Phọt Phẹt VLOG

Thứ Ba, 26 tháng 3, 2013

NGỦ NGOAN AKAY ƠI...Anh vìa đây rồi, đcm các bạn. Bết bài nầy của con DÁI GHẺ phát đã rùi thong thả biên các cái khác sau hehe.

Hết ông Võ, rồi đến ông Lộc.

Mình đã từng nói, mấu chốt lớn nhất ở các cụ này chả phải đao to búa lớn gì, mà chỉ là một sự nhầm lẫn rất đáng tiếc.

Sự nhầm lẫn về khái niệm “nhân dân”!

Ông Võ vào facebook, choáng váng trước việc đám rận thừa hơi rỗi việc và một số chú kền kền nửa mùa dộng tới tấp về kiến nghị của nhóm dân chống đối ở Văn Giang, chưa kể nó còn được hà hơi tiếp sức phát tán rộng rãi trên mạng internet, nhờ bọn Sàm.

Một ông già tri thức có thừa sự đỏm dáng trước công luận và lòng nhiệt thành, nhưng thiếu góc nhìn trầm trọng về cái gọi là “dư luận mạng”, đã mặc nhiên nghĩ rằng, đó là tiếng nói của “nhân dân”.

Điều này đã dẫn đến vụ đối thoại tai hại của ông Võ, một hành động tự mua dây buộc mình. Hơn 70 tuổi đầu, ông mới ngấm được những đòn thù hèn hạ của đám hậu sinh như Ba Sàm, Xuân Diện, Quang A…, đám mà trước đó đã tung hô ông như thần thánh, khi ông ngã ngựa trước trò mèo của tay thầy cãi du thủ du thực Trần Vũ Hải!

Và cũng từ đó, ông mới nhận ra được đâu là “nhân dân” đích thực. Đương nhiên – đó chẳng bao giờ là đám “dân oan hiền lành” đã viết thư dọa dẫm “làm thịt” ông, cũng như vợ con, người thân của ông.


***

Trích đoạn thư ông Võ đã ưu ái được nhận:

"Nhân đây, chúng tôi xin nhắc ông Võ:
b. Cho dù chúng tôi để ông tạm yên nhưng ông vẫn không yên, tiếp tục trở thành “người của công chúng”, chúng tôi sẽ có những biện pháp thích hợp, quyết liệt và không trái pháp luật để vạch trần bộ mặt thật của ông, buộc ông chịu trách nhiệm trước công luận và pháp luật.

c. Nếu ông không phản đối, thỉnh thoảng chúng tôi sẽ có người đến thăm hỏi sức khỏe của vợ con ông.

Chúc vợ con ông sức khỏe và hạnh phúc./.

Thay mặt các đại diện những hộ dân bị thu hồi đất tại Văn Giang

Phạm Hoành Sơn." ( hết trích)
***

Rất may, sự tỉnh táo kịp thời ở phút cuối đã giúp ông không “dấp” vào đám nửa người nửa ngợm đó, không tự biến mình thành một con rối cho trò chơi chính trị con nít nửa mùa.

Sau ông Võ, đến ông Lộc!

Tính cả nể, xuề xòa của một ông già tri thức khi đã về vườn, đã bị tận dụng hết cỡ có thể. Mình ngạc nhiên khi thấy ông xách cặp đen xuất hiện trong
màn kịchviếng “liệt sĩ chống Tàu” đầu năm của đám rận! Thôi thà ông cứ hiên ngang phản biện lại những vấn đề đao to búa lớn như Hiến pháp thì cũng không sao, miễn sao cho đàng hoàng, đường đường chính chính, chứ ai lại đi dây vào những trò lặt vặt như thế?

Đến khi ông tự “bạch hóa” chuyện của ông trong vụ Hiến pháp bất – nhất (71), lại càng vỡ lẽ!

 Thì cũng tương tự như ông Võ, ông cũng thế thôi. Một tri thức già cần bầu bạn, một tri thức già lọ mọ chơi mạng như bản năng muốn tìm lại những gì đã qua của một đời công danh sự nghiệp. Sa chân vào đám rận, hoa mắt chóng mặt ngã vào tay họ lúc nào không biết. Trong tâm vẫn đinh ninh rằng, mình đang đi theo tiếng gọi của “nhân dân”!!!

 Giờ đây thì ông đã thấy rồi chứ ông Lộc? Đứa bảo ông “trở cờ”, đứa nhục mạ ông là “học trò 80”, đứa chửi ông bỉ ổi, hèn hạ…ông nghĩ sao khi chính những cái mồm đấy mới cách đây dăm bữa nửa tháng, còn đưa ông lên tít tận mây xanh với ngồn ngộn ngôn từ núp bóng “nhân dân”?

 Thế đấy, nhưng cũng may đến phút cuối hai ông còn dừng lại. Chẳng nhạo báng chút nào nhưng có lẽ “
quay đầu là bờ” là đúng thật! Bờ của các ông là chính những gì các ông đã miệt mài một đời cống hiến, là những cái được hay chưa được của chính các ông mà đồng nghiệp, hậu sinh đang tiếp quản và nỗ lực. Bờ của các ông là những giá trị bền vững, thiêng liêng của gia đình, của dòng tộc họ hàng. Là sự tỉnh táo của dư luận, của nhân dân không nằm trong ngoặc kép, bất biết ảo hay đời!

 Còn, chắc chắn sẽ còn nữa những trường hợp như ông Lộc và ông Võ, mình nhìn danh sách 72 vị mà ngao ngán! Mâm cỗ “Nhân sĩ, tri thức” gì mà thấy tòi lòi cả những món bạc nhạc như Xuân Diện, Hiền Đức, Huỳnh Ngọc Chênh ..Vui vầy thơ rượu thì cứ vui, nhưng đâu phải mâm nào cũng kê đít ngồi vào nhồm nhoàm thơ phú được đâu hả các ông?

Viết đến đây, tự nhiên nhớ ra, lục lại trang fb của ông thợ thơ hóm hỉnh Hồng Thanh Quang, paste nguyên văn đoạn này:

 
“Đôi khi chỉ vì ý nghĩ sợ bị quên lãng mà một số trưởng lão vốn khả kính bỗng nhiên dính vào những chuyện ầm ĩ rất tầm phào...

Họ không hiểu rằng, đến độ tuổi nào đấy, được quên lãng mới là hạnh phúc...”@ made by DG aka Dái Ghẻ aka Cậu Vàng.Olá! Se você ainda não assinou, assine nosso RSS feed e receba nossas atualizações por email, ou siga nos no Twitter.
Nome: Email:

20 comments

DG 13:20 26 tháng 3, 2013

Ông mày hông gọi là thợ thơ Hồng Thanh Quang đâu nhế mụ đĩ mồm kia!!!

Reply
phot_phet 13:25 26 tháng 3, 2013

@DG
Hế hế hế...

Reply
DG 13:36 26 tháng 3, 2013

Con nỡm nài định xỏ cậu khà khà, qua thế đèo nầu được!

Reply
QUANRE17 16:34 26 tháng 3, 2013

2con zở, đang tự xướng mí nhao có fỏng?

Reply
phot_phet 16:57 26 tháng 3, 2013

@QUANRE17
Hehe, đang gạ gẫm để tối thông đuýt con Dái phát. Và đương nhiên, nó phải thổi kèn cho anh.
Con Rẻ vìa Lừa làm quả 3some hông hehehe?

Reply
Red_Army 18:15 26 tháng 3, 2013

Thời đại u u minh minh này thì người và ngợm khó biết, chó và má khó phân. Nhưng xem qua Nhân văn giai phẩm, Cải cách ruộng đất, Vượt biên có nhiều cái hay !

Reply
ktq 19:02 26 tháng 3, 2013

Rứa là đồ dổm cả.

Nhưng suy đi tính lại, có mấy cụ đó cũng vui (cụ chứ hông phải ku nhóe, cụ là già, già tuổi già suy nghĩ lẫn già mồm), chính quyền cũng nên để ý mấy kụ đó phàn nàn để rút kinh nghiệm xử lý mấy vụ tiếp theo cho hợp lý.

Chứ mấy kụ đó quay phim chụp ảnh xong rồi tán là đảm bảo nhiều người tin sái cổ.

Reply
Thích Đủ Thứ 19:54 26 tháng 3, 2013

Dái Ghẻ viết như cặc í!!! Ông Lộc có phải là người thường đéo đâu mà bị lừa. Đéo bàn đúng sai ở đây, đã sợ thì đừng làm ... đã làm thì sợ CCCC gì ... đó mới là hảo hán !!!
DCM thằng Phẹt liệt nâng bi con Dái Ghẻ nhá !!!

Reply
Đóng gạch 20:47 26 tháng 3, 2013

Địt mịa, a dòm tướng tá 2 cái thằng Võ Lộc ấy đéo bao giờ khả dĩ là hảo hớn chượng phu, cái buộn miệng như trôn trẻ ấy già rùi mà vẫn ngu rứa, chỉ tổ mạng mẽo nó ném đá, đã ngu mà lại tỏ ra nguy hiểm hầu như là 1 tai vạ, đkm...

Reply
phot_phet 21:51 26 tháng 3, 2013

Hehe đcm các bạn, bọn con bò, giữa cái thời buổi vàng thau lẫn lộn, đánh quả tù ù như nài thì chân giá trị đéo nào để ta bấu víu bám vào và tập tễnh bước đi? Nếu như là chính bản thân các bạn.
Còn khi các bạn chả giá trị hay nghĩa lý đéo gì hehe thì lên đây chém gió và tán láo với anh cho vuôi.
Chứ như những gì đang hiện hữu và các bạn đang thấy, dù ảo hay đời thường, thì nói thật, cách tốt nhất là quên mẹ nó đi. Hãy nhớ về những gì thân thuộc và thiết iếu nhất của cuộc đời. Và sống chết cho nó.
Anh ngất phát, rã con mẹ nó rời rồi.

Reply
Tứ Bùi Xuân 08:33 27 tháng 3, 2013


"Con ơi thương lấy nhân dân
Lưu Gù thì ít Hòa Thân thì nhiều"

Reply
Nguyễn Cao Minh 09:02 27 tháng 3, 2013

Ngày xưa có bốn cái ngu,
Làm mai lãnh nợ gác cu cầm chầu.
Ngày nay có bốn cái rầu,
Nhớ vợ nợ đít chầu rìa nhả thơ.

Ngày xưa quan thế trên cơ,
Về vườn quan thấy bơ vơ thế nào.
Sức già mà muốn nhảy rào,
Té vào chuồng chó nó quào thối thây!

Reply
justforlove 10:59 27 tháng 3, 2013

Một trong những bãi bẩn, bựa và thối nhất mà con Phẹt bốc vào chòi của nó... Mịa...

Reply
Sonthuyocean 23:57 27 tháng 3, 2013

Nếu tất cả mọi người trong xã hội này đều sống và suy nghĩ ,nói năng giống như D.ghẻ và P.phet thì sao nhỉ ? Tôi không có diễm phúc quen biết hai người ngoài đời ,lâu lâu lướt qua cờ lốc pp đọc cũng có bài thấy dí dỏm ,vui vui . Có một vài bài thành kiến nặng nề , chỉ chích một cách thô thiển vô lối , nhưng đến bài này cả tác giả với chủ trang đưa lên đã tỏ ra vô văn hoá một cách quá đáng .Những người mà d.ghẻ chỉ đích danh để bêu riếu một cách vô lễ chắc chắn có một nhân cách tốt hơn hẳn tác giả. Đây là lần cuối cùng tôi mở trang này.

Reply
phot_phet 01:09 28 tháng 3, 2013

@Sonthuyocean
Có thể những gì mài nói đéo hợp nhĩ hay í anh. Nhưng anh luôn ủng hộ việc mài được mở mồm.
tự do, dân chủ, công bình, bác ái ở đây thây chứ phấn đấu hay miu cầu đéo đâu? Gaai gâu...

Reply
Vô thường 04:47 28 tháng 3, 2013

Đcm chúng mày đúng là viết như Dái Ghẻ. Thằng Phẹt chỉ nên bốt chuyện gái gẩu vui vẻ, a dua dính và chính trị y như rằng ngu như chó

Reply
choi xongdong 06:38 28 tháng 3, 2013

@Sonthuyoceantớ nói cho bạn biết nhế: dg nó nói đúng đấy chẳng qua cách hành văn trần trụi làm cho mấy người cỏi trên như bạn, chịu không nổi thôi.chứ tớ thấy, mấy cái ngữ chỉ thích đọc báo một chiều kiểu ta thì cái gì cũng tốt, còn địch thì cái gì cũng xấu như bạn thì quay lại cái thời những năm 70 đi nhá. muốn làm người hay làm con lừa đi một chiều thì tự chọn đi nhá .

Reply
Litte Bird 10:31 28 tháng 3, 2013

@phot_phetLiên quan buồi gì đến việc chửi 2 anh già hói?

Reply
honngv 17:32 30 tháng 3, 2013

Nếu đây là điều thối trong cái đầu kg đến nỗi của thằng fẹt thì Vô thường nói chí lý, chí lí. Tao cho là thằng fẹt chém gió, CIA anh em thôi. Còn nếu fẹt thật lòng thì từ giờ .. léo nói chuyện nữa.

Reply
honngv 17:34 30 tháng 3, 2013

Thêm: Nhưng fẹt nói 1 ý đúng: "Ngủ ngoan akay ơi". Cãi nhau làm léo gì !

Reply

Đăng nhận xét

 
Lên đầu trang
Xuống cuối trang