Phọt Phẹt VLOG

Thứ Hai, 10 tháng 12, 2012

TIẾNG BỐ ĐẺ
Nghe thằng Vòong em tôi báo tin vợ có thai, bố tôi mừng lắm. Ông chạy đi mua mấy quyển sách tập đọc lớp một rồi bắt tôi gửi sang Anh quốc. Bố tôi bảo: mày nhắn nó dạy con cả tiếng Việt. Sau này tao sang chơi thì ông cháu còn nói chuyện được với nhau.

Vừa rồi, thằng Vòong mời tôi và bạn sang chơi. Tôi để ý mãi mà không thấy mấy quyển sách tập đọc lớp một đâu. Tôi đoán nhẽ chú em tôi vứt đi rồi nên cũng không tiện hỏi.

Ở nhà nó mấy ngày mà đứa cháu lai Tây chả thấy nói được câu tiếng việt nào, tôi đánh bạo hỏi thằng Vòong, nhẽ mày không dạy nó câu nào tiếng bố đẻ? Chú em tôi cười hệ hệ: có chứ anh, rồi quay sang con nịnh: Rachel ! say  CHÀO BÁC please!. Con bé ngước nhìn bố nó rồi lờ tịt đi, quay lại xem TV. Nịnh nó chán chả được chú em  phân trần, chắc bác lạ nên nó sợ, chứ ngài thường nó nói tiếng Việt choanh choách đấy bác ợ. Em còn dạy nó lẩy cả Kiều ấy chứ….con bé học nhanh nhanh là…Thế rồi chú em dẫn chúng tôi và cả gia đình đi nghỉ mát ở xứ Wales. Một hôm chú em tôi ngồi bón cho đứa thứ hai ăn cơm thì con bé Rachel ngồi cạnh tôi liếc nhìn bố nó và  ghé vào tai tôi thì thầm bằng tiếng Việt không hề ngọng ngịu:

Há mồm ra, địt mẹ mài. Há to mồm ra.@ chiện của anh giai thằng Bín buồi trâu. Hình mang tính minh họa nhưng không nhất thiết khác với sự thật hehe

Olá! Se você ainda não assinou, assine nosso RSS feed e receba nossas atualizações por email, ou siga nos no Twitter.
Nome: Email:

10 comments

Nguoi mien nui 08:41 11 tháng 12, 2012

Rất chuẩn. Câu lên dạy bọn lai là ĐM mày. Đảm bảo khi bọn nó về thăm quê hương Vn XHCN sẽ không sợ bố con thằng nào hết.

Reply
Litte Bird 08:48 11 tháng 12, 2012

Đây mới là chiện hay....hố hố.. dưng sao nó cứ giống giống chiện đéo gì bên Liên Xô của con Doãn Dzũng nhể

Reply
ThemoiSuong 09:45 11 tháng 12, 2012

Hố hố. Chuyện hay đấy, giống chuyện dòng máu Lạc Hồng. ĐCM anh em nhà thằng Pín buồi trâu viết chuyện duyên đéo để đâu cho hết.

Reply
Nặc danh 12:18 11 tháng 12, 2012

hõ hõ. Con Pín mẹt bòi tru còn dại con ló lói là: Lồn Trao. khục khục. Tài tài là.

Reply
RongdangLon 13:10 11 tháng 12, 2012

Oh hố, hóa ra con Pín buồi trâu là dân Anh quốc à, vậy mà nó viết cái gì Chuyến đi hết nửa sào ruộng làm anh cứ tưởng........Nhưng thằng này nó ở trời tây mà viết về làng quê, lề thói vịt ngan rất chuẩn, nhưng thi thoảng nó mới rặn ra được một bài làm anh cứ hóng hóng là.

Reply
Mr Lee 15:54 11 tháng 12, 2012

Đcm, cười rung rốn.
Con Kèn nói chuẩn đái, thật ra con Bín cũng dại con nhiều dưng nó chỉ nói sõi mỗi câu Lồn trao thôi.

Reply
phot_phet 17:15 11 tháng 12, 2012

@Mr Lee
Còn câu nài nữa nài: địt con mẹ con cụ hố hố...

Reply
CAO MINH NGUYỄN 07:52 12 tháng 12, 2012

Một hôm chú em tôi ngồi bón cho đứa thứ hai ăn cơm thì con bé Rachel ngồi cạnh tôi liếc nhìn bố nó và ghé vào tai tôi thì thầm bằng tiếng Việt không hề ngọng ngịu: "Bố cháu đêm nào cũng thức khuya để ngồi bón cho mẹ ăn đấy bác ợ!"

Reply
Trịnh Cao Cường Đỗ 11:25 12 tháng 12, 2012

buồn....

Reply
Closed 22:17 21 tháng 1, 2013

Lịt mẹ, thì ra anh là anh trai anh Voòng. Em là em kết mấy bài viết của anh với anh Voòng lắm. Thế mà giờ ko vào được bờ loc của Voòng. Buồn quá.

Reply

Đăng nhận xét

 
Lên đầu trang
Xuống cuối trang