Phọt Phẹt VLOG

Thứ Ba, 26 tháng 11, 2013

ĐẬU PHỤ CHÙA - VỸ THANH ( nốt &...hết)Tôi vốn vô thần. Chả tin đéo gì ngoài tin chính mình. Ấy thế mà lắm khi lung lay bỏ mẹ. Tôi đồ rằng con người phải có đức tin, cũng như niềm tin vào cuộc sống. Thế nên đợi khi nào cái sự tin vào bản thân lung lay như răng bô lão thì sẽ kiếm cái gì đó chắc chắn để hàn tôi vào. Còn hiện tại thời chưa. Hoặc nếu có, tôi chỉ tin...vào lìn hehe.

Ai đó nói Phật giáo là tôn giáo là sai nhé. Nó đơn giản chỉ là đạo nên người ta gọi là đạo Phật. Tôi không đủ viễn kiến và thì giờ để là luận giải, nhất là cho các anh, bọn con bò. Nên tôi chỉ lan man vài điều nhố nhăng, báng bổ.

Chả là tôi không mấy khi đi chùa, hoặc có thì chỉ là việc chở con vợ già đi những ngày trọng, tỉ như đầu hoặc cuối năm. Thi thoảng cũng chăn dăm em vện trẻ vào chùa hóng cảnh để cho cái sự sôi sục chim bò nó bớt hung hăng. Nhưng số tôi đen, đi lần nào thì y như rằng không bị đá ví thì mất điện thoại. Có vẻ như sự ngáo ngơ của tôi nó hợp với phường đạo chích. Tôi thật không thích tí nào.

Có đận tôi chăn một con mái mạn Hà Tây - Thường Tín, nhà em ý cạnh chùa Nhị Châu, cạnh luôn cả nhà ông Nguyễn Trãi. Chùa này nhỏ lại trong làng nên vắng lắm, ra cái vẻ thanh tịnh, nghe đâu lại còn thiêng. Con mái hay dẫn tôi vào mỗi dịp đến chơi. Nó cầu khấn cái đéo gì tôi chả biết vì tôi chỉ le ve lượn vòng hóng lờ bên ngoài. Nhưng tôi thích chị sư trụ trì chùa này, bởi chị đẹp như Lan trong chuyện Tắt lửa lòng của ông thợ văn chết tiệt nào đó. Chị ý mời tôi dùng trà và gởi cho danh thiếp. Từ đó tôi mới biết các sư nữ trụ trì thì có Phật danh là Tì Kheo Ni. Tôi thành thật xin lỗi chị.

Ni sư thuyết tôi lịch sử chùa cũng như vài khái niệm Phật pháp. Tôi không hiểu mấy nhưng cam đoan là ni sư rất thông tuệ. Tôi không có ý báng bổ khi hỏi ni sư đẹp thế sao vào chùa? Ni sư bảo là do căn cốt. Tôi chả hiểu căn cốt là gì nhưng cũng cố luận giải, đại khái như định mệnh. Không biết đúng hay sai?

Cảm cái vẻ xinh đẹp của ni sư và sự hứng tình với em mái trẻ nên tôi vọc túi móc năm trăm bỏ phong bì làm công đức. Ni sư ghi danh tôi nắn nót vào sổ và trao cho một cái giấy ghi công, giống như cái bằng khen nhưng bé tẹo, lại còn bắt tôi để lại số di động làm duyên. Gớm chết chết.

Thế thôi mà tháng nào cũng réo hai bận, vào ngày rằm và mồng một. Khi thì mời dự tiệc chay, khi thì báo nhà chùa có lễ trọng. Ban đầu tôi hân hoan lắm vì nghĩ ni sư kia cảm cái chân tình của tôi, hoặc chí ít là cái vẻ lơ ngơ đi chợ như đi chùa. Nhưng khi tôi trình bày với con vợ già, nó bảo em đi chùa quanh năm làm gì có ai gọi. Nó hỏi tôi có cho tiền không? Tôi thành thật là công đức năm trăm chứ mấy. Nó cười thét lên, bảo tôi là con ếch và ni sư kia đang miệt mài làm công tác tiếp thị bán cháo hoa. Tôi hoang mang đéo chịu.

Có dịp đi đó đây tôi mới để ý. Là cái sự ăn mặc của sư. Nếu như phía Bắc nâu sòng thì phía Nam vàng tía. Là bởi cái đường truyền vào mà thành ra. Nâu từ phương Bắc sang, gọi là Đại thừa. Vàng từ phía Nam vào, gọi Tiểu thừa. Cái tiểu - đại đó các anh đi mà Gúc, tôi đéo lắm hơi. Nhưng cái tôi nhận thấy là cái Tiểu thừa nó nhập thế hơn, nghĩa là đời hơn. Còn cái Đại thừa lại thiên về thoát tục. Xa xôi và kẻ cả.


Đừng tưởng đại học là đặc quyền của các anh. Nó còn là chỗ cho sư rèn kinh giũa phật dưới cái tên oách hơn nhiều: Học viện Phật giáo. Đâu như ngoài Bắc có cái to lắm ở Sóc Sơn. Miền Trung cũng vật vã ở Huế. Phía Nam hình như ở chùa Vạn Hạnh - Sài Gòn? Muốn vào học cũng phải thi cử, đỗ đạt mới được đi. Rồi cũng có cả hệ chuyên tu, tại chức dành cho các vị đã an bề nhưng chửa mấy tinh thông. Người ta gọi đây là sự chuẩn hóa đội ngũ sư. Tôi kịch liệt phản đối anh nào gọi là đội trọc. Ra trường cũng được bổ đi làm việc, từ chùa trung ương đến chùa địa phương hay làm thư lại cho TW giáo hội. Nhưng có chuyện này không biết có phải là hoạt kê hay không nên tôi không dám bình luận. Nếu như các anh tốt nghiệp đại học muốn có chỗ ngon thì phải chạy việc, còn các anh sư kia cũng phải...chạy chùa. Cơ chế lòng vòng hay bạc tiền thế nào tôi không biết nên chỉ coi đó là sự hoạt kê. Đời thiếu đéo gì những thứ chéo ngoe như cẳng ngỗng.

Như tôi nói đâu đó, xứ ta giỏi nhất ba nghề là kinh doanh xác chết, hình nộm và tâm linh. Cho tôi miễn bàn về hình nộm và xác chết. Tôi bàn về tâm linh, mà cái này lại gắn chặt với Phật, với chùa thông qua vật trung gian là sư. Con vợ già tôi kể, sở dĩ nó muộn chồng là do không chịu đi cắt tiền duyên. Thế nên khi có ý định xơi tôi thì bắt đi cùng cắt tiền duyên cho bằng được. Nó sợ bong mất tôi hoặc cũng có ý đề phòng đkm. Không hiểu nó liên hệ qua kênh nào mà đúng ngày trọng dắt tôi đến cái chùa vật vã mạn Thanh Trì với một tâm trạng tưng bừng hiếm có. Tôi có hỏi đồ lễ thì nó bảo đặt tiền thày biện cho rồi. Tôi hỏi nhiều không? Nó bảo bảy triệu. Các anh nhớ cho, bảy triệu thời giá 2001 nha. Đến khi cưới mẹ tôi cho tôi có hai triệu làm vốn riêng thôi đấy.

Gớm chết chết, cả một sảnh phủ phê nào những vàng tiền hoa quả. Ông thày là một ông sư trọc nhưng mai - gáy lại xanh rì, ăn vận chỉnh tề lầm rầm khấn vái như bổ củi. Chốc chốc lại chen thêm tiếng cheng cheng của cái khánh tí hỉn kề bên. Tôi chả hiểu thày khấn gì. Chỉ biết con vợ tôi ( hồi đó là người iêu) mắt nhắm tít, hai tay thành kính chắp ngực, mồm rên những âm thanh lạ tai rít rít, xùy xùy...

Tôi ngồi xếp bằng bên cạnh, mắt thao láo nom cái bộ dạng ông thày và con vợ rồi cười rinh rích, tí tóe dắm ra quần. Ô thế mà may, sau đó nửa tháng tôi cưới nó thật. Nó khen ông thày kia tận giời xanh. Đâu lại có cái giống thày cao tay đến thế hế hế. Tôi thì tôi nghĩ, địt mẹ đéo trói tôi thì có cặc ý mà tiền duyên. Mất tiền và không có duyên là cái chắc. Mà cũng biết đâu đấy, bảo là đi cắt tiền duyên nhưng nó lại nhờ ông thày khấn cho trói chặt chứ cắt bỏ cái đéo gì.Thi thoảng đọc báo đảng, tôi dựng hết cả lông dái khi hay tin sư anh hôn môi mợ Đàm thợ rống, sư bà chết đi tòi ra năm bảy quyển tiết kiệm mấy trăm ngàn đô la. Hoặc như lướt mạng, chim tôi teo hẳn lại khi thấy sư thày cưỡi Camry biển 80B, kẹp đôi lướt SH tân thời tứ quý 7 hay chè chén bò Úc, thịt chóa Anh Tú béo Nhật Tân. Không biết có chế ghép gì không nhưng tôi tin là có thật. Và tôi rất khoái nhĩ khi ai đó gọi họ là sư quốc doanh, nghĩa là sư nhà nước, để phân biệt với các sư phẩm cấp chính danh. Hoặc cũng có thể họ là những hạng lìu tìu ca ba nhá núp bóng cà sa mà thụ lộc. Mà cũng chả phải nay, xưa người ta cũng có tích đậu phụ làng cắn nhau với đậu phụ chùa đấy thôi. Là việc sư ăn thịt chó lại bảo là ăn đậu phụ ấy mà. Vô phúc là đang ăn thì hai con chó cắn nhau khuấy động cửa trì nên phường cửu vạn bát sách kia bị xỏ xiên cho một vố.

Tôi có đận vào Quảng Ngãi thăm một đàn anh. Để làm mới mình, tôi cạo con mẹ trọc ông đầu lâu óc nát. Tôi bắt anh phó cạo đơ trụi rồi bệt xà - bông lên, dùng Gi - lét hảo hạng mà đánh bóng như chùi. Tỉ mẩn lắm. Và tôi chỉ ưng khi có hai con ruồi đậu lên, chúng thì thào là đang soi gương và khen mình đẹp. Nom cái bộ dạng hồng hào láng bóng của tôi, đàn anh bảo mày chuyển mẹ nghề thợ hót mà đi hành nghề thợ chùa, hốt bạc. Và để dẫn chứng, đàn anh kể tôi nghe chuyện một thằng chạc tuổi tôi, đâu như quê Bình Định, đang là kỹ sư bách khoa vọt phát thành thày chùa. Ngài phán xét mọi nhẽ tanh tao lắm và toàn xem cho các cụ lớn, từ tứ trụ trung ương cho đến địa phương đầu tỉnh. Hạng lìu tìu tổng giám đốc quốc doanh hay đại gia tư hữu còn xếp hàng nhiều năm ánh sáng cũng chưa đến lượt. Tiền ngài nếu quy ra bó năm trăm đồng to thì phải xây được tòa bảo tháp chín tầng chứ không ít. Tôi nghe mà mê man.

Trở ra Đà Nẵng để vẫy máy bay về Bắc tôi tranh thù bò lên chùa Linh Ứng chơi. Chùa này to đẹp, có tượng Phật Bà Quan Âm lừng lững nhìn ra biển cả. Nghe đâu tự ngày có tượng bà, Đà Nẵng iên bình, ăn nên làm ra và ít bão.Tôi bận cái quần sooc dây chun, cái áo phông hoa cà hoa cải, kính trắng nhễ nhại bâng khuâng trên cánh mũi phập phồng. Thiên hạ nhìn tôi như một loại động vật vừa lạ vừa quý hiếm xổng ra từ núi rừng Bà Nà quanh đây. Tôi đoán là do quả đầu tôi mà ra. Nó bóng nhẫy, ánh lên trong nắng gắt.

Lượn một vòng hóng lờ thì mệt quá nên tôi phệt sân chùa nơi ghế đá gốc cây mà nghỉ. Gió từ bể thổi vào liu riu nên lăn quay đánh giấc nồng. Người tôi đườn đưỡn trên ghế đá, tay vắt trán, chân đan chữ ngũ. Tướng nằm thánh họ vãi mả à há...

Cái lạ là khi tỉnh dậy, tiền vàng rơi lả tả dưới chân. Người ta bu quanh tôi đen đỏ, như kiến bu xác ve sầu vậy. Tôi sợ toát mồ hôi đít. Tôi đã làm gì ra nông nổi? Trong cơn đờ đẫn tôi còn thấy vài người còn xì xụp khấn vái từ xa. Tá hỏa, tôi vùng chạy thục mạng xuống núi. Tai văng vẳng tiếng ai đó nói, ngài về.

Báo hại tôi khi kiểm tra an ninh để lên tàu bay. Như người ta năm ba giây là lọt. Còn tôi mất mấy phút đồng hồ chỉ để anh sơ - cu - ri - ti ngó nghiêng hết cái bản mặt lại đến cái chứng minh rồi a lố a lồ đi đâu đó đkm. Tôi thôi ngay ý định làm thánh mà đàn anh khuyên, bay một mạch về Hà nội và đi chén một bữa chó cho ra dáng.

( Tôi vửa ị vửa biên. Các anh cứ từ từ mà đớp...)

Olá! Se você ainda não assinou, assine nosso RSS feed e receba nossas atualizações por email, ou siga nos no Twitter.
Nome: Email:

84 comments

Nặc danh 21:08 26 tháng 11, 2013

Iêm vừa vô Face của xư thầy đọc: Xư thầy có cái này hay lắm nhá: thầy viết như nài:
Đã tìm thấy lý do chúng ta nghèo
Mỗi năm có 365 ngày, nghỉ thứ 7, chủ nhật hàng tuần hết 104 ngày. Ngủ 8 tiếng mỗi ngày là mất 122 ngày. Thời gian ăn uống mất 2h mỗi ngày là 30 ngày. 2h tắm giặt, vệ sinh mỗi ngày là mất 30 ngày. Mỗi năm mất chừng 30 ngày đi đám cưới, đám ma, ăn tiệc, nhà mới, thôi nôi, thăm người ốm… Nghỉ hè, nghỉ mát, du lịch 2 tuần là mất thêm 14 ngày. Ăn tết, về quê, thăm viếng người thân, bạn bè mất 15 ngày mỗi năm. Gọi điện thoại, nhắn tin, lướt web, cưỡi facebook 30 phút mỗi ngày là mất 8 ngày trong một năm. Lượn lờ xe cộ ngoài đường mỗi ngày 20 phút là hết thêm 5 ngày trong một năm. Giải trí, chơi thể thao, xem tivi, nghe nhạc 20 mỗi ngày là hết 5 ngày nữa, cộng thêm trong năm ít nhất mất 1 ngày ốm. Vậy số ngày trong năm dành cho làm việc kiếm tiền là: 365 -104 – 122 – 30 – 30 – 30 – 14 – 15 – 8 – 5 – 5 -1 = 1 ngày. Còn mỗi một ngày duy nhất để làm việc, nhưng ta vẫn còn quên tính một ngày sinh nhật của chính mình, ai lại vất vả đi làm vào ngày sinh nhật bao giờ, thế là hết nốt ngày cuối cùng. Vậy đó, nếu ta có nghèo thì không phải vì ta bất tài mà vì do ta thiếu thời gian mà thôi!

He! he! Đọc qua thì thấy có vẻ hợp lý đúng hông. Nhưng xư thầy quên mẹ mất. Nghỉ hai ngày thứ 7 và chủ nhật nhưng giờ đi làm trong một ngày thì chỉ là 8 tiếng, như vậy nói là hai ngày nghỉ nhưng chỉ được nhân với 1/3 ngày (24/8) Vì thế đương nhiên hông thể có con số 104.
Ngay bước tính toán đầu tiên đã sai vì thế những con số tiếp sau lại càng sai nữa, Vì giả sử con số 104 đã là đúng tức đã tính trọn vẹn hai ngày nghỉ cuối tuần thì thời gian như ngủ, ăn, tắm giặt .....phải được trừ đi trong tổng 104.

Hề! hề! iêm chỉ vui tính tý vại thôi, để nhận xét về tư duy của thầy trọc tẹo, Hệ! hệ! cái vẻ đạo mạo, sáng sủa của thầy làm một số bị che mắt. Hố! hố! nhưng hông sao, suy tính lại thì vẫn còn kịp

Reply
bất hối Man 21:15 26 tháng 11, 2013

Thời thế đảo điên mất niềm tin trầm trọng nên chúng sinh đành tin vào ...hư vô. Các thầy được thể làm tàng nên giờ 'nghề' đi tu lại thành nghề 'hót' và 'hốt' bạc...dkm...

Reply
NGO DONG 21:21 26 tháng 11, 2013

kê gạch hóng tiếp ...

Reply
phot_phet 21:21 26 tháng 11, 2013

Thôi tôi bận rồi. Để mai tiếp...
Tôi chùi đít, xắc quần và xin pháp địt mẹ các anh phát cho mát bẹn.
Tôi đi cày mảnh ruộng 2 xăng - ti mét vuông tí đã.

Reply
van cuu 22:03 26 tháng 11, 2013

Ơ, em tưởng chỉ có bên thờ Mẫu mới có lễ cắt tiền duyên chứ nhể?

Reply
Nguoi mien nui 22:07 26 tháng 11, 2013

Đất nước này thiếu nhất là niềm tin nên cái gọi là đạo các lọai mới nở rộ như vậy. Lãnh đạo Đảng còn đi chùa vái như bổ củi thì bảo dân tin vào cái gì. Mà giờ nó còn có đạo cô cụ nữa đấy, đạo đấy mấy bạn tai to muốn dẹp lắm nhưng vẫn run tay. Hê hê, mịa con giáo chủ khôn vãi mả.

Reply
Linh Chi 22:15 26 tháng 11, 2013

Nhân lúc con phẹt tìm đậu phụ làng chén với đậu phụ chùa, anh kể chuyện sư chùa làng anh, thầy sinh 84, tuổi giáp chuột, trông lep dai, thư sinh, người ta tu hành sống khem khổ, thầy tuyền ở điều hòa, có ăn chay nhưng bữa cơm anh chứng kiến có 3 ẻm xinh tươi học trường đại học ăn cùng, vườn cây cảnh trong sân chùa toàn lan quí hiếm, nuôi 4 con chó đẹp, các cụ trong đạo tràng hàng ngày chổng mông dọn phân chó trong chùa,có con xe 4 chỗ thi thoảng bế chó lên xe cho đi dạo phố...hố hố hố. Anh nói sai cắt tóc đi tu ngay và luôn....he he

Reply
Nặc danh 22:16 26 tháng 11, 2013

Anh Phẹt iêm biểu! iêm thấy anh nói câu nài "Ai đó nói Phật giáo là tôn giáo là sai nhé. Nó đơn giản chỉ là đạo nên người ta gọi là đạo Phật" 2 lần rùi:
iêm thì iêm nghĩ thế này:
chữ Đạo với chữ Tôn Giáo được phân biệt bằng quy định
Chữ Đạo đơn thuần là con đường. Nhưng khi con đường đó có quy định rõ ràng (đường tu) thì nó là tôn giáo. Ví như Đạo phật thì đi tu là phải cắt đầu, ăn chay, không gia đình, đạo Thiên chúa thì phải vào trường dòng, không được lấy vợ.... Vì vậy đạo Phật chính xác là một tôn giáo
Còn Đạo Nho, hay tín ngưỡng thờ bố mẹ của mềnh mà miền Nam gọi là Đạo ông bà nó không được gọi là tôn giáo vì nó không có ràng buộc người ta với bất cứ một giáo quy nào cả.
Ví dụ dễ hiểu nhá: Người bình thường có người vẫn ăn chay, tuần rằm mùng một lên chùa thắp hương, học và nghe theo giáo lý nhà Phật như tu nhân tích đức, hướng thiện, nhưng trong lý lịch vẫn ghi là không tôn giáo, vì họ không ở chùa, không cạo đầu, không lấy họ Thích, vẫn lập gia đình sinh con đẻ cái.........tức là họ không bị ràng buộc với bất cứ một giáo quy nào cả. Tất cả chỉ xuất phát từ niềm tin của họ
=> đạo phật có giáo quy nên nó là một tôn giáo.
PS: Chữ tôn ở đây là tôn xưng, ví dụ: Tôn Phật tức có một chủ thể để ngưỡng mộ (người viết ra giáo lý, đề ra giáo quy). Như đạo Phật có ông Thích ca, có lại lịch, gốc tích hẳn hoi (ông thái tử Bu đờ Ha ở Ấn Độ) ông thái tử này bỏ Hoàng Gia đi tu, thiền ở gốc cây bồ đề, ngộ ra chữ Khổ, viết thành giáo lý, thu nhận đệ tử, truyền giáo. Năm sinh, năm mất, đường tu được ghi lại cẩn thận. Những đệ tử của ông ta học theo giáo lý, tuân theo giáo quy của ông ta, thờ phượng ông ta, tôn ông ta lên là Phật. Từ Ấn Độ Đạo này được truyền đi rộng rãi, mỗi nơi cách thức hành đạo, rồi giáo lý cũng có phần thay đổi cho phù hợp với mỗi nơi mà nó đến. Qua nhiều đời, nhiều kiếp nó có hình hài như ngày nay.

Reply
phot_phet 22:26 26 tháng 11, 2013

Các anh cứ chém. Tôi cày xong mảnh ruộng hai xăng - ti mét vuông rồi. Hơi ít nước nên tôi đang để ải.
Và tôi ngoi dậy biên tiếp hehehe...
Rồi thảo luận với các anh sau.

Reply
phot_phet 22:30 26 tháng 11, 2013

@Choang Chuenh
Anh Choáng không hiểu ý tứ của tôi. Nhưng thôi, tôi tôn trọng. Anh cứ khai sáng thêm nhưng liệu cái thần hồn, láo là tôi chém chết đấy.

Reply
phot_phet 22:30 26 tháng 11, 2013

@Linh Chi
Ở đâu thế con nài? Phải có chấng cớ chớ. Như chó cắn ma thế, đéo ai chơi.

Reply
phot_phet 22:30 26 tháng 11, 2013

@Linh Chi
Ở đâu thế con nài? Phải có chấng cớ chớ. Như chó cắn ma thế, đéo ai chơi.

Reply
Kuclanga 22:42 26 tháng 11, 2013

Các con bò cứ đua nhau chửi sư cho lắm vô nhá, tới lúc lăn cổ ra nghẻo chẳng có sư nào tới tụng cho đâu. Mà có tới thì cũng biện lễ ngập mặt mí lị thuê ô tô đến đón mới chịu đi đới.
Nói thật là bây giờ nghề làm sư là giàu nhất. Các con bò vứt mịa nó bằng cấp đi mà học làm sư

Reply
phot_phet 23:09 26 tháng 11, 2013

Thôi tôi đi đái vào mảnh ruộng hai xăng - ti mét vuông đây. Mất nước nên phải thủ công múc tát. Nhọc nhằn đéo chịu.
Mai tôi hầu mốt. Các anh liều liệu bảo ban nhau mà thảo luận, nhất là cái nhà anh cu Choáng ấy. Tinh va tinh vi đkm hehe.

Reply
Nặc danh 23:11 26 tháng 11, 2013

He! he! Dm nhà Phẹt, thía nầu là láo: Dư nài phải hông:
DCm thằng Phẹt mẹt lồn trâu chuyên ỉa non đái dắt, Hị! hị!
Hết giờ òi. Chúc ngỏn ngu. he! he!

Reply
NGO DONG 00:03 27 tháng 11, 2013

xưa ở quê em (hà tây -cửa mình thủ đô) có lão trọc dị dợm vãi ,
số là quê em có ngôi chùa cổ lắm ,nhưng bé tẹo teo như cái bếp nhà người ta ,mà nghe đâu bẩu chừng 20 niên điếu có trụ trì , chỉ có các vãi già lên quét chùa . tự dưng một hôm có lão trọc tới với cái dấy dới thiệu hay bổ nhiệm đéo gì , đại khái là làm dám đốc chùa,,,
mọi người lũ lượt kéo nhau lên làm lễ mừng nhưng lão cởi trần chặn lối đéo cho vào , lão bảo lên làm gì , tao vui đéo giề mà vui ,
mọi người góp tiền ( nhưng được ít ) đưa lão sửa chùa . lão nhận mà đéo sửa , còn bảo là mưa gió là việc nhà giời , khô ướt là việc của tao , lo cái đéo ...
lão cứ thường xuyên xách cái bị rách phồng căng đi đéo đâu chục ngày lại về , về chục hôm lại đi , ai hỏi thì lão lại cười bảo kệ mẹ tao .đm dạo ấy các bác ở quê em tuyền bảo thằng trọc này là dán điệp trng quốc cmnr nó hành tẩu bí mật thế nghe dan bỏ mẹ ...thậm chí còn có người bảo là nghe tin lão tuyền đi bắt trẻ con bán sang tầu , đm sợ vãi , nhiều nhà đéo dám cho con chơi một mình ngoài ngõ ..
ấy thế mà chừng hai niên sau lão họp các bô lão dài dâu trong làng lại bảo ..đm chúng mài , gần thủ đô mà đường sá như cặc , tuyền đường đất , cứt trâu vương vãi với rơm . đm trường làng trẻ con học mà chả khác đéo cái truồng trâu đm ,
đm các anh dâu dài bảo xưa nay nó thế , bọn tôi biết đéo đâu đm..
sau buổi họp là một mớ dấy tờ đơn từ cái củ cặc giề ấy , các con bò ở xã chạy lon ton xin xỏ vận động ..
một hai tháng sau có bon về đo đạc , thế là tết năm đó quê em có đường đổ bê tông , trường mới cho bọn nhi đồng thối tai ...khi mọi người tụ tập mừng năm mới với lị cảm ơn ( vì nghe đâu số tiền lớn đó là do lão trọc bỏ ra huyền tuyền ) lão xua tay bảo ơn ơn cái lồn đm phúc nhà chúng mày dày thì cứ hưởng..đm ..thế rồi chiều đó lão lại đeo cái bị rách đi đâu mẹ...
hai chục niên sau này em thăm lại cố hương , nhớ lại chuện lão trọc , hỏi ông cậu , ông kể khi hỏi tiền ở đâu nhiều thế , lão hỏi lại : tiền nào ?
khi mọi người hởi chuyện thân thế quê quán lão lão chỉ bảo : chả có đéo gì
và đạc biệt nhất là khi mọi người đòi cúng sao dải hạn là lão đuổi ngay , lão bảo ngu thì chết thôi , chứ cái oản hay nải chuối của chúng mày chuộc được tội lỗi gây ra , tiền chúng mày cúng dường đéo rửa được nghiệp chướng ...
hình như lão chỉ ở đó năm hay sáu niên , sau đó lão lại ..sách ba lô lên và đi , và lần đi này đéo có tạm biệt và gần như chắc chắn đéo có tái ngộ vì lão đi cách nay mười mấy niên , khi ấy lão ngoại thất thập ...
đm quê em giờ cái gì cũng khác , mỗi cái chùa vưỡn y nguyên, bé tẹo teo , liêu xiêu và đéo có trụ trì

Reply
thằng Bò 00:25 27 tháng 11, 2013

Tôi đéo có trình luận như con Phẹt, tôi chỉ biết 2 chuyện về chùa : 1- Vùng Cầu Giấy có chùa Hà, là nơi các cô cậu cầu tình duyên, rất thiêng. Hồi 199x, có vài chú VĐV bóng rổ, bóng chuyền, thừa sức khoẻ, thèm ăn chơi nhưng thiếu tiền. Ngày nghỉ, các chú hay ngồi ở hàng bán vàng mã cổng chùa Hà đánh cờ, soi thấy em nào từ chùa ra là các chú cười tủm, làm quen. Đến bây giờ có chú vẫn phải thừa nhận :chùa Hà thiêng thật, có ngày tao làm 3 phát, thích thế ! Chuyện 2 : cũng hồi 199x, chùa Yên Tử nổi tiếng là nơi cầu tự của các bà vợ hiếm muộn, cũng rất thiêng. Tôi quen anh bộ đội rađa trên lưng chừng Yên Tử, anh nói :thiêng lắm, toàn lính trẻ khoẻ, bị nhốt trên núi, được các mẹ cho ăn xôi, ăn giò, ăn thịt gà nên rất nhiệt tình, giúp đỡ các mẹ cầu tự chắc chắn là được ! Hehe ! Phật thế mới tài.

Reply
Minh dang Tri 07:21 27 tháng 11, 2013

Viêc kinh kę cầu siêu ngừơi mất cũng lắm chuyęn đới, tôi đồ cầu siêu tương tự bị cáo cần luật sư giỏi (như phęt mồm l...) tranh tụng tại tòa , phiên tòa kéo dài 7.7=49 ngày , giai đọan này nhà thừơng bậc trung cũng chạy vạy cho đc anh sư 6 chấm ,trụ trì càng tốt giá cả thoả thuận rõ ràng. Riêng nhân sự vĩnh nghiêm đại gia mới rớ nổi ,cách nay 5 niên Là 40 củ , giá cho cao tăng Vĩnh nghiêm Đằng vân xuống phổ độ chúng sinh. Anh nào ở gồng cần phơm nhát. Tôi ở tân bình cách vĩnh nghiêm 3 km

Reply
Dunno 09:19 27 tháng 11, 2013

Hi hi hi … Tỳ kheo ni không phải là Phật danh đâu, chú Phẹt ạ, mà là một giới tu trong Phật giáo. Nói rõ hơn, người xuất gia tu hành dưới 20t và đã thọ được 10 giới, được gọi là Sa di (nam) hay Sa di ni (nữ). Sau khi được ít nhất 20t và đã được thọ giới cụ túc hay còn gọi là giới tỳ kheo (nam 250 giới, nữ 348 giới), tu sĩ Phật giáo được gọi là Tỳ kheo (nam) hay Tỳ kheo ni (nữ).

Người ta vẫn thường gọi Tỳ kheo là Đại đức (nam) hay Sư cô (nữ). Tương tợ như thế, khi đã được 40t đời và 20t đạo, các Tỳ kheo và Tỳ kheo ni được gọi là Thượng tọa và Ni sư và cuối cùng khi được 60t đời và 40t đạo, được gọi là Hòa thượng và Sư bà hoặc Ni trưởng.

Hi hi hi… Dzậy thì “…chị sư trụ trì chùa này, bởi chị đẹp như Lan trong chuyện Tắt lửa long..” của chú Phẹt chỉ là Sư cô thôi chứ không phải là “…ni sư đẹp thế sao vào chùa? Ni sư bảo là do căn cốt…” bởi Ni sư phải trên 40t mà trên 40t thì đâu còn làm cho chú Phẹt phải “…vọc túi móc năm trăm bỏ phong bì làm công đức..”. He he he…

Vả lại, tu sĩ Phật giáo không có Phật danh mà chỉ có Pháp danh (Thích Thanh Cường) . Còn tên họ ghi trong khai sinh là Thế danh (Phạm Ngọc Cường).


Hi hi hi … Chú Phẹt ghi là :“Có dịp đi đó đây tôi mới để ý. Là cái sự ăn mặc của sư. Nếu như phía Bắc nâu sòng thì phía Nam vàng tía. Là bởi cái đường truyền vào mà thành ra. Nâu từ phương Bắc sang, gọi là Đại thừa. Vàng từ phía Nam vào, gọi Tiểu thừa ..”

Không hẳn như thế đâu, chú Phẹt .. Phật giáo Việt Nam có nhiều hệ phái, trong đó chủ yếu là hệ phái Bắc tông và Nam tông , ngoài ra còn có hệ phái Khất sĩ nữa … Mỗi hệ phái có Pháp phục và màu sắc Pháp phục của riêng mình.

.Ở hệ phái Bắc tong, lễ phục của Tăng giới là áo cà sa toàn màu vàng, áo tràng rộng bằng màu mực (khói hương) và thường phục dùng toàn màu nâu thẫm . Bên Ni giới, lễ phục là áo cà sa , áo tràng rộng dùng toàn màu nâu thẫm, thường phục là màu khói hương hay màu lam. Tuy nhiên, Pháp phục của các tu sĩ Phật giáo Bắc tông hiện nay đang bị hơi … lu bu nên người ta đang kêu gọi chấn chỉnh lại.

Ở hệ phái Nam tong, Pháp phục đơn giản hơn nhiều vì không may thành quần áo như phái Bắc tông mà chỉ dùng tấm vải màu vàng vắt trên người .


Ngoài ra, “..Là bởi cái đường truyền vào mà thành ra. Nâu từ phương Bắc sang, gọi là Đại thừa. Vàng từ phía Nam vào, gọi Tiểu thừa…”

Ta thường cho là Tiểu thừa là "Phật Giáo Nam tông" và Đại thừa là "Phật Giáo Bắc tông" là không đúng lắm đâu . Tuy nhiên để giải thích chuyện này phải có nhiều thời gian và muốn biết rõ nữa thì xin làm như chú Phẹt “Cái tiểu - đại đó các anh đi mà Gúc, tôi đéo lắm hơi.” Hi hi hi ….

Một vài giòng góp vui với bài viết của chú Phẹt .. Đừng phiền nghen !!!!


Reply
Nặc danh 09:21 27 tháng 11, 2013

Ở Hải Dương có một tổ chức đang manh nha hoạt động. Tổ chức này do chính phủ Anh đứng sau chỉ đạo. Mục đích tổ chức tăng ni Phật tử chống lại các chủ trương của Đảng chính sách nhà nước. Thầy trọc áo váng có chân trong tổ chức này hay không? zét o rờ nâu, điều tra sẽ rõ. khà!khà!
Cái mụ giáo chủ Hồ Giáo ở Hòa Bềnh một tay mụ mủ thu nạp được từng ấy tín đồ, xây dựng được cơ ngơi vại kể ra cũng giỏi. Dcm các nhà dân chủ giả cầy hô hào khản cổ mới được vài chục mạng đi ra bờ hồ chớ mụ mủ mà kêu gọi thì nếu xếp hai hàng dọc mèng cũng được cây số tính non.
Thời buổi nhá nhem, mấy nữa có mụ, hay thằng nào đứng lên lập ra đạo Giáp giáo thì cũng sẽ một cơ số tin theo. Có một cha nhà văn cũng chơi blog viết cái giề mà nhờ có Giáp Võ nằm ở Vũng Chùa mà đánh tan được bão Hải Yến. Hố! hố! hoang đường đếu chịu, đọc xong òi cười cũng đéo nổi mà khóc cũng đéo xong

Reply
NGO DONG 09:56 27 tháng 11, 2013

@Dunnohe he anh Dunno thông tuệ đéo chịu được , bữa nào bác làm quả về thầy tu vác thánh giá đi em hóng ,

Reply
một bên quẹo 10:12 27 tháng 11, 2013

Nẵng quê tôi đới anh Phẹt liệt mồm phụ khoa, tôi đợi anh kể truyền kì về sư trụ trì chùa Linh Ứng, liệu cái thần hồn mà biên cho ra tấm ra món.

Reply
Nguoi mien nui 10:45 27 tháng 11, 2013

Chi bộ này lên gọi là lồn giáo. Anh đề cử Phẹt liệt làm giáo chủ. Kêu gọi Đóng góp tùy tâm như con Pín kêu gọi mua thịt 3 dọi ấy.. hê hê. Phẹt biên soạn giáo lý giáo luật đi, đơn giản thôi, chú cứ nhặt mỗi đạo một ít thêm mắm thêm muối là ổn.

Reply
ThemoiSuong 10:46 27 tháng 11, 2013

Hế hế. @ A Chuyếnh. Lại sắp có đạo Giáp giáo cơ ah?? Toai đít buồi theo toai chờ sau này có đạo Phẹt giáo thì toai theo. Phẹt liệt sở trường vét máng nên chắc lấy pháp danh là Thích Tam Giác nhẻ.

Reply
Thiên lý 10:48 27 tháng 11, 2013

Cô Phẹt rõ là chỉ giỏi về đạo ... lìn, dân phía nam hay nói là đạo dụ.

Ăn mặc của các sư thì như anh gì thông tuệ như trên kia đã nói. Và áo các sư ở phía Nam màu vàng không có nghĩa tất cả họ thuộc phái Nam tông - Tiểu thừa. Bắc tông cũng mặc màu vàng như sư Cường trên ảnh. Còn Nam tông mặc áo (thực ra là quấn vải) luôn luôn để hở một bên vai, ngày ăn một bữa trước Ngọ, mấy vị này đôi khi đượ/phải ôm bình bát đi khất thực (cũng là một bài tập trong tu hành) dân cho gì ăn nấy, kể cả đậu phụ chùa ...

Để ý, Tiểu thừa chỉ thờ một tượng duy nhất - Thích ca mâu ni, Đại thừa thờ nhiều hơn, phổ biến là Phật tổ (Thích Ca), Adiđà, Quán âm ...

Đại thừa mới là nhập thế hơn, cô ạ, không như suy đoán của cô đâu, rằng " cái Tiểu thừa nó nhập thế hơn, nghĩa là đời hơn. Còn cái Đại thừa lại thiên về thoát tục. Xa xôi và kẻ cả".

Chỉ cần tìm hiểu hai chữ Đại thừa và Tiểu thừa: Cỗ xe lớn và cỗ xe nhỏ.

Cỗ xe nhỏ chỉ trở một người, là ông thầy tu, ông làm ông hưởng.

Còn xe lớn Đại thừa là phương tiện chở nhiều người, có tăng ni và cư sĩ và dân chúng. Đó cũng là lý do tại sao dân hay niệm A di đà, Quan thế âm...Các thầy Đại thừa làm lễ giải hạn, cắt duyên, cầu siêu, ... cũng một phần do ăn cơm bá tánh thì trách nhiệm là phải phổ độ.

Reply
phot_phet 11:34 27 tháng 11, 2013

Gớm chết chết, các anh thông tuệ đéo chịu.
Tôi đã nói rõ là chỉ " lan man những thứ nhố nhăng, báng bổ", thế nên mọi nhẽ không nhất thiết đúng với những gì đang anh đang luận.
Tôi bận. Tối biên nốt đoạn kết hãi hùng khi tôi là một thằng trọc mà thượng tọa lại cứ ngỡ anh sư đkm.
Đạo và đời lắm chuyện vui điếu chiệu!

Reply
kientran Truong 11:35 27 tháng 11, 2013

các anh muốn lập đạo giáo mới thì chỉ cần lấy cái ảnh đại diện của anh Bím Hồng, phóng to lên rùi đặt lên bàn thờ và khấn.....đạo nài ta đặt tên là Âm Đạo...hố hố

Reply
bất hối Man 11:45 27 tháng 11, 2013

Đọc cồng của các bác nhà iêm cung vỡ vạc ra được tí!!!dưng mà fức tạp bỏ mẹ!!!hẹ hẹ

Reply
Phang Chel 12:38 27 tháng 11, 2013

Sư sư, sãi sãi cái lưng bà!
Khác người đâu ở áo cà sa
Có đéo gì đâu mà phải xoắn
Trong bọc lâu ngày sẽ lòi ra

Thôi thì ta cứ đạo của ta
Cả năm quanh quẩn với vợ già
Thỉnh thoảng trốn đi làm tí phở
Diệu vào là phọt - Đạo của ta

Thế nhẽ lành :D

Reply
Phang Chel 15:33 27 tháng 11, 2013

100 thằng đang hóng
Đéo có thằng nào còm
Có lẽ đéo đâu thế
Toàn mấy thằng lom rom

Anh Sim Son có đó
Sủa một tiếng lên nào
Anh Bím Hồng có lặn
Nổi lềnh phềnh xem sao

Còn đâu nữa, anh Sướng
Vào chỉ đạo cái nào
Anh Tọoc đâu, xuất hiện
Nêu ý kiến xem sao

Mà cái con Phẹt niệt
Lặn mịa đâu mất tiêu
Nhà để hoang tàn thế
Nhẽ nào ... Anh đã siêu?

Reply
ThemoiSuong 15:38 27 tháng 11, 2013

Có tôi đơi anh Cheo. Đang chek cái meo của đồng chí hoà thượng Thích Nhất Tiền gửi chi bộ. Tiện tôi quăng lên luôn.

Các chú cứ chưởi anh vô tư…
Từ ngày gọt tóc theo nghành sư
Địt mịa anh cũng gian nan phết
Cũng bỏ mớ xèng để đầu tư

Anh tính, nghề này dễ kiếm xiền
Con nhang, Phật tử cống dư điên
Mà toàn các chú đem tự nguyện
Nên anh cũng đéo cảm thấy phiền

Đông xèng đương nhiên anh phải chơi
Không chơi thế hoá anh dở hơi
Tiền chùa ko tiêu e cũng phí
Đà này anh tính sẽ bố đời

Pháp danh hoà thượng Thích Nhất Tiền
Có tiền nói thực sướng như tiên
Cứ thích đéo gì là anh có
Thank you các chú, khắp ba miền.
Anh: Thích Nhất Tiền. He he.

Reply
Nguoi mien nui 15:53 27 tháng 11, 2013

Tôi đây rồi, cơ mà Các anh làm thơ nên tôi ong hết thủ đéo nghĩ được ý kiến gì hay ho.
Anh Sướng, Anh Sin Son, Lôn Hồng, Phang Chel thông tuệ cho tôi hỏi nhỏ tý. Tôi đéo hiểu Đảng ta có phải là đạo không???????? Các anh phân tích kỹ kỹ nhé để tôi còn truyền đạt lại với đồng bào.

Reply
phot_phet 16:07 27 tháng 11, 2013

Sao lại không? Một tông giáo được cấu thành bởi:
1- Có giáo chủ - ông Cụ
2- Có giáo lý - Mạc - Lê kinh
3- Có tín đồ - đảng viên
4- Có kẻ chăn chiên - TW đảng
5- Có trường lớp ( hoặc giáo đường) - Trường đảng
6- Có biểu tượng tông giáo - búa liềm

Đại khái thế. Các anh cứ lắp vào xem sao. Mà tôi lắp luôn cho nhanh nài.

Reply
Nặc danh 18:17 27 tháng 11, 2013


Anh Phẹt gãi đúng chỗ ngứa của iêm he! he
Để iêm cắt nghĩa tẹo các anh các chị xem thía nầu nhá.
Từ lịch sử:
Khi xã hội hỗn loạn, vua quan ăn chơi trác tác, dân chúng lầm than cơ cực đạo Nho, đạo Phật (Thích Ca) không còn là chỗ dựa của dân chúng, họ mất niềm tin với tất cả, giáo lý nhà Phật, ngũ thường tam cương của Đạo Nho không còn duy trì được một xã hội ổn định, vì thế như một lẽ tự nhiên họ quay về với hình ảnh của người mẹ, bao dung họ, chở che họ, và từ đó Đạo Mẫu ra đời.
Như vại: ở chỗ nầu hông bít nhưng ở Việt Nam từ lịch sử cho thấy một đạo mới ra đời xuất phát từ nhu cầu thực tế.
Thực tế hiện nai từ những trước những năm 2000 trăm hoa đua nở, có rất nhiều cái tựa như đạo mới ra đời. Đạo Ngọc Phật, Đạo Di Lạc (cái này trong Nam nhiều hơn. Tây nguyên nhiều nhất). rồi cái đạo gì không ăn con 2 mắt, Ở chỗ iêm có bà theo cái đạo gì mà cứ thứ 7, chủ nhật nghỉ làm nằm đắp chăn tụng kinh, hỏi bả, bả biểu : ăn chay, tụng kinh cho thế giới hòa bình, há! há!
Vì sâu có tình trạng này:
Vì không còn niềm tin, Đạo Phật, đạo Thiên Chúa, đạo Mẫu….Đảng viên, công chức, trí thức…..tất cả, loạn xì ngầu nên ai nói gì dân chúng cũng hông còn tin nữa, họ tự mò mẫm trong đức tin của mềnh, vì vại rất dễ xảy chân, nghe theo kẻ xấu dẫn đến xã hội loạn càng thêm loạn.
Iêm phải lan man tý để cồng măng vìa cái tôn giáo Đảng ta cho dễ, he! he!

Reply
Nặc danh 18:21 27 tháng 11, 2013

Đạo là một con đường, cụ thể đó là con đường thoát khổ.
Khổ vì nghèo, khổ vì đói, khố vì bệnh tật, khổ vì dốt, khổ vì thấy mình khổ.
Từ những cái năm chưa có Đảng ra đời, dân mềnh một cổ hai tròng, Khổ vô cùng cacc ợ, vì vại thôi thúc những tinh hoa của dân tộc đi tìm một con đường mới cứu dân chúng khỏi cảnh lầm than, người sang Nhật, người sang Pháp……..tinh tinh xòe, vìa đánh nhau ỏm tỏi, chết cũng cơ man nhưng kết thúc một xu hướng bằng câu “không thành công thì cũng thành nhân” của ông Phan Bội Châu. Nguyên cái câu nài cũng bít kết cục của nó thía nầu rồi đúng hông.
Thế òi một ngày, ánh sáng chói lòa của chủ nghĩa mác lê theo Bác Hồ và Đảng ta vìa đến Việt Nam, người người phấn khởi, nhà nhà hồ hởi. Dưới sự thống lĩnh của Bác Hồ và Đảng ta dẫn dắt nhân dân ra đi trên một con đường mới, gặt hái được vô vàn những thành công, đi từ hết thằng lợi này đến thằng lợi khác, và tất nhiên có sự vinh quang nầu mà hông được đổi bằng máu, mồ hôi, và nước mắt.
Dân chúng đặt trọn niềm tin vầu sự thống lĩnh của Đảng và Bác, và họ tin rằng đi trên con đường mà Đảng và Bác vạch ra sẽ giúp họ thoát khổ.
He! he! mang dáng dấp một tôn giáo chưa?
Một con đường, có người thống lãnh nhớ.
Típ:

Reply
Nặc danh 18:45 27 tháng 11, 2013

Vìa giáo lý: Đương nhiên rồi, chủ nghĩa Mác-Lê, cơ mà ông Vịt nó có một cái gọi là bản chất, rất linh hoạt, vì vại tất cả những gì mới mẻ đều được ổng xào nấu cho chín, thêm tý mắm muối cho hợp khẩu vị của mềnh, nên nó có khác với cái nguyên thể ban đầu thì cũng là dễ hiểu.
Vìa giáo quy: Ông Hồ mặc nhiên coi như là giáo chủ, ông đề ra giáo quy của giáo phái mềnh và ổng tự gương mẫu thực hiện trước.
Giáo quy là cái điều lệ Đảng, như gương mẫu, sống trong sáng, hông được tròm trèm vợ người, hông tham ô, hối lộ, hủ hóa..................và tuyệt đối phải trung thành với con đường của Đảng.
Đã từng có một thời dân chúng có câu "Đảng viên đi trước làng nước theo sau" dân chúng tin lắm, yêu lắm, mang cái mác đảng viên đi mà tán gái thì ngon, thầy bu nhà gái cứ phải gọi là nở mài nở mặt.

Nhưng sự đời thật lắm oái ăm, và cũng như vận mệnh của một con người. Các cụ biểu "sông có khúc, người có lúc" Chỉ tiếc cái khúc và cái lúc trong vận mệnh của tông giáo nài nó hông do khách quan mang lại mà nó hoàn toàn do chủ quan. Một người, hai người, rồi rất nhiều người họ mang đá, bùn, đất lấp dần, lấp dần con đường mà giáo chủ và các giáo đồ đã đổ máu ra tạo dựng, chỉ vì hông chấp hành giáo quy và hông thuộc giáo lý.Reply
ThemoiSuong 19:17 27 tháng 11, 2013

Toai lạy Cụ Chuyếnh 1 lạy. Các bố nhà miềng cũng giống kiểu thằng đi lặn. Có tới đáy đéo đâu được tý hết hơi ngoi lên nói với mấy thằng trên bờ là tới đáy rồi. Cứ thế mà làm.. Nghiên cứu ko đến đầu đến đũa, áp dụng thì lung tung xoè. Nhưng nói chung cũng đéo trách các Cụ được thời ấy nó thế. Đến như mình giờ ngồi Gúc phát có ngay, thông tin cũng nhiều mà còn tơ lơ mơ nữa là.

Reply
Nặc danh 20:26 27 tháng 11, 2013

Noái ra mà hông để gợi mở một cái giề đó thì nó nhạt cacc nhẻ
Nếu bây giờ ở thời đại của chúng ta, chúng ta nâng tín ngưỡng thờ các vị anh hùng có công với đất nước với dân tộc lên thành một tôn giáo, tuyên truyền phát triển nó để nó thâm nhập vào mọi mặt của đời sống xã hội, để nó bám rễ ăn sâu, phát triển mạnh mẽ và rực rỡ ở Việt Nam, rồi ảnh hưởng cả ra ngoài thế giới, góp phần xây dựng một thế giới đại đồng.
Bác Hồ là Phật tổ, những ai tu đắc đạo tức sống là một đảng viên tốt trong suốt cuộc đời (không phạm giáo quy) cũng sẽ thành Phật. Bác Hồ là Phật tổ, ông Thanh là ông Phật trong sáng, ông Cần là ông Phật cần cù, ông Kiệm là ông Phật tiết kiệm, ông Liêm là ông Phật liêm khiết, ông Chính là ông Phật chính trực..........dưới các ông Phật lại có các ông La Hán, là những ông mới tốt, tốt chớ chưa tốt hết hoặc tốt đức nhưng chưa tốt trí......đại loại là như vại
Nếu trong xã hội ai cũng học tập, sống, và làm việc như Bác thì cacc thử tưởng tượng xem cuộc sống sẽ tốt đẹp biết chừng nào.
Sống và làm việc có trách nhiệm đương nhiên là hiệu quả sẽ tốt.
Không ngừng học hỏi thì sẽ luôn rút được kinh nghiệm để cái sau thành công hơn cái trước
Tư duy khách quan thì ứng biến sẽ linh hoạt, và luôn luôn sẽ có nhiều ý tưởng mới, cuộc sống sẽ luôn luôn mới mẻ, vì vại sẽ yêu đời hơn và hy vọng nhìu hơn (cái này là iêm hót theo cái ý của ông gì quên mẹ tên "ta tư duy tức là ta đang tồn tại").
cái nài là quan trọng nhất nài. Học Bác Hồ thì chúng ta sẽ sống với nhau chân thành, đối đãi với nhau với cái tình "đồng chí" thủy chung, thắm thiết. Như vại thì đạo đức xã hội sẽ lên ngôi.
..........
Đó là iêm mới lược sơ tý thôi đới. nếu ta đi trên con đường như vại thì hông đến thiên đường thì là giề

Reply
van cuu 20:49 27 tháng 11, 2013

Em đang hóng anh Phẹt xem có đoạn nào về sư chùa Cót không, he he! Ngày còn sv mấy thằng bạn em cùng quê thầy tuyền sang chùa xin thầy thuốc lá, chúng nó kể chuyện hay phết! Hô hố!

Reply
Nặc danh 20:55 27 tháng 11, 2013

Vẫn chưa hết!
Khi chúng ta có một tôn giáo của chúng ta, chúng ta sẽ loại bỏ được tất cả các tôn giáo khác từ nước ngoài tràn vô nước ta, như thế chúng ta sẽ bảo tồn được nòi giống, gìn giữ phát triển dân tộc của chúng ta (Vì văn hóa làm nên một dân tộc, văn hóa phân biệt dân tộc nài với dân tộc khác)
Đây chính là cái lý "rắn như kim cương thì lấy kim cương mà chẻ" đới anh long Hai ợ. Anh mô rồi lâu lém hông thấy vô đây.
Nếu xây dựng được tôn giáo của chúng ta, lấy tư duy biện chứng, khách quan làm bàn lề thì khi nó ăn sâu được vào trong xã hội tự khắc những thứ tôn giáo huyễn hoặc con người, những tôn giáo tồn tại được nhờ vào một cái gì đó siêu nhiên, sẽ tức khắc bị loại bỏ ra ngoài xã hội ví như Đạo Phật từ Ấn Độ, đạo Thiên chúa giáo từ Phương tây. Chúa và Phật đều là những người thật, việc thật, do con dân nước họ tạo dựng lên mà thành, rồi họ đi truyền giáo, trong quá trình đó họ phù phép cho chúa và phật của họ thành cái gì đó rất siêu nhiên. Và chúng ta chắp tay, chúng ta vái lạy, chúng ta đặt những người nước ngoài lên bàn thờ để thờ phượng, để ngưỡng mộ.
Nếu tất cả đều được quy về một mối, chúng ta xây dựng được một tôn giáo của chúng ta, thì sẽ tạo cho dân tộc ta một sức mạnh vô địch, đó là sức mạnh của chính nghĩa, của niềm tin tất thằng, của sự đoàn kết, của tinh thần quốc tế vô sản bất diệt.
Hết! he! he!

Reply
van cuu 21:16 27 tháng 11, 2013

Ơ, em tưởng chuẩn bị bỏ phiếu để cái anh Chuếnh nói thành cuốc dáo rồi cơ mà!

Reply
Long HAi 22:02 27 tháng 11, 2013

Khà khà, các anh còm vui điếu chịu, tui ủng hộ chi bộ lập giáo phái " Thích nhất lồn", phong Phẹt làm giáo chủ, giáo hiệu là hòa thượng " Thích giao hợp". Chi bộ cho ý kiến phát.

Reply
kientran Truong 22:21 27 tháng 11, 2013

cả 90 trẹo con đều đã theo đạo ông cụ rùi còn dzề nữa? dưng mờ thờ ông cụ xanh xanh đỏ đỏ cơ, hông thì đói bỏ mịa chứ chả chơi

Reply
trung tran 22:31 27 tháng 11, 2013

Địt con mẹ vật cực tất phản
Cuộc sống hỗn mang gấp gáp mất mọi niềm tin rồi đây sẽ diễn biến theo trật tự kỉ luật và những niềm tin có cạnh tranh lành mạnh
Song song bên cạnh Đảng thiên tài,giáo phái hùng mạnh tạo cho dân tộc sức mạnh vô địt sẽ có một số giáo phái mới khai môn để tăng cường độ phê cho dân tộc

Reply
phot_phet 22:40 27 tháng 11, 2013

Ôi tôi say mờ mắt, lại phải khất đoạn kết với các anh vậy.
Bấm chả được phiếm nữa. Sớm mai tôi hầu.
Nhọc xác quá!

Reply
standing fucking 06:23 28 tháng 11, 2013


Linh vật

“Giai năm thê bảy thiếp,
Gái chính chuyên chỉ có một chồng”.
Các cụ đã nói như thế, cấm có sai.
Có một nhà nọ, anh chồng thực là giỏi giang, ngày ngày ra sức nhậu cật lực để nuôi vợ, khổ nỗi là anh ấy bị chứng khó nói nên về đường con cái cũng khó khăn. Vợ có đòi hỏi thì chàng ta bảo .. tao làm thế mà mày không sướng à? Khổ nỗi chàng cứ nằm liệt , có làm gì đâu mà bảo sướng, chị vợ e thẹn bảo ..em chưa.. thế là
“Bốp! Không sướng này, Bốp! Không sướng này! ” .. “Hu Hu .. sướng! sướng ”
Anh chồng thật ra cũng khổ tâm, chạy chữa đủ đường, một ngày nọ chàng về nhà , mặt mũi hớn hở bảo “em yêu, anh có cái này hay hay lắm, mình thử em nhé” .
Thế là chàng âu yếm tặng vợ một chiếc hộp thật xinh, thắt nơ, dưới có hàng chữ “made in china” .
Chị vợ hồi hộp đập hộp và rút ra một vật bằng nhựa tái chế, tròn tròn , dài dài. Vợ bẽn lẽn bảo “Khiếp! To thế! Cái gì đấy anh?”.
Chồng tự hào bảo “của hiếm đó, hàng độc đó, anh phải khó khăn lắm mới mua được ở cửa hàng ‘sung sướng’! “.
Vợ thắc mắc “mình dùng nó ra sao nhỉ” .
Chồng thành thạo bảo cái này là cái “Con .. định hướng Xã Hội Hạnh Phúc”.
Thế rồi chàng bấm nút, nó rung lên bần bật, kêu o o vang cả làng xóm. Thế rồi

“Ối Đau quá! Chết em mất! Bốp! Không sướng này, Bốp! Không sướng này! Hu Hu .. sướng! sướng! Bốp! Sướng quá! Em chết mất thôi” .

Gia đình từ đó hạnh phúc tuyệt vời. Các chị em hàng xóm thì thào tám chuyện “Nhà .. sướng thật đấy , tao ở cạnh mà nghe tối nào nó cũng .. bộp bộp sướng sướng, sốt cả ruột!”.. Chị khác mắt tròn mắt dẹt bảo “Thế à! Chả bù lão nhà tao..” ..

Trước cửa nhà , người vợ hạnh phúc và thỏa mãn chăng la liệt biểu ngữ “Chồng tôi là người chồng tuyệt vời” , “Đời đời nhớ ơn chồng đã mang lại hạnh phúc cho em”, “Không có gì làm em sướng hơn..” , “Chồng vĩ đại muôn năm” , “Em nhất định chỉ có một chồng!”, “Chồng cao cả định hướng đời em!”..

Sung sướng và thỏa mãn nhưng về đường con cái cũng vẫn chưa thấy gì, chị vợ đi khắp nơi cầu tự. Một hôm gặp một thầy bói nổi tiếng. Thầy bảo
“Số cô có sao Hồng Tinh chiếu mệnh , Tốt ! tốt lắm . Tiền hung hậu cát. Hậu vận cô tốt! cực tốt! tốt lắm!

Cái linh vật mà cô dùng, cần thời gian lâu hơn chín tháng mười ngày, nhưng bù lại cô sẽ có hàng trăm đứa con khỏe mạnh, thông minh, bụ bẫm”.
Hỏi “Thưa thầy, bao giờ ạ?”
Thầy bảo ..

Cuối thế kỷ
@ăn cắp của còm sĩ Đoan Hùng bên blog Hiệu Minh @càng đi xa càng thấy chim mình nhỏ bé@

Reply
standing fucking 06:46 28 tháng 11, 2013

tôi thích lão sư trong cái chiện của nhà anh Ngô Đồng. anh Ngô còm càng ngày càng diên. chi bộ sẽ trong sạch vững mạnh nếu có thêm nhiều tham luận kiểu như của anh Ngô và anh Sướng.
chiện anh bò cũng diên anh chịu khó mạnh dạn phát biểu nhé.
anh chuếnh phát biểu nhiều nhưng thay vì tập trung trọng tâm là cho buồi vào âm đạo anh lại nhét mẹ lỗ đít nên dao cấu xong rút ra nó hơi có mùi nhẻ! tôi sin lỗi chi bộ vì tôi nói hơi bậy nhẻ!
phần tôi chờ mãi điếu thấy giáo chủ Phẹt rờ chúng tủ để tham luận đcm!
à tí quên
@anh trấng! dạo này anh có nhìu tiến bộ đấy gắng tu dưỡng phấn đấu nhá!
đéo biết còm gì tôi quai ra làm nhà phê bình còm gọi nôm na là thẩm cứt địt mẹ anh nào ném đá tôi nhá!
tôi lại sin lỗi vì đã chưởi tục!
sin phép chi bộ tôi kéo quần mà dí buồi chùi đít!
kính chào chi bộ địt mẹ anh nào ném đá sau lưng tôi
!

Reply
standing fucking 06:54 28 tháng 11, 2013

sin phép chi bộ nhắn riêng anh Phẹt @lần sau sai rượu anh kiếm khoảng 3 thìa cà phê dâm thủy hay còn gọi là nước hay khí lồn gì đấy uống lúc còn nóng dải rượu rất hiệu quả @kinh nghiệm dân gian của người Pháp.

Reply
Nặc danh 07:21 28 tháng 11, 2013

Cacc ợ! Chủ nghĩa được định nghĩa là tư tưởng xuyên suốt. Vại mà tư tưởng còn lấn cấn thì hành động không thể mạnh mẽ và dứt khoát được đúng hông cacc.
Nếu xác định với nhau thía nài, iêm nghĩ sẽ dứt khoát được mọi tư tưởng hoài nghi, mơ hồ, và sẽ cắt nghĩa được rõ ràng.
Chúng ta đang ở thì hiện tại, vại thì đối với chúng ta quá khứ chỉ là những bài học kinh nghiệm, cái chúng ta hướng đến đó là tương lai.
Dọn dẹp lại một chút, quá khứ để lại cho chúng ta những gì, đá tảng đá răm hay bùn đất. đá tảng thì lấy xe mà kéo, đá răm, bùn đất thì lấy xẻng mà xúc.
Hông xúc được à he! he! ai bắt chúng ta hông được đi cầu treo, vì chỉ cần qua được núi đất cát khổng lồ này thôi con đường cái đích vẫn đang chờ chúng ta phía trước.
Chúng ta đang đi trên con đường thoát khổ
Thứ chúng ta cần là gì: Đó là một xã hội ở đó có dân giàu, nước mạnh xã hội công bằng dân chủ và văn minh.
Chủ nghĩa tư bản trên thế giới đã đang đi trên con đường thoái trào, nó không còn sức hấp dẫn nữa vì nó không thể đưa con người, xã hội đến một cái đích tốt đẹp nào cả ngoài những chu kỳ khủng hoảng, bất bình đẳng và chiến tranh. Vậy thì còn điều gì làm chúng ta phải lấn cấn.
Không có gì phải lấn cấn hết ngoài cái nài. He! he! Cho phép iêm trình bài ngắn gọn thui, bởi vì hông đi được đến tận cùng thì bứt rứt lém cacc ợ.
Chờ iêm tẹo!

Reply
standing fucking 07:31 28 tháng 11, 2013

@anh chuếnh.
anh thử cái bài thuốc dân gian của người Pháp mà tôi mới rỉ tai anh Phẹt xem có bớt chuếnh và lú không. anh cứ ní nuận mãi, ní nuận cái nỗ nồn ý mà ní nuận á địt mẹ đứa nào ném đá đới!

Reply
Nặc danh 07:58 28 tháng 11, 2013

Cái lấn cấn còn lại đó chính là sự mâu thuẫn giữa giáo lý và giáo quy.
Giáo quy thì biểu chúng ta phải hông tham, hông tham ô, hông tham nhũng, hông tham bổng lộc, vươn vươn
Và cái giáo lý thì lại biểu chúng ta phải tham tất cả. tham danh, tham lợi, tham tài. He! he!
Nắm quyền là tham danh, nắm kinh tế là tham tài, nắm chủ trương đường lối là tham lợi.
Vướn đề là giải quyết mâu thuẫn nài như nầu:
Cái chúng ta nghĩ ngay đến đó là phải có cạnh tranh, dứt khoát phải có cạnh tranh (đa nguyên, đa đảng) thì sẽ giải quyết được tận gốc.
Đây chính là cái sai cơ bản nhất trong tư duy cacc ợ.
Vì sâu iêm lại nói vại, thế thì iêm lại phải rõ ràng dư nài:
Cạnh tranh sẽ có kẻ thắng người thua, cạnh tranh sẽ tìm moi cách tiêu diệt đối thủ, cạnh tranh sẽ tìm mọi cách để mềnh chiếm thế thượng phong, cạnh tranh tức sẽ không đoàn kết, cạnh tranh sẽ giúp kẻ khác ở ngoài làm “ngư ông đắc lợi”.
Nên nằm lòng quy luật nài: Cạnh tranh chính là tạo ra sự khác biệt, anh chỉ thắng iêm khi anh có điều gì đó khác biệt so với iêm, và mọi người sẽ ủng hộ anh vì cái đó, dưng mà điều đó chỉ giúp cho sự khác biệt đó phát triển, về lý mà nói thì điều đó sẽ giúp thúc đẩy tạo ra cái mới dưng cùng với nó sẽ triệt tiêu những cái cũ tốt đẹp,
Ví dụ, đặc trưng của đảng dân chủ ở Mỹ là gì, thì khi lên nắm quyền cái đặc trưng đó sẽ thể hiện ra trong những chủ trương chính sách của nó, còn khi đảng cộng hòa lên nắm quyền những đặc trưng nhất của đảng nay sẽ được thể hiện.
Nó không và sẽ không bao giờ tạo nên được một sự hài hòa hướng đến lợi ích chung nhất của toàn dân.
Dân tộc Việt Nam là một, lợi ích của dân tộc Việt Nam là một, sông có thể cạn, núi có thể mòn nhưng chân lý nài không bâu giờ thai đổi. He! he! iêm cái biên nhời ông cụ.

Cái của mềnh vướng mắc chỉ là cách thức hành động, quy trình tổ chức, triển khai, để vừa có thể làm tốt, vừa giám sát tốt thoai, mún vại thì cứ triệt để nhời ông cụ “ tập thể lãnh đạo là tập trung, cá nhân phụ trách là dân chủ dân chủ của chúng ta là dân chủ tập trung” nghĩa nà tập thể chịu trách nhiêm ở cái chủ trương, đường nối, cá nhân chịu trách nhiệm ở cái hành động. Cũng có nghĩa nà ông Đảng chịu trách nhiệm ở cái chủ trương, ông nhà nước chịu trách nhiêm ở cái hành động. Chớ dcm ông nhà nước làm sai đổ vấy cho ông Đảng, thằng chánh phủ làm bố láo lại nhè ông Tổng bí thư ra mà chửi là đéo được. dcm cứ noái đến mái thằng tai to là iêm nại mún chửi.
Theo iêm đcm cứ ly khai mẹ ra dứt khoát nhể cái ung một lần, thà đau một lần rồi thôi, chớ cứ dai dẳng, dớ dẩm mãi như nài khổ bỏ mẹ, tâm đức cũng khổ, mà dân đen dư chúng iêm đơi cũng khổ lây. dcm
Thoai, hết xèng, thân mếu chúc cacc một ngài mới nhìu niềm vui và hạnh phúc. Khà! khà

Reply
Nặc danh 08:03 28 tháng 11, 2013

He! he! anh địt đứng, kệ mẹ anh đi nhớ, ngài xưa thằng tai nó còn sáng tạo ra cả bộ chữ để nó ăn vô đầu dân anh, chớ iêm mới noái vài dòng dư nài ăn thua mẹ giề. Anh đừng can, cứ để iêm, dcm không cho iêm cũng cứ đè ngửa ra mà nhét chớ ngạii ngần đếu gì. khà! khà

Reply
Phang Chel 08:13 28 tháng 11, 2013

Anh Lòng đào đâu roài? Lần trước anh uống thang thuốc dề mà khỏi bệnh, anh rỉ tai anh Choang Choác 1 phát. Mịa, hoa hết cả mắt.

Reply
trung tran 10:35 28 tháng 11, 2013

Bó tay toàn diện,anh Choáng trúng phải mê dược của bọn tà đạo hiện giờ chưa có thuốc giải
Tạm thời thì cacc cứ trói mẹ anh lại có bao nhiêu nước lồn dốc hết cho anh uống cho anh qua cơn chuyếnh
Sao lại phải trói?Bởi vì cái nhà anh Chuyếnh Choáng đặc biệt dị ứng với lồn,dcm chưa thấy bao giờ anh văng lồn ra có khi anh nhìn thấy lồn là ốm 3 tháng
Mà có khi anh là sư ấy chứ,nghi lắm

Reply
trung tran 11:37 28 tháng 11, 2013

Anh Choáng đâu rùi nhỉ,ỉa xong ra tui bẩu nhá
Nếu như anh không phải sư thì nghe tui hướng dẫn
Anh kiếm bằng được cho tui một bông hoa Lồn về để trước mặt,rùi thì anh ngùi đới mà chờ hoa nở
Châm điếu thuốc hãm ngụm trà
Chờ hoa Lồn hé thì thè lưỡi ra liếm vầu
Đấy anh chờ cánh hoa mở ra thì anh ập mồm vầu cho tui
Thế đã rùi tính tiếp

Reply
standing fucking 11:50 28 tháng 11, 2013

đấy đấy anh tứng cứ bốc thuốc thế là tôi ưng tôi ưng.
địt mẹ chi bộ vắng như lồn hiu chí. nhẽ các con bò đi bỏ phiếu thông qua hiếp pháp cả nhẻ.
mấy cái nick bựa trên này trừ tôi ra khéo tuyền của các nghị gật lập ra để vào đây vui chơi xả xú lúc họp hành cũng nên đéo thể đùa được.
tỉ như themoisuong là nick của ông phang trung ný chả hạn dcm đời đéo biết đường nầu mà nần nhẻ.

Reply
trung tran 12:08 28 tháng 11, 2013

Dcm nhắc đến sư tự dưng ngứa đít đéo tả trời thì lạnh mà cứ phải móc tay vào đít gãi sồn sột xin phép cacc cho em bam tí
Uống diệu ăn thịt chó có ngộ được đạo không,thằng nào bảo không bố láo
Gái gú sao dcm không có mùi lồn ngộ vào mắt
Mồm thơm hơi diệu tay khai mùi lồn bỗng dưng xuất thần ngộ đạo
Thật đấy đó gọi là đường mây qua xứ tuyết
Hehe thôi em lại xin phép em đi ra gãi đít cái ngứa quá

Reply
Phang Chel 12:50 28 tháng 11, 2013

@standing fucking
Đề nghị anh địt đứng không quy chụp cho bọn bựa những danh xưng đéo hợp với bựa ở đây nhé. Ở đây chỉ có Địt đứng, Lòng đào, Sướng bựa, Bím hồng ... thôi. Ngoài đời nó là thằng nào kệ cụ nó. Nhẽ thế cho lành anh Địt đứng nhể?

Reply
Nặc danh 13:19 28 tháng 11, 2013

Hề! hề! anh Trấng yêu quý, để cho đỡ mang tiếng iêm sẽ trình bài với anh và cacc si ngĩ của iêm về sự sống và cái chết.
Sáng mai, iêm ra đường có con chó dại, cực độc cắn iêm một phát, hết phương cứu chữa, iêm chết, he! he! thân thể iêm chôn xuống đất, vài năm sau đất ăn sạch, iêm còn để lại dương gian cái giề?
Iêm giả nhời anh luôn và ngai. Iêm để lại cho con cháu iêm lòng tiếc thương vô hạn, và lòng thương mến thương vô bờ
Nếu iêm làm chút gì đó đức nhân để lại cho đời dư sống tốt với nàng xóm láng giềng nhà iêm thì khi iêm chết đi làng xóm thương tiếc iêm.
Nếu iêm làm nên công trạng giề đó cho dân, cho nước, khi iêm chết đi cả nước tiếc thương iêm.
Vại iêm để lại cái giề cho đời nếu hông phải là cái “tình” tức là cái phần tâm khảm của iêm. Tạm gọi là phần hồn.
Iêm chết mẹ òi dưng cái phần hồn của iêm nó vưỡn tồn tại trong tâm khảm của cháu con, iêm tồn tại trong mỗi câu chuyện của cháu con, tồn tại trong từng lời thầy, cô giáo dạy học trò, iêm tồn tại trong từng lời bố, mẹ dạy con. Tức là iêm tồn tại trong tình thương yêu, kính trọng, ngưỡng mộ của những người nơi trần thế.
Xong òi nhá, vại ông Thích Ca làm giề cho dân tộc iêm, làm giề cho đất nước iêm, hai ông đến ông tranh của ông, bà, cụ, kỵ nhà iêm tý miếng đất trên bàn thờ.
Ông Chúa làm giề cho dân tộc iêm cho đất nước iêm. Hai ông đến ông tranh hết cả bàn thờ của ông, bà cụ kỵ nhà iêm
Ddm iêm mà hông đuổi thẳng cổ được thì ông bà cụ kỵ nhà iêm lấy đất đâu để ngồi, để ở.
Chữ Phật được định nghĩa dư nài:
Phật là người thông suốt mọi sự lý của trời đất.
Ông Nguyễn Sinh Cung sau những năm bôn ba nước ngoài, ổng dùng rất chi nhiều cái tên và đều có ý nghĩa riêng. Nguyễn Tất Thành nghĩa là họ Nguyễn sẽ thành công, Nguyễn Ái Quốc là họ Nguyễn yêu nước, nhìu cái tên khác nữa dưng iêm chỉ đại diện vại, khi ổng vìa nước cùng Đảng lãnh đạo nhân dân khởi nghĩa thành công, từ hồi đó ông chỉ dùng cái tên Hồ Chí Minh
Hồ tiếng Hán là cổ nguyệt (ông Hồ rất giỏi tiếng Hán cacc cũng bít òi) Cổ là cũ, nguyệt là trăng, cổ nguyệt là trăng xưa
Chí là là tột cùng(nhất) ví như đông chí là ngày lạnh nhất, hạ chí là ngày nóng nhất
Minh là sáng
Vại Hồ Chí Minh là vầng trăng sáng nhất. Người sáng suốt nhất chính là Phật. Tức người thông suốt mọi sự lý của trời đất.
Tại sâu ông Hồ lại tự nhận mềnh là Phật. Có cái triết lý giề mà lúc sống ổng không nói cho con cháu của ông bít. Để bây giờ chúng đẻ ra một mớ câu chiện xung quanh cái tên của ông?.

Cứ từ từ rồi khoai sẽ nhừ: he! he!

Reply
Nặc danh 14:34 28 tháng 11, 2013

Vẫn chưa có ai cồng: Iêm típ nhá:

Khi đọc xong những dòng dưới đây của iêm, cacc sẽ ồ lên. Dcm, hóa ra chỉ đơn giản vậy thôi sao he!he!
Như trên iêm đã noái, khi chúng ta chết đi chúng ta để lại cho dương gian phần tâm khảm của chúng ta.
Tin vầu thuyết luân hồi (tức mỗi người có một phần tinh và phần thể xác, thể xác chết đi hòa vào đất, phần tinh hoặc vào ngục tù, hoặc đi đầu thai làm kiếp khác) thì khi chúng ta đi đầu thai, chuyển kiếp, chúng ta lại gặp lại chính chúng ta trong ký ức của những người nơi trần thế.
Với những người bình thường thì không nói, nhưng với những người có công với đất nước, non sông, họ được nhân dân ngưỡng mộ, tôn thờ, lập Đình, lập Đền để thờ, vì vậy họ sống mãi cùng sông, cùng núi. Những người này khi họ đi đầu thai qua ký ức của những người đang sống họ tiếp nhận được hầu như những thành tựu từ kiếp trước. Nó sẽ thể hiện ra người Trần như này: Những gì họ làm ở kiếp trước thì kiếp này họ sẽ lĩnh hội được gần như là tất cả, ví dụ kiếp trước người đó từng chỉ huy 1 vạn quân, thì kiếp này khi được sinh ra họ sẽ lĩnh hội những kiến thức, kỹ năng, tài cầm quân của kiếp trước rất dễ.
Và hơn hết, họ luôn cảm thấy như mình là một xứ giả của tạo hóa, sinh ra để nâng đỡ cuộc đời.
Cacc đọc thêm chút xíu nhá. Gần tới roài.
Cacc có từng đi lễ ở Văn Miếu chưa? Cacc nhìn mà coi, tượng ông Chu Văn An giống Bác Hồ như tạc. Iêm noái rằng Bác Hồ là Chu Văn An đi đầu thai chuyển kiếp
Cứ thế, cứ thế từ đời này qua đời khác, kiến thức, sự thông tuệ ngày càng được tích tụ, đến một thời điểm chín muồi, lúc đó là thời điểm Thần hóa Phật.
Chính thời khắc đó ông Hồ tự cảm thấy mình phải có xứ mạng dẫn dắt chúng sinh, từng bước, từng bước thoát qua cơn điêu linh, trần ai, khốn khổ. Và Phật Việt Nam đã ra đời. Cái tên Hồ Chí Minh ra đời trong chính khoảnh khắc đó.
Chúng ta có tín ngưỡng của chúng ta, tín ngưỡng đó đã được tôi rèn từ thực tế cuộc sống, tín ngưỡng đó đã ăn sâu vào máu, vào con tim, khối óc của đồng bào ta. Cho đến hôm nay, thời đại của Hồ Chí minh tín ngưỡng đó đã đến ngưỡng để phát triển lên thành Đạo, thành một tôn giáo chính thống của dân tộc.
Chúng ta mỗi người phải luôn cảm thấy tự hào về cha ông, về truyền thống dân tộc, tiếp tục thực hành đức tin của cha ông. Vững một niềm tin để đi trọn con đường đến với tương lại tươi đẹp, hướng đến một thế giới đại đồng.

Nhời kết: Và tâm linh vẫn là những điều bí ẩn mà khoa học còn chưa giải đáp hết được. Còn một khúc mắc nữa, thế giới tâm linh tồn tại như thế nào, ai cái quản cái phần tinh, ai quyết định phần tinh đó phải vào ngục tù, hay được đi đầu thai chuyển kiếp. Mối liên hệ giữa thế giới tâm linh và trần thế là gì?
Câu hỏi này nhẽ iêm phải nhường cho khoa học và những thế hệ sau cacc ợ. He! he!
Gút lúc to iu, si ziu săn nghĩa nà:
Hạnh phúc cho các bạn và hẹn gặp lại. Hố! hố! oại chưa, đm tây, ta chơi tuốt nhá.

Reply
Nặc danh 14:39 28 tháng 11, 2013

Thôi iêm noái quá nhìu òi, iêm đi kiếm thuốc mà anh Trấng kê đơi. Chờ hóng nốt đoạn kết hãi hùng của cu Phẹt, he! he!.
Cacc cũng chịu khó cồng đi, iêm hóng ví.

Reply
Phang Chel 15:00 28 tháng 11, 2013

Anh Choác, nghe đê :D

http://mp3.zing.vn/bai-hat/Tuoi-tre-the-he-Ho-Chi-Minh-Dang-cap-nhat/IW790ECD.html

Reply
Long HAi 21:50 28 tháng 11, 2013

Đèo mẹ, cu Choáng này nhẽ ngộ mịa nó chữ, còm dài, nói nhiều nói dai, mà rốt cũng chả thấy tỏ cái nghĩa đéo gì, anh đéo ưa, dm, cứ bóp nắn địt bọp, quay tay cho sướng cái ông cặc, bàn đéo gì cái chiện tâm linh ở đây hả hả, chán bỏ mẹ. Sư bố nhà anh. khà khà...Mà cái toa thuốc anh trứng kê cho cu Choáng nghê ra chửa đủ đô, để tui bổ xung ( toa này tui từng kê cho anh bướm hồng rồi, và cả phẹt nữa, đéo thấy hai thằng này báo cáo gì về tính hiệu nghiệm cả...khà khà), cụ thể thía này này: " Lá vụ": 02 nắm, "hà thiên lộn": nửa cân ( càng to càng tốt); "Mộc cắc": một củ: Ba thứ, sao vàng hạ thổ, nước dùng để uống, bã đắp lên mặt, mỗi ngày một thang. Tui đảm bảo cu Choáng khỏi cứ há mồm ra mà thở...nhá nhá.

Reply
van cuu 23:23 28 tháng 11, 2013

Anh Hai kê thiếu mẹ nó chè "dại cánh" hai nắm, mới lị quên dặn bệnh nhân phải xao bằng" lò tôn" , thảm nào đéo báo cáo là phải!

Reply
trung tran 06:24 29 tháng 11, 2013

Há há các anh tuyền cao nhân ẩn dật nho y lí số môn gì cũng thạo thế này còn chờ gì nữa mà không thành lập một tôn giáo mới để quảng đại quần chúng

Reply
Bu Kem 09:05 29 tháng 11, 2013

Test

Reply
phot_phet 11:49 29 tháng 11, 2013

Bận quá, còn vài dòng mà không biên nủi. Ngay cả cái việc bấn nút thông qua cái hiến pháp đéo gì kia cũng không có thì giờ để ý.
May có ông bạn hay tin, báo ô xờ kê rồi nhế, gần tuyệt đối, khuyết mỗi hai ông không bấm.
Tôi bảo quốc hội mà vỗ tay thì nhân dân trắng tay chứ báu bở đéo gì. Nên chuyện 99 hay 100% tôi cũng đéo lạ.
Bạn tôi bảo đúng ra là 100% ấn nút đấy, nhưng đúng giờ trọng thế đéo nào ai vị kia lại xin phép ra ngoài...đi đái.
Thôi, tôi cũng xin phép đi ị đkm.

Reply
phot_phet 12:01 29 tháng 11, 2013

A mà quên, bạn tôi đính chính lại là hai anh kia thức đêm coi banh nên không banh bắt ra mà ấn nút được.
Họ ngủ gật các anh chị ạ. Chứ không phải ra ngoài đi đái.
Vãi cứt thật!

Reply
lau ngudai 15:46 29 tháng 11, 2013

Đèo mạ, bạn thằng Phẹt biết đéo gÌ mà bi bô. Trước lúc bấm nút bọn anh có thảo luận rồi. Nếu 100% sờ nút cũng đéo hay ho gì cho vài thằng không sờ nút cho nó có tiêng dâm chủ. Các cô các cậu lỗ đít có tí mà quay tay. Dcm 2 nghi chứ 400 nghị chả xi nhê mẹ gì. Quan trọng đéo gì cái văn kiện số 2 (anh Cả bẩu vậy) ấy mà lăn tăn.

Reply
phot_phet 17:18 29 tháng 11, 2013

Mẹ cái thằng bạn tôi, có hóng mà cũng đéo nên hồn. Nó vửa đính chính lại là hai vị kia không đi đái và cũng không ngủ gật.
Đơn giản là có hai cái nút bấm...bị hỏng.
Đkm hehehe...

Reply
trung tran 18:23 29 tháng 11, 2013

Lồn con mẹ làm ăn vớ va vớ vẩn dcm nhẽ mấy cái lút lày phải cài thêm bộ đếm thời gian để phân loại đối tượng,dcm chúng mày ăn lương chính phủ mà sao không bấm con mẹ nó ngay và luôn còn nấn ná nghĩ suy hả bọn bại não mà dcm thằng nào phụ trách hệ thống bấm bấm đấy dcm mày đớp vừa thôi không thì về bấm lồn mẹ mày đấy dcmcm ngứa cả bẹn

Reply
Nguoi mien nui 18:35 29 tháng 11, 2013

2 thằng cu không nhấn nút thì 1 thằng đã lên tiếng. Mịa, anh nghĩ đây là chiêu PR bản thân của Cuốc thôi. có 20 chú không nhẫn cũng chẳng ảnh hưởng mẹ gì, có khi còn được tioeengs dân chủ. Giống như anh đang bảo trong chi bộ này tôi, anh tộc đéo bao giờ nói bậy. hê hê.

Reply
Nguoi mien nui 18:45 29 tháng 11, 2013

http://dantri.com.vn/chinh-tri/chu-tich-quoc-hoi-ban-hien-phap-cua-thoi-ky-doi-moi-toan-dien-809020.htm
Híc. Em đi thay quần, đóng bỉm rồi vào bình tiếp. Ỉa mẹ ra quần rồi chi bộ ah.

Reply
phot_phet 19:28 29 tháng 11, 2013

Tôi vửa nom thấy mặt anh Hùng hói trong bữa cơm chiều.
Vợ nó nấu ngon cơ mà tôi lại bỏ ăn. Để làm gì các anh biết không?
Tôi đi ị...hị hị.

Reply
Nặc danh 20:36 29 tháng 11, 2013

Ừm! nhìn thấy Sinh Hùng thì đi ị là đúng òi! há! há! nhưng hum nai iêm mới để ý, cái nhà ông Uông Chu Lưu, trông cái mẹt ông nài sáng sủa đới chứ, nếu ông nài mà tranh cử ở chỗ iêm thì iêm bầu ông nài.

Reply
thằng Bò 10:57 30 tháng 11, 2013

anh Chuyếnh chơi đéo gì mà ngáo lâu thế ? Nhẽ anh là đệ tử của Giáo Lú thì phải ? Giáo Lú về hưu thì rất mong anh lãnh đạo đất nước, phải anh lãnh đạo thì xứ này mới đến chỗ XHCN được vì : anh đi đầu - vừa đi vừa nói, toàn dân đi theo - vừa đi vừa nghe, nghe xong ong thủ, thế đéo nào chả lao Xuống Hố Cả Nút.

Reply
thằng Bò 12:43 30 tháng 11, 2013
Nhận xét này đã bị tác giả xóa. Reply
Long HAi 14:20 30 tháng 11, 2013

có câu: đéo biết dựa cột mà nghe, đèo mẹ nhà Phẹt, đưa lên bình bình luận luận cái lồn, hai thằng ngủ gật hay hai nút bị hỏng cũng thay đổi được cái đéo nền dân chủ bại não. Yên tâm mà làm con bò đi, cứ sự nghiệp địt bọp đi cho ló lành, hay muốn theo chân cu Nhất hả hả

Reply
Long HAi 14:21 30 tháng 11, 2013

@van cuuhá há, anh cửu tinh điếu chịu, cảm ơn anh bổ xung, a chưởi hộ tui hai thằng mặt nhồn đéo báo cáo hộ tui cái..khà khà

Reply
chuathoatngheo 16:01 30 tháng 11, 2013

Đèo mẹ, hóng mãi tưởng cái kết có cảnh con Phẹt chén được em Tì Kheo Ni, hóa ra chỉ là thằng Trọc làm người ta nhầm tưởng là Sư nên cho Vàng mã!
Biên tiếp đi, tỉ dụ như bay về Nụi, lại lên Chùa, chén em Tì Kheo Ni, có chửa, rồi lằng nhằng thêm tí nó hấp dẫn! Đcm chiện làm tôi thất vọng đóe như tưởng tượng....

Reply
phot_phet 16:11 30 tháng 11, 2013

Đã hết đéo đâu! Anh địt mẹ cứ như Khắc Huề í nhỉ?
Đừng có dạy tôi vén váy đkm hehe.

Reply
chuathoatngheo 16:32 30 tháng 11, 2013

Đèo mẹ, thấy "Nối..và hết" tưởng hết chuyện cmnr? Thì biên tiếp đi, tôi hóng!

Reply
Long HAi 19:28 30 tháng 11, 2013

mẹ phẹt, đéo biên nốt đi tui hóng, có chén được em Tì Kheo Ni hay liệt đéo làm ăn gì được, hay lại "khô vi lôn" hả hả???

Reply
người buôn gạch 16:19 2 tháng 12, 2013

@thằng Bò

Lính rada thì hết giống mất rồi, khó có con lắm!

Reply

Đăng nhận xét

 
Lên đầu trang
Xuống cuối trang