Phọt Phẹt VLOG

Thứ Năm, 7 tháng 3, 2013

ĐOÀN TÀU XUỐNG HỐ CẢ NÚTỦ ôi, nhọc đéo chịu. Thay vì biên nốt cái Bẹn Bựa phần Vỹ Thanh, anh treo cái này lên hưởng ứng công cuộc ném đá đảng của bọn lỗ đít. Cuối tuần rảnh anh hầu nốt cái kia nha lũ con bò.

Một đoàn tàu vừa xuất xưởng tại một nhà máy đóng tàu ở thành phố Leningrad để chào mừng lễ kỷ niệm 55 năm ngày “Cách mạng Tháng Mười”, được đặt tên là “Đoàn tàu xã hội chủ nghĩa”.

Trong các vị khách danh dự người ta thấy, ngoài các bậc khả kính như Tổng công trình sư Marx, Nhà thiết kế công nghệ Lenin, Kỹ sư thi công Stalin, còn có các đồng chí công nhân thuộc xí nghiệp đóng tàu và đông đảo nhân dân lao động.

Đồng chí Giám đốc Sở Giao thông thành phố Leningrad phát một bài diễn văn quan trọng tuyên bố về ý nghĩa đoàn tàu và một dàn kèn đồng dóng lên “Bài ca chiến thắng”, người ta phát lệnh để đoàn tàu khởi hành.

Sau khi máy khởi động một lúc lâu, thì còi tàu bỗng rú lên rộn rã một hồi, rồi lại rú lên một hồi nữa, rồi … đứng ỳ ra đấy. Cả đoàn tàu xôn xao. Thảo luận và thảo luận.

Cuối cùng một hành khách lên tiếng “Xin đề nghị đồng chí Tổng công trình sư kiểm tra đoàn tàu”. Tổng công trình sư Marx xem xét rất kỹ càng rồi tuyên bố: “Thưa các đồng chí! Đoàn tàu được chế tạo theo đúng những nguyên lý của tôi. Còn vì sao nó không chạy thì quả thực tôi chưa phát hiện ra. Đề nghị thử lại xem ra sao”.

Đoàn tàu khởi động lại lần nữa. Còi tàu lại rú lên, và đoàn tàu lại đứng ỳ ở vị trí ban đầu. Quần chúng lại xôn xao bàn tán. Sau đó tất cả quần chúng quyết định mời nhà thiết kế công nghệ, đồng chí Lenin giúp kiểm tra xem sao”

Nhà thiết kế Lenin lại xuống tàu, xem xét máy móc một hồi, rồi tuyên bố: “Thưa các đồng chí. Đoàn tàu được thiết kế theo đúng nguyên lý của Marx, và hơn nữa, rất đúng phương án công nghệ của tôi. Còn vì sao nó không chạy, thì tôi không thể nào hiểu nổi. Thôi, ta thử lại một lần nữa xem sao”. Đoàn tàu lại nổ máy, còi tàu lại rú lên, và đoàn tàu lại đứng ỳ ra đấy. Cả đoàn tàu lại xôn xao thảo luận và đề nghị đồng chí Kỹ sư thi công Stalin kiểm tra xem sao.

Kỹ sư thi công Stalin xem xét một hồi, rồi tuyên bố: “Đoàn tàu được chế tạo theo đúng nguyên lý của Marx, và hơn nữa, rất đúng phương án công nghệ của Lenin và hoàn toàn không sai với phương án thi công của tôi, còn vì sao nó không chạy, thì ta phải tìm hiểu thêm. Tôi đề nghị nổ máy lại một lần nữa”. Nếu đoàn tàu vẫn không chạy, thì tôi đề nghị các đồng chí công nhân kiểm tra giúp xem máy móc có trục trặc gì không.

Đoàn tàu lại nổ máy, còi tàu lại rú lên mấy hồi, và đoàn tàu lại đứng ỳ ra đấy.

Một đồng chí công nhân già vác cây búa rõ to xuống tàu gõ gõ, đập đập một hồi, hết đầu tàu lại đến bánh xe. Cuối cùng đồng chí công nhân cười váng, thét to: “Tôi tìm ra lý do rồi”. Cả đoàn tàu mừng rỡ. Cả ba đồng chí Marx, Lenin, Stalin và toàn bộ quần chúng trên đoàn tàu đồng thanh lên tiếng đề nghị đồng chí công nhân phát biểu ý kiến. Đồng chí công nhân nhún vai, rồi cất cao giọng:

“Thưa các đồng chí, đoàn tàu được thiết kế theo đúng các nguyên lý của Marx, theo đúng phương án công nghệ của Lenin và hoàn toàn tôn trọng phương án thi công của Stalin, nhưng chỉ sai mỗi một chỗ…”

Cả đòan tàu reo lên hối thúc… “Sao…Sao …”. Rồi tất cả nín thở chờ đồng chí công nhân phát biểu ý kiến tiếp tục. Và đồng chí công nhân hạ giọng:

“Nhưng, thưa các đồng chí …”. Cả đoàn tầu im phăng phắc … hồi hộp. Đồng chí công nhân lại nhún vai, thở dài, và lần này hạ giọng thấp hơn, có vẻ gì đó rất nghiêm trang:

“Nhưng, … các đồng chí ạ. Lỗi là tại hệ thống cung cấp năng lượng … Đáng lẽ các đường dẫn năng lượng phải cung cấp cho bánh xe … để bánh xe chạy, thì thật buồn, … thật buồn các đồng chí ạ…”

Cả đoàn tầu vẫn im phăng phắc. Có người thét to: “Nói toạc ra đi, còn ạ với ậm cái gì mãi thế!”

Đồng chí công nhân nín thở, lấy hơi:

“Nhưng khó nói lắm”

Một giọng đáp lại:

“Thôi đừng có sợ. Năm nay là 1972 của Tổng bí thư Brezhnev rồi, chứ không phải là 1952 của Stalin nữa. Đảng cho tự do tư tưởng mà”

Đồng chí công nhân lấy lại bình tĩnh:

“Đáng lẽ …

“Đáng lẽ…Ư hừ…”

“Đáng lẽ … Ư hừ… Khó nói quá… Đáng lẽ phải truyền năng lượng vào bánh xe cho tàu nó chạy, thì … thì… các bố lại dồn hết cho cái …”

“Cái gì… Ấm ư mãi thế!”

Nhìn quanh lấm lét… rồi lão đồng chí công nhân mới cất tiếng chậm rãi:

“Ư hừ… Mẹ nó… (lão đồng chí công nhân buột mồm chửi thề) … Dồn hết năng lượng cho cái còi… Ư hừ… Thế là cái còi cứ rú lên, còn đoàn tầu cứ đứng ỳ ra đấy. chứ còn …… chứ còn … cái mẹ gì nữa”

Cả đoàn tầu đồng thanh ồ một tiếng thở phào nhẹ nhõm:

“À thì ra chỉ tại… chỉ tại… dồn hết sức cho cái còi …” ;))

(st)
Olá! Se você ainda não assinou, assine nosso RSS feed e receba nossas atualizações por email, ou siga nos no Twitter.
Nome: Email:

20 comments

Phan HTrang 14:47 7 tháng 3, 2013

tiên sư thằng phẹt niệt. làm bố cười đau ruột

Reply
Phan HTrang 14:48 7 tháng 3, 2013

Tiên sư anh Phẹt liệt. Làm bố cười đau ruột

Reply
Hieu Nguyen Viet 15:10 7 tháng 3, 2013

ơ đẹt, hay lắm anh Phẹt ơi!

Reply
nguyen dinh chinh 15:47 7 tháng 3, 2013

chuyện thâm vãi đái, hóa ra chúng ta cũng đang ..........dồn năng lượng cho bọn "mõm to" hả các bác?

Reply
Nguoi mien nui 15:58 7 tháng 3, 2013

Năng lượng của Vịt Ngan thì dồn hết cho cái buồi. Hô hố.

Reply
Phan HTrang 16:11 7 tháng 3, 2013

@ thằng Tooc: hehe.quá đúng

Reply
Mai Viet 16:29 7 tháng 3, 2013

Quá hay và thâm thuý, đại ka phẹt phát huy nhé nhoé!

Reply
Giã giò ăn tết 20:09 7 tháng 3, 2013

Đoạn đầu mày làm anh sốt ruột, cái kết anh phóng tinh không kiểm soát. Ngày đéo nào cũng nghe ti vi hàng xóm vọng sang.(chứ nhà anh dí buồi vào bật) chỉnh nọ,đốn kia dư lồn. Biết thừa dưng ở lừa đéo con nào dám bảo đang dồn tinh vào buồi. Thế mới khắm. Khá lắm, phát huy nhé.

Reply
Nguyen Manh Cuong 21:26 7 tháng 3, 2013

dcm phet cai nay anh xem lau rui, deo nho o dau rat thich. Chu may bien lai deo hay bang thang sang tac ban dau. Anh ngu dot IT deo biet chon Font danh hoai khong ra dau. cam xoa com anh nhe

Reply
Nặc danh 01:05 8 tháng 3, 2013

tuyệt..........không biết nói gì hơn. khen phẹt phát.

Reply
Gia Huy Lê 08:31 8 tháng 3, 2013

Bác Phẹt thâm vãi!

Reply
Mặc Cốc 10:02 8 tháng 3, 2013

Truyện tiếu lâm mà đúng phết http://vnexpress.net/gl/khoa-hoc/2013/03/200-ty-dong-tuyen-truyen-phat-trien-dien-hat-nhan/

Reply
Huong Thien 11:57 8 tháng 3, 2013

Túa ra là dồn hết năng lượng dzô còi là dzậy đây á hả? Giờ mới hiểu sao máy không vận hành. Phận nữ nhi tàng hình mấy chục năm, giờ mới rảnh cặp nhặt mấy này.. huhu! Nhân 8.3 còm cái cho nó ra vẻ với đời chút!!!!

Reply
bất hối Man 12:04 8 tháng 3, 2013

Me con Phet tham dái tham ca mom hix

Reply
phot_phet 12:06 8 tháng 3, 2013

@Huong Thien
A, gái à? Anh bận nhưng cũng nhảy vào nâng thớt em nhát. Chúc mầng em cũng như các gái khác sinh hoạt ở đây nhời chân thành xâu xắc.
Chúc các em thịnh vượng phao câu, âu sầu bỏ bớt và thớt luôn dậy mùi.

Reply
Đầu buồi quấn giẻ 13:19 8 tháng 3, 2013

Con Tooc phát biểu chuẩn không cần chỉnh, nhưng thiếu, năng lượng dồn hết vào buồi xong đổ đi đâu, chẳng lẽ thấm hết sang giẻ hả hả.

Bài hay, khen con Phẹt phát.

Reply
Khoai 22:16 8 tháng 3, 2013

@phot_phet
Vừa phải thôi Phẹt, nâng mướp được rồi. Nâng luôn thớt gái sợ té con mẹ mất chi pộ mất vui.

Reply
Khoai 22:26 8 tháng 3, 2013

@Khoai
À quên chi bộ quay tay cả lũ hả?

Reply
RongdangLon 11:46 9 tháng 3, 2013

chuyện thâm vãi... vote phát cho con phẹt liệt;

Reply
Quan họ quê tôi 23:24 10 tháng 3, 2013

Hay vãi

Reply

Đăng nhận xét

 
Lên đầu trang
Xuống cuối trang