Phọt Phẹt VLOG

Thứ Sáu, 18 tháng 1, 2013

THÁNH BA & ĐỒNG CHÍ X
Đây là đòn rằn mặt đầu tiên của đồng chí X cho Bá Thanh.

Ở thời điểm khác thì đòn rằn mặt này cũng là hợp lý: Chú mới ra, đừng to còi quá kẻo xấu mặt các anh. Nhưng với tình trạng nền kinh tế nát tươm thế này, còn mỗi một thằng thực sự làm được việc (Bá Thanh) mà chưa gì anh Ba X và đồng bọn đã hùa nhau vào tỉn, nó chỉ cho thấy vận nước chẳng có giá trị mẹ gì so với quyền lợi cá nhân và cái ghế của các anh. 

Đây có lẽ là cơn giãy chết cuối cùng của chế độ. Nếu Nguyễn Bá Thanh và phe "làm việc" (gọi thế để phân biệt với bọn đé o làm chỉ phá còn lại) thành công, chế độ sẽ tồn tại thêm ít năm. Ngược lại, 5 năm sẽ là quá đủ để đồng chí X và đồng đội, chịu sự phán xét không phải của lịch sử, mà là của một thể chế khác.

Nói chung, anh Lãng theo dõi khá kỹ màn kịch chế độ thời gian gần đây. Nguyễn Bá Thanh vốn là bạn thân của anh. Anh gặp cụ Bá lần đầu năm 2001 khi dẫn một nhóm đầu tư từ Nhật đến Đà Nẵng xây dựng nhà máy. Từ hồi đó, cùng với Triết lúc đó ở Bình Dương, anh biết đây là một người được việc, tốt cho dân cho nước. Triết sau đó được đôn lên sớm, càng lên cao càng nhanh tha hoá, để đời với bài hùng biện " Việt Nam - Cu Ba trời đất sinh ra, ngày đêm cùng nhau canh giữ hoà bình thế giới ". Trong thời gian đó Bá Thanh an vị ở Đà Nẵng, cặm cụi làm và xây dựng thành phố này thành nơi đáng sống nhất Việt Nam.

Tuy nhiên đại hội XI không hề có phương án Nguyễn Bá Thanh. Không ai trong hệ thống chính trị muốn Bá Thanh leo cao vào tam đầu đế chế, vì nếu có quyền lực, Bá Thanh sẽ giật bát cơm của vô số thành phần quen bám vào quyền lực để ăn hại quốc gia. Chỉ đến khi tình hình đất nước nát toét ra cho đến cuối năm 2012, khi Thủ tướng, còn gọi là đồng chí X được coi là thành phần phá hoại tận gốc nền kinh tế và đời sống nhân dân; khi TBT hay CT, chẳng còn một chút uy tín nào sau canh bạc thua thảm trước đồng chí X và đồng đội. Đã bắt đầu thấy đâu đó mầm mống của bạo loạn, tội phạm cướp, giết ngày một dày đặc xã hội, và người dân thì gần như đã cạn kiệt cả về tiền bạc lẫn niềm tin. Trong bối cảnh đó, tự nhiên chế độ vớ lấy Nguyễn Bá Thanh, như một cái phao cứu sinh hòng kéo dài hơi tàn cho con bệnh đã gần chết đuối.

Nhưng, như anh Lãng đã từng nhiều lần nhấn mạnh. Hệ thống hiện nay, đã không thể thay đổi chỉ nhờ một hoặc một số con người. Bộ máy của nó đã hỏng. Nguyễn Bá Thanh mất 15 năm, trong cái thế nắm quyền tuyệt đối, chỉ để xây đắp được một thành phố khoảng hơn triệu dân. Giờ ông ta ra Hà Nội, trong bối cảnh vị trí thấp, hậu thuẫn quyền lực không, và quan trọng, Nguyễn Bá Thanh không còn cái mà cách đây 15 năm năm ông ta có: Tuổi trẻ và sức lực.

Sẽ chẳng có gì thay đổi nhiều, trừ khi, Nguyễn Bá Thanh nắm quyền Tổng Bí Thư hoặc Thủ Tướng. Khi đó chắc chắn ông ta sẽ làm được, và làm được nhiều. Nhưng ai cho Bá Thanh ngồi cái ghế ấy? Đồng chí X sẽ nhường chăng? Hay ông già lụ khụ giảng chủ nghĩa Mác sẽ xả thân nhường ghế cho Nguyễn Bá Thanh?

Đọc Quyền Bính của Huy Đức, phần viết về Đại Tướng Võ Nguyên Giáp, một khai quốc công thần, uy tín tuyệt đối trong nhân dân, mà còn bị hệ thống và đồng đội chơi cho vô số đòn dưới thắt lưng, chưa bao giờ ngóc cổ lên được kể từ sau 1975, dù với nhân dân, ông luôn là một anh hùng dân tộc.

Cái đòn kết luận thanh tra này cũng chỉ là một ngón đòn dưới thắt lưng đầu tiên nện vào Bá Thanh. Anh Lãng đã từng phải làm việc không ít lần với đám Thanh tra, cả của chính phủ lẫn NHNN, chẳng lạ mẹ gì cái lối kết luận xiên xẹo và chụp mũ của lũ này. Nếu Thanh Tra chính phủ dám công bố kèm theo biên bản kiến nghị kết luận thanh tra của UBND Đà Nẵng, thì chắc chắn lại là một bức tranh hoàn toàn khác, đủ để Thanh Tra và đồng chí X phải đỏ mông vì ngượng. Tuy nhiên, như đã thấy, đồng chí X hồ hởi ký chỉ thị đồng ý kết luận thanh tra   

Cái đất nước này, giờ 1 thằng làm, 99 thằng còn lại thì phá và kéo chân. Chẳng còn hy vọng mẹ gì ngoài chuyện nó sụp cho nhanh để nhân dân xây dựng lại một xã hội mới.@by thằng Lãng đầu bò, lộn cái đề, em anh.
Olá! Se você ainda não assinou, assine nosso RSS feed e receba nossas atualizações por email, ou siga nos no Twitter.
Nome: Email:

80 comments

vừ a xoắn 19:54 18 tháng 1, 2013

địt mẹ, hay!thẳng tuột mẹ nó ra thế này cho nhanh,anh khen! đéo như bọn trí thức,bồi bút máu lồn cứ úp úp mở mở,lập lờ,vừa đái vừa dòm bẩn dái anh,anh còn trẻ,rất trẻ và còn mơ về 1 tương lai tươi sáng cho xứ lừa này giống như dâm Nhật,mẹ nhìn mà nhỏ dãi,nếu thế hệ của những con bò đi trước,ko làm,ko dám làm,hay đéo làm được thì bọn anh làm,địt mẹ,đời trai một lần sống sợ cặc,địt mẹ lũ con lợn,địt mẹ bê xê tê,đấu đá con củ cặc,cả dân tộc lừa này đéo bao giờ suy tàn bởi mấy thằng mặt lồn chúng mày đâu,vì vẫn còn đầy thằng như bố chúng mày đây.(Trí Phèo tiên sinh)

Reply
bất hối Man 19:55 18 tháng 1, 2013

tương lai tối tăm quá con phẹt nhở, chợt nghe lũ nhợn hát Đau một lần rồi thôi...đệt

Reply
vừ a xoắn 19:55 18 tháng 1, 2013

địt mẹ, hay!thẳng tuột mẹ nó ra thế này cho nhanh,anh khen! đéo như bọn trí thức,bồi bút máu lồn cứ úp úp mở mở,lập lờ,vừa đái vừa dòm bẩn dái anh,anh còn trẻ,rất trẻ và còn mơ về 1 tương lai tươi sáng cho xứ lừa này giống như dâm Nhật,mẹ nhìn mà nhỏ dãi,nếu thế hệ của những con bò đi trước,ko làm,ko dám làm,hay đéo làm được thì bọn anh làm,địt mẹ,đời trai một lần sống sợ cặc,địt mẹ lũ con lợn,địt mẹ bê xê tê,đấu đá con củ cặc,cả dân tộc lừa này đéo bao giờ suy tàn bởi mấy thằng mặt lồn chúng mày đâu,vì vẫn còn đầy thằng như bố chúng mày đây.(Trí Phèo tiên sinh)

Reply
MBA Learning 21:07 18 tháng 1, 2013

Ngửi dêó phải giọng văn bác Lãng đầu bò

Reply
XâyxậpZì 22:38 18 tháng 1, 2013

Các cô,

- Ai bẩu đảm được cho các tủ lạnh hạ cánh an toàn ? chỉ khi nào có một nhóm nào đó có đủ lực để baỏ đảm sự yên ổn cho các tủ lạnh sau này, mới có chuyện thay đổi quyền lực.

- Đồng chí X, cũng phải chiến đấu để bảo vệ nhóm cuả bỏn, trước mắt chưa thấy cán cân quyền lực thay đổi, mình cô Thanh thì làm gì được ?

- Kết quả vụ tắm rửa vừa rồi cho thấy không cô nào muốn thay đổi hiện trạng, cho đến khi nào tình hình kinh tế xuống đến đáy, may ra bọn quân đội hành động, hehe bọn tủ lạnh bây giờ sẽ không để cô Thanh làm được gì.

- Cô Thanh cũng chỉ phát ngôn như bọn chém gió uống bia cỏ, không phải khuôn mặt cuả thủ lĩnh gộc, sẽ không tiến xa ở Nụi.

Reply
Unknown 22:48 18 tháng 1, 2013

Con Lãng nói như nồn. Với anh, địt có thằng nào trong cái Tờ Vê Đúp Đờ ang thêm phát hỏi có năng lực cả. Ngoại chăng là con Lõng? đéo phải Lãng đâu nhế. Mà địt mịa con Phệt, mầy hơi kiêu đới. Anh ghét.

Reply
tran manh hung 01:11 19 tháng 1, 2013

hay. bài này viết đúng như dự đoán của anh, anh khen phát. hôm qua vào tờ lá cải bẹ 24h đọc được tin Đà nẵng bị thanh tra và có ngay sai phạm, anh đoán ngay là cụ Bá bị dằn mặt. địt mẹ nó cho vài đòn cho chóng mặt rồi thì nó nhuộm chả thành màu gì mà chẳng được nhể. Con rồng Việt nam sẽ quay lại thời thổ tả nhanh thôi. thực tế cho thấy Việt nam chưa có đội nào đủ tuổi chơi lại 3 zũng. chứ đừng nói là một người.

Reply
Unknown 01:59 19 tháng 1, 2013

Thề nầy là thế nồn lào?
http://m.giaoduc.net.vn/Story.aspx?did=269817

Reply
RongdangLon 09:43 19 tháng 1, 2013

Bài của con Lãng đầu bòi (ah quên đầu bò) lúc nào cũng mang tính thời sự nóng hổi, nhận định, phân tich,sắc sảo, anh khen. Nhưng anh dự ở cái sứ thổ tả này chó ít, mà trộm thì nhiều, chỉ cần ẳng lên tiếng thôi chứ chưa cần cắn, đớp gì thì đã bị phang cho vỡ mõm mất rồi.Tương lai vẫn tối như âm hộ chưa thấy sáng sủa gì;

Reply
phot_phet 09:45 19 tháng 1, 2013

@v? a xo?n
Này thì đấu đá lăn xả bóp dái nhau này.
(1)Từ trước Đại hội VIII, khi công việc cơ cấu nhân sự bắt đầu, theo ông Nguyễn Văn An, người có trách nhiệm nắm hồ sơ các nhà lãnh đạo, kể cả các hồ sơ về sức khỏe, trong Bộ Chính trị xuất hiện một số “ông giấu bệnh”. Ông Lê Xuân Tùng, sau khi bị tai biến, một chân gần như bị liệt vẫn khẳng định là đang rất khỏe. Ông Lê Minh Hương giấu bệnh tiểu đường nặng. Ông Đoàn Khuê giấu bị ung thư hạch. Ông Đào Duy Tùng bị ung thư nhưng vẫn bám giữ chức Trưởng Ban Văn kiện của Đại hội cho đến khi bị tế bào ung thư lan lên não.

Tổ trưởng Tổ Biên tập Văn kiện Hà Đăng kể: “Trong nhiều cuộc họp, cả trong một vài cuộc tiếp xúc, thấy anh (Đào Duy Tùng) có những lúc lim dim, chừng như lơ đãng… Sau Hội nghị Trung ương 10, Tổ Biên tập Văn kiện chúng tôi họp lại trên cơ sở tiếp thu những ý kiến của Trung ương, sửa chữa lần cuối bản Dự thảo Báo cáo chính trị. Tôi thay mặt Tổ trình bày nội dung và cách sửa. Anh vẫn lim dim. Và khi tôi trình bày xong, anh đặt một vài câu hỏi, lại chính là những điều tôi vừa nói”. Tháng 5-1996, “ứng cử viên tổng bí thư” Đào Duy Tùng xuống Hải Phòng dự đại hội đại biểu Đảng bộ Thành phố, đang phát biểu thì bị đột quỵ rồi từ đó, như đã nói, ở trong tình trạng hôn mê sâu cho đến khi qua đời

Ông Nguyễn Văn An kể: “Khi chuẩn bị nhân sự chủ chốt, ông Lê Đức Anh vẫn giới thiệu Đoàn Khuê làm chủ tịch nước và Thường vụ không có ai phản đối. Tôi gặp anh Đỗ Mười nói Đoàn Khuê bị ung thư đấy, anh Mười nói: Đoàn Khuê nói với tao, uống tam thất nó tan hết rồi mà. Đoàn Khuê còn vạch bụng cho tao xem. Tôi bảo: thưa anh, theo chuyên môn thì đấy là khối u nó chạy chứ không phải tan đâu ạ”.

Theo Giáo sư Vũ Bằng Đình, viện trưởng Quân y 108 kiêm phó chủ tịch Hội đồng Bảo vệ sức khỏe Trung ương: “Chúng tôi phát hiện Đoàn Khuê bị ung thư hạch rất sớm. Sau khi bí mật hội chẩn trên cơ sở các mẫu xét nghiệm mà không cho biết là của ai, tất cả các chuyên gia trong nước đều khẳng định đấy là ung thư hạch. Tôi đích thân trên dưới mười lần đến năn nỉ ông vào bệnh viện. Biết khi ấy ông Lê Đức Anh đang giới thiệu Đoàn Khuê kế vị, tôi trấn an ông: nếu anh đồng ý để chúng tôi chữa trị kịp thời thì anh không những có thể sống thêm một thời gian dài mà còn có sức khỏe để đảm đương những nhiệm vụ quan trọng hơn. Nhưng ông Đoàn Khuê vẫn phủ nhận kết quả hội chẩn và chỉ thị cho tôi phải báo cáo Hội đồng Bảo vệ sức khỏe Trung ương là ông chỉ bị viêm hạch”.

Reply
phot_phet 09:46 19 tháng 1, 2013

@v? a xo?n
(2) Trước khi Quốc hội khóa IX nhóm họp để chuẩn bị nhân sự cao cấp, theo Đại tá Vũ Bằng Đình, Tướng Lê Khả Phiêu, với tư cách là ủy viên thường vụ Thường trực Bộ Chính trị, cùng với Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Nguyễn Văn An yêu cầu Viện 108 báo cáo sức khỏe của cả hai vị tướng Lê Đức Anh và Đoàn Khuê. Ông Đình nói: “Tôi và bác sỹ Nguyễn Thế Khánh cùng ký vào bệnh án, bí mật báo cáo lên Bộ Chính trị”.

Theo ông Nguyễn Văn An: “Sau khi anh em đưa cho tôi bệnh án của Đoàn Khuê: ung thư gan giai đoạn ba, chỉ có thể kéo dài cuộc sống không quá một năm, họp Thường vụ Bộ Chính trị, tôi đưa vấn đề sức khỏe ra, ông Đoàn Khuê vẫn cãi. Tôi phải công bố bệnh án”. Đoàn Khuê đập bàn tuyên bố: “Tôi là người khỏe mạnh, chúng nó phá. Tôi sẽ cho hai thằng đó nghỉ”. Đại tá Vũ Bằng Đình nhớ lại: “Cả tôi và anh Lê Thi, bí thư Đảng ủy Viện 108, nhận được quyết định nghỉ ngay lập tức”. Không chỉ “lỡ cơ hội” trở thành nguyên thủ quốc gia, bệnh tình Đoàn Khuê tiến triển xấu từng ngày.Cuộc sống của ông chỉ còn sáu tháng thay vì một năm như dự đoán. Ngày 16-1-1998, Tướng Đoàn Khuê chết.

Reply
phot_phet 09:47 19 tháng 1, 2013

@b?t h?i Man
Đời thì của cô Nịu nhưng nồn nại của ...chị Rậu hehe

Reply
phot_phet 09:48 19 tháng 1, 2013

@X�yx?pZ?
Con Zì xa xôi ngàn dặm mà thông tỏ gướm nhể.

Reply
phot_phet 09:49 19 tháng 1, 2013

@Unknown
Kiêu nồn anh đơi nời, con gẳm!

Reply
phot_phet 09:50 19 tháng 1, 2013

@tran manh hung
Rồng cái nồn. Xem có thành con giun đất hẵng còn may. Chứ với anh thì như móng tay con vi trùng hố hố

Reply
phot_phet 09:52 19 tháng 1, 2013

@Unknown
Đây thây: Nếu Thanh Tra chính phủ dám công bố kèm theo biên bản kiến nghị kết luận thanh tra của UBND Đà Nẵng, thì chắc chắn lại là một bức tranh hoàn toàn khác, đủ để Thanh Tra và đồng chí X phải đỏ mông vì ngượng. Tuy nhiên, như đã thấy, đồng chí X hồ hởi ký chỉ thị đồng ý kết luận thanh tra

Reply
phot_phet 09:56 19 tháng 1, 2013

@RongdangLon
Tưởng con nài rộng mỗi lồn hóa ra mồm cũng hehe

Reply
Giã giò ăn tết 10:07 19 tháng 1, 2013

Thế ra nũ nhợn vẫn quan tâm tới hành quynh à. Chúng nó có chết hết thì con chúng mài cũng đóe có cửa rề. Lại ngu độc quyền roài.

Reply
phot_phet 10:16 19 tháng 1, 2013

@Gi? gi? �n t?t
Kệ con cụ các lãnh tụ, nhể? Xuống đường kiếm quất ế, đào phai nghịch tết nào.

Reply
Khoai 10:46 19 tháng 1, 2013

ĐCM phẹt, gí con O sin vào đây làm nồng gì.

Reply
phot_phet 10:49 19 tháng 1, 2013

@Khoai
Để cỏn múa minh họa cho lũ nhợn thấy rằng, ở chóp bu thượng tầng chúng bỉ ổi và tham quyền cố vị đến mức nào.

Reply
Khoai 10:52 19 tháng 1, 2013

Đến con Nhợn Phẹt cũng đến ngày đến tháng. Kêu làm địt gì nhể. Hóng tiếp đi

Reply
Khoai 10:54 19 tháng 1, 2013

A thích cái thớt " Giữ cặc cho ai" của Phẹt.

Reply
Nha Nong Lam Giau 10:55 19 tháng 1, 2013

Lãng thì uy tín phán chiện cao đới rưng chế độ này còn 5 năm thì e hơi lạc quan.đù má nó cái rân tộc này bị làm cho bạt nhược hết cả rồi.

Reply
Nguoi mien nui 10:56 19 tháng 1, 2013

Mịa. Anh cam đoan với chi bộ. Nếu một trong những con ở chi bộ này được chức cụ như Ba X có khi còn tham quyền cố vị hơn ấy chứ. Vào tay anh cũng thế thôi, anh thà chết chứ không nhả ghế. he he.

Reply
krongpok buon 12:05 19 tháng 1, 2013

Con Lãng nói như thánh tướng, piết cái đầu con Phẹt. 2 con thủ dâm này nghe bác sĩ Hoa Súng phán nầy: TW đã quyết chỉ cho tội đồ 3D 6 tháng để dọn dẹp cơ bản đống xà bần mà cỏn và đồng bọn vung vãi khắp nơi, nghĩa là bất luận thế nào thì tháng 6 này cỏn và một cơ số đồng bọn phải ra đi. Rõ chưa mấy con nhi đồng thối tai?

Reply
Giã giò ăn tết 13:05 19 tháng 1, 2013

ĐS quê anh có ngôi đền thiêng rất. Đầu xuân Lừa đến cầu nhiều thứ. Anh đang suyt xoa khấn vái, nghe con bên tả khấn xin bắt được nhiều hàng lậu...Con bên hữu xin c.a phòng thuế có mắt dư mù,có tai dư điếc,có mồm dư câm. Anh ngước dìn tượng Đế Bà Bà thấy làm bằng gỗ.

Reply
ThemoiSuong 14:07 19 tháng 1, 2013

Hố hố. DCM trước đại hội chúng giấu bệnh còn hơn mèo giấu cứt. Đến khám toàn thằng nguyên…Đa phần bọn đương chức chơi bài đéo làm thủ tục nhập viện, nếu phát hiện bệnh là nhẩy bờ rào phắn luôn coi như chưa khám. Hề vãi cứt

Reply
phot_phet 14:43 19 tháng 1, 2013

Đúng như anh Lãng dự đoán, Đà Nẵng tự vệ bằng cách công bố biên bản kiến nghị kết luận thanh tra chính phủ.

http://vnexpress.net/gl/xa-hoi/2013...-tra-chinh-phu/

Nếu so sánh giữa chất lượng của kết luận thanh tra chính phủ và bản kiến nghị của đà nẵng, rõ ràng có chênh lệch lớn về trình độ tư duy. Đà Nẵng xuất phát từ những người làm thật, việc thật, nắm rất chắc công việc, còn kết luận thanh tra, mù mờ, chụp mũ và không hiểu bản chất vấn đề.

Đồng chí X dùng chiêu bài thanh tra chính phủ, nhưng cũng giống chính bản thân đồng chí X, do bất tài nên tay chân cũng kém sắc xảo. Đòn phản công của Đà Nẵng mạnh mẽ và đúng trọng tâm, như một cái tát vào bản chỉ thị vội vàng của thủ tướng mà đồng chí X rất nhanh nhảu ký.

Càng ngày, đồng chí X càng thảm hại khi xuất hiện trước mắt bọn dân đen. Trong 20 năm qua, chưa bao giờ có TT nào lại mất uy tín và bị miệt thị nhiều như đồng chí X.

Tuy nhiên, ngón võ bẩn của đồng chí X cũng ít nhiều mang lại thành công. Chắc chắn Nguyễn Bá Thanh sẽ bị lụt chân ít nhiều vào chuyện này, và khó tập trung cho công tác nội chính chống tham nhũng, để thực hiện mục tiêu "hốt liền" mà ông ta tuyên bố.

Dù sao thì đồng chí X vẫn còn đang được hà hơi. Shinzo Abe đến Hà Nội trong chuyến công du đầu tiên kể từ khi tái nhậm chức, mang đến một khoản hỗ trợ tài chính ăn ngay 500 tr Usd. Nhật bản, thông qua các tổ chức tư nhân tiếp tục rót vốn mạnh vào Việt Nam, cho thấy niềm tin của Nhật vẫn đặt rất mạnh mẽ vào đất nước và con người Việt Nam. Anh Lãng nhấn mạnh là Đất nước và Con người Việt Nam. Đây cũng là kim chỉ nam cho các bạn trong việc xác định thái độ với Nhật Bản, một đồng minh đáng tin cậy mà chúng ta đang có vào luc này. Tuy nhiên, đồng chí X, đang được hưởng lợi từ điều này.

X mất uy tín trong dân và đang gây hấn với hầu hết mọi thế lực. Trọng, Sang thua X trong canh bạc đầu tiên và giờ đang núp sau hình ảnh khá đẹp của Bá Thanh để phất cờ tái chiến. Trong bối cảnh hầu hết các thành phần dù ăn hại trong chế độ đều đang nhìn ra thực tế: Nếu không vãn hồi được uy tín với dân đen, chế dộ sẽ tan rã, có vẻ X sẽ bị yếu thế.

Cuộc đấu cuối cùng trong hệ thống chính trị Việt Nam, sẽ tập trung ở việc phe nào kiểm soát được bên có súng, ở đây là quân đội và công an. Về nguyên tắc, Trọng đang đứng đầu, nhưng bộ máy tha hoá đã giúp X cài người vào mọi bộ phận. Khi bọn có súng tỏ rõ lập trường, cũng sẽ là lúc chung cuộc của án cờ tàn.

Bọn dân đen có thể làm gì? Dân đen chẳng làm được cái đé o gì ngoài cái quyền nguyên thuỷ của con người là quyền bất mãn. Mỗi một động thái phản ứng của dân đen với sự thối nát gia tăng trong xã hội, sẽ đều được tính sổ ở đâu đó để rồi tạo thành dòng thác lớn thay đổi xã hội. Trên thực tế, dù anh Lãng có viết hàng ngàn lời hùng biện, cũng chẳng mang lại hiệu quả gì đáng kể so với nỗ lực phản kháng trong tuyệt vọng của Đoàn Văn Vươn. Dân đen khi bị đẩy tới đường cùng sẽ là một lực lượng cực kỳ đáng sợ. Ngọn cờ của dân đen Việt Nam hiện nay, bi hài thay, lại chính là áp bức và đói nghèo.

Reply
Mít sờ tơ Khù Văn Khoằm 15:41 19 tháng 1, 2013

Bài này của con Lãng đầu bò hay của con Phẹt?

Hay con Phẹt là con đầu bò?

Reply
Chã Em 16:30 19 tháng 1, 2013

Lãng thỉnh thoảng viết trên tathy, phẹt toàn vào copy chứ viết được cái bòi. Lãng có blog riêng nhưng ít viết.

http://www.tathy.com/thanglong/showthread.php?t=23317&page=314&pp=20

Reply
phot_phet 16:59 19 tháng 1, 2013

Đồng chí X bị chiếu bí rồi.

http://cafef.vn/chinh-sach-quy-hoac...1631365ca44.chn

Chủ tịch Đà Nẵng giải thích cặn kẽ từng trường hợp chuyển nhượng đất, nêu rõ quan hệ bất thường trong từng vụ giao dịch : anh em ruột, bà con, chủ công ty bán cho cty do mình làm tổng giám đốc .... Và chỉ rõ từng trường hợp đem tài sản vay tiền ngân hàng. Khi đã nói cụ thể đến mức này tức là có chứng lý rõ ràng. Thậm chí đã rà đến từng Hồ sơ vay vốn..

Tay chân đồng chí X quá kém khi đưa ra ngón đòn bẩn mà non tay. X thì có lẽ đã mất khả năng nhẫn nại, chắc tranh thủ thời gian Trọng đi phương tây định làm quả úp sọt. Nhưng kiểu này có vẻ X đang tự úp sọt mình.

Qua đây cũng thấy quân của Bá Thanh ở Đà Nẵng toàn loại tinh nhuệ và làm được việc. Nắm rất chắc từng công việc cụ thể chứ đé o gà mờ amateur. Tướng nào thì lính đấy. Lính của X trước giờ quen cậy thế chụp mũ, đụng phải thằng biết việc là hở hết sườn. Đen cho X, khi phát động thế công, lộ miếng ngay từ đầu mà thân làm trùm lại hấp tấp ký văn bản kết luận, đặt mình vào thế không còn đường lùi. Đáng ra nên nghe ngóng thêm rồi mới đưa ý kiến, có gì đổ mẹ hết lỗi cho bọn đàn em thanh tra. Đằng này lại lao lên chốt hạ, ném mình lên đầu chiến tuyến, một động thái không xứng tầm của thằng làm boss. Đồng chí X cuống rồi.

Reply
phot_phet 17:01 19 tháng 1, 2013

X cà cuống ra sao? Thì đây: Trở lại câu chuyện của đồng chí X và đồng đội, đúng là X có vẻ cuống tợn. Điều này khiến anh ngạc nhiên. Bá Thanh mới ra, thân cô thế cô, bộ máy tay chân chưa xây dựng xong, trước mắt chưa thể ra đòn gì lạ. Chẳng nhẽ X đánh hơi thấy Bá Thanh đang định "hốt liền" dây nào của X và đồng đội?

Nếu khả năng này là thật, thì chỉ có thể là một tình huống: Trọng, Sang đã thủ sẵn hàng nóng, chờ Bá Thanh ra là giao hàng cho Bá Thanh lận lưng. Cờ do Bá Thanh phất mà lại đúng mong muốn dân đen sẽ đem lại hiệu quả gấp nghìn lần việc Trọng hay Sang phất cờ. Có lẽ đây chính là lý do X cuống???

Reply
bất hối Man 18:38 19 tháng 1, 2013

ử cái thời vàng thau lữn nộn nài thì Bá có ra cũng làm cái đéo.có muốn làm cũng đéo làm được chứ chưa nói đến trường hợp bị nhuộm màu.đệt hi vọng đéo.mà xét cho cùng cái ga vờn mừn nào cũng thía thôi lũ con bò dân đen có nước gặm cỏ qua ngài. cả chọng vứi cả tư xang hay thàng nào lên đi nữa cũng lại là 3d phẩy thôi lũ con bò ạ...đệt...mà có khi áp cái chiêu của bá Kiến lấy thằng đàu bò trị thàng đầu bò nhẽ tiện...

Reply
Viet Natural Rubber 19:12 19 tháng 1, 2013
Nhận xét này đã bị tác giả xóa. Reply
phot_phet 20:12 19 tháng 1, 2013

@bất hối Man
Khi mà cả một dân tộc lọ mọ trong bóng đêm thì một que diêm lóe lên kể cũng buồi nguồi.
Nhưng đâu là đống buồi nhuồi và đâu là người cầm đuốc?
Đéo phải anh, và càng đéo phải các bạn, tất nhiên rồi.

Reply
Thaydoi73 21:50 19 tháng 1, 2013

cho em com voi bac nhe?
thang cho X em nghĩ no cùng đường rồi, không còn cửa trên cơ nữa, Bá Thanh đã mưu tính việc này rồi, lên đàn em Đà nẵng cứ thế mà làm? mà địt tổ cái bon thanh tra người ta miễn thuế cho dân người ta chả kêu? hàng nghìn dự án? trong mưới năm đằng đẵng phát hiện ra con số ba nghìn tư tỷ đồng ? còn tịnh ko thấy ông nào bỏ túi đủ thấy quân ông thanh nghiêm thế nào( mặc dù em biết các quan trong đó cũng ăn nhưng nó lấy đủ ăn thôi hehe).

Reply
phot_phet 22:32 19 tháng 1, 2013

@Thaydoi73
Các bạn nên biết, việc Cả Chọng & Tư Xang chiến với Ba Ích là câu chuyện chia sê quyền lực. Bằng chứng là lập lại hai ban nội chính và kinh tế TW. Song song với đó là loại bỏ bớt sự điều hành trực tiếp của thủ tướng đối với các tập đoàn kinh tế nhà nước. Rõ ràng là sự thỏa hiệp này chỉ là giải pháp tạm thời và không mang tính cách mạng.
Giải pháp tổng thể hơn là sửa đổi hiến pháp, trong đó chú trọng nhiều vấn đề về thể chế, theo hướng cân bằng quyền lực và cơ chế kiểm soát.
Cụ Cả Chọng bác anh có nói, đoại ý: sinh ra quyền lực thì cũng phải đẻ ra cơ chế kiểm soát quyền lực.
Anh không cho rằng trong nội bộ chóp bu thượng tầng có sự phân hóa, nhưng rõ ràng là đang có những thái cực thiếu tính nhất thống và nhất thể.
Thánh Ba bạn anh chính là con cờ để đi những bước mang tính chiến lược và sâu xa đó.
Nhưng trên tất cả, quyền bính thực sự bi giờ không hẳn nằm bên bác anh hay bạn anh, mà nằm ở phe có súng.
Ai kiểm soát được súng đạn thì thắng, không thì lấy đít ra mà đỡ.
Chuyện này, hãy còn là những chương dài...

Reply
them luuvan 00:47 20 tháng 1, 2013

Chắc đồng chí X lấy vụ Đà Nẽng để sao đổi với vụ này với đồng chí Bá. http://nld.com.vn/2013011010295783p0c1002/vdb-day-sai-pham.htm

Reply
Khoai 00:51 20 tháng 1, 2013Đêm qua 19/1/2013 tại một nhà hàng sang trọng bậc nhất của thành phố Đà Nẵng trên đường Trần Phú xảy ra một vụ xô xát khá... nhạy cảm: Trong nhà hàng lúc đó có sự hiện diện của một nhóm đại gia lừng lẫy cùng 1 trung ương ủy viên và 1 đại biểu quốc hội

Reply
Khoai 00:52 20 tháng 1, 2013

Sửa ngày 18/1/2013....

Reply
Đóng gạch 18:36 20 tháng 1, 2013

Địt mịa con Phệt nay cũng ný nuận phân tích ra chò, củng ra ngô ra khoai phết..he he..có trí khí, anh khiên, cố gấng phát huy, nhóe!

Reply
Giã giò ăn tết 19:38 20 tháng 1, 2013

Dững thằng kiến thức vững vàng rặt đi cày thuê, thằng ngu lại thường làm lạnh tủ thế mới chóa.khà khà

Reply
vừ a xoắn 21:42 20 tháng 1, 2013

thêm 1 phiếu tín nhiệm nữa dành cho cụ Bá,nhiều ý kiến của dân mạng cho rằng đòn phản công kĩ càng và đanh thép của ĐN là do đã được chuẩn bị kỹ càng,nghĩa là cụ B á đã tiên liệu được ngón đòn bẩn từ 3D,và rằng quân của cụ Bá là những tay được việc...một cánh én nhẽ làm nên xuân?

Reply
phot_phet 23:02 20 tháng 1, 2013

@vừ a xoắn
Kỹ cái lìn. Vướn đề Thánh Ba bạn anh cũng hở sườn bỏ mịa đi. Chiến cuộc đôi phe đều hở sườn thì là cái lìn gì?
Kịch chứ còn đéo gì nữa!

Reply
tran manh hung 00:23 21 tháng 1, 2013

thớt này của phẹt đang mang lại đúng bản sắc rồi đới.cố gắng phát huy. địt, anh khen cho phát nữa để chú ỉa cho thông đít hử.... dẹp vụ đào quất đi. thời sự đang nóng hổi.

Reply
Frankers Lee 08:46 21 tháng 1, 2013

Thế đéo nào đồng chí X lại đc cái tay ab thủ tướng ưu ái thế nhỉ? vừa đắc cử vèo ngay sang thăm

Reply
phot_phet 09:03 21 tháng 1, 2013

@Frankers Lee
Iu ái cái lồn. AB đi Mẽo đầu tiên nhưng thằng Bà Má nó bận nên chuyển hướng công du Á châu.
Lừa làm lồn gì có quà???

Reply
CAO MINH NGUYỄN 09:04 21 tháng 1, 2013

Dù các bác trong chi bộ có ném đá thì mình cũng vote một phiếu cho bác ba, "sống như anh" còn hơn những thằng giả nhân giả nghĩa! Mùa xuân nếu có thành cũng nhờ một phần công đc X đấy nhá!

Reply
Litte Bird 09:48 21 tháng 1, 2013

"Ngọn cờ khởi nghĩa của dân đên Việt Nam hiện nay, bi hài thay, chính là áp bức và đối nghèo..... " Không lẽ chúng ta đang sống trong thời kỳ đô hộ của Nhật bổn, nhổ cỏ trồng đay? Cái đệt, con nài viết câu nài hài hước mà thâm thúy quá.. anh mà là 3D anh đọc được câu nài anh đấm ngực hộc máu chết luôn, anh thề... (nhưng anh đéo phải 3D he he, bì thế đéo nào được với anh ý, nhể)

Reply
chandoi 10:48 21 tháng 1, 2013

Bẩu hai con kia kê khai tài sản, bắt nhốt luôn không ú ớ.!!! Đánh đánh cái lồn.

Reply
Nguoi mien nui 13:53 21 tháng 1, 2013

http://hn.24h.com.vn/tin-tuc-trong-ngay/nguoi-dan-tin-phan-hoi-cua-tp-da-nang-c46a515590.html
Mọi nhận định của lãnh tụ lãng đầu bò có lẽ đúng. Anh tin bọn có súng sẽ ủng hộ Thánh Ba.

Reply
Litte Bird 16:46 21 tháng 1, 2013

"Thanh tra là để chỉ ra những khiếm khuyết trong quá trình lãnh đạo nhằm rút kinh nghiệm để làm tốt hơn chứ không phải quy kết thiếu tính thuyết phục, làm ảnh hưởng đến phong trào cách mạng của Thành phố."
Đây là đoạn cuối con Lồn đỏ lưu ý các bạn đây. Chỉ một câu mà thể hiện sự phản ứng gay gắt của UBND Đà Nẵng, theo như anh biết thì đây là lần đầu tiên một UBND dám có một câu nói đi ngược lại ý kiến của bọn đồ tể gay gắt thế, nhể. Chứng tỏ rằng cái còm ở trên của con Phọt là có cơ sở, Cái đệt, đầu bảo buồi đái thì buồi phải đái thôi...nhưng cái đầu toàn bã đậu bảo buồi chú đái vào chum để anh lấy nước tiểu bón rau, buồi liệt dương mịa còn đâu nên toàn đái vào mũi giầy...chán..

Reply
Lí Bí 19:48 21 tháng 1, 2013

Cụ Phẹt định đóng cửa blog đó à?

Reply
Nguoi mien nui 20:29 21 tháng 1, 2013

Hô hố anh phải đưa ra nhận xét là (Xin lỗi con lapốlêon): Không có những trang như Phọt Phẹt, chính trị đéo có vị, chỉ còn mùi.

Reply
ThemoiSuong 20:49 21 tháng 1, 2013

Cuôn Chiêm bé tích phân ah quên phân tích hay nhể. Anh khen. Dưng thông cảm cho các cụ đê, các cụ già rồi tính khí khác đéo gì con nít, tham ăn lại hay dỗi, ăn rồi lại bảo chưa, sáng đúng chiều sai ngày mai lại đúng. Có gói bim bim chia đéo đều bực nhau thì nói vậy thôi.Giận dỗi vài hôm chia lại gói bim bim xong lại cười phe phé. Mà rõ khổ giành nhau thế nhưng có ăn được đéo đâu, toàn để con cháu nó phá. Kệ các cụ đi sống được mấy nỗi, buồi đấm tấm thiên nay mai ấy mà. Đệt. Cổ nhân nói cấm sai: “Khôn ngoan đá đáp người trong. Gà cùng một mẹ đá chòng nhau chơi”. Rõ buồn.

Reply
RongdangLon 22:32 21 tháng 1, 2013

Đọc tin này mà thấy buồn cười vãi Lúa; Chi bộ vào thảo luận đê... http://vnexpress.net/gl/xa-hoi/2013/01/chay-cong-chuc-100-trieu-dong-chi-la-tin-don-1/

Reply
phot_phet 01:06 22 tháng 1, 2013

Hố hố, việc chạy công chức thì khác đéo gì lãnh tụ kê khai...tủ lạnh.
Hài đéo chiệu hehe

Reply
ducpham63 03:18 22 tháng 1, 2013

Những ngày đầu năm 2013, khi giới truyền thông trong và ngoài nước bắt đầu “dậy sóng” theo “hiện tượng Nguyễn Bá Thanh”- Ủy viên TW Đảng, Trưởng Ban Nội chính TW, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng thì dư luận rõ hơn về bản lĩnh quyết đoán, dám nghĩ dám làm…của vị bí thư nổi tiếng này. Nhưng ít ai lại biết rằng, đằng sau cá tính nổi trội đó của vị tân Trưởng ban Nội chính TW còn là một con người tinh tế, mưu trí và góc cạnh trong công tác đối ngoại, lắm lúc làm cho đối phương rơi vào “bẫy” việt vị…
Một trong những sự kiện mà vị Bí thư Đà Nẵng đã làm cho phái đoàn ngoại giao cấp cao của Trung Quốc phải “dở khóc, dở cười” chính là tình huống khi Đà Nẵng đón tiếp phái đoàn do ông Vương Gia Thụy- Trưởng Ban liên lạc Đối ngoại Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc dẫn đầu làm việc tại Đà Nẵng. Lúc này, Đà Nẵng chủ động bố trí cho phái đoàn của ông Thụy ở tại một khách sạn trên tuyến đường Trường Sa và tổ chức Hội nghị tại đó(Trường Sa, tên quần đảo của Việt Nam khẳng định chủ quyền và Trung Quốc đang tranh chấp)…khi ông Thụy phát hiện ra địa điểm tổ chức quá “nhạy cảm” và la làng đòi thay đổi nhưng thành phố giải thích là hết chổ nên phái đoàn Trung Quốc đành phải miễn cưỡng chấp nhận.
Bên lề Hội nghị, ông Nguyễn Bá Thanh không quên tận dụng thời cơ hiếm hoi này để nói về chủ quyền biển đảo của Việt Nam đối với vị lãnh đạo cơ quan đối ngoại TW của ĐCS Trung Quốc đầy quyền thế này, rồi thẳng thắn đề nghị: Tôi (ông Thanh-PV) với anh(ông Thụy) bỏ hai chức vụ ra đề nói chuyện với tư cách bạn bè quen biết và nói chuyện theo văn hóa Á Đông, ông chịu không?
- Vương Gia Thụy hỏi lại: “Thế văn hóa Á Đông là gì?”
- Nguyễn Bá Thanh trả lời và ví von: Ông còn hỏi câu đó làm gì. Văn hóa Á Đông là trong gia đình hai anh em mâu thuẫn, thì người anh sẽ luôn nhường cho người em hết, chứ không hề hơn thua...
- Vương Gia Thụy: Tôi không hiểu rõ các đồng chí, trước Mỹ xâm lược gây bao nhiêu đau thương tan tác ở đây(Việt Nam), giờ Mỹ đưa Tàu sân bay đến, các đồng chí vẫn ra nâng cốc chúc mừng là tôi không hiểu nỗi..?
Nguyễn Bá Thanh: Xem ra tình báo Hoa Nam của các anh hóa ra cũng yếu quá..?!
- Vương Gia Thụy: Yếu ra sao?
- Nguyễn Bá Thanh: Đại sứ quán Mỹ có đến đây (Đà Nẵng- PV) mời tôi đi nhưng tôi đâu có đi. Tôi chỉ đạo cử các lãnh đạo cấp Sở ra với họ tí chứ lãnh đạo có ai đi đâu?
- Vương Gia Thụy: Hảo, hảo (Tốt, tốt-PV), có gì thì anh em trong nhà nói chuyện chứ làm gì phải quốc tế hóa ầm ĩ lên thì lý lẽ là sao?
- Nguyễn Bá Thanh: Thực ra nhà có hai anh em nhưng khốn nổi là ông anh “hơi” tham quá, thằng em chỉ chỗ này thì thằng anh bảo của ổng, chỗ kia thì của tao, chỗ khách thì cũng của tao nốt… nên nó tức quá mới gọi “hàng xóm” đến để chứng giám cách xử sự của anh có được không chứ không phải gọi đến để đánh nhau..! Đến đây, ông Thanh không quên nhắc thêm: “Tôi nói cho ông biết, nhà phải có cái hiên, cái sân rồi mới tới cái gì đó… nhưng ông(Trung Quốc- PV) vẽ cái đường lưỡi bò chi mà ôm sát cái bức tường không còn hiên nữa chứ đừng nói sân…thế thì ai chịu nổi(?) Ở Đà Nẵng ni chỉ cần mấy người bơi giỏi thì sải mấy sải là tới đường lưỡi bò của ông ngay thì ông giải thích kiểu chi...(?)
Tranh thủ lúc này, ông Thanh không quên “ngăm” ông Thụy: “Ông nói lại với ông Đào( Hồ Cẩm Đào- PV), bữa sau nếu đến một lúc nào đó mà thế hệ con cháu chúng tôi theo Mỹ mà chống lại Trung Quốc thì có lỗi của các ông…vì do ông đẩy nó tới chỗ đó! Ông nhớ đừng nhầm lẫn nghe, đừng nghĩ theo Mỹ, theo Nga…không ảnh hưởng đến chúng ta…ông không nhận thức điều đó là ông trả giá đắt thôi, bởi sau này tên lửa mang đầu đạn hạt nhân nó đặt ở Lạng Sơn chĩa thẳng vào nhà ông thì khi đó ông mới giật mình..?”
- Vương Gia Thụy “khích” lại: “Sao họ không đưa ông(Thanh-PV) vào Bộ ngoại giao để công tác nhỉ…”
- Nguyễn Bá Thanh: Con người tôi không có khả năng ngoại giao..!


Reply
Dzung Dinh 10:19 22 tháng 1, 2013

@RongdangLon
Đồn như lời

Reply
Dzung Dinh 10:21 22 tháng 1, 2013

@Nguoi mien nui

Kiểu như sự pha trộn giữa Arabica và Robusta

Reply
phot_phet 11:10 22 tháng 1, 2013

Việc dân việc nước bề bộn, anh Lãng chỉ đạo ngắn để các bạn khỏi hoang mang và kiên định lập trường cách mạng trong tình hình mới:

1. Cuộc đấu tranh nội bộ này có lợi cho nhân dân cần lao hay không? Trả lời, có lợi, thậm chí có thể dẫn đến một bước chuyển quan trọng. Hệ thống cai trị đáng sợ nhất là khi nó là một khối thống nhất, với các công cụ quyền lực về pháp lý, quân đội và công an, nó có thể ngự trị vững chắc và đồng lòng bóp cổ dân đen mà ít phải tính tới chuyện trả giá. Dân đen trong trường hợp đó ít có tiếng nói và thường không được đếm xỉa tới trong các chính sách lớn. Điều này đã từng diễn ra. Ngược lại, khi có nội đấu, các bên đấu đá đều sẽ tìm cách lôi kéo nhân dân để tạo thanh thế, tạo dư luận và tính chính danh. Trong mọi trường hợp, ý kiến người dân sẽ được tôn trọng hơn. Trong trường hợp xấu nhất, 3X cầm cự được, thì sự tổn thất uy tín cũng khiến 3X khó tự tung tự tác làm tổn thất quyền lực quốc gia. Trong trường hợp tốt hơn, Trọng, Sang dựa vào Bá Thanh giành chiến thắng, vì nhận thức rõ phải khôi phục uy tín với dân đen chế độ mới tồn tại được, nhiều chính sách hợp lòng người sẽ được ban hành. Trong trường hợp tốt nhất, Bá Thanh nhân đà chiến thắng leo vào tam đầu đế chế, anh tin chắc ông ta sẽ làm được nhiều điều có ích cho đất nước. Mọi vấn đề về lâu dài sẽ được giải quyết khi đất nước giàu mạnh và dân trí cao. Nếu người người đều như anh Lãng, con cháu chúng ta sẽ có vô số cơ hội lựa chọn bước đi tiếp theo và mô hình cho dân tộc mình.

2. Trong bối cảnh này, người nông dân cần phải làm gì? Còn làm cái đé o gì khác ngoài việc ủng hộ cho phe đại diện tiến bộ và cải cách. Nguyễn Bá Thanh không phải từ trên trời rơi xuống, bạn anh nói được làm được và đã chứng minh qua thực tế 16 năm nắm quyền ở Đà Nẵng. Bạn anh có tâm huyết, có khả năng, và đất nước cần người như bạn anh. Mọi biện pháp mà bọn dân đen có thể làm, từ tạo dư luận ủng hộ, đến việc vote cái đé o gì triệu chữ ký Bá Thanh lên thủ tướng, cũng là những việc dân đen có thể làm. Trên face book anh Lãng thấy bọn bò vote được kha khá chữ ký. Lòng dân chẳng là cái mẹ gì khi thiếu định hướng và không được quy tụ. Nếu Bá Thanh có đủ sự ủng hộ từ dân đen, ông ta sẽ là một thế lực mà mọi phe phái đều phải tính toán đến, thậm chí có cơ hội tốt để cầm quyền.

3. Cửa sáng cho dân tộc Việt Nam có không? Có, dân tộc này đã chết hết người tài đé o đâu. Anh Lãng cũng vẫn còn trẻ, còn khoẻ, chưa liệt dương và còn lâu mới chết. Cửa sáng luôn có khi đất nước giàu dần và dân trí được nâng lên. Chúng ta giàu và thông minh, sẽ làm được mọi thứ, kể cả bài toán khó với bọn tàu. Còn nếu cứ chìm mãi trong ngu và nghèo, dân tộc sẽ mất mọi thứ, kể cả mẩu đất cuối cùng trên biển đông. Vượt qua nỗi sợ thay đổi thì mới thoát được cái vong tăm tối trước mắt.

Reply
phot_phet 11:12 22 tháng 1, 2013

Đến giờ này vẫn còn những thằng nhận định Việt Nam là cộng sản thì bảo sao đất nước vẫn còn ngoi ngóp trong vũng bùn tăm tối. Làm đé o gì còn cộng sản ở Việt Nam. Số có lý tưởng cộng sản thời xưa chết hết lâu rồi. Số còn sống sót thì cũng đã vỡ mộng nhìn dân tộc trả giá cho bãi thử tư tưởng. Số đang nắm quyền hiện nay, nhìn nhận cho đúng, là một tập đoàn độc tài toàn trị, với lý tưởng bây giờ là cầm quyền càng lâu càng tốt, trường tồn được thì càng tốt nữa.

Trong hệ thống không phải không có những tiếng nói khác, những nhận thức khác. Muốn làm cho đất nước giàu lên bất kể nó là cái chủ nghĩa mẹ gì. Anh buộc phải trích dẫn lại câu nói bất hủ của đại tướng Võ Nguyên Giáp, khoảng năm 2000 khi sử gia Mỹ Staley Kanou xin gặp tướng Giáp, ông ta nêu ra một câu hỏi đầy tính tấn công: "Ngài nghĩ sao khi mô hình chủ nghĩa xã hội mà cả đời ngài theo đuổi và chiến đấu cho nó giờ không tồn tại. Các ngài đang dập khuôn những gì mà nước Mỹ đã trải qua thời tiền tư bản?" Giáp đáp lời nhỏ nhẹ mà sâu sắc: "Nhưng bạn ơi, chủ nghĩa xã hội là bất cứ thứ gì mang lại hạnh phúc cho nhân dân".

Cách mạng có mang lại quyền lợi cho dân đen không? Lịch sử Mỹ đã chẳng hùng cường như ngày nay nếu nó không trải qua những trang đẫm máu. Từ giành độc lập với Anh, đến nội chiến Nam Bắc mà nguyên nhân trực tiếp là cuộc cách mạng giải phóng nô lệ. Ngay cả hiện nay, Mỹ và các quốc gia phương tây vẫn thường xuyên duy trì trong lòng xã hội nó những cuộc cách mạng có kiểm soát. Thể chế tam quyền phân lập, với các lực lượng chính trị và đảng phái luôn đấu tranh với nhau, giám sát lẫn nhau và giành giật quyền lực với nhau, chính là cách tốt nhất để quyền lợi dân đen luôn được tính tới về dài hạn. Bởi mọi thế lực đều cần sự ủng hộ của dân đen khi muốn giành phần thắng.

Xã hội Việt Nam hiện nay, anh cho, đang đứng trước một cơ hội lớn. Anh Lãng không quan tâm chủ nghĩa sẽ vẫn tiếp tục được giao giảng ở Việt Nam về hình thức là thứ mẹ gì. Anh quan tâm, là liệu thế lực thắng thế khi cầm quyền có thi hành những chính sách khiến đất nước giàu thêm hay không. Cá nhân anh tin rằng, nếu Bá Thanh nắm quyền, ông ta sẽ làm được những điều đó. Khi giàu, hiểu biết con người sẽ tăng lên. Và nếu mỗi thằng con bò vào tathy đọc đều khôn bằng 1/10 anh thôi, các bạn sẽ là thành phần công dân đủ khôn ngoan để định hướng được xã hội giành cho con cháu mình. Anh có thể lấy ví dụ thế này, so với cách đây 15 năm, hiểu biết của các bạn so với cha ông các bạn đã khác biệt rất nhiều. Và lịch sử không còn cho phép xã hội có thể quay ngược về thời kỳ bao cấp. Như vậy, chính dân trí sẽ quyết định tất cả. Dân chủ phải tồn tại trong một xã hội bọn thông minh đa số, chứ không thể có dân chủ cho một lũ bò. Mà muốn dân trí cao, không cách nào hết là phải giàu, pahir có nhiều tiền, để tiếp cận được, để có cơ hội giao lưu với bạn bè quốc tế và nâng dần hiểu biết của mình. Mấu chốt nhất, do đó, là xoá đói nghèo.

Con mẹ nó, chân lý dù đơn giản nhưng không phải lúc nào cũng dễ được nhận ra. Đây là bi kịch của xã hội Việt Nam, khi đã có quá nhiều niềm tin bị đổ vỡ.

Reply
Dzung Dinh 11:23 22 tháng 1, 2013

@phot_phet

Sao không để ra hẳn 1 thớt mà lại cho vào cồng thế này? Mị dân phải như thế nài chứ!

Reply
Tự Minh 13:22 22 tháng 1, 2013

@Chã Em Bác có Blog anh Lãng ko cho em xin link với

Reply
phot_phet 13:34 22 tháng 1, 2013

@Tự Minh
Lãng nó để lóc mốc như âm hộ rùi, gõ Gúc Lãng lãnh tụ thử xem hehe.

Reply
Giã giò ăn tết 14:23 22 tháng 1, 2013

Chú phẹt hay cả phút 89. Dcm anh khen chú phát.

Reply
RongdangLon 18:02 22 tháng 1, 2013

Ôi đệt,không ngờ Phẹt em anh cũng biết nhìn nhận, phân tích, đánh giá ghê nhẩy; Nếu cuộc cm cà chua này thành công anh sẽ ý kiến với lãnh tụ bố trí chú vào Trưởng ban sinh đẻ có kế hoạch, theo đúng sở trường của Phẹt

Reply
vừ a xoắn 21:35 22 tháng 1, 2013

mạt quốc xuất văn nhơn!cụ Bá có lẽ là văn nhơn,anh Phẹt là đại văn nhơn thời mạt quốc xứ đại lừa(nâng bi phát cho đúng)

Reply
RongdangLon 22:53 22 tháng 1, 2013

Tin nóng đơi
3x vừa thành lập ban chỉ đạo phòng chống tội pham đới, các con bò vào chém gio đi

Reply
tran manh hung 00:02 23 tháng 1, 2013

nhân dân Việt nam nếu có lãnh đạo tốt nhất định sẽ thành rồng. chỉ tiếc bọn lãnh đạo nó thối nát quá rồi. nếu không Việt nam không thua bất cứ quốc gia nào trong khu vực đông nam á.nhục thật.

Reply
Nặc danh 00:11 23 tháng 1, 2013

địt mẹ, phẹt liệt nay nói diều fhees nhẩy.dưng mà đúng và hay.anh khen phát,dưng mà khen phẹt thì khen cả ngày phẹt nhở

Reply
Dzung Dinh 09:33 23 tháng 1, 2013

Dưng mà Phẹt tiết lộ bí mật quốc gia mịe nó rồi. Tội này lo lo là...

Reply
Thằng cu-li 01:44 24 tháng 1, 2013
Nhận xét này đã bị tác giả xóa. Reply
Nặc danh 03:10 28 tháng 1, 2013

Vietnam chỉ có một sới bạc bịp nên miềng ủng hộ tất cả các loại đòn dù bẩn dù ngu của các anh dành cho nhau, miễn sao qua đó dân tình dần biết được ngón nghề của từng anh một! Phet nói thêm vào kiểu này tuy đúng nhưng đéo để làm gì. Nguyên tắc nói trong sới vietnam là: Không muốn nói dối mà vẫn muốn nói thì nên nói bậy hoặc láo. Về cái này thì phẹt giỏi :))

Reply
Nặc danh 03:55 28 tháng 1, 2013

@phot_phet

P1: Đánh vào tọa độ X, sai Phờ Lờ là tìm mọi cách đánh
P2: Tìm, thay các nhân vân vật
P3: Cái P3 này nó mới lại là quả trứng con gà, ở cái khu rừng mà thằng luật sư nó còn rảnh tới mức phải giở đủ mánh để kiếm ăn, thì có sửa cái đéo gì rồi thì vẫn thế thôi

C: Vào sới rồi thì phải như nhau hết! Rõ ràng từ tọa độ X đã có một nhời nói thẳng với cả bầy rằng thằng nào hỏi sao tao đéo làm nổi thì tao có lý do đấy "cơ bản nhất là chân phải rủ được thực sự" hahah

Reply
duy đô 08:21 4 tháng 2, 2013

nói chung mình chả giá bàn về chính trj,nhưng mà thật sự bác thanh là người mình lun tin tưởng,là 1 người mà ai cũng phải ngưỡng mộ,còn đồng chí x gì đó thì chắc không đủ tuổi so nhất là trong lòng mình,ước gì bác hồ sống mãi mãi thì sẽ không có chuyện này

Reply
Huy Huy Huy 14:13 30 tháng 5, 2013

Tưởng Phẹt chỉ tinh hoa phát tiết đường niệu đạo với nồn niếc hóa ra tư duy sắc nét và nhãn quan chính trị chuẫn.
Tự học và suy ngẫm tử tế, ròi hãy chửi cho nó có chiều sâu triết học chợ người nhá lũ đầu bò phò phạck còn lại kia

Reply
Nặc danh 00:23 15 tháng 6, 2013

Ngưỡng mộ các bác quá
Mà các bác cho e hỏi là mấy ông đại biểu quốc hội do ai bầu vậy, mấy ông đó là đại biểu nhân dân nước nào chứ e thấy dân quê em cả lảnh đạo huyện cũng không biết là ai cả

Reply

Đăng nhận xét

 
Lên đầu trang
Xuống cuối trang