Phọt Phẹt VLOG

Thứ Sáu, 9 tháng 11, 2012

VÕ NÙN vs HẢI NÁM
Mình thất vọng thay cho Võ!

Mình thương Võ!

Nhìn ông già Đặng Hùng Võ yếu ớt trước lối phủ đầu hàng tôm hàng chợ của đám luật gia nỏ mồm, dẫn đầu là Trần Vũ Hải, mình không còn tin vào mắt mình nữa.

Võ ngồi đó, chẳng thấy hình bóng nào của một trí thức tiếng tăm, chẳng còn hình bóng của một người được đánh giá là quá dày dạn, và quá bản lĩnh trước truyền thông.

Võ cô đơn, và Võ đã buông xuôi!

Buông xuôi, để lấy được dăm ba tràng pháo tay lặt vặt tiểu xảo. Buông xuôi, vì một nỗi sợ sệt tức thời, vì Hải đã thẳng tưng chơi trò bẩn, bới móc hàm giáo sư của Võ, bới móc đạo đức nhân cách một đời của Võ.

Nếu là mình, mình sẽ dừng cuộc chơi ngay lập tức.

Dừng, vì chẳng có lấy nửa xu văn hóa tranh luận. Dừng, vì bị Hải và đám “dân oan Chí Phèo” nhét quá nhiều chữ vào mồm. Dừng, vì chỉ mới há mõm ra được một câu, đã bị Hải chụp lấy đó làm kết luận, và nắn gân báo chí.

Võ ơi là Võ!

Võ muốn dùng sự kiện này, để minh bạch hóa cá nhân của Võ trong vụ Ecopark, Võ muốn vun vén thêm cho hình ảnh huy hoàng của cá nhân mình.

Tốt thôi, và giờ cơ bản, tạm thời thì đám diều hâu đã cho Võ được thứ đó. Liệu được bao lâu?

Nhưng cũng chính vì khát khao chứng minh cá nhân mình trong sạch, mà Võ đã luống cuống đưa đầu vào thòng lọng. Câu trả lời nửa chừng của Võ bị kết luận, thái độ lóng ngóng của Võ bị quy kết!

Cũng chính vì khát khao chứng minh cá nhân mình trong sạch, mà Võ đã gật đầu bừa cho cái đúng thành sai, cho cái ưu thành nhược. Võ tiếp tay cổ súy cho sự lưu manh mất dạy, Võ tiếp tay dung túng cho những sự ngăn cản quy trình phát triển của Hưng Yên, của đất nước.

Mà nói thật, Võ nghĩ mình là ai, khi sa đà vào vấn đề thẩm quyền của 3 Zũng? Vấn đề đó Võ kệ mẹ cho tay Đập ( dam) Chính Phủ lo là được rồi. Người ngợm một mẩu bẻ đôi mà cứ phán chuyện côm lê cà vạt của Ram bô là thế nào hả Võ?

Già rồi còn dại, Võ ơi là Võ.

Mình vẫn hy vọng, là Võ có đủ tỉnh táo, và lương tri, ngồi một mình trước máy tính, suy nghĩ lại, hệ thống lại, khách quan lại, để chính thức nói lên tiếng nói đính chính của mình.

Tiếng nói của tâm thế tự do, thoải mái, chứ chẳng phải tiếng nói của một tâm thế bị a dua ném đá hội đồng như trong buổi nói chuyện tào lao vớ vẩn!

Khách quan mà nói, việc Võ chủ động đứng ra nói chuyện, về những gì người ta thắc mắc trong quá khứ đương chức của Võ, là một điều tốt. Và mình đã hy vọng, sự kiện này sẽ mở màn cho một tiền lệ tốt đẹp, đám quan chức đã hạ cánh sẵn sàng quay trở lại làm rõ, minh bạch hóa những gì mà một đời quan trường mình đã trải qua.

Trước buổi họp, mình đã nói, báo chí cần đưa tin làm sao, để còn “kích động” được những việc tương tự, phải làm sao vừa đảm bảo khách quan, vừa khuyến khích được người ta thò đầu ra, chứ đừng dọa cho họ rụt cổ lại.

Nhưng mình đã nhầm!!! Và điều mình áy náy, có lẽ sẽ thành hiện thực!!!?

Như mình đã nói, có thể vì khát khao minh bạch hóa thông tin cá nhân, cộng với thần kinh của một tri thức già như Võ không thể đấu lại mồm năm miệng mười của đám trẻ trâu thừa giang hồ thiếu văn hóa như Hải, và Võ buông. Võ chấp nhận nhắm mắt đứng bên kia Chính quyền, đứng bên kia với chính Võ thứ trưởng trong quá khứ, đứng bên kia với những gì mà lúc tỉnh táo, Võ đã tái khẳng định như đinh đóng cột trên nhan nhản các mặt báo.

Võ dội một gáo nước lạnh vào thẳng mặt của trên dưới 90% dân Văn Giang đã nhận tiền đền bù, họ mới là số đông Võ ạ!

Võ được gì, ngoài một đôi tràng vỗ tay tiểu xảo? sau khi ăn đủ thứ hạ nhục từ Hải.

Võ chấp nhận quay lưng lại với chính mình, với những người đồng chí đồng đội. Nhưng mình khẳng định, Võ cũng chẳng gần được đám “dân oan” kia hơn tí nào, nó sẽ còn vần vò chán cái thân già của Võ!

Hải chủ động khai cuộc với báo chí, Hải cũng là người chốt lại với báo chí. Hải chủ động cuộc chơi chứ không phải Võ! Võ thua ngay từ trạng thái tâm lý mở màn!

Nhìn cách “nói chuyện” chả khác gì một buổi đấu tố, ông già đáng thương bị đấu tố bởi đầy đủ luật sư, nhà báo, nông dân. Bị hạ nhục, và bị “ép” phải “nhận tội”!

Dường như kịch bản đã có sẵn, đưa ông già vào thế mất tự chủ, thiếu tỉnh táo, và quy chụp nhận tội.

Và thế là trăm hoa đua nở blog, Xuân Diện được tự do ngồi chình ình trên bàn họp như người lớn, để tường thuật trực tiếp (mình cứ phì cười, tự do thế này còn nỏ mồm cái đéo gì nữa nhỉ), một số tay báo chí nhao nhao phỏng vấn “tiến sĩ Quang A”, các “dân oan” Đồng, Sơn như đúng rồi. Mình giả vờ chửi ông Võ một câu, ngay lập tức có cậu bên cạnh ghé tai, yên tâm, hôm nay báo chí ta có đủ cả!!! Phải đánh chứ!!!

Mình không xem những gì Võ đã làm hôm nay, là tính trách nhiệm!

Mình xem đó là sự ích kỷ, chính xác hơn là vô trách nhiệm! Công tác quản lý đất đai? Ổn định đời sống xã hội/nông thôn? Đại cục phát triển kinh tế?

Còn nhớ cách đây 4,5 năm, chỉ một câu nói của Võ vu vơ “giá đất phải sát giá thị trường”, đã được đám “dân oan” biến tướng ý nghĩa, thậm chí hiểu nhầm, gây náo động cả một vùng Hưng Yên đằng đẵng.

Võ biết, chứ không phải là không biết. Vụ đó Võ lờ tịt, và đến một tay cán bộ thôn ở đó còn phải thốt lên, “sát thế đéo nào được mà sát, ông giỏi cho ông về mà sát!!!”

Đến khổ cho bộ Tài môi, giờ thì oằn lưng ra mà gánh cho mấy câu nói ất ơ của Võ, mà thanh minh thanh nga với Chính phủ. Thương nhau quá hóa bằng hại nhau!

Dẫu biết rằng, chỉ là tiếng nói của một cá nhân, độc lập, thậm chí tính chính danh của buổi tổ chức báo chí này còn phải xét lại, chẳng có giá trị mẹ gì về pháp lý, nhưng mình vẫn buồn, buồn, bởi cái cách Võ đã buông súng!?

Võ mà chẳng Võ tí nào!!!@ đị cụ con DG viết dài bỏ mịa. Bài của nó, anh lôi ở cồng lên.

Olá! Se você ainda não assinou, assine nosso RSS feed e receba nossas atualizações por email, ou siga nos no Twitter.
Nome: Email:

28 comments

Litte Bird 11:57 9 tháng 11, 2012

Ơ đẹt, vừa đọc bài nài bên con DG sáng nay

Reply
Litte Bird 12:00 9 tháng 11, 2012

Mà anh đéo hiểu sao Con Phẹt tịt lại ủng hộ chính quyền trong cái vụ Văn Giang? Anh nói vậy không có nghĩa anh đưa ra ý kiến trái chiều mà chỉ đơn giản bởi con nài luôn mỉa mai chính trị, hơn nữa lại như có thù với Xuân Diện. Đéo hiểu...

Reply
tranhungdesign 12:19 9 tháng 11, 2012

Chú Phẹt nần sau có xào lại bài của đứa khác cũng nên xem xét kỹ trước khi quăng nhá. Anh thành thực phê bình chú đới! Noãn!

Reply
tranhungdesign 12:21 9 tháng 11, 2012

Anh đoán thế nào chú cũng phán: "cái đệt" cho coi.

Reply
Nguoi mien nui 12:41 9 tháng 11, 2012

Ơ cái đệt, võ vẽ cái buồi gì con Phẹt kia. Đang ở dưới đít lại lộn mẹ lên đầu ah.

Reply
Đỉnh cao trí tuệ 16:24 9 tháng 11, 2012

Địt mẹ con Phẹt và Dái Ghẻ ngậm cứt phun cây Ê cô pác giỏi thì ný nuận với Vàng son nài:

Dân Văn Giang: "9 năm mới có một ngày này..."

“Ngoài lý do tuyên truyền, lý do đối ngoại và những lý do khác tương tự, có một việc mà không chính quyền nào, kể cả chính quyền cộng sản, có thể bỏ qua, đấy là mọi sự đều phải được hợp pháp hóa”.

“Trong tương lai, giai cấp cầm quyền không thể biện hộ, dù trong nội bộ, việc sử dụng bừa bãi các biện pháp nhân danh mục đích “lý tưởng”. Nó vẫn sẽ còn ba hoa về chủ nghĩa cộng sản như là mục đích cuối cùng; nếu không làm thế thì sự độc quyền cũng sẽ tiêu ma. Nhưng đấy có lẽ chỉ là thói quen sử dụng bừa bãi các phương tiện còn sót lại từ quá khứ mà thôi. Không phải lúc nào nó cũng dám liều như trước nữa. Một sức mạnh lớn hơn, đấy là nỗi sợ trước dư luận quốc tế – sợ làm ảnh hưởng đến hình ảnh của mình, quyền lực tuyệt đối của mình – đã làm cho nó dao động, chùn tay”.

Milovan Djilas (1911-1995) – phó tổng thống, cán bộ phụ trách công tác tư tưởng ở Nam Tư giai đoạn cuối những năm 40, đầu những năm 50 thế kỷ trước – đã viết như thế trong “Giai cấp mới” (1957), tác phẩm kinh điển phân tích, mổ xẻ chủ nghĩa cộng sản.

Liên hệ từ những điều ông viết, mới hiểu, trong các vụ việc như Tiên Lãng, Văn Giang, cái mà chính quyền ngại nhất thực ra lại chính là luật pháp. Lâu nay họ đâu có bao giờ làm theo luật, mà chỉ dùng khủng bố, đàn áp, huy động cả hệ thống công an-dân phòng-an ninh lẫn cỗ máy truyền thông “nhà trồng được” vào việc bịt miệng người dân. Họ làm vậy bởi vì, và để che đậy một điều, rằng điểm yếu của họ, cái khiến họ khó đấu lại được với xã hội, là luật pháp.

Vì vậy cho nên, chiến thắng bằng lý luận, bằng tranh biện, bằng luật pháp, dù sao đi nữa, cũng là chiến thắng bước đầu.

Cuộc đối thoại giữa nguyên Thứ trưởng Bộ TN-MT Đặng Hùng Võ và nông dân Văn Giang đã kết thúc với việc ông Đặng Hùng Võ thừa nhận có sự trái pháp luật, và ông nhận lỗi. Nhưng ông Đặng Hùng Võ không phải là “phe thua”.

Phe thua là các đồng chí núp sau những lợi ích mà các dự án ở Văn Giang sẽ đem lại.

Phe thua là những vị bấy lâu nay vẫn đả kích tất cả: Dân Văn Giang thì Chí Phèo, ăn vạ; đám blogger lề trái thì “phản động, xúi giục, giật dây, kích động”; phóng viên lề phải thì “cảm tính, cực đoan”.

Và phe thua cũng là cái cơ chế đã đẻ ra tất cả những chuyện ấy.

Nhưng tất cả chỉ mới là bước đầu.

* * *
http://trangridiculous.blogspot.com/2012/11/dan-van-giang-9-nam-moi-co-mot-ngay-nay.html

Reply
Tuong Can 19:14 9 tháng 11, 2012

Cứ nhân danh luật pháp làm sao nuôi nổi đám thày kiện.Không có tí mầu suýt thì đéo thằng nào chịu bới ra việc cho các cụ có cái ăn cái chửi...

Reply
Luong Chung 22:51 9 tháng 11, 2012

Uottyujiio

Reply
ThemoiSuong 23:29 9 tháng 11, 2012

ĐCM chán chán là. Con Phẹt lần sau vứt mẹ mấy bài kiểu nài đê. Quai về chủ đề lóng trong người đê. Ný Nuận cái Nỗ Nồn. ĐCM ăn thì nắm nàm thì nười động nói nà ný nuận, mặt cứ nỳ nỳ như mặt nồn. Anh thấy 2 cái Lồn cái thì đầy lông, cái thì lang ben trắng ởn đít đàn bà đối lập thế đối thoại đéo?? Có phỏng???. ĐCM phí thời gian anh đọc mấy loại kiểu nài.

Reply
Nguyễn Cao Minh 07:50 10 tháng 11, 2012

Kakaka, Bác Võ mới tậu vện mờ buông súng sớm thế nhẩy? Hay là cũng liệt mịa rùi! Tiếc cho bác quá, cầm súng cả đời mới hưởng tí sái đời đã vội buông súng sao ta!

Reply
hailuabacky 14:45 10 tháng 11, 2012

Cái quan trọng nhất trọng sự kiện này là chưa có trong tiền lệ lũ lợn à

Reply
Hường Thy 16:26 10 tháng 11, 2012

Đúng nà nàm thì nười,ăn thì nắm thấy nồn thì nao như tên nửa ý ! Chán !

Reply
bach viet 19:47 10 tháng 11, 2012

Phẹt nàm một bài về quyết định mới của ĐINH LA LIẾM đi

Reply
Dzung Dinh 20:35 10 tháng 11, 2012

Địt mẹ thằng # chứ! Anh Phẹt thổi kèn...à quên thổi còi nó phát cho anh em sướng cái lỗ tai cái! địt mẹ nó nữa chứ!

Reply
Louis 00:05 11 tháng 11, 2012

Anh Phẹt làm bài đấm vào mồm con # đi.mẹ nhà nó chứ.rõ quân khốn nạn.mà anh biên nốt trại cai nghiện đi

Reply
Louis 00:05 11 tháng 11, 2012

Anh Phẹt làm bài đấm vào mồm con # đi.mẹ nhà nó chứ.rõ quân khốn nạn.mà anh biên nốt trại cai nghiện đi

Reply
Louis 00:05 11 tháng 11, 2012

Anh Phẹt làm bài đấm vào mồm con # đi.mẹ nhà nó chứ.rõ quân khốn nạn.mà anh biên nốt trại cai nghiện đi

Reply
Hương Lan Lê 08:29 11 tháng 11, 2012

Anh Phẹt ơi, hay là anh cứ nhận thằng cu đi. Dũng cảm lên anh:
Thư giãn cuối tuần: Chuyện khó xử của anh P.P
http://googletienlang.blogspot.com/2012/11/thu-gian-cuoi-tuan-chuyen-kho-xu-cua.html

Reply
Nguoi mien nui 09:43 11 tháng 11, 2012

Hô hố. Phọt phẹt đang phải kiểm điểm với vợ rồi. Quả này Phẹt ra đứng đường nhé.

Reply
Hường Thy 16:04 11 tháng 11, 2012

@Hường Thy

Con nài ở đâu ra vậy ?

Reply
Luong Chung 21:23 11 tháng 11, 2012

Đit mẹ chết ơ đâu rồi?thị bao nhiêu để a cìn phang con đề hềhề.

Reply
Dark Man 10:18 12 tháng 11, 2012

Ôi cái đệt. Đọc cả bài chỉ thấy con DG nói tào lao. Móc buồi ra mà có 90% dân đã nhận tiền đền bù. Bọn không biết sự tình thì câm mõm ngồi quay tay mà nhìn, đừng phang phập lung tung

Reply
Thanh Tung Nguyen 12:44 12 tháng 11, 2012

Vào Phọt phẹt mới phát hiện ra thằng Namsach.vn nào đó hack cái hình con rồng của mình..
http://www.doimat.cuanhcuem.net/2012/02/viet-nam-long-quoc.html
http://www.cuanhcuem.net/2012/07/truong-hoang-sa-la-mo-trung-hoa.html

Reply
Phang Chel 14:23 12 tháng 11, 2012

Cái lịt! A mới đi khám điền thổ có 1 thời gian, Phẹt ở nhà đéo chịu trông nhà, bảo ban lũ con bò, để bọn chúng làm loạn lên thế à?
Lịt mịa Phẹt!
Tiện thể, Lịt mịa thằng # phát cho mát bẹn!

Reply
Litte Bird 16:25 12 tháng 11, 2012

@Hương Lan LêƠ con nài xinh nhở, dưng mà xui dại thế thì thằng Phẹt nó dí dái thèm nghe.

Reply
Nha Nong Lam Giau 17:09 12 tháng 11, 2012

Loạn hết cả lên. Ông Võ làm thế có được cái cức gì, bọn Ê-cồ-pak nó vẫn cứ làm đó thôi.
Mã mẹ cái thời thổ tả.

Reply
huonggiang 02:56 15 tháng 11, 2012

Làm sai phải chịu chứ Anh phẹt. Ông DHV làm sai thì phải nhận sai chứ. Có điều không phải mình ổng đâu đồng Chí X ăn mới đậm kìa. Đền bù kiểu ăn cướp vậy Anh phẹt chịu không? Đã vậy còn khủng bố, đe dọa, đánh đập. Quyết Định sai kéo theo những hệ lụy như thế việc này theo em không truy tố ra toà là may.

Reply
nhong khu den 16:42 20 tháng 11, 2012

nhà Phẹt phọt cho bãi để át bớt mùi của chỗ này "quyết định kỷ luật cảnh cáo, đề nghị thôi chức Chủ tịch tỉnh Bình Phước đối với ông Trương Tấn Thiệu; đề nghị giữ mức kỷ luật cảnh cáo với ông Lữ Ngọc Cư, Chủ tịch tỉnh Đăk Lăk. Bí thư tỉnh Hải Dương phải tự phê bình nghiêm túc".

Reply

Đăng nhận xét

 
Lên đầu trang
Xuống cuối trang