, ngoài sự đồng bóng và hơi hâm hấp của bả, bả cũng dễ thương và tình cảm chứ bộ. Tôi cười cười, nói một câu khiêm tốn:

- Trời đất, con có làm được gì đâu cô! Nhờ cô với mấy thầy trong ban làm thôi, tụi em chỉ giúp được chút xíu mà!

Mặt bả càng giãn ra. Thiệt tình, tuổi nhỏ tài cao đẹp trai cu dài mà lại khiêm tốn như vầy, chắc bả mới thấy lần đầu. Mắt bả tít lại:

- Bữa nay 2 đứa ở lại đây ăn cơm với phòng giáo vụ, cô nói qua với quản lý trại rồi đó. Bữa nay ăn "cơm đời" hẳn hoi nha, cô với thầy Bảo mời!

Trong trại có khái niệm rất ngộ. Thứ gì trại bán hoặc trại cung cấp, sẽ gọi là đồ trại. Thứ gì ở ngoài mang vô hoặc trại không có bán, sẽ gọi là "đồ đời". "Cơm đời" ở đây ý hẳn là cơm mang ở ngoài vô, chắc đặt nhà hàng hoặc tiệm ăn nho nhỏ nào kế trại. Tôi cũng cười tít mắt:

- Vậy con cũng không khách sáo đâu nha.

Nhỏ Mỹ Anh cũng cười re. Thiệt tình, ăn cơm trại hoài cũng ngán thí mồ. Bữa tối đặt ngoài cũng quanh đi quẩn lại mấy món tầm bậy, riết cũng phát ngán. Lâu lâu đổi gió cùng mấy bả, cũng vui chớ bộ.

Thấy mấy bả loay hoay sắp bọc đồ ăn ra đĩa, tôi và nhỏ Mỹ Anh cũng lăng xăng lại giúp. Mấy bả cũng chu đáo ghê, đãi 2 đứa học viên nhưng cũng đầy đủ hết trơn. Không khí trong phòng dễ chịu hẳn, như kiểu một gia đình nhỏ đang đi dã ngoại chớ không còn chút khoảng cách nào giữa cán bộ với học viên. Lão Bảo mở tủ lấy chai rượu, rót đầy vô ly, nháy mắt với tôi:

- Ưu đãi đặc biệt nha!

Tôi cũng vui vẻ đón lấy ly rượu từ tay lão. Rượu cũng là một trong những thứ đại kỵ trong trại, lão nhiệt tình với tôi vậy khiến tôi cũng cảm thấy có thiện cảm hơn nhiều. Mai mốt chắc ráng biếu lão thêm "bao thuốc thơm nhà gởi" nữa lắm!

Nguyên đám đang cụng ly tưng bừng, chuyện trò rầm rầm thì cửa mở cái kẹt. Một gương mặt xấu ma chê quỷ hờn thiên thần tự tử ló cái đầu vào, mắt ngó thấy gương mặt của tôi thì ánh lên một tia khó chịu:

- Sao học viên lại vô đây ăn uống vậy mấy chị?

Bà giáo vụ già cũng xem chừng phật ý, kêu:

- Trời, tụi nhỏ dễ thương lắm, mới làm xong giúp trường cái báo đoạt giải nhất đó. Tụi chị mời đám nhỏ ăn uống có báo qua bên bảo vệ rồi, không có sao đâu!

Thấy cái mặt xấu trai lại phủ thêm một tầng u ám. Mà mấy bà giáo vụ này cũng kì, thấy mặt nó không mời vô ăn, nó bực mình cũng phải. Tôi ngó cái mặt tức tối của nó, lòng càng vui vẻ. Gắp thêm một miếng vô bát con nhỏ, dịu dàng nói:

- Cưng ăn đi cho mập, mai mốt về nhà ba má thấy anh nuôi tốt lại gởi vô anh nuôi tiếp!

Con nhỏ lại nhéo tôi một cái, la:

- Anh mới mập đó, mập như heo vậy!

Vụ cà rỡn của tôi và con nhỏ có tác dụng mạnh à nha. Cái mặt xấu trai bị đòn quyết định đá văng ra khỏi cửa, lặn một hơi mất tăm mất tích.
Olá! Se você ainda não assinou, assine nosso RSS feed e receba nossas atualizações por email, ou siga nos no Twitter.
Nome: Email:

Đăng nhận xét

 
Lên đầu trang
Xuống cuối trang