Phọt Phẹt VLOG

Thứ Năm, 23 tháng 1, 2014

CHÀO ÂN ÁI & CÚT THẲNG

 

( ảnh nhặt nhà anh thánh Nốp)

Cứ độ hăm ba ông Công, ông Táo đổ đi là tết. Bằng việc đốt dây pháo tép tiễn các cụ chầu giời rồi quảy mớ lá dong ra cầu sông tắm gội. Mẹ lo đong đỗ, bố lo đong nếp ra ngâm. Phải năm giời lạnh thì gói luôn. Năm giời hanh thì quãng hăm nhăm, hăm sáu.

Tết thủa cơ hàn năm nào cũng lạnh dù giời có hanh hao. Là bởi đói thôi. Mấy cả việc mặc không đủ ấm. Đêm ngồi canh lửa bánh chưng vẫn phải cời than tích phòng gậm giường cho nóng đít. Đủ rồi thì mấy ủ củ khoai bi mót đồng vụ đông hoặc ít dãi khoai lang vườn cộc sau nhà. Thế là xuýt xoa ăn, xuýt xoa tết. Đen nhẻm hết cả mồm.

Nhà cũ nên vôi quét mãi không trắng nên bố tôi bôi vàng. Năm thiếu, năm thừa. Thiếu thì nham nhở, thừa lại bệt bờ giậu, bết gốc xoan. Chán đi lại vẽ cày bừa cung tên lên mặt sân gạch. Ông bảo để trừ tà.

Năm nào mà lợn gà xuất được chuồng trước tết thì nhàn thân. Có năm mẹ tôi găm lại ra giêng thì tết nhất như tra tấn vì vẫn phải lo bèo rau cám bã. Cứ nghĩ cái cảnh sáng mồng một lội ao vặn bèo Tây hay đang đáo xèng đầu ngõ mà bị réo về nấu cám mà hãi hùng thê thảm. Được cái có đôi hài mới, ít xu teng mừng tuổi cút côi nên cũng đỡ đi sự tủi phận.

Trước tết khoảng một tháng là tôi lo cuốn pháo. Thuốc mua phố huyện, loại nhiều nhũ trắng đốt sáng mà lại thơm. Giấy thì lấy ở thư phòng bố tôi. Toàn loại bong gáy, giấy đen như bồ hóng. Lõi pháo muốn đẹp thì phết thêm lên lớp giấy màu. Cơ mà mất công lắm nên tôi đổ lọ mực tím, pha loãng ra rồi lấy chổi lông mà bệt. Rồi nhấn đít, đổ thuốc, nhét ngòi, kết bánh. Thế là ra pháo thôi. Đính thêm dăm quả cối vào nữa, nổ ra hào khí vần điệu ngay. Chứ không như pháo mậu dịch, tuy gắn mác là Bình Đà, Điện Quang thật đấy nhưng nổ rất chi là xịt bụp. Hóa ra là pháo gia công nên mất nết lắm.

Chiều ba mươi sau khi đi tảo mộ về thì mẹ tôi biện mâm cúng ông bà ông vãi. Là mời họ về ăn tết với dương gian. Nhang cháy hơn phân nửa là hạ mâm. Tôi treo bánh pháo ra dây phơi giữa sân đốt chào mừng. Khói nhang và hương pháo quện với tí phùn lún phún tân xuân của chiều tà đâm ra trầm mặc. Cả nhà quây quần bên mâm cơm. Bố tôi rót chén diệu ưu tư uống. Anh em tôi tranh nhau ăn. Mẹ tôi ngồi đầu nồi thi thoáng cứ phái lừ mắt ra hiệu cho đứa nào ăn hỗn, ý là để tí phần cho bố tôi. Ông hay diệu nên ăn chậm bỏ mẹ ra khà khà...

Sáng mồng một, bảnh mắt tôi lại đốt dây pháo nữa để đuổi đi tà ma và đón năm mới vào nhà. Xong rồi cả nhà lên bác cả chúc tết rồi ăn cơm. Mỗi thế thôi rồi mặc sức mà chơi xèng chơi đáo. Ngày mùng hai mới tụ tập với đám bạn cùng lớp đi chơi nhà nhau hay thăm thú thày cô. Chiều mùng ba thì ở nhà cúng cơm hóa vàng tiễn ông bà ông vãi. Tôi đốt dây pháo cuối cùng. Thế là hết tết. Người làng tôi mùng bốn ra đồng cấy vụ đông. Xuân beng leng trên vai gầy và mông lép.

Thời mới nên xuân cũng mới. Người ta cứ bảo tết nay chả như tết xưa. Thì cuộc sống nó vận động. Hơi đâu là lèm bèm. Có chăng chỉ là chút nhớ nhung về một thời xưa cũ để cho cái tân thời thêm đắm say. Chứ cho quay lại tôi đéo dại. Vì sao? Chắc các anh cũng hiểu.

Tôi mấy nay tối ngày cơm diệu. Chỗ thân tình tôi hẹn ra giêng. Nơi sơ sơ cũng cố đi để mà tăng khăng khít. Bú rít nhiều quá nên đồng chí Mr Gút nó bất đồng ý kiến. Đêm đéo nào cũng nhao lên. Đau địt chịu. Thôi cho tôi xin lỗi đồng chí. Hứa ra giêng sẽ chăm sóc và kiện toàn đồng chí hơn. Chứ như những ngày này, đồng chí thương tôi mà nằm cho kiên kiến. Điên lên tôi lấy thuốc của anh Lục Són Sơn La là đồng chí...ra ma, hahaha.

Thôi có vài lời trước thềm năm mới. Chúc các anh chị an khang. Chào ân ái và quất thắng!


Olá! Se você ainda não assinou, assine nosso RSS feed e receba nossas atualizações por email, ou siga nos no Twitter.
Nome: Email:

40 comments

Phuong Truong Quang 18:08 23 tháng 1, 2014

Bai hay,chuc anh nam moi manh khie va gia dinh hanh phuc

Reply
NGO DONG 18:17 23 tháng 1, 2014

Phẹt viết cái đéo giề cũng chất nhể . đọc say say là ...

Reply
phot_phet 18:29 23 tháng 1, 2014

Đấy là tôi đương bị âm vật dương nuy đới.
Không hiểu sao tôi nhớ mùi pháo thế. Có bánh pháo lậu hàng Tầu đéo bít có nên đốt khay không.
Mẹ, nghĩ lại thấy dại khi ký cái cam kết gia đình văn minh không đốt pháo.

Reply
Nặc danh 21:04 23 tháng 1, 2014

Đầu tiên đi đến đến nhà bác Phẹt, từ đó có đường dẫn sang nhà bác Pín BT rồi tò mò rẽ qua nhà bác Trung Tướng mặt LT. Ha ha, xem những dì các bác viết, thấy như được xem những thước phim tài liệu một thời. Rất hay, rất có gía trị. Ba anh bù bựa có 3 hoàn cảnh khác nhau. Anh Phọt Phẹt sứ Thanh, cái sứ mà iem chưa từng biết, bù bựa, thèm tình từ bé, dưng lúc nào cũng phải nín nhịn, ngoan ngoãn thèm thuồng, đáng iu. Khi nhỏ thì sợ cha, lớn lên sợ vện, khổ thân, vào đây, tưởng ăn nói tha hồ dưng chẳng được tha hồ, phải kiềm chế, phải lấp lửng, bao dồi dào sinh lực phải chạy ngược ra đường thóat phụ, đến mức liệt cả dương hahaha..

Reply
Nặc danh 21:05 23 tháng 1, 2014

Anh Pín thì tứ bất tử, hoang dã vãi, chẳng người cai quản, sinh ra trong cái làng nếu không đéo lắt thì ăn không có ngon, làng nài iem có bít, anh chẳng cần học hành đéo, đời anh vẫn sướng, ai được như anh, chỉ ăn với viết log, anh viết thoải mái, vì vợ con anh đéo có hiểu anh viết cặc gì, hehe.

Reply
Nặc danh 21:06 23 tháng 1, 2014

Anh Trung Tướng MLT thì già rất, nhẽ ở tuổi mama iem, hoặc ít hơn chút chút, đời anh nhẽ may mắn hơn 2 anh kia…Nghiên cứu tiểu sử anh, quân khu Lý Nam Đế, thôi rồi…Iem chỉ bít có vậy, ngày xưa, mama kể, các hậu duệ kiêu binh phá phách bất trị nổi tiếng là quân khu Lý Nam Đế và các trường học sinh miền Nam, họ cậy công thần nên bất chấp, Giờ đọc lại dững gì anh viết mới thấy quân khu nài phá phách sống bựa dư thế nào.Thì ra họ chơi phò từ năm 11 tuổi hi hi.

Reply
Nặc danh 21:13 23 tháng 1, 2014

Bạn gái cùng học ĐH mí mẹ iem xưa, cũng con tướng tá khu đó, những lá ngọc cành vàng lấy nhau rùi chẳng mấy ai ăn đời ở kiếp được với nhau. Họ thường chia tay sau một thời gian do trời đất chẳng chịu nhau, sau cuộc tình dang dở đó, thường ông đi lấy một cô phò , bà thì thường ở một mình, hay nhiều mình trong bí mật, em hổng bít.
Một bà bạn mẹ iem nữa, lấy 1 ông tướng hay hàm tướng dì dì đó, lại hậu duệ của tướng tá quân khu đó, lúc nào bả cũng sống trong buồn bã, nghi ngờ, nghi ngờ, ổng chơi phò, đọc bài dững gì Trung Tướng viết, thì mới bít rằng, họ chơi từ năm 11 tuổi cơ, ê hê. Thế mà tới năm U60 bà mới lật tẩy được mặt ổng khi tìm được chứng cứ. Bà bỏ không luôn mấy nhà to, đéo thèm ở, đi thuê 1 chung cư mini 3 triệu/tháng, rồi cũng kiếm 1 ông bồ bằng tuổi bà, đang công tác, cũng có chức, có tiền, sum vầy tuổi già, làm thơ, ngắm nguyệt, ông chồng vẫn cứ chờ đợi bà quay trở lại he he.
Lan man tý, cacc đừng ném đá, hí hí. chúc những ngày tất niên dzui dzẻ.

Reply
phot_phet 21:16 23 tháng 1, 2014

Em Hoa ma xó nhể. Em mới bít đến Tam đa mà chém như tú trụ. Địt cụ em hehe chúc mầng năm mới.

Reply
Nặc danh 22:14 23 tháng 1, 2014

Ơ hớ, éo dám ịt iem hay iem nào đó, mà đòi ịt cụ iem? Có nghĩa là ịt ma? nhũn nhẽo, nhũn nhẽo, đêm đêm di di nhũn nhẽo lên bóng ma trên tường? dưng mà Liệt nên chỉ dám ịt ma thế thui, bít mà. Ê ê, tởm.

Reply
Huyền Anh 06:16 24 tháng 1, 2014

Cuôn Phịet biên bài nài hai, có giề đó chị liên tưởng đến Tô Hòai trong Cỏ Dại. Tết nhứt dân tình chạy nhổng lên, phây búc còn chả vầu, thía mờ con Phịet chịu khó biên bài có chất lượng chị ưng. Chúc mầng năm mới cuôn Phịet sang năm má tóp bớt, khỏi liệt nhóe

Reply
Koong Fam 10:24 24 tháng 1, 2014

Phẹt viết hay, tôi khen! Bọn choai thời nay chắc không thể tưởng tượng ra những nét ngày xưa ấy.
Quê tôi cũng y chang quê Phẹt nhưng kiểu gì sáng 30 Tết cũng phải nhà nhà giết lợn ăn đụng. Nhà khá giả thì 4 nhà 1 con, nghèo hèn hơn thì cũng phải làm nửa đùi (1/8 con). Bao nhiêu thịt ngon bố tôi giữ lại bỏ miếng bằng bàn tay luộc lên, cho vào cái sàng buộc dây treo lên xà nhà cho mèo chó không ăn vụng. Mấy miếng thịt này để mang đến nhà thờ họ thắp hương, để bà tôi mang lễ đền Thánh, để thái ra bóp với thính gạo rang làm thành món đặc sản quê tôi là nem thính cuốn lá sung. Mẹ tôi chọn những miếng đỡ ngon cho vào nồi nấu đông để ăn 3 ngày Tết. Quay đi quay lại mâm cỗ ngày 30 chỉ còn 1 đĩa lòng chủ yếu là dồi với 1 đĩa thịt thủ luộc.
Từ khi tôi bắt đầu đi học lớp 1 thì mùng 3 Tết cả lớp tụ tập để đi tết thầy cô. Đi đông đúc lắm nhưng quà chô cô là 1 bó vài cành hoa bằng lông gà bôi màu loè loẹt. Đến rầm rầm có gì ăn uống bằng sạch rồi lại í ới đi nhà thầy cô khác.
Nói về pháo thì bọn choai choai chuyên có trò nhét quả pháo vào giữa bãi phân trâu, đợi bọn con gái áo hoa loè loẹt đi qua là đốt rồi chạy. Hậu quả thế nào cacc biết rồi đấy. Bao nhiêu trận đòn vì trò này nhưng ko thằng nào chừa được! :)

Reply
ThemoiSuong 11:07 24 tháng 1, 2014

Sắp giờ cơm, đọc bài của Cuôn Phẹt và cái cồng của anh Fam tôi ứa hết cả nước miếng và nước mắt. ĐCM ôi tuổi thơ tôi.

Reply
Lỗ Đ. Thâm 11:43 24 tháng 1, 2014

Hóng lóc nhà a Phẹt lâu lâu mà gần đây mới dám còm, nhẽ thời buổi nhiễu nhương văn chương lề phải này còn đc mấy cái nhân văn như chỗ anh, đọc cứ buồi nguồi nhớ thuở đầu để chỏm, đít tóp teo, hóng tết như heo hóng cám nấu. Tết giờ có phần ấm no hơn xưa, dưng cái không cái khí nó có gì đó nhàn nhạt, ko còn cái sự háo hức của ngày đó. Cảm ơn a Phẹt cùng toàn thể chi bô nhân văn, chúc cacc sanh hoạt điều độ dù là cuối năm đầu năm hay giữa năm đi nữa. Còn mấy hôm là tết mịa nó rồi, nao nao là.

Reply
Unknown 15:04 24 tháng 1, 2014

Này chú, "chút nhớ nhung về một thời xưa cũ để cho cái tân thời thêm đắm say", Nguyễn Tuân nhẻ. Chú viết làm anh nhớ về pháo quá. "Thịt, mỡ, dưa hành, câu đối, cây nêu, bánh chưng" đủ cả, riêng thiếu tiếng pháo sao mà chông chênh. Anh ước mơ, một ngày nào người ta cấm được vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ để cho tết râm ran tiếng pháo. Già rồi 2/3 cuộc dời gắn với tiếng pháo sao nhớ gia diết

Reply
Unknown 15:05 24 tháng 1, 2014

Này chú, "chút nhớ nhung về một thời xưa cũ để cho cái tân thời thêm đắm say", Nguyễn Tuân nhẻ. Chú viết làm anh nhớ về pháo quá. "Thịt, mỡ, dưa hành, câu đối, cây nêu, bánh chưng" đủ cả, riêng thiếu tiếng pháo sao mà chông chênh. Anh ước mơ, một ngày nào người ta cấm được vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ để cho tết râm ran tiếng pháo. Già rồi 2/3 cuộc dời gắn với tiếng pháo sao nhớ gia diết

Reply
Unknown 15:05 24 tháng 1, 2014

Này chú, "chút nhớ nhung về một thời xưa cũ để cho cái tân thời thêm đắm say", Nguyễn Tuân nhẻ. Chú viết làm anh nhớ về pháo quá. "Thịt, mỡ, dưa hành, câu đối, cây nêu, bánh chưng" đủ cả, riêng thiếu tiếng pháo sao mà chông chênh. Anh ước mơ, một ngày nào người ta cấm được vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ để cho tết râm ran tiếng pháo. Già rồi 2/3 cuộc dời gắn với tiếng pháo sao nhớ gia diết

Reply
Unknown 15:05 24 tháng 1, 2014

Này chú, "chút nhớ nhung về một thời xưa cũ để cho cái tân thời thêm đắm say", Nguyễn Tuân nhẻ. Chú viết làm anh nhớ về pháo quá. "Thịt, mỡ, dưa hành, câu đối, cây nêu, bánh chưng" đủ cả, riêng thiếu tiếng pháo sao mà chông chênh. Anh ước mơ, một ngày nào người ta cấm được vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ để cho tết râm ran tiếng pháo. Già rồi 2/3 cuộc dời gắn với tiếng pháo sao nhớ gia diết

Reply
Unknown 15:06 24 tháng 1, 2014

Này chú, "chút nhớ nhung về một thời xưa cũ để cho cái tân thời thêm đắm say", Nguyễn Tuân nhẻ. Chú viết làm anh nhớ về pháo quá. "Thịt, mỡ, dưa hành, câu đối, cây nêu, bánh chưng" đủ cả, riêng thiếu tiếng pháo sao mà chông chênh. Anh ước mơ, một ngày nào người ta cấm được vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ để cho tết râm ran tiếng pháo. Già rồi 2/3 cuộc dời gắn với tiếng pháo sao nhớ gia diết

Reply
Unknown 15:06 24 tháng 1, 2014

Này chú, "chút nhớ nhung về một thời xưa cũ để cho cái tân thời thêm đắm say", Nguyễn Tuân nhẻ. Chú viết làm anh nhớ về pháo quá. "Thịt, mỡ, dưa hành, câu đối, cây nêu, bánh chưng" đủ cả, riêng thiếu tiếng pháo sao mà chông chênh. Anh ước mơ, một ngày nào người ta cấm được vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ để cho tết râm ran tiếng pháo. Già rồi 2/3 cuộc dời gắn với tiếng pháo sao nhớ gia diết

Reply
Unknown 15:06 24 tháng 1, 2014

Này chú, "chút nhớ nhung về một thời xưa cũ để cho cái tân thời thêm đắm say", Nguyễn Tuân nhẻ. Chú viết làm anh nhớ về pháo quá. "Thịt, mỡ, dưa hành, câu đối, cây nêu, bánh chưng" đủ cả, riêng thiếu tiếng pháo sao mà chông chênh. Anh ước mơ, một ngày nào người ta cấm được vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ để cho tết râm ran tiếng pháo. Già rồi 2/3 cuộc dời gắn với tiếng pháo sao nhớ gia diết

Reply
Unknown 15:06 24 tháng 1, 2014

Này chú, "chút nhớ nhung về một thời xưa cũ để cho cái tân thời thêm đắm say", Nguyễn Tuân nhẻ. Chú viết làm anh nhớ về pháo quá. "Thịt, mỡ, dưa hành, câu đối, cây nêu, bánh chưng" đủ cả, riêng thiếu tiếng pháo sao mà chông chênh. Anh ước mơ, một ngày nào người ta cấm được vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ để cho tết râm ran tiếng pháo. Già rồi 2/3 cuộc dời gắn với tiếng pháo sao nhớ gia diết

Reply
Unknown 15:06 24 tháng 1, 2014

Này chú, "chút nhớ nhung về một thời xưa cũ để cho cái tân thời thêm đắm say", Nguyễn Tuân nhẻ. Chú viết làm anh nhớ về pháo quá. "Thịt, mỡ, dưa hành, câu đối, cây nêu, bánh chưng" đủ cả, riêng thiếu tiếng pháo sao mà chông chênh. Anh ước mơ, một ngày nào người ta cấm được vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ để cho tết râm ran tiếng pháo. Già rồi 2/3 cuộc dời gắn với tiếng pháo sao nhớ gia diết

Reply
Unknown 15:06 24 tháng 1, 2014

Này chú, "chút nhớ nhung về một thời xưa cũ để cho cái tân thời thêm đắm say", Nguyễn Tuân nhẻ. Chú viết làm anh nhớ về pháo quá. "Thịt, mỡ, dưa hành, câu đối, cây nêu, bánh chưng" đủ cả, riêng thiếu tiếng pháo sao mà chông chênh. Anh ước mơ, một ngày nào người ta cấm được vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ để cho tết râm ran tiếng pháo. Già rồi 2/3 cuộc dời gắn với tiếng pháo sao nhớ gia diết

Reply
Unknown 15:06 24 tháng 1, 2014

Này chú, "chút nhớ nhung về một thời xưa cũ để cho cái tân thời thêm đắm say", Nguyễn Tuân nhẻ. Chú viết làm anh nhớ về pháo quá. "Thịt, mỡ, dưa hành, câu đối, cây nêu, bánh chưng" đủ cả, riêng thiếu tiếng pháo sao mà chông chênh. Anh ước mơ, một ngày nào người ta cấm được vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ để cho tết râm ran tiếng pháo. Già rồi 2/3 cuộc dời gắn với tiếng pháo sao nhớ gia diết

Reply
Unknown 15:06 24 tháng 1, 2014

Này chú, "chút nhớ nhung về một thời xưa cũ để cho cái tân thời thêm đắm say", Nguyễn Tuân nhẻ. Chú viết làm anh nhớ về pháo quá. "Thịt, mỡ, dưa hành, câu đối, cây nêu, bánh chưng" đủ cả, riêng thiếu tiếng pháo sao mà chông chênh. Anh ước mơ, một ngày nào người ta cấm được vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ để cho tết râm ran tiếng pháo. Già rồi 2/3 cuộc dời gắn với tiếng pháo sao nhớ gia diết

Reply
Unknown 15:06 24 tháng 1, 2014

Này chú, "chút nhớ nhung về một thời xưa cũ để cho cái tân thời thêm đắm say", Nguyễn Tuân nhẻ. Chú viết làm anh nhớ về pháo quá. "Thịt, mỡ, dưa hành, câu đối, cây nêu, bánh chưng" đủ cả, riêng thiếu tiếng pháo sao mà chông chênh. Anh ước mơ, một ngày nào người ta cấm được vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ để cho tết râm ran tiếng pháo. Già rồi 2/3 cuộc dời gắn với tiếng pháo sao nhớ gia diết

Reply
Unknown 15:06 24 tháng 1, 2014

Này chú, "chút nhớ nhung về một thời xưa cũ để cho cái tân thời thêm đắm say", Nguyễn Tuân nhẻ. Chú viết làm anh nhớ về pháo quá. "Thịt, mỡ, dưa hành, câu đối, cây nêu, bánh chưng" đủ cả, riêng thiếu tiếng pháo sao mà chông chênh. Anh ước mơ, một ngày nào người ta cấm được vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ để cho tết râm ran tiếng pháo. Già rồi 2/3 cuộc dời gắn với tiếng pháo sao nhớ gia diết

Reply
Unknown 15:06 24 tháng 1, 2014

Này chú, "chút nhớ nhung về một thời xưa cũ để cho cái tân thời thêm đắm say", Nguyễn Tuân nhẻ. Chú viết làm anh nhớ về pháo quá. "Thịt, mỡ, dưa hành, câu đối, cây nêu, bánh chưng" đủ cả, riêng thiếu tiếng pháo sao mà chông chênh. Anh ước mơ, một ngày nào người ta cấm được vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ để cho tết râm ran tiếng pháo. Già rồi 2/3 cuộc dời gắn với tiếng pháo sao nhớ gia diết

Reply
trung tran 15:19 24 tháng 1, 2014

Hí hí nguyên dây pháo Bình đà chục mét,cầu 5 hay cầu 7 gì gì đéo nhớ

Reply
trung tran 15:21 24 tháng 1, 2014
Nhận xét này đã bị tác giả xóa. Reply
Koong Fam 10:13 25 tháng 1, 2014

Ngài xưa Điện quang băng tròn 12 cối là hoành nhất, sau mới đến Bình đà băng thẳng. Nhưng vẫn thua xa pháo tự cuốn bằng thuốc nhũ về cả độ phê lúc nổ và háo hức lúc cuốn. Nhớ hồi hổi mới tập toẹ theo mấy đại ca nhớn tuổi tự cuốn pháo, nhồi ngòi tuyền bằng cái dùi sắt mài nhọn đầu, thi thoảng trượt tay phát cái dùi xuyên vào thuốc pháo thế là đoàng. DCM nhẹ thì đen tay đau rát, nặng thì toé máu. Mà các anh có ai chơi trò nhồi thuốc pháo vào lọ pelicilin, treo giữa bụi tre đuống châm lửa vào ngồi rồi bỏ chạy ko? Tiếng nổ của nó thì thôi rồi lượm ơi, thêm cái cảm giác hồi hộp lúc châm nữa, dcm phê có khi hơn cả bọn choai đập đá bây giờ :D (tre đuống là loại tre to như tre luồng nhưng đéo phải, quê bần nông nhà tôi gọi thế! Hehe!)

Reply
Bắn Bi 11:15 25 tháng 1, 2014

@Koong Fam
Quê tôi gọi loại tre này là tre Nghẹ anh ạ

Reply
Lang Thang 14:49 25 tháng 1, 2014

Anh vỡ bi đi đâu mà lâu nai mới thấy mẹt vại anh???

Reply
Lang Thang 14:49 25 tháng 1, 2014

Nói đéo phải điêu chứ ảnh xốp trên kia thì cõi bựa chỉ có anh nốp là đỉnh he he he tiên sư bố anh ảnh

Reply
Lang Thang 14:53 25 tháng 1, 2014

Cái tư thế nài tạm gọi trái còng phải thẳng he he he..
Em Hoa ở trên kia cứ nhiền đấy nhóe đứng cóa mà đùa mí các anh nhóe, biết đéo đâu giữa đêm giao thừa mưa phùn gió bấc em lại trở thành chữa trắng nền đen, còn anh, đương nhiên là chữ đen nền trắng he he he...

Reply
Bu Kem 16:53 25 tháng 1, 2014

Bài hay,tình cảm, thằng nào cũng có 1 phần trong đó nhē! Thằng PHĘT thèm mùi thuốc súng.. Lộn ....pháo à! Tao cũng! Làm pháo cách cu PHĘT: nhấn đít ,vào thuốc, đóng ngòi ??? Nó nổ cho mà tét dái đới, phải là: đóng ngòi rùi vào thuốc ,cuối là trét đít cu PHĘT ợ.

Reply
Nguyễn Cao Minh 17:29 25 tháng 1, 2014

Đón Tết năm nay bốn mươi lần,
Mai vàng đào thắm khoe sắc xuân,
Vợ mình thiếu vải khoe sắc ngọc,
Nòng súng vươn cao cứng cả quần.

Reply
trung tran 12:32 26 tháng 1, 2014

Lại say lòi con ma men bắt vía
Những cuộc diệu triền miên vô nghĩa tả tơi
Nhạt nhẽo thật nhưng thôi mình hành xác
Tìm trong cõi u mê một nét thắm môi đào
Trời giáp Tết một chút nắng một chút sương bảng lảng
Hoa nối hoa trên con phố đông người
Lòng mình bỗng lặng chìm về với ngày xưa
Mắt chợt cay,ôi khói bếp rơm chiều bên Mẹ
Bú tí đã đang bú dở

Reply
trung tran 18:15 26 tháng 1, 2014

Muốn khóc quá mà làm sao khóc nổi
Ôi những gì đẹp nhất của lòng ta
Chợt đến chợt đi như mặn mà hơi diệu
Nói được làm sao nhẽ sến sẩm vài lời
Chỉ chút lóe trong ánh nhìn sâu thẳm
Thoáng chút run run trên khóe mép nét cười
Oi dkm say lòi mắt cacc ơi

Reply
Bắn Bi 09:48 27 tháng 1, 2014

@Lang Thang
Cám ơn anh Thang đã hỏi thăm, tôi dạo này xiền nó vật cho mờ mắt, đéo ngỏng cổ lên được anh ợ. Tết nhất vui vẻ anh nhé

Reply

Đăng nhận xét

 
Lên đầu trang
Xuống cuối trang