Phọt Phẹt VLOG

Thứ Ba, 11 tháng 12, 2012

THẰNG GIUN KHOANGThành kính dâng tặng các nhân xĩ chí thức và rân chủ bại não.

Sếp vứt toẹt tập hồ sơ lên mặt bàn rồi quay sang bảo tôi, mài đi kiểm tra xe sáng mai lên đường. Tên nó là Giunkhoang, quốc tịch Gia Nã Đại án ma túy 16 năm. Sếp thở dài, mặt thẫn thờ.

Ngài thở dài là phải, điều đó có nghĩa là những nhân viên lãnh sự như ngài hàng tháng phải lên thăm thằng tù xem nó ăn ngủ ỉa đái thế nào. Mọi yêu cầu nó đưa ra đều phải được cân nhắc và đáp ứng một cách tối đa. Và tôi cũng nên thở dài vì tôi hàng tháng phải lái xe đưa ngài vượt 180km vào vùng rừng núi heo hút thăm cái thằng cục cứt ấy.

Hắn, thằng cục cứt ấy cao mét chín, tóc vàng như người bắc Âu, cơ bắp cuồn cuộn. Hắn vui vẻ như thể hắn đang đi du lịch chứ không phải đang ngồi tù ở cái xó trung du hẻo lánh này. Tôi chưa thấy thằng tù nào mà lạc quan như hắn. Thấy chúng tôi lên thăm, hắn cười hô hố rồi vỗ vai bảo tôi bằng cái giọng tiếng Anh đặc sệt vùng Quebec : Khi nào tao ra tù tao đãi mày bữa bia cỏ. Tao thề.

 Chấp hành án được một năm thì hắn không cần tôi phiên dịch nữa. Hắn trao đổi thoải mái với cán bộ của cục trại giam theo đúng giọng của dân tù. Hắn nói không hề ngọng ngịu: Thưa cán bộ, em nhập kho được năm giời rồi, cán bộ xem xét cho em đi làm cỏ vê, ở lâu trong trại em cớm nắng lắm ạ.

Năm sau thì hắn yêu cầu tôi kiếm cho mấy bộ chưởng Kim Dung bằng tiếng Việt. Hắn bảo có thằng bạn tù đang kể bộ Tiếu ngạo giang hồ đến chỗ hay thì phát sida thăng mất nên hắn phải đọc cho kì hết xem cái thằng Lệnh Hồ Xung có cưới được Doanh Doanh không. Hắn làm tôi cực kỳ ngạc nhiên vì không hiểu hắn có năng khiếu ngoại ngữ bẩm sinh hay những thằng tù chính là những giáo viên đại tài. Đem câu hỏi này hỏi vị cán bộ quản giáo thì vị này cười khành khạch bảo rằng: vào đây thì nói được hết, hôm nào tao bảo mấy thằng nhọ Ni gê nó hát quan họ cho mà nghe.

Có lẽ bộ giáo dục nhà ta nên cân nhắc chuyện bỏ tù tất cả những thằng Tây muốn học tiếng Việt hoặc tuyển toàn cựu tù nhân làm giáo viên vì tính hiệu quả là không thể chối cãi.

Năm sau thì thằng GiunKhoang phát bệnh. Đầu tiên là hắn đi cà nhắc và sau đó là liệt hẳn. Cả trại khốn khổ mỗi lần bê hắn đi vệ sinh. Chả có cái xe lăn nào ở trại vừa với cỡ mông to như mông voi của hắn. Chúng tôi vội đưa hắn vào viện Việt Pháp làm đủ thứ xét nghiệm. Bác sĩ phán ra một loạt căn nguyên và hắn dĩ nhiên phải nằm viện với hai nhân viên trại giam gác cửa. Uống đủ các thứ thuốc mà bệnh tình hắn vẫn không thuyên giảm. Có lẽ không chịu được tiền viện phí ở Việt Pháp nên hắn được chuyển xuống viện Hà Đông. Ở đây, hắn lại rống như bò mỗi lần đi tiêm và đương nhiên bệnh hắn càng ngày càng nặng. Nửa người hắn đã bất động hẳn. Tôi phải thửa riêng cho hắn quả xe lăn đặc biệt. Tuy vậy các bác sĩ ở đây vẫn kêu như cháy nhà mỗi lần xốc nách lôi cái cơ thể nặng hơn tạ của hắn ra khỏi xe để thăm khám.

Hắn cuối cùng cũng  đã gặp may, nhân dịp thủ tướng Gia Nã Đại sang thăm Việt nam, hắn làm đơn kêu cứu. Bệnh tình nguy kịch và sự can thiệp của cấp cao nhất làm hắn được  ra tù sớm và phải lập tức rời Việt nam.

Tôi đưa hắn ra sân bay với sự hộ tống của hai nhân viên công lực. Đến khi vào máy bay thì rắc rối xảy ra. Cái xe lăn mà tôi thửa riêng cho hắn không được phép vào khu cách ly. Nhân viên hàng không khăng khăng bắt hắn phải rời xe lăn. Hắn đỏ mặt tía tai chửi vung vít nhưng cô nhân viên hàng không vẫn rất cương quyết. Thời gian trôi đi và  tình hình căng thẳng đến độ nếu hắn không chịu thì hắn sẽ lỡ chuyến bay. Chỉ còn một phút nữa thôi máy bay sẽ cất cánh. Hắn liếc nhìn đồng hồ rồi trước sự ngạc nhiên của chúng tôi hắn đột nhiên đứng dậy, hắn đá phốc cái xe lăn và bắt đầu ba chân bốn cẳng chạy tụt vào khoang cửa kính, vừa chạy, hắn vừa hát ông ổng: Sài gòn ơi ta đã về đây ta đã về đây…

Trên đường về tôi cứ thầm ước được bỏ tù tất cả những diễn viên Việt nam. Có lẽ sau khi ra tù thì họ mới biết thế nào là diễn.@ chiện của anh giai thằng Bín buồi trâu.Olá! Se você ainda não assinou, assine nosso RSS feed e receba nossas atualizações por email, ou siga nos no Twitter.
Nome: Email:

9 comments

Nguoi mien nui 12:43 11 tháng 12, 2012

Mày ước như buồi, bỏ tù hết diễn viên VN thì sân khấu các tủ lạnh Vn chiếm hết ah. Khi đó phim, kịch có chó nó xem.

Reply
phot_phet 12:47 11 tháng 12, 2012

@Nguoi mien nui
Quên mất, anh tặng luôn cho các lãnh tụ tủ lạnh Anamit một thể.
Họ, chính họ là những diễn viên đại tài.

Reply
Litte Bird 14:35 11 tháng 12, 2012

Cái đệt... anh đéo hiểu vô tình hay hữu ý mà con Phẹt tịt trước vừa đưa bài chửi như hát hay về chiện giảng dạy, học hành, nhận thức của dân xưa lừa, giờ lại đưa cái chiện của anh em con buồi trâu về trình độ giáo giục của các thầy cai ngục. Có phải ý con Phẹt là hãy để cho con em chúng ta vào tù hết rồi sau ra sẽ thành những người tài phỏng?

Reply
Thanhtung Do 15:37 11 tháng 12, 2012

Đúng là Pín Buồi Trâu, ước như Buồi!

Reply
Thanhtung Do 15:39 11 tháng 12, 2012
Nhận xét này đã bị tác giả xóa. Reply
phot_phet 17:13 11 tháng 12, 2012

@Litte Bird
Ở An-nam, giáo dục nhà tù anh cho là có hiệu quả nhất.
Ngay cả như những thứ lũ con bò gọi là nhà trường kia cũng khác đéo gì nhà tù. Chưa kể đến mất 16 năm ( tương đương lớp 1 đến hết đại học) thì bò vẫn hoàn bò.
Trong khi thằng Giun Khoang kia, chỉ mất có 2 năm trong tù để thành một vĩ nhân bất hủ hehe

Reply
Nguoi mien nui 18:17 11 tháng 12, 2012

Nhà tù XHCN ưu việt gấp vạn lần bon tư bản giẫy chết. Chúng ta có thể học mọi cái tù phong cách diễn của một diễn viên, học cách lãnh đạo, học nghề, học bựa... trong tù. Thằng nào còn ngu hãy nghe lời anh đi tù là khôn ra hết, phỏng.

Reply
Bố Người miền núi 18:57 11 tháng 12, 2012

Thảo nào thằng Toọc chưa được đi tù! Nên giờ vẫn ngu!

Reply
CAO MINH NGUYỄN 07:47 12 tháng 12, 2012

Kakaka, ... Bác tổng vừa nói vừa gãi, bác thủ nằm lăn ra cười, bác chủ nghiêng tai tròn miệng, bác Cuốc đan tay suy tư, ... kakaka, .... Toàn là đỉnh cao của trí tuệ loài người cả đấy các bác ợ!

Reply

Đăng nhận xét

 
Lên đầu trang
Xuống cuối trang