Phọt Phẹt VLOG

Thứ Tư, 2 tháng 10, 2013

CHÂU PHAN & SỌT RÁC


Tối qua trong lúc xem phim “Người cộng sự” ngay từ đoạn đầu mình đã cảm thấy rất thất vọng, sau đó cũng cố xem tiếp để vớt vát liệu có gì hay hơn không nhưng rốt cuộc thì cảm giác khi xem xong phim đó vẫn là “thất vọng nặng nề”. Nếu nó đơn thuần chỉ là một bộ phim tâm lý xã hội bình thường thì mình có thể mình cũng không thất vọng lắm và có thể cũng chưa chắc đã xem, nhưng đây là một phim thuộc thể loại “lịch sử” làm về một nhân vật lịch sử tầm cỡ như Phan Bội Châu nói riêng và phong trào Đông Du nói chung thì thực sự là một bộ phim “quá cẩu thả và tùy tiện”. Làm phim về lịch sử mà hình như những người làm phim “không hiểu gì về lịch sử” (phía Việt Nam). Không rõ là do thiếu hiểu biết hay cố tình làm sai đi? Làm phim về lịch sử thì tối thiểu cũng phải có sự tìm hiểu về cái mình đang làm, đằng này cái “lịch sử” trong phim được dựng lên một cách sơ sài và rất “ngây ngô” với đầy những tình tiết hết sức phi lý.

Trước tiên tóm tắt lại diễn biến của phong trào Đông Du.

1) Mắt xích đầu tiên trong mối liên hệ giữa Việt Nam và Nhật Bản trong phong trào Đông Du cần phải kể đến là Tăng Bạt Hổ. Sau khi khởi nghĩa chống Pháp ở Bình Định năm 1887 thất bại ông sang Lào, Thái Lan, Trung Quốc tìm Lưu Vĩnh Phúc (chủ tướng cũ của Quân cờ đen) nhưng Phúc đã chết, nên sau đó ông quyết định theo nghề thủy thủ, vì thế có điều kiện quan sát văn minh của các nước đồng thời có điều kiện qua lại Nagasaki, vài năm sau đó ông thông thạo tiếng Nhật và được sung vào hải quân Nhật.

Trong chiến tranh Nga-Nhật (1904-1905), vì lòng căm hờn người Âu, ông nguyện hi sinh giúp Nhật, nổi tiếng là quả cảm, có công trong những trận chiến Đài Liên và Lữ Thuận, và được thưởng huy chương quân công[cần dẫn nguồn]. Ngày khải hoàn, ông được dự bữa đại yến do Thiên hoàng Minh Trị đãi các tướng sĩ. Đỡ chén rượu của Thiên hoàng ngự rót thưởng, ông uống một hơi cạn rồi khóc lớn ở giữa triều đình. Thiên hoàng hỏi, ông giãi bày hết nỗi lòng:

“Tôi vốn không phải là người Nhật mà là một người vong mạng Việt Nam. Sau khi thất bại trong việc chống Pháp, tôi trốn qua Xiêm, qua Trung Hoa rồi tới đây, may được Bệ hạ tin dùng. Nay thấy quý quốc thắng Nga, làm vẻ vang cho giống da vàng, tôi nghĩ đến tình cảnh nước tôi mà không cầm được giọt lệ”.

“Bao giờ dân nước tôi mới được một bữa yến như bữa này của quý quốc!”

Thiên hoàng Minh Trị khen ông là người ái quốc, an ủi ông mấy lời và từ đó các nhà cầm quyền Nhật rất có cảm tình với ông. Ông làm quen với các nghị sĩ Nhật như Inukai Tsuyoshi (Khuyển Dưỡng Nghị ), Okuma Shigenobu (Đại Ôi Trọng Tín), tỏ ý muốn cầu viện Nhật để đuổi Pháp. Họ bảo phải chờ cơ hội vì Nhật Bản còn lo đánh Nga mà cũng chưa có hiềm khích gì với Pháp. Rồi họ khuyên ông:

“Trước hết các ông phải lo phát triển phong trào duy tân trong nước để nâng cao dân khí, dân trí cho đại sự dễ thành. Muốn duy tân, không thể trông cậy ở Pháp được vì Pháp không thực tâm khai hóa, nên phải lựa những thanh niên tuấn tú đưa qua đây, nước chúng tôi sẽ đào tạo cho”.

Inukai lại hứa tận lực giúp cho các học sinh Việt Nam được phép cư trú và được miễn học phí. Tăng Bạt Hổ xét lời khuyên đó nên xin phép chính phủ Nhật, tức tốc về nước.

2) Lúc đó trong nước Phan Bội Châu cùng với các đồng chí nhờ được truyền bá các tư tưởng dân chủ qua các sách “tân văn” của Khang Hữu Vi và Lương Khải Siêu nên có chủ trương đánh đổ Pháp thành lâp quân chính thể quân chủ lập hiến, Duy Tân hội được lập ở Quảng Nam cùng thống nhất phò tá hoàng thân Cường Để làm vua sau khi thành công. Khi Tăng Bạt Hổ trở về nước có bắt liên lạc với Pha Bội Châu và Cường Để, năm sau đó 3 người Phan Bội Châu Tăng Bạt Hổ và Đặng Tử Kính cùng nhau sang Nhật đặt quan hệ cầu viện chính thức. Trên đường đi có ghé qua Quảng Châu gặp Lương Khải Siêu, Phan Bội Châu cũng được Lương Khải Siêu với tư cách là một nhà cách mạng rất nổi tiếng dùng uy tín của mình giới thiệu với Inukai và một số chính khách khác của Nhật nên phong trào bước đầu đạt được đến những thuận lợi. Lương Khải Siêu khi bút đàm với Phan Bội Châu có nói:

“Không lo quý quốc không có ngày độc lập, chỉ lo quốc dân không có tư cách độc lập”.

Rồi khuyên ông vào việc tập trung lo bồi dưỡng nhân tài cho cách mạng, chuẩn bị thực lực khi có thời cơ, nên ngay từ đầu công cuộc Đông Du đã là “cầu học”.

Sau đó thì như mọi người đều biết các du học sinh được đưa sang Nhật học được vài năm thì phong trào bị dập tắt do Nhật Pháp ký thỏa thuận với nhau. Năm 1909 thì phong trào chấm dứt hẳn khi tất cả các du học sinh đều bị trục xuất về nước.

Con đường của lịch sử tuy quanh co khúc chiết như vậy nhưng rất có logic và hợp lý, còn trong phim thì hoàn toàn rất phản logic nếu không muốn nói là có những chi tiết nhân vật (Phan Bội Châu) hành động một cách ngớ ngẩn. Có thể kể ra một loạt tình tiết

1) Phan Bội Châu được miêu tả như một anh chàng phiêu lưu và sốc nổi.

Phan Bội Châu đang bị quân Pháp đuổi bắn, nhảy lên thuyền-> vèo cái trôi dạt sang Nhật, không có chi tiết tàu đắm (vì gặp giống tố gió bão gì) tự nhiên nằm trên bãi biển kiểu thủy thủ shinbat hay robison?

Người xem có thể hiểu đây là do vô tình tới Nhật chứ chẳng thấy chí hướng Đông Du cầu viện ở đâu? Giả sử là có chí hướng đó không nói ra thì chi tiết sau đó cũng phủ định ngay điều này. Khi gặp những ngư dân ở bờ biển thì phản ứng một cách rất bản năng (cầm gậy đánh trả).

Một là Phan Bội Châu khi đến nước Nhật cũng đã gần ở vào cái tuổi “tứ thập nhi bất hoặc ” là một bậc túc nho uyên bác lúc nào cũng hành động theo cung cách của người quân tử không có cái lý do nào lại phản ứng hũng hãn như một anh chàng nông dân thiếu hiểu biết như vậy. Hai là bản thân ông là một nhà cách mạng đã cầu tiến trước khi đến nước văn minh để cầu viện thì đều có tìm hiểu trước về đất nước đó, ông phải tin tưởng vào sự văn minh của đất nước đó, cái văn minh có thể trợ giúp cho dân tộc mình tìm độc lập thì mới đến, không có lý nào lại coi nơi đó như nơi xa lạ đầy kẻ man rợ tới mức một ông bác sĩ ăn mặc chỉnh tề đến mà vẫn lo người ta làm hại mình.

2) Vai trò của bác sĩ Asaba được thổi phồng một cách quá đáng.

Trong thực tế ông không gặp PBC ở làng quê mà quen biết PBC ở Tokyo, nhiều lần trợ giúp tiền bạc cho phong trào Đông Du, sự giúp đỡ ấy được PBC khắc trong bia tưởng niệm là “ông giúp như trời, tôi chịu như biển”, nó rất to lớn nhưng biến ông thành cầu nối để PBC liên hệ với chính giới Nhật Bản thì là một việc làm xuyên tạc lịch sử, một bác sĩ bình thường không thể có quan hệ đối với các nhân vật quan trọng như vậy được, suốt từ đầu đến cuối phim dường như bác sĩ Asaba mới là nhân vật đóng vai trò chính trong toàn bộ công cuộc Đông Du, như đưa PBC tới gặp Inukai (trong phim còn nhầm lẫn là Inokai và còn gọi Inukai là thủ tướng , đúng là Inukai sau này có trở thành thủ tướng Nhật nhưng đó là chuyện của hơn chục năm sau, còn lúc đó ông ta mới chỉ là một chính khách của Đảng Tiến Bộ) để ông có thể thực hiện việc cầu viện.

Thông thường thì trong các bộ phim việc cường điệu hóa vai trò của một nhân vật nào đó thường được hay sử dụng, tuy nhiên trong phim này việc cường điệu hóa vai trò Asaba đồng thời với việc làm lu mờ vai trò của PBC và những nhà cách mạng Việt Nam khác.

Rõ ràng như đã nói ở trên, sở dĩ việc đặt được quan hệ giữa các nhà cách mạng Việt Nam với chính giới Nhật gặp được thuận lợi là nhờ nỗ lực dũng cảm của Tăng Bạt Hổ chiến đấu trong quân Nhật lập được thành tích, sau đó là thái độ khảng khái yêu nước của ông trước triều đình Nhật khiến người Nhật khâm phục mà có tâm muốn giúp đỡ, đó là sự nỗ lực tự thân của các nhà cách mạng Việt Nam, có tự mình giúp mình trước thì trời mới giúp mình sau.

Đó cũng không chỉ là nỗ lực của riêng TBH mà còn là nỗ lực của nhiều nhà cách mạng khác nữa, làm cách mạng bao giờ cũng có tổ chức, có mạng lưới, phải dày công xây dựng network mới có thể thành. Con đường đi đến Nhật qua rất nhiều ngả, bên Trung Quốc có các lãnh tụ Cần Vương cũ như Tôn Thất Thuyết, Nguyễn Thiện Thuật vv… Chính mạng lưới của các nhà cách mạng cũ ấy đã đưa được PBC đến với Lương Khải Siêu rồi được Lương Khải Siêu giúp sức giới thiệu một lần nữa PBC với các chính trị gia Nhật. Con đường cách mạng cũng phải trải qua nhiều lắt léo mới đi được chứ đâu có dễ dàng theo kiểu

Gặp ông bác sĩ vô danh-> Gặp thủ tướng về hưu là người cùng làng–>Gặp thủ tướng đương thời.

Liệu có ông thủ tướng nào tiếp những người vô danh tiểu tốt chỉ vì “ánh mắt” của người đó nói rằng anh ta có khả năng “xoay chuyển thời thế”. Chính trị bao giờ cũng có yếu tố vụ lợi. Không có thương hiệu làm sao làm sao có chuyện người ta bắt tay làm ăn với mình. PBC là một trong những nhà cách mạng lỗi lạc đương thời của Việt Nam, uy tín và thương hiệu cá nhân của ông vô cùng lớn, Lương Khải Siêu cũng có một thương hiệu cá nhân rất lớn ở Trung Quốc nên ông sẵn sàng tiếp một nhà cách mạng Việt Nam như PBC. Thương hiệu đó đều là do nỗ lực hoạt động của nhà cách mạng PBC, thành quả của cách mạng (việc đưa được du học sinh sang Nhật) thì vai trò chính là do PBC và các nhà cách mạng Việt Nam khác chứ đâu có chuyện những nhà cách mạng Việt Nam được mô tả như những người ăn mày trong phim.

PBC là một nhà cách mạng chuyên nghiệp và lão luyện, ở trong nước ông đã đi khắp ba miền kết giao với các chí sĩ yêu nước vận động cho các tổ chức cách mạng nên rất nhiều kinh nghiệm, làm gì ông cũng đều có tính toán, ông biết đến gặp ai và nhờ giúp đỡ cái gì để được việc. Ngay cả việc đưa Kỳ Ngoại Hầu Cường Để sang Nhật cho thấy việc đi Nhật của ông có trù bị kỹ lưỡng.

Một là bản thân ông tuy là nhà cách mạng nổi danh ở trong nước như ra nước ngoài chưa hẳn có vị thế được coi trọng nên ông đưa Cường Để (dòng dõi hoàng tộc) sang để thể hiện tính chính danh, có đủ danh phận để đại diện cho tổ chức cách mang Việt Nam và nhân dân Việt Nam, sang Nhật cầu viện với tư cách chính thống, quốc gia cậy nhờ quốc gia. Nước Nhật hiện là nước có vua, nên việc đưa một hoàng thân sang thì cũng dễ được ủng hộ hơn. Ông còn tỏ ý
rằng Nhật Bản sẽ có nhiều quyền lợi kinh tế ở Việt Nam nếu sau này Việt Nam
giành được độc lập (với sự trợ giúp của Nhật).

Đó là cách mà một nhà cách mạng làm, còn cách mà nhân vật trên phim làm đó là gì?

Khi được dẫn đến gặp Inukai, PBC suốt buổi chỉ một mực nói xin vũ khí về đánh Pháp, sau đó được thông báo là sẽ không được giúp thì tỏ ra “sốc” . Mình đánh giá đây là một chi tiết cực kỳ ngớ ngẩn. Một người đầu óc bình thường với tầm suy nghĩ trung bình khi đặt vào 1 situation như thế cũng không tỏ ra khờ dại đến như vậy. Một anh chàng không tên không tuổi trôi dạt đến từ bờ biển, không danh phận không lực lượng chẳng đại diện cho ai từ dưng sồn sồn đòi người ta cấp vũ khí để “tôi về đánh Pháp” (chẳng lẽ đánh Pháp một mình à). Muốn người ta giúp đỡ thì cũng phải chứng tỏ cho họ thấy thực lực của mình ra sao, ở trong nước được quần chúng ủng hộ thế nào, có cơ sở lớn mạnh thế nào, nhưng thực tế trong phim không hề nhắc tới. Thử xem phim lịch sử Tàu, bao giờ cũng thấy có các lãnh tụ như Tôn Trung Sơn, Tưởng Giới Thạch hay Mao Trạch Đông diễn thuyết biện luận trước đám đông hoặc đối phương, cho thấy tài trí mưu lược của họ, thấy được tầm vóc tư tưởng của họ. Nhưng đằngnày phim về PBC thì thế nào? Nhân vật không cho thấy được tầm vóc lớn lao vĩ đạicủa nguyên mẫu mà còn làm cho nguyên mẫu trở nên kém cỏi dưới mức trung bình.

Cả phim chỉ có mỗi điều được nhắc đi nhắc lại ánh mắt của PBC cho thấy ông là người có chí lớn, quyết tâm giành độc lập cho dân tộc, nhưng cái nhân vật trong phim được miêu tả là có chí lớn ấy mỗi lần gặp khó khăn lại tỏ ra nản chí, bi quan, để rồi ông bạn Nhật Bản lại có mặt đúng lúc để sốc dậy tinh thần, tiếp sức cho ông đi tiếp, thế rốt cuộc cái chí lớn, tài năng hơn người ấy của PBC thể hiện ở chỗ nào.

Các nhân vật phía Nhật (chỉ đề cập đến nhân vật lịch sử xung quanh PBC, không care mấy ông giám đốc hay và bà già trông bia đá) thì được xây dựng rất tốt. Cảm tưởng rằng những người này tố chất con người thật phi thường. Bác sĩ Asaba thì điềm đảm bình tĩnh, cương nghị thẳng thắn, trước sau như một thể hiện quyết tâm ý chí của mình không đổi, cô y tá akane thì nhiệt tình tận tụy với ông bác sĩ như ông đã tận tụy giúp PBC (cảm giác còn hơn cả bà vợ) cả 2 người này đều là mẫu người sống vì lý tưởng, chết vì lý tưởng. Mỗi lần hành động Asaba đều không hề do dự lưỡng lự, không gì cả được ông dù ốm đau bệnh tật nhưng chí đã quyết thì vẫn làm. Ông không than phiền với ai trong khi PBC gặp khó khăn gửi thư than vãn, cách mạng bị đàn áp thì quỳ dưới mưa khóc. (đọc văn chương PBC thì thấy ông là người rất hào sảng ngạo nghễ, chưa hề tỏ ra thoái chí trước bất cứ hoàn cảnh nào).

Một người Nhật bình thường không có tên tuổi trong lịch sử Nhật Bản được miêu tả như thế còn một nhà cách mạng lỗi lạc thì chẳng khác gì trẻ con đứng cạnh người lớn Asaba? Liệu rằng với cách làm phim thế này có ai đó sẽ đặt câu hỏi rằng phải chăng một người bình thường ở Nhật còn hơn các bậc hào kiệt lẫy lừng ở Việt Nam. Người ta sẽ tin rằng việc nước Nhật như ngày nay văn minh còn Việt Nam kém cỏi đúng là chuyện đương nhiên vì bậc hào kiệt của Việt Nam khí độ còn thua một người Nhật vô danh.

Thật buồn cho các bậc hào kiệt như Phan Bội Châu, đến tận ngày nay mà đám con cháu bất tài làm một bộ phim đáng hổ thẹn về ông với danh nghĩa vinh danh nhà chí sĩ yêu nước Phan Bội Châu. Phim về lịch sử thì phải làm cho người ta hiểu rõ hơn về lịch sử chứ không phải cẩu thả làm cho qua chuyện thành ra bôi nhọ lịch sử thế này. Báo chí thì quảng cáo là bộ phim lớn với kinh phí khủng hơn nhiều lần bộ phim bom tấn khác, còn đưa đi tranh giải bông sen
vàng.

Lúc trước khi thấy đăng tin tuyển diễn viên quần chúng trên Cộng đồng Việt Nhật, rồi thấy ảnh Ngô Duy Sơn up lên khi đi đóng phim có vẻ ekip làm việc rất tận tình và chuyên nghiệp. Mình đã rất kỳ vọng nó là một bộ phim hay chất lượng để mọi người có thể hiểu hơn về Phan Bội Châu và lịch sử hào hùng của dân tộc nhưng rốt cuộc thì thấy không phải sạn hay sỏi mà là toàn là đá tảng. Lỗi không phải ở anh em diễn viên (trong đó có các anh em trong Cộng đồng Việt Nhật chúng ta) mà lỗi ở đạo diễn và những kẻ đứng mũi chịu sào phía Việt Nam khi làm bộ phim này. Còn về phía Nhật mình thực sự thấy họ làm phim thành công vì người Nhật nào xem phim đó cũng có thể tự hào về Nhật Bản, còn cá nhân mình xem xong mình lại cảm thấy xấu hổ về người Việt Nam (không phải xấu hổ về các bậc tiền bối như Phan Bội Châu) mà xấu hổ về những người Việt vô trách nhiệm tạo ra một bộ phim sai lạc như thế này. Vô trách nhiệm với tiền nhân và vô trách nhiệm với những công chúng./.

Bài nhặt ở đây http://giaovn.blogspot.com
Olá! Se você ainda não assinou, assine nosso RSS feed e receba nossas atualizações por email, ou siga nos no Twitter.
Nome: Email:

129 comments

Bắn Bi 16:56 2 tháng 10, 2013

Điểm danh cái đã, tối đọc hehe

Reply
Bắn Bi 18:27 2 tháng 10, 2013

Tôi cam đoan ông đạo diễn trước khi làm phim này đã nghiên cứu kỹ lịch sử, sẽ biết phải làm như thế nào, nhưng hỡi ôi...có muốn làm cũng đéo được bởi chót tên là Lừa mẹ nó rồi.

Reply
Bắn Bi 18:31 2 tháng 10, 2013

Người Mĩ nói trước làm sau, người Nhật vừa làm vừa nói, người Khựa làm trước nói sau, Lừa nhân nói một đằng làm một nẻo.

Reply
trung tran 19:23 2 tháng 10, 2013

Anh nói chí phải,xác cmn định luôn là các tác phẩm văn hóa mới đã đang và sẽ đéo ra tác phẩm lồn gì,văn hóa nghệ thuật rồi giáo dục lồn gì mà toàn thấy mặt trận chen với mặt lồn ,dcm cố bóp dái ra mà phân với cả tích 1) 2) như lãnh đạo quản lí văn hóa rõ khéo lồn cười si líp

Reply
trung tran 19:34 2 tháng 10, 2013

Dm vãi bướm với nhà anh phẹt dạo này anh mất mặt lang thang chợ phò lò điếm suối rượu suối bia nhũn mẹ não rồi à mà toàn bê cứt thằng khác về nhà khắm vãi dắm,hay đang chữa bệnh liệt,anh bế quan đả thông hai mạch nhâm,đốc phỏng

Reply
standing fucking 19:53 2 tháng 10, 2013

cái địt con mẹ chúng nó cái lũ làm phim và duyệt phim! chúng chỉ quan tâm đến đút túi được bao nhiêu chứ lũ chúng vừa ngu dốt, hèn mạt và vô trách nhiệm thì mong cặc gì.
có muốn làm cho tốt thì cũng có kiến thức củ lồn ý mà làm.

Reply
trung tran 20:16 2 tháng 10, 2013

Cái địt mà quả mở bài của cái phim này nó cũng hoành đấy chứ,thường bọn nhật nó làm phim xưa xưa về các anh hùng dcm anh hùng là phải trong phân khúc samurai thế nên thường là mở đầu một kiếm sĩ Đông doanh một kiếm một thuyền vào Trung nguyên,tới gần bờ choác choác thuyền vỡ đôi kiếm sĩ búng người chập chờn lướt vào bờ,dcm dân Nhật phê pha kinh điển đoạn này,thế nên làm phim với lừa họ cũng vào đề rất tôn trọng người anh hùng PBC bất thần nhô lên từ đáy biển cắn răng bởi trọng thương gượng lướt vào bờ,dcm hỏi cacc thuyết phục thế nào đối với khán giả Nhật

Reply
Duy đinh quang 21:05 2 tháng 10, 2013

lãnh tụ anh minh xứ Lừa chỉ có 1 nhé, còn lại chỉ là lũ bần nông xốc nổi và ngu dốt

Reply
trung tran 21:23 2 tháng 10, 2013

Bố đời nhể

Reply
standing fucking 21:59 2 tháng 10, 2013

Mỗi lần xem chương trình Văn hóa dân tộc, của Đài truyền hình Việt Nam tôi lại cảm thấy nhức mắt. Bởi vì người phụ trách chương trình ấy luôn xuất hiện với cái vẻ mỹ miều, cặp mắt sắc xảo, và giọng nói rất đanh. Đó chính là Kiều Trinh.

Dân mạng không còn lạ gì Kiều Trinh con gái nguyên Uỷ viên trung ương đảng, Tổng giám đốc đài truyền hình Việt Nam Vũ Văn Hiến. Cô sinh năm 1975, nguyên phóng viên văn hóa Ban thời sự

Năm 2001, Kiều Trinh được cử sang Thụy Điển 3 tuần. Ngay tuần đầu, ngày 11-2-2001, cô đã bị cảnh sát thành phố Kalmar bắt vì tội ăn cắp hàng trong siêu thị. Lúc đầu cô nàng chối bai bải, nhưng khi mở băng ghi hình thì phải cúi đầu nhận tội. Cô nàng đã ăn cắp ở Orebro, Kaimar số mỹ phẩm trị giá 400 đô la. Số tiền đó không lớn, nhưng ở Thụy Điển người ta trị ăn cắp, tham nhũng rất nghiêm, nên theo luật Kiều Trinh phải ngồi tù.

Vì Kiều Trinh là con của Tổng giám đốc đài truyền hình Việt Nam, nên Đại sứ quán Việt Nam ở Thụy Điển phải ra tay. Và sau một tuần bị giam, ngày 16-2-2001, cô nàng được tha, sau khi có giấy của bác sỹ xác nhận nhận Kiều Trinh bị bệnh tâm thần từ Việt Nam gửi sang. Ngày 18-2-2001, Kiều Trinh bị trục xuất về nước. Đón cô ở sân bay, diễn viên điện ảnh Trần Lực đã tặng một cái tát, chấm dứt quan hệ vợ chồng từ đó.


Ông Vũ Văn Hiến chả hề hấn gì sau sự kiện đó, vẫn đủ tiêu chuẩn vào Ban chấp hành trung ương đảng cộng sản Việt Nam,và tiếp tục làm Tổng giám đốc đài truyền hình Việt Nam. Cô con gái Kiều Trinh vẫn làm phóng viên của VTV.

Năm 2006, Kiều Trinh được sang nước Anh công tác. Bệnh tâm thần lại tái phát và cô nàng đã thó chiếc máy ảnh kỹ thuật số trong shop. Một lần nữa ông Hiến lại phải cứu con gái bằng việc nhờ Đại sứ quán can thiệp và tờ giấy của bác sỹ chứng nhận bệnh tâm thần lại đưa ra sử dụng!

Năm 2009, Kiều Trinh được kết nạp đảng và được đề bạt làm Trưởng phòng văn hóa dân tộc Ban thời sự. Thật mỉa mai khi có những nhà báo chống tham nhũng tiêu cực, chỉ vì phạm một vài lỗi kỹ thuật nhỏ, thỉ phải vào tù, hoặc bị tước thẻ nhà báo, còn kẻ cắp con gái ông Ủy viên trung ương đảng, Tổng giám đốc đài truyền hình Việt Nam lại được đề bạt.

Từ bấy đến nay, một nghi án vẫn chưa có lời giải: Kiều Trinh bị tâm thần hay kẻ cắp?

Dư luận cho rằng, có lẽ ông bác sỹ nào đó được ăn, hoặc bị ép mới ký giấy chứng nhận bệnh tâm thần cho Kiều Trinh, vì nhìn hình ảnh chải chuốt óng mượt, và nghe cô nói sắc lẻm trên TV thì không ai nghĩ bị tâm thần cả. Mà nếu bị bệnh tâm thần thì đưa vào bệnh viện, chứ sao lại đưa lên làm MC trên TV?

Vậy chắc chắn là kẻ cắp!

Nước ta có 54 dân tộc, mỗi dân tộc có một nền văn hóa khác nhau, phong tục tập quán mỗi nơi một vẻ rất phong phú, đa dạng, nhưng tuyệt nhiên không hề có nền văn hóa và phong tục tập quán ăn cắp. Ăn cắp, ăn trộm, ở đâu cũng ghét, cũng khinh. Dù đói ăn vụng, túng làm liều mọi người vẫn chê cười chứ đừng nói tiểu thư con quan như Kiều Trinh. Vậy mà cô nàng không biết ngượng cứ xuất hiện trên TV nói văn hóa, đạo đức? Phải chăng quý vị muốn truyền bá cho dân thứ văn hóa ăn cắp và nghệ thuật chạy tội?

Nên nhớ, hình ảnh cô Kiều Trinh không thể bôi xóa được trong hồ sơ của cảnh sát Thụy Điển, Anh quốc, và nó đã được phơi ra cho nhân dân nước họ biết rồi. Họ sẽ nghĩ gì, khi ở Việt Nam, kẻ cắp lên mặt dạy đạo đức người lương thiện?

Nói như giáo sư Ngô Bảo Châu, nếu có hình ảnh nào làm nhục Việt Nam tốt nhất thì chính là hình ảnh cô Kiều Trinh trên TV.
nhặt trên mạng đéo phải tôi viết nhé

Reply
phot_phet 22:19 2 tháng 10, 2013

Tôi bận quá nên không có thì giờ hầu các anh nên tôi chốt lại thế này, mặc định văn chương nghệ thuật phim phò của An-nam ta là cứt cả, nhất là những thể loại nhân dịp hay cúng cụ. Ăn ké, chửi bè, bóp vú trộm thì đến ngày lồn nào khôn hả hả.

Reply
trung tran 22:23 2 tháng 10, 2013

Anh phắc hiện nay ai đang địt kiều trinh hở anh

Reply
phot_phet 22:26 2 tháng 10, 2013

Sử thì thối, phim thì phò, nhân thì mất nết thì các anh có gì ăn? Cứt chứ còn đéo gì đcm. Nhưng hỡi ôi lại là cứt nát. Đến ăn cứt các anh còn đéo có chóp thì táo bón với thuốc chuột mà chết cả đi.
Ai thuốc chuột đê hề hề...

Reply
phot_phet 22:28 2 tháng 10, 2013

A mà các anh Gúc Tinh Trung Nhạc Phi cuối tuần mà xem nhế, bản phụ đề ấy, tranh thủ học thêm tiếng nước mẹ. Thú ra phết.

Reply
trung tran 22:30 2 tháng 10, 2013
Nhận xét này đã bị tác giả xóa. Reply
phot_phet 22:31 2 tháng 10, 2013

Các anh không nên bỉ báng cá nhân bần nông trên này, nhưng chửi lãnh tụ tôi lại thích. Cơ mà tôi đéo chịu trách nhiệm gì đâu đấy, nhớn rồi hehe.

Reply
trung tran 22:44 2 tháng 10, 2013

He he em lại chỉ thích chửi bâng quơ đéo biết chửi ai hehe đùa tí cho vui chứ cơ bản là em chỉ thích lồn chửi làm cái địt gì cho mất tao nhã

Reply
Lê T. Huyền Anh 03:19 3 tháng 10, 2013

Đấy con Phẹt bẩu "chửi lãnh tụ tôi thích" nghe có phẩy văn minh văn hóa không? rõ có tí tị khí chất liền ông dù liệt chứ cứ hèn hèn a dua theo bọn nâng bi diềm hàng là chị ghét nghe chửa

Reply
ThemoiSuong 08:35 3 tháng 10, 2013

Anh Địt đứng cứ chưởi vung xích chó nà A Sướng ưng cái bụng. Ke ke. Phiêm phiêm cái Lìn. Lâu lắm A Sướng chả coi cái phiêm điếu nào cả, chỉ thi thoảng A Sướng xem tý phiêm Sex để cho ông Cu ổng ấy tập thể dục tý.

Reply
SIMSON 10:05 3 tháng 10, 2013

Qua đọc trên mạng thấy bảo em Phương Uyên bị bóp zú,anh nào mà bậy bạ thế nhỉ?
http://lehienduc02.blogspot.com/2013/09/loa-phuong-qua-viec-lu-ran-lu-loa-cong.html

Reply
ku pink pusy 10:54 3 tháng 10, 2013

@ Anh pắn pi:
Hầu anh kâu chiện nài:
Hôm hổm bác cả nhà iêm hộp Đại hội dồng niên hiệp cuốc
Núc chại se da cổng thì có ngã 3, tai chái có biển ghi “CNTB”, tai phải có biển ghi “CNXH”
Nái xe chở ô bá mà bạn iêm, nó đá xi nhan bên chái rồi wẹo chái chạy thẳng.
Nái xe chở rau cát trô bạn iêm cũng, nó đá xi nhan bên phải dồi wẹo phải đạp ga
Nái se chở bình cận tập bạn iêm, lèo mẹ nó đá xi nhan bên phải rồi wẹo trái vọt ngai
Nái se chở bác cả nhà iêm, nó đá xi nhan hết trái, rồi phải rồi thắng cờ rét quai đầu bẩu, vầu hộp tiếp.
Khà khà …

Reply
ku pink pusy 10:56 3 tháng 10, 2013

Khoa bạn iêm có kâu thơ chứ zanh:
"NGỒI BUỒN VẠCH CÚC XEM CHIM
CÒN HƠN VẦU RẠP XEM PHIM NƯỚC MÌNH"
Vậy! Xoắn làm \./ gì cacc nhẻ?

Reply
ku pink pusy 10:57 3 tháng 10, 2013

@ Anh Phoắc du:
Tôi không đồng ý với anh khi nói về Iêm Kiều Trinh như vại, tôi đá tô mì đã, chút tôi hầu chiện anh.

Reply
trung tran 11:17 3 tháng 10, 2013

@Phấn Hồng\./ tiên sinh
Tiên sinh kiến văn vô cùng lịch duyệt ,am tường vô số chuyện màn trướng,bằng hữu trong triều ngoài chợ đông không kể xiết,tại hạ kiến thức sơ lậu rất lấy làm hóng hớt mong được tiên sinh chỉ điểm,đặc biệt là những điểm nhấn về \./ nằm trong tuyệt kỹ của tiên sinh

Reply
ku pink pusy 11:22 3 tháng 10, 2013

@ Anh Phoắc du:
Hùi học đại, iêm có thằng bạn chung nớp, chung phòng trọ, lèo mẹ có 1 thời gian cả phòng cứ hở ra cái \./ gì là không cánh mày bai. Từ cây pút, hộp quẹt … cả năm trời đéo phát hiện ra thủ phạm, nghi ngờ nhau ghê con gớm, tay tổ nài thật siêu cao thủ.
Đcm, 1 lần nhà nó gửi đồ típ tế xuống ký đậu xanh bột, thằng chơi bẩn bỏ va ly khóa lại, nâu nâu lén xúc măm mình.
Đcm, bọn iêm phát hiện ra, thừa núc nó đi da ngoài, phá va ly. Ồi ồi … thì ra thằng này nó lấy hơn căm cai pút, gần chăm cái thùng quẹt, lấy chơi, để mạo hiểm, có cảm giác, để thỏa mãn não trạng của mình, nó đéo sử dụng hai nàm gì đâu. Đây là 1 dạng bệnh tâm thần thể nhẹ.
Kiều Trinh cũng vậy.
Tôi có ăn cắp không? Anh có ăn cắp không? Cả xã hội nài đã và đang ăn cắp của nhau về nhiều thứ.
Tại sâu anh cứ đá xoáy vầu gia thế em Trinh để móc thía?
Tại sâu anh không mở lòng, như nhiều người cũng đối với cô ấy?
Tại sâu anh không ghi nhận được bản lĩnh và tài năng của cô ấy?
Trước khi trách người nên tìm mọi lý do thông cảm cho người, tôi nghĩ Kiều Trinh hoàn toàn xứng đáng để nhận được sự thông cảm, sẻ chia hơn là đá đểu. Cô ấy đã phải cố gắng, nghị lực biết bao để vượt qua dư luận nặng nề (nhất là đối với gia thế, vị trí công việc của cô ấy khi phạm sai lầm). Cô ấy đã vấp ngã, nhưng đó không là điều quan trọng. Vấn đề lớn hơn là cô ấy đã đứng lên, đứng một cách kiêu hãnh, ngẫng cao đầu.
Trong quá khứ tôi có lỗi lầm không?
Trong quá khứ anh có lầm không?
Vấn đề chúng ta nhìn nhận sai lầm và hướng đến tương lai như thế nào?
Iêm thích câu nài của Putin bạn iêm:
“ĐỪNG NHÌN VÌA QUÁ KHỨ, VÌ NHƯ VẠI NÓ SẼ NÀM BẠN MẤT TỰ TIN VÀ TRỞ LÊN YẾU ĐUỐI. HÃI HƯỚNG ĐẾN TƯƠNG NAI VÀ NUÔN NHÌN VÌA PHÍA TRƯỚC”.
Kiều Trinh đã và đang làm được việc này, hãy đồng cảm và ủng hộ cô ấy.
Trân trọng!

Reply
SIMSON 11:29 3 tháng 10, 2013

Anh Máng Hồng được đấy,like anh nghìn phát (nhẽ anh đã phối kết hợp được với em KT rồi?)
Dưng lói giề thì lói tôi thấy em KT giỏi,em thăng chức cũng xứng đáng thôi.Chuyện cũ của người ta từ lâu lắm rồi,các anh lôi lên đây nhắc lại làm cái đéo gì.

Reply
ku pink pusy 11:31 3 tháng 10, 2013

@ Thằng phẹt niệt mồm \./:
Lợi Thái Bá đại ka tao đương ngoài ấy, nhờ mài điện Đỉnh Trung Phạm rồi rủ chầu mát xa Tài Thu đc không mậy?

Reply
trung tran 11:32 3 tháng 10, 2013

Hơ hơ anh Phấn hồng,phản biện của anh đúng là có mùi vtv mà đúng là mang màu sắc búp sen hồng 18+

Reply
NGO DONG 11:55 3 tháng 10, 2013

được sư quan tâm sâu sát của tuyền thể các cơ quan ban ngành , đăc biệt là trong nĩnh vực văn hóa , với mục tiêu cao cả và rất rất cao cả nà ...dân ta phải biết sử ta . ( vì chúng ta rất dốt sử ta , còn con em chúng ta lại đéo biết sử ta ) đồng thời hướng tới mối quan hệ gắn bó keo sơn an nam nhật bổn , hôm lay chúng tôi sin giới thiệu Người cộng sự ,một kiệt tác kinh điển mới của bộ môn nghệ thuật thứ bẩy , qua đây chúng tôi muốn khán giả có một cái nhìn mới , huyền tuyền mới về một nhân vật lịch sử ,
về nội dung và quá trình thực hiện bộ phim , chúng tôi cũng cóa nhận được một vài thắc mắc , nhân đay chúng tôi xin giả nhời ngay và nuôn
thứ nhất hình tượng cụ phan của chúng ta được khắc họa mờ nhạt và có phần yếu đuối là vì tư liệu của chúng ta yếu thế thôi , hơn nữa đay là phim nguoicongsu , tôi xin nói to cho rõ , NGƯỜI CỘNG SỰ ,,,, nhá ...nhá...nên chúng tôi tập trung vào người cộng sự của cụ thôi ..nói đến Nhật bổn thì đừng có đùa , ngay cả khi là cộng sự thì họ vãn có vai trò ...quyết định và dẫn dắt đới...
vấn đề thứ hai , đây mới là cú đấm sắt vào thị hiếu đàn ông vốn được che mong manh bằng hờn ghen của các bà vợ già nhàu nhĩ , nó là tiếng sét đánh thủng tận màng nhĩ bọn choai mới dậy thì còn mải thủ đâm trước màn hình vi tính ...Vâng chúng tôi đã kí được hợp đồng với Maria Osida...
cô ấy đã nhận lời vào vai y tá Akane ... tuy nhiên cô ấy hứa hẹn là sẽ hợp tác ở phần tiếp theo nếu bộ phim thành công vang dội với điều kiện là để cô ấy diễn xuất tự nhiên không phải mặc gí sất....
quay trở lại vấn đề , trong bầu không khí thắm tinh hĩu nghị , hòa chung với niềm vui của các bà mẹ anh hùng đã xuýt được cộng 2 điểm trong kì thi đại học vừa rồi , tạm quên đi ai đóa bị phạt tiền triệu vì xe không chính chủ , mũ bảo hiểm dởm , hay lăn tăn về cái chứng minh ghi cả tên cha mẹ ... hãy hướng mắt về cái tivi nhà mềnh mà thưởng thức ..NGƯỜI CỘNG SỰ......đmcn hết cả hơi...
....

Reply
Thang Tran 12:44 3 tháng 10, 2013

Chán chả buồn nói về cái văn hóa nước mình, suy thoái quá mức. Quản lý không bằng thả rông? Tây nó chẳng quản cái gì cả mà văn hóa nó vẫn đẹp không lố lăng hở hang như ở xứ mình! Hở là văn hóa kiểu hở chứ không hở mà trần trụi như ở xứ Vịt mình. Con phẹt lại nghiên cứu văn hóa à? anh đồng nghiệp LQQ chuyển vị trí trong tòa án rồi đấy! Cẩn thận mồm miệng nhé con phẹt, không anh em mất vui!

Reply
standing fucking 12:48 3 tháng 10, 2013

@ anh Bím hồng và các fan của ảnh.
trước hết tôi ghi nhận anh đã viết cái còm rất là vô cùng giàu tính nhân văn và đầy tâm huyết trách nhiệm "cái mà vốn trở nên hiếm hoi và xa xỉ với chi bộ nói chung và cá nhân anh nói riêng".
như đã nhận xét là cồng của anh đầy tính nhân văn và cả tính khoa học nữa nên tôi địt có niy nuận nào để đáp lại cả.
nhưng theo cái cách gọi nà ní sự cùn thì tôi giả thiết thế này.
nếu anh vào tiệm trang sức và ăn cắp vài thứ quý giá rồi nói theo kiểu đó có được không? cũng như những hành vy ăn cắp của bọn chôm chỉa khác cũng giả thích như anh được không.
cái giấy chứng nhận tâm thần của bọn dãy chết tôi còn tạm có thể tin chứ của lừa các anh trên này có tin được không?
tôi đặt giả thiết khác nếu cỏn không phải là ái nữ của quan to mà chỉ là một phóng viên bình thường thì số phận ra sao chắc các anh rõ hơn tôi.
đồng ý với anh là cả xã hội này đều ăn cắp đéo loại trừ tôi và anh, thằng to ăn cắp to, thằng nhỏ ăn cắp nhỏ.
nhưng lấy cái đó để bao biện cho những hành vy đã bị lộ thì còn nuôi công an và tòa án làm lồn gì. cứ thả cửa cho lũ ngợm sống theo bản năng đi rồi chúng tự đấu tranh loại trừ lẫn nhau, con nào có sức mạnh con ấy sống sót.
toi đéo đủ nho để thuyết nữa nhưng túm lại lại nà nói như anh cũng chỉ là nói lấy được.
anh thử ăn cắp rồi để bị bắt xem cãi kiểu đó được không.
bố nó không làm to thì nó còn được làm veệc không và thăng tiên được không?
các anh làm ơn chứng minh cái tài của nó hộ tôi.
nó là người của công chúng, giao giảng đạo đức, văn hóa cho con cái anh nghe và học theo đấy!
thôi tôi viết cũng đã dài mà đéo khoa học biện chứng củ lồn gì nên dí buồi vào nói nữa!

Reply
standing fucking 13:10 3 tháng 10, 2013

@ anh Bím.
có thể anh biết nhiều về Kiều Trinh nên mới nhân xét về có ấy như : đứng lên, vuowitj qua, kiêu hãnh.....
nếu có thể anh hãy chia sẻ thêm về câu chiện này.
còn tôi chỉ suy diễn KT ỷ thế bố làm to thay vì tài năng, còn kiêu hãnh hay là trơ chẽn?
tôi chưa hiểu nhiều về chứng tâm thần kia nhưng câu ăn cắp vặt quen tay thì tôi hình dung được.
hồi 10 tuổi đi học nội trú, nhà tôi nghèo nên thiếu đủ thứ, thấy người ta hở ra tôi cũng nổi lòng tham và ăn cắp vặt đôi ba lần.
sau bị phát giác do thành khẩn nên cũng được mọi người mau bỏ qua. nhưng tôi lấy làm xấu hổ và ám ảnh mãi sau này.
còn một người như KT với trình độ, với tri thức như thế, làm ở lĩnh vực văn hóa như thế thì tôi thật khó tìm ra cơ chế nào để cảm thông.
chúng ta đồng lõa và tiếp tay cho ăn cắp trong một nền hành chính như hiện nay tôi biết và cũng thường tự vấn lương tâm.
nhưng ko thể làm khác vì mình chỉ là một chi tiết nhỏ của cỗ máy, nếu chạy khác sẽ bị đạp ra và thay thế. muốn thay đổi phải bắt đầu từ vĩ mô.
nhưng không thể lấy việc đó để bao biện cho hành vy ăn cắp vặt theo kiểu cô Kiều Trinh vì tôi nghĩ về động cơ và bản chất của 2 hành vy có những điểm cơ bản khác nhau.
cồng của anh cũng làm tôi phải suy nghĩ đấy.
túm lại là chúng ta xấu hổ vì có một hình ảnh trước công chúng như KT, và xấu hổ hơn khi phải sống trong một xã hội mà đéo giả dối thì đéo sống nổi.

Reply
trung tran 14:20 3 tháng 10, 2013

hè hè giừ hóng cái lìn gì cũng đau bụng nhâm nhẩm,cơ mà chưa đọc hồi kí KT thành ra đéo có điểm tựa nào thông não,dcm khác lìn gì anh nào đấy chưa đọc tiểu thuyết ĐẠI GIA cứ tinh vi thắc mắc tại ẻm cocc lại phải đi bán trinh giả,dcm thôi xong,mà dcm vớ vẩn quả này KT lại hot như em HC dcm VTV lại đắt sâu phải biết :không ăn cắp ở việt nam,xin hãy kiểm tra lại thông tin,hay chín phẩy lăm xin cám ơn,hehe chốt lại nghành văn hóa xin được gửi đến quí khángiả một thông điệp:Dân ta phải biết sử ta,nếu mà không biết thì tra gu gờ !

Reply
phot_phet 14:28 3 tháng 10, 2013

Trinh em anh nó bệnh như bao em khác thôi, bệnh tắt mắt ăn cắp vặt của lũ lừa. Đéo gì các anh phải xoắn. Cổ là gái, hãy thứ tha!

Reply
phot_phet 14:31 3 tháng 10, 2013

Quân bạn tôi đéo điên để mà đi trốn thuế, nhưng tham thì quả là có thật, từ danh tới lợi. Thôi coi như gặp tý biến cố cho nó thâm đời thôi.
Các anh đéo biết chứ, để làm lãnh tụ thì phải...đi tù đcm.

Reply
SIMSON 14:33 3 tháng 10, 2013

Hai niên thì có đéo gì
Ra tù 1 phát,lại uy ngất trời...

Reply
ThemoiSuong 14:34 3 tháng 10, 2013

Anh Địt đứng chém 2 cồng A Sướng lại ưng cái bụng, thế mới mới đểu. Đầu ngõ nhà A Sướng ĐCM có 2 gia đình.
Một nhà có thằng con trai trước nghiện lòi, đi cai đến lần thứ 3 mới thành công, thấy bẩu 2 năm nay ko ăn cái heroin nữa giờ về mở quán bán đồ ăn sáng. Một nhà thì có đứa con gái trước làm cave, cũng chơi hàng trắng cũng đi cai về, giờ mở quán bán nước trà. ĐCM từ đầu năm đến giờ 2 lần quận và thành phố về khen, tặng máy khâu, tiền..đại khái thế. Tuyên truyền là vượt lên chính mình dồi, có bản lĩnh rồi cái đéo gì ấy..là tấm gương đéo gì ấy. ĐCM. Từ hôm ấy bọn nó cũng vênh mặt phết, A Sướng cũng tự nhiên thấy nể bọn nó phết, He He mình thì chả thằng lồn nào khen, ah thỉnh thoảng được chi bộ Phẹtliệt khen phát. He he
Cuồn cuôn KT thì đcm nhìn cái thớt của nó là A Sướng đã đéo ưng rồi, A Sướng đéo quan tâm đến thân thế, gia cảnh, lý lịch nhưng đại loại nhà đài hết mẹ người hay sao mà đưa 1 đứa xấu vãi cứt, nhìn cái thớt đã vãi đái rồi, nhất là đây lại là chương trình van hoá. A Sướng toàn phải next kênh. Hay là cái văn hoá nước mình nó cũng chỉ đến vại.
A Máng hồng trích câu của Putin thì tôi trích câu nài. ĐCM dân gian có câu: “THAN ĐEN THÌ TẨY PHÈN CŨNG KHÔNG TRẮNG” nhất là đàn bà thì lại càng khó tẩy đới.

Reply
phot_phet 14:35 3 tháng 10, 2013

Cá nhân tôi thấy các nhà dân chủ xứ ta chả khác mẹ gì em Ngọc Chuynh hay bà Tưng cả. Thích khoe hàng và hay la làng. Chấm hết.
Được vài thằng tử tế thì lại hehe ngây thơ dại khờ ỡm ờ và hãy chờ một tý đcm.
Xứ này đéo cần dân chủ, thế cho nhanh. Thứ duy nhất chúng ta cần là gì? Các anh tôi đéo biết, chứ cá nhân tôi, lồn lạ, cá tươi. Thế mới bố đời.

Reply
phot_phet 14:39 3 tháng 10, 2013

Giở lại tý phim phò chó chết đi các anh. Bàn chuyện văn hóa nước nhà cứ lấy lồn ra là thế đéo nào? Hay văn văn hóa xứ ta như lồn? Nói thế e xách mé cho cái lồn quá. Nhỉ?

Reply
ThemoiSuong 14:50 3 tháng 10, 2013

Ha ha. ĐCM A Sướng đọc cái chiện Họp Liên hợp Cuốc của A Lồn hồng được đới dưng kết thúc đéo phải vại. Bọn nó về hết rồi thì bác cả họp với đéo ai. Dị bản là thế nài.
Bác cả chạy đến ngã 3 dừng xe, mở cửa xuống đầu tiên là vạch chiêm đái phát, xong cầm mẹ hai cái biển ở đầu đường tráo vị trí cho nhau. Lên xe xi nhan chạy vào đường cắm biển “CNXH”. Ha ha ha. Bác cả siêu không? Bọn Liên hộp cuốc vãi mẹ đái.

Reply
trung tran 15:01 3 tháng 10, 2013

Đang bàn chuyện văn hóa cơ duyên mong manh nào tìm thấy được một lỗ chó chui nàođể chui ra,đứng dậy dcm bất thình lình các anh treo mẹ lên một cái lồn mất giá làm cơ sở ní nuận hỏi là cớ nàm thao,các anh vào nhà phẹt thì rõ ràng ra bàn lồn là bàn lồn bàn văn hóa là bàn văn hóa,dứt điểm đéo lỗn lận,bàn mẹ nó lồn đi đcm hát chèo trên đất tây đô dí lồn nghe

Reply
tien binh 15:14 3 tháng 10, 2013

du ma ban ve 4 chu LLLL di

Reply
ThemoiSuong 15:27 3 tháng 10, 2013

Há há. A Trứng rụng. Lồn & van hoá ló biện chứng hoà đồng lắm. Nói như Xuân hình trong vở “Tâm bán kem” thì Nó là 2 mặt đối lập của một thể thống nhất giằng không ra mà kéo cũng ko ra. Anh ko thể tách Lồn ra khỏi văn hoá, tách lồn ra là vô văn hoá. He he. Anh ko thấy Lồn xuất hiện mọi lúc mọi nơi, đi vào mọi ngõ ngách của cuộc sống, từ lịch sử xa xưa đến tít tận ngài nay, từ miền lúi cao vực sâu heo hút đến phố thị phồn hoa, từ biên cương hải đảo đến đồng bằng trù phú, từ Nam chí Bắc, từ chốn nghị trường cho đến vỉa hè, các ráo xư thiến sỹ khả kính đến các lao động bình dân, từ van hoá vật thể đến phi vật thể...... chỗ Lồn nào chả có Lồn anh ạ. Anh ngẫm mà coi tách Lồn ra thì làm Lồn gì còn van hoá.. He he.

Reply
ku pink pusy 15:36 3 tháng 10, 2013

@ Anh Sướng:
Tộ sư anh Sướng chứ, tmh, tài tài là, cung nhựn pác cả tui thông minh thật.
À mà nghe anh nói bác cả vạch chim đái tôi nhớ chiện nài:
Trong bủi niên hoan mừng ra mát đại sứ nhiệm kỳ mới ở Phủ chủ tịch, Đại xứ Nga ngố nói “các bạn Việt Nam nà hai đái bậy nắm; Tự ái dân tộc nổi lên, bác chủ tịch nói làm đéo gì có; Xứ Nga nói vại cá không? tối nai tôi kêu vệ pinh xách Ak 47 ra bờ hồ Hoàn Kiếm, nếu gặp thằng nầu, cuôn nầu đái bậy thì xin pép ngài Chủ tịch pằng pằng nhóe; Bác Chủ tịch ôkê.
Kết quả sáng hum sao bên bờ hồ có 102 mạng lừa nhân.
Cú quá bác Chủ tịch gọi điện nói dân Nga ngố các anh cũng hai đái bậy, Quảng trưởng đỏ cũng đéo tha; Xứ Nga nói cái gì? Cá không?
Tối đó 5 cảnh vệ đại xứ quán Việt tại Nga xách Ak 47 ra Quảng trường, rình đến sáng mà đéo thấy thằng Nga ngố nầu đái bậy. Mai quá đến 8 h sáng thì phát hiện 1 thằng, mấy chú chơi nguyên 5 băng Ak trả thù dân tộc rồi hí hửng ra về.
Hôm sau páo Nga đưa tin “ĐẠI SỨ VIỆT NAM TẠI NGA NGỐ HUM QUA TRÊN ĐƯỜNG ĐI CÔNG TÁC ĐÃ PỊ BỌN KHỦNG BỐ PẮN CHẾT”
Khà khà …

Reply
trung tran 15:40 3 tháng 10, 2013

Lồn thuộc về cõi nhân gian tinh hoa vô vàn thế hệ đéo thuộc bố con thằng nào hết anh không thế nói thế này Lồn quyết thắng hay Lồn định hướng hay trận đấu Lồn nói thế hoàn toàn phản khoa học nhưng anh có thể nói thế với văn hóa đó là vì văn hóa tự tách ra khỏi Lồn anh đừng sướng quá mà nử phỉ nửa hồng quân

Reply
Nặc danh 15:46 3 tháng 10, 2013

@ Phọt phet, Cho em hỏi tý anh ơi,
Em tin là Quân bạn anh trốn thuế 100%, cũng là điều bình thường, cũng như 100% doanh nghiệp trốn thuế mà thôi. Trong 3 năm, trốn có hơn 600 triệu đồng, số tiền chẳng có gì mà to cả. Doanh nghiệp nào mà chẳng khai khống, khai man chứng từ để mà đỡ thuế đi. Có công ty riêng anh biết rồi đó, tỷ thứ thuế, chưa kể tiền lại quả cho các hợp đồng, không khai man thì lấy đâu ra tiền mà chạy chương trình...Cả các doanh nghiệp hay cơ quan nhà nước cũng thế thôi...Em chỉ không hiểu một chỗ, Quân bạn anh bị soi ra có từng đó tiền... Nhưng ai là người soi ra việc đó nhỉ? Thường thì các doanh nghiệp nó mua ngay những thằng thợ "soi" này... mọi sự vẫn êm... Không hiểu Quân bạn anh sơ hở thế nào, hay là có nội bộ phản trắc hoặc là lợi dụng tình dục hay cư xử thế nào để nội bộ nó khui ra, em đoán mò thế, chứ bình thường thì chuyện trốn thuế đó là chuyện vặt thế mà phải vào vòng lao lý, số tiền thì chẳng là bao, anh nghĩ thế nào???

Reply
trung tran 15:53 3 tháng 10, 2013

ừ thì tách Lồn ra khỏi văn hóa tức là vô văn hóa ,nhưng văn hóa tự tách khỏi Lồn thì dcm Lồn này cũng cần đéo gì mày cho nó nhớp nháp, cho nên đúng bàn về văn hóa nên tôn trọng ý kiến của Lồn

Reply
standing fucking 16:00 3 tháng 10, 2013

@ anh Sướng.
cái dị bản liên hiệp cuốc của anh nó phản ảnh anh là một gã thâm nho nhưng cũng không kém phần thâm thúy
tôi ưng lắm vì nó phản ảnh đúng con mẹ nó bản chất rồi "đổi biển và đi" he he
mọi so sánh đều khập khiễng nhưng câu chiện làm tôi liên tưởng như này:
các anh giao cấu với vợ già, để đạt sướng khoái chắc anh nào cũng phải nhắm mắt tưởng tượng tới cái lồn idol nào đấy mà anh thường mơ ước.
thế là anh thỏa mãn được cả vợ anh lẫn cái bản thân anh he he tiếp tục duy trì cái mối quan hệ giả dối và chán ngắt

Reply
standing fucking 16:21 3 tháng 10, 2013

@ anh Phẹt.
trước tôi cũng bận lòng với vấn đề rân chủ lắm.
như giờ tôi rút ra kết luận dân xứ này đéo đủ trình để vận hành rân chủ.
như tôi đây trăm kinh vạn quyển mà nhiều lúc còn đéo phân biệt nổi chân giả với chân thật nữa là...
số tinh hoa tỉ như lũ chúng ta trong chi bộ này thực ra rất ít.
số đông còn lại chỉ biết làm sao được ăn no và răm rắp theo những kẻ mồm to mà thôi.
rân chủ nó phụ thuộc nhiều vào tập quán và văn hóa chứ đéo thể muốn là được.
di sản văn hóa chúng ta được thừa hưởng và dang từng ngày bồi dưỡng phát huy là gì? phải chăng là nô dịch, a dua, nhẹ dạ, kèn cựa và đặc biệt là hiếu chiến.
thằng nào dán tiếp cản trở một cuộc sống tốt hơn bố đéo quan tâm nhưng cứ thử đập bát cơm đang đớp là chết với bố mày ngay.
nhưng túm lại giống a Phẹt lồn lạ thì tôi ưng tôi ưng!

Reply
ku pink pusy 16:46 3 tháng 10, 2013

Eo ơi, khiếp, sao ở đây lại có thể có nhiều người nói bậy thế nhỉ?
Khà khà ...

Reply
ku pink pusy 16:49 3 tháng 10, 2013

Ối dồi ôi, không thể tưởng tượng được lại có cái web bậy bạ như thế này.
Khà khà ...

Reply
NGO DONG 17:15 3 tháng 10, 2013

@ku pink pusy cho hỏi khí không phải ,bác là bố em Kiều Trinh hả , nếu không thì bác với em nó hẳn đà có vài buổi Đỵt nhau đoàn kết ...nhể...

Reply
cutchimcut 17:39 3 tháng 10, 2013

Ngẫm về xứ Vit ta cũng nản, bọn nói thẳng, nói mạnh, nói hay xem ra toàn bọn quan chức đã về hưu, cỡ 55-60 đang làm thì bo bo kiếm chút lo Hạ cánh an toàn, chả dám nói đéo, ngẫm bọn thanh niên thì suốt ngày "đầu xanh, đầu đỏ", iPhone vói chả iPad hay lên sàn...., hy vọng vào lứa 30-45 cỡ như các anh Phẹt, anh Lồn Hồng, anh Sướng bựa, anh Trứng Trần thì suốt ngày bàn về lồn và đit nhao , có việc "Quốc gia đại sự " thì toàn thấy bàn lùi, nhẽ đất nước phát triển thế đéo nào được! Hehe

Reply
phot_phet 17:40 3 tháng 10, 2013

Chị Xinh đẹp thân mếu - Những vấn đề cá nhân của Quân tôi đéo thèm đụng đến và ngay cả những thứ mà chị vửa hỏi han.Tôi chỉ nói chị câu này của đệ tôi, cu Hĩu Tố: mầm cách mạng từ nu tôi đã hỉu/ dấn thân vô là phải chịu tù đày.
Cái khác là đệ tôi tù vì lý tưởng, còn bạn tôi lại tù vì xèng. Nói vắn mong chị hiểu dài hehe.

Reply
trung tran 18:52 3 tháng 10, 2013

Anh cắt chim cứ cắt:mình tôi thôi các anh kia đéo biết,cá nhân tôi đúng là háo hức lồn và địt lắm,chẹc chẹc dcm chân đất mắt toét ở cái xứ này nó thế úp mặt vào lồn nó là bản năng cũng như bú tí anh ạ,từ bé mẹ tôi đã chửi đời mày rồi úp mặt vào cái lồn chị Dậu thôi,trúng phóc,hehe tmt, đời tôi cứ tối om om đâm ra mắt quáng gà phải nhìn vào lồn nhiều cho mắt nó nhanh nhẹn,cơ sự là thế còn tôi có biết lồn gì là đại sự đại nghiệp lí tưởng lồn gì đâu,tôi đi thi bọn giáo cho tôi cái đề gọn gọn có dăm chục câu,tôi chả nhời gọn một câu cho tất cả: tôi đéo biết

Reply
bầu trời mới lạ 20:40 3 tháng 10, 2013

phẹt bình hay,đủ..rũ cả puồi..hehe..!

Reply
Nặc danh 22:02 3 tháng 10, 2013

Phim Vịt tôi xem gần nhất cách đây chắc cũng gần 10 năm là bộ phim "Mùa lá rụng".
Văn hóa,Nông lâm, ngư nghiệp, nông nghiệp, công nghiệp các cái nghiệp, thối chỗ nào cứ đào mả thằng Giáo dục ra mà chửi cacc ạ. Giáo dục là cái gốc, mà gốc thối, nát be nát bét rồi thì các ngành khác còn mần ăn đéo.
Đm, dạy sử mà cho học sinh xem phim "tài liệu, phim truyện, phóng sự, thực tế......" đéo bắt thì học sinh nó cũng học. Phim hay phim dở cho xem hết, thầy cô chỉ cần nói chỗ nào đúng chỗ nào sai, thì con bò cũng phải ngấm. Lúc đó thì đéo cần cacc chửi những thể loại làm phim vớ vẩn, để bọn trẻ nó chửi hộ cho.
Ah! mà cacc có xem thời sự tối nay không? Đề án cải cách giáo dục trình TW8 sao tôi thấy nội dung chả khác đéo gì nội dung trong clip của cậu bé học sinh lớp 12 thuyết trình xôn xao giới truyền thông mới đây nhẻ. Chả có nhẽ cậu bé nài làm chủ đề án. Hế! hế!
Mà mẹ cái con ngọng níu ngọng nô, mài mà còn làm biên tập chắc anh bỏ luôn chương trình thời sự mất. Hôm nào mà có em ẻm nói cứ xuất hiện em ẻm là tôi đổi kênh, xong lại mở lại xem, thấy lại đổi kênh, xong lai đổi lại xem....mất thời gian phết cacc ạ. Đẹp thì tôi cũng thích cơ mà nói ngọng thì tôi đéo......đéo gì thì cacc tự gúc he! he!. Tôi xin lỗi anh phẹt, phát nài tôi không chửi lãnh đạo, tôi chỉ xả tý chét có liên quan đến một cái cá nhơn. (quên, tôi phải phủ đầu phát, BTV của đài TP HCM nói tiếng Miền Nam nhưng ngọt như mía, nghe êm tai chứ đéo phải cái kiểu Trung Guốc của em ẻm đâu nhá)

Reply
phot_phet 23:01 3 tháng 10, 2013

Tôi từ dạo lắp được cái Cab hịn cứ đến thời sự là chuyển mẹ sang thế giới động vật xem cho sướng dái. Chứ xem cái thời mà đéo có sự kia tức dái lắm.
Phim phò thì tôi cạch lâu rồi, giờ chỉ xem phim nước mẹ và tí Tây Mẽo cho đỡ ngố.
Hiện tôi đang xem Tinh Trung Nhạc Phi, đỡ đi diệu thịt.

Reply
Vuong Trung 03:38 4 tháng 10, 2013

Có 2 photphet hay anh phet ra ngoài đánh lẻ

http://www.x-cafevn.org/forum/showthread.php?t=26876

Reply
Hinh Tran 10:47 4 tháng 10, 2013

Trần Đăng Khoa bẩu:
Ngồi buồn vạch cúc xem chim
Còn hơn đến rạp xem phim nước mình
Cấm sai

Reply
hailuabacky 11:34 4 tháng 10, 2013

Phim phiếc cái \./, sử sách cái \./, tất cả đều là cái \./ hết kể cả cái thẻ Nuật xư của thảng Lý Hồng Tuân nữa vứt hết cả vào sọt rác đi. Cả Chọng mới phát biểu rồi Hiến pháp chỉ là văn bản quan trọng tứ hai sau cương lĩnh đẳng thôi. Giải tán hết mệ nó mấy cái trường Nuật đi. Nghề luật ơt ta chỉ là phường đạo trích thôi Phẹt liệt dương nhỉ

Reply
SIMSON 13:30 4 tháng 10, 2013

Đọc xong cái này cười phọt mẹ cả dắm,hố hố!
http://vietnamnet.vn/vn/doi-song/143097/vo-va-nhung-pha-vo-duyen-kho-do-trong-phong-ngu.html

Reply
một bên quẹo 13:49 4 tháng 10, 2013

@ku pink pusy

tiên sư anh Lồn hườm, chiện nài tôi đọc đâu đó rồi mưng mà đọc lại do chính anh edit tôi cười rung dái hehe. hôm nào anh làm quả tham lựng về đái bậy đê.
cơ mà đái bậy là đặc trưng dân tộc nhé, địt mẹ mấy thằng tây giãy chết qua mình chúng cũng đái bậy nữa là. Đấy thì ông bà chả có câu nhập gia tùy tục đấy thôi.

Reply
một bên quẹo 13:53 4 tháng 10, 2013

@SIMSON
địt mẹ bọn lều báo nói láo mất nết phát cho thơm buồi hehe

Reply
hailuabacky 14:07 4 tháng 10, 2013

DCM mới lên Fb thấy tin đồn tùm lum là chiều nay có biến. Có một vài thằng được phong thánh không biết có chính xác không?

Reply
No-pro 16:00 4 tháng 10, 2013

May quá đéo xem ...

Reply
Phang Chel 17:02 4 tháng 10, 2013

Lâu đéo vào được, chửi phát cho sường mồm, bú bia xong bình sau. Khà khà.
Đcmcacc mấy phát liền, tmt.

Reply
SIMSON 23:01 4 tháng 10, 2013

Chiều nay cụ Giáp đã đi
Nghe anh hai lúa bắc kỳ ,đúng luôn.

Reply
Bắn Bi 23:15 4 tháng 10, 2013

Đúng ko đấy anh Són 😞😢😭

Reply
ThemoiSuong 23:22 4 tháng 10, 2013

Đúng gòi. Mai quất con Lô 03 hoặc 08. Cụ thọ 103 tuổi, tạ thế lúc 6:08. Mong cụ Sống khôn thác thiêng phù hộ cho Chi bộ mai ăn đủ.

Reply
ThemoiSuong 23:38 4 tháng 10, 2013

Trời hôm nay cặp 03, 08 đều ra cả. 73 biển xe máy Quảng Bình cũng ra nốt,
Mai chi bộ thả cặp này: 30 số nhà cụ. 52 mã vùng điện thoại Quảng Bình.
Chúc chi bộ may mắn.

Reply
Bắn Bi 00:19 5 tháng 10, 2013

Anh Sướng hoặc anh Són làm bài văn tế đi, các anh văn hay chữ tốt, tôi ngậm ngùi quá nhưng chỉ tổ nói phét đánh rắm rong thôi, haizzzzz

Reply
Nặc danh 08:36 5 tháng 10, 2013

Để tôi! Tôi tranh phần anh Sướng, anh Són phúng bác tôi trước.
Tò te tý toét!
Ối ối ôi ôi là bác tôi ơi! Vậy là bác đã về được chốn ngàn thu nơi chín suối. Trong 8 cái cửa ngục tù nơi âm phủ, cửa một cho kẻ tham danh, cửa hai tham lợi, cửa 3 tham tài, cửa 4 những kẻ bất tài gian manh, cửa 5 vô ơn, quên cha quên mẹ, cửa 6 cướp của giết người, cửa 7 theo giặc làm thân tôi đòi, cửa 8 cửa chôn lũ người phản quốc,bác chọn cửa nào ôi bác tôi ơi.
Chốn trần ai danh lợi phù du, tiền tài như mây khói. Ai khóc, ai cười cho bác hôm nai. Mao phúng bác hay Giôn sơn đến thắp nén nhang mừng đón bác. Hay chỉ có người lính gác cửa tù đón bác hôm nai. Chấm! xuống dòng

Tôi phải đi cúng chùa mồm, tý tôi vào tôi phúng tiếp.

Reply
trung tran 08:54 5 tháng 10, 2013

Các bác tranh thủ vào viếng tí còn đi duyệt binh,hừ chính thống hay chum thống thi nhau mà đổ hàng hồ lệ,rau má phấn đấu lá khoai,hừ hừ hôm qua 54 ra một đôi chậm tí không có nhẽ

Reply
trung tran 09:34 5 tháng 10, 2013

Bác đã xa vời ôi bác ơi
Hừng đông xám xịt,nước chơi vơi
Quảng bình khóc bão đâu còn lệ
Đại tướng hiền minh dạo bước trời

Reply
phot_phet 09:36 5 tháng 10, 2013

Ô thế anh JAP VÕ thăng rồi à? Mải nhậu quá mà nhỡ mẹ nó mất tin sốt dẻo. May mà có các anh loan tin chứ không tôi nghĩ JAP VÕ chưa từng hiện hĩu ở trên đời, từ rất lâu rồi.

Reply
trung tran 09:43 5 tháng 10, 2013

# òi,thôi nhậu tiếp à nha

Reply
Bắn Bi 09:46 5 tháng 10, 2013

@trung tran
Thơ hay quá anh Trứng Trần, thanks!

Reply
trung tran 10:51 5 tháng 10, 2013

Quảng bình mắt bão đâu còn lệ
Sửa sửa không khóc thuê à nha,khóc thuê như chúng nó mất đéo gì của bọ

Reply
NGO DONG 11:02 5 tháng 10, 2013

UY TÍN CỦA CỤ GIÁP THÌ THẾ GIỚI PHẢI NỂ , ĐẾN KẺ THÙ CŨNG PHẢI TÔN TRỌNG , KHÔNG CHỈ THỂ HIỆN Ở CÁI THIÊN TÀI TRONG NGHỆ THUẬT QUÂN SỰ , MÀ NÓ CÒN Ở CÁI NHÂN CÁCH CON NGƯỜI , ANH MINHTRAN BÙ BỰA NGAY CẢ VỚI TIN CỤ MẤT LÀ TÔI ĐÉO ƯNG ,ĐỊT MẸ CÁC ANH TÔI CÓ MẶT ĐIỂM DANH ĐẦY ĐỦ ...

Reply
phot_phet 11:09 5 tháng 10, 2013

Cá nhân tôi thấy anh ấy thăng về với vĩnh hằng phải lấy làm mừng. Khóc lóc cái đéo gì.

Reply
trung tran 11:23 5 tháng 10, 2013

Anh tin không đéo khóc nhưng Cù con tuyệt thực 3 ngày nhớ bác làm mẫu đưa một phong trào đi lên

Reply
trung tran 11:30 5 tháng 10, 2013

@anh Sướng :bác có vào thì chỉ cho em cái năm cụ về Ban nhé tối em phang con lô tưởng nhớ,em nhớ không nhầm thì là 80 ạ,thôi em xin phép cacc đi bú chén diệu

Reply
Nặc danh 13:06 5 tháng 10, 2013

Đệch mẹ thằng Ngô Đồng biết éo ì mà chửi anh. Anh phúng thì phải có ngon có ngành. Mài thẩm kỹ nhời anh chưa mà đã vội chửi.
Đm, 8 cửa địa ngục, giam tám loại người. Võ Giáp anh giam cửa thứ 8. Công của Giáp đéo đủ để chuộc tội. Cửa 1 lộn một vòng (chó mèo lợn gà...) lộn hết mới được lên làm người, cửa 2 thì 2 vòng mới được lên làm người, cứ thế mà ứng đến cửa thứ 7 là 7 vòng, riêng cửa 8 hết 49 ngài xử luôn, hồn vía cho thành mây thành khói, chết hẳn.
Mài sống cho ngon lành vào đừng để phải bị vào cửa nào cả.
Một ông tướng oai hùng là thế, đến lúc chết người con tý da bọc xương, nằm trong cái gường như con nhái nằm trong chậu. Về già mà để cảnh đó xảy ra thì anh cứ tự nhiên mà suy ra chắc lúc sống phải mắc tội tày trời.
Anh nhắc luôn mài, sống trên đời được làm cái kiếp ông người thì sống phải cho ra sống, sống đến 70 thì ít phải được như bác Cả Chọng nhà anh ý, da dẻ hồng hào, nói năng đĩnh đạc, đi đứng nhanh nhẹn, bác anh bỏ con kính ra, nhuộm tý tóc là gái vưỡn còn theo nhá. há! há! Bác anh mà nghe được anh khen dư nài chắc nổ mẹ con mũi ấy chứ...nhẻ.

Thôi mài làm anh mất hứng, anh đéo phúng nữa...... Chán nhẻ!

Reply
Nặc danh 13:12 5 tháng 10, 2013
Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa. Reply
Nặc danh 13:47 5 tháng 10, 2013

Cacc có biết 3 chữ NGUYỄN CHÍ THANH có nghĩa là gì không?
THANH có nghĩa là trong. NGUYỄN CHÍ THANH là người trong sáng nhất.
Sinh ra trên đời có chữ Tài làm ông quan Trần. Hãy sống sao để đến lúc chết đi, người đời khắc trên bia mộ 3 chữ NGUYỄN CHÍ THANH. Đó là đắc đạo.

Reply
trung tran 13:57 5 tháng 10, 2013

Dcm bác cứ phúng đéo ai dám cấm bác phúng ở đây dcm thằng nào,mà bác đã đi xem duyệt binh chưa,dcmnc bác thử vào giaoduc.net xem mấy con lừa tiến sĩ dcmn thương thuê khóc mướn còn hơn mả cha nó dcm triệu triệu con tim thầm chít khăn tang,tsb dcm thằng óc lợn mày khóc thế khác lồn gì móc họng bác đang nằm trong quan tài phải nhổm dậy dcm mày đúng là tiến sĩ Lừa làm bố định thôi lại phải nói,đây địt cụ mày bốtreo lại vào mắt mày cái phướn bố viếng bác Võ thần thông quảng đại
Bác đã xa vời ôi bác ơi
Vầng đông xám xịt,nước chơi vơi
Quảng bình mắt bão đâu còn lệ
Đại tướng hiền minh dạo bước giời
Địt cụ chúng mày giáo sư dỏm tiến sĩ lừa thương vay khóc mướn kiếm tí à,dcm đi đit thì toàn đòi lồn từ thiện

Reply
cat vinh 15:47 5 tháng 10, 2013

Người tử tế còn lại duy nhất đã ra đi.
Nói như 1 số anh chị quá khích ở đây thì chắc bố mẹ các anh các chị chết cũng móc đc lỗi ra mà nhiếc

Reply
Phang Chel 16:09 5 tháng 10, 2013

Đcmcacc, làm đéo gì thì làm. Thương thương ở trong lòng. Ghét ra ngoài đường chửi. Dành lấy 1 chỗ mà bù bựa với nhau. Đcm, cứ tưới xăng vào đi, iem góp cho bao diêm. Nhá!

Reply
Phang Chel 16:10 5 tháng 10, 2013

Nhân tiện, có anh chị củ cặc nào Phồng, tối làm tí đê

Reply
bất hối Man 17:20 5 tháng 10, 2013

DKM thằng Cởi Chuồng là thằng nào vậy nhẽ mày chui từ đít bò ra nên não toàn cứt bò! Mày xem lại cái giống nhà mày đi đã rồi fát ngôn nhé, nhẽ mày ham danh muốn nổi tiếng ở đây!!!
Sorry cacc!!!

Reply
trung tran 18:44 5 tháng 10, 2013

Ô hô! Ai tai
Thôi đã xong rôi bác Sướng chim
52 kẹp giữa nát con tim
80,81chờ bát cám
Đéo tới thiên đường thôi nằm im
Thôi xong

Reply
Tieu Pham 20:07 5 tháng 10, 2013

Địt mẹ thằng Phẹt và một số thằng mặt lồn khác. chúng mày chửi Thằng dũng, thằng trọng anh mày kệ mẹ chúng mày nhưng chúng mày chửi Đại tướng Võ thì cũng coi như chúng mày chửi tổ tông nàh chúng mày. Mấy thằng mặt lồn.

Reply
trung tran 20:11 5 tháng 10, 2013

Anh Sướng ơi vào điểm danh đi tèo hết lô rồi anh ơi.anh Phang hôm nay đéo biết sớm không là bắt hải âu về Phồng chơi phát anh em kok nổi lửa lên em

Reply
Nặc danh 22:22 5 tháng 10, 2013

Địt mẹ cái thằng Bất Hối cứ thích suy bụng ta ra bụng người, nổi nổi cái lồn. Anh mài cho đến nai dùng cỡ gần trăm cái ních. Anh cần đéo gì đứa nào điểm mặt đặt tên. Địt mẹ đồ bần nông não ngắn.
Cứt còn đó chó chưa ăn hết. Bố mài đứng bóng những anh hùng tử sỹ trận Mậu Thân đòi nợ máu Võ Giáp. Kim trong bọc rồi cũng có ngài lòi ra. Bố sợ đéo đứa nào mà không dám nói
Gặp vài thằng như mài chán mẹ luôn cõi mạng.

Eo ơi! khiếp sao lại có người nói bậy thế nài, khà! khà. Từ mai iêm đóng cửa vấn thân, iêm xin nỗi anh bất hối vì iêm đã nói bậy, kính anh, bỏ qua cho iêm lần nài.

Thôi chán thật òi, lo đong xèng kiếm cơm thôi, bỏ nét niếc cho nó lành. bi! bi!

Reply
trung tran 22:31 5 tháng 10, 2013

Lồn con đĩ mẹ thằng Tiêu phạm mày chửi những ai ở đây dcm mày mày có dám chỉ mặt bố mày chửi không bố mày đang thua lô nhà còn muốn đốt mày nhà sản xuất mũ bảo hiểm đéo bán được phỏng dcm mày soi lô xem hôm nay có phải 50,51,53 mà không có 52 không,82,83,84 mà không có 80,81 không mày có đánh lô lồn đâu mà biết cay,bố còn đang đứng ngồi không yên đây dcmm

Reply
trung tran 22:37 5 tháng 10, 2013

Anh mình trần anh bao tuổi còn làm anh hùng bàn phím,mậu thân đòi nợ máu ai,anh đéo biết thì ngậm mẹ nó mồm lồn vào

Reply
Long HAi 22:39 5 tháng 10, 2013

mẹ xư mấy con bò, đầu lừa. Cụ đi rồi, công tội có LS phán xét, đừng ngoạc mồm chửi càn như lừa ở đây. Ít ra cũng nên có tí liêm sỉ, nhá nhá nhá.

Reply
trung tran 22:40 5 tháng 10, 2013

Quên sửa anh mình trần anh ngậm mẹ nó cái mõm bò vào anh đéo đủ tuổi vi phạm đến lồn,anh thích chửi tiếp tôi cho níc

Reply
phot_phet 23:10 5 tháng 10, 2013

Đcm các anh, tôi bao thứ ăn chơi hoãn lại sạch. Thôi tôi đi vùng cao với đồng bào đây. Tôi vắng nhà một tuần. Liệu cái thần hồn mà bảo ban nhau.

Reply
Tieu Pham 23:48 5 tháng 10, 2013

Địt mẹ mày thằng trứng trần bố mày hôm nay ăn lô 53 đấy ngu như mày thì chắc cho vợ đi làm cave rồi. Loại mất gốc như mày anh ko chấp nhé.

Reply
Tieu Pham 23:53 5 tháng 10, 2013

Địt mẹ mày, thằng trứng trần có giỏi thì mang vợ mày đi cắm lấy tiền mai đánh lô 05 đi. đồ con lợn

Reply
trung tran 00:03 6 tháng 10, 2013

Dcmm vợ bố bố nâng như trứng hứng như hoa liênn quan đéo gì hả thằng mất giống mày chửi bố mày thì chửi liên quan đéo vợ bố dm thằng ngọng lanh chanh tinh trùng thì yếu

Reply
Tieu Pham 01:02 6 tháng 10, 2013

Địt mẹ mày thằng mất gốc, về úp mặt vào lồn vợ mày đi nhe.

Reply
bất hối Man 06:14 6 tháng 10, 2013

Thằng Cởi Chuồng đâu rồi! Mày đã gặp cụ bao giờ chưa!mày bao tuổi có tham gia Mậu Thân ko hay chỉ AHBP ở đây!mày có biết nội tình vụ Mậu Thân được quyết định ntn ko mà mở mồm như đánh rắm dkm!
Thời chiến cụ có quan điểm cứng rắn mày biết vì sao ko! Vì có thể fải tổn thất nặng nề nhưng tất yếu fải thế!mày xem thực lực Việt cộng so với Pháp Mỹ ntn!cụ từng nói ko chịu tổn thất 1 lần sẽ fải tổn thất mãi mãi!
Huống hồ truyền thống xứ ta nghĩa tử là nghĩa tận, mày là ai mà dám fán xét công ko đủ bù tội!!!
Dkm mày ngu thì đừng tỏ ra nguy hiểm!!!
Sorry Phẹt và cacc!

Reply
SIMSON 08:27 6 tháng 10, 2013

Có ai viếng cụ thì cứ viếng,tôi nghĩ bàn về cụ thì sách vở đã bàn nhiều rồi,đéo đến lượt các anh đâu.Ta nên chấm dứt ở đây để chuyển sang chủ đề của Phẹt.

Reply
ConthangBom 09:43 6 tháng 10, 2013

Địt mẹ cacc mồm L phán linh tinh

Reply
ConthangBom 09:48 6 tháng 10, 2013

Mài nói như L ấy thằng mặt l.ồn

Reply
NGO DONG 11:16 6 tháng 10, 2013

địt mẹ anh Minh Trần mặt lồn (địt mệ anh Trứng Trăn tôi mượn cái thần tượng Lồn của anh đặng mà gắn lên mặt mấy con lừa cho chúng nó sáng lây một tí )
người Việt có câu :" nghĩa tử là nghĩa tận " một anh hùng dân tộc đã yên nghỉ , nhưng các anh không tỏ một thái độ đúng mực ,
lại còn 8 cửa địa ngục , tôi đã đọc nhiều và đi nhiều nhưng đéo thấy văn hóa dân tộc nào hay tôn giáo nào nói về 8 cái của ấy , địt mẹ anh , hay là anh mới tìm ra , khám phá mới ấy lẽ nào anh không để nhà dùng...dễ gì anh chịu chia cho thiên hạ
sách luận ngữ có câu : " ...có ai ngờ đạo nghĩa sinh ra từ đạo tặc " tức là tiềm ẩn trong đạo tặc nó đã có cái đạo nghĩa , địt mẹ các anh mở cái mồm lồn ra là thấy cái bất nghĩa rồi , chảng lẽ các anh còn đéo bằng phường đạo tặc ?...
địt mẹ anh tuổi buồi gì mà đòi phán sét công tội ... tôi đồ rằng khi nhân dân đang hướng về cụ với cái tình thì anh lại quay ngược lại để châm chọc , lẽ nào anh ghét ông cụ thế...
ông cụ tội gì nhể ...hay là từ cái vụ ĐBP chấn động địa cầu , mấy quan thầy mẫu cuốc bưng đít về mẹ mất .để bố anh với cái xe lôi thất nghiệp ...
hay vì ông cụ là kiến trúc sư trưởng trong giai đoan đánh mĩ với những trận đánh để đời ,mĩ cuốn cờ địt mẹ bố con anh chắc tiếc cái cơ hội làm cu li lần nữa ...?
hay vì bức điện nổi tiếng : " thần tốc thần tốc hơn nữa , táo bạo .....................quyết chiến và tòan thắng " , mền nam được giải phóng , thống nhất nước nhà , đây là đây là đòn vỗ mặt trung quốc với những toan tính và đe dọa nhằm ngăn cản không cho vn thống nhất mà đỉnh điểm là vụ đập tan tập đoàn Polpot nhằm phá thế gọng kìm của trung quốc . địt mẹ không nhẽ điều này lại vô tình làm bố con anh chia lìa với ...nước mẹ...?
địt mẹ các anh , cùng dòng máu đỏ da vàng , cùng ăn đũa , nói tiếng việt , thì phải thuộc nằm lòng cái nguồn cái gốc đặng mà dăn dạy con cháu . nhìn bọn cuồng Kpop hay cái lồn gì đấy là tôi đéo ưng , hy vọng đéo có con cái các anh trong đấy...
một quốc gia bao gồm : phần lãnh thổ được xác con mẹ nó định , có ông người sở hĩu và đặc biệt , bổ quả xung cho quá trình sở hĩu ấy là quá trình đổ máu để có cái tí lịch sử ,
con người là đv có tư duy xã hội , tức là có lãnh đạo và có quần chúng , vậy mà địt mẹ anh đéo chịu hiểu chiến tranh tất phải có người ra lệnh và nhiều người xông pha . tan xương nát thịt , máu chảy đầu rơi là tất yếu , từ đó các anh phải thấy được cái giá của hòa bình , các anh đang yên ổn nhờ cái xương máu của tiền nhân đới , địt mẹ các anh mặt lồn...

Reply
trung tran 11:46 6 tháng 10, 2013

Thôi các anh không nói nữa nhé để thể hiện sự tôn trọng,có gì sai sót mong cacc bỏ quá cho

Reply
Bắn Bi 17:51 6 tháng 10, 2013

Con Ngodong chưởi đc, anh khen. Anh cho là thế kỷ 20 dân tộc này chỉ có mỗi cụ Giáp để mà tự hào thôi.

Reply
bất hối Man 18:28 6 tháng 10, 2013

@anh Ngo Dong: địt mẹ thằng Cởi Chuồng não nó toàn cứt bò chưa hoai mục anh chửi nó dư thế nó hiểu đéo!anh cứ nhét cmn cứt bò vào mồm nó là nó hết sủa!!!

Reply
trung tran 18:49 6 tháng 10, 2013

Gớm hôm qua cắn tí diệu vào say say là phun cả shit,e sorr cacc nhá anh Tieu phạm đâu nhoi lên e sorr a phát cho thơm mồm a nhá dcm tự nhiên hâm quá đéo kiểu lồn gì anh ạ

Reply
phot_phet 19:58 6 tháng 10, 2013

Các anh vẫn không bỏ được cái nết sùng bái cá nhân, thần thánh lãnh tụ đcm. Hãy để lịch sử phán xét, các anh tuổi lồn gì? lũ con bò trình còi não phẳng.
Jáp Võ, R.I.P anh.

Reply
trung tran 20:10 6 tháng 10, 2013

Gớm khổ không đi không biết ồ ơn hóa ra ở đâu cacc kiêng không xưng hô bác,cụ lệ làng ló vậy,khổ thằng trứng em não bò chậm hiểu tự địt phát vào mồm

Reply
Lê T. Huyền Anh 00:04 7 tháng 10, 2013

chị cảnh cáo cuôn Phẹt nhế, tỏ lòng tôn trọng dững người đáng tôn trọng hông phải là sùng bái cá nhơn, đừng có đánh lộn sòng, chữ nghĩa mài được bao nhêu mà đã dở giọng? tiên nhân bố nhà anh tỏ ra ta đây anh hùng rơm một cách ngu độn, có giỏi chửi mấy thằng tàn phá đất nước áp bức hại dân đi, hai sợ chúng nó đến mức phải hót theo? Chị mà thấy mài ngu nữa chị bảo chị Beo nhà mài túm tóc lôi về cho 1 trận đấy quân ngu cơm không ăn ăn cứt ợ

Reply
Tieu Pham 00:19 7 tháng 10, 2013

@ trung tran
Toi không thần thánh lãnh đạo, không yêu đảng nhưng tôn kính Bác Hồ và Đại tướng Võ Nguyên Giáp vì họ là những người theo chủ nghĩa dân tộc vì dân thật sự nên cũng chửi hơi quá khi thấy anh có ý không tôn trọng, nhất là người đã khuất vậy nên có gì không phải anh bỏ qúa cho. Hôm nay trúng lô không anh.

Reply
Lê T. Huyền Anh 00:21 7 tháng 10, 2013
Nhận xét này đã bị tác giả xóa. Reply
Lê T. Huyền Anh 00:22 7 tháng 10, 2013
Nhận xét này đã bị tác giả xóa. Reply
trung tran 08:39 7 tháng 10, 2013

@tiêu phạm:đéo ăn thua anh ạ,môn này nó cay nghiệt đéo chiến được bọn tư bản lắm tiền,dcmn tiền mình rải rác như lá trường sơn đéo nhằm nhò gì vẫn vơ mồm con tó
@ em Tưng ơi em Tưng sao giọng em nó cứ tưng tửng nghe lạnh bỏ con mẹ nổi mẹ hết lông gà,mâu thuẫn cớ sao nhẽ nó phải mềm mại này,nóng hổi này ặc ặc cả hai tình trạng đều làm anh tắc cụ nó tuyến nước bọt,cục tưng ơi em ở đây làm phát ngôn viên cho phẹt liệt nhé đừng sang vtv làm em nhé,mà không hiểu sao bọn vtv dùng thì dùng mỹ phẩm hịn tư bản đàng hoàng thế mà sao cứ khắm lằm lặm thế hả vtv

Reply
chi tran 11:34 7 tháng 10, 2013

tiên sư con phẹt liệt dám nói xấu lãnh tụ nhà choa à? chuyện nào phọt ra còn chấp nhận được chứ cụ Giáp mà nói bậy là không được, rỡm vừa thui!

Reply
phot_phet 11:50 7 tháng 10, 2013

Yêu - ghét là việc của các anh, tôi không ý kiến bởi đó là vấn đề cảm tính đơn thuần. Chấm hết!

Reply
chi tran 12:41 7 tháng 10, 2013

Mới đái một câu mà thụt dái rùi à? viết cái gì mang tính thời sự nóng hổi để anh còn hóng, chứ đưa các bậc tiền bối thánh nhân ví như cụ Giáp anh Minh ra đàm tếu là anh không ưa đâu, thiếu gì chuyện tiếu để nhễu đời !

Reply
ThemoiSuong 12:43 7 tháng 10, 2013

Làm bài mới đê Phẹtliệt. Cái nhao làm dí Puồi vào cho ong đào lao. ĐCM. Toàn ăn cơm mèo nói leo các cụ. ĐCM các anh có hiểu cái đầu buồi gì ra đầu ra đũa đâu, toàn nghẹ hơi nồi chõ chắp vá linh tinh phèng. Tôi là tôi cứ dí cặc vào nghe các anh triết lý với phẩm bình những vấn đề liên quan đến lịch sử. Các anh có độc lập nghĩ được cái đéo gì đâu, nhặt chỗ này dăm câu chỗ kia 3 chữ. ĐCM. Chiều Pốt bài mới nhé Phẹtliệt, đang đi thăm đồng bào miền núi thì thiếu đéo gì chủ đề: Diệu ngô, cá suối, rau dớn, chọc sàn, ngủ thăm....đấy viết đê anh hóng phát, đcm.

Reply
bất hối Man 13:05 7 tháng 10, 2013

Phẹt làm mẹ quả report phân biệt Mông Hoa và Mông Đen đi cho hoành tá tràng xem máng của 2đối tượng lày dư thế lào ace hóng fátt cho đen mồm hoa mắt...

Reply
bất hối Man 13:14 7 tháng 10, 2013

Dkm có thằng nó nói ở xứ ta ko fải là Hòn Đất mà là Giọt Đất a thấy chuẩn đéo tả! Cả 4 nghìn năm oằn mình thấm mồ hôi cùng máu nhẽ ko fải giọt đất! Càng nghĩ càng buồi nguồi...

Reply
Nặc danh 14:07 7 tháng 10, 2013

iêm đàn bà con gái không dám bàn chuyên nhớn dư các anh. Nhưng iêm đọc ca chửi nhao iêm cũng ngứa tay. Cho phép iêm dón dén mấy dòng.
Iêm đọc cũng nhìu nhìu, dưng iêm chả phục tài anh nào cả từ quá khứ cho đến hiện tại luôn, trong bụng iêm thôi. Tỉ dư nài nhá. Iêm nghĩ một cách đơn giản dùng binh cũng như chơi cờ. Mỗi người có một thế mạnh. Người giỏi dùng xe, người giỏi dùng pháo, người giỏi mã. Văn viết cũng tương tự luôn, đổi giọng dư nào thì đổi nhưng vẫn sẽ lộ ra một điểm gốc trong cách hành văn, mỗi người một dấu ấn, rất chi là khó lẫn, và cũng rất khó bắt chước.
Nếu là iêm để cho sinh động và hấp dẫn iêm sẽ đi tìm thế mạnh nhứt của mỗi ông Tướng, dấu ấn cách dụng binh trong mỗi trận đánh, từ đó mới lột tả được cái tài của ông tướng đó (tỉ như trận năm 68 chả hạn, không biết ông nào chủ trương, có bao nhiêu quân, bố trí kiểu gì mà phân quân ra đánh được một lúc 49 tỉnh thành, mỗi một tốp quân cứ 3 người một, đánh mọi ngả, đánh như vậy theo iêm nghĩ thì đúng trọn vẹn với câu "ta phải bắt địch đánh theo cách của ta" mình đánh tản thì địch cũng phải tản, không thể dồn lực đánh vào bất cứ một điểm nào của ta cả. Cái tài là ở chỗ đó. Nếu đọc được những trang, bài viết như vậy có thức trắng đêm đọc thì cũng đáng lắm, chưa ai viết được. Các anh ở đây nhiều chữ, lắm nghĩa có ai dám thi với iêm không? PS Anh Ngô Đồng đọc mấy dòng của anh thôi nhưng iêm ưng lắm, anh có dám thi với iêm không, 3 tháng, 20.000 từ.
Chứ như cái cách viết bây giờ, iêm chả thấy ông Giáp tài năng ở chỗ nào. Trong đầu iêm từ bé đến giờ trận Điện Biên hoành tráng nhất lại là hình ảnh loằng ngoằng của những đường Hào. Và cũng trong suy nghĩ của một đứa bình dân nhất như iêm thì iêm phục cái người nghĩ ra cách để chuyển được pháo lên đồi A1 mà không cần làm đường, dàn trận được và vẫn bí mật được hơn. Đó theo iêm mới là tài năng thực sự. Người tổng chỉ huy phải là người làm tốt những việc đó trước, còn không chỉ xứng đáng là anh lính phất cờ hô, xông lên, xông lên, nhất chết phải thắng. Và những khẩu hiệu như vậy mấy ông nhà văn làm tốt lắm.

Reply
Phang Chel 14:44 7 tháng 10, 2013

Chiến tranh cái con cặc
Anh hùng rồi cũng chôn
Cãi nhau làm cái đéo
Về nhà mà ôm N.hồn.
Đcmcacc, iem thì iem nghĩ dư lày: Chơi trên này, toàn cacc sinh sau chiến tranh, có trước thì cũng ngồi lê mặc quần thủng đít. Mỗi thời kỳ, tiêu chuẩn đánh giá mỗi khác. cacc biết củ cặc gì hơn iem mà bình loạn cả lên. Đcm, tốt nhất, cacc tập trung vào đong xèng, trước tiên là để phục vụ nhà cacc, phục vụ cho bú đớp bù bựa. Sau nữa góp phần dân giầu thì nước mạnh. Cãi nhau làm đéo, tốn tài nguyên mạng.
iem nói thế, chẳng may có ac nào động chạm iem cũng đéo thèm xin lỗi , tmt.

Reply
Nặc danh 01:28 9 tháng 10, 2013
Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa. Reply

Đăng nhận xét

 
Lên đầu trang
Xuống cuối trang