Phọt Phẹt VLOG

Thứ Năm, 2 tháng 1, 2014

BỐC PHỆ 2014


Cụ Bùi lâu nay bận việc lước việc lon. Có rảnh ngài lại chăn chim bẫy bướm. Thành thử ngài biếng nhác suy tư. Hôm nay trong một cơn giông gió cuối đông đầu xuân, ngài nhón tay bốc tí phệ về kinh tế An-nam đại lừa chủng quốc. Tôi dán lên đây.

Tùy bút " đêm sâu hò hẹn" chậm đi ít ngày. Muốn iêu, phải ăn đã. Khà khà...

Em chào tất cả các cụ,

Trận bú diệu hôm qua cũng mấy thằng bạn cứt làm em liêng biêng đến tận ngày hôm nay. Nhân ngay sau khi tỉnh diệu, em xin làm một bài hầu các cụ gọi là tí....đón xuân.

Em cũng đóe phải thánh thần, cũng đóe phải chuyên gia với chuyên vào gì dưng được cái cái gì em...bốc phét thì đều đúng. Nếu các cụ cất công khai quật cái bài dự đoán kinh tế Việt Nam năm 2013 thì chắc các cụ thấy em nói 10 phần thì cũng đúng mẹ nó 8 thế là tự hào mịe hơn mấy thằng chuyên làm dự báo bạn em, mấy thằng chắc giờ này còn vừa ngủ vừa ôm toilet và hễ cứ tỉnh là những gì còn được cho là đặc sản đất trời, được cho là sơn hào hải vị của bữa tối hôm qua lại được bọn nó cho trôi ngược qua đường thực quản. Ngẫm một hồi thấy đóe hiểu đi nhậu làm gì, vừa mất thời gian, vừa tốn tiền và rồi sau khi ăn xong lại nôn ra những gì mình tọng vào.

Thôi, đóe nói chuyện nôn, ói và mửa nữa. Đầu năm, làm tí dự đoán kinh tế cho vui đời các cụ nhỉ.

Trước khi đi vào phần dự báo, em xin phép điểm lại tình hình chung của nền kinh tế Việt Nam năm 2013, dựa vào đó đánh giá và dự báo cho tình hình của năm 2014.

Thứ nhất, dù nhiều phát biểu, nhiều tổng kết khả quan, tích cực, nhưng (cụ gạch đít cho em 3 lần chữ NHƯNG) thực tế vẫn cho thấy nền kinh tế Việt Nam vẫn hớn hở....đi chết. Có mợ sẽ chống tay vào sườn và nói: "chết là chết thế nào, em thấy GDP vẫn tăng 4-5% đấy chứ" thì em xin thưa với cụ và các mợ là việc đánh giá sự phồn thịnh và triển vọng của nền kinh tế đôi khi đừng nhìn vào cái số liệu di-đi-pi hay di-đi-phò đấy. Sự lớn mạnh của thị trường, độ lac quan của thị trường được tính bằng giá trị tăng trưởng tuyệt đối chứ không phải theo phần trăm. Theo đồ thị dưới đây thì GDP của Việt Nam năm 2013 đạt khoảng 140 tỷ USD tăng 20 tỷ so với năm 2012Hãy bình tĩnh hỏi lại nhau rằng, kinh tế đang giãy đành đạch thế này thì 20 tỷ này ở đâu ra? Xin thưa nó ra từđây, từ 21,6 tỷ USD của FDI đổ vào Việt Nam năm 2013. Thế nghĩa là gì ạ? Thế nghĩa là nếu không có FDI đổ vào thêm thì năm nay cả nước làm hụt hơn so với năm 2012 là 3 tỷ. Có nghĩa là chúng ta đang "mượn" dòng tiền từ FDI để che đi thực tế nền kinh tế đang thực sự tăng trưởng âm.

Mà đấy là các số liệu....báo cho các cáo đấy, chứ còn đọc số liệu thực tế thì còn....kinh nữa Nói nôm na thế này, ví dụ một thằng giàu...như em (PR tí cho vui đời) em có 100 triệu đô. Năm nay em tăng trưởng 5% nghĩa là sau một năm em có thêm 5 triệu đô, chả nhiều nhưng....chia tay em cũng đóe thèm đòi lại quà. Còn các cụ, nhà nuôi 1 con heo, 2 con gà và 5 thằng người thì tăng trưởng 5% thậm chí 10% thì....vẫn cứ bốc cứt. Đây chính là nguyên nhân tại sao chính phủ cứ phấn khởi thông báo tăng trưởng, còn các cụ vẫn cứ loay hoay với trồng con gì, nuôi cây gì và làm gì để cả nhà không....chết đói.

Thứ hai, về các yếu tố dẫn dắt tăng trưởng, mà gọi theo kiểu "lợn hóa báo cáo" là những chỗ làm ra tiền của nền kinh tế năm 2013 giãy đều và giãy mạnh. Chắc em chả cần phải biên thêm xem bao thằng phá sản, đóng cửa, kho thóc, kho cà phê toàn rác, thủy sản chết hay xây dựng và bất động sản đứng hình nữa vì cái này báo nói rồi. Quan điểm em là cái gì báo nói là em...đóe nói, vì dự thế không còn gọi là dự báo nữa

Túm lại, với thông tin toàn cảnh thị trường thế thì năm 2014 chúng ta có gì để trông mong và ngóng chờ không. Em xin nói ngắn gọi là: KHÔNG, chả có gì để chờ đợi cho năm 2014 đâu.

Thứ nhất, trong lĩnh vực tài chính ngân hàng. Năm 2014 tiếp tục sẽ là một năm vật vã chứa đựng không ít kết cục bất ngờ của toàn hệ thống. Thông tư 02 của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước quy định về phân loại tài sản và phương pháp trích lập dự phòng rủi ro và việc sử dụng dự phòng để xử lý rủi ro trong hoạt động của tổ chức tín dụng rồi sẽ lại được...hoãn thêm một thời gian nữa . Thông tư 02 nó được hiểu nôm na là thế này, giả dụ em đang nợ cụ 1 tỷ. Mỗi tháng em sẽ trả cụ đều đặn 100 triệu và giả sử sau 2 tháng em không trả cụ nữa thì hiện tại Ngân hàng đang coi 100 triệu của tháng thứ 3 của em chưa trả cụ là Nợ xấu nhưng thông tư 02 nó sẽ coi toàn bộ 800 triệu là nợ xấu . Về nguyên tắc thằng thông tư 02 nó đúng, nhưng nếu đem vào áp dụng thì 100% các ngân hàng hiện tại sẽ có một con số báo cáo cuối năm 2014 không-thể-thảm hơn Tuy nhiên, Thông tư 02 cũng có thể coi là một cơ hội cho những nhóm đang muốn đu theo ngành ngân hàng. Với giá cổ phiểu rẻ "bất ngờ", chả ai bất ngờ khi có một "vô-va" nào đấy đứng lên và nói: Tớ theo!

Thứ hai, trong lĩnh vực bất động sản. Những thông tin có định hướng nhằm làm "tươi tươi" và "âm ấm" thị trường chẳng còn xu nào tác dụng. Những tuyên bố "đanh thép" của các chủ đầu tư nhằm vọc tay vào ngân sách để....giãy ra cũng sẽ chẳng dọa được ai. Vì sao, vì chính phủ cũng chẳng còn tiền mà bơm ra nữa. Chiến dịch "dân túy trong bất động sản" thảm bại. Dù giá có thấp thế, chứ thấp nữa thì chả có thằng dân nghèo nào đủ điều kiện vay nổi 500 triệu mua nhà. Mà cho dù là vay được 500 triệu mua nhà thì sau 5 năm trả góp, số tiền kia nó cũng thành mẹ 1 tỷ cả gốc lẫn lãi. Dân họ có thể nghèo, nhưng không hẳn là họ ngu khi nói đến quyền lợi sát sườn của họ. Túm lại năm 2014 vẫn là năm mà thị trưởng BĐS chứng kiến nhiều kẻ đi người ở mà cuối năm, tiếng khóc sẽ nhiều hơn tiếng cười.

Thứ ba, trong lĩnh vực FDI. Năm 2014 sẽ đánh dấu một năm bản lề của công cuộc....xâm lược của các doanh nghiệp FDI từ Đông Bắc Á vào Việt Nam với tập trung chủ yếu ở lĩnh vực điện, điện tử và các mặt hàng FMCG. Với những bất ổn chính trị mang tính cố hữu của Thái Lan, những khác biệt văn hóa và tư duy điều hành chính phủ của Indonesia và quan trọng hơn là thằng dở hơi Bắc Triều Tiên rảnh ra nó lại dọa đánh cả....lò thằng Hàn Quốc cộng với chính phủ Trung Quốc bắt đầu muốn thay đổi hình ảnh là xưởng gia công giá rẻ của thế giới, thì dòng vốn FDI sẽ được chuyển vào Việt Nam sẽ là một sự thay thế hoàn hảo. Các doanh nghiệp từ miền Đông Bắc Á xa xôi với sự tinh quái và khéo léo trong xử lý thông tin và xử lý quan hệ B2B và B2G sẽ nhanh chóng được "tin yêu, mến mộ và trải thảm đỏ" đón tiếp, dù rằng những đầu tư này chỉ được "tiếng mà không có miếng" với kỹ nghệ chuyển giá xuất sắc và các thỏa thuận miễn thuế 20-30 năm cho các doanh nghiệp khi cam kết đầu tư vào Việt Nam. Với đà tăng trưởng này, thì sớm là dăm năm, muộn là chục năm nữa, tiếng Hàn hay tiếng Nhật sẽ là môn Ngoại ngữ của khối trường cấp I, cấp II, và cấp III trên toàn Việt Nam.

Thôi, bài viết dài rồi, các cụ để em đi nôn phát nôn xong mà còn hứng, em sẽ hầu các cụ tiếp. Còn nếu hết hứng, thì cứ coi như đây là bài Chúc mừng năm mới của em!

Thân ái

Cụ Bùi


Hình ảnh: Thái Bình
Olá! Se você ainda não assinou, assine nosso RSS feed e receba nossas atualizações por email, ou siga nos no Twitter.
Nome: Email:

66 comments

Nhi sach 22:46 2 tháng 1, 2014

Dkc, bốc cứt ăn vã.

Reply
Ha Nguyenthanh 23:41 2 tháng 1, 2014

Tin Cụ thì...cũng bùn...mà không tin thì đúng là..bốc cứt !

Reply
Gà Trống Chuồng 00:23 3 tháng 1, 2014

cụ nào dự về vàng hộ em phát!
cục xương này to chắc cụ Bùi cũng địt dám gặm @Nam Định language.
đầu 2013 thấy mặt hồ Gươm sủi nhều tăm sợ có biến, em có mấy đồng lẻ phòng khi hĩu sự địt dám để bọn ngân hàng giữ hộ, rút về đổ vào vàng.
lúc đi rút bọn ngân hàng cứ hỏi mãi lý do và khuyên không nên rút khiến mình càng nghi và thêm quyết tâm mua vàng luôn và ngay. giờ mấy đồng lẻ kia bốc hơi mẹ nó 1/4. nhưng em tin đéo mình em ngu.
dưng mờ em vẫn linh cảm trong khoảng 1-3 năm nữa có thể sảy ra cái gì đó bất kỳ lúc nào khiến cho quyết định cầm vàng trở nên sáng suốt.
em cũng mong mình dự sai cho đời nó đỡ nhục không thì cắn cứt cả lũ.

Reply
Cu Nỡm 01:20 3 tháng 1, 2014

ĐM. đi lượn cho vui mà gặp toàn đầu đất chém gió kiểu này thì đến cắt mịa nó net đi cho lành. Con Bùi bựa tuyền chém láo mà nhà Phẹt cũng đăng.

1. 21,6 tỷ USD vốn FDI đổ vào Việt Nam đó là vốn trên giấy tờ, thực tế năm 2013 chỉ giải ngân được có 7,56 tỷ USD. Mà cái khoản 7,56 tỷ đó chỉ được tính vào GDP nếu tư bẩn nó đem mua hàng hóa hay thuê lao động xứ Vịt. Chứ nó làm như tụi Đài Tệ hay Hàn Xẻng mang cái máy đồng nát 1 triệu USD từ xứ nó sang rồi bảo đây là 100 triệu USD thì có mà vỡ mồm.
2. Nghe cái điệu kinh tế giãy đành đạch là biết con này fan ruột của đám Chi Lan với Alan Phân. Phe dân túy bị đám tài phiệt đá đít nên dỗi đều. GDP tăng nhanh hay chậm chả là cái quan trọng chó gì, mà càng nhiều đứa chết thì càng tốt. Năm 2013 là năm đại lợi của giới tài phiệt, số người siêu giàu ở Việt Nam tăng 14,7 % và tổng tài sản của đám đó giàu tăng 25%. Năm nào cũng như năm nay thì chả mấy tài phiệt xứ Vịt đạt tầm tài phiệt quốc tế.
3. GDP tính theo dòng thu nhập sẽ thành Thuế khóa+ Lợi nhuận +Tiền công. GDP tăng hay giảm là một chuyện, vấn đề chính là các phần trong đó tăng giảm thế nào. Chủ doanh nghiệp muốn thấy lợi nhuận phải tăng kia, lợi nhuận tăng mà thuế khóa với tiền công giảm cũng đếu sao, ngược lại là bỏ mịa.
4, Chủ doanh nghiệp xứ Vịt được chia làm hai nhóm, tư nhân và tài phiệt. Nhóm tài phiệt vốn trước nay chủ yếu làm ăn với đám doanh nghiệp nhà nước, cho vay vô tội vạ nên khi những con giời kiểu Vinashin ra đi khiến nhóm tài phiệt hoảng hồn. Thế là cái VAMC ra đời để mấy anh gửi tạm nợ của đám doanh nghiệp nhà nước vào đó. Còn đám doanh nghiệp nhỏ cũng như ngân hàng nhỏ thì đương nhiên theo luật tự do cạnh tranh phải chết. Những thằng ấy chết thì mới có thằng to mới to hơn được.
4. Bất động sản vốn thuộc các địa phương, phần nhiều nằm trong tay đám doanh nghiệp tư nhân, chỉ cần đám tài phiệt bảo toàn được vốn thì kệ đời nó, sống chết lần hồi rồi nó cũng qua.
5. Ngược lại, năm tới sẽ chứng kiến đám tài phiệt Vịt lớn mạnh đi xâm lược các nước giàu cũng như nghèo xung quanh. Mẹ thằng Gia Lai chặt gỗ mà còn kiếm khá thế tội đếu anh không kiếm.
6. Mẽo đang ra sức vận động cho Việt Nam gia nhập TPP để củng cố vành đai phong tỏa Trung Quốc. Nên năm tới không có gì lạ nếu Trung Quốc sẽ trở nên hết sức thân thiện, buôn bán hàng hóa và đầu tư từ Trung Quốc sẽ rất thuận lợi.

Reply
CuaSungLamNghe.O 04:45 3 tháng 1, 2014

Ôi ôi, em ngu nên bù đầu bù óc mí anh Nỡm, lượn cho vui thôi anh.

Reply
Tuan Nguyen 09:07 3 tháng 1, 2014

Cái này riêng cho anh Gà trống cởi truồng nhé.
Anh đầu tư vào vàng năm ngoái là sai lầm rồi, năm nay còn giảm sâu hơn nữa cơ, tôi dự là xuống đến 800-900 anh o3ma 1 ao-sờ đấy anh ạ . Tuy nhiên về lâu dài thì có cặc thằng nào biết được ? Giá cả đều do bọn tay to nó làm , cu bé như anh em mình dựa hơi mà trôi theo thôi, làm gì mà phải xoắn ?
Để có được năm 2014 bốc đầu khởi sắc cho riêng anh em mình, tôi dự thu nhập bình quân đầu người ( cho member của nhà cacc thôi đấy ) phải là 15k anh Mẽo thì mới có cơ hội tích lũy cho các cháu sau này đi tỵ nạn giáo dục. DCM nôm na nhà anh chị có 4 khẩu, vị chi 1 năm phải có thu nhập ròng 60K$, nghĩa là mỗi tháng phải có 100 triệu Cụ. Đấy, mục tiêu đã đặt ra rồi, cacc phân tích SWOP ra để mà thực hiện nhẻ ?

Mấy hôm trước, cuối năm 2013, tôi ra chợ Hôm mua 1 quyển " BIẾT THẾ " giá 15 nghìn cụ, đọc tý mà ngẩn hết cả người . DCM bọn in ấn chậm quá, giá mà có được từ đầu năm thì đéo èo uột như giờ này hế hế

Reply
Nam Quách Ngọc 09:10 3 tháng 1, 2014

Phọt phẹt cho hỏi tí : Thế 11 tỉ kiều hối có nằm trong di-đi-phò không?

Reply
trung tran 11:51 3 tháng 1, 2014

@anh cu Nõm:nhận tôi ba lạy đéo trình bày nhiều,dkm quả đúng là ngóc đầu lên khỏi mớ lông lồn rối phóng tầm mắt ra thiên hạ,đéo có duyên nhẻ không anh làm Lô đề lão tổ sư để tui được thành Tôn ngộ không hí hí
thím Cầu thím học anh Nõm đê,trình bày ngắn gọn khúc chiết cho dễ hiểu,cứ a)b) c) thế mà phang

Reply
NGO DONG 20:24 3 tháng 1, 2014

tôi nhớ nhang nhác lâu rồi , báo chí có đăng vụ bố chồng dính với con dâu , he he đcmn sau nó bẩu điếu phải , hôm rồi lại đăng vụ em gái Hải dương hiếp dâm mấy thằng mặt lồn taxi , sau lại cãi đéo có .
địt con mẹ chúng nó hôm nay lại đưa tin con gái tham gia cắt chân mẹ .....
tôi buồn quá cacc ạ , địt con mẹ báo với chí , nhẽ phải vừa mang khẩu trang vừa đọc báo cho bớt thối , hay dí dái vầu đọc nhẻ ,
anh Lồn gì đệ tôi vẫn cãi là đéo có lá cải , địt mẹ ,
thế đấy là cái lồn gì nhể , địt mẹ , thế phải chờ đến khi bọn khốn nạn ấy nó đào mả bố anh ấy lên thì mới là lá cải nhể..địt mẹ
tôi định đí đá phò mà tức đéo đá nổi đành lên mạng quay tay , cáu ....đcmncn.....

Reply
Nặc danh 20:41 3 tháng 1, 2014

Ối dồi ôi, bú đớp, địt bọp quen mẹ roài, nay Phẹt dán quả kinh tài lên cái, các thể loại bò vằn, bò vàng...chạy đâu hết cả, vầu hóng mà vắng tanh như chùa bà đanh, leo teo được 8 cái cồng, chán nhể.

Thơ cái cho ló xôm cửa xôm nhà nầu: hệ! hệ!
Hôm qua xem ti vi
Thấy mặt anh Bình ruồi
Trong chương trình dân hỏi
Cho bộ trưởng giả nhời
Mặt anh Bình hớn hở
Khoe kìm hãm được rồi
Nguy cơ vỡ hệ thống
Tiền gửi tin vào tôi
khà! khà!
Tôi nghe lòng phấn khởi
Dạ cũng thấy bồi hồi
Mình có năm mươi trẹo
Để đấy là iên roài
Hôm nay lên nhà Phẹt
Thấy dán quả mặt mẹt
Lòng lại thấy lo lo
lương 2 triệu một tháng
Năm mươi triệu là to
Mua vàng thì cũng được
Hơn một cây chứ đùa.
Ới anh Trung anh Sướng
Ới anh Phẹt anh Ngô
Ới anh Sim anh Són
Tôi làm sâu bây giờ.
Khà! khà!
Làm thơ dễ bỏ mẹ. Nhể! cacc nhế, hế! hế!
Reply
Nặc danh 20:47 3 tháng 1, 2014

Đấy gọi là cứt đấy anh Ngô, anh cứ cáu là tốt, cáu càng tợn, chim càng to. Đới! đới! vừa cáu xong cái, phọt ra ngay được cái cồng, khà! khà! Anh cứ cáu là tôi ưng.

Reply
Nặc danh 20:52 3 tháng 1, 2014
Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa. Reply
ThemoiSuong 21:10 3 tháng 1, 2014

Anh Ngô đọc làm đít buồi vào những thông tin ấy cho ong đầu lâu. Địt mẹ bọn báo chí vớ vẩn đọc làm đéo gì. Tôi cứ nói trắng phớ đít đàn bà nhoé. Một thằng sinh viên báo chí ra trường, chưa có thẻ nhưng địt mẹ nó cũng là thằng đại loại tham gia viết bài. Thế anh bảo một thằng học hết lớp 12 + 4 năm địt mẹ nó đã trải nghiêm được cái Lồn gì mà viết cho ra hồn, may được vài thằng kha khá có tố chất thì còn tàm tạm. Thế nên cơ bản cắt gián tùm lum, hoặc phịa vớ vỉn. Mà địt mẹ chưởi là chưởi mấy thằng Tổng biên tập, địt mẹ chúng nó xả rác ra môi trường. Bọn mặt Lồn.
Mà địt mẹ cụ Buồi viết bài nài vĩ mô bỏ mẹ, có thằng Lồn nào quan tâm, cái loại tép riu anh em mình thì quan tâm làm đéo những chuyện vĩ mô ấy, có chăng thì cũng chỉ quan tâm thượng tầng nghành dọc là cùng...Nay cuối tuần tôi ăn có giọt diệu bằng quả đu đủ mà say say là. dcm

Reply
Nặc danh 21:24 3 tháng 1, 2014
Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa. Reply
ThemoiSuong 21:58 3 tháng 1, 2014

@ Anh Cầu
Chương trình Dân hỏi Bộ trả lời
Địt mẹ, lói chung rất dở hơi
Biên tập toàn câu dư con cạc
Đối thoại bằng thừa, quá à ơi.

Có ngon chơi mẹ trực tiếp đi
Có mà trả lời được cái hi (*)
Đéo như mái cụ trong quốc hội
Chỉ tổ to puồi với nặng ti.

Hôm qua tôi đéo xem Bình ruồi
Cơ bản đặt câu hỏi dư fuồi
Nhưng mà trong mái thằng Thống đốc
Tôi ưng Sỹ Khiêm với Bình ruồi.
(*) Hi là tiếng Thái đới. Kin hi tu ma đăm là ăn rằm tháng tám. Ke ke. Đcm sai sai là. Anh Cầu xoá còm làm cái đéo gì, kệ cuôn mẹ. Ah mai tôi rảnh tôi chém với anh về Thuyết củ ấu hay hơn củ lạc nhiều, địt mẹ, anh nghiên cứu sâu về Củ ấu mới thấy ló lét.

Reply
NGO DONG 22:23 3 tháng 1, 2014

vâng . thế thì cacc bịt mũi vầu cho tôi chửi một cái , ĐỊT MẸ THẰNG TỔNG BIÊN TẬP BÁO ĐÉO PHẢI LÁ CẢI,
he he nhẹ cả cái bìu ...

Reply
Nặc danh 04:22 4 tháng 1, 2014

@ Anh sướng.
Anh dịch tiếng Thái sai rồi hay sao ấy chớ.
hi tiếng thái là lồn, kin tiếng thái là ăn, kin hi là ăn lồn mà. khà! khà!
Kin hi tu ma đăm, đầy đủ chắc là. Ăn lồn rằm tháng tám,
Câu thơ của anh dịch ra tiếng kinh là . Có mà trả lời được cái Lồn.
Ghi chú: Tôi phải dịch rõ ra để pà cuôn ở đai còn hỉu. anh thông cảm hế! hế!..... Hi, Hi .....khà! khà!

Reply
Nặc danh 04:39 4 tháng 1, 2014

Tối qua em định hẹn hò anh Trấng cái, dưng mờ thằng chồng em nó bẩu đi đao thì đi 9 giờ phải mặt ở nhà, đi chơi nửa buổi rất chi là dở dang, em tính khi khác nên em mới xóa cồng đới chớ.

Em lại sắp nói chuyện Hàn Lâm nời cacc ơi hì! hì! Vìa chỉ số GDP (em cứ hay suy nghĩ một chiều, mà lại không biết nhờ ai kiểm chứng suy nghĩ của mềnh, nên em rất mưôn cacc đọc xong roài, chỉ ra chỗ nầu sai em cái, một mềnh lang thang một nơi kể cũng nhiều cái dở)

Cóa bâu giờ cacc có suy nghĩ nài hem.
Thu nhập của ông công nhân thì tính bằng lương, ví dụ: em làm công nhân, thu nhập của em là 3 triệu VNĐ/tháng. Ông giáo viên, nhà báo, công chức, thủ tướng, chủ tịch nước, tổng bí thư….thu nhập tính bằng lương.
Thu nhập của ông nông dân tính bằng sản lượng, ví dụ một mùa vụ thu hoạch được 3 tấn lúa, mỗi vụ là 3 tháng vậy bình quân tháng của ông ý là 3 tấn/3=1 tấn.
Nghĩa là thứ ông công nhân làm ra trong một tháng tính bằng tiền, thứ nông dân làm ra trong một tháng tính bằng hiện vật.
GDP được định nghĩa là tổng giá trị hàng hóa và dịch vụ cuối cùng xã hội làm ra trong một năm. Tính bằng tiền.
Chính cái cách tính ra tiền này làm em lưu tâm, bởi thế này.
Lúa, gạo, chai nước, bình thuốc sâu, cái lốp, cái xe đạp, phân bón, ………được tính bằng tấn, tính bằng cái, tính bằng cân…nghĩa là được tính bằng số lượng, hay trọng lượng. Vậy giờ em muốn chuyển ra tiền, em phải nhân nó với giá cả.
Mà giá cả của một chu trình sản xuất tồn tại được nó gồm giá thành là toàn bộ chi phí sản xuất như vật tư, chi phí quản lý, chi phí nhân công, thuế má các cái và lợi nhuận. Giá cả = giá thành + lợi nhuận.
Như vậy nếu GDP được tính bằng tiền thì nó đã bao gồm lợi nhuận của tất cả các hoạt động sản xuất tạo ra hàng hóa hay dịch vụ.
Thế thì nó nói lên điều gì, theo em thì nó chẳng nói lên điều gì cả cacc ợ. Vì lợi nhuận thu được của các hoạt động sản xuất đó không phải được chia đều cho xã hội, ở ta còn có các doanh nghiệp nhà nước thì lợi nhuận nếu có thì gộp nó vào ngân sách, tạm coi như đó à của cải của toàn dân chớ như ở Mỹ 1% các nhà tư sản nắm 99% của cải của xã hội thì GDP chả phản ánh được cái gì. Vậy tại sao người ta lại lấy chỉ số này để đánh giá thu nhập bình quân đầu người.

Reply
Nặc danh 04:46 4 tháng 1, 2014

Em cho rằng, các nước tư bản họ phải tính GDP như vậy để che đi một thực tế là toàn bộ của cải làm ra của xã hội là vào túi các nhà tư bản thôi. Việt Nam không thể học cách tính này của họ, để đánh giá thu nhập của mình được
Chứng minh nhá: Nếu coi toàn bộ xã hội là một công xưởng sản xuất thì sẽ có một công thức đơn giản nhất để tính tổng thu nhập như này;
Tổng thu nhập xã hội = vốn bỏ ra + sức lao động
Trong chu kỳ một năm thì nó không phản ánh rõ, nhưng trong một chu kỳ thu hồi vốn (chu kỳ này dài hay ngắn 5 năm hay 10 năm phụ thuộc vào từng lĩnh vực), đến khi bắt đầu có lãi thì lúc này số vốn bỏ ra là = 0, công thức còn lại
Tổng thu nhập xã hội = sức lao động. Như vậy kết thúc một chu kỳ hoàn vốn thì toàn bộ phần dôi ra là vào túi người bỏ vốn ra đầu tư.
Vì Tổng thu nhập xã hội nếu tính ra tiền sẽ = sản phẩm xã hội x giá cả, mà giá cả = giá thành + lợi nhuận. Nên để thu được càng nhiều lơi nhuận thì toàn bộ phần giá thành cho chi phí sản xuất phải tiệm cận với toàn bộ chi phí của xã hội.
Như vậy vô hình chung lợi nhuận của người nông dân(cái phần công làm lãi) cũng chui vào túi của những nhà đầu tư này, thông qua chi phí sản xuất của họ như họ phải mua thuốc trừ sâu, thuốc diệt cỏ. Bởi sản phẩm của những người nông dân làm ra lại được định giá bằng thị trường, nghĩa là cái giá mà thị trường có thể chấp nhận được, vậy giá của tất cả các nông phẩm phải ở ngưỡng mà người công nhân có thể mua. Nó cứ như vậy, khi kết thúc một chu trình hoàn vốn của các nhà tư bản, thì chi phí sản xuất = toàn bộ chi tiểu của cả xã hội. Kết quả toàn bộ phần còn lại, phần để giầu là của các nhà tư bản.

Em nói ra thế này để kết luận rằng:
Em đít vào tin các chỉ số kinh tế vĩ mô của các tủ lạnh, nói thế cho nhanh, nên kể cả các chuyên gia kinh tế có phân tích này nọ về các chỉ số này em chỉ coi như trò hề. Trong đó có một con rối là Alanphan. He! he!
Reply
phot_phet 12:08 4 tháng 1, 2014

Tưởng cu Cầu tâm thần, hóa ra không phải nhẻ hehe.
Sự nghiệp ăn hút của tôi cuối năm rầm rộ quá nên cứ rờ vầu phím là tay run. Nhọc thân quá.
Các anh cứ chém, tí tôi hầu nốt cái tùy bút " đêm sâu hò hẹn".

Reply
trung tran 12:56 4 tháng 1, 2014

Dkm tui thấy anh Ngo anh ý chửi hay quá tui sướng con cu cũng vào hùa
Địt mẹ bọn làng cải
Bọn thợ viết máu lồn
Địt cụ thằng tổng biên
Địt bà bộ Văn thể
Ngu dốt và vô lương
Chà đạp lên nhân phẩm
Mớ giấy lộn chúng mày
Tơi tả nền văn hóa
Lũ khom lưng uốn gối
Loại sâu bọ đống phân
Nghĩ thương mẹ chúng mày
Đẻ mày ra lồn rát

Reply
Lão Gù 15:29 4 tháng 1, 2014

DCM nhà các anh
Các anh biên cái kinh tế kinh tài làm cái lồn gì cho tôi thêm phần tủi nhục dcm
Chuyện là thế này . Tôi là nhà kinh doanh cá thể dcm cá thể thôi nhé chứ đéo phải doanh nhân doanh nhiếc gì đâu
Trong năm tài khóa 2013 tôi đã lên kế hoạch rất kỹ , mua gì , bán gì dcm thậm chí tôi còn tính mua cứt bán cho chó và thậm chí lập hẳn một bản kế hoạch riêng cho mình là thụt két của vện mỗi tháng bao nhiêu , tháng đá 4 mấy lần , đá vào ngày nào thì hiệu quả dcm
Thế mà giời cao đất dày có thấu dcm . Thảm hại thật là thảm hại . Được 3 tháng đầu nền kinh tế như nở hoa , tiền thụt két được đi đá 4 liên tục , trong lúc vét máng cứ lơ mo thiên đường đang trứơc mặt dcm . Nào ngờ những tháng tiếp theo kinh tế èo uột tuột dốc không phanh
DCM có những hôm ngồi dài mỏ chờ khách vào cửa hàng sùi bọt mép đéo thấy có ma nào vào . dcm em làm đủ trò cacc ạ , từ việc PR quảng cáo cho đến rải tờ rơi giữa đường , đến việc nhang đèn cho ông địa mà vẫn đéo có ma nào nó ghé thế mới đen dcm . Mỗi ngày em đốt 5 bó nhang cho ông địa , 5 tờ báo Nhân Rân để đuổi vía vị chi hết gần 50k bằng khẩu phần ăn của cả nhà 4 mạng mà vẫn đéo bán được cái lồn gì , con vện em nó điên tiết nó bảo đốt mẹ nhà đi may ra còn có khách đến cứu dcm nó
Cuối năm 2 vợ chồng ngồi tổng kết con vện đưa ra một cuốn sổ dày như tiểu thuyết và trịnh trọng tuyên bố
Kính thưa đc chồng đây là sổ nợ dcm đừng có mừng vội sổ nợ là nợ người ta chứ đéo phải người ta nợ mình dcm , cả năm có bán được cái gì đâu mà hớn hở . Ôi dcm mở sổ hoa hết cả mắt đéo dám tin vào mắt mình nữa cacc ạ và tổng kết cuối cùng nợ từ nhà tới trường , nợ từ trong nhà ra tới ngoài sân , nợ từ chân lên tận nóc nhà dcm . Căn cứ vào số nợ trên nên bà quyết định
Điều 1 : Niêm phong nhà bếp , treo niêu
Điều 2 : Dán cáo phó trước cửa hàng , thông báo chính thức phá sản
Điều 3 : Mỗi người một gậy một bị hành tảu giang hồ , bái Hồng Thất Công làm sư phụ dcm
Còn nhưng khoản nợ kệ con mẹ nó
Đấy dcm nền kinh tế kinh tài nhà em đó cacc ạ

Reply
Nguoi mien nui 20:55 4 tháng 1, 2014

Địt cụ các anh. Thằng nào tâm thần cũng có công đấy. Đm, tôi đang mơ một ngày xã hội này tâm thần hết cả.

Reply
Tai Doc 21:23 4 tháng 1, 2014

Lại kinh tế,ôi cái đờ mờ.Nhìn ảm đạm vờ cờ lờ.FDI sau thì đứa nào trả.Đờ cờ mờ lại con cháu thì có đứa đếu nào trả hộ.Nhìn kinh tế vịt nam mà nản.Éo dám đầu từ vầu cái chi nữa.Chắc đầu tư cho con mái sề ở nhà lại hay hơn.Hố hố có phải không cả chi bộ phẹt liệt.

Reply
Tai Doc 21:24 4 tháng 1, 2014

@Nguoi mien nui
Bác chuẩn bị vào nơi tránh bão của người có công với cách mệnh nữa hả.

Reply
Phang Chel 23:48 4 tháng 1, 2014

Định đéo còm nhưng thấy anh Sông Cầu dịch sai câu của anh Sướng bựa, tui phải vào sửa lại không có CAVCCC ở đây hiểu nhầm về anh Sứng bựa là thơ bậy thì bỏ mịa :D. Tiếng Thái chuẩn con nhà bà chỉ đây nầy:
- Kin hi: Là đi đường rậm
- Kin khôi ải: Là lái xe con
- Kin nậm lèo: Là leo đường dốc
Túm lại, cứ Kin là dính đến giao thông, chuyên ngành của anh Sượng bựa :D
* Bo nút: CAVCCC: Các anh và chồng các chị

Reply
Tanh Văn Bành 12:09 5 tháng 1, 2014

Kin vày: Vay điếu thuốc

Reply
Nặc danh 18:06 6 tháng 1, 2014

Bốc quẻ thẻ nầu! Cóa anh chị nầu thích xem bói hem, đăng ký đê, em xem miễn phí cho mỗi người một quẻ. Cụ Bùi bốc phệ kinh tế An Nam, em xóa lệ thường bốc cho mỗi người một quẻ, ai quẻ nầu. ka! ka!
2 tiếng nữa em quay lại, để đỡ xí hổ, rao mà không đắt em cứ mặc định số người đang hóng là số người đăng ký. Kiều gì phần thắng cũng của em. khà! khà!

Reply
Bu Kem 18:18 6 tháng 1, 2014

Bam phát : kin lòi= he he koi cái lìn , is that right??? GDP# GROSS DOMESTIC PRODUCTS# giá trị tổng sản lựơng quốc nội. GNP# GROSS NATIONAL PRODUCTS# giá trị tổng sản lựơng quốc gia. Cái GDP là Giá trị tổng sản lựơng đựơc làm ra trên lảnh thổ hình chữ s và gồm all khoản đi xin , vay, mựơn đéo trả,,,,trừ all khoản này (bao gồm khoản lãi của tai lông chuyên vê nứơc sau năm tài khoá) lừa còn GNP ,vậy Nói cho vuông là của cải đựơc lảm ra Bởi lừa mới đựơc tính cho lừa, tại sao không dùng GNP các anh nhỉ??? ?????? Vì he...he.. Dùng GNP LỪA âm mę rùi ha ha CHỈ GIỎI ĐỚP VÀ PHÁ ĐÉO CHỊU LÀM.

Reply
Bu Kem 18:39 6 tháng 1, 2014

@quách ngọc: kiêu hối đựơc tính vào GDP

Reply
Giã giò ăn tết 20:21 6 tháng 1, 2014

Tất cả các ngành nghề và doanh nghiệp nhớn bé đang ngoi ngóp mắc cạn. Theo tôi thấy có một nghề sống khỏe. Đó là tổ chức sự kiện hoạt động phong trào. DCM. Chết đến đít rồi mà đi họp thấy múa may quay lìn là tài. Ngành nào cũng hết kỉ niệm ngày nọ, lại phát động ngày kia. Không có gì để làm, để cắn bú, đục khoét quay ra bám gặm gấu đụp của mấy ả nhà trò.

Reply
Tai Doc 20:47 6 tháng 1, 2014

lịt mẹ,đề nghị chi bộ quay về chủ để chính là bú đớp và đẽo gái.Gác kinh bang tế thế lại iem nhờ cái.Nói nhiều nổ cái chuồng bò thì khốn.

Reply
Nặc danh 20:59 6 tháng 1, 2014

Em lại chồi lên đơi gồi cacc ơi!
Bốc quẻ nầu!
Cái món bốc phệ là sinh ra từ thuyết Ngũ hành âm dương cacc ợ. Hôm rày em đi chơi, em được cái nhà bà tóc dài, mặc áo trắng, đi chân đất ngồi trong chùa Một Cột ý dạy cho. Hôm nay em rỗi hơi lên đơi, bốc phét với cacc tý, cacc ai mà lĩnh hội được sẽ tự nhiên tự bốc quẻ được cho mềnh. Khà! khà
Thuyết Ngũ hành âm dương, nội dung cái tên đại để là 5 sự vận động của âm dương. Người xưa dùng cái thuyết này lý giải mọi sự của trời đất, chứng tỏ nó cũng khủng đới.
Đầu tiên em phải nhắc lại cái khái niệm đã nhể. Hành là sự vận động ("sự vận động" chứng tỏ nó là một danh từ đúng không, đứng sau số 5 nữa thì chuẩn con mẹ nó roài)
Như ở cái cồng trước em đã nói, phần dương là phần nổi ra ngoài, còn phần âm là phần chìm bên trong. Cái thuyết này chủ iếu nói về sự vận động chuyển hóa của những phần nổi và phần chìm trong vũ trụ.
Có môt điều chắc chắn rằng, thuyết này chỉ ra đời khi con người đã tìm thấy kim loại ở trong lòng đất, và họ đã biết cách dùng lửa để nấu chảy kim loại này ra để làm thành những vật dụng hàng ngày. (Có lẽ nó ra đời từ thời Thánh Gióng_ông Gióng chính là người tìm ra cách để nấu chảy kim loại đúc thành những thứ có hình thù như mong muốn. Con ngựa, bộ quần áo giáp sắt, nếu không biết nấu chảy kim loại thì làm sao mà làm ra được có phỏng, sách vở thì đốt được, bia đá thì đập được nhưng bia miệng thế gian thì không thể nào đốt, và đập hết được đâu. Nên vẫn còn dấu tích để hôm nay Sông Cầu tôi tìm lại, khà! khà!). Thằng Tàu ăn cắp vìa nhưng không nắm hết cái hồn cốt thưc sự bên trong, nên cái thuyết này nó chỉ hời hợt tý bên ngoài thoai. Nhờ một cơ duyên trời định.
Nói nôm là trong một hôm trời để lồn nên em khơi quật được nó dậy. Nay em ghi lại đầy đủ lên trên này, cacc lấy đó mà tham khảo rồi phân định. Nhế!


Reply
Nặc danh 21:32 6 tháng 1, 2014

Vì trang của Phẹt nó có giới hạn nên em sẽ chỉ nêu ra những cái chung nhất, tóm gọn lại càng ngắn càng tốt, vì thế chắc phải đọc kỹ thì mới lĩnh hội hết được.
Thuyết này nói rằng: 5 sự vận động ứng với 5 dạng vật chất trong trời đất, đó là Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ là một chu kỳ kín. Tuần tự như sau: Thủy->mộc->hỏa->thổ->kim. Kim lại vể thủy.
Thủy tưới cây thì cây lớn, củi đốt thành lửa, lửa đốt mọi thứ sinh ra đất, đất sinh ra kim loại, kim loại lại nấu chảy thành nước. Đó chính là phần nổi, chính là những gì con người nhìn thấy, là những gì mà con người nhận thức được.
Vấn đề là cái gì ẩn sau cái chu trình kín này, tức là cái phần chìm phía sau chu trình kín này.
Cái tên nó đã nói được một phần rồi cacc ạ. Ngũ hành âm dương có nghĩa là sự vận động âm dương của 5 hành.
Đầu tiên nói về sự vận động âm dương của hành thứ nhất đó là hành Thủy.
Thủy là nước, cái nhìn thấy (cái nổi) đó là một chất lỏng, trong suốt, uống vào hết khát, không có nó thì người chết, cây chết, nhưng nhiều quá (lụt) thì người cũng chết, cây cũng chết.
Thế cái âm là cái gì? Cái âm là cái chỉ sức mạnh sinh ra, cũng như diệt đi của nó, nó làm cho cây lớn lên, làm cho người sống được nhưng nó cũng có thể hủy diệt chính những cái đó
Nói là sự vận động âm dương, nên có nghĩa là nói đến sự chuyển hóa cho nhau ở hành này
Và con người nhận thức được một đặc tính của nước đó là nước có thể bốc hơi, một ấm nước càng đun càng cạn, đó là nó bị bốc hơi đi, cũng giống như nó nuôi cây mà nó cũng có thể làm chết cây vậy, nhưng nó cũng tụ lại ở trên nắp vung, trên chiếc lá, nghĩa là nó có thể từ có thành không, và từ không thành có
Tạm thế đã, mai em tiếp, động đến mái cái nầy ung sủ lém, ăn ít một thoai.

Reply
Nặc danh 01:05 7 tháng 1, 2014

Tiếp nầu:
Thứ hai là hành Thổ.
Phần dương đó là đất chứa tất cả, trong đất có nước, trong đất có kim loại, đất nuôi cây và quan trọng nhất là, đất(đá) đắp nhà để người trú ngụ
Phần âm chính là đất bao bọc muôn loài
Sự chuyển hóa âm dương của đất đó chính là cái biển, đất chứa nước, nước lại chứa đất, nghĩa là vừa là chứa, vừa là bị chứa. (vì ngày xưa người ta chưa đi xa được để biết rằng phía tít ngoài xa kia còn có đất liền, nên người ta ra đến biển người ta thấy rằng biển bao xung quanh đất)
Thứ ba là hành Kim
Phần dương đó là Kim loại là một thứ rất cứng, nắng chiếu vào nó phát ra ánh sáng, có thể nấu chảy để đúc thành những vật dụng hàng ngày, như rìu chặt cây, như dao gọt quả
Phần âm phần dấu đi đó chính là sự như ý: muốn mỏng được mỏng, muốn sắc được sắc, muốn cong được cong, muốn thẳng được thẳng, muốn làm thành hình gì cũng được.
Sự chuyển hóa âm dương là đặc tính của Kim loại (sắt nung chảy thành nước, để nguội lại thành sắt) mềm hóa cứng, cứng lại hóa mềm
Thứ tư là hành Mộc
Phần dương đó là Cái cây thì có rễ, có thân và có lá, cây thì có cây độc, cây làm thuốc, cây làm rau để ăn, cây cho hoa để ngắm, cây cho quả để ăn, cây cho gỗ để làm nhà.
Cây đó có một đặc tính rất đặc biệt đó là sinh trưởng, và phát triển của mỗi loại là theo mùa, mùa đông một thứ, mùa hạ một thứ, mùa thu một thứ,và mùa đông một thứ, mùa nào thì có thức nấy
Phần âm của cây đó là tính hữu dụng với con người
Sự chuyển hóa âm dương của cây nằm ở lá cây, lá cây vàng rụng xuống lại thành đất nuôi cây, nghĩa là trong sống có chết, và trong chết có sự sống
Thứ cuối cùng là hành Hỏa: Hành này là hành đặc biệt nhất, và nó chính là cái lõi của thuyết âm dương ngũ hành.

Reply
Nặc danh 01:06 7 tháng 1, 2014

Hành hỏa là lửa,
Phần dương của nó nhìn có màu vàng, là một đốm sáng, nóng, gây cháy, nó có thể thiêu rụi mọi thứ, nấu chín thức ăn và sưởi ấm con người. lửa thắp sáng màn đêm
Phần âm của lửa nằm ở cách tạo ra lửa, ngày xưa khi chưa có bật lửa hay diêm, người ta thường lấy hai hòn đá đánh vào nhau tạo thành lửa, nên lửa được tạo thành từ sự va chạm của hai hòn đá, và người ta cũng phát hiện ra rằng, sét trên trời cũng tạo thành lửa, trên trời có ông mặt trời cũng tạo thành lửa (cháy rừng) nên phần âm của lửa đó là sự siêu nhiên. Chính từ cái này mà bọn tàu nó mới lợi dụng Thuyết âm ngũ hành âm dương thành công cụ để phục vụ cho mê tín dị đoan, Vua là con trời. Áp đặt cho mọi người phụng thờ một cách vô lý một con người.
Sự chuyển hóa âm dương của lửa cũng chính ở cách tạo thành lửa, lửa được tạo thành từ hai hòn đá, nhưng lửa lại biến đá thành vôi, có nghĩa là trong sinh có diệt.
Tóm gọn lại sự chuyển hóa của 5 hành là thế này>
Thủy: Có thành không và không thành có
Thổ: vừa là chứa, vừa là bị chứa
Kim: mềm hóa cứng, cứng lại hóa mềm
Mộc: Trong chết có sống, và trong sống có chết
Hỏa: Trong sinh có diệt
Gom góp hết những hiểu biết lại thì người ta thấy rằng, bất cứ một sự việc gì đều chứa đựng trong nó hai mặt đối lập nhau, cái này sinh ra cái kia, và ngược lại. Vì thế bất cứ sự việc gì đều phải nhìn hai mặt để phân định. Xác định được bản chất sự việc sẽ phân định được đúng sai, có sinh có diệt nên biết bệnh thì sẽ có cái trị.
5 hành này lại chuyển hóa cho nhau thủy mộc hỏa thổ kim, tạo thành một chuỗi khép kín, vì thế người xưa cho rằng, trời đất vạn vật vốn sinh ra đã thế, vì vậy con người cũng vậy, đi hết sự sống đến cái chết, rồi lai quay về sự sống, chỉ là tồn tai ở thể này hay thể khác mà thôi. (đây chính là mầm mống của định luật bảo toàn khối lượng, tiếc là những triết lý ban đầu của dân tộc đã bị chôn vùi thay vào đó là chuỗi dài sự thống trị của Nho giáo, và bản suy luận lệch lạc của tàu về thuyết ngũ hành âm dương)
Cái này tạm dừng ở đây, vì viết chi ly ra thì có mà cả tháng, em chỉ muốn khơi khơi một chút để nói về bản chất thực sự của thuyết âm dương ngũ hành.
Đóng mở ngoặc. Và tất nhiên là em chẳng nói ra những cái này nếu nó không là tiền đề cho cái khác, he! he! Thuyết ngũ hành âm dương MỚI phát triển trên nền tư duy này của các cụ, em cũng được học qua một chút, nếu anh chị nào thích tư duy này, em sẽ nói lại cho mà nghe

Reply
Nặc danh 01:24 7 tháng 1, 2014

Sau này Tàu nó biến thể đi bắt đầu từ hành Hỏa: Ngũ hành âm dương của các cụ nhà mình thì nói rằng mọi sự sinh vốn đã thế, đi từ sự sống đến cái chết rồi lại về sự sống, nên dù chưa nhận thức được mặt trăng với mặt trời đều là một như ngày nay, nhưng mặt trăng, hay mặt trời các cụ đều coi là hành hỏa, có lửa mới có ánh sáng.
Hỏa trong sinh có diệt, thế là thằng Tàu nó mới vẽ ra bát quái đồ, đặt 2 chấm âm dương, và hình con mắt cá, rồi nó bảo dương cực sinh âm, và âm cực sinh dương. Như thế là sai, vì thế này:
Nếu dương lấn hết âm (dương cực), tức là phần trắng chiếm hết phần đen, thì toàn bộ vòng tròn chỉ còn lại một nhân dương ở chính giữa, thế thì còn đâu nhân âm để cực dương thì sinh âm. Và âm cũng tương tự vậy.
Rồi nó vẽ ra các thể loại bói toán, biến tư duy rất thực tế và minh triết của các cụ nhà mình thành một mớ rẻ rách, chắp vá lung tung, và giờ con cháu các cụ lại phải học những cái đó. Mệt phết đấy, nên em lại phải viết dài, viết dai thế này. Khổ lắm chứ không phải không đâu. Có anh chị không thích đọc lại bảo mày viết chuyện địt bọp thôi, đọc mấy cái này ong sủ lắm, lại còn khổ hơn nữa. Mệt lắm ý :D
Hồi em đi học, bọn em học triết học có 4 trình=60 tiết, em học cằn ra mà thi lần một được 4, lần 2 được 4, lần 3 mới qua, được 5 điểm. hí! hí! Các anh chị học chuyên ngành triết học, học mấy cái này chắc dựng mẹ dái. hố! hố!.

Reply
van Vannguyen 03:16 7 tháng 1, 2014

Đéo thấy ai nói gì , tôi lại xin phép thưa chuyện với Cầu ( dcm đéo biết ông hay bà )
Đọc hết bài của Cầu tôi thấy chưa có gì mới , hoặc phát hiện nào lạ . Thật đấy !
Cái âm hộ dương vật ngũ món hành tỏi ...ai cũng biết , vì vậy đéo cần giảng giải làm gì cả cứ đi con mẹ nó thẳng vào vấn đề cho máu . Ai hiểu là tốt đéo hiểu càng mừng .
Năm trước cụ buồi bốc mả ! à không , bốc phệ . Chi bộ nhà anh cu P bàn tán rất chi là mổ bò , tôi ngồi hóng mà cứ giật mình thon thót ..Năm nay thì im lặng đáng sợ , đéo biết các anh chị nghĩ gì nữa hay cụ buồi hết thiêng con mẹ nó rồi .

Reply
trung tran 07:28 7 tháng 1, 2014

Dcm chết thật,nói đéo ai hiểu,đéo hiểu càng mừng,các anh cứ nói
dcm thế thì khác lồn gì những loại máu lồn gì các anh tự hỉu

Reply
trung tran 08:24 7 tháng 1, 2014

Địt thằng cụ bọn người tâm thần có công nhan nhản khắp nơi đông như quân nguyên bảo sao mình không tâm thần mới lạ,giống như cảm giác thiếu ngủ lên cơn buồn ngủ mà không được ngủ giật mình cái trong giây lát đéo hiểu là mình đang thức hay ngủ ,cũng vậy lắm lúc giật mình một cái đéo hiểu bọn điên xung quanh hay mỗi mình tâm thần lạc phố
Lan man tí,Ý tưởng lắm lúc giống hệt tâm thần gái mạng,cần phải bắt chuyện chút ít trước khi nó tự giới thiệu bản thân

Reply
Tuan Nguyen 08:45 7 tháng 1, 2014

Đọc bài của cu Bùi anh thấy cũng có nhiều điểm chính xác .
Cụ thể là 2-3 năm nay anh ỉa ngày càng ít đi, thậm chí đôi khi phải lôi cứt cũ ra mà chống móm. DCM nền kinh tế cá nhân mà còn thụt lùi thế, thì liệu những tăng trưởng con cặc kia là cái gì ? Hỏi như vậy đương nhiên đã có câu trả lời.
Tuy nhiên trong bối cảnh kinh tế èo uột thế này, vẫn có những cơ hội tiềm tàng để kiếm xèng aha có con sếp anh nó nói thế . Liệu có con nào trong này có ý tưởng hay kế hoạch , dự án nào khả thi cho khai sáng cho anh với .
Đéo hiểu sao ngoài đường dân tình chạy xe như điên nhỉ ? Lẽ sắp tết các con cuống mẹ lên đi vay ?

Reply
ThemoiSuong 10:41 7 tháng 1, 2014

@ anh Trứng rụng, anh Tuân Nguyen. Chi bộ như Lồn phò hươu trí nhể. Tôi làm tý cho xôm dcm.
Tăng Rê đê bê cái nhồn. Các bố tính tăng mái phần trăm chả được. Quan trọng là dân có khá lên được ko. Địt mẹ, tôi đéo hiểu lắm cái mớ bòng bong các bố tính trong cái hàm F(GDP) nài dưng cái anh thống kê nhà mình là khó tin lắm, thống kê mà đéo độc lập lại theo nghị quyết mới ý chí chính trị thì hehe bỏ bố, số liệu chỉ có vứt. Đại loại tôi hiểu thế nài lâu nay nhà nước thu dựa vào mái cái chính: Thu thuế + Bán tài nguyên + Đi xin, đi vay vay và FDI Xong đó đem mớ xèng đó vung ra ngoài xã hội dưới hình thức đào tư công, hay đầu tư qua mấy thằng em chã là mấy thằng tập đoàn Vina, trả lương đội ngũ công chức, viên chức, quân đội, công an, nhà thơ, nhà văn, ca hát…
Anh em ta dựa vào mái cái đầu tư đó mà đớp và nhặt xèng từ việc phục vụ các nhu cầu ăn, ngủ, đụ, ị, ở đi lại..của bọn công, viên chức…. Thế dưng mái năm nai.
Thuế: Bọn doanh nghiệp chết mẹ hết, thằng nào sống thì suy dinh dưỡng, mái thằng em chã thì toàn xin khất mới giãn, thế thu ở đao??
Tài nguyên: Còn đéo đâu, những cái nguôn nguôn thì đào xúc bán mẹ hết roài, giờ còn toàn cái xương xẩu, xúc bán cũng kêu lỗ, lấy gì nộp, thế thu ở đao??
Đi xin: Giờ chắc cũng đéo thằng nào cho. Địt mẹ từ dạo nó xếp lên hộ cận nghèo đâm ra lại đói tợn giá cứ để hộ nghèo nhẽ lại ổn. Có khi sang năm bảo bọn thế giới là tao lại tái nghèo mẹ roài. Ke ke. Thế thu ở đao??
Đi vay: Thoải mái đê, dưng địt mẹ nó cho vai 10 đồng thì nó gặt lại mẹ 4 đồng, giờ đến đoạn phải trả cả vốn lẫn lãi cho 10 đồng cũng è mẹ cổ.
Mái thằng FDI thì địt mẹ toàn chuyển giá thu của nó được mái đồng, công nhân làm thuê cho chúng nó cũng chỉ đủ cơm ngày 2 bữa ngoài ra là chấm hết xuống dòng.
Giờ hết mẹ xèng, đào tư công cắt mẹ sạch, mái thằng em chã thì thì toàn hưởng dương.mái tuổi, bọn ăn bám thì cũng vỡ mõm nên hạn chế tối cái món ăn, ngủ, đụ, ị… bọn quan lại tay to có xèng thì lại chuyển mẹ ra nước ngoài cho măng lon học tập... Thế thì đéo gì anh em ta chả đói he he.
Mà tôi dự rằng mái nữa tham gia cái TPP đéo gì đấy có khi lại còn vỡ mồm nữa chứ đéo đùa đao. Địt mẹ lông sản thằng Mỹ, thằng Úc…nó mà tràn sang đây thì bà con lông dân ta cứ cắn cứt cho rồi. Bên ló dăm thằng nuôi khoảng dăm trăm con bò, ta cả nhà nuôi được 1 con bê còi, dăm thằng trồng khoảng trăm hecta trong khi đó ta dăm người trồng khoảng dăm sao..Ke ke. Đi đéo đâu cũng thái kêu như vạc. ĐCM chán nhể chi bộ mlt.

Reply
NGO DONG 11:33 7 tháng 1, 2014

he he anh Sướng lói phải .
địt mẹ , vào WTO mấy năm rồi nhưng chúng ta được cái lồn gì nhể , vẫn quanh quẩn với khẩu hiệu "người Việt dùng hàng Việt" tôi cũng hưởng ứng nên tuyền đá phò nội địa , thậm chí tôi còn vận động nó thành phong trào cơ , địt mẹ , vừa dồi sếp tôi xuất tinh , à quên xuất ngoại cũng mang theo con thư kí chân dài chứ quyết không đá phò ngoại , bớt tí chi phí he he ,
chúng ta đang chơi chò leo cột mỡ với cái TPP , địt mẹ , khối con bò đang động cỡn , be lên này nọ ,
riêng tôi thì thấy khác , vì tùy vào khả năng của ta mà định dạng nó , đôi khi nó là vòng nguyệt quế , nhưng đôi khi nó lại là cái dây thòng lọng ....
chơi với ngoại cuốc theo kiểu cảm tính hay tự sướng dân tộc thì với tây hay tầu cũng bốc cứt cho chúng nó ,đéo đùa

Reply
ThemoiSuong 11:54 7 tháng 1, 2014

Trên Đỉnh Trường Sơn ta hát.
Năm nẳm tôi được giao một công việc đéo gì ấy trên đỉnh Ngọc Linh gần khu Guesthouse của anh Hữu Tố. Gớm địt mẹ, cao vãi đái, đứng từ Đường HCM nhìn lên cứ ngút tầm mát. Chỉ nhìn thấy cái thác hai tầng, nước trắng xoá như mái tóc bà tiên trong cổ tích. Anh chị nên nhớ là đường HCM đoạn đấy ở cốt khoảng 600m mà vị trí tôi làm ở cao độ khoảng 1800m, dưng lại phải trèo vắt qua đỉnh 2200m sau đó mới tụt xuống vị trí vì đi theo suối thì gặp toàn thác cao và vách đéo tài nào qua được.
Trước thằng Chủ nó cũng đi 1 lần rồi nhưng không lên được đến nơi. Đơn vị tôi cũng đã tổ chức 1 đoàn rồi nhưng đéo đến được nơi, lạc rừng tý tèo, sau đợt đấy về mấy thằng bỏ cơ quan luôn vì vất vả quá. Thằng Sếp nó lại gọi tôi lên giao. Bảo cái nài là nhiệm vụ chính trị, chú cố gắng. Tôi bảo chính chính cái Lồn, địt mẹ anh công trình khó, chi phí nhiều nên anh cắt ít thôi thì tôi nhận.
Bọn tôi xuất phát từ đường HCM lúc 10h sáng, công tác chuẩn bị chi tiết dí Lồn kể nhưng đại loại bọn tôi xác định ngủ rừng khoảng vài đêm nên nói chung kỹ càng lắm. Lúc sắm đồ tiện tai tôi nhón thêm cái lều ngủ, cho nó chắc, bọn nó chê vác nặng đéo cầm. Bọn Chủ nó cũng tự sắm đồ. Tôi còn phải mua mái bộ Tú lơ khở cắt làm đôi, để trên đường đi thỉnh thoảng phạt ngang cây cắm và đánh dấu đặng biết đường mà về chứ ko lạc bỏ bố, đcm tôi học được món nài từ việc rắc lông ngỗng của chị Mỵ Lương nhà tôi.
Khu vực bọn tôi dừng xe để leo núi đéo có dân nên ko thể tìm được người dẫn đường nhưng tôi vẫn quyết đi vì .bên đoàn Chủ đầu tư có 1 em học thể thao hay cái đéo gì ấy, cháu thằng Tổng giám đốc vừa ra trường cho đi trải nghiệm hay gọi là phượt đéo gì ấy, người chắn chắn, nhìn sport lắm, ngon ngon là.
Cơm đã tý kể tiếp. ke ke

Reply
ThemoiSuong 13:15 7 tháng 1, 2014

Rừng về chiều tối nhanh lắm các anh ạ. Đâu đó vang lên cả tiếng khốc khốc của con mang, con hoẵng gọi đàn. Bọn tôi vẫn cặm cụi đều bước theo đường mòn. Nhoắng tý đã tối mờ mờ, thằng cu XeĐăng đi đào bảo cán bộ chúng mài cố lên, cố lên. Trên kia có khoảng đất trống rộng lắm, dân đi rừng bọn tao thường ngủ ở đấy. Gớm địt mẹ, bọn tôi cố lắm rồi, nhưng vẫn ko thể kịp, lên đến đấy thì địt mẹ tối hẳn luôn, trời đêm sương xuống lạnh buốt. Chúng tôi cứ người nọ soi đèn pin cho người kia lục tục đóng cọc mắc võng. Tôi thì đơn giản xoạc mấy phát là xong cái lều. Xong chỗ ngủ chúng tôi mới đi kiếm củi, địt mẹ bọn tôi lọ mọ đi nhặt toàn mái cái cành khô bằng cổ tay với ngón chân đốt được đống lửa. Thấy thế hằng cu Xê Đăng bảo cán bộ ngu lắm củi này đốt được mấy nả, tý nó tàn hết, đêm sương xuống có mà ngủ. Xong nó bảo theo tao đi kéo củi to, tôi thấy nó cầm cái đèn pin Huơ huơ mấy vòng trên đỉnh tán rừng rồi hô đi. Bọn tôi đi theo nó chỉ khoảng mấy chục mét thì thấy chỗ toàn cây cành to khô bằng bắp đùi, hò nhau kéo ra. Tôi bảo sao mày tài thế trời đêm mà biết chỗ này có nhiều củi to. Nó bảo kinh nghiệm đi rừng đấy, cứ soi đèn pin lên nếu thấy chỗ nào có cây khô cụt ngọn thì dưới gốc có nhiều cành khô to, vì nó là cây chết, địt mẹ đồng bào giỏi nhể.

Reply
ThemoiSuong 13:33 7 tháng 1, 2014

Xong cái món ngủ, Lửa thì đã chái bùng bùng bọn tôi mới bắt đầu lôi đồ ăn ra để ăn tối. Bên anh lửa bập bùng xua tan bớt sương nên cũng cảm thấy đỡ lanh, bọn tôi mỗi thằng làm thêm mấy tợp diệu. Thằng cu XeĐăng bảo vùng này có Gấu đấy, ko sợ lắm nhưng cũng phải cẩn thận chút, ko đùa được, cũng đã có người bị gấu vả rồi đấy. Tý đốt thêm mấy đống lửa nhỏ vòng quanh khu vực ngủ. Nghe thấy Gấu em Thể thao đéo biết có phải sợ gấu ko mà cứ so vào cạnh tôi. Tôi bảo em cứ an tâm bọn anh quen rồi. Thực ra tôi cũng nói phét thế chứ quen đek đâu, nghe thằng kia bảo có Gấu tôi cũng thấy dợn dợn.
Chén xong đến mục lục tục đi đái, đi ỉa để chuẩn bị còn chui võng đi ngủ. Địt mẹ, bọn tôi đàn ông thì đễ, đứng cách mấy mét thò chim ra phát là xong, thằng nào ỉa thì ra xa hơn tý cho đỡ thối, nói chung cũng ko sợ lắm. Nhưng em thể thao mới khó. Tôi thấy em cứ tần ngần, nên tôi chủ động luôn: Em đi tè ah, để anh soi đèn pin cho đừng ngại lên đến đây rồi đừng ngại những chuyện vặt vãnh ấy…, thế là tôi bấm đèn pin tìm chỗ cho em đái..
Còn tiếp

Reply
Phang Chel 13:38 7 tháng 1, 2014

Ơ cái đệch. Đang hóng mà a Sướng lại bị táo bón roài à?
Nhân tiện, mỗi mình anh có lều thì có được phịch không anh ? kkk

Reply
ThemoiSuong 14:18 7 tháng 1, 2014

Anh Phang ah? Tiếp đoạn đi đái nhé. He he.
Tôi đi trước bấm đèn pin, chọn được chỗ đất trống ko có cỏ, tôi sợ khi em ngồi xuống cỏ sẽ đâm vào đít, tôi mới bảo em thôi ngồi đây, anh trông cho. Địt mịa, tôi hồi hộp lắm chi bộ ah. Rừng đêm ắng ngắt tiếng em đái riu riu... riu riu..riu riu…lại ko kêu xoè xoè nhế mới lạ. Lúc đấy ko hiểu sao Cái đèn pin nó lại lái cánh tay tôi về hướng mông em, cái đèn pin vớ vẩn quá. Trời, trong màn đêm đặc quánh, một cái mông trắng toát hiện ra, tôi run quá…Em xong nhiệm vụ cao cả. Chúng tôi quay về lều, võng em đóng sát ngay cạnh lều tôi. Em vừa định chui vào võng thì tôi bảo thôi, em vào lều nằm đi ngoài đấy sương lắm, để anh nằm võng cho, lại có gấu nữa…, nguy hiểm đấy.. thế là em ngoan ngoãn nghe lời tôi chui vào lều...Tôi lên võng nằm, rừng đêm vắng lặng, ko hiểu sao trên độ cao khoảng 1300m này lại ko có cả tiếng côn trùng vắng lắm, chỉ thỉnh thoảng có tiếng cựa hoặc xoay người của mấy thằng cùng đoàn. Tôi ko tài nào ngủ được, âm thanh riu riu..riu riu và hình ảnh đôi bờ mông trắng tinh cứ lởn vởn trong đầu….

Reply
ThemoiSuong 15:13 7 tháng 1, 2014

Tôi nằm độ gần 2 tiếng mới thiu thiu, thì nghe tiếng gọi the thẽ. Anh Sướng, anh Sướng…Tôi nhỏm dậy? Hỏi sao vậy em? Tiếng em nhỏ nhỏ. Em đau bụng quá. Ha ha ha số tôi Xuân thế quả này em đau bụng đi ỉa thì tôi ăn đủ. Đúng là trời thương tôi. Tôi nhón dậy lục lọ dầu gió đưa em bảo chắc do lạnh bụng em xoa đi. Đúng như dự đoán em bảo em buồn đi ị quá. Anh giúp em nhé. He he. Xuân thía, tôi lại lò dò bấm đèn pin cho em đi ị. Đúng là các cụ bảo trước lạ sau quen, quả này tôi tự nhiên lắm, bớt run hơn nhiều. Tôi cũng đứng sát em hơn.
Địt mẹ, chắc do em nín lâu từ lúc nãy, lại ăn đồ nguội, cộng với lạnh bụng, nên tụt quần phát là em chơi Phẹt Phẹt Phẹt.. toé toè loe….thối dinh. Ối dồi anh Phang ơi., ối dồi ôi anh Phẹt ơi. DCM. Cái hiện thực nó phũ phàng quá…thôi tôi điếu kể nữa, kinh bỏ mẹ .He he he.

Reply
phot_phet 15:29 7 tháng 1, 2014

Đớp cứt rồi thì có cắn được lồn không, anh Sướng?
Tiếp đi nào...

Reply
NGO DONG 16:53 7 tháng 1, 2014

há há há . cái chai dầu con con thì làm ăn đéo giề , tôi đồ dằng phải dụng đến cái ...bình dầu của anh Sướng mới điều trị được có phỏng ? he he
anh tiếp đi tôi đương hóng ...

Reply
Nguoi mien nui 16:55 7 tháng 1, 2014

Chi bộ giờ mà có khoảng 15 thằng như anh Sướng thành thành mẹ Bê Cờ Tê chứ chẳng đùa. Lãnh đạo đâu ra đấy từ kinh tế, văn hóa, giáo dục... đến địt bọp. Cơ lại tiến nhanh, tiến mạnh, tiến vững chắc lên Tư bổn giẫy chết chứ chẳng đùa.

Reply
Nặc danh 21:10 7 tháng 1, 2014

Em chồi lên gắn nốt đoạn cuối vầu đơi để sang hóng bài mới nhà anh Phẹt. Khủng thật! 500.000 USD, bây giờ mà bắt hết được quan tham, tịch biên tài sản, thì ngân sách cũng tăng lên khối, đủ xèng làm vài ba cái dự án lớn chớ chả đùa.
Thuyết ngũ hành âm dương (mới) , nói mới nhưng thật ra là không mới, mà là cái nguyên bản, nhưng so với của thằng Tàu (những gì đã được học) thì nó là mới.
Hình đồ em vẽ hiên lên trên a vát ta của em.
Hình đồ là một hình tròn, hai nửa âm dương, âm thịnh thì phần tô nhiều, phần trắng ít, và ngược lại. Trên hình em vẽ là âm dương cân bằng. Hình dung lại cái "triết lý củ lạc" của em ở bài trước thì mỗi khi đạt cân bằng nó sinh ra nhân mới, để bắt đầu một chu kỳ mới. Bắt đầu một vòng tròn rộng hơn. (Thuyết cũ không làm được điều này.) Khi dương lấn âm thì cực dương sẽ dịch dần về phía tâm của đường tròn (cái này nó như hàm giới hạn vậy, khi biến số dần về 0, hoặc vô cùng thì hàm sẽ nhận được những giá trị xác định là một hằng số). Âm lấn dương thì tương tự,
Ví dụ, một người mà phần tốt lấn át hết phần xấu (dương cực) thì thành Phật, một người mà phần xấu lấn át hết phần tốt (âm cực) thì thành quỷ dữ. Chỉ có dương cực mới triệt tiêu được âm cực.
Em ngày xưa học dốt mái cái nầy lắm, nên những kiến thức về thuyết này của thằng Tàu em hầu như không có khái niệm gì trong đầu. Những thứ em được thầy, cô em dạy đều rất mới mẻ và cũng thực tế, có lẽ vì thế mà em dễ hấp thu hơn. Tuy nhiên, khi tuổi đời còn trẻ, sự trải nghiệm cuộc sống không nhiều, nên không thể ngay một lúc mà ngộ hết được những giá trị của nó. Chỉ có cacc,(tất nhiên ở đây không phải là tất cả, nhưng cacc ở đây có nhiều lắm, em đọc em biết) những người đã đủ vốn sống, kiến thức tích lũy đã đủ thì có thể sẽ ngộ ra được rất nhiều nếu làm phép so sánh. Không chừng còn có thể phát triển nó thêm trên cái nền này của các cụ. Em hy vọng sẽ gặp được nhiều người người như vậy, vì vậy em mới dán nó lên trên này, bù bựa nhân văn, thì mấy cái cồng này của em thuộc nhân văn, không thuộc bù bựa, vì thế trước khi kết thúc, em sẽ không chào. Dcm cacc mlt iu quý. Dờ en. ha! ha!

Reply
Nặc danh 21:15 7 tháng 1, 2014

Quên! Theo thuyết mới này thì ngũ sắc sẽ thay mầu đen bằng mầu tím của hành thủy.
5 mầu sắc ứng với 5 hành sẽ là . Tím, xanh, đỏ, vàng, trắng.

4 người mặc áo 4 mầu là thuộc 4 hành đấy chị Hoa ợ. Hem có tý liêu trai nào đâu.

Reply
phot_phet 22:19 7 tháng 1, 2014

Đậu má, anh Cầu ngâm cíu bát quái càn khôn bốc cho đồng chí Quý Ngựa một quẻ xem nào. Năm tuổi của ngài nhẽ khó thoát?

Reply
trung tran 23:37 7 tháng 1, 2014

Hôm lay vui quá cacc ạ tim đập thùm thụp hóng chiện anh Sướng xong quay sang đá tí ngựa nghẽo để rồi trầm lặng ngẫm tí ngũ hành tới gần ngộ đạo hí hí không còn thời gian để mà xóc lọ,lạy ba anh mỗi anh ba lạy đéo nói nhiều nhé dcm

Reply
trung tran 23:40 7 tháng 1, 2014
Nhận xét này đã bị tác giả xóa. Reply
van Vannguyen 05:38 8 tháng 1, 2014

Đáng lý ra , các cái khó hiểu thì giảng giải theo lối giản dị , dễ gần như thế giúp người u tối tiến gần bến khôn lanh .
Nhưng không ! Dm , phải pha trộn cho huyền bí lủng củng để người thường không tài lồn nào hiểu được , từ đó như vô tình nâng ta lên tầm học giả uyên thâm , thánh học . Hy vọng sẽ được ngồi chung mâm với các bậc van tài thao lược , bình luận thế cuộc quốc gia . Địt mẹ , phát nôn với cái ngữ háo danh .
Lồn mẹ nó ! Chỉ với tắt , mở mà thế giới nghĩ ra đủ thứ ứng dụng vạn kiểu . Phát triển ầm ầm sản phẩm mới liên tục , tôn vinh cuộc sống , tiẹn nghi thuận lợi...Suy cho cùng tắt mở nó khác gì âm dương ? Vậy lý do gì mà khong đào sâu nghien cứu về nó ? Mà cứ mò mẫm đoán già non diễn giải chằng đụp về cái thuộc quá khứ , nhiều sai lạc.
Đốt mẹ hết mấy cái kinh dịch ngũ hành tỏi đó đi . Tập chung vào cái tắt mở , phát minh ngày nay ấy . Thực tế đang diễn ra kia kìa , u mê vừa thôi , đừng để IQ của mình lãng phí vào cái đéo có tác dụng , lỗi thời . Dcm

Reply
Nặc danh 10:22 8 tháng 1, 2014

Anh Van móc máy cái giề đới, dưng mờ em rất thích những thằng dư anh, hờ! hờ! gặp mươi vài chục thằng dư anh thì cái công của em nó mới hông uổng phí, hí! hí!
Đơi nời, nói nhỏ cái là tại sâu lại phải khôi phục nó dậy này:
Xuân, Hạ, Thu, Đông là một chu trình kín, so với ngũ hành nó khuyết mất 1
Xuân ẩm ướt là âm
Thu khô hanh là dương
Hạ nóng bức là dương
Đông giá lạnh là âm
ẩm ướt rồi đến khô hanh nó mới đạt cân bằng vậy tại sao Xuân ẩm ướt, rồi đến hạ nóng bức, lại mới đến thu khô hanh, rồi đến Đông lạnh giá. Có một sự thay đổi nhẹ nên giúp nó tạo thành một chu kỳ kín.
Nó lại đúng ngay vào nguyên lý đạt cân bằng của các cụ nhà mềnh he! he! Muốn nó phát triển thành một chu kỳ mới thì nó phải đạt được ngưỡng cân bằng Xuân với Đông đều là âm, thu với hạ đều là dương, để đạt được cân bằng thì xuân và đông phải dịch chuyển về điểm cân bằng, thu và hạ cũng vậy
Hạ nắng lắm, mưa nhiều chính là điểm cân bằng. vậy lấy Hạ là điểm cân bằng thì phải xác định 3 cái còn lại cái nào là dương cái nào là âm. Đông lạnh là âm, thu khô hanh là dương, còn lại xuân ẩm ướt cũng là âm vậy để đạt được cân bằng nó thiếu mất một cái dương
Nhớ đến cái năm nhuận tý nào, 3 năm thì có một năm nhuận đúng hem, năm nhuận này thừa ra một tháng, cái tháng đó thời tiết chắc chắn sẽ là cái dương bù vào cho cái dương còn thiếu để đạt ngưỡng cân bằng.
Địt mẹ! em sử dụng cái này em hô mưa gọi gió, đoán thời tiết như thần được chưa, bố tổ, đây cũng chính là iếu tố để thằng Tàu nó làm nên mê tín. Cái này có ứng dụng để phục vụ cho dự báo thời tiết không? địt mẹ anh van học để làm giề. Hở hở.

Tư duy này của các cụ còn có thể ứng dụng để tìm ra phương cách xử lý tận gốc rác thải hạt nhân (điều này thế giới chưa làm được). Em mới chỉ mang máng hình dung thoai, chưa cắt nghĩa hết được, Lúc nầu thông em sẽ lại hầu anh, để anh bớt cái đĩ mồm đi. Dcm anh.

Reply
cat vinh 12:26 11 tháng 1, 2014

@Sông Cầu
tu ma đăm là chó đen bạn cầu nhé

Reply
cat vinh 12:35 11 tháng 1, 2014

Anh sướng ơi ỉa con bé sport ỉa xong chưa :))

Reply
trung tran 18:47 11 tháng 1, 2014

Chuyện dư lào nữa anh Sướng ới,anh cứ lói thế ỉa xong lại là chuyện khác hẳn

Reply
Nặc danh 19:59 11 tháng 1, 2014

Anh Sướng bựa là cái thể loại cung chức ăn cắp giờ cơ quan, thứ 7 ở nhà giặt quần áo cho vợ mí cả thay tã cho con chớ có lên đây đéo đao mà anh Cát í ới. Cái chi bộ nài thằng cu, cái hĩm nầu chả thía, thứ 7, chủ nhật là vắng tanh dư chùa bà đanh Địt bà các thể loại cung chức nước nhà. Có phải lồn thắm, lồn hồng dư toai đâu mờ lúc nào cặc cũng cứng, khà! khà! Địt mẹ trình PR của iêm cứ phải gọi là nhất cacc nhẻ.

Hôm trước hình như em nói vẫn còn thiếu nên chắc cacc chưa hình dùng ra hết.
Hôm nay tâu tiếp cái chi mí cả cái can có được hem?
Lủ má nhà nó, ngũ hành âm dương là sự vận động của 5 dạng vật chất, vại nó liên quan đéo giề đến cái tý sỉu dần mẽo thìn thị ngọ ngựa nhể, lại còn ất , canh, giáp, mậu ….nữa.

Bên trên mới nói đến sự nhận thức vìa phần tĩnh thôi nhẻ. Cây cỏ, sông núi, nước lửa tất cả đều là tĩnh, từ cái tĩnh suy ra cái vận động bên trong.Thế cái ngược lại của nó thì sao? Và các cụ thấy thế này.
Những loài động vật đều trải qua một chu kỳ chung đó là : sinh ra-lớn lên-sinh sản- chết.
Để trải qua tất cả những mốc của chu kỳ này chúng đều phải ăn, nói cho hoành như thời hiện đại là chúng phải nạp năng lượng. và muốn duy trì tồn tai của giống nòi thì phải có một đực có cái. Con đực + con cái = chu kỳ mới. Có nghĩa là 2 con đực và cái gặp nhau ở cùng một chu kỳ sinh sản từ sinh sản lại sinh ra các chu kỳ mới, cứ như thế, hết thế hệ này đến thế hệ khác. (cacc thấy nó mang mang dư chuỗi phản ứng hạt nhân chưa? Nhưng hôm nay thì em mới nghĩ ra đến đây thôi, hôm nào nghĩ ra em sẽ lại nói tiếp. Hôm nay chỉ tập trung vào cái hàng can, mí cả hàng chi thoai.
Các cụ thấy rằng:
Những con vật nuôi xung quanh mình, nó luôn luôn vận động, chả mấy lúc mà nó đứng iêm một chỗ, vậy cái tĩnh của chúng là giề.
Con người cũng như con vật, ban ngày thì thức, ban đêm thì ngủ như trâu, bò nhưng có loài thì lại ngược lại, ban đêm thì thức, ban ngày thì ngủ như chuột bọ có loài lại ban ngày cũng như ban đêm vừa thức, vừa ngủ như con chó chả hạn. Và mỗi loài này đều có những đặc tính rất đặc trưng. Tính trong vòng một ngày từ sáng đến tối thì nổi bật nhất là con gà. Một đêm cứ căn cứ theo tiếng gáy của gà thì cứ đều đặn một thời gian nhất định gà lại gáy, mùa đông cũng như mùa hè. Gà gáy rộn ràng khắp xóm, khăp làng thì trời sáng. Và các cụ căn cứ theo tiếng gà + thời điểm mặt trời lặn để chia đêm và ngày theo mùa. Căn cứ theo khoảng cách gà gáy để tính thời gian, khoảng cách giữa hai lần gà gáy tính bằng một canh giờ, từ ban đêm suy ra ban ngày, đêm 5 canh tương ứng với ngày 5 canh tổng là được 10 canh.

Reply
Nặc danh 20:02 11 tháng 1, 2014

Các cụ lại thấy cứ hết đêm lại đến ngày, ngày lại đến đêm, tuần hoàn liên tục, 5 canh là một nửa ngày, 10 canh là đi hết một chu kỳ. mỗi mùa thì ngày và đêm dài ngắn khác nhau nhưng mùa Xuân, Đông thì đêm dài hơn ngày tính là âm, mùa Hạ và mùa Thu ngày dài hơn đêm tính là dương. Hết bốn mùa thì đạt cân bằng để lên một chu kỳ mới,
Nếu chia vòng tròn ra làm hai nửa âm dương thì xuân đông thuộc về nửa âm, hạ thu thuộc về nửa dương.
Đêm thuộc về nửa âm, ngày thuộc về nửa dương. Đêm nhiều thì âm nhiều, đêm ngắn thì âm ít, chu kỳ này cứ lệch âm, lệch dương tùy theo mùa nhưng tổng trong một năm thì đạt cân bằng âm dương để lên một chu kỳ mới rộng hơn, .
Chia vòng tròn ra làm ra làm 10 cung, nửa âm 5 cung ứng với 5 canh, nửa dương cũng 5 cung. Tổng được 10 canh, đặt là Canh, Tân, Nhâm, Quý, Giáp, Ất, Bính, Đinh, Mậu,Kỷ
Đây chính là cái đồng hồ đầu tiên của các cụ nhà mình. Các chữ Canh, Tân…..Kỷ này là cách gọi giờ của các cụ (em đồ ban đầu nó không phát âm thế này, sau này thằng tàu nó mới đặt như vậy, nhưng để tìm ra cái này chắc là chịu vì không còn dấu tích gì cả, biết đâu nó còn tồn tại cái hình đồ này ở đâu đó thì sao nhẻ..lủ má, trong những lần biển dâng biết đâu nó còn ở dưới đáy biển thì sao nhể, hy vọng vẩn vơ thế, khà! khà!).
Thoai hôm nay nói đến đây thôi, đông đến mái cái nầy đau đầu lắm ý. Hị! hị!

Reply
Nặc danh 20:56 11 tháng 1, 2014

Cacc nhiền trên avatta của em nhá. Mối liên hệ giữa ngày và năm sẽ được mô tả như vậy

Reply
trung tran 22:14 11 tháng 1, 2014

Cầu em anh em mình đi địt phò đi

Reply

Đăng nhận xét

 
Lên đầu trang
Xuống cuối trang