Phọt Phẹt VLOG

Thứ Hai, 14 tháng 10, 2013

DI SẢN NÀO CỦA TƯỚNG GIÁP?Sự kiện quan trọng nhất đối với người Việt Nam trong những ngày qua chính là tang lễ của Đại Tướng Võ Nguyên Giáp. Vừa qua lần sinh nhật thứ 103, ông là người sống vắt ngang hai thế kỷ, một tuổi thọ hiếm thấy với danh tiếng lan rộng trên khắp thế giới. Tên tuổi của ông được báo chí quốc tế đặt ở vị trí trang trọng không kém những sự kiện nổi bật đang diễn ra. Điều đó khẳng định vị thế của ông với tư cách một vĩ nhân, không phải chỉ của người Việt Nam, mà là còn của lịch sử nhân loại.

Trong những ngày này nhiều tranh luận dấy lên về công nghiệp của ông. Nhiều lời ca ngợi ông như một vị tướng kiệt xuất. Một sự thật lịch sử. Nhiều ý kiến khác muốn làm lu mờ ông khi nhắc đến cái chết của hàng triệu người lính trong suốt 30 năm chiến tranh. Nhưng dù muốn dù không, không ai có thể phủ nhận thực tiễn ông đã chỉ huy một đội quân trang bị thiếu thốn hàng nghìn lần so với những quân trộng hùng mạnh mà ông và những người lính của mình đã đánh bại. Một so sánh nực cười khi nói đến tổn thất nhân mạng mà không nhìn vào thực tế chênh lệch về trang bị và khí tài của hai bên tham chiến. Anh Lãng sẽ không tốn thời gian để bàn luận nhiều về một sự thật có tính hiển nhiên này.

Hãy nhìn ảnh hưởng của Tướng Giáp, từ những góc nhìn không có gì liên quan đến ông, những số phận tưởng chừng ông chẳng bao giờ có ảnh hưởng. Chiều ngày 9/10 khi ngồi tại nhà hàng gần Vivo city, Singapore, ang Lãng nghe bàn bên có một thằng Mã lai, một thằng Angiery và hai thằng gốc Hoa tán phét với nhau, rất ngạc nhiên là câu chuyện cũng bàn về tướng Giáp. Và theo một thằng Hoa thì ông Giáp chọn đặt mộ tại vùng biển miền Trung là có thâm ý sâu xa về phong thuỷ, thậm chí có liên quan đến vấn đề chủ quyền trong vùng biển Đông. Nghe loáng thoáng vì bọn này nói tiếng Anh khó nghe, hơn nữa kỹ năng ngoại ngữ của anh cũng tồi nốt, nhưng rõ ràng, cụ Giáp có một ảnh hưởng lớn không phải chỉ riêng đối với người Việt.

Nhân nhắc đến câu chuyện về nơi an táng cụ Giáp, anh lại nhớ đến di chúc của ông Hồ, theo đó ông mong ước tro cốt mình được chia làm ba phần, chọn an táng ở ba ngọn đồi đẹp ba miền Bắc, Trung, Nam. Một di chúc đầy ẩn ý về tâm linh và đoàn kết dân tộc. Di chúc ấy chưa bao giờ được thực hiện và phần thân xác của ông, một vĩ nhân kiệt xuất, vẫn ngày ngày được tẩm ướp hoá chất để nằm lặng lẽ với thời gian trên quảng trường Ba Đình. Nếu chúng ta hiểu cái chết là sự khởi đầu cho sự tái sinh, thì đây là một cực hình đày đoạ khiến ông không siêu thoát, cũng đồng nghĩa với việc người dân Việt Nam mất đi cơ hội tái sinh cho một vĩ nhân kiệt xuất. Dù sao đây là một vấn đề thuộc phạm trù tâm linh. Cá nhân anh Lãng luôn mong muốn, một ngày nào đó di chúc của ông Hồ sẽ được thực thi, và Lăng Hồ Chí Minh thay vì bảo quản một thi hài bị rút nội tạng được tẩm hoá chất nằm đày đoạ với thời gian, sẽ là một tượng vàng thật lớn để bày tỏ lòng trân trọng của hậu thế, nhưng để ông Hồ có cơ hội tái sinh. Biết đâu, lịch sử nhờ đó sẽ khác?

Một may mắn lớn của Đại tướng Võ Nguyên Giáp, di chúc của ông được tôn trọng, và chính quyền hiện nay chấp thuận theo mong muốn của ông, đưa di hài của Đại tướng về an táng tại Quảng Bình, thay vì việc nhét ông vào Mai Dịch, nơi an táng dành riêng cho những viên chức cấp cao. Một nơi vốn từ lâu người Việt chẳng mấy đoái hoài và đi qua cũng chẳng bao giờ thèm liếc mắt. Chắc chắn Đại tướng Võ Nguyên Giáp sẽ chẳng thể vui nếu ông nằm cạnh Lê Duẩn, Lê Đức Thọ, Đoàn Khuê ... Và cũng chẳng người Việt Nam yêu mến Đại tướng muốn vị anh hùng dân tộc cuối cùng trong thời đại của ông phải nằm cạnh những người họ chẳng hề kính trọng. Từ những thông tin trên mạng, một vùng núi giáp biển tuyệt đẹp, nhìn ra biển Đông, được gọi là Vũng Chùa sẽ là nơi an giấc ngàn thu của Đại tướng. Chắc chắn rằng Võ Đại tướng, một người có hiểu biết uyên thâm, sống lặng lẽ suốt 30 năm sau hào quang chiến thắng, mọi quyền bính bị tước bỏ nhưng vẫn giữ cái đạo làm người của người quân tử, có thâm ý riêng của mình khi chọn mảnh đất này. Ông sống lặng lẽ nhưng chưa bao giờ thôi quan tâm đến tình hình đất nước. Những năm cuối đời, ông gửi nhiều bức thư góp ý về nhiều chính sách lớn cho quốc gia. Chính phủ chưa bao giờ nghe ông, nhưng nhân dân và lịch sử ghi nhận tất cả. Cuộc đời của đại tướng Võ Nguyên Giáp là một minh chứng sống cho luật nhân quả. Đám tang của ông trở thành một sự kiện tầm vóc quốc tế với sự kính trọng của hàng triệu người Việt. Chắc chắn là hầu hết quan chức Việt Nam hiện nay, cũng như mọi đối thủ chính trị từng cố muốn xoá tên ông, không thể ngờ được rằng ảnh hưởng của ông đối với lịch sử và người dân lớn đến mức ấy. Trong hàng triệu người tiễn đưa Võ Đại tướng, có những người lính già vẫn sống trong ký ức và cái bóng của thời gian, nhưng cũng có vô số những người trẻ tuổi sinh ra sau chiến tranh, lớn lên trong bối cảnh tên Đại tướng bị cố ý xoá mờ trong rất nhiều sự kiện, và gồm cả những kẻ thủ đoạn, lạnh lùng như anh Lãng. Đây chính là một phần di sản của Đại tướng Võ nguyên Giáp đối với lịch sử và hậu thế. Một di sản sâu sắc về quy luật nhân quả đối với những nhân vật đi qua thời gian và ghi dấu ấn của mình vào lịch sử.

Muốn đánh giá về di sản của Đại Tướng Võ Nguyên Giáp, cần cắt nghĩa tại sao hàng triệu người Việt Nam lại tự nguyện tiễn đưa ông, điều chắc chắn họ đã và sẽ không làm trong đám tang nhiều ông tai to khác chết trước và sau ông về sau này. Theo anh, Có hai di sản chính mà Đại tướng để lại cho hậu thế. Thế giới biết đến ông với vai trò của một danh tướng. Qua những thông tin lan rộng trên báo chí quốc tế, có thể thấy rằng ông là một danh tướng kiệt xuất trong lịch sử. Võ công của ông không chỉ đem lại độc lập cho dân tộc Việt Nam, mà còn cho nhiều dân tộc khác nữa từ Á sang Phi và Mỹ Latinh. Người Việt khóc thương ông trong niềm kính trọng, cũng giống như họ đã kính trọng, biết ơn và sau đó là thần thánh hoá các danh tướng trong lịch sử vệ quốc, giống như danh tướng Trần Hưng Đạo, Lý Thường Kiệt và nhiều vị tiền nhân dựng nước khác. Nhưng còn có một lý do khác, người Việt khóc tiễn đưa ông, vì với họ, ông là phần lương tri cuối cùng còn sót lại trong thế hệ của mình. Sự ra đi của ông, đối lập với sự tồn tại và vinh thân phì gia của một hệ thống toàn trị vô đạo đức đang bóp cổ dân đen, càng khiến người Việt thấy nuối tiếc. Khóc cho ông, cũng đồng thời khóc cho sự cơ cực của người Việt trong bối cảnh đạo đức ngả nghiêng trong xã hội hiện nay. Cái chết của Đại tướng Võ Nguyên Giáp, sẽ khiến hầu hết người Việt có tri thức và hiểu biết phải bật ra câu hỏi: Họ và con cháu họ sẽ phải tiếp tục sống trong một xã hội mà sự thối nát và bất công lan rộng này đến bao giờ. Theo anh Lãng, đây là một di sản lớn mà sự ra đi của Đại tướng để lại cho tương lai của dân tộc Việt Nam, dù ảnh hưởng của nó đến mức nào sẽ vẫn là một câu hỏi ngỏ.

Trong đám quan chức đông nghẹt đứng trong tang lễ của ông, chắc chắn không ít sẽ phải giật mình khi nghiệm chứng về luật nhân quả. Có bao nhiêu trong số họ sẽ được dù chỉ một phần triệu số người thương tiếc Đại Tướng Võ Nguyên Giáp tiễn đưa, hay sẽ có vô số người muốn đái lên mồ họ? Sự thức tỉnh về lương tri và sự lo sợ cho cái giá phải trả theo luật nhân quả chắc chắn sẽ là một ám ảnh với không ít trong đám người này.

Một nhân vật lịch sử lớn ra đi bao giờ cũng để lại sau lưng mình nhiều di sản. Một số do họ tự tay tạo nên khi còn sống, nhưng riêng với Đại Tướng Võ Nguyên Giáp, di sản của ông chắc chắn sẽ còn là cả ảnh hưởng xã hội mà sự ra đi của ông đã xới lên mà rồi đây sẽ phản ánh vào những biến thiên của lịch sử. Đối với người Việt Nam, ông không chỉ để lại nỗi tiếc thương, mà còn cả những câu hỏi về đạo đức và lương tri, về một cuộc sống tốt đẹp đáng ra người Việt Nam cần phải có. Đây có lẽ mới là phần chính trong di sản của Đại Tướng mà hiện tại vẫn chưa thể định lượng bằng các thang đo.

Anh Lãng về kịp viếng tang cụ Giáp trong ngày 10 tại nhà riêng 30 Hoàng Diệu. Anh không xếp hàng mà vào bằng thủ đoạn sau khi đi thẳng từ sân bay (anh xin lỗi hàng vạn đồng bào đứng xếp hàng mà nhiều trong số họ rồi sẽ không được vào vì hết giờ và xin nhận lỗi vì sự thủ đoạn không bao giờ cai được của anh). Trong dòng người đứng lặng lẽ hai bên đường sáng nay cũng có anh, đây là lần duy nhất trong nhiều năm, anh sống với tình cảm thật lòng vì một người không cùng huyết thống.@ bài của thằng Lãng đầu bò, em anh.
Olá! Se você ainda não assinou, assine nosso RSS feed e receba nossas atualizações por email, ou siga nos no Twitter.
Nome: Email:

128 comments

phot_phet 13:23 14 tháng 10, 2013

Tôi thấy vài người cố tìm cách hạ thấp tướng Giáp mà chẳng hiểu biết gì về lịch sử lẫn quân sự.

1. Trung Quốc chưa bao giờ thật sự giỏi trong chiến tranh hiện đại. Trong chiến tranh Trung Nhật, Trung Quốc đông dân hơn hàng chục lần, nhưng chưa từng thắng được lục quân Nhật một trận nào đáng kể so với các thất bại trước lính Nhật. Trung Quốc cũng chưa bao giờ đánh bại Nhật để tự giải phóng được mình.

2. Trong chiến tranh Triều Tiên năm 1952 ( trước trận Điện Biên Phủ 2 năm), quân đội Trung Quốc huy động ngót 3 triệu lính trong 2 năm (theo lượt thay phiên), có sự tham chiến trực tiếp của Nga bằng không quân, nhưng chính Trung Quốc phải tổng kết chưa bao giờ diệt gọn được một căn cứ cấp đại đội của Mỹ. Kết thúc hai năm chiến tranh, Trung Quốc chết hơn 1 triệu lính, về phía Mỹ, số lính tham chiến ở Triều Tiên thời điểm cao nhất khoảng 300 nghìn quân, chỉ nhỉnh hơn một nửa số lính Mỹ tham chiến ở Việt Nam vào thời cao điểm nhất. Lượng bom đạn Mỹ dùng trong chiến tranh Triều Tiên cũng chỉ bằng một phần nhỏ trong chiến tranh Việt Nam. Trực tiếp các tư lệnh TQ không quá giỏi, chưa nói gì đến cố vấn TQ.

3. Trước năm 1954, chưa một đội quân thuộc địa nào giành một chiến thắng quyết định trước các đạo quân viễn chinh phương Tây. Tại ĐBP, tướng Giáp đánh bại và bắt làm tù binh hơn 1 vạn lính tinh nhuệ nhất của quân đội Pháp, gồm cả nhưng đơn vị bất bại trong thế chiến thứ hai.

4. Trung Quốc, Liên Xô gần như tham chiến tổng lực ở Triều Tiên, với số lính Mỹ tham chiến ít hơn ở Việt Nam, nhưng kết quả là buộc phải đàm phán cắt đôi lãnh thổ, Mỹ vẫn ngự trị tại các căn cứ ở Nam Hàn cho đến ngày nay. Ở Việt Nam, tướng Giáp và quân đội của mình đánh Mỹ trong điều kiện thiếu thốn hơn rất nhiều, nhưng buộc người Mỹ phải rút chạy và đạt mục tiêu thống nhất đất nước.

5. Năm 1979 Trung Quốc huy động 60 vạn quân đánh Việt Nam. Số quân này bị chặn lại tại phía Bắc chỉ bằng một vài sư đoàn chủ lực, dân quân du kích và bộ đội địa phương, và phải rút chạy sau 1 tháng với tổn thất nặng nề khi Việt Nam điều quân chủ lực về tham chiến. Trình độ tác chiến của tướng tá Tàu tồi, không thể nói đến việc cố vấn về chiến tranh cho người Việt.

Tướng Giáp là một danh tướng, thắng về chiến lược và luôn đạt mục tiêu chiến tranh trong bối cảnh nguồn lực trang bị vô cùng hạn chế so với đối phương. Nếu ông có trong tay nguồn lực bằng một phần nhỏ so với đối phương, chẳng hạn dăm chiếc máy bay với vài chục quả bom, thì trận Điện Biên Phủ đã an bài trong thời gian ngắn. Hoặc tại trận Khe Sanh, nếu ông có trong tay một phần nhỏ số bom đạn như của Westmoreland, người Mỹ đã có một Điện Biên Phủ cho riêng mình.

Không phải vô lý do mà Trung Quốc sẵn sàng lên giọng dùng vũ lực với Đài Loan, hoặc đã xua quân chiếm trọn Tây Tạng năm 1958, nhưng hiện nay với Việt Nam, Trung Quốc vẫn luôn phải gờm và chưa bao giờ dám đe doạ tấn công trên bộ (Trung Quốc ký hiện định phân giới trên bộ với Việt Nam trước mọi hiệp định khác). Theo tôi, đây là sức ảnh hưởng từ những chiến công của tướng Giáp và những người lính của mình để lại cho hậu thế.

Tướng Giáp thắng trong chiến tranh nhưng bại trong quyền bính. Thực tế thì chưa bao giờ ông nỗ lực tranh đoạt quyền hành, ông là người trung thành và tôn trọng kỷ luật đảng, trong khi với uy tín và nguồn lực trong tay, ông đáng ra có thể thắng trong mọi cuộc tranh chấp. Ông bị tước hết quyền lực và sống lặng lẽ cuối đời, nhưng cũng chính vì thế mà ông được người dân kính trọng về nhân cách bên cạnh những chiến công. Mc Athur thất cử, Nguyên soái chiến thắng Zukov bị giam lỏng. Hình như hầu hết các vị tướng lẫy lừng đều không mấy may mắn trong quyền bính.

Tướng Giáo chưa bao giờ tự nhận mình là lãnh tụ. Vị trí đó là của ông Hồ. nhưng ông Giáp đã ghi dấu ấn của riêng mình vào lịch sử.@ bình luận của đồng chí Quangvn trên Dân luận.

Reply
chi tran 13:42 14 tháng 10, 2013

Hãy để lịch sử phán xét, toà án nhân dân quyết định. Con phệt Anh khen bài này của chú, và Anh cũng khen Cu Lãng trong phút giây nào đó đi tìm lại đúng bãn ngã của mình, Mai mốt bảo đệ của chú gặp Anh, Anh zới thịu vào toà án nhân dân.

Reply
3CU 14:11 14 tháng 10, 2013

Giáo sư Nguyễn Đình Chú ghi sổ tang khi viếng Đại tướng Võ Nguyên Giáp
“...Trong những công lao vĩ đại của Đại Tướng với Đất nước, còn có công
lao này: Ông là người đứng ngoài mọi sai lầm của lịch sử"

Reply
ku pink pusy 14:12 14 tháng 10, 2013

Iêm đơi, iêm đơi …
Iêm nại chồi nên dạng ngời, chóa lóa với nỗi nầm than cuôn chèm chẹm cùng niềm kiêu hãnh với muôn phừng nợi hại hơn đai …
Chướt hết, theo thông nệ, iêm xin được địt ngai và nuôn 3 nhát (bằng chữ: ba nhát) vầu mõm thằng phẹt mồm \./
Sâu nữa, iêm xin được kính chúc sức khỏe cacc mặt \./ chao suốt ngài hóng quán mà đíu chịu cồng.
Khà … khà …

Reply
phot_phet 14:27 14 tháng 10, 2013

Tôi chỉ nêu quan điểm hoặc nhận định thôi, chứ tuyệt nhiên đéo bao giờ dám phán xét, nhất là đối với bọn lãnh tụ. Và càng không dám với những nhân vật bằng cách này hay cách khác đã xỏ chân vào lịch sử.
Tôi chỉ lấy làm tiếc là mình cũng đã bước vào lịch sử khi dẫm mẹ phải bãi phân của bọn con bò đcm hehe.

Reply
Thanh Vu 14:38 14 tháng 10, 2013

@Bình luận hay!

Reply
ban hoa 14:46 14 tháng 10, 2013

đéo mẹ anh Phẹt . viết được !!

Reply
Litte Bird 14:53 14 tháng 10, 2013

1) Cuôn Lãng đầu bòi và cuôn Quangvn chí lí chí lí hi hi hi đcm có dững vĩ nhân thời hiện đại ngồi xó nhà múa bàn phiếm mà phán trên giời dưới biển cứ dư là nhưn chứng lịch sử he he he đcm lại phán cả cái chận Vĩnh yên đéo gì nữa dư thể là một phần trong cuộc chiến đúng là hài đéo chiệu...

2) Anh Bướm hồng thoát ẩn thoát hiện đcm từ ngài vầu nhởi chỗ nài tôi thấy anh là hành tung dất bí ẩn đcm lúc tôi nghi anh là bọn phóng tinh viên dưng giờ tôi lại nghi anh là cuôn hàng ốc đcm cuôn ốc lặn tung của 1 tháng thì anh cũng mất mẹ mặt nai đúng lúc nóa về anh lại chồi lên he he he fông cách địt bọp thì cũng kha khá giống nhao là thế đéo nầu nhỉ anh bướm hồng?????

Reply
Litte Bird 14:55 14 tháng 10, 2013

Anh Phẹt mòm lòn bít rõ anh bướm chỉ giáo tôi cái he he ... Phải chăng anh Bướm dân BCK nai nhởi NCK?????

Reply
Litte Bird 15:02 14 tháng 10, 2013

Địt mẹ đã mất công bam thì bam luôn thể đcm dư cuôn lãng nói có dững vĩ nhưn diềm hàng cụ záp bằng những cái chết của lính tráng he he he đcm uýnh nhao mà giành được chiến thắng chong khi đéo chết bởi gươm giáo bom đạn thì chỉ có trong chong game he he, ít ga cũng chỉ có trong chí tưởng tượng của dững cuôn mặt bườm anh hùng bàn phiếm đcm...
lại nữa, lấy xã hội lừa quốc thời hiện tại mà đổ lỗi cho dững người đã máo gơi vì nó thì thật là hành động tiểu nhưn đcm hiện tại có hổ lốn dư muôn đời nóa vưỡn thế thì cũng là do vua chúa lộng quyền chứ đéo thể do võ tướng chiến chinh mang đến tộ sư...

Reply
Litte Bird 15:09 14 tháng 10, 2013

Bần nông dư tôi chỉ sáng trà đá vỉa hè chiều bia cỏ vi na, cũng đéo dám phán xét lịch sử hai tủ lạnh dưng đuỵt cuồn mẹ thử hỏi khi đưa cụ về QB mà hàng triệu bần nông già trẻ gái giai xếp hàng gần 40 cây lô mếch từ Lê Thánh Tông đến Nội Bài thì vì thương tiếc hai vì cái lồn gì tò mò hiếu kỳ dư cuôn mặt lồn trao nầu nói cũng là một điều có một không hai đcm.... bởi đéo ai mất đi mà được cả nước "tò mò" tiễn đưa dư vại.

Reply
Phang Chel 15:10 14 tháng 10, 2013

Nai nuôn! Đéo bình luận. Bình luận nhé thừa.
Nhân tiện xin phép: Duỵt anh bím hồng 1 phát. Anh nặn đéo giề mà đéo sủi tăm thế hả? Hay N.hồn đè?

Reply
phot_phet 15:11 14 tháng 10, 2013

Tôi lạ lồn gì anh Bím Hồng cơ mà dí dái nói. Thong manh, tọc mạch là hai nết không nên.
Còn trận tướng Giáp te tua ở Vĩnh yên là có thật. Sau trận đó anh ý rút ra kinh nghiệm là, tay bo với Pháp nhợn ở đồng bằng thì đi bằng đít hết. Điều nầy anh cũng tuyên bố nghiêm ngắn khi tẩn bọn Mẽo chó, rầng là cứ dàn quân mà uýnh tưng bừng thì chưa đầy 2 tiếng chúng ta sạch bách đéo còn cọng lông.
Chiến thuật và chiến lược của ảnh là du kích và chiến tranh nhân dân. Chấm hết.
Trận ĐBP là minh chứng hùng hồn.
Trận Mậu Thân anh vô can nhưng chứng minh điều ảnh nói là đúng, tay bo là thành chó thui sạch.
Mọi nhẽ phải là trường kỳ thì nhất định thắng lợi hố hố.

Reply
ku pink pusy 15:23 14 tháng 10, 2013

@ ANH NGƯỜI MIỀN NÚI:
ANH ĐÂU DỒI? KU IÊM MỚI NHÁ NHÁ CÁI DỤ ZIPPO MÀ ANH NẶN NUÔN NÀ SÂU NÀ SÂU?
TẶNG ANH PÀI NÀI THAI NỜI CHUỘC NỖI.
KHÀ KHÀ ... ĐÚNG PÀI TỦ NUÔN, KHIẾP CHƯA?
TÌNH BƠ VƠ - ĐON HỒ

Reply
ku pink pusy 15:31 14 tháng 10, 2013

@ Anh Chim pé:
Khà khà...
Ngọc Hà chình pam cao hơn tôi 3 bực, tôi đéo có cửa anh ơi.
Dạo nài nước tôi có tang, tôi nại đang muốn quai đầu về với chín nghĩa cuốc ra nên hơn bận, Vậy thôi anh Chim pé à.
Anh vui!

Reply
ku pink pusy 15:35 14 tháng 10, 2013

@ Anh Chèng chẹc:
\./ đè thế đéo nầu được tôi, tôi chỉ cần 2 chiu nà nó giãy đành đạch ngai và nuôn ấy chứ.
Hờ hờ ...
Ơn anh đã hỏi thăm, Kính anh!

Reply
Sen Phúc 15:35 14 tháng 10, 2013

đcm hay

Reply
ku pink pusy 15:41 14 tháng 10, 2013

THÔNG BÁO TÌM CHẺ NẠC
Tên: The mới sướng
Đặc điểm: mồm hôi, răn vẩu nguyên hàm, dái nệch, chim teo, mắt 6 mí.
Bị nạc tại: Bựa quán Tá kèn teo, vầu núc 22h ngài 12/10/2013
Khi đi nạc: tai cầm gói bim bim, tai cầm đống tã trẻ con dính đầy cứt.
Anh thấy xin páo về địa chỉ phot_phet.info
Xin cảm ơn và hậu tạ!

Reply
ku pink pusy 15:44 14 tháng 10, 2013

Đcm, anh The mới sướng đâu dồi, anh đéo chồi nên dạng ngời chóa nóa, tôi kêu tên cúng cơm thằng chọi con nhà anh ra bây h.

Reply
Tam Duong Dinh 15:48 14 tháng 10, 2013

@phot_phet

Đúng là thấp bé nhẹ cân mà tay bo với bọn nó là bị thui sạch,

Reply
phot_phet 15:52 14 tháng 10, 2013

Tôi nói thêm về tướng Giáp tí. Bất luận ất mão thế nào thì ảnh là người có công lao, là bậc dũng tướng, trí tướng và nhân tướng. Và sau cái chết của ảnh, nhân dân ta đang rắp tâm hehe đôn lên hàng thánh tướng, ngai vì cao ngất đệ nhất thế gian.
Tuy nhiên trong công cuộc tẩn bọn Mẽo chó thì ảnh chả có vẹo vọ gì. Lý do thì bọn con bò tự Gúc và có vô số bọn bại não cũng đã nêu. Tên tuổi ảnh gắn với trận ĐB lừng lẫy. Đạo làm tướng đánh một trận xoay đổi càn khôn thế cũng không nhiều.
Buông kiếm, ảnh cũng chả có đóng góp mẹ gì cho sự nghiệp xây dựng thiên hạ thái bình thịnh trị. Lý do bọn con bò Gúc nốt đi cho lợi tiểu.
Thôi thì một đời người thế cũng đã là lẫm liệt òi.

Reply
phot_phet 15:54 14 tháng 10, 2013

Và cái chúng ta bàn đây là ảnh để lại gì cho hậu thế? Đó mới là điều quan trọng chứ đéo phải là những thứ thong manh, tọc mạch, mách qué thối tha của bọn lỗ đít hay lũ chốc mép bẹn khai mắt toét.
Cho tôi hân hạnh được phép địt mẹ các anh phát.

Reply
Litte Bird 15:56 14 tháng 10, 2013

Anh Sướng gạo nài hai tai hai bỉm, tung tăng phết nhẩy he he he...

Reply
Litte Bird 15:59 14 tháng 10, 2013

Để lại 40 cây lô mếch với hơn trẹo bần nông tiễn đưa từ LTT đến NB chứ còn lòn gì nữa he he he.. Thế là quá đủ gòi, chẳng nhẽ để lại căn biệt thự 30 HD cho bần nông để các nhưn chứng lịch sử thôi không mổ rỉa he he he..

Reply
phot_phet 16:07 14 tháng 10, 2013

Bọn bần nông & lỗ đít An-nam anh nên nhớ là đéo giống Bắc Hàn nha. Thế nên 40 cây lô mếch kia bất luận là suối lệ hay là sự hóng hớt tôi thấy đều đáng kể cả.
Anh cứ hình dung cha anh chết mà ứng vào cái phúc ấy thì sẽ rõ.
Còn cái nhà vật vã 30 Hoàng Diệu anh ý xứng đáng được liu giữ lại, thay vì để bọn bần nông rỉa rói chia nhau.

Reply
phot_phet 16:10 14 tháng 10, 2013

Mẹ cái thời cả xã hội vô cảm, suy đồi anh tưởng lấy nước mắt hay sự hóng hớt của chúng là dễ lắm đấy à? Nói ngu tôi không trách, nhưng phải nghĩ.

Reply
bất hối Man 16:10 14 tháng 10, 2013

Ông gìa tôi phán nhõn 1 câu: LỊCH SỬ RẤT CÔNG BẰNG! Chấm hết. Còn tôi éo nói gì!!!

Reply
Litte Bird 16:15 14 tháng 10, 2013

Con Phẹt:
1) Có vấn đề đọc hiểu à he he he... cần thiết thẩm lại từ cồng #8
2) Địt mẹ thói đời văn chương chữ nghĩa sinh ga kiểu ví von quái đản tộ sư bố he he he he..

Reply
phot_phet 16:19 14 tháng 10, 2013

Làm đéo gì có công bằng ở đời này, kể cả lịch sử. Tôi thấy lịch sử nhiều khi bất công bỏ mẹ, các anh thử ngẫm lại xem.
Anh Chim ớt lảm nhảm cái đéo gì thế?

Reply
Litte Bird 16:21 14 tháng 10, 2013

Lảm nhảm cái kiểu ví von quái đản đcm he he he..ở cái cồng phot_phet 16:07 Ngày 14 tháng 10 năm 2013

Reply
phot_phet 16:28 14 tháng 10, 2013

Thằng Lãng em anh vốn là một con bò nhưng những thứ nó ho không hẳn là không khạc ra vài điều suy ngẫm. Như này chả hạn:

Một quả bạn cũ mới tạch của anh, Steven Job có câu cách ngôn: Sống khát khao, sống dại khờ. Thực ra bạn anh cũng thuổng câu này từ một cuốn sách. Đại loại đây cũng là điều anh tâm niệm. Nhưng như anh Lãng hiện giờ, đầu toàn thủ đoạn mưu mẹo, muốn dại khờ cũng đéo được. Duy nhất còn lại là khát khao.

Trước đây anh nghĩ nên sống đến 60 thôi, tầm đó liệt dương rồi, dùng viagra cũng chỉ giúp đứng đái khỏi ướt quần. Giờ anh lại nghĩ khác. Nên khát khao với cuộc sống hơn một chút, đặt sự kiện liệt dương dưới một góc nhìn khác, chưa chắc đó đã là một cực hình, có khi lại là một món quà tạo hoá ban tặng để có cơ hội thưởng thức thế giới ở khía cạnh chay tịnh và giàu cảm xúc tinh thần hơn chăng? :))

Từ sự liên tưởng hết sức vật dục bên trên, anh giật mình tự nhìn lại, mình đang làm cái đéo gì cho đời thế này?

Sống ở trên đời, quyền lực và tiền bạc, thủ đoạn và mưu mẹo, cuối cùng cũng thành hư vô. Nhưng tấm gương của cụ Giáp lừng lững trước mặt, hiện hữu và không hề mờ ảo. Một người ra đi để cả dân tộc và cả những đối thủ cũ phải khóc thương. Và đó là những giọt nước mắt không phải của bọn dân ngu bị tẩy não như ở Bắc Hàn, hoặc do tâm lý đám đông bày đàn nhung nhúc trong cuộc sống. Đó là những giọt nước mắt đến từ những kẻ lạnh lùng, tàn nhẫn, thủ đoạn và lương tâm từ lâu đã tưởng như hoá đá.

Tương lai của Việt Nam quá ảm đạm trong suốt năm năm qua. Hầu hết các chỉ báo tiêu cực đều đã thành sự thật. Tình hình còn tồi nữa, vì thể chế cầm quyền hiện nay đã gần tới điểm kết của sự suy tàn (khuyến nghị đọc thiên lãng luận: Những thời đại suy tàn :https://danluan.org/tin-tuc/20090513/nhung-thoi-dai-suy-tan, mẹ nó, thiên lãng luận của anh từ hồi 2007 mà giờ chẳng nhớ post chỗ chó nào, đành search trên mạng)

Trên thực tế là thời gian qua anh và rất nhiều thể loại thủ đoạn giống anh chọn cách buông xuôi, lui về phòng thủ cho người thân, và ngoài chuyện vinh thân phì gia, lo chỗ trú ẩn an toàn cho gia đình, còn lại kệ cụ thời cuộc. Nhưng nếu cuộc sống cứ trôi qua như vậy, đất nước này sẽ đi về đâu, khi những thành phần có hiểu biết nhất, hiểu về con người nhất và nhiều thủ đoạn thực tế nhất chọn cách sống bàng quan với mọi thứ? Hãy nhìn vào thực tế của một vĩ nhân, cụ Giáp ra đi, một người đã từ lâu bị loại khỏi hệ thống quyền lực, bị vô hiệu hoá ngay từ khi chiến tranh kết thúc, chẳng thể đem lại gì cho những kẻ cơ hội, nhưng lại có một tầm ảnh hưởng lớn đến mức nào đối với người dân. Khi anh nhìn vào sự mất mát mình cảm nhận được khi cụ ra đi, anh thấy sức mạnh của một tấm gương đạo đức và lương tri lớn đến thế nào.

Có lẽ đây chính là cơ hội để anh và các bạn tự nhìn nhận lại mình. Thời của cụ Giáp là khát khao giành độc lập cho một dân tộc nô lệ, những người sống quên mình cho lý tưởng vãn hồi độc lập thống nhất cho quốc gia. Thời của chúng ta hiện nay, đó phải là khát khao cho một cuộc sống công bằng và giàu mạnh. Thế hệ trước hy sinh để đem lại độc lập cho con cháu, thế hệ này cũng cần hy sinh để con cháu được sống trong môi trường văn minh như bọn tư bản giãy mãi đéo chết phương tây. Tại sao chúng ta cứ mãi lầm than trong sự ngu dốt, bất công, tham nhũng và đói nghèo, và để một lũ thằng ngu vô đạo đức đè đầu cưỡi cổ? Chúng ta thiếu cái đéo gì? Thủ đoạn, chúng ta nhiều, người Việt đa phần đều thủ đoạn, sức mạnh chúng ta có và tri thức thì ngày một nâng cao. Cái duy nhất thiếu, có lẽ chính là sự khát khao, khi nhiều người chọn cách quay lưng với xã hội và mưu cầu lợi ích cho bản thân khi cảm thấy chán ngán với thời cuộc.

Khi lương tri thức tỉnh, hãy sống khát khao, dù có thể dại khờ.

Reply
Phang Chel 17:46 14 tháng 10, 2013

Anh Sướng đâu dồi anh Sướng ôi
Hay nà anh đã nượn nên giời
Nếu còn trần thế ho lên phát
Cho lũ con bò bớt chơi vơi
Sướng ôiiiiiiiiiiii

Reply
Nặc danh 18:30 14 tháng 10, 2013

Hơ! Iêm mới cả anh Phẹt cứ như có thần giao cách cảm ý nhẻ. Thế mới đểu. Cả ngày nay iêm cũng đang vẩn vơ với ý nghĩ giống như anh vậy. Nhưng iêm không dùng từ “khát khao” như anh mà iêm dùng từ “Tham vọng”.
Chả là thía này. Sáng nay lang thang, thò chân vô trang Dân Làm báo, iêm mới hóng được một bài có cái tựa rất vui. “Hội chẩn căn bệnh lú của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng’. Bài viết đó nói về 4 ông trợ thủ cho cụ tổng.
Có một ông mà iêm rất ấn tượng, nhiền phát cảm tình ngay, nên dở sách ra seach thử thì iêm thấy thằng cha này có thực tài, nhưng hắn có một nhược điểm rất chán. Lỗ mũi lộ ,không có hậu vì thế không nên dùng làm cận thần. Nú có khác khà! khà. Cánh mũi mỏng là người không có tham vọng. Hoàng Bình Quân cái tên đúng là nói hộ tướng người. Tuy nhiên vì không có nhiều tham vọng nên nếu dùng làm trong cơ quan công quyền thì rất hợp. Với cái tài của hắn mà được ngồi vào ghế của Ngoại Giao của Bình Minh thì rất hạp, rất hạp.
Iêm có cái tính hay táy máy, nên iêm nhiền cái thằng cha Bình Minh iêm rất ghét cacc nhá, trông rõ cái tướng của kẻ nịnh thần, đi đứng, ngồi, nói cứ khúm na khúm núm. Mịa! Thế mà ngồi ở ghế Bộ trưởng bộ ngoại giao, mất mặt quá đi.
Tham vọng, sống trên đời iêm nghĩ phải có tham vọng, tham vọng sẽ cho mình sức mạnh phi thường. Tham vọng sẽ tạo nên kỳ tích, người dễ bằng lòng sẽ khó vượt qua được chính mình. Tham vọng là điều rất tốt nếu nó không xâm phạm đến lợi ích của người khác. Iêm cứ nghĩ mãi đến hai chữ này cả ngay hôm nay.

Reply
Nặc danh 18:32 14 tháng 10, 2013

Cacc thử ngồi nghĩ xem. Mình tham vọng điều gì? tham vọng lớn nhất trong đời mình là gì? Có khi một con đường mới trong đầu sẽ được hình thành trong những khoảnh khắc bất chợt như vại đấy.

Reply
Nặc danh 18:55 14 tháng 10, 2013

Hôm qua lúc iêm đang ở chùa Một Cột ngồi gặm mía. Iêm thấy mọi người hô nhau, nhanh nhanh lên, đến rồi, mau ra xem. Chạy tóe loe, có người còn cầm theo cả ghế nhựa để ngồi. Iêm tin cũng có người họ khóc từ trái tiêm thật. Điều này làm iêm lo lắng rất nhiều. Iêm lo con cái của iêm quỳ lạy Giáp Võ như quỳ lạy một vị Thánh. Iêm thót tim khi nghĩ Giáp Võ đứng ngang hàng với Đức Thánh Trần yêu quý của iêm trong tiến trình lịch sử của Việt Nam.

Reply
Nặc danh 18:57 14 tháng 10, 2013

Rồi một lúc nào đó, Đền thờ Giáp Võ sẽ xuất hiện nhan nhản khắp nơi trên đất nước bé xinh nài. Mai sau??????????

Reply
Nguyễn Cao Minh 19:02 14 tháng 10, 2013

Đại Việt từ thuở ông cha ta mở nước,
Tướng giỏi anh tài phải đếm được cả trăm,
Võ công thượng thừa căn bản của quốc gia,
Nguyên hào khí của bốn ngàn năm đọng lại,
Giáp gài trên ngực cờ với giáo hai tay,
Xứng đáng là con cháu rồng tiên bất diệt,
Anh Cả ra đi nay đất nước vấn tang,
Hùng hào thay mảnh đất mang hình chữ S!

Reply
Nguoi mien nui 19:09 14 tháng 10, 2013

Một bài viết tương đối của con Lãng đầu bòi. Nhưng anh vẫn thấy thiếu thiếu cái gì đó. Mịa đọc xong thấy tưng tửng.

Reply
phot_phet 19:11 14 tháng 10, 2013

Con Nho Nhe lèm bèm cái đéo gì thế, trình gì mà đi bình lãnh tụ hả hả.
Anh Bình Minh thuộc típ kín đáo, không nổ và phô phang. Nết đó làm ngoại dao rất hợp, chưa kể ảnh cũng thông tuệ, bài bản và chuyên tâm.
Nói thêm tí về chuyện bần nông hóng hớt tang ma tướng Giáp, bạn tôi kể có chị đứng xem cỗ linh xa ngang qua là lủi luôn. Chị bạn giật lại bẩu còn cả đoàn phía sau chờ xem nốt. Chị kia bẩu tuyền bọn quan lại bụng cóc chim dòi xem làm đéo gì. Và cút thẳng.
Các anh có suy nghĩ gì không?

Reply
phot_phet 19:18 14 tháng 10, 2013

Cá nhân tôi đéo thích thói sùng bái cá nhân, thần thánh lãnh tụ. Mọi nhẽ xin cứ thường đi cho, cái gì quá cũng không tốt.
Cái tôi hay suy nghĩ là các anh hãy trí tuệ - hào hoa & dâm đãng là tôi mừng.

Reply
Nguoi mien nui 19:31 14 tháng 10, 2013

Để người chết yên nghĩ đi. Bàn chuyện L... là được rồi đấy bọn con bò.

Reply
phot_phet 19:43 14 tháng 10, 2013

Loại thèm lồn mãn tính như anh tooc sao sống dai nhẻ hehe.
Tôi như anh thì đã quấn chim lên cổ tự tử cho rùi.

Reply
trung tran 19:43 14 tháng 10, 2013

KHÁT KHAO?
Có bao nhiêu trí tuệ đều dồn lên đỉnh sọ
Đương nhiên là đầu lúc này nặng trĩu còn chân nhẹ lâng lâng
dcm thế gọi là ngã đập đầu vào tường
Khát khao là bản năng của con người tiến triển từ thơ ngây đến thủ đoạn rất tự nhiên
Thuở còn thơ ngày hai buổi tới trường
Yêu quê hương qua từng trang sách nhỏ
Đẹp quá nhũng khát vọng không tài nào hiểu nổi,bạn không trách gì và chỉ biết tiến công
Tiến công vào chính lòng bạn,thắng thua giằng xé và đẹp khôn cùng
Nhưng rồi nhận được những cái tát
Nhiều nhiều và chuyên nghiệp dần né hết
Bất ngờ lịch sử tung ra một combo những cú đấm và đương nhiên trình bạn chỉ đủ để tránh những cái tát
Tiếp theo nữa nữa là bạn thấy vô số lần nằm trên sàn như vậy,đương nhiên là lòng vẫn khát khao
Nhưng đéo làm gì nổi
Đương nhiên là vẫn khát khao,thề đéo nói phét
Nhưng đéo thay đổi được gì

Reply
nongdan nongdannghean 19:53 14 tháng 10, 2013

R.I.P CỤ
Người cộng sản tử tế cuối cùng

Reply
trung tran 19:54 14 tháng 10, 2013

Hehe chém tí cho đổi gió còn như em vẫn khát khao mà cacc biết là cái lồn gì rồi,có mấy hoa hậu chuồng bò vào nữa thì chém còn ác nữa

Reply
phot_phet 20:03 14 tháng 10, 2013

Đọc cái cồng của anh Nghệ Nông làm tôi lại nhớ đến cái phin The last Samurai hehe, thế mới hiểm.
Mà địt mẹ anh Chứng Chưa Chín lèm bèm cái đéo gì thế? Nhẽ anh tự kỷ hay cũng thèm lồn mãn tính như anh tooc.
R.I.P hai anh hố hố...

Reply
trung tran 20:10 14 tháng 10, 2013

Dcm anh phẹt anh cũng hay xem phim anh hùng sến sẩm nhẻ,mà lồn mẹ nó làm phim hay đéo chịu,hào khí ngút ngàn dcm bỗng nhìn quanh tường bốn bức kín rèm,the end

Reply
van cuu 20:14 14 tháng 10, 2013

Lãng viết hay và anh Phẹt tâm tư tinh tế phết, dcm, em khen!

Reply
phot_phet 20:16 14 tháng 10, 2013

Tôi thích chiến tranh nên hay xem phin chiến tranh. Công nhận là bọn Mẽo chó làm phin chiến tranh hay rất. Chứ đéo như An-nam, chiến tranh như là đặc sản mà phin phỉn thì như cặc. Vì sao thế? Tôi biết đéo đâu haha...
Đcm chỉ thấy tuyền lên gân mấy lị bốc phét là tài. Hài điếu chịu!

Reply
trung tran 20:30 14 tháng 10, 2013

Anh phải khát khao chắc con cháu mình làm tốt chắc chắn là và lúc đó chúng nó sẽ đưa ra những nhận xét hồi ức 10.2013 để thấy được bước chân thế hệ,hehe càng ngày chém càng cao hay do bởi những mỹ nhân chuồng bò dấu mặt dcm hơn trăm lượt cũng đéo ai thắc mắc lồn gì

Reply
Địa chủ Nguyễn Văn Kinh 20:52 14 tháng 10, 2013

@phot_phet
Nịch sử 4000 lăm của những con bò, con lừa chưa có thể chế lào tồn tại quá 70lăm, dkm cũng cần ngẫm cái lời anh Lãnh đãng!

Reply
Địa chủ Nguyễn Văn Kinh 20:57 14 tháng 10, 2013

@phot_phet
Đkm, lũ con lơn bụng ỏng đít teo đó phải theo rìa cụ Záp để cho bớt thẹn với nương tâm, còn hi vọng tranh đức tranh tài với nhũng con bụng ỏng khác chứ thiết tha đéo gì tiễn đưa cụ, lúc còn sống nó chả đá cụ ra ngoài biên ải đó thôi! bởi thế nên con mụ lừa đó hóng thế cũng về với qui nuật đấy phẹt ah!

Reply
Long HAi 21:05 14 tháng 10, 2013

Tôi thì tôi tham gia mấy nhời thế này:
1. Đại tướng đi và để lại ảnh hưởng sâu đậm trong tinh thần của dân Việt, điều này sau Ông Cụ, thì Đại tướng là người thứ hai. Khỏi bình luận.
2. Lá rụng về cội, mẫn tiệp thay tinh thần của một Danh tướng, vào Mai Dịch để nằm cạnh tụi nô cẩu hay sao???quả là trí dũng song toàn.
3."Chị kia bẩu tuyền bọn quan lại bụng cóc chim dòi xem làm đéo gì. Và cút thẳng", mịa con mẹ này thâm thúy thật. Phẹt,tôi khen, bọn bụng cóc luôn ủ mưu để vinh thân phì da, nhân quả là cái gì đối với tụi này? chẳng là cái đéo gì hết, dân lừa vẫn bị cưỡi mà thôi
4. Phim An nam bi giừ á???hả hả hả , tui dí cặc thèm xem, đèo mẹ, xem phim tây, ngựa nó cưỡi oai hùng chiến mã, sang phim ta, mịa cưỡi ngựa phi thế đéo nào mà bung mẹ nó móng chân? đấy, so thế đóe nào với phim của Mẽo. Động đến lãnh tụ mà làm không đúng đường nối thì treo giò, nhập kho, nhá nhá....
5....Thôi tôi xin phép, đéo bàn nữa, tôi đi ôm vện đây, dèo mẹ, đi công tác lên rừng nửa tháng nay, về nộp thuế phát....khà khà.

Reply
phot_phet 21:12 14 tháng 10, 2013

Bọn Cam - Quýt bạn tôi hơn tuần giời nay lặn không mọc mũi. Chúng được lịnh tổng động viên và trực hai tư/hư tai. Tiếng là phục vụ tang gia tướng Giáp, cơ mà chính lại là đề phòng đám đông nổi loạn.
Hẳn các anh biết vụ Thiên An Mẩn bên nước mẹ năm 89? Cũng từ một đám ma đấy thôi. Anh nào chửa rành thì Gúc đi, không thì lại hỏi sao đời mãi bú cặc.
Chửa kể BQP tham gia từ đầu đến đít nhé.
Chớ có đùa!

Reply
thuy 21:25 14 tháng 10, 2013

Tất cả các bài viết về tướng Giáp đều lọt qua háng của cô Huỳnh THục Vi. Mọi người hãy vào đọc bài của cô gái trẻ này sẽ rõ.

Reply
Nguoi mien nui 21:31 14 tháng 10, 2013

Hê he. Thằng Phẹt kinh nhể, nhưng chú chỉ đoán mò thôi. Người mà kích động được đám đông con bò nổi loạn chưa sinh ra đâu. Bọn bụng to thần hồn nát thần tính thôi.

Reply
trung tran 21:36 14 tháng 10, 2013

Ơ dcm con lồn thâm ở đâu ấy nhở
Hóa ra ở đây đều luồn háng con này
bố lại say rôi dcm bọn lìu tìu xóc lọ muốn chửi nhau không

Reply
trung tran 21:39 14 tháng 10, 2013

Dcm cả con thúy lẫn con huỳnh thục vi máu lồn dồn lên não

Reply
phot_phet 21:39 14 tháng 10, 2013

Lừa thì đéo biết đâu mà lần, hiểu chửa con tooc. Các bạn anh sợ đám đông, ngay cả đám đông tung hô lãnh tụ đcm.
Tướng Giáp chết quả là một cơ hội hiếm hoi để bần nông xuống đường bày tỏ ý chí, nguyện vọng và tình cảm một cách hợp pháp. Tập dượt đấy chứ đâu. Tiếc là cơ hội thứ hai hehe đéo biết bâu giờ giở lại.
Em Thủy gặm lồn em Vi à mà vã thế? Các anh chị làm con bò chưa chán hay sao mà lại còn đi tung hô mấy con lợn liệt não hả hả...

Reply
Nặc danh 21:45 14 tháng 10, 2013

Tôi là tôi đéo ưng thói sùng bái cá nhân kiểu chủ nghĩa anh hùng cách mạng. Còn sùng bái cá nhân, dân xứ lừa còn đéo biết thế nào là tự chịu trách nhiệm chính trị, xứ lừa còn khướt mới có được dân chủ.

Tôi cũng đéo ưng kiểu viết của con Lãng đầu bò. Bản thân nó cũng đâu đó ham được đàn lừa sùng bái nên mới vậy.

Reply
phot_phet 21:50 14 tháng 10, 2013

Cái đáng bàn ở đây là sau cái chết của tướng Jáp, các anh chị ngẫm ngợi được điều gì? Tôi không suy diễn nhưng luôn xác quyết rằng chả có đéo gì cả bởi các anh là những con bò.
Có chăng động một chút lòng trắc ẩn? Thôi thế cũng là may bởi dân tộc này nghìn năm vẫn cảm tính và âm tính như vốn dĩ.

Reply
ThemoiSuong 22:24 14 tháng 10, 2013

Thanh củi các anh đã nhắc đến tôi, thẩu nầu từ chiều đến giờ rắm cứ bum bủm, bố tiên nhân. Trước mà tôi chết trẻ kiểu đéo gì cũng lên ông mãnh nhẻ, thiêng ra phết. Tôi đây. Xin chào các anh mặt lồn trâu, các chị mặt tươi như hoa. Tôi lại nổi lên lều phều như cứt tháng giêng trôi sông Tô lịch đây các anh. Mấy hôm nay tôi cũng phải về quê có cái đám. Mệt quá, nhưng trong cái rủi cũng có cái may đúng là tứ ông thất mã.
Đám họ nhà tôi, cụ thọ 98. Cụ chết con cháu vui như tết, oánh chén tưng bừng, diệu uống như Energier tức là cứ liên tục, liên tục, liên tục…Khà khà. Đấy mới là kém 2 tuổi đầy 100, chứ trên trăm chắc con cháu chả khác đéo thằn lằn uống nước cúng.
Vào nhà phẹt phát thấy bài mới ngay cộng thêm mấy chục cồng. ĐCM sướng thí ko biết. ĐCM đọc 3 dòng đầu tôi đã biết đéo phải con phẹt viết, thánh thê. ĐCM vừa xuống dòng comment đã thấy của con Phẹt đọc mấy dòng đầu tôi đã chửi Địt cuôn mịa con phẹt ỉa vào mồm giờ, nhưng đọc hết còm lại thấy của con đéo nào, hehe Xin lỗi con Phẹt đã chửi nhầm. He he. Đọc xuống còm của các anh đặc biệt của con Phẹt liệt có mấy còm tôi ưng, tôi ưng. ĐCM. Mấy hôm về đám ma ăn diệu, ĐCM xóm tôi toàn bộ đội gộc, bố chống Pháp, con chống Mỹ, chống Tầu, cầm súng trực tiếp bắn đòm cũng có, lính thông tin cũng có, tăng thiết giáp cũng có, giao liên…thậm chí anh nuôi cũng có..ĐCM giờ về Đại tá ăn lương tướng cũng có, tá thì đếm cớ 2 bàn tay, còn tèng tèng uý với phục viên thì hàng sọt. ĐCM tôi hóng được nhiều chuyện hay ra phết chứ đéo phải đùa. Rảnh tôi hầu các anh nhẻ. SLGB.

Reply
Giã giò ăn tết 22:31 14 tháng 10, 2013

Theo tôi ngài xưa ông Cụ kêu gọi Tuần Lễ Vàng, dân xứ Lừa đều mang vàng cống nộp. Nai CP tìm mọi nhẽ thăm dò khoáng sản quí trong dân. Dưng dân đéo. Dùng để uốn bia mí đá phò dần. Thờ ơ mọi nhẽ. Vậy mà sau đám tang tướng Giáp, tôi thấy còn tí hi vọng. Nhân dân không hề thờ ơ với vận mệnh nước non, dưng còn phải trọn mặt gởi vàng chớ đéo ngu nữa. Sốt ruột chờ lâu thì cứ xuất khẩu con gái cho ngoại cuốc, phòng lúc đáo sự còn có đường
chạy.

Reply
phot_phet 22:42 14 tháng 10, 2013

Anh Giò Tết nói phải, dân chúng đéo ngu, vướn đề là chọn mặt gửi vàng. Bi giờ bọn bụng to chim cóc bạn tôi muốn đào gậm giường quần chúng khó ngang mẹ lên giời. Lý do thì các anh chắc đã tỏ.
Nói dại, giờ có bố bác sống dậy chắc cũng mút ngón tay chịu chết.
Càng nghĩ càng thấy ông cụ thánh tợn. Lãnh tụ phải thế!

Reply
Phang Chel 06:55 15 tháng 10, 2013

Đcm, nhẽ iem sắp thành lãnh tụ. iem đi đào nhà cả bản lên mà vưỡn đc mời diệu. Tmt :D

Reply
trung tran 08:13 15 tháng 10, 2013

Hỡi CACC Mồm lồn khát máu,CACC hãy nổi lên đi như những cục cứt bập bềnh ,trơ gan cùng mưa nắng,quyến rũ đậm màu như nét son ướt át,nổi lên đi nếu chưa bị cá rỉa cụ nó rồi

Reply
Litte Bird 08:41 15 tháng 10, 2013

ANh Cheo mặt lòn trao vưỡn chưa xuống núi à?

Reply
Bắn Bi 10:50 15 tháng 10, 2013


Bài viết rất hay, tham luận của anh Phẹt ở bài nài được, chứ cứ như tham luận ở bài trước thì như \./

Reply
phot_phet 11:01 15 tháng 10, 2013

Anh Bi Bị Bóp ê a cái đéo gì thế? Tôi thời gian đéo đâu mà đi tham mới chả luận. Nhưng điều cơ bản nhất là các anh là lũ con bò. Tham luận với bò thì tôi đi đá phò còn hơn khà khà...

Reply
Bắn Bi 11:11 15 tháng 10, 2013

Tôi có thằng bạn sinh 09/1974, sang Úc làm tiến sĩ xong rồi đéo thèm về cacc ạ, hỏi sao nó bẩu dí cặc vầu làm thuê cho cộng sản, nó ghét chế độ, thằng này nếu nâng quan điểm thì gọi là thằng phản động hay thế lực thù địch, đến như giỗ chạp tết nhất mà cũng lần nhớ lần quên.

Ấy thế mà hôm 8/10 vừa rồi nó về cacc ạ, một mình đéo hành lý quà cáp, 5h sáng ngày 9 ra xếp hàng đã phải đứng đến tận cổng Bộ Ngoại dao, lần bước đến hơn 9h cũng vào được trong nhà, vái cái rồi lại đi ra, xem đâu như được khoảng 5 giây đi qua bàn thờ, rồi chiều 12 lại lên tầu hỏa đi Quảng Bình, đéo thèm thăm viếng hay bù khú với ai cả.

Xin hỏi cacc trên này như thế nà da nàm thao nàm thao???

Reply
phot_phet 11:13 15 tháng 10, 2013

Nhân đây tôi cũng nhắn nhe với tất cả các thể loại lều bạt, từ văn thơ cho đến tâm linh thối inh là hãy để cho cụ được yên nghỉ. Tối qua tôi mơ thấy cụ bảo tao nhọc rồi và điếc tai lắm.
Các anh chị ăn bám vào xác ông tướng già mà không thấy nhục nhã hay sao? Hay còn tí cốt mòn nên cố công rỉa nốt?
Hãy để chút cõi lòng dằn trong cuống họng, hỡi lũ thối tha ma mãnh.
Cụ không cần tụng ca, mà hãy ...tụng kinh khà khà.
Thiết nghĩ đó là điều nên rất. Để hồn cốt cụ bay bổng với mây ngàn và tan vào cát trắng quê hương.

Reply
phot_phet 11:16 15 tháng 10, 2013

@Bắn Bi
Thì hãy coi đó là cuộc tiễn đưa cho một tình yêu vĩnh cửu vậy!

Reply
ban hoa 11:45 15 tháng 10, 2013

há há ....Phẹt chửi cũng duyên lắm cơ !!!

Reply
phot_phet 11:54 15 tháng 10, 2013

há há ....Phẹt chửi cũng duyên lắm cơ !!!
Đấy là tôi còn chưa bốc lờ vào đấy.
Liệu hồn hố hố...

Reply
Cùi bắp 13:44 15 tháng 10, 2013

Lâu lắm mới thấy Phẹt dẫn bài đọc mà đầy tâm trạng. Thanks Phẹt. Hãy để Người ra đi thanh thảng, việc còn lại là của mỗi người chúng ta.

Reply
Cùi bắp 13:45 15 tháng 10, 2013

Lâu lắm mới thấy Phẹt dẫn bài đọc mà đầy tâm trạng. Thanks Phẹt. Hãy để Người ra đi thanh thảng, việc còn lại là của mỗi người chúng ta.

Reply
Nặc danh 16:01 15 tháng 10, 2013

Trời cho ta đôi mắt sáng
Tấm lòng trinh, dạ sắt gan đồng
Bước, bước, bước
Chẳng nề gai nhọn sắc
Chẳng nề gió táp, mưa sa
Ai nghĩ rằng chỉ có mình ta
Dời non, lấp biển
Trông xa xa
Kia núi biếc
Đây non hồng
Chập trùng chân bước
Nhìn trước, nhìn sau
Đâu đâu cũng thấy
Dấu cha ông
Anh dũng, kiên cường
Bên ta là biển rộng bao la
Bên ta là nắng chan hòa
Hồng và chuyên
Ấm thêm tình đồng chí
Ta sẽ thấy
Bước chân thêm nhẹ
Để
Về với cha ông.

Và cái đệch mẹ anh Phẹt niệt. khi cuống họng còn chưa khô, tay chưa mỏi, đầu gối chưa chùn. Đệch mẹ anh không một ngày được quên đòi chân lý.

Anh Trấng ơi anh mô rùi, kiu nét. Thằng Phẹt nó ngoa mồm iêm sợ không chửi kịp lai nó. 2 đánh một không chột cũng què, khà! khà!

Reply
trung tran 18:38 15 tháng 10, 2013

Nho Nho uyên bác tài kim cổ
Tế thế kinh bang lồn hàng rổ
Máu đỏ ngang tàng đưa nét chữ
Máu lồn điểm xuống máu lồn khô
Cho te tua mẹ nó buồi ra cái tội mạo danh em Cu làm em đéo thấy nhoi lên

Reply
trung tran 19:02 15 tháng 10, 2013

Dcm con Nho mày nhắc thì anh như oan hồn lên ngay,dcm mày mang mấy câu thơ kia sang treo vào giữa nhà cái con nó tặng blog cho tất cả,thế được không hử thế thành có phải anh chửi mày đéo đâu

Reply
Phang Chel 20:32 15 tháng 10, 2013

@ Anh Chiêm ớt: iem về dồi, về dồi. Dưng mờ nhọc nhằn cái sự diệu chè quá, nên chưa kính cẩn nghiêng mình được trước các anh.

Reply
trung tran 20:53 15 tháng 10, 2013

Ôi diệu chè quay đi cười khẩy
Lòng ngiêm cẩn diệu lồn gì đấy
Nhưng khát khao bỗng chợt dại khờ
Đéo có lồn diệu đâu ý nghĩa


Reply
trung tran 20:56 15 tháng 10, 2013

Hoặc như lúc này của Phang Chel thì lại là đéo có diệu lồn đâu ý nghĩa

Reply
trung tran 21:18 15 tháng 10, 2013

Như nhau thôi như mình vốn dại khờ bỗng chợt khát khao

Reply
Nặc danh 21:45 15 tháng 10, 2013

Đệch mịa! iêm làm vài câu trong lúc cảm hấng thôi. Chớ Xuân Diêm Dúa á, iêm đếu chơi. Thàng nầy cách đây mấy năm nó bốt một bài viết về tín ngưỡng phồn thực. Dcm iêm đọc ngứa đít quá, iêm mới viết cái cồng măng đập vào mạt nó, nó đéo dám đưa lên anh ạ. Từ đấy iêm ỉa vào nhà nó luôn và ngai. Thi thoảng iêm gặp nó trên trang Basam lúc thì lấy ních nêm là Tễu, lúc thì là Cục đất (đọc văn iêm nhận ra) nhưng iêm đếu thèm quan tâm.
Trông cái bản mặt thằng đấy hãm đếu tả. Tính iêm lại ưa nhiền những thằng hào hoa mà dâm đãng khà! khà. Địt mịa xấu trai như bác TRIẾT nhà iêm_Thánh Gióng bai vìa trời không màng danh lợi, dưng nhiền cái mặt iêu iêu là. Bác iêm cười phát, lộ mẹ một cái răng bị gẫy, đéo thèm đi trồng vô cho nó kín, dưng nhiền vưỡn iêu. Iêm thật! đời iêm chưa gặp ai mà lại có cái khuôn mặt lành đến vại. Đọc tiểu sử bác iêm, iêm đoán bác iêm có cái mụn ruồi ở lỗ đít (dấu tướng) hì! hì!
Iêm đếu có ý nói xấu cá nhân đâu đấy nhá, iêm phiếm tý cho đời bớt trống trải thui. Đời nhọc thật.
Mà anh Phẹt dạo nài không thấy viết bài nào vìa Kinh tế lừa nhẻ. Iêm có một đam mê rất đặc biệt với món nài. Động đến xiền là cái đào lao của iêm linh hoạt hẳn..Dạo nài tưởng iên ắng dưng iêm ngửi thấy mùi gì đó hơi bất thường. Đọc toét mắt mà đếu vào luồng được thế mới chán chứ lỵ.

Reply
Nặc danh 21:47 15 tháng 10, 2013
Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa. Reply
trung tran 22:06 15 tháng 10, 2013

Dcm con Nho lồn kia mày xóa ngay một cồng đi dm cồng lồn nào mày cũng dài lê thê như lồn bà năm giáp,anh có bảo mày chơi với ai lồn đâu anh chỉ mày đóng cái đinh treo sang đấy dùm anh đéo hiểu lồn gì

Reply
trung tran 22:10 15 tháng 10, 2013

Dcm muốn thơ nữa à mày đéo treo sang đấy thì mày treo mẹ nó vào cửa nhà,dcm cho thêm 7 bài nữa đéo nói phét dcm thằng này kém

Reply
Địa chủ Nguyễn Văn Kinh 22:37 15 tháng 10, 2013

Mia, tớ mãi thiên nam nhất trụ, hóng các cụ lừa mà người nó cứ suóng lên phần phật, chỉ tiếc vẫn chưa nghe được câu mắng bọn lòng heo nọc nào ra hồn chotaam tình lên tiên

Reply
NGO DONG 22:55 15 tháng 10, 2013

Rống lên trong tiếng mơ xuân
Lè nhè cái giọng Trung Trần làm thơ
Cái miệng khác đéo cái L...
Chỉ thương chi bộ Đàn bò ngồi nghe hehe

Đệt mịa anh , tôi nịnh mấy câu , anh đừng có mà phổng mũi đới...

Reply
phot_phet 23:37 15 tháng 10, 2013

Ui tôi vìa rùi, có anh nào kháo lồn không?
Hoặc chị nào bói bù chả hạn?
Cơ mà tôi ngất đây, ngây mẹ nó người rùi.

Reply
standing fucking 00:37 16 tháng 10, 2013

qua sự kiện đám tang Tướng Giáp tôi rút ra một điều:
sức mạnh tiềm ẩn của lòng dân là thứ khó lường và định lượng.
sức mạnh đó là thứ tài nguyên dồi dào với năng lượng khủng khiếp có thể thiêu cháy bất cứ thứ gì nhưng mật khẩu để giải phóng nó thì ngày nay khó mà kẻ làm chính trị hay tranh đấu nào có được.
muốn có được sức mạnh đó để dùng vào việc nhớn thì phải mở được cái khóa to tổ bố đang đóng chặt đó là "niềm tin và chính nghĩa".
tuy nhiên cũng phải nói thêm trong số hàng triệu người tham dự đám tang của cụ Giáp có 1 nửa là thôi thúc tự đáy lòng, nửa còn lại là hiệu ứng đám đông vì hiếu kỳ.
tôi có đứa nhân viên hôm đó tiếc hùi hụi vì việc cơ quan mà không đi hóng lúc đám tang ra sân bay. nó bảo chắc chắn không bận nó sẽ đi. nhưng hỏi về tình cảm của nó dành cho cụ và vài kiến thức cơ bản về cụ thì nó cứng lưỡi he he. nó nói luôn đi để xem ntn và đéo hiểu sao tôi tin có không ít đứa như thế
nhưng tôi quyết nghị đám tang cụ thế là quá hoành tráng hiếm có trong lịch sử và xứng đáng miễn bàn.
thôi đéo lảm nhảm nữa xếp hàng hóng chiện anh Sướng.
anh Sướng khôn thiêng thì nổi lên.

Reply
bất hối Man 07:20 16 tháng 10, 2013

Bọn con bò có hóng được tin gì Mẽo sắp vỡ nợ ko!pót lên cho iêm hóng fát!mà có lần nghe cuôn La Nông Âm nói kt Mẽo mà ốm sốt thì xứ Vịt Ngan éo có cám mà ăn!iêm thấy lo lo là...

Reply
lau ngudai 10:20 16 tháng 10, 2013

Anh địt, năng lượng của đám dân khóc cụ võ nếu có thằng, con nào, tổ chức nào mở, giải mã để nó bùng lên thì đấy là tai họa. Caí đám đó nó sẽ kéo caí đất nước hình giun này tụt lùi ít nhất 100năm. Khóc lóc bái vọng.như lên đồng chỉ là lũ có tâm thức làm nô lệ.

Reply
trung tran 10:49 16 tháng 10, 2013

Ôi lũ dòi đất nước này rách nát
Tả tơi nỗi lòng ly loạn phân chia
Hồn năm canh ngơ ngác đầm đìa
Chẳng thoát đói nghèo chỉ có ngu với dốt
Ai muốn thế lòng người bất nhẫn
Trời đất cũng động lòng bão nổi cuồng sôi
Mà lũ dòi vẫn thản nhiên lổm ngổm
Coi nước non này như đống cứt không hơn
Mặt trơ trơ hồn nhiên đáng nể
Đạo mạo thượng đài vô tư kể lể
Đạo đức sáng trong đất nước hùng cường
Đẹp giàu mạnh trong ấm no thịnh vượng
Ôi địt mẹ những hồn vô sỉ
Đất nước mạnh giàu một ngọn cỏ cũng không tha
Di sản hào hùng chia ra cho thật đều muôn mảnh
Bê về cho gia sản cháu con
Ờ muôn dân cho ngậm máu lồn nước mẹ
Dcm sáng nay chưa ỉa được,dcm

Reply
trung tran 11:23 16 tháng 10, 2013

Dcm các nhà thơ đáng kính một phát dcm các anh đang ngày đêm làm thơ đổi gạo đong gái hổ thẹn hơn các anh còn đi la liếm những hố xí muốn vét nốt tí cứt thừa nhưng dcm các anh có đéo các anh chỉ ngửi được hơi cứt thôi,liếm lồn cực kì tao nhã hoàn toàn đéo đến lượt các anh
Tôi đây kì ngộ đã được nàng thơ e ấp cho vuốt nhẹ lồn một cái đương nhiên vuốt một cái là phải móc vào luôn
Thơ thẩn bấy nay tài nặn đất
Múa may uốn chữ rồng lộn nhất
Thi sĩ khiêm nhường tên Trứng rụng
Vờn tay chụp giật móc lồn thơ
Dcm các nhà thơ tôi đang móc lồn thơ phê khôn tả cả nàng lẫn tôi,dcm các anh đứng đấy mà ngó trộm rồi về ban,về báo về hội về lốc mà quai tai.Nhá nhá nhá hố hố hố có giỏi thì vào đây luận kiếm

Reply
bất hối Man 15:40 16 tháng 10, 2013

Địt cuôn mịa bác Lòng Đào
Bác uống thuốc xổ thơ trào như phân
Anh iêm hết mẹ cả phần
Bác cồng dư thế éo cân tí lào!!!
Bác mà có bị làm sao
Mả cha nhà bác lại cao cao là...
Khà khà...

Reply
Người quê 17:18 16 tháng 10, 2013

Đền thờ của Cụ đã có ở Cao Bằng từ lâu rồi thì phải? Đợi Cụ về với vĩnh hằng là đền thờ đi vào hoạt động! Có anh chị nào biết chính xác thông tin này không? Xác nhận tôi cái!
Thêm điều này nữa? Có anh chị nào cá với tôi từ nay đến cuối năm cây đa còn lại trên Tân Trào cũng thăng không? Đợi xem nhé!

Reply
ThemoiSuong 18:01 16 tháng 10, 2013

Tôi cá với anh Quê nhé. Ko thăng đâu. Nó phục hồi được roài, cũng tốn mớ tiền đấy. Mà lịt mịa bọn BQL nó cũng rách việc. Bê mẹ cây khác về trồng canh đấy là xong. Giống như cây đào Tô Hiệu ở Sơn La nó vác mẹ cây khác về trồng gắn cái biển là ok. Cái này hỏi anh Phang Chel xác nhận nhẻ, anh ấy hay công tác ở Sơn La.
Anh Phang công cán Sơn La
Phệt dọc đường 6 quả là dất kinh
Lúc đi địt nháp Hoà Bình
Khi về anh địt linh tinh cũng tuỳ
Đông xèng anh địt tì tì
Ít xèng thì địt cho có vì thế thoai.


Reply
phot_phet 18:09 16 tháng 10, 2013

Bố tổ con Sướng bựa, đến vãi cứt với thơ của mài.
Riêng anh Cheo tôi xác quyết ảnh liệt hạng thần địt. Đối tác để anh ý chạm nọc chọc cu điếu phẩy lìu tìu đâu nhế, từ thạc sĩ giở lên nhế hế hế.
Các anh khổ chửa chán bởi đa đề hay sao mà còn cá với chả kèo hả hả.
Mần cách mạng phải đi sâu vầu quần chúng, nhưng nếu quần chúng mà khai quá thì các anh nên...chui ra, há há...

Reply
Phang Chel 20:43 16 tháng 10, 2013

@cacc: iem lổi nên dồi đơi. Thế đéo nào mà iem quai tai từ tối giờ đéo xong. Bụng bảo dạ đéo biết điềm giề. Nhẩy vào đây thấu ngay các anh nhắc, tmt.
@ Anh Sướng:
Ngày xưa điện thoại iem phò nên đéo có bằng chấng. Chướ từ hồi nâng tầm công nghệ, iem có đc 2 quả ảnh 2 cây đào dồi. Mà bọn nó có dấu đéo đâu cơ chứ. Cả SL biết là trồng cây khác mừ.
Anh Sướng mới thật tài tình
Anh đi công tác, rải tinh khắp đường
Anh địt rải khắp Đông Dương
Long cả mộng giường anh chửa chịu thôi
@ Anh Phẹt: Nhẽ số iem nó khổ. Hoặc giả bi giờ phổ cập TS roài hay sao ấy. iem vốn lông dân, lúc rên chỉ cần ơ với a là đc. Đằng này, rên toàn ngoại ngữ. Đéo hiểu là cái giề. Tập trung nghe rên lắm lúc quên cả công tác chính.

Reply
Nặc danh 20:58 16 tháng 10, 2013

Đêm qua Đại tướng đã về gặp Hồ Chủ tịch ở quảng trường Ba Đình"

Một chia sẻ của dân mạng trên trang cá nhân khiến người đọc ngậm ngùi xúc động, cuộc gặp gỡ trong mơ của vị Tướng anh hùng với Người Thầy kính yêu.

Dưới đây là bức thư của một bạn trẻ miêu tả lại giấc mơ giả tưởng của mình về cuộc gặp gỡ giữa Đại tướng Võ Nguyên Giáp và Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Một bài viết chia sẻ trên mạng xã hội với tiêu đề "Cuộc gặp gỡ trong mơ của vị Tướng anh hùng với Người Thầy kính yêu" làm xúc động trái tim người đọc. Tại quảng trường Ba Đình lịch sử ấy, Đại tướng đã đến chào Bác - Người Thầy kính yêu của mình để về lại quê hương.

Đêm qua Đại tướng đã về gặp Bác Hồ ở quảng trường Ba Đình lịch sử

Đêm qua Đại tướng đã về gặp Bác Hồ ở quảng trường Ba Đình lịch sử

Chúng tôi xin trích đăng lại bài viết này:

"Khi trời đã rất khuya rồi, thấy có một bóng người mặc quân phục từ từ bước vào Quảng trường Ba Đình, đến trước cửa Lăng thì phân vân dừng lại, bước chân lên bậc thềm rồi lại đắn đo, đi đi lại lại như còn điều gì ái ngại.

-"Sao cháu không vào?" -Một bóng người từ cửa Lăng đi ra, thần thái rất thanh thoát, mặc bộ quần áo kaki trắng, chân đi đôi dép cao su, râu dài, ánh mắt nhân từ, miệng nở một nụ cười hiền hậu nói.

-"Cháu sợ làm mất giấc ngủ của Bác", người đứng trước thềm trả lời.

Người bước ra từ trong Lăng nói: "Bác biết cháu sẽ đến, Bác vẫn ở đây. Đêm nay tháng 10, như 59 năm trước Bác cháu mình về lại thủ đô, Hà Nội vẫn rất bình yên."

Hai người bước đến ôm chầm lấy nhau. Người mặc bộ quân phục hỏi: "44 năm nay Người ngủ ngon chứ ạ?"

"Bác vẫn dõi theo non sông, và đợi gặp lại cháu ở đây" - Người từ trong Lăng ân cần.

"Thưa Bác cháu đến để chào Bác, mai cháu về lại quê hương rồi" người mặc quân phục nói.

Người mặc bộ kaki trắng gật: "ừ, cho Bác gửi lời hỏi thăm nhân dân Miền Trung"

Hai người nắm chặt bàn tay chào tạm biệt nhau, rồi người mặc quân phục bước đi.

Được một đoạn, Người đứng trước Lăng mỉm cười gọi theo: "Văn này, ở đâu trên dải đất hình chữ S này cũng là quê hương mình cả, thỉnh thoảng ra thăm Bác rồi Bác cháu mình đi thăm đồng bào ba miền, Bác vẫn đợi cháu để cùng vào gặp nhân dân Miền Nam nữa"

"Vâng ạ, cháu sẽ trở lại thăm Bác", người mặc quân phục cũng mỉm cười rồi bước đi. ...

Ta bỗng giật mình tỉnh dậy, thì ra ta đã đứng nhìn từ trong giấc mơ. "...Ba Đình vang khúc thanh âm của một đêm rất lạ có vị Tướng anh hùng tìm về gặp Người Thầy kính yêu".

Mơ đi, mơ đi cacc.
Lịt mẹ, iêm cũng mơ thấy Bác Hồ cacc ạ. Nhõn có lần, có ông già người gấy như que củi, da đen xạm, mặc bộ quần áo bà ba mầu nâu, cầm cái búa mới cả cái kìm đưa cho iêm. Bảo iêm đi đào sông Thái Bình mới cả cầu Hạnh Phúc. Tỉnh dậy đéo hiểu mô tê, ất giáp gì. iêm mới đi hỏi thày bói sao lại có giấc mơ lạ vại, lịt mẹ, iêm mà nghe lời thầy bói thì bi giờ trọc mẹ nó đầu, tay cầm chày, tay cầm mõ. Địt mẹ các thể loại thày bà, bói toán, ngoại cảm, ngoại lồn. Bi giờ thầy bà mà gặp iêm phán linh tinh iêm vả cho vỡ mõm.
Để cho sang trọng iêm chửi địt mẹ đứa nào gọi Giáp võ là "Người"
Và để cho quần chúng, iêm chửi địt mẹ các thể loại theo đóm ăn tàn.

Bác Hồ mà sống dậy thì địt con mẹ Võ Giáp Bác xử đầu tiên chứ đéo phải thằng con nào khác.

Báo cáo anh Trấng iêm đã xóa một cồng, lịt mẹ bọn nhà mạng dư lồn. Lúc cụp lúc xòe, ấn có cái en tơ mà làm ra 2 nhát, thể mới đểu.

Ac nào khó chịu với cồng của iêm, hãy bỏ qua. Iêm cũng phải ngơi nghỉ vài ngày đéo đọc cái giề nữa để lấy lại cân bằng.

Reply
NGO DONG 22:08 16 tháng 10, 2013

@Phang Chelkhớ khớ khớ , mả bố anh Phang , rên bằng ngoại ngữ thì điếu ai có số hưởng như nhà anh rồi , nhẩy...

Reply
phot_phet 22:38 16 tháng 10, 2013

Nói chuyện tỉn, xưa tôi táng một con vện, lúc cao trào nó rên ra cái nàm thao các anh biết không?
Nó rên như nài nài, ra rồi à?
Khà khà..., làm tôi xấu hổ muốn độn thổ vầu lồn. Cơ mà bất khả há há...

Reply
Địa chủ Nguyễn Văn Kinh 22:42 16 tháng 10, 2013

Nhẩm cái cồng của thằng buồi Nho Nguyen mà muốn xỉn mẹ nó luôn rôi, thậm thà thậm thượt, đíu hỉu! Mịa chán nuôn!

Reply
phot_phet 22:56 16 tháng 10, 2013

Hố hố, ảnh đang tỏ ra...nguy hiểm đới.
Công nhận dạo này tôi thấy lắm anh mang triệu chứng ĐAO đéo chịu.

Reply
Phang Chel 22:58 16 tháng 10, 2013

@phot_phet Diềm hàng con Phẹt phát
Phẹt vừa vô cuộc nàm tình
Nhưng bất thình lình nó phọt mịa ra
Vện kia tức tối rầy la
Phẹt mẹt đần thối, lậy bà, con xin :D

Reply
Phang Chel 23:03 16 tháng 10, 2013

@NGO DONG
Kính cẩn nghiêng mình chước anh phát.
Hưởng đéo giề anh. Nhọc nhằn bỏ bố. Nó học cao thì nó yêu cầu cao. Nhọc hết cả cái thằng người.

Reply
phot_phet 23:05 16 tháng 10, 2013

@Phang Chel
Anh Cheo thì có dìm được cái đít tôi đây này.
Nhưng sau vụ đó tôi rút ra kinh nghiệm là cứ em nào rên là tôi bịt mẹ gối vào mặt. Nhiều hôm hăng quá tí nữa thì phạm tội giao cấu gây chết người hố hố.
Rên là một kỹ nghệ và đòi hỏi phải có nghề. Nhiều con vện tôi tỉn mà cảm giác cứ như đang giao cấu với con hến đcm.
Nhiều em thì hehe địt mẹ y loa phường.
Nên anh nào có vện biết rên là phúc đức nhà anh ý nhớn lắm.

Reply
Lê T. Huyền Anh 23:17 16 tháng 10, 2013

Lâu lâu không lượn chị thấy cuôn Phịet bốt bài nài của cuôn Nãng được quá. Cả phần bình của Quangvn hay tuyền bộ dững lời thẩm của cuôn Phịet. Ái dà chị khen chị khen. Bài con Nãng trước giờ chị vưỡn ưng, Mí lị chị cụng ngạc nhiên về cuôn Phịet đó, dư 1 lần chị đã nói là giống kẻ đa nhân cách...hây dà hai đã đến lúc phải lột bỏ sự ươn hèn cố hữu kiểu An nam mít để tỏ rõ chí khí của kẻ sĩ rùi? đời người có được bao lăm?

Reply
Nặc danh 23:17 16 tháng 10, 2013

Tôi vưỡn chưa hết cay. Đệch mịa. Tôi chồi lên tôi xả tiếp. Tôi kể cho cacc nghe chuyện thày bói xem voi
Phan Bích Hằng về Đền Chử Đồng Tử làm lễ to lắm, 3 xe vàng mã luôn, sư sãi con nhang đi kèm 9 xe nữa. Bả về bả bảo dân làng chuẩn bị một cái lưới để dâng lên làm lễ, dặn từ nay trở đi cứ ngày hội Đền thì mang ra ao thả đánh cá làm ví dụ. Có một bà thày khác Phan Bích Hằng tối nằm mơ được chỉ cho dư lài: "Có chài, có lưới, không có giỏ cá bỏ vào đâu" thía là bả ý với con nhang của bả mua một cái giỏ mang lên cúng tiến vào Đền. Các già ở đó chả biết gì cứ cho là nhận, Phan Bích Hằng bảo mua lưới cũng mua, mà có người cúng tiến giỏ để thờ cũng nhận.
Tôi giải thích cho như thế này:
bà Tiên Dung với Chử Đồng Tử là những người đầu tiên nghĩ ra việc đan lưới để bắt cá, tôm, cua, và nghĩ ra đan cái giỏ để đựng. Như vậy những thế hệ sau này họ ghi công hai người lập Đền thờ để thờ. Hai người coi như là Ông Tổ, Bà tổ của nghề chài lưới.
Như vậy nếu ngày lễ hội của Đền của Làng dân làng mô phỏng lại hình thức kéo lưới bắt cá thì nó hoàn toàn là một phần của phần Hội tuyệt nhiên không có Lễ. Tế lễ là tế tổ làng.
Một bà sờ vòi voi bảo con voi như cái C, một bà sờ tai voi bảo con voi tựa như cái L. Đéo biết đâu mà lần.
Làm cái gì thì làm, khi chưa chắc chắn đúng thì tuyệt đối đừng làm, mà tội chồng thêm tội.
Tôi cay là cái bọn dở hơi cám hấp chúng nó cứ ỉa linh tinh, "anh hùng" "người" rồi "Thánh" cái mả mẹ nhà chúng nó. Chúng nó cứ hoa hòe hoa sói cho lắm, ị đầy ra đấy rồi những người làm tâm linh lại phải đi dọn cứt cho chúng nó là đéo được. Còn con cái chúng nó nữa. Nếu sống mà chỉ nay biết nay đéo cần biết mai thì nói làm cái đéo gì.

Reply
Nặc danh 23:22 16 tháng 10, 2013

Mẹ anh Phẹt mồm lờ! hờ! hờ!

Reply
phot_phet 23:24 16 tháng 10, 2013

@Lê T. Huyền Anh
Con Lét có kích được cái đít anh đây này.
Ở Lừa muốn sống được phải biết sợ, nghe chửa? Húng chó làm lồn gì. Các anh đập nhau chí chết trường kỳ vưỡn chưa chán hay sao.

Reply
phot_phet 23:25 16 tháng 10, 2013

@Nho Nguyen
Anh Nho Nguyễn nhẽ đang hành kinh hay táo bón?

Reply
Nặc danh 23:29 16 tháng 10, 2013

Anh Kinh địa chủ đọc không hiểu cũng phải. Đấy là tôi pết lại nội dung một bài báo. Xong tôi bình vài dòng.

Reply
Nặc danh 23:30 16 tháng 10, 2013

Cả hai anh Phẹt ợ!

Reply
phot_phet 23:42 16 tháng 10, 2013

Anh kiểm tra lại dây thần kinh xem có chập ở đâu không. Tôi lo lắm!

Reply
chuathoatngheo 00:14 17 tháng 10, 2013

Nhẽ nhà con Phẹt bị biến thành nhà Thương Điên cmnr? Thấy nhiều bệnh nhân quá, đcm!

Reply
Lê T. Huyền Anh 00:15 17 tháng 10, 2013

Dưng mờ 1 điểm chị hông đòng tình với Nãng đầu bò nà quả mơ ước ông Minh Hồ tái sanh. Thôi nạy cụ ở yên trong năng cho chúng con nhờ. Gớm ăn đòn đủ thứ thế mờ cuôn Nãng chưa ngán hở? Mờ cụ ướp hóa chất thì ở ngòai chúng con cụng ướp hóa chất dần dần với thực phẩm đấy thui, mình cụ đâu mờ kêu?

Reply
trung tran 04:42 17 tháng 10, 2013

Cái địt quả cồng lồn lê thê
Dớ dẩm hành kinh chảy dầm dề
Hãy làm thơ Địt cho ló ngắn
Buồi to về nhất chị em mê

Reply
trung tran 04:48 17 tháng 10, 2013

Dcm cacc ưng quá là ưng cacc dcm cứ lồn với địt mà tẩn thơ nữa thì lại càng nhất rồi sẽ có quà khí lồn đầy mặt hehehe

Reply
trung tran 06:13 17 tháng 10, 2013

Thơ Địt chỉ ngắn tí ti
Nhát Địt thì buồi dái như ghi vào hồn
Cạo lông nhẵn nhụi lồn cười
Địt lâu một tiếng,điểm 10 sẽ ghi
mà em là em đéo thích lồn cạo nhẵn lói mẹ trắng phớ ra cho nhanh,cạo cũng phải có khoa học,dcm cạo nhẵn thín đi trông đéo ra cái lồn gì đéo có tí y khoa gì

Reply
một bên quẹo 07:37 17 tháng 10, 2013

địt mẹ Bão vãi lồn thật cacc ạ, gần 1 tuần tôi mới trồi lên net được nhọc thật.
tôi chào anh Phẹt liệt dương cùng cacc thân ái địt khỏe đớp tốt nhé, tôi đi vật xèng rồi quay lại thẩm bài sau đcm.

Reply
trung tran 08:11 17 tháng 10, 2013

Bão đã nổi để lòng người lắng lại
Những sôi sục cơn khát lồn đã nhạt
Lại bình yên hơi thở nhẹ lo toan
Tìm bến lạ cho những lần địt tới

Reply
một bên quẹo 09:14 17 tháng 10, 2013

à nhân tiện anh Phẹt cho tôi cái thùy Lịnk nhà con Lãng đầu bòi nhé, tôi vầu tham quan tí, đèo mẹ gúc mãi mà đéo ra.

Reply
Người quê 09:30 17 tháng 10, 2013

@ThemoiSuong
Thị cụ cũng sống mấy năm như vậy cuối đời còn gì, cây đa ấy nhẽ thăng lâu rồi nhưng người ta cố giữ lại thôi, thiệt tình tôi cứ nghĩ người sao cây vâyj ấy mà! Cây đợi người đi thôi, năm 69 cây đa ông đi rồi, cây còn lại là cây bà, tôi chắc cũng thăng năm nay thôi

Reply
NGO DONG 09:59 17 tháng 10, 2013

@phot_phetđấy là nguyên nhân thúc đẩy iêm có ý định đi tắt đón đầu : đm chờ khi nào Mại dâm được hợp pháp hóa là iêm mở trường dạy nghề đới .đm iêm đang định liên kết với em Maria Osidda mở cà học viện Đĩ để cho ra lò những chuyên da chất lượng như Đĩ iu tú hau Cave nhân dân
Đèo mẹ cuôn Phẹt phải nỗ nực phấn đấu có cái bằng Xuất tinh viên đặng mai mốt còn phấn đấu lên thành Chuyên gia Giao phối chứ...khà khà

Reply
chuathoatngheo 12:21 17 tháng 10, 2013

@một bên quẹo
http://langlanhtu.blogspot.sg
https://www.facebook.com/notes/anh-l%C3%A3ng/s%E1%BB%91ng-kh%C3%A1t-khao-s%E1%BB%91ng-d%E1%BA%A1i-kh%E1%BB%9D-%C4%91%E1%BB%83-kh%E1%BB%8Fi-th%E1%BA%A5y-m%C3%ACnh-v%C3%B4-ngh%C4%A9a/4958075209733
Con Lãng đầu bò đới!

Reply
phot_phet 17:50 17 tháng 10, 2013

Tôi đọc được cái này, cũng hay hay hehe

Chuyện của cụ bà Trịnh văn Bô về đảng phải ơn dân hay dân phải biết ơn đảng.
Nếu đảng, nhà nước cứ làm như thế này thì thống đốc Bình không phải bán vàng bình ổn giá, không phải đi vay nước ngoài. Lãnh đạo hiện nay của nhà mình không nhớ gì về lịch sử dân tộc các bạn nhỉ.

Cụ bà Trịnh Văn Bô (Hoàng Thị Minh Hồ) kể :“Trong Tuần lễ vàng tôi đóng góp 117 lạng vàng, trong đó tiền riêng của vợ chồng tôi là 103 lạng, còn tôi đưa cho bà mẹ chồng lúc đó đã 85 tuổi một thoi to nhất (14 lạng) để cụ ủng hộ quỹ. Rồi vợ chồng tôi đi vận động để mọi người ủng hộ thêm trên 1.000 lạng vàng nữa.

Tôi cứ tiếp tục những công việc như thế, như lo đài thọ cho Thường vụ gồm các ông Trường Chinh, Phạm Văn Đồng, Lê Đức Thọ, Hoàng Quốc Việt, Bùi Công Trừng... khoảng 15 người về ở nhà tôi.

Sau đó, ông Trường Chinh đi đón Bác Hồ về vào ngày 24/8/1945 và ở nhà tôi cho đến 27/9. Bác viết bản Tuyên ngôn Độc lập ở nhà tôi, số 48 Hàng Ngang. Suốt thời gian này gia đình tôi đài thọ hết từ ăn uống, tiệc tùng, may mặc, đi lại. Về sau, người Pháp người ta nói rằng “Bà Trịnh Văn Bô là Bộ trưởng Tài chính của Việt Minh”.

Cộng lại, cả tiền và vàng, gia đình nhà tôi ủng hộ cách mạng 5.147 lạng vàng.

"Cái quý giá nhất tôi nghĩ không phải là số tiền đó mà chính là việc chúng tôi đã bảo vệ lãnh tụ Hồ Chí Minh trong suốt một tháng ba ngày và cả Thường vụ đi về, làm việc ở nhà tôi mà không xảy ra sự cố nào."

Và đây là sự trả ơn:

Tháng 10/1987, đồng chí cố vấn Trường Chinh có mời ông Trịnh Văn Bô (ông Trịnh Văn Bô mất năm 1990) và bà Hoàng Thị Minh Hồ lên gặp. Nhà 34 Hoàng Diệu, ông bà Trịnh Văn Bô cho Thiếu tướng Hoàng Văn Thái mượn từ những ngày tiếp quản Thủ đô năm 1954 với thời hạn 2 năm ( 1954-1956), đến ngày Tổng tuyển cử đất nước thì trả.

Năm 1986, đồng chí Hoàng Văn Thái mất, Bộ Quốc phòng xây nhà cho các tướng lĩnh cao cấp tại Liễu Giai rất rộng rãi, khang trang. Gia đình tướng Hoàng Văn Thái được chuyển về Liễu Giai.

Ngày 1/6/1989, Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng Đỗ Mười phê chuẩn việc trả lại nhà 34 Hoàng Diệu cho ông bà Trịnh Văn Bô. Ngày 10/7/1990, Chủ tịch Quốc hội Lê Quang Đạo cũng có ý kiến nhất trí việc trả nhà cho bà Bô.

Nhưng mãi đến năm 1993, gia đình bà Bô vẫn chưa nhận được nhà. Cuối năm 1993, Thủ tướng Võ Văn Kiệt giao cho Phó Thủ tướng Phan Văn Khải ký quyết định trả nhà 34 Hoàng Diệu cho bà Bô.

Ngày 24/10/1994, có hẳn một cuộc họp giữa Bộ Quốc phòng, UBND thành phố Hà Nội và Sở Nhà đất thành phố Hà Nội quyết định trả nhà cho bà Bô. Thế mà gia đình bà Trịnh Văn Bô vẫn không nhận được nhà!?

Mãi 9 năm, phải 9 năm, bằng độ dài thời gian của cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp, gia đình bà quả phụ Trịnh Văn Bô mới được trở về ngôi nhà cũ của mình ở 34 Hoàng Diệu, với những giấy tờ về bằng khoán điền thổ của ngôi nhà mà gia đình bà đã mua từ trước cách mạng.

Và như nhiều người biết, để vào được chính ngôi nhà của mình sau những dằng dặc chầu chực xin xỏ, một việc mạo hiểm và vô tiền khoáng hậu đã diễn ra. Một người con trai đương đêm đã cõng mẹ vượt rào bí mật đột nhập vào chính nhà mình ở 34 Hoàng Diệu.

...Một số tòa báo ngay tinh mơ hôm sau, ngày 10/10/2003 lập tức nhận được tin đến 34 Hoàng Diệu có vụ nhảy dù chiếm nhà bất hợp pháp! Đến nơi thấy cụ bà Trịnh Văn Bô, cái can chống hờ đỡ một bên người, mái tóc cước rung rinh trong nắng sớm cười hiền hậu giọng sang sảng: “Nào, mời các nhà báo lên nhà uống nước...”.

Các ký giả có mặt bữa đó đều phát hoảng. Hóa ra, người nhảy dù là bà cụ Bô mà bao nhiêu năm họ đã quá quen mặt! Chúng tôi tíu tít theo chân cụ lên nhà chuyện vãn một hồi rồi giải tán... Bởi có việc chi mà phải hỏi han với lại cật vấn.

Những tờ giấy có những chữ ký cùng các dấu mộc đầy quyền lực đã kể ở trên ghi rất rõ cái việc hợp pháp của cụ ở nhà 34 Hoàng Diệu này.

Nhà cụ thì cụ cứ việc ở.

Nguồn: Blog Phan Tất Thành

Reply

Đăng nhận xét

 
Lên đầu trang
Xuống cuối trang