Phọt Phẹt VLOG

Thứ Tư, 5 tháng 2, 2014

ÚP MẶT VÀO SÔNG QUÊ


Tôi sinh ra trên dải đất cỗi cằn, nằm nem nép ven bờ đê sông Chu, đoạn đi qua huyện Thọ Xuân của Xứ Thanh. Mảnh đất ấy xưa có bậc dị nhân đi qua, đã nói rằng: Đất này địa thế trắc hiểm, khí tụ thiên địa, lưỡng hà bao bọc, tứ sơn bủa vây. Bốn mùa rõ rệt xuân, hạ, thu, đông. Tấn công thì khó, phòng thủ thì dễ. Đất này chỉ hợp khi có biến, không hợp buổi thái bình. Lại thêm, trời đất ưa thử lòng người, càng người hiền càng ưa bị thử, nên dù là phúc địa sinh nhân kiệt, nhưng phận số sẽ lao đao. Chiếu theo dòng chảy của sông đoạn đi qua làng, chính dòng đâm vào sinh huyệt, phải đủ 60 năm sau dòng nắn chại mạch, may ra người trong làng mới thoát cảnh truân chuyên... Lời ấy chưa xa mà ngẫm lại không sai.

Đoạn sông nằm ngay sau nhà tôi. Tôi đã có dịp lần mò theo con sông huyền thoại lên đến gần Sầm Nưa, nhưng tự thấy ít chỗ đẹp hơn. Có chỗ thủy tựa sơn nhưng ác hiểm, có nơi phong cảnh hữu tình nhưng tà khí lại xông thiên. Hiếm có đoạn nào núi và sông ôm ấp chở che, tựa nương, san sẻ như khúc sông này. Hồi còn trẻ, mỗi đợt lũ qua, nhìn những bãi ngô xanh mướt, rồi những triền hoa cải vàng suộm chuỗi tình, tôi hay ví giòng sông quê là "Giòng sông độ lượng". Sông Chu quê tôi hay còn gọi là sông Lường [ngôn ngữ Tày, Thái gọi là Nậm Sam; nguyên gốc gọi là sông Sủ, người Pháp viết thành Chu], là phụ lưu lớn nhất của sông Mã. Đoạn sông vắt qua khu vực núi Mục Sơn là một đoạn sông uy mãnh, tạo thế thành hào. Mục Sơn có nghĩa là mắt núi. Đứng trên đỉnh núi mà nhìn ra bốn hướng, xa có thể thấy quân địch cách hàng mười dặm, gần có thể bao quát quân lương. Dòng sông ôm chân tựa như hào sâu tùy biến theo dòng, có thể dùng làm đường thủy vận lương, có thể dùng làm thủy lộ cho thủy quân du kích. Nếu chẳng phải thế, ắt nghĩa quân Lam Sơn không chọn đất ấy mà tạo nên sự nghiệp lẫy lừng. Sức mạnh của dòng Chu giang là một sức mạnh uy hùng, nếu như biết dùng và biết trân trọng nó. Kẻ làm tướng mà không hiểu trời đất, núi sông, thì cũng chỉ là tướng tồi mà thôi. Ví như việc dùng binh, đâu có phải chỉ thao luyện sĩ tốt gươm đao, mà phải biết thao luyện cả thiên binh, địa binh, sơn binh, giang binh, lâm binh.... nữa. Biết nắng mưa bão tố mà dùng đúng lúc là đã nắm được thiên binh. Biết đất lành, đất hiểm, địa thế ngoài trong là đã nắm được địa binh. Biết núi thấp, núi cao, núi nào tụ lương, núi nào nào mai phục, ấy là đã nắm được sơn binh. Biết sông khúc nào tác chiến, khúc nào phòng thủ, khi nào nước lên, khi nào nước xuống, ấy coi như đã nắm được giang binh rồi. Sức của trời mới nhiều mới quý, chứ sức người thì có đáng là bao. Người chỉ ngang tầm với trời đất ở trí, ở tâm thôi.

Ngặt thay, giang sơn cẩm tú thường đi với bần hàn. Phàm cứ nơi nào nghèo thì dòm trông thấy đẹp, nơi nào đẹp thì nhác trông từ xa cũng đã thấy nghèo. Mảnh đất quê tôi: "Bốn mặt núi rừng sông cách núi bưng |một cõi giang sơn ngộn đầy trong gió bão | Những thi sĩ cầm ngang ngọn giáo | Vẽ lên trời sắc nhọn những vần thơ"... Hữu Nguyện từng thốt lên như vậy. Còn về vẻ đẹp, có vị tiên sinh họ Nguyễn, cảm thức sinh tình, ưu ái mà ban thi rằng: "Chu giang nước chảy quanh dòng | Lường giang cũng kịp một vòng non Lam". Có lúc, ngỡ như trong mỗi thớ đất cày đều ngổn ngang truyền thuyết, vậy mà chỉ có văn chương là nhiều hơn lúa gạo. Dân tôi, dù là nơi được ví là "tọa-độ-mật", một vùng nguyên liệu mía đường cung cấp sản lượng mía hàng năm không biết bao nhiêu tấn, thế mà cái gọi là "an ninh lương thực" vẫn nơm nớp lòng bà con mỗi bận giáp hạt lưng mùa. Chỉ có giòng sông là độ lượng. Giòng sông cứ như giòng sữa mẹ, từ bi vắt sữa nuôi làng và nuôi cả những hồn thơ kiêu bạc.

Nhiều người quê tôi vì tự ti bởi cái nghèo, cái tệ nạn đủ kiểu mà có khi không dám nhắc đến quê nhà khi xa xứ. Tôi thì thấy tự hào lắm lắm. Không có dịp thì thôi, hễ có dịp là mời bằng hữu ghé quê chơi. Nghèo cũng là một cái lễ đãi người hiền trong thiên hạ. Những kẻ chẳng phải là người hiền trong thiên hạ mới chuộng phú quý phụ vinh, bậc hiền sĩ đâu vì cái nghèo mà quên chân tình cho được. Tin ở người, tin ở trời thì trời và người đều là bạn.@ tản mạn của Trịnh Tuấn, em tôi.
Olá! Se você ainda não assinou, assine nosso RSS feed e receba nossas atualizações por email, ou siga nos no Twitter.
Nome: Email:

38 comments

hieuving 14:22 5 tháng 2, 2014

Đầu năm bóp dái anh Phẹt 1 phát.

Reply
Bu Kem 15:26 5 tháng 2, 2014

Nghèo đói lòi lồn ra í mà rống họng tự thủ dâm hiên sĩ mới thanh cao, ĩa mạnh ĩa nhanh ĩa tuốt vào quá khứ tông dật âm binh âm tính mới hy vọng ngẩng đầu nhìn thiên hạ. Đcm cái tư duy củ cặt, đụ moá phải biêt sợ.... Sợ đói ... sợ nghèo..sợ dốt...thì mới nên con lừa chân chính ông TRỊNH GÌ...đó? Hay ho lắm mờ khoe....nghèo??????đcm

Reply
Trần Võ Hoàng 15:29 5 tháng 2, 2014

Trịnh Tuấn là đứa lồn nào Phẹt? Dẫn cho con mụ Beo cái lynk kẻo nó ân hận !
Bài được, cần ngắn thế cũng phởn.

Reply
phot_phet 15:40 5 tháng 2, 2014

Trịnh Tuấn là em tôi, đồ gàn, phu chữ giấy dó. Nghe đâu còn là con cháu đời mục thất của Trịnh Kiểm, Trinh Tráng,Trịnh Bồng hehe.
Quê tôi cũng trước bến, sau sông, giữa là mông gái quê lép như thóc mùa chiêm thối.

Reply
Trần Võ Hoàng 15:49 5 tháng 2, 2014

Ông mày có chơi với thằng Trịnh (Trọng) Tuấn, cũng quê như con Phẹt nói. Tầm hơn Phẹt non giáp.. Đặc điểm riêng: Lông chân lông tay nhiều như râu Các Mác..Viết lách ổn, và tán gái ..như buồi. Thuộc đồ gàn phu chữ ..đéo biết giờ nó đâu? Hay là nó đây hả Phẹt?

Reply
phot_phet 15:58 5 tháng 2, 2014

Giận đời nên ẩn thân kín lắm. Tôi moi mãi mà chửa ra. Thằng này say lên hát tuồng Thanh hay kinh hãi.

Reply
Nguyễn Cao Minh 17:26 5 tháng 2, 2014

Tạm đăng một bài thơ, sau còm tiếp

Cứ về Thanh Hóa một lần
Thì em hiểu hết người dân xứ này
Vì sao hát lại dô huầy
Vì sao nhiều lúc đò đầy vẫn sang
Vì sao đi cấy sáng trăng
Vì sao hạt cát cũng vang trống đồng
Đâu cũng thần núi thần sông
Đâu cũng truyền thuyết thêu trong dệt ngoài
Ngõ quê rung tiếng trạng cười
Rạ rơm ăm ắp những lời giao duyên
Đá mơ Từ Thức lên tiên
Lưới chài rách cũng vớt lên gươm thần
Biển thì Độc Cước phân thân
Núi thì để lại dấu chân Phật Bà
Vượt sông thì vượt Hang Ma
Vượt biển thì phải vượt qua Thần Phù
Đất thì sông Mã, sông Chu
Hết Pù Nọoc Cọoc lại Pù Eo Cưa
Núi thì đâu cũng núi Nưa
Làng thì sinh chúa, sinh vua khắp vùng
Sức ai cũng sức ông Bùng
Chí ai cũng chí anh hùng cưỡi voi
Kinh Đô Việt mấy lần rồi
Mở trang sử cứ tưởng chơi hú hà
Mồ hôi xương máu đổ ra
Kết dâng thành đảo gọi là hòn Mê
Đá Mài Mực, Đá Ăn Thề
Yêu nhau đem cả biển về rửa chân
Cứ về Thanh Hóa một lần
Thì em hiểu hết người dân xứ này.
3.11.2012
Nguyễn Minh Khiêm Khu 2. Thị trấn Quán Lào Yên Định. Thanh Hóa

Reply
trung tran 18:27 5 tháng 2, 2014

Đù má sến sẩm vãi lồn Trịnh Tuấn kì khôi kì dị văn có vẻ tinh có gợi nhưng tóm lại vỗ ngực dựa hơi tinh hoa xứ sở ra vẻ anh tài rỗng tueesch văn vẻ vòng vo ngẫm lại giống quechoa đi quá

Reply
Canhsat4sao 20:00 5 tháng 2, 2014

Trời ! Trịnh Tuấn là em mày hả Phẹt ? Tao biết Trịnh Tuấn thư pháp gia từ năm 2008 và đã gặp nhau mấy lần rồi có ảnh nữa đấy

Reply
NGO DONG 23:18 5 tháng 2, 2014

đầu năm nhà anh ku Phẹt ngoáy phím khỏe nhẩy ,
chi bộ hẵng còn đương dan díu với xuân nên chửa kịp còm ...?
tôi cũng đôi lần toan khai bút , cơ mà gái đẹp nó lại gọi vào hầu nó khai ....hehehe , đầu xuân nói thật mà ngại điếu chịu nổi
đấy , bây giờ mới góp được tí nhời , coi như khai bút đầu xuân ,
chúc cacc năm mới an khang thịnh vượng

Reply
phot_phet 23:35 5 tháng 2, 2014

Xuân có đéo gì đâu mà gian díu. Tết vui chó gì đâu sao lại mãi vấn vương.
Bọn bạn tôi bảo hôm nay mồng 6 đẹp ngày rủ nhau đi khai chim nhất loạt, vào nhà nghỉ phải xếp hàng. Đéo nói điêu.

Hà thành mưa xuân lất phất bay. Thèm vuốt môi thơm với mi gày. Rượu say đất trời tung tóe cả. Gay!

Reply
Eddie Tran 02:19 6 tháng 2, 2014

CACC cho mình còm phát .Ai bảo Thanh hoá nghèo nào ,có mắm tôm Hậu lộc ,thuốc lào Quảng xương này từ Lam sơn đến Quan hoá Bá thước rất chi là nhiều rừng gỗ lim xanh gỗ lát hoa ,có Sầm sơn sóng vỗ dập dờn này .Ngoài vua Lê còn có bác học Cống Quỳnh ,bác Hữu loan .Trọng tấn opera số 1 VN .Trai Thanh hoá đẹp trai nhứt miền bắc .Còn chị em sứ Thanh mông đâu có lép .Tôi có một thời học đại học luật ở Thanh hoá chỗ mà cụ Lý bá Sơ làm hiệu trưởng đầu tiên ấy ,thỉnh thoảng đi xe trân vào rừng chặt nứa ,vào mấy bản mường tôi thấy các ủn mông mẩy hết chê lun .Tôi còm vậy có gì chưa phải xin CACC đính chính giùm.Hạ bút chờ CACC ném gạch.

Reply
trung tran 09:33 6 tháng 2, 2014

Anh Eddie lói chuẫn cmnr ném gạch cái lồn gì
Thanh hóa rồi đây xuất đế vương.Giờ thì tạm xuất gái đứng đường.Đầu năm hỏi tuổi em mười sáu.Sợ

Reply
Nặc danh 13:26 6 tháng 2, 2014

Mời cacc vào chương trình "vàng son kể chuyện" nhoé

Qua mùa hè chia ly đó, Phượng được đưa đến trường phổ thông, việc học hành không có điều gì đáng nói. Cô bé không phải mang cái họ Cù , cù lần, cô cho là vậy. Họ mới được mang là họ Vương, cô nghĩ đây là điều may mắn của cô, cái họ quyền quý, Vương Minh Phượng. Cô bé có vẻ trở thành một người đàn bà rất sớm, cô thích mặc đẹp, ngây ngất ngắm các cửa hiệu thêu ren, nhặt nhặn chỉ thừa về tự thêu những cành hoa nhằng nhịt vào cái áo rung rúc cũ của mình, rồi đứng tự ngắm hàng tiếng trước gương. Khi ra phố, cô đăm đắm nhìn các chị thiếu nữ, mặc những chiếc áo ôm sát nổi cộm những đường cong, cô khao khát mình lớn nhanh…. Khi ở nhà, cô tự sờ ngực, chiếc ngực lép kẹp, chỉ nổi lên 2 cái cục như 2 cục bi rắn rắn. Thời gian này những chiếc răng cửa của cô bắt đầu rụng, mọi người trêu, sau này cô sẽ móm, những chiếc răng này sẽ không bao giờ mọc nữa, cô tin vậy và rất tự ti.

Reply
Nặc danh 13:28 6 tháng 2, 2014

chương trình "vàng son kể chuyện" tiếp
Người cô ngưỡng mộ và cả phố ngưỡng mộ là chị Kim Thanh, lúc đó chị học cấp 3. Bố chị là bạn chiến đấu thân thiết của ông phó soái Văn Tiến... gì đó mãi tận Hà Nội, nhưng ông bị giặc tra tấn nên mang bệnh nặng phải về đây ở dưỡng già, không giữ chức vụ nhưng có khoản trợ cấp khá tốt, thời gian sau thì chết, còn lại hai mẹ con chị, chị được nhà nước nuôi đến lớn. Chị đẹp lắm, đầu phi dê quăn tít, áo kẻ Thái Lan ôm sát, ngày ngày khoe dáng điệu đà qua phố trên đôi guốc cao chót vót làm tôn cặp mông tròn lẳn cong veo. Chị hay cười, hàm răng như ngọc lại thêm chiếc mũi thẳng tắp như Tây lai. Chị hay đi Hà Nội đến nhà bố nuôi là ông Văn Tiến…rồi về kể cuộc sống HN thiên đường thế nào, gia đình ông Văn Tiến… chiều chuộng chị ra sao, chị được sắm sửa quần áo đẹp, làm lại tóc, mua những đôi giầy cao chót vót, chị đáng ngưỡng mộ quá đi. Phượng buồn cho mình, cô oắt con, chẳng có gì, quần áo quê mùa, chiếc mũi cong cong kiểu Đông Á, mà bố nuôi hay kêu mũi tẹt, nếu ngày xưa thì đưa Phượng đi Pháp sửa mũi, nếu ngày xưa thì cho Phượng đi Pháp học, nào người HN giàu có, sang trọng, người HN đẹp lắm, người HN lịch sự và nhẹ nhàng…Ông cứ nhắc nhở thời vàng son không bao giờ quay lại để càng gieo vào Phượng sự tự ti và nghĩ rằng mình chỉ là con vịt xấu xí, nghèo hèn nhất xã hội.

Reply
Nặc danh 13:30 6 tháng 2, 2014

chương trình "vàng son kể chuyện" tiếp
Rồi có ngày, một quân nhân trẻ hay ra vào nhà chị Kim Thanh, anh to cao, đẹp trai cùng với nụ cười tỏa nắng, người ta nói anh là vừa tốt nghiệp trường sỹ quan (Thị trấn này có một trường sỹ quan, đào tạo những sỹ quan trẻ con nhà nòi) bố anh là vị tướng gì đó to lắm trên HN, nhìn anh thật oách, anh tên Trung, là người yêu chị Kim Thanh, chị rất tự hào về điều này. Phượng thấy ghen tỵ với chị Kim Thanh tột cùng, Phượng ao ước mình nhanh lớn, xinh đẹp hơn chị Kim Thanh nhiều để quyến rũ bằng được anh Trung...
Không đợi đến lớn, Phượng đã quyến rũ được anh Trung trước mũi chị Kim Thanh ngay từ khi 7 tuổi…Như thế nào? Mời xem hồi sau sẽ rõ….

Reply
Nặc danh 14:57 6 tháng 2, 2014

Mẹ kiếp, nhẽ đổ cả chậu muối vầu cho ló đậm đà một tý, đm dựng thì nó cũng phải có tý hợp lý. Địt con mẹ nhà cô, tý tuổi nhãi ranh biết cái đếu gì mà cũng thậm thụt được. Đọc xong chỉ tổ nóng buồi. Cái điệu đà ngây thơ của con trẻ, mà gán cái tà tâm của người lớn vào cho được để mà viết thì anh cũng đến lạy mày. Cút con mẹ mài đi, ngứa buồi bố. Đcm.

Reply
Nặc danh 15:08 6 tháng 2, 2014

Hơ! Địt mẹ xin lỗi anh Phẹt nhế, hơi lóng tý, dưng tâm hồn trẻ thơ nó trong vắt như giọt sương ban sớm. Chút gió không đúng mùa, chút nắng gắt chiều hôm cũng có thể làm nó nhòe trong đất bụi. Nâng như nâng trứng, hứng như hứng hoa còn chưa đủ, đôi lúc có cố làm ra cái mặt lạnh như tiền mà vẫn còn lóng ngóng, quát xong gồi lòng vẫn thấy lăn tăn. Làm đéo gì có cái nhục dục trong một đứa trẻ mới tý tuổi đầu mà lấy làm ví dụ. đcm. .

Reply
chuathoatngheo 15:17 6 tháng 2, 2014

@Con Cóc Già
Cần trân trọng và nâng niu Vàng son! Đcm không được bất lịch sự như vậy!
Mày làm sao hiểu được tâm hồn của các bé gái? Mày có phải là gái đâu mà hiểu được tâm hồn của các bé?
Ở tuổi ấy (6-7 tuổi) anh đã biết thích người khác giới rồi đới, đcm mặc dù thích gái nhưng chưa biết thích lồn, huống hồ là bé gái phát triển trước bé trai khoảng 3 tuổi!
Em Hoa tiếp đi, anh đang hóng đây!

Reply
chuathoatngheo 15:20 6 tháng 2, 2014

@Canhsat4sao
Ông Trọng Lú: Năm mới đã khai chim chưa?
Nhẽ sau Rằm bên Xuân Thành bắt đầu hoạt động trở lại ta đi làm tý nhể?

Reply
trung tran 16:12 6 tháng 2, 2014

Con. Cóc cụ đã ngu lại còn du côn sao lại vùi hoa dập liễu phũ phàng zậy,được để tí anh vầu tích phân

Reply
Gà Trống Chuồng 16:25 6 tháng 2, 2014

anh Cóc già câm mẹ mồm đi! anh phải tôn trọng tính đa dâm à đa nguyên chứ.
nhẽ anh làm e Hoa mất hứng kéo mẹ quần lên rồi.

Reply
Gà Trống Chuồng 16:30 6 tháng 2, 2014

đêm qua tôi made cái còm này, đang post thì mất con mẹ nó điện dcm, phiền các anh cho đăng lại.
mới đọc tưởng văn anh Phẹt toát cả mù hôi.
xuân này quẩn quanh mí con vợ già và bầy con thơ nên khí nhạt. được cái dao thừa làng tôi mấy năm nay pháo phiếc tưng bừng phết. tôi ủng hộ việc bao cấp hay đánh thuế that cao cho dân đốt pháo.
được cái vợ già hành quynh từ 28 đến mùng 3 nên thoát được cái khoản nghĩa vụ chim fuck óc tưởng tượng.
chiều mùng 3 tiễn các cụ sớm nên bị các cụ sai Huynh đệ hội đồng đổ diệu vào mõm sai sai là. uống xong còn lang thang khuya mí về con ngan già mãi đéo mở cửa bèn cất mồm chưởi tí bị nó uýnh. đấy là nó kể lại thế chứ tôi nhớ lồn gì đâu. 5h sáng tỉnh dậy thấy đang ngủ với bọn nhi đồng, lấy hết can đảm mò vào buồng làm tí khai chim nhọc nhọc nà.
học tập tấm gương anh Ngô tôi cũng khai tí bàn phím chứ đéo biết viết cái nhồn gì. tiện khai mấy vần thơ xuân mời các anh :
xuân nào chả có hoa đào
lồn nào chả có chim vào buồi ra.
hôm kia bồ rủ khai xuân
việc nhà còn bận khất lần hôm sau
hôm qua ngỏ ý xin hầu
ngậm ngùi em bảo ngày đầu hành quynh!
đêm nay trời đổ mưa phùn
nằm canh quán vắng nhớ lồn khôn nguôi.

Reply
trung tran 19:42 6 tháng 2, 2014

Con Cóc nhảy ra anh bẩu em Hoa chỉ là người đưa tin không truyền tải quan điểm cá nhân mà chỉ chau chuốt ngôn từ,đọc em anh thấy lại thời xa vắng rất mơ hồ quen quen nét gì phảng phất vàng son có cái tên rất đẹp Thu Hương Dương.Đó là thời lãng mạn
Như anh đâu đó phải đi đến tận cùng cảm xúc để mở ra cánh cửa hoàn toàn bất ngờ có biển hiệu nhân văn
Thưa Cóc anh vốn vẫn là một đứa trẻ học dốt như ngày nào,chỉ biết làm văn là có 3 đoạn coi như đây gọi là mở bài anh bú tí làm nốt đoạn thân bài thi cử lồn đâu mà vội

Reply
Nặc danh 21:14 6 tháng 2, 2014

Ơn anh Trấng đã tích phân, tôi nhớ ra roài, Thu Hương Dương_ tôi có xem một vài clip về bà này, không ấn tượng lắm, vừa gúc mới bít rõ hơn chút. Văn thì chưa đọc bao giờ.
Tôi xin lỗi vì đã mang cái lỗ mãng của mình vào đây. he!he! mong cacc cảm thông.
Tiện đây khen cu Phẹt cái. Năm rồi có cái ngắn ngắn " Mùa đông lắm lông" của anh là tôi đọc vài lần vẫn thấy hay. Đọc lại vẫn thấy mới. Mong là năm mới này sẽ có nhiều bài hay như vậy.
Em Hoa hay bất cứ anh chị nầu ở đai cũng vậy, toai đọc thấy hay thì khen, thấy dở cho ăn lồn ngai, không nể nang bố con thằng nào sất.(Tất nhiên triệt để tôn trọng bí thư Phẹt).
Vì thế chị Hoa hãy đi đường của chị.

Reply
Nặc danh 21:44 6 tháng 2, 2014

A ha! Chắc cóc ghẻ cho con gái nhỏ ngủ chung giường với bố mẹ nên sợ. Thằng ngu ợ, hãy đọc con An hoang trung tướng, con Pín đi. Nhiều người không tin, nhưng nó nói không có sai đâu. Đừng coi trẻ con không bít gì mà cho ngủ chung giường rồi đóng phim con heo nghe. Bạn Hoa có đứa con 18 tháng tuổi, cho ngủ cùng, nửa đêm bố mẹ xuống đất oánh quả, con bé tỉnh giấc quờ quạng tìm kiếm, một lúc mồm lẩm bẩm tý ngã, bố nó vội vàng dậy bế con, nó hỏi sao bố lại không mặc quần áo thế bố nha. Khi Hoa học cấp 1, đầy đứa nằm chứng kiến cảnh bố mẹ đóng phim, nhưng nằm im giả ngủ, đến lớp nó kể toang toang, bố mẹ chúng lên xuống thế nào, thế nào…Nếu khi đứa trẻ gái lần đầu có kinh, ngày xưa người ta nghĩ đó là lúc trẻ bắt đầu dậy thì, hay trẻ trai lần đầu xuất tinh là bắt đầu dậy thì….Hoàn toàn không phải nhe, đó là lúc kết thúc thời kỳ dậy thì nha…Vậy thì đứa trẻ dậy thì từ trước đó bao lâu? Bé gái có đứa 9 tuổi đã có kinh nguyệt, nghĩa là 9 tuổi đã kết thúc giai đoạn dậy thì…Bạn của Hoa, có con trai 3 tuổi, cô ta quý con nên cứ sờ chim con, lúc thôi sờ nó bảo, mẹ sờ chim con nữa đi, thế là cô ta sợ, không bao giờ dám sờ chim con nữa nha. Rùi bao vụ xử chuyện thầy giáo hay ông già hiếp đứa trên dưới 10 tuổi đó, xong những đứa trẻ nầy tuyền tự nguyện đến nha, cấp 1, bạn gái Hoa, bao đứa bạn gái kể với Hoa chuyện đêm nằm mơ thấy thầy giáo hiếp dâm sáng tỉnh dậy vẫn thấy thèm nữa kia.
Đang sắp đến đoạn hay, đến Hoa cũng phải quay tay mấy bận, Tiên sư bố cả lò con cóc ghẻ làm bà mày mất cả hứng.

Reply
trung tran 22:04 6 tháng 2, 2014

Vậy là đã hết Tết thật rồi đấy nhỉ,thêm vào cuộc đời một cái Tết nữa thôi,cuộc sống lại vềvới nhịp đập bon chen,tấp nập ồn ào đâu có phải là nét cười rạng rỡ,còn sót chút gì trong nỗi nhớ vẩn vơ,chẳng hiểu được chỉ biết là tiếc nuối,đứa trẻ nào lại muốn Tết qua nhanh
Dkm say cụ nó rùi trót chém với anh Cóc nên đầu năm vạ miệng vl thật

Reply
trung tran 22:34 6 tháng 2, 2014

Con cóc già hiểu ý a ko a đang chốt 2 cái cồng mài đới dkm hum nay anh fải thức đêm hóng chiện em Hoa và chém gió ào ào hehe có ai chém ko cả cái làng Vũ đại ngày ấy

Reply
Eddie Tran 00:11 7 tháng 2, 2014

Thôi mà Hoa tiếp đi em kệ bác ấy đi ,có độc mình bác già cóc thôi còn mọi người vẫn đang hóng em kia mà.Tôi thay mặt các ĐV ( đảng của bloger Lê quốc Tuân ) kịch liệt phê bình bác Già cóc .Bởi vì tản văn của em Hoa có được giải của ông hữu thỉnh đâu mà ông ra chiêu tàn độc thế,hơn nửa nơi này toàn dương ít âm ta phải nâng niu phải ko bác Cóc cụ .Tôi tự nhận là ĐV đảng ông Tuân ,xét thấy hơi lố ,nếu ông phật lòng thì cho tôi sory.

Reply
Eddie Tran 00:35 7 tháng 2, 2014

Bi giời buôn với Trung trần một tẹo .Thanh hoá là một tỉnh theo tôi là to nhất VN ,mà có xã phải nuôi đến 500 thằng khốn nạn ,thì hỏi tiền đâu ra mà làm những việc khác tỉ như là cho chúng nó ăn học đến nơi đến chốn ,đứa nào ko học được thì đưa nó đi học nghề ,thì đâu đến nỗi .Đây chữ thì hầu như no ngề cũng vậy thì thử hỏi chúng nó biết làm gì biết đi đâu về đâu .Biên đến đây tôi thấy sống mũi mình cay cay.

Reply
buoi bong 02:23 7 tháng 2, 2014

Tôi thích úp mặt vào lồn hơn là vào sông quê cacc ạ, dcm thế mới phò. Tuổi thơ tôi gắn liền với hai con sông, một ở quê nội, một ở nơi tôi lớn lên. Dcm giờ nhìn hai con sông này đến bèo cũng đéo sống được nữa, sót duột lắm. Ôi hai con sông tuổi thơ, mấy tháng mùa hè lặn ngụp cả ngày. Hết rồi, chả còn cái đéo gì cacc mặt lồn ạ.

Reply
hungminh bui 03:01 7 tháng 2, 2014

Lâu gòi đéo ghé thăm nhà con Phẹt. Đcc a lại nhớ bài Sông quê, của con đéo nào đéo nhớ. Cố quốc ví nơi a sinh ra có 2 dòng sông gần nhà là sông Nhuệ ví sông Tô Lịch, đccnc bẩu a úp mẹt vào thì thà a đi chết còn hơn.

Reply
trung tran 06:58 7 tháng 2, 2014

Bậy thật nhà anh hungminh buồi kia anh đéo biết lồn gì,sông Tô giờ đây đang sống lại lắm khúc êm đềm bỏ mẹ 2bên bờ liễu rủ thướt tha cong cong đèn đường yểu điệu thơ mộng như vơ li dơ dkm mọc lên san sát quán ăn nhà nghỉ bao kẻ vẫn hàng ngày la liếm úp mặt vào rất lấy làm khoan khoái chết là chết thế lồn nào dkm mình anh chết thì kệ mẹ anh
Lại nói annh Cóc giừ hình như anh bị nhồi sọ dưới mái trường xhcn nên anh luôn phấn đấu đến một điều gì siêu tưởng kiểu như tư tưởng đạo đức gì gì lệch chuẩn anh là anh giãy buồi,dkm đang kể câu chuyện chứ có phải dạy đứa trẻ những điều đen đúa đâu mà dkm đứa trẻ như Phượng anh đã nghe thủng câu chuyện đâu mà như anh áp đặt cho là nhơ nhuốc,dkm xã hội muôn hình muôn vẻ anh muốn đứa trẻ cũng phải như một thiên thần với nụ cười và tâm hồn thánh thiện đúng là cuộc sống thiên đường của văn minh ngoài hành tinh

Reply
trung tran 07:06 7 tháng 2, 2014

Sót mất 1câu ,sự thật luôn trần trụi
Sorr cacc hum lay iem ngứa mồm lải nhải e ngại quá em té ạ.Sông sông cái lồn

Reply
xuantruong 05:09 10 tháng 2, 2014

Day moi la ban chat cua Phet hehe.co len Phet nhe khi nao voi anh Nhat anh se vao tham.

Reply
xuantruong 05:10 10 tháng 2, 2014

Day moi la ban chat cua Phet hehe.co len Phet nhe khi nao voi anh Nhat anh se vao tham.

Reply
Túy Loan 15:36 20 tháng 3, 2015

Xin chào các thím cùng các mợ các dì với đám khóc thuê, bọn chuyên lấy cặc buồi lồn bướm làm công cụ giao tế. Rất An-nam-mít, một An-nam thuần chủng Giao chỉ chứ đéo phải cái bọn nửa mùa muốn địt mà cứ phải nín. Tôi thích

Reply
HùngAnhHùng 08:34 24 tháng 4, 2019
Nhận xét này đã bị tác giả xóa. Reply

Đăng nhận xét

 
Lên đầu trang
Xuống cuối trang