Phọt Phẹt VLOG

Thứ Năm, 10 tháng 1, 2013

CỤ CẢ CHỌNG & GIẶC MỒM

TBT

“Mỗi người nghĩ một khác, mỗi người thích đi một hướng thì làm sao chở con đò sang sông được”- Tổng bí thư nhấn mạnh vai trò của công tác tuyên giáo tại Hội nghị toàn quốc về công tác tuyên giáo sáng qua 9.1 tại Hà Nội.

Tâm trạng nhân dân theo nhịp bước của việc thực hiện NQ TƯ 4.

Nhìn nhận lại năm 2012, diễn biến đáng chú ý nhất, (Dù rào đón rằng: Tôi nói thế không biết có đúng không), TBT nói: “Tâm trạng của cán bộ đảng viên nhân dân, lúc thì phấn khởi, hồ hởi. Lúc hồi hộp chờ đợi. Và lúc thì băn khoăn lo lắng thậm chí hụt hẫng, theo nhịp bước của việc thực hiện NQ TƯ 4”. Ông đề nghị “ Phải nhìn thẳng vào sự thật”.

Trong tình hình đó, hoạt động của Tuyên giáo đã làm được gì? Ông tổng kết: Báo cáo của các đồng chí gồm 8 kết quả ưu điểm, 10 hạn chế yếu kém, 5 nguyên nhân, 7 nhiệm vụ, 6 giải pháp. Tuy nhiên, Tổng Bí thư cho rằng công tác tuyên giáo vẫn “cần rút kinh nghiệm sâu hơn” khi chất lượng một số hoạt động còn chưa như mong muốn, nhất là chưa nắm chắc tư tưởng tình cảm tâm trạng trong các tầng lớp nhân dân, để có đề xuất, biện pháp tạo đồng thuận cao hơn. Tuyên truyền chưa sâu, chưa đủ sức thuyết phục, chưa kịp thời. Đấu tranh tư tưởng vẫn là một khâu yếu, nhất là đối với những thông tin xấu, độc hại trên các mạng, các blog cá nhân.

Chi 1 USD cho công tác tư tưởng, bằng chi 10 USD cho quốc phòng.

TBT yêu cầu cần nhận thức đầy đủ, sâu sắc vai trò của công tác tuyên giáo.
“XD Đảng bắt đầu tư đâu? Ông Lê Nin trả lời bắt đầu từ việc ra đời một tờ báo. Bác Hồ bắt đầu từ báo Thanh Niên để tuyên truyền, giáo dục, truyền bá tư tưởng. Tư tưởng vô cùng quan trọng. Những người làm công tác tư tưởng phải là những người lính xung kích đi tiên phong. Cụ Mao nói tư tưởng là thống soái hàng đầu. Nhân đây tôi xin nói bây giờ các thế lực bên ngoài thấy chúng ta chăm chút công tác tư tưởng, uốn nắn những tư tưởng lệch lạc thì họ bảo là bất đồng chính kiến chúng ta lại đi trừng trị. Như thế vi phạm vào quyền con người. Họ từng nói là làm xanh hóa cái đầu đỏ, và dùng những cây bút, đài hát thanh là phương tiện là cây cầu có trọng điểm. Chi 1 USD cho công tác tư tưởng, bằng chi 10 USD cho quốc phòng."

Trong khi đó, Tổng bí thư nói ông “rất suy nghĩ về những con số mà Thứ trưởng Đỗ Quý Doãn vừa nói. Chưa bao giờ chúng ta có một đội ngũ làm công tác tư tưởng đông đảo như bây giờ, phương tiện hiện đại nhanh nhạy như bây giờ, vậy mà mình lại để “trận địa” như thế. Phải làm sao? Hơn 800 cơ quan báo chí. Hàng ngàn ấn phẩm. 17 ngàn nhà báo. 1 đội quân tuyên truyền miệng. Cả một hệ thống chính trị, dân vận. Nhưng xảy ra chuyện gì mình có nắm được cụ thể không? Có định hướng được dư luận không? Có tạo ra đồng thuận hông? Hay bản thân mình cũng chập chờn, không biết thế nào lại đi hỏi, rồi bàn tán râm ran trong xã hội?

Tổng bí thư nhấn mạnh: Công tác tư tưởng không được “duy ý chí”. Không phải tư tưởng làm được tất cả. Tư tưởng có thông thì làm việc mới thoải mái. Nhận thức có thống nhất thì mới thành hành động đoàn kết nhất trí cao được. Còn mỗi người nghĩ một khác, mỗi người thích đi một hướng thì làm sao chở con đò sang sông được. Tư tưởng là lĩnh vực rất trìu tượng. Nhiều lần tôi nói rồi, người ta nghĩ thế này nhưng người ta nói thế khác.. Nói thế lại không làm thế. Cuối cùng nhận định vẫn là tuyệt đối trung thành, rất kiên định. Suy thoái đâu không tìm ra ai. Trong khi đó Đảng nhận xét là một bộ phân không nhỏ suy thoái. Thế ra là nghị quyết sai à? Rõ ràng đã nhận xét một bộ phận không nhỏ suy thoái, vậy thì công tác tư tưởng phải làm gì?

“Nếu chúng ta không đổi mới, không vươn lên, rõ ràng là bất cập”- TBT kết luận.@ bài rút bên blog Đào Tuấn.
Olá! Se você ainda não assinou, assine nosso RSS feed e receba nossas atualizações por email, ou siga nos no Twitter.
Nome: Email:

10 comments

tung 11:30 10 tháng 1, 2013
Nhận xét này đã bị tác giả xóa. Reply
Lý Hồng Tỉn 12:18 10 tháng 1, 2013

Anh dịch lại hộ thằng phẹt cho bà con nghe nhá, bác cháu nhà mày nói khó hiểu bỏ mịa.
Nhìn nhận lại năm 2012, diễn biến đáng chú ý nhất, cả Chọng nói: “Tâm trạng của các con giời nhà phẹt, lúc thì phấn khởi, hồ hởi, lúc hồi hộp chờ đợi, ngóng trông đéo biết anh phẹt đang làm gì, đi đâu, ỉa đâu, chém gió ở đâu, tỉn phò như thế nào, diệu chè ra sao. Và lúc thì băn khoăn lo lắng thậm chí hụt hẫng, theo nhịp bước của anh phẹt, ”. Bác Chọng đề nghị “ Phải nhìn thẳng vào anh phẹt, bám sát anh phẹt”.

Trong tình hình đó, hoạt động của anh phẹt đã làm được gì? Ông tổng kết: Báo cáo của phẹt liệt gồm ưu điểm, đó là : tỉn phò đều, bú diệu liên tục không ngừng nghỉ, chém gió thành bão; còn hạn chế yếu kém đó là : Nộp thuế với mẹ đĩ giảm sút, chuyên nhặt cứt mang về nhà. Nên vẫn “cần rút kinh nghiệm sâu hơn” khi chất lượng tỉn phò còn chưa như mong muốn, nhất là chưa đưa chị em lên đỉnh thường xuyên, phải nắm chắc tư tưởng tình cảm tâm trạng của các con lừa, để có đề xuất, biện pháp dung giật, kích thích âm vật đầy đủ và đồng bộ. Nghe chưa phẹt, thực hiện ngay, khẩn trương.

Reply
Lý Hồng Tỉn 12:19 10 tháng 1, 2013

Anh dịch lại hộ thằng phẹt cho bà con nghe nhá, bác cháu nhà mày nói khó hiểu bỏ mịa.
Nhìn nhận lại năm 2012, diễn biến đáng chú ý nhất, cả Chọng nói: “Tâm trạng của các con giời nhà phẹt, lúc thì phấn khởi, hồ hởi, lúc hồi hộp chờ đợi, ngóng trông đéo biết anh phẹt đang làm gì, đi đâu, ỉa đâu, chém gió ở đâu, tỉn phò như thế nào, diệu chè ra sao. Và lúc thì băn khoăn lo lắng thậm chí hụt hẫng, theo nhịp bước của anh phẹt, ”. Bác Chọng đề nghị “ Phải nhìn thẳng vào anh phẹt, bám sát anh phẹt”.

Trong tình hình đó, hoạt động của anh phẹt đã làm được gì? Ông tổng kết: Báo cáo của phẹt liệt gồm ưu điểm, đó là : tỉn phò đều, bú diệu liên tục không ngừng nghỉ, chém gió thành bão; còn hạn chế yếu kém đó là : Nộp thuế với mẹ đĩ giảm sút, chuyên nhặt cứt mang về nhà. Nên vẫn “cần rút kinh nghiệm sâu hơn” khi chất lượng tỉn phò còn chưa như mong muốn, nhất là chưa đưa chị em lên đỉnh thường xuyên, phải nắm chắc tư tưởng tình cảm tâm trạng của các con lừa, để có đề xuất, biện pháp dung giật, kích thích âm vật đầy đủ và đồng bộ. Nghe chưa phẹt, thực hiện ngay, khẩn trương.Reply
VinaChim 15:10 10 tháng 1, 2013

Miẹ con Phẹt, trời lạnh thía này nhóm lò còn được, chứ lái đò thì teo hết cả chim!

Reply
phot_phet 15:17 10 tháng 1, 2013

@VinaChim
Bác anh cả một đời đánh giặc bằng mồm mà lũ con bò cứ ngơ ngơ là thế đéo nào?

Reply
phot_phet 18:19 10 tháng 1, 2013

@Lý Hồng Tỉn
Địt cụ con nài, nghe đơi:
- Khi tôi chém gió
- Chó ngừng sủa
- Rùa đứng im
- Chim khen hay
- Cù Trọng Xoay kính nể
- Pê lê cúi đầu
- Gấu hoan hỉ
- Khỉ vỗ tay
- Máy bay nổ
- Hổ thót tim
- Bim bim nát
- Cát mịt mù
- Thằng gù xin số
- Bố chịu thua
- Cua toe càng
- Đại bàng té ngửa
- Ngựa hét ... AAA
- Ôbama xin làm đệ tử

Reply
Nam Quach Ngoc 20:03 10 tháng 1, 2013

Hay. Giặc mồm, loại giặc đông nhất thời này.

Reply
Litte Bird 08:26 11 tháng 1, 2013

Công nhận cái tài chém gió kinh vãi... đến chó cũng ngừng sủa.. đề nghị cụ cả sang chai nở lần nữa.. chém gió thành bão cho sập mẹ cái đập Thủy Loan đi nhẽ tốt hơn cho dân tộc vịt.

Reply
Nguyễn Cao Minh 08:35 11 tháng 1, 2013

Kakaka, ... Đúng là không hổ danh bác Cả lú, đò chở người sang sông chớ làm sao ngược lại được nhở! Bác cả đời đánh giặc bằng mồm còn chẳng được giề thì mong chi ... được bát nước xáo!

Reply
Hoan Phạm Thị 16:23 18 tháng 1, 2013

Hóng chuyện.

Reply

Đăng nhận xét

 
Lên đầu trang
Xuống cuối trang