Phọt Phẹt VLOG

Thứ Ba, 25 tháng 12, 2012

MẤT TRYMThực ra mình chưa từng bắt cá hai tay. Còn nếu có, mình sẽ dùng hai tay bắt...một cá há há. Thế chắc ăn hơn nhiều.

***

Những ông chồng bị mọc sừng là do họ bị thừa...canxi hí hí.

***

Kiểm tra vợ ngoại tình rất dễ nếu ngửi thấy " hộp sữa" có mùi Chivas. Tệ hơn là có mùi cuốc lủi hoặc bia cỏ 2k/cốc.

***

Kể ra đào hoa quá cũng khổ các bạn ạ. Bằng chứng là mình luôn được gái nâng như nâng trứng, hứng như hứng hoa, chả cho lao động gì nặng nhọc. Mỗi tội hai đầu gối lại cứ chai ra. Thế mới tài khà khà.

***

Có hai kẻ mà đến chúa cũng phải bó chân đóng đinh là: tử tù tìm cách vượt ngục và đàn bà tìm đến tình nhân.

***

Nếu không muốn vợ mình bị thằng khác xơi thì cách tốt nhất là đừng bao giờ xơi...vợ chúng nó.

***Mất chim@ chuyện của anh con Bín buồi trâu. Anh chấm phẩy lại.


Ông bị trộm thó mất con yểng. Ông tiếc lắm. Từ ngày về hưu ông chỉ có nó là bạn. Ông đạp xe lùng sục khắp các chợ chim Hà nội. Cuối cùng ông tìm thấy nó ở cửa hàng chim chợ Mơ. Dựng cái xe đạp ông bước vào cửa hàng. Con chim nhận ra ông chủ thì nhảy tung tóe trong lồng, đập cánh phành phạch. Ông giả tảng xem xét mấy con họa mi nhưng mắt vẫn liếc về phía con Yểng thân yêu. Ông ngó nghiêng một hồi rồi hắng giọng hỏi tay chủ quán, anh ơi nhà mình có yểng non bán không? Tay chủ quán làu bàu, bố già hỏi hay nhỉ, mùa này lấy điếu đâu ra Yểng non. Có con yểng già kia bố có lấy thì lấy. Nó biết nói rồi đấy.

Bao nhiêu tiền hả anh?

Hai trẹo cả lồng, không mặc cả.

Ông không nói câu gì dắt xe ra về. Vừa đạp xe ông vừa nghĩ: hai triệu có mà điên. Con yểng ấy mình nuôi gần chục năm rồi, không bị bắt trộm chắc cũng sắp chết già, điên mà bỏ ra hai tháng lương hưu…

Sáng hôm sau ông pha ấm trà ra sân ngồi uống. Tự nhiên ông thấy trống vắng. Ông nhớ tiếng con yểng lảnh lót gọi Ông Ninh Ớooi. Chén trà tự nhiên đắng ngắt. Vớ cái mũ ông dắt xe ra cổng.

Đạp xe gần chợ ông rẽ vào mua mẩu thịt vụn. Ông vào hàng chim hôm qua. Tay chủ quán liếc nhìn ông rồi mặc kệ. Ông cho con chim ăn hết mẩu thịt rồi thủ thỉ, mày rao đi nào: ai chai chè đồng nát bán điiiiiiii. Con yểng ngúc ngoắc cái đầu rồi cất giọng lanh lảnh: Aiiiiiiii chai chè đồng nát bán diidddiiiiiiiii.

Tay chủ hàng chim ngồi bật dậy. Hắn nhìn ông rồi hỏi: ông là chủ cũ con chim này à?

Vâng anh ạ. Tôi nuôi con này gần chục năm nay, tuần trước thì bị ăn trộm mất.

Nể ông là chủ cũ tôi cho ông chuộc với giá là trẹo rưỡi. Thế là hữu nghị lắm rồi.

Ông tần ngần. Ông xót ruột quá. Ông bảo tay chủ quán: tôi có năm trăm anh cho tôi chuộc. Giống yểng này sang tay chủ mới là nó nhịn ăn đến chết. Không bán cho tôi thì anh cũng chả bán được cho ai đâu. Anh bán chim còn lạ gì loài yểng. Anh để cho tôi năm trăm nhé?

Thôi bố già biến đi cho tôi nhờ. Sáng ngày ra đã lắm chuyện. Tôi mua vào đã trẹo tư mà bố giả năm trăm bọ. Thôi ông biến đi.

Ông thở dài rồi đạp xe ra về. Con đường bỗng xa hun hút…..

Rồi mấy ngày sau đó, ngày nào ông cũng đạp xe lên chợ Mơ. Ông cho con chim ăn, ông chơi với nó cả sáng. Cứ ai đến mua chim là ông giật mình thon thót. Ông sợ người ta mua mất con yểng yêu quí của ông. Ông chờ đến kỳ lương hưu…

Sáng nay ông vui lắm, đút túi triệu rưỡi lương hưu ông gò lưng đạp như bay lên chợ Mơ. Ông mò vào hàng chim. Nhìn quanh không thấy con yểng đâu. Ông quay sang tay chủ quán. Hắn không nhìn ông chỉ nói cụt lủn.

Bán rồi!

Ông thẫn thờ dắt xe ra về, đi ngang qua đống rác ông thấy con yểng của mình nằm đó. Ông nhặt nó lên vuốt nhẹ. Ông thì thào : Tao xin lỗi mày yểng ơi, ba ngày hôm qua tao không lên với mày được. Tao phải trông bà lão. Bà ấy ốm.
Olá! Se você ainda não assinou, assine nosso RSS feed e receba nossas atualizações por email, ou siga nos no Twitter.
Nome: Email:

7 comments

Nguoi mien nui 14:06 25 tháng 12, 2012

Bớ anh em vào mà xem thằng Phẹt liệt nói phét đéo ngượng mồm này. Mịa, thế này thì Chú làm lãnh tụ được rồi đấy khà khà.

Reply
ha hoang 19:28 25 tháng 12, 2012

đệt mợ con tọoc, nó đã bẩu là của con Bín điếu nghe thấy à?

Reply
Nguoi mien nui 19:52 25 tháng 12, 2012

Mịa mày. Mày không đọc mấy dòng trên của cỏn ah.

Reply
ConthangBom 21:53 25 tháng 12, 2012

Ngu thì ngu vừa để thằng khác còn có chỗ mà .. chứ! Đệ nhất ngu là nuôi trym mà lị! Cái đệch, lại còn để mất trym nữa chứ! Hố hố! Tiên sư thằng mất trym!

Reply
Nguyễn Cao Minh 08:45 26 tháng 12, 2012

Kakaka, ... Nuôi con chim có chục năm mất mà tiếc giề, mình nuôi con chim hẵng vài chục năm mà giờ như chết rồi đang buồn thúi cả ruột đêê! Chả biết sao nó vưỡn ăn uống đều đều mà điếu có hót được, nhiều đêm mình cùng con vện bảo nó: "Hót đi chim, hót đi chim, hót cho mặt trời hồng quê ta ..." mà nó vẫn im thin thít mới đau! Thôi thì chim ai thì người nấy giữ, các bác chịu khó tắm táp cho nó, nâng niu nó biết đâu vào ngày đẹp trời rồi nó lại hót vang.

Reply
Swett Lyly 12:39 31 tháng 12, 2012

Đừng bao giờ vỗ ngực tự hào về thành tích mà mình có khi làm tổn thương người khác. Chỉ có tình yêu thực sự mới xứng đáng được đáp trả bởi tình cảm chân thành. Và nếu một ngày, ta không nhớ người mà đã vì ta mà yêu thương thiết tha.... thì ối dồi ơi, xin liên hệ diêm vương để biết thêm chi tiết!


Reply
phot_phet 15:30 31 tháng 12, 2012

@Swett Lyly
Hehe em Ly iêu ngọt ngào ghê nhở!

Reply

Đăng nhận xét

 
Lên đầu trang
Xuống cuối trang