Phọt Phẹt VLOG

Thứ Hai, 24 tháng 12, 2012

ME DI CHÍT MỚTThú thực tôi không biết giáng sinh là gì. Mãi đến năm 18 tuổi, ra Hà nội học, thấy đám bạn lũ lượt rủ nhau đi chơi giáng sinh thì mới biết. Bọn tôi cuốc bộ từ KTX, đi mất 10 cây số thì cũng đến nhà thờ lớn phố Nhà Chung để hóng giáng sinh trong cái lạnh tê buồi. Đông đúc lắm, chen không được nên chỉ đứng ngoài ngắm người xe và đèn hoa đăng nhấp nháy trên chóp nhà thờ. Mỗi thế thôi rồi lại cuốc bộ về. Bụng đói, chân mỏi nên cũng chả hơi sức đâu mà bàn chuyện thánh lễ, lăn ra ngủ khì.

Tết đấy tôi về quê, mang chuyện giáng sinh hỏi ông già. Ông vốn giáo làng, cả đời may không phải ngắm đít trâu nhưng cũng chưa từng rời xa vườn rau, ngọn cỏ. Nhưng được cái ham lọ mọ sách vở và chuyện đời nên giảng cho tôi ra rả. Đến giờ, bởi cũng lâu, lại thêm nhiều khó nhọc nên tôi quên tiệt, thành ra chả dám ngo ngoe.

Cũng ở làng tôi, phúc đức làm sao cũng có một nhà theo đạo. Thậm chí anh con cả còn học hành tử tế để làm cha. Thi đâu cũng dăm bận, nhưng tuyền trượt. Tôi hỏi có khó như thi đại học không, anh bảo khó hơn nhiều. Nhiều là bao nhiêu? Anh giảng tôi đủ thứ, lôi cả sách tuyền chữ tây mà anh bảo là tiếng La tinh, đọc cứ là vanh vách. Thế mà vưỡn trượt. Tài thật!

Hài nhất là nhà anh có đám. Khi đó cả làng tôi được xem văn công không vé. Nhạc tấu trầm hùng, nến thắp lung linh, từng đám con gái con giai măng tơ đẹp đẽ xếp hai hàng hát những điệu ngọt ngào bùi tai đến khủng khiếp. Mặt ai nấy hồn hậu xen lẫn nét vui tươi. Họ bảo thế là người nằm trong hòm kia đang trên hành trình về với chúa. Thật là khác hẳn với những đám ma bình thường mà tôi biết. Ở đó chỉ có những khuôn mặt sầu thảm, điệu nhạc lâm li và những tiếng khóc đôi khi ơ hờ, đôi khi thảm thiết, đôi khi rên hay những thứ đại loại như thế.

Bạn tôi, có nhiều người theo đạo. Người theo Ki tô hữu, người theo Tin lành. Tôi thấy họ tử tế, chân thành và chăm chỉ. Như thằng em xã hội của tôi, đang đương kim đại úy tổng cục Nhị, bọp phát xuất ngoại Úc châu học hành gì đó hai năm. Khi về, giả hết mũ mão gạch sao, cả thẻ đảng viên màu đỏ chui ra dân sự kiếm ăn, được hơn năm nó khoe đã là con của chúa. Tôi nghi, tổng cục Nhị chúng mày lắm võ lắm, chả biết đéo đâu mà lần. Nó khóc, bảo anh có thể nghi ngờ em nhưng đừng bao giờ nghi ngờ hay phỉ báng đấng tối cao mà em phụng sự.

Lại một thằng nữa, đồng nghiệp tôi, một luật sư danh giá. Nó vốn vô thần và ham những trò vui. Cũng chỉ là rượu bia, hát hò, hút chích. Có say sưa thì cũng chỉ la đà đường Bưởi đấm bóp hoặc bắt tôi về nhà nốc tiếp để bắt vợ hát cuốc ca ra chào. Đời mà miên man thế nhẽ chết. Là tôi lo thế và nó dường như cũng nghĩ thế. Nhưng đến một ngày, nó mời tôi đến văn phòng, thay vì cái bàn thờ thần linh thổ địa vật vã kê sát chân cầu thang thì nó treo ngay trên đầu hình đức mẹ và một cây thánh giá. Nó tự hào, tôi đã là con của chúa. Có cảm nhận là nó đã ngộ ra điều gì đó và thay đổi một cách sâu thẳm, hào hoa. Tôi đùa, hay ông dẫn tôi theo chúa với. Nó giảng rằng, mọi thứ là ở cơ duyên và sự tri ngộ. Chúa không thích sự a dua, bầy đàn và vị kỷ.

Tối qua thứ 7 ngày 23, một thằng bạn tôi đến rủ đi chơi giáng sinh. Tôi bảo làm gì đã đến ngày. Nó bảo đón giáng sinh sớm cho đỡ đông. Và cái quan trọng là nó cũng đang trên hành trình mon men đến với chúa. Mà thằng này là cháu ruột lãnh tụ nhá, lãnh tụ to chứ không phải dạng lìu tìu. Nó quất con Mẹc E 300 bóng nháng đón tôi đầu cổng. Nó khoe mới mua, hơn 3 tỉ cụ. Mẹ kiếp, giữa cái thời buổi khốn khó này mà vẫn có ngân lượng sắm xe sang thì mới thấy nó hoành tráng đến cỡ nào. Cả đời tôi chưa từng ngự con xe nào chất đến thế. Thì chả chuyện, hàng nhập nguyên chiếc, phu óp sần mà lị. Có điều khi ngồi nó hay phát ra tiếng tít tít rất khó chịu. Tôi bảo thằng bạn cài dây an toàn vào đi, nhưng mới biết mình hố vì nó cài tự đời nào. Mặt nó nghiêm trọng, ông đánh răng chưa hay vừa ăn mắm tôm? Đèo mẹ thằng này, sạch sẽ thì thì tao phải là nhất. Thế sao xe vẫn tít tít nhỉ? Tao biết đéo đâu đấy. Nó ngặt ngẽo, xe tôi có thiết bị cảm biến mùi, thằng nào mồm thối là nó kêu ầm ĩ. Địt con mẹ hehe. Nhưng mà nó trêu tôi, bằng chứng là khi tôi đeo dây an toàn cái là tiếng tít tít câm tiệt. Đèo mẹ, đúng là xe xịn có khác. Chứ chả như xe tôi, thắt hay không thắt đều lọc xọc, ầm ầm kêu như nhau cả há há.

Chúng tôi đến Nhà Chung. Vì là thứ 7 và trước giáng sinh một ngày nên cũng là lễ trọng. Thằng bạn tôi cung kính lầm rầm. Tôi thì cũng nghiêm trang thôi, nhưng mắt lại đảo điên dò gái. Tại cái tật tôi nó thế, xấu không để đâu cho hết. Chết đi thì may ra hehe.

Có cảm giác mắt tôi như bộ xung điện mà mấy anh bần nông dái thâm hay đi dò cá. Mới đảo có dăm pha thì đã thấy một thiên thần áo trắng đẹp mộng mị đi tới. Trên người nàng khoác chiếc áo dạ đen có lông ở cổ màu xám ngoét ( mà tôi đoán lông chồn, đừng bạn nào vứt chữ chờ của tôi đi mà thay vào chữ lờ). Kiểu cách ăn mặc này đích là con chúa hoặc cũng là con nhà tử tế, thanh tao. Có điều nàng không để ý đến tôi mà đứng sau lưng thằng bạn, lặng lẽ. Tôi nghĩ nàng cũng chả quen biết gì nó đâu nên kệ xác. Tôi vòng tay trước ngực ngắm ơ hờ bờ mông mỏng và những lọn tóc quăn quăn nồng nàn, mũi hinh hích hít mùi đàn bà pha lẫn hương hoa thượng hạng.

Nhưng tôi nhầm. Thằng bạn tôi dường như có mắt sau gáy và mũi ở đằng đít nên nó quay lại ngay. Chúng nháy nhau cười tình tứ. Rồi lại chắp tay nguyện cầu nghiêm trang. A, hóa ra chúng quen thân nhau chứ chả đùa.

Tan thánh lễ, chúng dìu nhau e lệ. Bạn tôi nghiêm trọng giới thiệu tôi với nàng. Có vẻ như cái không khí rậm rạp giáng sinh và thánh lễ nhà thờ làm cho mọi nhẽ nghiêm trang ra thì phải. Tôi không khoái kiểu đấy lắm, nên cao giọng, đi ăn đi, đói mẹ bụng rồi.

Chúng tôi ngồi lầu hai một nhà hàng điệu đà nơi phố cổ. Tôi bú đớp khẩn trương, chốc chốc lại nhồng mông quay đầu qua khung cửa kính ngắm thiên hạ dập dìu, mặc cho bạn tôi và nàng thì thào to nhỏ. Mà trong tiếng gió mong manh tôi vẫn nghe được chuyện của những mùa giáng sinh cũ, của những ước vọng lẫn hoài nghi. Tôi thấy mình lạc lõng. Mà cũng phải, kẻ vô thần và thiếu lãng mạn như tôi sống quả thật phí đi cả khí giời. Tôi kiếm cớ rồi vẫy taxi cút vội.

Đang thiu thiu ngủ, bạn tôi điện thoại. Nó kể, bảy năm rồi chúng hẹn hò nhau như thế. Tôi điên, lắm hơi. Oong đơ rồi thì nhanh nhanh mà giải tán. Làm cáo cầy bao năm, sắp xuống lỗ rồi mà còn bày đặt hươu nai lá vàng lãng đãng. Đời này các thợ săn tuyền sập bẫy bởi hươu nai. Giọng bạn tôi buồn, tình đầu đấy, chia tay bởi không chịu thụ giáo lý dăm ngày. Bây giờ, trên hành trình mon men đến với chúa, thì đã xa mất đi vòng tay. Mẹ kiếp, đời như con củ cặc!

Mai là giáng sinh, nhẽ tôi cũng đi nhà thờ. Một mình thôi để tìm những vòng tay ấm và cả những ngước mắt trong trong. Chứ như vòng tay đang ôm tôi đây, nhão và xơ xác lắm rồi. Và mắt thì tuyền...lông quặm.

Thì chỉ là dự định thế thôi. Chứ tôi biết chúa trên cao nhẽ đang thì thào: cút đi, thằng phọt phẹt.
Olá! Se você ainda não assinou, assine nosso RSS feed e receba nossas atualizações por email, ou siga nos no Twitter.
Nome: Email:

20 comments

Litte Bird 15:36 24 tháng 12, 2012

Anh nói khí không phải chứ thằng Phẹt liệt chuyên có cái văn bẩn kiểu như nài, đang bốt thì bốt mịa nó hết đi cứ giở trò ị, đụ..

Reply
tranhungdesign 16:29 24 tháng 12, 2012

Hé hé! Ku Phẹt biên bài này ngon cây đới! Anh khen! Chờ ku em ị xong biên tiếp thì hết mịa nó giờ rùi, anh phắn đơi.

Chúc ku em Giáng sinh vui vẻ, sống dai cho bọn nhợn anh được nhờ. Hã hã!

Reply
tranhungdesign 16:30 24 tháng 12, 2012

Hé hé! Ku Phẹt biên bài này ngon cây đới! Anh khen! Chờ ku em ị xong biên tiếp thì hết mịa nó giờ rùi, anh phắn đơi.

Chúc ku em Giáng sinh vui vẻ, sống dai cho bọn nhợn anh được nhờ. Hã hã!

Reply
Phạm Minh Tâm 17:21 24 tháng 12, 2012

Merry Christmas and Happy New Year
Chúc mọi người Giáng sinh và Năm mới an lành hạnh phúc...

Reply
phot_phet 17:35 24 tháng 12, 2012

Giáng sinh an lành đến với tất cả bọn con bò nha. Anh đi bú tí diệu cho đỡ buồi nguồi đơi, đcm...

Reply
ConthangBom 18:31 24 tháng 12, 2012

Phẹt chơi đóe gì tuyền bọn cốp không hà, dzậy thì sao chẳng là thằng Phọt Phẹt thì là cái đóe gì? Than vãn làm gì,chơi mịa với chúng tớ đây dễ chẳng là ông cũng được là cụ Phọt Phẹt chứ chả bỡn.

Reply
phot_phet 18:38 24 tháng 12, 2012

@ConthangBom
Than đâu mà than. Đang đen còn hơn cả than đơi nên sến rện tí hí hí.
Nô en là chả có em đéo nào đi nô, buồn vãi dãi.
Thôi, đi bú diệu, đến giờ òi.

Reply
Nguoi mien nui 19:43 24 tháng 12, 2012

Uh. Gut rồi bú nhiều vào nhé. Hẹn chú ở thiên đàng. Anh cũng đi bú đây, mịa, buồn mênh mang.

Reply
ThemoiSuong 21:01 24 tháng 12, 2012

Anh nhớ lại chuyện ngài xưa dẫn con ẻm đi Chít mớt. Hê hê. Địt biết chi bộ thối có con nầu giống anh ko?


Anh vẫn nhớ đêm Giáng sinh năm ấy
Hai đứa mình có theo Chúa đéo đâu
Cũng tý tởn hòa vào dòng người bất tận
Trước thánh đường em thẽ thọt hỏi anh

Sao hôm nay anh có điều gì khác vậy?
Khác điều gì em hãy nói anh nghe?
Em thấy quần anh sao hôm nay hai cái cứng?
Anh cười thầm tinh ý thế em yêu

Cái cứng mới hôm nay anh dành cho Chúa
Cái cứng mọi ngày thì vẫn của em
Em ngúng nguẩy cấu tay anh hỏi nhỏ
Cho Chúa điều gì sao lại cứng thế anh?

Cái cứng mới là USB 12G em ạ
Vì anh biết tội anh nhiều lắm
Xưng tội bằng mồm 3 tháng đéo xong
Gửi tới Chúa qua không dây Wreless

Nhưng không hiểu mạng hôm nay nghẽn thế
Tại đường truyền hay tại mạng không dây
Em tủm tỉm cười nhắc anh quan sát
Xung quanh mình toàn những bạn của anh.
(Hê hê .ĐCM lắm như mình thế không bít thảo nầu mạng nghẽn suốt)

Reply
Anh Tan Ham 21:08 24 tháng 12, 2012

PP làm ráo rân được đấy, lại còn có hơi hướng mô-đi-phê Thiên chúa đạo. Va-ti-căng đã có công đồng II-III, còn PP có công đồng X ( kiểu như phim video X ấy ).hơ hơ, hiểu không ?

Reply
Nguyễn Cao Minh 08:01 25 tháng 12, 2012

Kakaka, ... mình cũng có thơ chủ đề "ME DI CHÍT MỚT" nờ

Giáng sinh năm nào mãi đệt nhau,
Để sau vài tháng phải đi mau,
Giải quyết nhanh sơ gan cổ trướng,
Thế mới nên thơ mối tình đầu!

Giáng sinh về chỉ thêm nỗi đau,
Người ngày ấy giờ hay càu nhau:
"Anh đi đâu bỏ em cả tối,
Hay là anh bận phải chăn rau!"

Giáng sinh an lành chả thấy đâu,
Câu chúc sao thấy nhạt giề đâu,
Thôi cứ bú diệu cùng thịt chó,
Dăm ba thằng bạn cũng cạn sầu!

Hầu các bác bài thơ con vệt, Chúc cả chi bộ giáng sinh vui vẻ nhá!

Reply
caconsacnuoc 09:26 25 tháng 12, 2012

Anh kết mỗi câu cuối, hahaha!

Reply
Chuối xanh 10:33 25 tháng 12, 2012

Chú viết như lìn ý, nhưng anh thích nhất lìn heeee!

Reply
Chuối xanh 10:42 25 tháng 12, 2012
Nhận xét này đã bị tác giả xóa. Reply
Trịnh Cao Cường Đỗ 11:03 25 tháng 12, 2012

Sáng sớm tinh mơ lọ mọ vào nét, đọc bài Anh Phẹt thấy vui vui. Chúc Chi bộ năm mới an lành!

Reply
Quoc hoi VN 11:34 25 tháng 12, 2012

Bài này hay anh Phẹt ạ. Đồn trú nhiều ý phết. hã hã. Cũng có tý nhân văn nữa

Reply
phot_phet 12:49 25 tháng 12, 2012

@Nguyễn Cao Minh
Hehe, thơ con nài khắm nhở!

Reply
Cuong Nguyen Duc 13:49 25 tháng 12, 2012

Bài này hay quá anh ạ.
"mọi thứ là ở cơ duyên và sự tri ngộ. Chúa không thích sự a dua, bầy đàn và vị kỷ"...

Reply
phot_phet 15:09 25 tháng 12, 2012

@Anh Tan Ham
Bạn nào quan tâm đến Chít mớt iêm kệ mịa. Iêm chỉ thích Ích mớt thôi hố hố

Reply
Đỉnh cao trí tuệ 16:42 25 tháng 12, 2012

Cứ thế nài là hay, con Phẹt!

Reply

Đăng nhận xét

 
Lên đầu trang
Xuống cuối trang