Phọt Phẹt VLOG

Thứ Sáu, 17 tháng 5, 2013

CÔNG TY CỔ PHẦN BÊ-XÊ-TÊ / tiếp.../Anh đặt gạch, chúa nhật bốt toàn văn. Bài viết được tham vấn bởi công ty luật Liên danh Cứ dót & Be bờ. Hờ hờ...

Không biết công ty cổ phần Bê - Xê - Tê được thành lập tự bao giờ, nhưng tôi, kẻ đang gõ bài bày chắc chắn rằng nó có tuổi đời hơn cả tuổi ông già tôi ở quê. Ở An-nam ta, một doanh nghiệp mà có tuổi thọ dài lâu như thế không phải là nhiều, thậm chí hiếm.

Theo như lược sử công ty ghi lại, thì người sáng lập có tên là Ông Kẹ, vốn xuất thân từ phụ bếp kiêm gõ đầu nhi đồng thối tai. Tôi hơi băn khoăn ở điểm này, rằng một thằng phụ bếp suốt ngày dầu mỡ nhọ nồi chảo gang thì sao lại có thể văn tự bảng đen phấn trắng, mặc dù hai nghề này danh giá ngang nhau. Rồi tôi lại tự nhủ, bọn thiên tài và ham hố làm giàu phần đa xuất thân lìu tìu cơ khổ cả, thậm chí trộm cắp, hoạn lợn thiến trâu. Hề hấn gì đâu, có phỏng.

Trải qua thời gian, công ty ngày một lớn mạnh và ăn nên làm ra. Từ một mớ nhân sự lèo tèo ít học thức, kinh doanh theo lối tự sản tự tiêu, vửa bấm bàn tính đếm thóc, vửa lo súng gậy canh me giặc giã dưới đất trên giời thì giờ đây đã có người học đến tiến sĩ, nói tiếng ngoại quốc phe phé và bàn tính đã được thay bằng máy điện toán tinh vi, biết làm những con tính có những ký hiệu phức tạp hơn như GDP hay CPI hay PPP các cái. Việc ngày một phát triển đi kèm theo đó là nhiều hệ lụy trái ngang, hay như cách người ta hay gọi là mặt trái. Mà cái tréo ngoe nhất là tranh quyền đoạt vị, tư túi tham ô, kết bè kéo cánh. Sự này làm mất đi tính ổn định và phát triển bền vững cho công ty, đi ngược lại lợi ích của cán bộ nhân viên và một cơ số đông bần nông thời vụ.

Bằng chứng là vừa mới đây, HĐQT nhóm họp phiên thứ 7 bàn về nhân sự của công ty do chủ tịch HĐQT tên Cả Chọng triệu tập. Theo truyền thống, những vấn đề HĐQT quyết thì mọi sự theo đó mà làm, việc đưa ra đại hội đồng cổ đông thông qua chỉ là hình thức và không mấy ý nghĩa, có chăng là thể hiện ra cái điều công khai dân chủ mà thôi. Việc nhân sự lớn lao này cụ tỉ là bầu bổ sung thành viên HĐQT, nhằm đáp ứng tình hình và yêu cầu nhiệm vụ của thời kỳ mới. Hai thành viên bầu bổ sung là đồng chí Thánh Ba, giám đốc chi nhánh Đà thành và đồng chí Huê Đình Vượng, đương kim giám đốc tài chính công ty.

Thế chó nào khi đưa ra đại hội đồng cổ đông gồm 175 đồng chí thì kết quả lại trật khấc, thay vào hai cái tên kia là hai cái tên không được HĐQT chọn, là đồng chí Người Tốt và đồng chí Vàng Tiền. Kết quả này làm cho chủ tịch HĐQT cay đắng thừa nhận, rằng đại hội đồng cổ đông không hài lòng với cách làm của HĐQT, hay nói chính xác ra là lần đầu tiên trong lịch sử, quyết định của HĐQT không được đại hội đồng cổ đông thông qua. Há há đcm cũng là lần đầu tiên điều lệ công ty được tuân thủ, may mắn làm sao lại đúng mới dở người. Và cũng lần đầu tiên không có tiền lệ, quân xanh lại thành...quân đỏ hố hố hố...

Nói thêm tí về cơ cấu HĐQT của công ty. Điều lệ quy định rõ cơ cấu nhân sự luôn là số lẻ, còn tại sao lại là số lẻ thì cũng đơn giản thôi, nó tiện cho việc bỏ phiếu hay giơ tay. Nhưng không hiểu vì lý do gì cơ cấu này lại bị phá vỡ trong nhiệm kỳ gần đây, bằng chứng là chỉ có 14 thành viên không hơn không kém. Có người thạo luật doanh nghiệp cho rằng, cơ cấu như thế là bởi các thành viên nắm vốn sở hữu ngang nhau, không một ai hay nhóm nào nắm cổ phần chi phối. Tôi thì nghĩ khác, chả qua là cái sự ghế ít đít nhiều thôi nên việc đặt mông lại là những chuyện dài.

Trong lịch sử, nhiều đồng chí nắm quyền chủ tịch HĐQT tuyệt đối, tỉ như đồng chí Ba Dủn, đồng chí Đậu Thập. Các đồng chí này nói là có người nghe, đe là có người sợ, ngay cả khi đã khuất núi hoặc thoái lui hậu trường. Nhưng những kỳ gần đây, các đồng chí nắm quyền chủ tịch HĐQT lại không ăn thua là mấy, tỉ như đồng chí Đức Khỏe kỳ trước hay đồng chí Cả Chọng kỳ này. Không rõ là xu thế hoặc xu thời nó thế hay các đồng chí ấy ngu ngơ mà ra nông nỗi. Tôi thì cho rằng các đồng chí ấy cốt ngu si để hưởng thái bình thôi. Nhưng động thái mà đồng chí Cả Chọng đang tiến hành gần đây lại ít nhiều làm cho tôi rung rinh nhận định.

Theo nhận định của giới thóc mách thạo tin đầu gà má vịt, mọi nhẽ khởi nguồn từ những bê bối trong quá trình sản xuất kinh doanh mà người điều hành là đồng chí TGĐ Ba Ích. Thực ra đồng chí này có tên khác nhưng không hiểu sao lại bị một đồng chí có trong HĐTQ nhỡ mồm khai sinh cho một cái tên lạ tai như vậy. Và nói cho công bằng, việc tự tiện đặt tên cho người khác là hành vi đáng phỉ nhổ. Nhưng có hề gì, người ta còn rắp tâm phong thánh cho thành viên sáng lập cơ mà, khà khà...

Đáng lý ra khi mọi sự mần ăn bê bết thì phải chung sức chung lòng, đồng thuận nhất trí tìm lối ra thì chủ tịch HĐQT Cả Chọng lại đơn phương ra ngay một nghị quyết có cái tên rất khó luận giải là Pho Huyền, cùng một mớ công văn thông báo tới tuyền thể thành viên HĐQT cũng như đại hội đồng cổ đông với nội dung chủ yếu và xuyên suốt là phê và tự phê. Nội dung của những công văn này gây ra rất nhiều hiểu nhầm đáng tiếc, nhất là trong đội ngũ cán bộ công nhân viên và bần nông thời vụ. Họ hiểu rằng phê và tự phê nghĩa là...sướng và tự sướng. Họ giản dị cho rằng, đó là sự phê pha của bồ đà hay ma túy, hoặc diệu, hoặc...thủ dâm. / đcm lại phải té phát đã.../
Olá! Se você ainda não assinou, assine nosso RSS feed e receba nossas atualizações por email, ou siga nos no Twitter.
Nome: Email:

36 comments

cutchimcut 07:26 17 tháng 5, 2013

Chú viết đi anh ung hộ 2 tay 3 chân

Reply
hailubacky 07:56 17 tháng 5, 2013

Anh thấy cái tít cũng muốn hạ nong rồi he he

Reply
Nguoi mien nui 08:02 17 tháng 5, 2013

Hơ. Tao nghĩ không phải cổ phần đâu mày ah. CTy TNHH 1 thành viên thôi cổ phần con mẹ gì khi CTHĐQT nói chẳng thằng nào buồn nghe.

Reply
Nguyễn Hồng Anh 08:36 17 tháng 5, 2013

Các con vợ ngồi chờ như chóa chầu sít...

Reply
Phang Chel 09:15 17 tháng 5, 2013

Púng chim Phẹt phát.
Lâu lắm iem mải đi buôn kứt bán cho chó để kiếm miếng ăn, vẫn hóng nhưng đéo còm đc. Nân tiện Phẹt đặt gạch, cho iem đặt hàng món mới phát. Phẹt mà nhận đặt thì iem mật vào mail.
Chúc Phẹt chim cứng lưỡi mềm :D

Reply
ConthangBom 09:29 17 tháng 5, 2013

Nóng cả ngày, được tí đêm mát mát. Ngủ dậy thấy chim cò ngẩng đầu ca hát thấy mừng mừng. Vừa vào chi bộ nhà Phẹt thấy quả tiêu đề, nhìn xuống chim teo đúng bằng quả ớt. Chán!!!

Reply
phot_phet 09:40 17 tháng 5, 2013

Anh đang chỉnh tí cho chuẩn không là ăn lồn luôn và ngay.
Con Chéo méo mật thư xem nào,
Anh lại xin phép đi ị, hị hị...

Reply
Nặc danh 10:24 17 tháng 5, 2013

Anh luôn cổ vũ chú viết, cóp phết anh đéo ưa. Cố lên

Reply
Trung Than 11:51 17 tháng 5, 2013

Con phẹt mẹt như cái lìn con Lý Nhá Bòi câu view à, anh là anh ghét cái kiểu nài. Viết thì viết mẹ nó đi cho chi bộ và lũ con bò vào chém zó, hay là lại cốp, bết ở đâu thì phụt mẹ nó ra đừng để lâu nó thối um cả nhà ra nhé con phẹt mẹt lìn

Reply
Quang Nguyen 12:36 17 tháng 5, 2013

chủ dề này hay đới, con phẹt viết cho thâm thúy để chi bộ còn trao đổi, nuận bàn góp ý kiến, nhé, a nà a đéo ưa nắm cải kiểu đi đong ăn vay của thằng khác, dạo này chim cò yêu yếu nên chan chán là....há há há

Reply
Cu Sứt 14:21 17 tháng 5, 2013

Hợp tác xã chứ công ty cứt gì.

Reply
Themoisuong 17:38 17 tháng 5, 2013

Lên sàn chưa đới? Kinh doanh món gì đới? Mã cố phiếu thế nầu đới? Ban kiểm soát ổn ko đới?.Đại hội cổ đông bất thường liên tục thế kia năm nai chắc đéo có cổ tức. He he he. ĐCM. Biên nhanh anh hóng phát.

Reply
Velkan Vuong 18:00 17 tháng 5, 2013

Viết đi anh ơi để chi bộ hóng mãi !!!

Reply
Bắn Bi 18:12 17 tháng 5, 2013


Công ty Cổ phần cơ ah? Nghe có vẻ minh bạch nhẩy? Được đới

Anh chịn đít vào dép hóng, nếu thấy hay hay anh sẽ ngâm cứu khà khà...

Reply
Lý Hồng Tỉn 10:24 18 tháng 5, 2013

Tuân phẹt cũng thạo luật Doanh nghiệp gớm nhờ.

Reply
Lý Hồng Tỉn 10:33 18 tháng 5, 2013

Trước HN7 bác cả được phẹt tư vấn cho quả thủ tục họp HĐQT, trúng phóc may déo chịu. Mày nên tư vấn cho bác cả triệu tập đại hội bất thường đi.

Reply
Thị Yêm Trần 17:00 18 tháng 5, 2013

Thế con Phẹt bảo cổ đông lớn nhất là ai, nói?

Reply
Nha Nong Lam Giau 19:01 18 tháng 5, 2013

Đm CP cái lồn bòi, công ty TNHH Gia đình trị.

Reply
Điếu đóm 20:46 19 tháng 5, 2013

Bóc tem!!!!!!!!!!

Reply
cattuong25 21:10 19 tháng 5, 2013

Con Phẹt liệt đầu buồi,viết như cái mả cha mài í. Chị pốt cái nài của cô Tóet cho mài đọc nài.
http://xacbacxangbang.blogspot.com.au/2013/05/hong-hot.html

http://xacbacxangbang.blogspot.com.au/2013/05/lam-gi-co-phe-tham-nhung-va-phe-chong.html

Địtmẹ, mài ngu hơn ông bò ông chó hèn gì con Zì nó cấm cửa mài, địt mẹ, chị thương mài rất.

Reply
vừ a xoắn 21:33 19 tháng 5, 2013

con tuong hăm nhăm cũng ngu nốt,mài ko biết con phẹt là dư luận viên ah,dkm,dưng mà quan trọng đéo,thông tin thì đày ra đấy,thằng nào tỉnh táo thì đỡ bị dắt mũi thế thôi,lừa thì chỉ có cắn lồn,thế cho nhanh.

Reply
vừ a xoắn 21:33 19 tháng 5, 2013

con tuong hăm nhăm cũng ngu nốt,mài ko biết con phẹt là dư luận viên ah,dkm,dưng mà quan trọng đéo,thông tin thì đày ra đấy,thằng nào tỉnh táo thì đỡ bị dắt mũi thế thôi,lừa thì chỉ có cắn lồn,thế cho nhanh.

Reply
Khánh Minh Trương Nguyễn 22:42 19 tháng 5, 2013

ti vi cong hay phẳng vậy bạn ơi. fix hết giá đi mình đang wan tâm

Reply
Bắn Bi 23:47 19 tháng 5, 2013

Mới là giới thiệu về lịch sử hình thành và nhân sự chủ chốt, thực trạng tình hình SXKD như thế nào chưa thấy phân tích, chỉ tiêu kế hoạch lập chưa, mục tiêu là gì, kế hoạch hành động của các thành viên ra sao, vân vân và vân vân...

Anh lại chịn đít vầu dép ngồi hóng tiếp.

Reply
Bắn Bi 23:54 19 tháng 5, 2013

Con Phẹt, anh hỏi thật mài nhá, cái thằng cattuong25 này có mối thù địt mẹ với mài hay sao mà giọng nó hằn học thế nhể

Mà anh khuyên mài chân tình nhế, có làm gì mẹ người ta thì kên kến một tý, con cái nó biết nó thù cho là phải con ạ

Reply
Nguoi mien nui 08:17 20 tháng 5, 2013

Đang ngon thì đứt dây đàn. Mịa, ỉa nốt đi Phẹt để anh còn chém.

Reply
Nguoi mien nui 09:55 20 tháng 5, 2013

Mà Phẹt đặt bài nay len đầu đê. Mịa bài mới mà đéo biết câu view

Reply
ku pink pusy 10:38 20 tháng 5, 2013

CUNG TIẾN ĐÁ QUÝ NẶNG 40 TẤN CHO QUẢNG TRƯỜNG HỒ CHÍ MINH
Anh Phẹt mồm lồn ơi, cho em hỏi "Cung tiến" nghĩa là gì? Nếu thay bằng từ "Kính tặng", "kính dâng", "hiến tặng", "dân tặng" ... thì có được không anh?

Reply
Nguoi mien nui 10:42 20 tháng 5, 2013

Hơ hơ. Mịa hom qua anh gạp bọn nhi đồng thối tai này mà không để ý. Bọn này phản động quá dám bêu deeis thành viên sáng lập công ty.
http://maithanhhaiddk.blogspot.com/2013/05/bac-ho-sinh-nam-bao-nhieu.html

Reply
Tai Doc 12:47 20 tháng 5, 2013

Địt mẹ,tháng rồi mất tiền lương vì tội cãi dám đốc địt mạ nó đã ngu còn cãi mềnh.GIờ đọc thêm cái này của thằng phẹt nữa ngán ngẩm cuộc đời.

Reply
phot_phet 15:02 20 tháng 5, 2013

Đcm bọn con bò, nóng vãi bườm ra nhể. Để tối man mát anh bốt nốt.
Anh đi ị rồi đi tắm.

Reply
Velkan Vuong 15:23 20 tháng 5, 2013

anh viết như buồi, chỉ đc cái trào phúng, chả thấy thông tin buồi j hay, anh cứ cóp pết có khi lại hay đấy !
hóng anh viết nốt.

Reply
cattuong25 19:59 20 tháng 5, 2013

@Bắn Bi

Con BanBi đầu buồi, ngu hơn ông bò ông chó, chị khai sáng cho mài đấy con mặt lồn pò. Đéo đọc còm cua Vư A Xoan à. Địt mẹ, đéo đọc thì chị lấy mẹ cặp pha áh. Dịt mẹ con đầu buồi.

Reply
cattuong25 19:59 20 tháng 5, 2013

@Bắn Bi

Con BanBi đầu buồi, ngu hơn ông bò ông chó, chị khai sáng cho mài đấy con mặt lồn pò. Đéo đọc còm cua Vư A Xoan à. Địt mẹ, đéo đọc thì chị lấy mẹ cặp pha áh. Dịt mẹ con đầu buồi.

Reply
cattuong25 19:59 20 tháng 5, 2013

@Bắn Bi

Con BanBi đầu buồi, ngu hơn ông bò ông chó, chị khai sáng cho mài đấy con mặt lồn pò. Đéo đọc còm cua Vư A Xoan à. Địt mẹ, đéo đọc thì chị lấy mẹ cặp pha áh. Dịt mẹ con đầu buồi.

Reply
Son Nguyen 22:20 22 tháng 8, 2013

Cũng được nhưng ghét nhất cái thằng người dân tộc hay người miền núi bài cặc nào của chú viết ra cũng lè lưỡi ra liếm đít chú nịnh nhau vừa thôi chứ

Reply

Đăng nhận xét

 
Lên đầu trang
Xuống cuối trang