Phọt Phẹt VLOG

Thứ Ba, 4 tháng 12, 2012

SÓC ĐEN BỤNG ĐỎĐây là thiên tùy bút phẩm chất của An Hoàng Trung Tướng, anh bết lại cho lũ con bò nghiền ngẫm suy tư.

Trung Tướng đã nghĩ ông ý là một ông chuột-chù. Lông đen, mắt sáng, mũi nhọn, đuôi kẹp trong bụng, ông ý lao veoveo trên những búi dây-điện nhằngnhịt nối những cây muồng già vỏ mốc-toác lề phố Hàng Bún, một trưa chủnhật (*1).

Như một chiếnbinh thậntrọng, ông ý rình rất lâu nơi mỗi chạc cây, trước khi chọn dứtkhoát một đường-đi chắcchắn, vậnhành khẩntrương.

Khởi từ đoạn đầu dốc Hàng Than, ông ý chạy mãi chạy mãi, qua hai ngãtư, ba ngãtư, chạy nữa (*2). Trung Tướng không rõ ông ý chạy kiếm-ăn, hay tìm chồng, hay chuyển cưtrú, hay gì, mà vấtvả quyếtliệt daidẳng. Có-thể, ông ý cũng giống chúng-ta, suốt đời cuốngquýt theo baonhiêu nhạtnhẽo.

Rồi ông ý bỗng tung cái đuôi bồng, chừng để giữ thăngbằng, thì Trung Tướng nhận ra ông ý là một ông sóc, không phải chuột. Kiểu sóc tíhon đôthị. Ngoài cái đuôi bồng đấy, và mảng da bụng đỏ như mắc ghẻ, ông ý hoàntoàn chuột: kíchcỡ, diệnmạo, phongcách.

Tại Hanoi, các cô không dễ gặp súcsinh hoang, ngoài chuột, và vài loài bòsát phổthông (thằnlằn, thạchsùng), côntrùng, chim (sẻ, sâu, én), dơi, cá (rô, trôi, trắm). Trung Tướng từng thấy rùa, tắckè, nhím, và thậmchí cú-mèo, nhưng sóc mới lần đầu, và duynhất. Đất này human còn khó tồntại, sorry, súcsinh không-thể đủ nhiều cơhội (*3).

Hiểnnhiên ông ý côđộc. Cũng không định kết đồnghành. Thithoảng, nơi một chạc cây, ông ý mómmém nhai, có-thể một hạt muồng vôtình, như một tiêukhiển bìnhthản, đôi lượt để mấthút những mẩu trấu loángthoáng. Trung Tướng chậmchậm thả xe sau ông ý. Người không bận, và côđộc cũng.

Unfortunately, một nhiđồng Hanoi pháthiện Trung Tướng nhìn bấtthường một mụctiêu mônglung (*4). Nó hỏi, trưởnglão, ngài nhìn gì?

Trung Tướng biết, chiasẻ với đồngbào thươngmến một niềm-vui giảndị hầu-như là một bấttrắc. Đất này human không quen thổlộ, không cần tâmtình, không mong chiasẻ.

Trung Tướng đáp, đéo nhìn gì. Người muốn chuồn khỏi.

Nhưng nhiđồng không mù. Nó kêu, a con gấu. Nó đã pháthiện luôn ông sóc đen bụng đỏ lửnglơ giữa những lùngbùng dây-điện. Nhặt một viên cuội lớn, nhắm ông ý, nhiđồng ném vù.

Viên cuội trượt ông ý, có-thể bay trúng tách trà nóng của thiênthần, và làm vỡ không chỉ tách trà, mà cả chiếc đĩa sứ giá 2,500 tiền chínhphủ. Thiênthần chồm qua lancan bancông tầng hai, chửi thật chua, địt mẹ đứa nào ném?

Thiênthần xinh quá. Nàng mặc váy xòe hoa ngoài xìlíp sọc hồng phồngphồng băng Kotex (*5). Nàng thậmchí đang đọc tiểuthuyết.

Nhiđồng phânbua, cháu ném con gấu, cô Lâmlâm, cháu ném con gấu.

Thiênthần cũng pháthiện ông ý. Nàng hét, Mimi, Titi, ra xem con cá-voi nè.

Phố Hàng Bún nhoáng-chốc đông ngồnngộn nhiđồng. Mười tên, bốn-mươi tên, rồi ba ngàn tên túa từ các căn hẻm méomó chưa baogiờ langthang một ông khủnglong cánh gầy mênhmông mồm ngậm nhành lan tím.

Trung Tướng quay xe, chuồn thật. Kệ ông ý, kệ nhiđồng.

Tới phố Hùng Vương, thì Trung Tướng đụng hàng vạn human đang phấnchấn đổ về hướng Phan Đình Phùng (*6). Nhândân kháo rằng, chúng đi bắt một ông thuồngluồng lạc bầy mạn Hoàng Diệu (*7).

Uichao thật khôngkhí quá. Trung Tướng vòng xe, bám đoàn human.

Rốt-cuộc, Trung Tướng cũng bươnchải đến Hoàng Diệu, vượt cơvàn hôihám đồngbào.

Ông ý nát-dí, ruột phòi như lõi bí. Tộinghiệp, ông ý làm sao hóa thuồngluồng?

Một nhândân chửi váng, ui địt mẹ, mỗi con chuột-chù.

Không chuột-chù, ông ý sóc đen bụng đỏ.@ by anhoangtrungtuong blog.
Olá! Se você ainda não assinou, assine nosso RSS feed e receba nossas atualizações por email, ou siga nos no Twitter.
Nome: Email:

15 comments

Quoc hoi VN 15:04 4 tháng 12, 2012

Đèo mịa, "sấu" thế nhở. Bài này nghĩ lâu đấy

Reply
Nguoi mien nui 15:53 4 tháng 12, 2012

ĐM. Nghiền ngẫm suy tư phết nhể. Bài nhiều ý quá, nhưng có một ý chửi bọn nhân dân mắt như cặc, có con sóc mỗi thằng nói một kiểu, mịa, khác gì bảo nhân dân mù dở, phản động đéo chịu được. Còn mấy ý nữa nhưng anh đéo nói để tý nữa con Sướng Bựa đệ anh nó vào bình, he he.

Reply
Trẻ Trâu 16:09 4 tháng 12, 2012

Có lồn gì, ý con Tướng nó nói bọn bần nông Nụi tuyền 1 bọn gian ác đéo ai bằng. Thành phố vì hòa bình đéo gì mà đến 1 ông sóc con cỏn cũng đéo tha đòi diết bằng được. Đã thế chúng lại có thói đồn thổi mất dạy không khác gì lũ ngồng cải hàng ngài chúng vẫn đọc.

Reply
ku pink pusy 16:25 4 tháng 12, 2012

Mịa, ku iêm đéo dám kháy Trung tướng bên nhà lão vì sợ bị rọ mõm - Hé hé tên này quân phiệt lắm.
Bài này thuổng ý truyện LINH NGHIỆM của Trần Huy Quang.

Reply
walk3r 17:05 4 tháng 12, 2012

Con Tộc lúc nào cũng phải lôi chính trị vào mới chịu được huh ? Con Tướng hok hề nhân dân mắt như cặc - chửi. Ý hắn như anh Trẻ Trâu đã thẩm : từ một ông sóc nhỏ qua mồm mép đồn thổi của nhân dân đã oanh liệt hoá thành ông thuồng luồng. Tài đéo chịu. Và Nụi thân yêu, ngàn năm văn vật đấy, nhưng cơ số lũ gian ác từ nhỏ and a dua, bầy đàn.

Reply
Tự Minh 18:19 4 tháng 12, 2012

đọc đéo hiểu, tưởng sóc lọ hoá ra đéo phải

Reply
Lục Huyền Cầm Thủ 20:37 4 tháng 12, 2012

Iem cũng đéo hiểu. Có hải đăng nào vô khai sáng dùm với :-(

Reply
Bố Người miền núi 20:41 4 tháng 12, 2012

Bố thằng Toọc nói như đúng rồi!!!

Reply
Fly Dragon 22:57 4 tháng 12, 2012

Địtmẹ thằng Phẹt em dạo này xèng vật om xủ hay sao mà chiên ja cốp pết vậy em? Hệ Hệ

Reply
jerrylouis 12:30 5 tháng 12, 2012

Thằng Phọt Phẹt đi khuân đồ con Zì về thì cũng phải biết khuân cho hết, cho đủ chứ. Thế cái phần chú thích oánh dấu sao đâu.?

Reply
ThemoiSuong 19:55 5 tháng 12, 2012

Cái địt con Tọc bỏ cái từ phản động khỏi mồm đê, lúc địt nầu cũng phản động, phản động cái cứt ý, anh đéo ưng. DCM câu chuyện có vài dòng mà nhiều vấn đề nhể.
1. Giáo dục:
- Dạy dỗ như dạy con vet, đéo có tính trực quan: Các nhi đồng thối tai tương lai của đất nước đéo phân biệt được con các loài vật.
- Ko có tình yêu thương đối với loài vật. Cứ thấy là phải ném, phải bắt, phải giết cái này ăn mẹ vào máu rồi. (không biết chi bộ thối có con nào hay đi qua khu vườn bách thảo không? ĐCM chim sống mà nó cứ vặt trụi lông xong để trần truồng nhảy tưng tưng ở trong lồng, kinh vãi đái)
2. Văn hoá:
- Thói hóng hớt thoả mãn tính tò mò: Thấy người ta nhìn gì thì kệ mẹ người ta nhưng do thói hóng hớt nên thấy con Zì nhìn đéo biết nhìn gì nhưng nhi đồng thối tai cứ phải hỏi cái đã.
- Tính sẻ chia đéo có: Con Zì nhẽ ra thấy nhi đồng thối tai nó hỏi thì nên trả lời giải thích cho nó về con sóc, thì chắc buồi gì nó đã ném.
- Tính đéo nhận lỗi: Nhi đồng thối tai ném đá vào nhà nhưng đéo xin lỗi mà lại phân bua.
- Ăn mặc đẹp chắc đéo gì đã là người tử tế: Thiên thần nhưng cũng đéo có văn hoá. Động phát là chửi đã.
- Đéo biết nhưng cứ phán bừa: Cả nhi đồng thối tai lẫn thiên thần địt biết là con gì nhưng cứ phán loạn. Đặc biệt là con Thiên Thần giáo dục 2 đứa con TiTi mà MiMi như Lồn
- Tính adua bầy đàn, đồn thổi:(Ý này cũng giống chuyện thằng chảy máu cam nhìn cột điện)
- Tính sợ liên luỵ: Con Zì sợ liên luỵ chuồn luôn.
- Không thoát khỏi tính bầy đàn, hóng hớt: Con Zì đã thoát rồi lại vòng xe quay lại. ĐCM
- Cái địt gì cũng phải hoành: Đã đéo đồn thì thôi, đồn thì đồn mẹ thành con thuồng luồng.
3. Chính trị:
- Hay nhất là câu kết: “Một nhân dân chửi, ui địt mẹ, mỗi con chuột - chù.” Một con sóc khi đã nâng ông nâng mẹ mày lên thành gấu, cá heo, thuồng luồng, nhưng khi mày tèo mày cũng chỉ là chuột chù thôi.
Nhưng ĐCM có mấy vấn đề anh thắc mắc:
+ Tại sao lại là con sóc mà không là con khác? Con sóc và con chuột chù tương đối giống về hình dạng nhưng bản chất nhẽ khác nhau nhiều và cuối cùng con Sóc bị tèo?
+ Tại sao con Zì lại cho nó chạy từ dốc Hàng Than và bị tèo ở Hoàng Diệu? Nếu nó chạy ra bãi sông Hồng thì có tèo không???
Con Phẹt liệt cốp bài nài phải nói đỉnh. Cứ thế phát huy nhế. Anh khen. Hôm nầu rảnh anh bố trí thưởng cho phát ngâm ông Puồi. Khà khà

Reply
Nguoi mien nui 20:27 5 tháng 12, 2012

Chú Sướng nói hay thế, anh ưng cai bụng. Mà chú làm gì thế, dạy triết học Mác Lê ah.

Reply
ThemoiSuong 21:52 6 tháng 12, 2012

ĐCM chú Tọc đừng bóp dái anh nhoé. Phân tích theo kiểu MácLê thì nó như nài nài. Hế hế
Như các đồng chí đã thấy. Thiên tuỳ bút trên có gồm 3 phần mở đầu, thân bài và kết luận nêu lên 3 vấn đề cực kỳ quan trọng. Bây giờ ta tập trung đi sâu vào phân tích 3 vấn đề.
Vấn đề thứ nhất là vấn đề đầu tiên. Vấn đề đầu tiên này theo tôi rất quan trọng vì nó là vấn đề thứ nhất nó có tính chất giới thiệu, khái quát cho các vấn đề tiếp theo. Nên các đồng chí phải thật chú ý.
Vấn đề thứ hai là vấn đề trung tâm. Vấn đề trung tâm này tôi cho rằng cực kỳ quan trọng thậm chí nó còn quan trọng cực kỳ vì nó là vấn đề cốt lõi có tính chất trọng tâm tiếp thu ảnh hưởng của vấn đề thứ nhất và lại có tính gợi mở cho vấn đề thứ 3. Nên các đồng chí cũng phải đặc biệt chú ý.
Vấn đề thứ ba là vấn đề cuối cùng. Vấn đề cuối cùng này tôi cũng cho rằng nó cũng cực kỳ quan trọng vì nó có tính tổng kết các vấn đề trước. Rút ra các bài học cực kỳ sâu sắc. Nên các đồng chú phải chú ý đặc biệt.
Như vậy các đồng chí đã thấy. Tôi đã phân tích một cách triệt để và có hệ thống bài tuỳ bút trên và rút ra 3 vấn đề, các đồng chí đã rõ 3 vấn đề cả chứ.
(P/S. Đồng chí lớp trưởng nhắc nhở anh em trong lớp nào chưa nộp tiền phụ đạo thì nộp nốt nhé. Nhớ nắm kỹ 3 vấn đề nhế. Hế hế)
Hế hế cái mế Lền ý.

Reply
Dương Tùng 10:05 7 tháng 12, 2012

Chả hiểu cái buồi gì sất. Chữ với chả nghĩa, nhìn rối hết cả mắt.

Reply
Thượng Sĩ Già 22:10 8 tháng 12, 2012

Địtmẹ con Sướng hốhố ......

Reply

Đăng nhận xét

 
Lên đầu trang
Xuống cuối trang