Phọt Phẹt VLOG

Chủ Nhật, 4 tháng 11, 2012

RÁC MỸ & ĐĨ BÚT AN - NAM
Hôm nay, nhiều tờ báo trong nước đồng loạt đưa tin và ảnh về việc người New York phải đi bới đống rác tìm đồ ăn. Báo Dân trí còn có đoạn: “Một nhóm người dân New York đã phải bới thùng rác bẩn thỉu để tìm thức ăn, khi họ phải trải qua đêm thứ tư bị cúp điện, và với nhiều người cũng đồng nghĩa với cúp nước.”

Một nhóm người dân

Hình ảnh gây sốc người dân New York tìm kiếm đồ ăn tại đống rác

(Ảnh và chú thích của Dân trí)

Mình chỉ xin "đính chính" thế này:

Theo quy định về "Vệ sinh an toàn thực phẩm", các cửa hàng bán đồ ăn nhanh của Mỹ sau một ngày phải thanh lý hết hàng hóa tồn đọng trong ngày. Nếu bạn lang thang ở những nơi đó vào lúc cửa hàng đóng cửa, bạn có thể "nhặt" được rất nhiều đồ ăn ngon. Một cửa hàng bánh mỳ nổi tiếng ở chợ Chelsea vào mùa hè, sau bảy giờ, các loại bánh được giảm giá 50%. Có người sẽ hỏi tại sao họ lại không đem đồ ăn đó phát cho người nghèo? Họ sợ các "thượng đế" sau khi nhận được đồ ăn miễn phí, sẽ khởi kiện nếu họ có vấn đề gì về sức khỏe. Thế thì mời các vị cứ đến đây "nhặt" mang về sử dụng và tự chịu trách nhiệm.


Tấm ảnh được các tờ báo trong nước đăng tải chụp tại nơi thanh lý hàng hóa của cửa hàng Key Food trên đại lộ A phố số 4 Lower East Side (Điểm cực Đông Nam - Manhattan). Đây là nơi bị thiệt hại nặng do cơn bảo Sandy vì mực nước biển dâng cao chưa từng thấy trong nhiều năm trở lại đây. Cửa hàng "buộc lòng" phải thanh lý toàn bộ hàng hóa vì lý do "an toàn thực phẩm" và cũng có thể họ có thế yêu cầu công ty Bảo hiểm đền bù vì thiên tai.

Nếu bạn gặp hàng tấn hàng hóa còn nguyên bao bì bị bỏ ra ngoài đường thì bạn có "xông vào" nhặt với hy vọng sẽ tiết kiệm được từ vài chục tới vài trăm đô la mua thực phẩm và nhu yếu phẩm cho gia đình mình không?

Khu Lower East Side và

Người Mỹ rất thực dụng. Khi các Starbuck cà phê phát miễn phí một ly cà phê nhỏ để giới thiệu sản phẩm mới, lập tức sẽ có một hàng dài người đợi đến lượt mình. Thực ra, nếu mua thì giá một ly khuyến mãi không tới 1$.

Khu Lower East Side và

Hãy nhìn những gì người đàn ông này “bới” được từ đống rác thì bạn có thể kết luận có “bẩn thỉu” hay không.

Cách đây vài năm, một số hãng mỹ phẩm bị phát hiện đã bán giá quá cao, làm thiệt hại cho người tiêu dùng, chính quyền thành phố NY đã bắt các hãng đó phải phát quà miễn phí cho người dân. Trước cửa hàng Marcy’s ở khắp nơi, từng đoàn người xếp hàng rồng rắn chỉ để nhận một tuýp sữa rửa mặt, lotion, hoặc một thỏi son. Mình cũng đã từng rất thích thú đợi cả tiếng đồng hồ để nhận đồ miễn phí như vậy.@ by thanhchung blog. Anh giật tít khác.
Olá! Se você ainda não assinou, assine nosso RSS feed e receba nossas atualizações por email, ou siga nos no Twitter.
Nome: Email:

10 comments

Nguoi mien nui 17:55 4 tháng 11, 2012

ĐM. Bọm bồi bút An Nam nói làm chó gì. Vào trang lacai.org mới thấy hết sự bẩn thỉu của bọn lá ngon Vịt Ngan.

Reply
phot_phet 18:07 4 tháng 11, 2012

@Nguoi mien nui
Nền báo chí cướp - giết - hiếp An-nam không có lá cải, nhưng Phọt Phẹt sẽ có...lá ngón. Sắp xuất bản, lũ nhợn chú í đón đọc hehe

Reply
Nguoi mien nui 18:14 4 tháng 11, 2012

Phẹt lá ngón thế đéo nào được bằng bọn Kền Kền An Nam. ĐM. Chúng sống trên nỗi đau đồng loại, có vụ gì là thêm mắm thêm muối, có khi thằng tội phạm tội nhẹ nhẹ pháp luật chưa xử chúng đã xúm vào xử rồi. DCM bọn Kền Kền phát nữa cho mát bẹn.

Reply
Nguoi mien nui 19:00 4 tháng 11, 2012

Hô hô. 144 con rận An Nam vừa bị hố. Phẹt có ý kiến gì không?????

Reply
phot_phet 19:12 4 tháng 11, 2012

@Nguoi mien nui
Đã từ rất lâu anh đéo bâu giờ ngó ngàng đến...lỗ đít.
Same shit - different asshole!

Reply
Lý Hồng Tỉn 01:12 5 tháng 11, 2012

Tầm này mà mày còn có cứt để ném vào mặt đồng bào nữa à ??

Reply
Tứ Bùi Xuân 08:09 5 tháng 11, 2012

Tốt nhất là:
Không nghe cave kể chuyện
Không nghe thằng nghiện trình bày
Không dây với nhà báo
Không láo với cấp trên
Không đừa hết tiền cho vợ
he he

Reply
Nguyễn Cao Minh 08:10 8 tháng 11, 2012

Trước giờ mình chỉ biết bồi bút nay Phẹt nâng tầm báo ta lên "Đĩ bút" rồi à? Rác Mỹ thì hồi nào giờ dân ta vưỡn thường dùng (hàng nghĩa địa, seconhand) giờ dân Mỹ xài thì có gì ghê gớm đâu nhẩy?

Reply
PutinViệt 14:26 9 tháng 11, 2012

Cái trò vùi dập người khác để hy vọng mình là "tốt".
Mẽo "xấu" thế, nếu cho Lừa sang tự do, chắc tuần hết mẹ người, trong đó có khi có cả "đỉnh cao trí tuệ" cũng nên ?

Reply
huonggiang 02:49 15 tháng 11, 2012

Mấy loại rác này em thấy hoài à. Khi báo Vn đăng là em biết họ chưa từng biết gì về hiện tượng này. Đồ ăn ở những thùng rác bẩn thỉu ai mà bỏ vào mồm được. Đói chết thôi chứ làm sao ăn.

Reply

Đăng nhận xét

 
Lên đầu trang
Xuống cuối trang