Phọt Phẹt VLOG

Thứ Năm, 1 tháng 11, 2012

DẮM NHẬT & VỊT TỘC
Bài này thằng Lãng đầu bò biên đã lâu. Nhưng tính thời sự vưỡn còn. Anh dán lại cho bọn con bò chém chơi thêm phấn khởi.

Nhật Bản, một dân tộc kiêu hùng, đang vật lộn với nỗi đau của nó. Tai họa giáng xuống đầu nước Nhật đầy bất ngờ, người Nhật đang cắn răng gánh chịu thảm họa lớn nhất giáng xuống dân tộc họ kể từ sau thế chiến thứ II.

Như câu ngạn ngữ cổ, một cánh bướm ở Babylon vẫy nhẹ cũng có thể gây nạn hồng thủy ở sông Nin, số phận Nhật Bản, với tư cách một siêu cường kinh tế, với tư cách một người bạn hiếm hoi và thật tâm muốn Việt Nam hùng cường, do đó, có ảnh hưởng sâu sắc đến đất nước chúng ta. Những ngày này, bên cạnh nỗi đau mà người Nhật đang phải chịu đựng, những người Việt Nam có tầm nhìn xa cũng phải thoáng ưu tư về những khó khăn mà rồi đây Việt Nam sẽ phải đối mặt.

Khi một người bạn hùng mạnh gặp khó khăn và phải lo toan cho những vấn đề nội tại của chính họ, sự trợ giúp bạn bè vì vậy sẽ giảm xuống. Một cách nhãn tiền, những chương trình đầu tư, hợp tác và cả viện trợ của Nhật Bản giành cho Việt Nam do đó sẽ chịu ảnh hưởng. Hiện tại còn quá sớm để đánh giá về tính tiêu cực của vấn đề, nhưng rõ ràng, đó không phải là một triển vọng sáng sủa cho Việt Nam, nhất là vào thời điểm, Việt Nam đang cần các nguồn lực tài chính hơn bao giờ hết.

Hậu quả của một thời gian dài phát triển đất nước thiếu định hướng và tầm nhìn, chạy theo con số tăng trưởng lấy thành tích báo cáo hơn là phát triển bền vững, đến giờ những bất ổn nội tại của Việt Nam đã bộc lộ gần như toàn diện: Nguồn lực con người, chất lượng lao động kém (vì một thời gian dài không được định hướng đầu tư), năng lực sản xuất kém, công nghệ sử dụng trong nước lạc hậu, và đặc biệt, đất nước được lãnh đạo bởi một hệ thống kém phẩm chất và thiếu tầm nhìn theo đúng nghĩa đen. Dĩ nhiên, vận mệnh dân tộc đang phải trả giá. Việt Nam nhập siêu nặng nề vì chúng ta sản xuất ra ít hơn thứ chúng ta mua, sự lệ thuộc vào Trung Quốc mỗi lúc một lớn hơn, vận mệnh dân tộc ngày một bị đe dọa.

Hệ thống chính trị Việt Nam, nơi mà khi làm sai, cá nhân có thể đổ lỗi cho hệ thống, hay như cách nói của thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng: "Vấn đề này (nhân sự vinashin) nếu truy gốc rễ thì ắt nguồn từ tận thời cố thủ tướng Võ Văn Kiệt" (sic). Khi các chính trị gia thiếu tầm nhìn và vô đạo đức, dân tộc phải lãnh đủ hậu quả. Một nền chính trị được xây đắp bởi những cá nhân có thể chắc mẩm rằng kể cả khi họ làm sai cũng chẳng có sự trừng phạt, nó sẽ tạo thành một hệ thống quái đản như thứ mà chúng ta đang phải chấp nhận.

Máu đổ tại Trung Đông, nhiều nghìn (và có thể còn nhiều hơn) người đã chết để phản đối các chính thể cai trị độc tài. Người Việt Nam rồi đây sẽ phải biết ơn vì những người đã chết ở miền đất xa xôi ấy. Họ đã dùng máu để nêu lên một lời cảnh báo đầy thuyết phục: "thế kỷ 21 không còn là lúc mà những kẻ con buôn chính trị có thể chơi theo luật riêng bất chấp đạo đức và quyền lợi số đông mà không bị trừng phạt". Lời cảnh báo ấy hữu hiệu với TQ và càng hữu hiệu với Việt Nam. Đã quá lâu rồi anh Lãng mòn mỏi trong nhìn nhận một gương mặt có tầm nhìn trong hệ thống cai trị bước vào sân khấu trung tâm nhưng vô vọng. Tại sao một dân tộc quật cường, từng làm nên nhiều kỳ tích huy hoàng trong lịch sử mà lại nối nhau cai trị bởi một đám những thằng ngu? Đây là một vết nhơ lịch sử mà rồi đây người Việt sẽ còn phải cảm thấy hổ thẹn.

Dĩ nhiên anh Lãng không xúi các bạn về một cuộc náo loạn đám đông. Cái đó xảy ra, đất nước chúng ta mất nhiều hơn được. Nhưng mỗi người Việt Nam cần phải ý thức, vận mệnh dân tộc nằm trên vai của mỗi cá nhân, và nếu thờ ơ, chúng ta sẽ ném tương lai của chúng ta và con cháu vào trong sọt rác.

Năm 2011, Việt Nam sẽ phải vật lộn với nhiều thử thách có tính sống còn. Hệ thống kinh tế vĩ mô đầy chênh vênh, do sai lầm tích lũy của một hệ thống cai trị ngu đần. Những người bạn lớn như Nhật Bản đang gặp khó khăn, trong lúc mối đe dọa truyền kiếp Trung Quốc vẫn đang thẳng tiến. Chúng ta sẽ phải chấp nhận vượt qua thử thách này, với tư cách một dân tộc quật cường, đã trải qua những thời khắc hiểm nghèo nhất của lịch sử.

Cố nhiên, anh Lãng tin tưởng ở các bạn, lũ con bò, mà thực sự sức mạnh nội tại tiềm ẩn trong các bạn vô cùng to lớn@ by Lãng đầu bò, đệ anh.
Olá! Se você ainda não assinou, assine nosso RSS feed e receba nossas atualizações por email, ou siga nos no Twitter.
Nome: Email:

21 comments

Nguoi mien nui 19:21 1 tháng 11, 2012

Chẳng có tính định hướng mẹ gì? Sức mạnh nội tài tiềm ẩn ah???? Dân tộc này khi chiến tranh hay khó khăn thì mới bộc lộ chứ bây giờ thì ăn cứt nế nhê; khi tình hình hiện nay quan chức thì tham + ngu; dân thì như khuyết tật. Kiếp lừa mà đi so với Nhật bổn. Hài vãi.

Reply
phot_phet 19:23 1 tháng 11, 2012

@Nguoi mien nui
Thủ dâm cũng là một đức tính tốt đẹp của Vịt tộc ta. Mẹ tiên sư con tooc, ngu như nhợn.

Reply
Nguoi mien nui 19:28 1 tháng 11, 2012

Thủ dâm cũng là một đức tính tốt đẹp của Vịt tộc ta.
Nghe lời Phẹt nên Bê Cê Tê mới ra cái nghị quyết trung ương tứ về Thủ dâm trong toàn quốc. Phát động thì ghê nhưng đến giờ toàn sóc lọ cho nhau. Phẹt chỉ đạo như buồi.

Reply
Men in Black 19:56 1 tháng 11, 2012

Chính chị chính em định hướng cái căng củ cọt. Cứt đéo có mà ỉa thì lấy cái cặc gì mà định hướng với suy ngẫm. Ku Phẹt liệt lấy cứt của Lãng đệ về dùng khác chó gì Vịt tộc đợi viện trợ ODA đâu. Đến lúc thằng Lãng & brothers nó đéo ỉa nữa thì có mà chết đói cả nút.

Reply
Dzung Dinh 23:55 1 tháng 11, 2012

Địt tổ, em tin cái câu " thời thế tạo anh hùng" lắm!

Reply
Tự Minh 08:54 2 tháng 11, 2012

hay

Reply
ThemoiSuong 10:33 2 tháng 11, 2012

Thằng Phẹt liệt thấy chưa??? Con Men in Black nó chửi chuẩn thế ko bít. Chú địt có tự lực cánh sinh gì cả. Nó ví Việt Nam hóng ÔmDáiAnh như chú hóng cứt con Lãng đầu Puồi. Cứ tự ỉa đê, sai đúng, hay dở thế nào anh cho ý kiến không việc gì lăn tăn. Địt mẹ bỏ cái thói lười đi. Nghe chửa.

Reply
Nguoi mien nui 11:00 2 tháng 11, 2012

http://hn.24h.com.vn/tin-tuc-trong-ngay/da-lat-mot-luat-su-vao-khu-du-lich-tu-thieu-c46a495462.html
Mịa. Thế mà anh lại tưởng là Phẹt liệt. Dù sao an nam cũng mất đi một con lừa học lột.

Reply
HÀ THẢO MAI CHÂU 14:40 2 tháng 11, 2012

Này, thằng nguoiminennui! Mày đã bị Phẹt nó bóp dái lần nào chưa mà sao chú cứ dị ứng với bọn vịt luộc thế nhể?

Reply
phot_phet 14:54 2 tháng 11, 2012

@Men in Black
Thì cũng khác đệch gì cái nền kinh tế Xuống Hố Cả Nút của An-nam ta?

Reply
phot_phet 14:55 2 tháng 11, 2012

@Dzung Dinh
Hùng tài sinh trong loạn thế
Thái bình ăn thịt lẫn nhau@ thơ anh Phẹt, điếu bâu giờ được dăng bấu đảng.

Reply
phot_phet 14:57 2 tháng 11, 2012

@ThemoiSuong
Anh bận, con Sướng bựa có chiện gì hay hay biên anh dán lên cho lũ con bò hóng chơi nào. Chứ cái địt mẹ ngồi dạng háng ra đấy mà o e. Lười chảy dái.

Reply
phot_phet 14:59 2 tháng 11, 2012

@Nguoi mien nui
Con nài hỏa thiêu vì hỏng tụy, anh biết cỏn mà. Hỏng tụy thì chết cụ nó đi chứ sống làm đéo gì. Như anh đây nài, mang tiếng hỏng chiêm cũng toan tự thiêu mấy nhát nhưng lửa nó đéo chịu bén, nhục nhục là...
Thế nên đành phải sống thôi hã hã

Reply
phot_phet 14:59 2 tháng 11, 2012

@HÀ THẢO MAI CHÂU
Con nài có quả ních đĩ nhở. Gái hay giai đấy?

Reply
Nguoi mien nui 15:42 2 tháng 11, 2012

Phẹt bị mấy bố cùng khóa Lịt QT phê bình kinh quá hay sao mà ở ảnh họp bẹn bà xuống thế. Anh tìm đọc lại không thấy.
Ah. Mà bắt chước cuốc hội đê, tới đây các chú trong chi bộ phải dàn hàng ngang dõng dạc thề: Tôi sẽ không chơi gái nưa. He he.

Reply
VinaChim 16:40 2 tháng 11, 2012

Hố hố, con Phẹt cũng dạng yếu sinh lí! Mấy con bẹn bà chửi nhẹ đã tụt dái lên cổ! hố hố

Reply
Men in Black 16:52 2 tháng 11, 2012

@phot_phet

Ơ cái đệch. Tưởng con Phẹt dẫn dắt chi bộ đi lên thiên đàng chứ. Chú cũng còn nom xuống thế thì chim ngóc đầu dậy thế cặc nào được.

Reply
huonggiang 03:07 3 tháng 11, 2012

Không nổi dậy thì làm sao để thay đổi hả Anh phẹt? Anh cí cách nao không? Nói ra cho mọi người cùng tham khảo.

Reply
choi xongdong 01:09 4 tháng 11, 2012

@huonggianglịt mịa lòi đứa nào nó chiên khét ngay như hai bạn sinh viên mới bị tố đấy tụi nó chỉ chống thiên triều mẫu quốc mà cũng bị chiên khét lịt mệ đời

Reply
HÀ THẢO MAI CHÂU 09:24 9 tháng 11, 2012

Gái Mai Châu chưa chồng, ở HN

Reply
phot_phet 10:43 9 tháng 11, 2012

@HÀ THẢO MAI CHÂU
Ê chúng mài ơi, vầu hấp diêm gái Mai Châu chửa chồng đi nài.
Anh kêu đểu thế thôi ná, thằng nầu vầu anh vả cho tòe loa. Của anh cả đấy, nghe chưa hehe

Reply

Đăng nhận xét

 
Lên đầu trang
Xuống cuối trang