Phọt Phẹt VLOG

Thứ Hai, 3 tháng 2, 2014

KHAI TÍ XUÂN NÀO
Bạn cũ hồi trung học lấy vợ, liền tù tì làm một lúc 5 mini. Bạn làm chủ một doanh nghiệp chuyên điện đường trường trạm nên cũng lập cái chi bộ đảng cho ra vẻ. Tất nhiên bạn làm bí thơ. Tết đến bạn khoe, vỡ kế hoạch mà chửa bị cất chức tuy cũng có thông tri của đảng bộ khối doanh nghiệp địa phương. Bạn bảo, láo với tao thì tuyền bộ đảng viên chi bộ này ăn cứt hết.

Phàn nàn xong bạn gọi chi bộ 5 mini trên lầu xuống. Chúng sòn sòn lít nhít xếp hàng ngang chào mình. Lận bâu móc tiền mừng tuổi mà tay run như cầy sấy. Đến mình còn đéo chịu được nữa là đảng, há há.

***Có bà cô họ năm nay 84 xuân, tai điếc mắt mờ nhưng răng xay giầu như máy xát. Đến chơi thấy bóng, cụ vọng to " anh con nhà ai?". Quấn tờ báo hình phễu thổi tường trình vào tai cụ rồi móc túi mừng tuổi 100k. Cụ nhướng mắt xem rồi lận bâu xâu kim băng găm kín mít. Để ý thấy cả tiền từ thời Việt nam dân chủ cộng hòa. Bài học rút ra: muốn thọ cao thì đéo nên tiêu tiền.

***Ông già tết uống diệu nhiều, đi loạng quạng như gà mắc tóc, hết đâm ngang rồi thì bổ dọc. Bà già than, cả đời chả sợ gì, chỉ sợ tết nhất, đình đám và giỗ chạp. Những khi ý diệu cả ngày. Bà ướm tôi đe lấy mấy nhời. Tôi gọi ông già ra bảo "  bố cứ uống đi, chết nhớ đánh dây thép con về". Công hiệu lắm!

***Giao thừa nấu bát mì tôm. Đích thị tay mình nấu. Thế đéo nào khi húp lại có sợi lông lồn. Lộc tồn? Hay lộc xuân? Sợ quá nên đổ mẹ đi. Bú ly vang nhang bàn thờ lại rơi trúng. Định tọng lấy tí lộc tổ tông. Nhưng chợt nhớ ra bần nông ba đời nên lẳng lặng ra sân hắt vào bụi bạch trà.

Sáng ra vợ đi kể cho hàng xóm nghe, rằng nhà ta có loài hoa biết khóc. Truyền thuyết hay huyền thoại từ đấy mà ra chứ ở đéo đâu. Nhề?

***Đậu má, nghe cu Lập phò què phán thế nầy " Quê Choa đã tròn bảy tuổi. Còn nhớ tết 2007 Quê Choa được 1 triệu hit bọ Lập khoe ầm ĩ cả lên. Bây giờ đã có 79 triệu hit đến từ 181 trên thế giới. Quả là một niềm vui lớn. Chợ tết Quê Choa năm nay sẽ có nhiều bạn mới, trong khi nhiều bạn cũ đã ra đi. Âu đó cũng là lẽ thường, một khi Quê Choa không thuần văn, thuần bọ nữa. Thật lòng tui rất muốn làm một Quê Choa thuần văn, thuần bọ. Đó mới đúng chất của bọ Lập. Nhưng cuộc sống lại đòi hỏi một người cầm bút phải dấn thân, nhà văn không thể mũ ni che tai nếu như anh ta muốn là một cây bút tử tế. Muốn là cây bút của dân trước hết phải sống cho dân, nghĩ vì dân. Nghĩ vậy nên tui nén chút tình riêng, cố hòa đồng với xã hội. Lời tâm thành "năm hết tết đến", rất mong bà con thông cảm và chia sẻ."

Anh Phẹt phán như vầy "Các anh là văn sĩ không lo viết lách mà tuyền đi thọc gậy bánh xe. Đồng ý là các anh phải có trách nhiệm xã hội. Nhưng tôi nghĩ trách nhiệm xã hội lớn lao nhất của các anh là phải có những văn phẩm để đời. Và văn phẩm đó có đủ sức mạnh, sức nặng thay đổi nhận thức xã hội. Thậm chí cả một quốc gia, một dân tộc.". Toàn văn ở đây http://www.photphet.info/2012/03/gheo-van-si.html

Thế đã chỉnh chưa? Hay lại vưỡn cái lối gái góa bàn chuyện triều đình, văn nho thò tay đốc kiếm?

***Gớm, đưa ông cún về quê mà lên xe nôn như người. Mẹ cái loại con chó, thà nó nôn ra sàn về rồi còn giặt, đằng này ổng dụi mõm vầu túi da sau ghế lái nôn vào kín đáo đoan trang. Y như con em dâu dạo nọ.

Mẹ con chó, học làm người là khó lắm à nha!

Olá! Se você ainda não assinou, assine nosso RSS feed e receba nossas atualizações por email, ou siga nos no Twitter.
Nome: Email:

12 comments

Đỗ Minh Hải 17:28 3 tháng 2, 2014

E bóc tem phát.giờ thì chuồn đã.

Reply
Nguyễn Cao Minh 21:05 3 tháng 2, 2014

Mừng đảng, mừng xuân mừng ... cả cụ,
Mở cổng tre đón cán bộ vào nhà.

Reply
Eddie Tran 03:36 4 tháng 2, 2014

Đọc cái gì của Tuân cũng phê thế ko biết .Cám ơn nhiều.

Reply
Eddie Tran 03:42 4 tháng 2, 2014

Đọc cái gì của Tuân cũng phê thế ko biết .Cám ơn nhiều.

Reply
Huyền Anh 06:02 4 tháng 2, 2014

Đầu niên cuôn Phịet đã tương được 2 bài chị khien. Bài ổn và hơn nữa bầu nhiệt huyết với chi bọ. Hay Tết được họ hàng Vịt kìu về chơi mầng tuổi to nên phấn khởi chăng?. Dưng cái đọan đòi nhà văn phẩy biên tác phẩm thay đổi nhận thức quấc da dưn tộc thì nổ quá hí hí... Hội văn nô đông như quân Nguyên mờ mỗi người 1 kiệt tác thía quấc da dưn tộc thai đủi lao vùn vụt vượt Mẽo từ lâu ròai. Mờ bản thưn mềnh đã làm nên hồn giề mờ đòi người khác dời non lấp biển vậy cà? đã cãi miễn phí cho dững lừa thấp cổ bé họng hai bị oan bâu giờ chưa mờ phán dư thánh? Hai là vụ ông Chấn hùi xưa do cuôn Phẹt cãi nên mới bị đi tù? hí hí...

Reply
trung tran 18:23 4 tháng 2, 2014

Ơ được cu Phẹt năm mới hay .Mừng Đảng mừng xuân,năm mới thắng lơị mới cái địt con mẹ thằng Lập phò què hãy vào đây nghe giáo huấn của các cụ và xem thằng Trứng lồn này vẫy bút những kiệt tác thơ Lồn để đời thay đổi hẳn nhận thức Lồn của cả một tộc Bò vĩ đại há há dkm mời cacc 1 chén cacc đầu năm khai phát địt thế nào ổn không

Reply
Eddie Tran 23:11 4 tháng 2, 2014

Trời ơi sao Trung trần ác khẩu vậy .NQL có tội gì với ai đâu .Trung trần muốn giáo huấn NQL và 79 tr thằng đọc nó thì Trung trần quả là tuấn kiệt .Hãy chửi thằng nào đáng chửi ko phải tội chết.Tôi nói vậy Trung trần đừng giận ,tôi rất thích những mẩu thơ ngẫu hứng của Trung trần.

Reply
Nặc danh 23:57 4 tháng 2, 2014

Lồn mạ anh Van = Eddie Trần, thay hình mà đéo thay giọng, đọc buồn cười đéo chiệu.
Thông báo mí anh Van, anh đi đâu toai cũng nhận ga, kể cả trên Phây, anh xợ tôi chưa? khà!khà!

Reply
Eddie Tran 00:19 5 tháng 2, 2014

Bi giờ dám hỏi luật sư Tuân vài điều .Liệu con xe đang chở những thằng đốn mạt như anh em dũng nhọ mõm ngọ dòi có đáng chọc ko .NQL và đồng bọn là lũ gái goá làm phách lo truyện chiều đình .Vậy nghề luật sư được coi là tinh hoa của trí thức hãy làm gì đi chứ .Hay lại sợ phát inpoten và bọn trên xe nó cho vào trại 5 chăn kiến.cho mình xin lỗi

Reply
Eddie Tran 00:26 5 tháng 2, 2014

Em lạy bác Già Cóc cho em vái bác ba vái.

Reply
Huyền Anh 01:34 5 tháng 2, 2014

Ơ cuôn E-đì nài mắng cuôn Phịet phải quá đi hí hí... hèn thì bít thân bít phận iêm mồm sống đời giun dế cho xong, lị còn chửơi bới dững kẻ dám đương đầu bọn tai to đốn mạt. Chặc, chả qua hem dám làm thấy xí hổ nên chưởi thằng dám làm thui. Dưng như thía là tiếp tay lũ tai to cưỡi cổ bóp mồm dân đới cuôn Phịet tầm nhìn hem qua ngọn cỏ ợ

Reply
hieuving 14:21 5 tháng 2, 2014

Khai xuân em thấy hơi nhạt!

Reply

Đăng nhận xét

 
Lên đầu trang
Xuống cuối trang