Phọt Phẹt VLOG

Thứ Tư, 19 tháng 2, 2014

SỐNG RỒI.Các bạn, bọn con bò. Thật là may mắn khi tôi hân hoan báo tin là đã sống đến giờ này. Chứ đéo phải hạnh phúc trong tang gia của nhà anh Ngựa Quý. Tôi đồ rằng giả tôi có chết đi thì khối đứa sụt sùi tiếc thương chứ làm đéo gì có cái hân hạnh mừng vui như anh Ngựa Quý. Nhưng tôi thích cái cách, cái thời điểm mà anh Ngựa Quý ra đi mà theo như bọn khốn nạn bổ báng là đúng quy hoạch. Làm đéo gì có cái chết đúng quy hoạch? Chả qua là số anh Ngựa Quý đến đây là hết, thần chết điểm danh là anh về với mẹ. Thế thôi.

Tôi cũng vừa đào thoát khỏi một cuộc ra đi sau cơn say bí tỉ. Diệu ngon, nhạc hay bạn lại hiền, thêm cả cái lắt nhắt mưa xuân se sắt. Ngồi từ trưa cho đến khi thằng Bôm Bốp đưa về nhẽ phải một hai giờ sáng. Tôi không nhớ là đã uống với những ai và những thứ diệu bia gì nhưng về nhà thì khó thở lắm. Giáo khoa y học gọi là suy hô hấp. Tôi tự cấp cíu bằng cách móc họng nôn ra. Thế là cũng qua một đêm yên ả.

Nhưng đến sáng người như có kim châm lửa đốt. Da bắt đầu mọc những nốt sần đo đỏ, đụng vào thì ngứa điên dại, gãi bật máu vẫn không thôi. Lại tự cấp cíu bằng cách hỏi thằng Gúc. Vẫn chưa tin nên bật máy hỏi đồng chí Trịnh Hít bác sĩ nhi. Nó bảo coi chừng lên sởi, đang có dịch. Lại phải mất công gọi cho mẹ. Bà bảo tất tần tật những bịnh tình phải có để đảm bảo thọ 100 tôi đều đã kinh qua, tỉ như lên sởi, quai bị thậm chí... hắc lào. Hoang mang quá bởi thằng Gúc bảo nóng gan nhưng thằng bác sĩ xịn lại bẩu là lên sởi. Thế là thế đéo nào? Nhưng tôi giật mình nhận ra là tuy thằng Gúc không phải bác sĩ nhưng suy lý của nó viện dẫn vào thân tôi đúng 100%. Còn đồng chí Trịnh Hít là bác sĩ thật nhưng tôi lại quên bố nó đi là có cái đuôi nhi. Nó chỉ bốc bệnh được cho nhi đồng chứ tầm vóc đâu mà chẩn trị được cho trung niên bù bựa. Có phỏng?

Vài người lâu không thấy tôi ngoi lên trò chuyện cũng đánh tiếng hỏi thăm. Tôi thật thà mà kể ra như thế. Nhất loạt đều phán tôi bị nóng gan. Hay nói chính xác ra là quá trình tích lũy diệu bia quá nhiều trong khi thằng gan lọc và đào thải độc tố không kịp. Thảo nào mà cứ thấy nóng rát và người thì phát ban. Y khoa gọi đó là hiện tượng đào thải qua đường đéo gì quên rồi nhưng hoàn toàn là không mong muốn. Định lên viện truyền chai nước giải độc mát gan nhưng nghĩ cảnh lưu trú đâm nản. Tôi bắt vợ đi mua thuốc ta ngoài tiệm uống hỗ trợ, nốc nhiều nước lọc, tích cực đi đái, chăm chỉ uống sữa tươi, quả là có thuyên giảm đi thật nhưng mẩn ngứa lại tăng lên đáng kể. Gãi bằng tay không thỏa, tôi phải dùng dao mà cạo. Bõ hờn nên súng sướng lắm nhưng xong rồi thì lại rát, máu rịn ra như cách người ta chọc kim xăm. Lại phải thấm nước vào khăn tắm mà lau chùi cho tủi phận.

Đâu như hôm qua nghe tin anh Ngựa Quý chết bởi bịnh K gan nên vận vào thân mà run vãi. Ảnh chết là vì đảng vì dân chứ tôi chết vì diệu thì quá nhục và vô tích sự. Lại được mấy thằng bạn đểu đến xóc lọ tinh thần đều nói là gan tổn thương thì khả năng K là rất sớm. Chúng hân hoan cầu chúc cho tôi đồng hành với anh chốn cam tuyền. Đời đang long lanh như cam lồ mà xuống cam tuyền thì hỡi ôi còn cái nước non mẹ gì.

Người chết, bất luận vì lý do hay nguyên nhân gì cũng đáng được tụng ca và tha thứ. Anh Ngựa Quý tôi cũng không loại trừ. Hơn nữa chuyện của ảnh đã đâu vào với đâu. Ảnh có thể là tội đồ hoặc cũng có thể là nạn nhân của một thuyết âm miu, thậm chí là anh hùng lừng lẫy. Xứ này đầy rẫy những chuyện dưới mồ sâu. Khi mà ở đó trắng đen vẫn được những hồn ma che giấu chứ dứt khoát không chịu khai ra với Diêm Vương vạc dầu.

Các anh nghe tôi, bớt diệu bia đi. Gia đình vinh danh, bạn bè đỡ tủi. Có điều các nhà máy bia và các hãng diệu sẽ có chút buồn lòng. Thậm chí nền kinh tế sẽ tăng trưởng âm bởi diệu bia nó kích thích các anh những chi sài vô tội vạ. Nhưng không sao cả, tôi chỉ nói bớt đi thôi chứ có phải tiệt nọc đâu mà lo lắng. Phần tôi khi gần với cái chết thì thấy sự sống đáng giá biết bao nhiêu. Tôi cũng sẽ bớt đi cho đến khi nào Giời không cho uống nữa. Chứ không phải ngại bịnh tình bởi bịnh tình chỉ là cái cớ để thần chết gạch tên trong cuốn sổ mang danh cuộc đời.

Và như tôi đã nói, cái chết là khởi nguồn của sự sống. Nhất là với cái chết của đồng chí Ngựa Quý, anh tôi. Chứ tôi có sống hay chết thì nghĩa lý chó gì. Có phỏng?


Olá! Se você ainda não assinou, assine nosso RSS feed e receba nossas atualizações por email, ou siga nos no Twitter.
Nome: Email:

40 comments

No-pro 14:50 19 tháng 2, 2014

R.I.P anh, chả biết nói gì.

Reply
phot_phet 15:01 19 tháng 2, 2014

Tôi đã chết đâu mà chúc mừng hả hả.

Reply
Mr Vinh 15:45 19 tháng 2, 2014

Đúng năm Ngọ - đúng quy hoạch cán bộ :D

Reply
buoi bong 16:00 19 tháng 2, 2014

Anh Phẹt liệt mẹ rồi, sống cũng khác đéo gì chết, hế hế đcm.

Reply
thanhphuong Vũ 16:26 19 tháng 2, 2014

Làm thân đàn ông khổ vậy đấy!không rượu thì chơi với dế!rượu vào thì nhanh làm bạn với giun.Làm 2 thì cho nó máu

Reply
Loi Le 16:29 19 tháng 2, 2014

Địt mẹ, đúng nhát thứ 51 Đàn Hương Hình, đúng là đồ tể giết lừa nhỉ, hố hố. Đúng là chỉm phải xeo, đcm.

Reply
Mr Vinh 17:52 19 tháng 2, 2014

Nhớ hội Lim năm nào tôi đc ông anh nhà ở Làng Phúc Hậu dẫn đi chơi, từ nhà ra đến đồi Lim chỉ mấy bước chân. Theo đoàn có một em gái nghe đâu là em họ kiểu cháu dâu con bà ngoại ghẻ gì đấy ko nhớ. Chỉ nhớ là em ý đoạt giải cuộc thi sắc đẹp Kinh Bắc năm đó.
Trước vẻ đẹp mai lan thu cúc mặn mà cả 2 thì ae thi thoảng chỉ biết ngắm trộm mà chẳng dám le ve gì.
Thời đi đến cái ao làng có lễ thả chim phóng sinh em ý cứ nằng nặc đòi dừng lại xem cho hết, thấy vậy tôi mới đọc 2 câu:

Hôm nay mới được thấy hội Lim
Trai thì nhìn gái – gái nhìn chim..

Nghe xong em ý mới quay ra cười toe toét, từ lúc ý câu chuyện cởi mở hẳn

Reply
phot_phet 18:30 19 tháng 2, 2014

Lim với chim cái lồn. Đang sắp chết đây đkm mà ai cho phép mày bê cái am tao chôn rau đái rốn lên đây hả. Làng Phúc Hậu các nàng dâu đổi thành làng Hốc Hại tự lâu rồi.

Reply
Linh Chi 20:30 19 tháng 2, 2014

Phẹt thâm vãi hàng! Ngựa chết thì có khối con khác sống, sống khoẻ, sốg vui, sống an toàn, hu hu, thiện tai thiện tai!

Reply
Linh Chi 20:31 19 tháng 2, 2014

Phẹt thâm vãi hàng! Ngựa chết thì có khối con khác sống, sống khoẻ, sốg vui, sống an toàn, hu hu, thiện tai thiện tai!

Reply
phot_phet 20:48 19 tháng 2, 2014

Chết để cho bao người được sống không phải là phúc đức để đời hay sao? Có gì cứ để nhân dân chịu. Chứ xoắn cái đéo gì hả hả.

Reply
Huyền Anh 20:50 19 tháng 2, 2014

Thui thì nghĩa tử chị mượn anh Trỗi vần mần tí vụ anh Mã:
Có cái chết làm nên lịch sử
Có thằng sống súyt thì tắc tử
Có lũ bò sinh nghiện ngợi ca
Có chế độ do Vô Lý sinh ra

Reply
Huyền Anh 20:54 19 tháng 2, 2014

Phịet muốn ham vui mờ hem phải theo anh Mã thì tập chiển sang xơi vang đi, nhứt là vang đỏ tốt lém. Bọn Khoai Tai khôn lém, tuyền xơi diệu vang say ngất ngưởng mờ có đứa nầu gan giề đâu. Lừa hem quen uống vang thì phải tập thui

Reply
phot_phet 21:08 19 tháng 2, 2014

Vang tôi lại không thích. Uống cứ có vị như nước đái mèo. Hỏng mũi.
Diệu tôi cũng không ham, trừ tếch - cu - la khi đã la đà.
Tôi thích bia nhưng nốc thức ấy vào lại bị thằng Gút hành. Đâm ra chả có gu gì lắm. Tiện gì bú nấy thôi. Đôi khi xơi cả vi sinh mí lại Việt Hà.
Tôi không nghiện nhưng ham vui. Mà đã vui là tới bến. Sến lắm. Thế mới đâm ra nông nỗi.
Thôi đành dằn lòng mà bớt đi vậy. Chấp nhận đời kém vui và hỏng cả nồng nàn.

Reply
Huyền Anh 21:40 19 tháng 2, 2014

Hai Phịet xơi diệu pha cùng với đá í: vốt ka - chanh hoặc rum - coca hoặc gin - tô níc. Dư vầy vừa ngon vừa phê lại đỡ hại, mờ lị quí sờ tộc nữa chứ

Reply
phot_phet 21:51 19 tháng 2, 2014

Nhiêu khê lắm. Tôi vốn nông dân, thích những thứ bật nắp rồi tu cho nhanh là tiện.
Hùi Sv tôi cũng đã từng là một ba ten đơ hạng lông chứ không đùa.
Kể ra đời mà thiếu men say thì cũng nhạt, nhề?
Cơ mà biết nàm thao?

Reply
buoi bong 22:05 19 tháng 2, 2014

Diệu vang tốt tốt cái lồn ý, tiên nhân nhà chị. Tôi đái mòn buồi ở trời tây rồi còn chưa dám nổ đcm. Về cơ bản thì diệu hay bia bú đều đặn, chừng mực đều tốt. Nhưng tôi hỏi cacc có ai ở đây ngày chỉ bú có 1 chai bia. Đm thà đéo có còn hơn, dở miệng thế chịu thế đéo nào được.

Reply
Thanh Nguyen 22:18 19 tháng 2, 2014

Uống rượu là tinh hoa văn hoá ẩm thưc, ... Chỗ nào bú gọi tôi nha!

Reply
Huyền Anh 22:41 19 tháng 2, 2014

Hí hí cuôn Chiêm bống nhớ lại xiem trước ở tây hai là tây nguyên? mờ vang nếu hem tốt thì chỉ đối với người bị chiêm bống thui hí hí

Reply
buoi bong 23:06 19 tháng 2, 2014

Tiên nhân nhà chị, lúc nào tôi kể chuyện dòm nhồn tây cho cacc quai tai nhá.

Reply
Gà Trống Chuồng 23:54 19 tháng 2, 2014

Tết rồi tôi cũng làm thùng vang tự sướng, những lúc cơm nhà mí vợ già con thơ tôi làm đôi cốc cũng mền màng phết dcm. tôi chém mí vợ yêu rượu vang phòng và chữa ung thư ả ưng lắm.
nghe đâu dân mình năm ngoái hít có nhõn 3 tỉ lít bia hehe, kinh tế thì mình khiêm tốn đứng #8 nhưng hít bia thì #1 đông nam á đéo nói nhiều hờ hờ.
nước biển dâng là do dân Việt bia nhiều chứ biến đổi khí hậu cái máo lồn ý.
nhẽ tôi mần cái thương hiệu bia lấy tên là Phọt Phẹt, gom tuyền nước tiểu chị em ủ tí men đóng chai các anh bú đều bú đều nhẽ sản xuất đéo kịp, kiếm bộn xèng lại nuôi bướm chị em hehe.
anh buồi bỏng đâu kể chiện dòm lồn đi cho đỡ nhạt.

Reply
Loi Le 06:59 20 tháng 2, 2014

Con Phẹt liệt thử bú Quattro, Cointreau xem sao, anh thấy Quattro nó giống nước lồn, hehehe

Reply
Unknown 08:18 20 tháng 2, 2014

"Nam vô tửu như kỳ vô phong" làm thằng có chim mà vô bi vô diệu thì cắt mẹ hòn dái cho khỏi vướng. Gái khôn thường ca:
"Cả đời em chẳng sợ ai
Sợ thằng say diệu đ... dai tát l..."
Diệu vào đến gái phải sợ, oai phong lắm chú ạ!

Reply
Unknown 08:19 20 tháng 2, 2014

"Nam vô tửu như kỳ vô phong" làm thằng có chim mà vô bi vô diệu thì cắt mẹ hòn dái cho khỏi vướng. Gái khôn thường ca:
"Cả đời em chẳng sợ ai
Sợ thằng say diệu đ... dai tát l..."
Diệu vào đến gái phải sợ, oai phong lắm chú ạ!

Reply
Unknown 08:19 20 tháng 2, 2014

"Nam vô tửu như kỳ vô phong" làm thằng có chim mà vô bi vô diệu thì cắt mẹ hòn dái cho khỏi vướng. Gái khôn thường ca:
"Cả đời em chẳng sợ ai
Sợ thằng say diệu đ... dai tát l..."
Diệu vào đến gái phải sợ, oai phong lắm chú ạ!

Reply
Unknown 08:19 20 tháng 2, 2014

"Nam vô tửu như kỳ vô phong" làm thằng có chim mà vô bi vô diệu thì cắt mẹ hòn dái cho khỏi vướng. Gái khôn thường ca:
"Cả đời em chẳng sợ ai
Sợ thằng say diệu đ... dai tát l..."
Diệu vào đến gái phải sợ, oai phong lắm chú ạ!

Reply
Dải Cứng 09:41 20 tháng 2, 2014
Nhận xét này đã bị tác giả xóa. Reply
trung tran 09:56 20 tháng 2, 2014

Gớm cứ nhặng con mẹ ló lên thằng nào chết thì chết chết thế lồn nào được vì diệu đúng là bò trắng răng,đéo bú hỏi có địt được không phỏng,đkm ngày cứ diệu 3 bữa địt 3 nhát muốn cho sức khỏe phi thường,diệu xong là phải lên giường địt ngay
Hehe đầu năm bàn chuyện mùi lồn với cả nước lồn ưng cái bụng

Reply
trung tran 10:00 20 tháng 2, 2014

Kể đê thằng buồi bống tây húp mắm tôm kia tsb nhà anh

Reply
Quoc hoi VN 11:31 20 tháng 2, 2014

Đíu mịa Phẹt thâm nho vãi. Vũ Trọng Phụng cũng phải học hỏi nhều.

Reply
trung tran 11:39 20 tháng 2, 2014

Các anh đầu năm chắc công to việc lớn lồn giề chắc chỉ mải bú đớp hóng,diệu bỏ con mẹ đi các anh ơi đá tí hát hò cho ló phê pha kệ con mẹ cuộc đời đen bạc
Trên môi tôi trên môi tôi
hay thiếu nụ cười
Vì nụ cười là nước mắt khô
Mà người đời che lấp tâm tư
Người ơi
tôi không dối mình,dối đời

Reply
Mr Vinh 12:19 20 tháng 2, 2014

@phot_phet
Hóa ra đại ca Phẹt ở Phúc Hậu ah, khu này thì em biết toàn nhà giầu đi buôn hàng Tầu nhà đại ca có theo phong trào tí nào ko đấy.

Reply
Thiên lý 12:21 20 tháng 2, 2014

Kinh nghiệm của mấy anh bú rượu bia nhiều và lại mắc gút, là nạp đạm vào bao nhiêu thì phải khẩn trương xả ra đằng bòi. Anh Phẹt liệt cho nên phải chung sống hòa bình với gút thôi.

Nhờ các anh mà nước ta trở thành cường quốc rượu bia với 3 tỷ Obama chi ra mỗi năm.

Riêng tôi đóng góp: có lần bú 8 chai vang Đà Lạt trong một đêm đi tàu SG - Nha Trang (10h đêm đến 5h sáng).

Anh Phẹt suýt chết, sống lại gồi nhưng vẫn còn say bia thì phải, nên làm vài chén gụ cho nó tỉnh.

Reply
Koong Fam 14:54 20 tháng 2, 2014

Đcm, chả có thằng nào chết mà báo đưa tin nhanh đến thế! Cụ thống chế cũng éo nhanh bằng!
Đồ rằng ngay đêm đấy có bao thằng lập đàn ăn mừng và tạ ơn giời đất! Chết rất đúng quy trình!

Reply
phot_phet 15:25 20 tháng 2, 2014

Chập tối ảnh đi theo lối lâm sàng. Đâu như hơn 2 giờ đồng hồ nữa thì tim đồ mới dừng hẳn. Cu Phê chô tham của thằng Phong gió hí hửng báo tin mừng đầu tiên nhưng lại lố, chữa toe toét thời gian. Bọn ăn theo xắc quần ỉa rông chạy điếu kịp. Bố tổ.
Thôi, R.I.P ảnh cái nữa.

Reply
phot_phet 15:26 20 tháng 2, 2014

@Thiên lý
Theo thống kê thì còn thiếu 5 triệu ông chóa nữa hehe.

Reply
Mutat nguyen 15:33 20 tháng 2, 2014

Thế đéo bú diệu thì ngân sách cuốc ra lấy đéo gì mà tọng?
Dcm loại ngựa vằn mà lấu cao thì tuyết đấy cacc ạ!

Reply
phot_phet 14:01 21 tháng 2, 2014

NÓI LẠI CHO RÕ

Anh Victor Trần hôm qua có nhắc đến Cao Thai Uy- nhân vật lịch sử thời Tống ở TQ trùng tên tôi, tôi thì nghe chửi mãi rồi (như cô nào tên Nga, sau trận Nga thua giải Euro ra đường cả Hà Nội réo chửi, khác mỗi cái các em gái tên Hằng Nga, Thuý Nga xinh đẹp đều được gọi một cách trìu mến: Tổ sư bố Thằng Nga đá như cái L...oại...)
Nhưng về chính sử, thiết nghĩ cần phải nói rõ hơn cho các bạn biết, bởi trong thời gian bị đuổi học và thất nghiệp tôi có nghiên cứu chuyên sâu về bộ dã sử này cũng chính sử "Sử Ký Tư mã Thiên" để phản ánh sự thật khách quan hơn, mạn phép anh Victor Tran em xin tường thuật lý lịch trích ngang và quá trình công tác của các đồng chí trong "Nhân Văn Thuỷ Hử" của Thị Lại Oan:
Chính sử mà nói thì " băng nhóm" Lương Sơn Bạc này khá ô hợp, một vài anh giáo viên thể lực ở học viện lục quân bị kỷ luật phục viên như anh Xung. Có anh làm trưởng CA huyện, có anh lại trốn truy nã như anh Lỗ Đạt, tức Trí Thâm. Tụ tập trên ấy sống bằng nghề thu phế, cướp của ngươi giầu vừa ăn tiêu vừa chia cho người nghèo (bây giờ giới giang hồ vẫn vậy để giảm bớt đơn thư khiếu nại, và che đậy nhân thân). Có anh dân điền kinh như anh Đới Tung huy chương vàng chạy đường dài, trộm cắp vặt có anh Bạch Thắng, Thời Thiên, phạm tội cả nhà có ba anh em họ Nguyễn, họ Sái... Tất cả lên tụ tập Lương Sơn Bạc đều có lý do riêng của mình nhưng sự thật là tất cả đều "TRỐN TRUY NÃ" kiểu bác DCD Vinalines ngày nay vậy. Thời ấy, chưa có các nghề cho vay nặng lãi, buôn ma tuý hay chăn dắt gái mãi dâm. Buôn lậu hay chạy chức quyền cũng k dễ làm, cho nên chúng ta cũng nên thông cảm cho các bác ấy. Hơn một trăm đối tượng nguy hiểm ấy, hầu hết có tiền án tiền sự và khá giỏi trong việc đối phó với chính quyền, trong đó có anh có học, có anh có sức khoẻ mưu lược. Nên triều đình quyết định xá tội mưu phản, cướp bóc cho tất cả các anh ấy, để thu phục các anh phục vụ cho triều đình. Sau này, khi tham gia chiến tranh biên giới phía Bắc đánh quân bành trướng Phương Lạp thì trung đoàn đặc nhiệm do đc Tống Văn Giang làm Trung Đoàn trưởng chỉ huy được cử đi tiên phong, đánh mạnh thọc sâu. Phần lớn các đồng chí giác ngộ trại Thuỷ Hử hy sinh, có anh bệnh binh cụt tay là Anh La Văn Tòng, người dân tộc từng săn hổ nấu cao. Có đồng chí nhồi máu cơ tim là anh Lỗ Trí Thâm... Anh Trương Thuận- lính thuỷ đánh bộ hy sinh ải Dũng Kim. Còn lại một số anh, như anh Quỳ, trợ lý Trung đoàn trưởng thì bị ngộ độc thức ăn do ăn nhầm... Thuỷ ngân mà chết. Trong số này, có một anh đứng thứ 8 trong hàng thiên cương là anh Một Vũ Tiễn Trương Thanh, với biệt tài ném đá giấu tay hạ anh hùng ngã như rạ, chị vợ là Quỳnh Anh, công tác tại Cục Quân lực. Sau này anh Thanh thành danh, được phong tướng và là uy viên ban chấp hành trung ương triều Tống, con cháu đổi họ cả thành họ Một, và đều luyện chiêu NÉM ĐÁ GIẤU TAY như bí kíp gia truyền. Ngày nay có một anh con cháu dòng họ Một này sang Việt Nam ta, kế thừa truyền thống cha ông rất vẻ vang ấy mà làm lãnh đạo cao cấp VN, anh này thì ai cũng biết đó là MỘT ĐỒNG CHÍ! Anh Chí này ném đá không cần giấu tay mà đối phương tránh không nổi vẫn vỡ mặt như thường!

Reply
phot_phet 14:02 21 tháng 2, 2014

Trở lại về nhân vật Cao Cầu, trước khi cán bộ nguồn thì anh Cao Cầu này tên thật là Ba Nhá cũng không có gì nổi bật, cha mẹ đặt ban đầu là Cao Bá Nha, mong con sau này đi theo con đường ngoại giao và biết về âm nhạc, do tiếng địa phương quá nặng cho nên anh ấy bị gọi chệch là Cao Ba Nhá, và cán bộ tư pháp xã cũng khai theo tiếng địa phương nên ra tên như vậy. Cao Ba Nhá trưởng thành từ thể thao, được nhiều giải thưởng lớn trong các cuộc thi mang tính chất quần chúng, sau đó làm trưởng bộ môn đá cầu Tổng Cục TDTT rồi lên Bộ Trưởng Bộ Thể thao Nội Chính Giám Sát Tư Pháp Và Thi Hành Án!
Sau ông kiêm cả Bí Thư BCH Trung Ương Triều Đình.
Đồng chí Cao Cầu là người mưu lược quyết đoán và có uy tín cao. Giữ chức vụ chủ chốt nhưng khiêm tốn chan hoà. Thực chất vụ đặc xá tập thể băng nhóm "Tống Giang và đồng bọn" là do đc Cao Cầu lúc bấy giờ là "Trưởng ban chuyên án" việc Tống Giang (tức Năm Giang) có gặp gỡ nhận tin mật báo hay cung cách hướng dẫn viết đơn đầu thú hay không tôi không bàn đến bởi ông Cao Cầu xịn chết rồi không lấy được lời khai, việc chấp nhận đơn đầu thú đình chỉ điều tra 108 đối tượng khoan hồng của triều đình khi đã bỏ qua trọng tội cho anh em trại Lương Sơn, mà hầu như, theo bộ luật hình sự chưa sửa đổi thời Tống thì tất cả các hành vi của anh em đều là tội chết, thậm chí chết không toàn thây ( bạn nào thắc mắc về cách thi hành án này đón đọc vụ Cát Tường nhé!). Cao Cầu đã mở cho họ một lối thoát, gột vết nhơ trong lý lịch họ, gia đình được đoàn tụ không ly tán, xoá án tích và các tiền sự.
Sự hi sinh trong cuộc chiến vệ quốc của đội quân giác ngộ cách mạng " Tống Văn Giang, Lư Tuấn Nghĩa và các đồng chí" được ghi lại trong "Hậu Thuỷ Hử" khác với việc chịu chết chém dưới lưỡi đao thi hành án của luật pháp vương triều, vấn đề này Cục Thương Binh Liệt sĩ và người có công, các đồng chí trong ban tổng kết thời ấy có ghi chép lại. Riêng nhân vật Cao Cầu, Cao Thai Uy Uỷ viên thường vụ Trung ương Triều Đình Tống, Bí Thư toàn bộ khối cơ quan, tôi xin đính chính lại: Dưới ngòi bút ngoa ngoắt điêu trá của ông Am )chính xác tên ông nhà văn này là "Thị Lại Oan" ) đã biến một vị quan đại thần, độ lượng, có thành tích cả thời bình và thời chiến, thành một kẻ xấu xa tham lam và đê tiện gieo tiếng xấu hàng nghìn năm trước đến nay, sự thật là Cao Thái Uy KHÔNG THAM Ô KHÔNG CƯỜNG HÀO ÁC BÁ KHÔNG LŨNG ĐOẠN TRIỀU ĐÌNH ! Ai thắc mắc ai phản đổi xin phép hỏi thẳng: BẰNG CHỨNG ĐÂU? HẢ? BẰNG CHỨNG ĐÂU?

(Tưởng nhớ các anh hùng giác ngộ sớm "Nhân Văn Thuỷ Hử" VN quyết định đặt tên một bệnh viện cao cấp trong quân đội theo quân số các đồng chí trong danh sách Lương Sơn Bạc, là Bệnh Viện 108) @ stt trên Phây của đồng chí Cao Thái Úy.

Reply
Mười Năm 14:45 21 tháng 2, 2014

Dĩ bất biến ứng vạn biến. Cái bất biến đó là lời khai của tồng chí Dương. Cái chết của Ngọ, hay những sự kiện gì tiếp sau thì đó là cái biến. Quân đen mới nhích lên có một nước, mờ đã ầm ĩ lên là gêm âu vờ, he!he! vớ vẩn lại lạy ông tôi ở bụi này thì bách nhục. Thử xem nước thứ 2 quân đen sẽ đi quân nào.
Iêm đặt tuyền bộ vốn liếng vầu người thay ông Ngọ xem sao. he!he!

Reply

Đăng nhận xét

 
Lên đầu trang
Xuống cuối trang