Phọt Phẹt VLOG

Thứ Năm, 18 tháng 4, 2013

ĐÁ TÍ ĐỂU.Bạn tao, anh Sướng bựa phán, sang Tàu đi đá phò thì gọi là... giả thù dân tộc. Còn sang Ai-lao đá phò cũng, thì gọi là... địt nhau đoàn kết. Tuy có khác nhau về cách gọi, nhưng có một thứ chung là các em phò mà anh đá đều có xuất xứ từ...đất mẹ.

***

Cũng bạn tao, anh Chơm Hớp kể: Chả là ngành anh có một lãnh tụ to, được quy hoạch lên làm lãnh tụ to hơn. Để lên được ngai đó bắt buộc phải qua lớp cái đéo gì cao cấp ở học viện chính trị cái đéo gì mang tên ông cụ. Lãnh tụ to bận tối mắt nên nhờ bạn tao học thay. Bạn tao cũng bận tối mắt nên nhờ các ông thày ở trường đó vửa dạy, vửa học thay luôn, tháng tháng lãnh lương mấy chục củ.

Bạn tao bảo, thôi thà tốn và mang tiếng một tý nhưng bù lại đầu óc không bị nhuộm đen. Tao chả hiểu đéo gì!

***Đá ngang tí sang cái việc thay tên đủi họ của nước nhà mới thấy nhọc nhằn, nhiêu khê quá thể. Kẻ bảo nên, người bảo quan trọng đéo gì. Rồi thì là phải tên nọ, phải tên kia. Tao cá với chúng mày rằng, đây là chuyện chém gió cho vui, đánh rắm hội nghị, đá bèo chơi trưa nắng cực thôi. Chứ đổi chác cái lồn.

Và nếu có đổi thì tao cũng ủng hộ thôi. Danh có chính thì ngôn mới thuận, có phỏng? Tao đề xuất đổi tên nước thành Đại Việt Dân Quốc. Thế cho hoành!

***
Dưới đây là "Nhật ký của một công chức". Nhặt trên Net.

"7 giờ sáng: Mình mở mắt tỉnh giấc vì những tiếng léo nhéo vọng qua cửa sổ. Tiếng gì ấy nhỉ? À, trẻ con đi học. Ôi, tại sao đi học sớm thế mà bao nhiêu năm qua chúng nó không chết? “Thuở còn thơ sáu giờ sáng đến trường”. Nghĩ lại thấy khiếp thật. Rõ ràng mình chỉ là công chức quèn, không thể thành kẻ đánh thức toàn nhân loại vì muốn vậy phải dậy trước họ. Ngủ thêm chút nữa. Mặc kệ. Đời đằng nào cũng có quá nhiều đau khổ rồi. Nằm trên giường suy nghĩ: thế nào là tình yêu? Thế nào là cuộc sống? Thế nào là đồng lương?

7 giờ 30: Uể oải xỏ dép xuống giường. Lảo đảo đi xuống bếp. Cái gì trên bàn thế kia? Mì xào? Đúng, lại mì xào. Mình rên lên, ngã vật xuống ghế. Mình đọc báo mạng, thấy gần đây có những bà vợ giết chồng bằng cách đốt. Vợ mình dã man hơn, giết chồng bằng mì xào. Chả lẽ cuộc đời không còn gì để xào nữa hay sao? Ngồi xuống ăn, nước mắt cứ chực tuôn ra. Nhai sợi mì như nhai cơm. “Ai bảo chăn trâu là khổ?”, làm công chức khổ hơn nhiều. Đang nhai thì thằng con vào, nhắc sắp đến ngày đóng học phí. Khỏi phải nhắc, ta đang điên lên đây. Phải đập phá một cái gì, phải bóp nát cái gì. A, quả chuối đây rồi. Bóp ngay!

8 giờ: Thắng bộ đi làm. Cũng comple, cũng cà vạt như ai. Chỉ có cái bụng toàn mì xào rau là bí mật. Trời, hình như sắp mưa. Nhưng mình không mang ô. Chớ đứa nào dám nói sáng vác ô đi tối vác về.

Dắt xe ra khỏi cửa, phóng từ từ đến công ty. Đi đâu mà vội. Dù trời đất đổi thay thì công ty vẫn muôn đời còn đó. Ơ, đằng trước có một em áo hồng. Mình lao lên, huýt sáo. Đời vẫn có niềm vui. Em liếc sang cười. Mặt xinh nhưng răng... to quá.

8 giờ 30: Đến cơ quan. Leo lên phòng, mở cửa ra chả thấy ma nào. Biết ngay. Đành bưng bộ ấm chén hôm qua đi rửa. Pha trà uống. Nhăn mặt. Trà công cộng có bao giờ ngon.

Anh em lục tục kéo vào. Hỏi nhau ầm ĩ. Đêm qua “Bát xa” và “Rê an” ai thắng? Phải tìm cho ra kẻ thắng để trưa nay bắt nó khao.

Có tiếng chuông reo. Mở điện thoại ra. Anh đấy à? Cà phê không? Quán đầu đường. Cà phê thì cà phê. Việt Nam nằm trong top đầu sản xuất cà phê thế giới, không uống thì dẫn đầu làm gì?

9 giờ: Ra quán ngồi. Thấy toàn “gương mặt thân quen”. Không phải Mỹ Linh, không phải Phương Thanh mà toàn trưởng, phó phòng. Tươi cười thông báo cho nhau: hôm nay sếp đi họp. Thế thì chúng ta cũng họp. Sợ gì.

Anh em khoái cái quán này vì nó gần cơ quan, khỏi phải gửi xe. Đời công chức ít vận động nên cần đi bộ nhiều. Thêm em bưng nước rất xinh, này em, có muốn làm nhân viên tạp vụ không? Cũng bưng nước thôi mà.

Bà con trò chuyện râm ran. Tình hình Trung Đông. Tình hình Ấn Độ. Tình hình Triều Tiên. Tình hình cơ quan chả ai đả động vì ai cũng hiểu quá rõ. Buồn và êm đềm. Nghèo và nhẹ nhõm. Chậm chạp mà thanh thản.

10 giờ: Kéo nhau về cơ quan. Ai nấy ngồi vào bàn, xem lại công việc hôm qua. Hôm qua thì xem lại công việc hôm kia. Lúc nào chả bận.

Chợt một cậu chạy ào vào thông báo: hôm nay thứ sáu, có quán mới khai trương giảm một nửa. Cả phòng kéo nhau đi giảm 1 nửa...

1 giờ chiều: Về công ty. Pha trà uống. Kẻ khen rượu ngon. Kẻ chê thịt mèo nhạt. Riêng mình thấy rẻ là ok rồi...

1 giờ 30: Uống trà xong. Đóng các cửa phòng. Nằm trên bàn. Lại suy nghĩ về tình yêu và cuộc sống. Thiếp đi...

2 giờ 30: Choàng tỉnh dậy. Lại ngồi vào bàn. Xem lại những thứ đã làm buổi sáng. Lại pha trà uống cho tỉnh ngủ.

4 giờ: Chuẩn bị ra về. Thêm một ngày lao động bền bỉ. Chuông điện thoại reo. Anh em gọi ra quán Bảy Mập. Dê ở đó khá lắm. Nào đi. Dân chơi nào sợ mưa rơi".

Olá! Se você ainda não assinou, assine nosso RSS feed e receba nossas atualizações por email, ou siga nos no Twitter.
Nome: Email:

29 comments

Nguoi mien nui 15:33 18 tháng 4, 2013

Phẹt có ảnh thằng Sướng không. Pót lên cái để anh nhìn mặt cỏn phán mấy câu. Mịa dạo này đang đói đéo có việc gì làm anh đang có ý đi làm thấy bói Bờ Hồ nhẽ kiếm ăn tốt. Dân ta giờ chẳng tin lồn gì nhưng thấy phán thì nghe răm rắp, bố khỉ.

Reply
phot_phet 15:50 18 tháng 4, 2013

@Nguoi mien nui
Thằng Khệnh em tao nó phán như nài nài " Văn hóa suy vi là điềm vận nước đang mạt. Điều này luôn luôn đúng trong suốt lịch sử hàng nghìn năm. Gần đây, rất nhiều sự kiện như rắn thần múa nhảy tung tăng, hạn hán, lũ lụt triền miên, ngoại bang đe dọa, cướp bóc dân lành chốn biên cương, trong quốc nội thì lòng người ly tán, nhà sư khóa môi đồng giới phá bung điều đại cấm Thi La trong bát giới giữa thanh thiên bạch nhật, con quẳng cha mẹ ra đường, anh em giết nhau, người tình cắt cổ sau buổi giao hoan mặn nồng nhớp nhúa, nạn cướp ngày diễn ra hàng ngày, mọi lúc mọi nơi, mọi hang cùng ngõ hẻm, dân thửa đồ nóng đồ nguội chống lại quan quân, nhập nhằng kẻ nhân sĩ với phường cơ hội đục nước béo cò, té nước theo mưa, nhà nhà, người người ộp oạp bàn chuyện kinh bang tế thế...Đó là những dấu hiệu của điềm loạn vậy."

Reply
Nguyễn Cao Minh 16:18 18 tháng 4, 2013

Kakaka, ... Tám giờ vàng ngọc mờ chúng nó tiêu cái vèo các bác nhở? Hình như nghe đâu đó ví von rằng công chức tức là ... cức chông (trí thức có thêm đỉnh nhọn đới), chả trách bà kon kêu réo rằng chúng nó ... hành là chính! Cái đệt!

Reply
phot_phet 16:32 18 tháng 4, 2013

@Nguyễn Cao Minh
Đảng ta đã có thống kê và thừa nhận rùi, đích thân thằng đồng chí PTT Vô Phúc kính mến oac oác trên các hội nghị, rằng 30% công chức xứ ta chỉ làm mỗi một thiên chức là...ăn hại, đái nát.
Vậy 70% còn lại chúng làm đéo gì?
Tao gợi ý thế, bọn con bò vào mà chém đcm.

Reply
Tieu Pham 16:46 18 tháng 4, 2013

Thang phet noi chu cac tao hehe

Reply
Nha Nong Lam Giau 17:51 18 tháng 4, 2013

Qua Tầu thì giả thù cái lồn bò, phò thì khách sạn kêu cho, vừa mập vừa lùn vừa mắc, trước khi giao cấu chúng đòi tiền trước, vừa đóng vừa hối.

Reply
Men in Black 19:46 18 tháng 4, 2013

Phẹt đừng làm thế em đau....

Reply
Nguoi mien nui 22:27 18 tháng 4, 2013

http://vietnamnet.vn/vn/giao-duc/117756/nam-sinh-luan-ve-giao-duc-viet-gay-choang-vang.html
ôi. ĐM, anh phục thằng này quá, thật.

Reply
Nặc danh 09:44 19 tháng 4, 2013

Cũng không đánh đồng được như thế Phẹt ạ. Ít nhất ở quận anh đang làm ( Ở Nụi nhé), bọn công chức ăn hại đái dắt chỉ thuộc về các ban Đảng và các loại đoàn thể. Còn bọn chính quyền như Tài nguyên môi trường, hành chính một cửa, các cửa cấp phép...anh thấy chúng bận đéo kịp ỉa

Reply
Nặc danh 13:31 19 tháng 4, 2013

Còn vụ đổi tên nước tôi dự thế này: Đéo có chuyện đổi chác gì. Lý do:
1. Nước ta vẫn đang tiến lên XHCN, k có lý do gì lại bỏ cụm từ đó cả.
2. Việt Nam DCCH? Chả lẽ lại quay lại thời mông muội sau 1975?
3. Cộng Hoà Việt Nam: 100% lãnh tụ và hệ thống các nhà lý luận của ta chưa ai hiểu được đúng bản chất của một nền Cộng Hoà nó ra sao.
4. Lý do quan trọng nhất: Đổi hay không quan trọng đéo? Có phỏng?

Reply
Lí Bí 18:02 19 tháng 4, 2013

Lâu đéo có tác phẩm nào cho ra hồn, toàn nhặt nhạnh hả anh Phẹt

Reply
Quang Nguyen 20:48 19 tháng 4, 2013

A đồng ý với MH, bọn cắp ô chỉ thuộc về các ban của Đảng là nhiều, quận huyện nào chẳng có ban tuyên giáo, công việc làm gì? quận huyện nào chẳng có trung tâm bồi dưỡng chính trị, bồi dưỡng tư tưởng mấy cha râu rậm, tuyên truyền cho ní tưởng CS cho bọn con lừa. Công việc làm gì? thiết nghĩ đóe phải bàn, mệt cái chỗ đái, còn những chỗ khác ngon ngồi cướp tiền của dân thì hẳn bận đéo có thời gian đi đái là phải rồi. Thế nên Phẹt liệt nói 70% còn lại làm gì: cướp chứ làm gì, thế nên mới xảy ra các dấu hiện tượng như thằng Khện nó phán, mà nói cho cugf ở cuốc gia đéo nào chả có, cuốc da này còn lâu mới đổ nhé, có con lừa nào cứng đầu tí thì bị nó vặt cổ rồi. theo a thì kịa con mẹ nó đi, thỉnh thoảng gái gú tí cho tươi tỉnh con cu. Nhể

Reply
cutchimcut 23:56 19 tháng 4, 2013

Dcm phet dao nay bi tri roi, deo ia duoc, chan qua

Reply
hailubacky 10:18 20 tháng 4, 2013

Theo anh thì lấy mẹ tên nguyên khai của sử lừa là Xích Quỷ của Kinh Dương Vật cho nó nặng mùi âm hiij phẹt nhỉ

Reply
hailubacky 10:19 20 tháng 4, 2013

Theo anh thì lấy mẹ tên nguyên khai của sử lừa là Xích Quỷ của Kinh Dương Vật cho nó nặng mùi âm hộ Phẹt nhỉ

Reply
Nặc danh 10:59 20 tháng 4, 2013

Thằng phẹt liệt dạo này ko vào tnxm nữa à? Nghe nói chi bộ dạo này loạn cào cào

Reply
hailubacky 11:13 20 tháng 4, 2013

Vào đây mà chém gí đi
http://www.youtube.com/watch?v=C86I-tLU78c&feature=youtu.be

Reply
Nặc danh 16:47 20 tháng 4, 2013

Dcm sao đéo cồng được nhể. Mạng lag vl

Reply
Trung Than 21:28 21 tháng 4, 2013

Trước giờ con Phẹt liệt biên bài đoé nào cũng sặc mùi phân zo nhưng bài này thì rất hay vì nó giống như quay tay hằng ngày chứ chả có cái lổn cù gì mới. Nhưng Anh khen con Phẹt

Reply
tranhungdesign 08:48 22 tháng 4, 2013

Hế hế! Phẹt dạo nài xưng hô mày tao nghe mang đậm chất quần chúng. Anh khen! Anh "mượn lại" cái bài "Nhật ký của một công chức" mà chú có công sưu tầm về dán vào phây của anh chia sẻ nhen. Thanks!

Reply
Lý Hồng Tỉn 11:57 22 tháng 4, 2013

Mới có thằng LS Kiên đạt quán quân VN got talenl 2013 hát hay ngang Tuân phẹt. Anh đăng kí cho phẹt sang năm đi thi nhá, con phẹt trông kém éo gì bọn sâu bít nhể.

Reply
phot_phet 17:03 22 tháng 4, 2013

@Lý Hồng Tỉn
Đcm con Tỉn mặt lìn đừng có réo tên cúng cơm của tao ra thế chứ.
Kiên là thằng chó nào mà dám đọ với tao? hả hả???

Reply
Quoc hoi VN 09:58 23 tháng 4, 2013

@phot_phet

Chuẩn không cần chỉnh luôn. Lịch sử đúc kết cmnr

Reply
ba gia 20:46 23 tháng 4, 2013

đá nguậy lung tung cả! éo hiểu được! GÁI Việt ta bị bán sang nước láng giềng làm gái quá nhiều nhìn cảnh tượng mà đáng buồn. còn về phần người ta có nói thế nào thì cũng là điều người ta nói mà thôi chứ chẳng có cái j là thú vị ở đây cả! Đổi tên nước đâu có hợp lý, tên cha tên mẹ mày có muốn đổi thì đổi nốt đi cho oách Theo ý của mày!

Reply
cao oc 20:59 23 tháng 4, 2013

bản tin tổng hợp của bác phọt phẹt này theo một kiểu mới! loogic thời hiện đại chẳng, nếu người bình thướng sao mà thấy được sự tinh tường trong đó chứ! haha! mình cũng chỉ là người thường thôi nên cũng chẳng hiểu được! chỉ hiểu được từng cái một thôi! đổi tên nước thì mình không đông tình! còn chơi gái thì minh không khoái! hehe

Reply
gai hai 21:17 23 tháng 4, 2013

công chức làm việc kiểu đó hả, nghe vẻ ngày nào cũng thế thì chết đòn ah? có thấy họ giải quyết được việc gì đâu, nghe chừng hơi ảo, này phọt phẹt đăng cái gì đẽ tin hơn một chút đi chứ! cứ nói hơi oan cho người ta thì phải!

Reply
Anh Minh 21:52 23 tháng 4, 2013

Cái đệt định nói xấu dân công chức ah. Mẹ mày chứ bố cũng làm việc nhà nước đây, bận tối mắt tối mũi, có được thênh thang 8 rưỡi đến cơ quan, xong ngồi trà đá.... rồi về cơ quan xem công việc hôm trước hôm trước nữa đâu. Công chức lương thì ba cọc ba đồng, khổ vãi ra. Ông xem có chỗ nào làm việc lương cao thì giới thiệu cho tôi qua cái, đảm bảo làm việc chăm chỉ hơn cả tôi đang làm, 5h sáng đến cơ quan, 8h tối về nhà, đảm bảo không thiếu một phút.

Reply
Quế Hương 22:05 23 tháng 4, 2013

Phọt này bắt đầu thấy ngu ngu rồi. Mịa cái chuyện học hành sự dốt nát của một số người, lười nhác của một số người thì ở đâu chả có, liệu cha phẹt này ngày xưa có chăm học, ngày nào cũng là một học sinh, một sinh viên ngoan ngoãn không. Lại đi ví von nọ kia lãnh tụ to, lãnh tụ nhỏ. DKM mày định nói xấu ai đây.

Reply
phot_phet 00:51 24 tháng 4, 2013

@Quế Hương
Ông Pa anh chán đời hết nhẽ, hiu sớm đấy. Anh bẩu cụ hiu là đẹp. Lại cứ đòi chữ trí. Hiu trí cái con tìu. Đời anh, chả thấy thằng chóa nào hiu lại có...trí cả há há

Reply

Đăng nhận xét

 
Lên đầu trang
Xuống cuối trang