Phọt Phẹt VLOG

Thứ Ba, 13 tháng 5, 2014

THOÁT KHỰA LUẬNQuốc gia đang trong cơn bể động mà nam nhi lại đi hủ hóa e không đành. Bốt thiên thoát Khựa luận của thằng Lãng đầu lồn mặt cô hồn lên cho đỡ áy náy. Cuối tuần rảnh tay sẽ hầu chuyện đít đoi bướm đách. Tiên nhân bọn con bò não lợn chym dòi hehe.

Tháng 05/2014, trong bối cảnh quyền sinh tồn của người Việt đang bị đe doạ.

Cách đây 119 năm, Fuzukawa Yukichi đăng tải một luận thuyết mà sau đó có tác động lịch sử đối với đất nước Nhật Bản. Tiêu đề của nó, cũng đồng thời bao hàm chính nội dung mà nó truyền tải: "Thoát Á Luận".

Bối cảnh lịch sử Nhật Bản năm 1895, về cơ bản khá giống với vị thế Việt Nam trên thế giới vào năm 2014. Nước Nhật năm 1895, dù đã trải qua thời kỳ của cuộc cách mạng Minh trị Duy tân, nhưng vẫn là một quốc gia gần như vô danh trên bản đồ thế giới. Để đem lại một sức sống mới cho xã hội và nền văn minh Nhật Bản, các nhà tư tưởng và chính trị Nhật Bản ra sức tìm tòi một hướng đi mới cho đất nước mình. Thoát Á Luận của Fuzukawa Yukichi ra đời trong bối cảnh đó, và nó mang trong minh một sứ mệnh lịch sử. Từ những phân tích về bối cảnh và lịch sử Nhật Bản những năm 1880, Fuzukawa đưa ra một luận thuyết để biến đổi lịch sử Nhật Bản, phá bỏ đi những rào cản cũ, cả về kinh tế, chính trị và văn hoá mang màu sắc lạc hậu của một quốc gia phong kiến Á Châu, để hướng về những giá trị và mô hình cách tân hơn, đại diện cho xu hướng phát triển tất yếu của thời đại. Nhật Bản sau đó bước vào một thời kỳ phát triển vũ bão. Đó là quốc gia duy nhất ở Á Châu tham gia cả hai cuộc đại chiến thế giới đều với vai trò cường quốc, sánh ngang với các đồng minh hay đối thủ ở phương tây. Và dù thắng hoặc bại sau chiến tranh, nước Nhật cuối cùng vẫn góp mặt trên bản đồ thế giới với tư cách của một cường quốc.

Vai trò của một học thuyết đúng, và quan trọng là học thuyết ấy được thực thi, có thể nói, sẽ có sứ mệnh quyết định đến lịch sử của một dân tộc.

Ở đây chúng ta gặp phải một cản trở căn bản, không thể so sánh một dân tộc nào khác với dân tộc Nhật Bản ở Á Châu, do đó điều gì là đúng với Nhật Bản sẽ không thể đúng với chúng ta. Lập luận này có cơ sở riêng của nó nếu nhìn nhận vào tố chất con người Việt Nam và Nhật Bản. Tuy nhiên, anh Lãng có cách nghĩ khác. Từ ví dụ về lịch sử của nhiều quốc gia, trong đó có chính Việt Nam, cho thấy vai trò có tính quyết định của mô hình thể chế, mà linh hồn của nó là hệ tư tưởng, đối với sự phát triển của một xã hội. Nhật Bản ngày nay vĩ đại và được coi trọng, không phải vì tố chất tự thân của người Nhật, cái chắc chắn được hình thành và thay đổi theo thời gian trên cơ sở giáo dục và văn hoá, mà là vì những thành tựu nước Nhật đã đạt được, vì ở những thời khắc bước ngoặt của lịch sử, đất nước ấy và những người lãnh đạo của nó đã có những lựa chọn đúng.

Một ví dụ minh họa khác có thể thấy rất rõ từ lịch sử đất nước Triều Tiên, mà ngày nay chúng ta phải gọi đúng tên là Bắc Triều Tiên và Hàn Quốc. Đây là hai quốc gia được tách làm đôi từ một đất nước thống nhất, có cùng nguồn gốc văn hoá, lịch sử và nguồn ADN di truyền của cùng một dân tộc. Tuy nhiên chỉ sau một quãng thời gian trên 60 năm, giờ đây đó là hai mặt của một bức tranh tương phản giữa ánh sáng và bóng tối. Hàn Quốc giờ là một trong số quốc gia dẫn đầu thế giới về trình độ phát triển và các tiêu chí của nền văn minh, trong khi Bắc Triều Tiên giờ là mặt trái của sự tụt hậu, đói nghèo, cuồng tín dưới sự cai trị của một mô hình quái đản lai căng giữa độc tài, phát xít và phong kiến cha truyền con nối, được gọi dưới cái vỏ đáng ghê sợ của mô hình ảo tưởng xã hội cộng sản.

Rõ ràng, những ví dụ ấy chứng minh rằng, tố chất của một quốc gia dân tộc không có vai trò quyết định đến những thành tựu mà một quốc gia dân tộc có thể đạt được, mà chính những quyết định lịch sử và những mô hình đúng được áp dụng ở những thời khắc lịch sử, sẽ quyết định những thành tựu của một quốc gia. Nói cách khác, bất cứ dân tộc nào còn giữ được văn hoá và tiếng nói trong bản đồ thế giới ngày nay, đều là những dân tộc vĩ đại vì họ đã duy trì được sự tồn tại của mình sau các biến cố lịch sử, nhưng dân tộc ấy, đất nước ấy đạt được thành tựu gì thì lại phụ thuộc chặt chẽ vào mô hình phát triển và các quyết định lịch sử mà hệ thống chính trị của nó có được ở những thời khắc quyết định. Nước Nhật không vĩ đại như hiện nay nếu họ tiếp tục bấu víu vào những tàn tích lạc hậu mà không hướng về phương tây, và dân Bắc Triều Tiên không ngu muội và chết đói như hiện nay nếu Kim Nhật Thành lựa chọn mô hình giống miền Nam thay vì bám chân Liên Xô và Trung Quốc.

Dân tộc Việt Nam đầy rẫy những tật xấu đáng ghê sợ, nhưng nó cũng tạo ra vô số chứng tích đáng tự hào trong suốt lịch sử tồn tại. Nhưng Việt Nam hiện nay vẫn đang vật lộn trong sự chậm tiến và đói nghèo, chịu sự o ép và khinh khi. Mà nguy cấp nhất, đáng sợ nhất, chính là mối nguy về cuộc xâm lăng của Trung Quốc. Chúng ta không thể cứ bấu víu mãi vào lịch sử đấu tranh độc lập lâu dài và cho rằng Việt Nam sẽ vẫn mãi độc lập như một nghìn năm nay vẫn thế. Nếu dân tộc này không có những lựa chọn đúng, thì Tân Cương và Tây Tạng chính là tương lai của Việt Nam, khi đã đánh mất cả nền độc lập, nền văn hoá và thậm chí là cả quyền sinh tồn bình đẳng trên chính mảnh đất chôn rau cắt rốn của họ.Việt Nam năm 2014 đang đứng ở bối cảnh của một quốc gia cô đơn, không bạn bè, không đồng minh, nền kinh tế phát triển ì ạch, nền chính trị độc tài tham nhũng, chịu sự đe doạ nặng nề về hiểm hoạ xâm lăng. Nguy hại hơn, nền kinh tế Việt Nam hiện giờ đang lệ thuộc chặt chẽ vào chính mối nguy cơ lớn nhất của nó, chính là Tàu Khựa. Một tương lai tăm tối đang chờ đón người Việt, nếu những quyết định lịch sử không được đưa ra ở ngay thời khắc này.

Giống như hai mặt của cùng một vấn đề, hiểm hoạ cũng luôn đi kèm cơ hội. Trên thực tế cuộc xâm lược mềm của Trung Quốc với Việt Nam đã diễn ra âm thầm trong hơn 20 năm qua. Tàu Khựa thành công trong việc trói chặt và bóp nghẹt nền kinh tế Việt Nam, biến Việt Nam thành một công cụ xuất khẩu phái sinh cho hàng hoá Trung Quốc. Các chính sách phá hoại thâm độc như bán hàng độc hại, các hoạt động buôn bán phá hoại của tình báo đội lốt thương nhân Tàu đã làm thoái hoá từ từ nhưng vững chắc sức khoẻ và giống nòi của người Việt Nam. Những nghiên cứu gần đây nhất đều chỉ rõ những thống kê đáng báo động về tỷ lệ dị tật thai nhi, các bất thường trong sinh sản và đặc biệt là tỷ lệ vô sinh không rõ nguyên nhân của người Việt Nam. Có thể nói, chúng ta đang chịu một cuộc diệt chủng từ từ nhưng chắc chắn từ các chính sách tổng hợp của người Trung Quốc. Nếu Trung Quốc cứ tiếp tục áp dụng chiến lược đáng sợ này, trong vòng 20 năm tới, nhiều khả năng Việt Nam sẽ là một Tân Cương mới hay Tây Tạng. Tuy nhiên với bản chất hiếu chiến, tham lam và khát máu, tự tin với sức mạnh vượt trội, năm 2014 Trung Quốc xua chiến hạm xuống biển đông, mở ra một thời kỳ của một cuộc xâm lăng công khai đầy đe doạ với Việt Nam. Nguy cơ lớn này, ở một khía cạnh nào đó, lại chính là cơ hội lịch sử của người Việt.

Chúng ta đang đang đứng trước nguy cơ của một thời kỳ mà một cuộc xâm lăng bằng quân sự có thể nổ ra. Đó là một hiểm hoạ có tính sinh tồn nhưng chắc chắn người Việt sẽ đối phó được. Mặt khác, người Việt đang đứng trước một cơ hội lịch sử để thoát khỏi cuộc xâm lược âm thầm và cuộc chiến thoái hoá giống nòi mà Trung Quốc âm thầm áp dụng trong suốt 20 năm qua.

Đó chính là tiền đề của những gì anh Lãng nói tới ở đây, một luận thuyết có thể được gọi tên là "Thoát Khựa luận"

Tiền đề của luận thuyết này được xây dựng trên một số nguyên tắc có tính nền tảng:

1. Chấm dứt hoạt động kinh tế lệ thuộc nặng nề vào nền kinh tế Trung Quốc.

2. Thay đổi hệ thống chính trị, thậm chỉ là đạp đổ thiết chế hiện nay để xây dựng một thể chế mới, cho phép Việt Nam xây dựng được quan hệ đồng minh với các xã hội phát triển phương tây.

3. Chấm dứt luận thuyết đối ngoại có tính ảo tưởng: Việt Nam phát triển độc lập, tự chủ, làm bạn với tất cả các quốc gia (thực ra chẳng có bạn mẹ nào, mà chỉ có quan hệ làm ăn dạng cùng có lợi hoặc là bất lợi), chuyển sang việc tìm kiếm các mối quan hệ đồng minh, xây dựng và tham gia các hiệp ước liên minh và an ninh tập thể với những đối tác có cùng lợi ích.

Đây là một cuộc cách mạng, nó có thể được tiến hành từ trên xuống như những gì đã diễn ra ơ Mianma, hoặc phải được tiến hành từ dưới lên bằng một cuộc đấu tranh của toàn thể người Việt. Nếu có điều gì đáng kỳ vọng nhất đối với tương lai của Việt Nam hiện nay, anh Lãng kỳ vọng cuộc cách mạng ấy sẽ được bắt đầu bởi chính thể chế cầm quyền hiện nay, một mong muốn có phần ảo tưởng trong thời bình, nhưng không phải không le lói hy vọng khi nền độc lập quốc gia đang bị đe doạ.

Dù bằng con đường nào, Việt Nam nhất thiết phải có sự thay đổi.

Thoát Khựa về mặt kinh tế:

Giảm dần, tiến tới chấm dứt hoạt động thương mại bất bình đẳng với Trung Quốc trong bối cảnh Việt Nam nhập khẩu tuyệt đại bộ phận hàng hoá từ Tàu Khựa sẽ đem lại những hậu quả đớn đau và ngay lập tức. Nền kinh tế Việt Nam sẽ lâm vào khủng hoảng nặng trong ít nhất 10 năm. Người Việt sẽ phải tìm kiếm những đối tác kinh tế khác với chi phí cao hơn và phải tự xây dựng những hệ thống mà mình chưa có. Nhưng cái giá phải trả chắc chắn sẽ nhỏ hơn thành quả lâu dài mà Việt Nam có thể đạt được.

Hiện nay Việt Nam nhập khẩu đại bộ phận các nguồn cung công nghệ thấp từ Trung Quốc, trình độ khoa học kỹ thuật của nền sản xuất Việt Nam do đó luôn đi sau Trung Quốc và thấp hơn rất nhiều mặt bằng chung của các nước khác. Đặc biệt, trong chuỗi thương mại xuất khẩu mà Việt Nam tham gia, chúng ta nhập khẩu hầu hết các sản phẩm bán thành phẩm của người Tàu, hoàn thiện một phần sau đó xuất ra thế giới. Nền công nghiệp phụ trợ của Việt Nam do đó đã bị bóp chết từ lâu, và Việt Nam hiện chỉ có thể coi là công cụ xuất khẩu của người Tàu trong một loạt lĩnh vực được cho là Việt Nam có thế mạnh xuất khẩu. Minh chứng cay đắng cho thực tiễn này, là mặc dù hiện nay Trung Quốc đang xâm lăng công khai ở Biển Đông, nhưng cái đất nước khát máu ấy không hề nhắc đến một dòng về việc cấm vận kinh tế Việt Nam. Bởi đơn giản thực trạng quan hệ kinh tế hiện nay đang mang lại lợi ích tuyệt đối cho Trung Quốc. Không chỉ thu về thặng dư 17 tỷ usd hàng năm, Trung Quốc đang tiến hành chính sách phá hoại sâu rộng nền kinh tế Việt Nam bằng hoạt động của lực lượng thương nhân buôn bán phá hoại chắc chắn được tài trợ từ chính ngân sách thặng dư của Trung Quốc trong buôn bán với Việt Nam. Hơn thế, dưới vỏ bọc của thương mại hoà bình, Trung Quốc đang tuồn hàng độc hại để tiến hành một cuộc chiến có tính thoái hoá giống nòi với người Việt. Tỷ lệ vô sinh, dị tật thai nhi của Việt Nam tăng với mức độ kinh khủng trong những năm qua. Thế hệ trẻ em đang lớn lên hiện nay, khi hàng ngày ăn vào những thực phẩm chứa đầy hoá chất độc, chắc chắn sẽ để lại hậu quả nặng nề trong một thập niên tới. Chúng ta sẽ không còn bất cứ tương lai nào, khi nòi giống đã bị thoái hoá.

Tựu trung lại, trong quan hệ kinh tế với Trung Quốc, thay vì tham gia vào hệ thống thương mại toàn cầu để thu về lợi ích, người Việt đang bị bóp chết mọi cơ hội vươn lên để thành một cường quốc:

- Việt Nam luôn nhập khẩu công nghệ kém phát triển từ Trung Quốc vì giá rẻ, nhưng do đó trình độ thấp. Vì thế, Việt Nam tự đánh mất cơ hội sở hữu công nghệ từ các nước phát triển và luôn đi sau Trung Quốc.

- Nền công nghiệp phụ trợ của Việt Nam bị bóp chết (không thành phần kinh tế nào đầu tư sản xuất khi nhập hàng được từ Tàu, trong bối cảnh không có hàng rào kỹ thuật để chặn hàng hoá Khựa). Hiện nay kinh tế Việt Nam lệ thuộc nặng vào Trung Quốc, chỉ xuất được một ít nguyên liệu thô và nhập khẩu đại bộ phận hàng hoá, trở thành công cụ xuất khẩu của Trung Quốc.

- Chính sách thương mại có định hướng và được tài trợ từ chính phủ của Trung Quốc đang tiếp tục gây những tổn hại về lâu dài đối với Việt Nam

Đây chính là những điều đang diễn ra. Đâu là giải pháp?

Như hai mặt của cùng một vấn đề, nguy cơ, đồng nghĩa với lời giải. Hơn bao giờ hết, Việt Nam cần chấp nhận những khó khăn đau đớn, để thay đổi tiến tới chấm dứt hoạt động thương mại bất bình đẳng với người Tàu. Trước hết, Việt Nam cần dựng ra các hàng rào kỹ thuật để chặn hàng hoá Trung Quốc vào Việt Nam theo đúng luật chơi WTO. Việt Nam cần tìm những nguồn cung công nghệ và hàng hoá khác, với chi phí cao hơn nhưng chắc chắn tốt hơn để thay thế hàng Tàu. Cái giá phải trả rất nặng nề, chắc chắn khiến Việt Nam khủng hoảng từ 5 - 10 năm. Cũng trong thời gian ấy, chính phủ và các thành phần kinh tế bản địa cần bằng mọi giá xây dựng được nền công nghiệp phụ trợ. Chúng ta có cơ sở để thành công. Vốn đầu tư nước ngoài và kiều hối chưa bao giờ ngừng rót vào Việt Nam. Chi phí lao động ở Việt Nam còn thấp và dân số đang ở thế hệ vàng với tỷ lệ lực lượng trong độ tuổi lao động rất cao trên tổng dân số. Hơn thế, chắc chắn có những quốc gia sẵn sàng cung cấp vốn và công nghệ cho Việt Nam, ví dụ Nhật bản. Việt Nam cũng là một quốc gia có hoạt động kinh tế mở rộng, với việc tham gia WTO và tới đây là TTP. Có thể nói, tiền tề cho sự chuyển hướng thoát Khựa là hoàn toàn hiện thực.

Đối ngoại và thoát Khựa:

Về chính sách đối ngoại, đường lối ngoại giao hiện nay của Việt Nam có thể ví như tính khôn lỏi của trẻ con khi hy vọng luôn đạt được kẹo từ lá bài hai mặt. Làm bạn với tất cả, cũng đồng nghĩa với chẳng có người bạn thật sự nào. Không có ai chơi thật lòng với anh khi người ta thấy anh đang bắt tay cả với kẻ thù của chính người ta. Do đó, đường lối ngoại giao hiện nay của Việt Nam trên thực tế chỉ là trò khôn vặt của một đứa trẻ con cứ tưởng rằng đánh đu được với những tay cáo già với cái đầu toàn sạn trong thế cuộc toàn cầu. Việt Nam hiện nay, nhất thiết phải có đồng minh. Và đồng minh ấy không phải chỉ là quan hệ làm ăn kinh tế bởi buôn bán thì ai cũng chơi được miễn là có lợi, mà quan hệ đồng minh đó phải xây dựng trên nền tảng của các liên minh chính trị và quân sự. Chọn đúng đối tác, sẽ có yếu tố quyết định đến tính thành bại của cuộc chơi chiến lược này.

Trong các thế lực lớn trên thế giới hiện nay, phải kể đến phương Tây do Mỹ cầm đầu, kế đó là thế lực của người Nga, Trung Quốc và những quyền lực khác mới nổi như Ấn Độ... Việt Nam cần chọn thế lực nào để thiết lập quan hệ đồng minh? Đồng minh theo đúng nghĩa đen và nghĩa bóng. Một quan hệ đồng minh đúng nghĩa, chỉ có thể được xây dựng trên nền tảng của sự tương đồng lợi ích, giao thoa văn hoá và cả sự chia sẻ về các nguy cơ an ninh chung. Trên cơ sở đó có thể xếp hạng tính tương đồng về lợi ích của Việt Nam với hầu hết các thế lực này như sau:

Trung Quốc, không nghi ngờ gì là mối nguy cơ sinh tồn số một đối với Việt Nam. Chúng ta thu được rất ít nếu không muốn nói là luôn bị thiệt hại trong quan hệ kinh tế với người Tàu. Bên cạnh đó, rõ ràng Trung Quốc đang tiến hành cả một cuộc xâm lược cứng (lãnh thổ) và xâm lược mềm (lệ thuộc kinh tế) với Việt Nam. Nguy hại hơn, Trung Quốc chắc chắn đứng sau và tài trợ cho chiến lược làm thoái hoá giống nòi của người Việt. Đây là thế lực đe doạ trực tiếp và sống còn đối với Việt Nam.

Mỹ - Chia sẻ với Việt Nam một số lợi ích về thương mại và phần nào về chính trị vì nước Mỹ có tham vọng chặn đà đi lên của người Tàu. Tuy nhiên, sự khác biệt về chính trị giữa Việt Nam và Mỹ quá rõ ràng, chưa nói đến Việc Mỹ có một loạt quân bài khác trong khu vực để chơi như Philipin, Nhật bản, Hàn Quốc mà Việt Nam không thể có vai trò so sánh. Do đó không hy vọng gì vào một quan hệ tương trợ đồng minh với Mỹ trong tương lai gần trừ khi Việt Nam thay đổi triệt để về chính trị.

Nga - Nước Nga mới của Putin đang nổi lên như một thế lực do tính khan hiếm theo thời gian của dầu lửa và khí đốt. Mặt khác quốc gia này đang chứng tỏ tính hung hăng một cách có kiểm soát bằng cuộc xâm lược vào Ucraina hiện đang diễn ra. Nước Nga chia sẻ với Việt Nam một số lợi ích về kinh tế và một số giá trị về tình đồng minh xuất phát từ lịch sử. Nhưng giá trị của Việt Nam với Nga không đủ lớn để chia sẻ bất cứ một nguy cơ an ninh có ý nghĩa nào. Nước Nga hiện nay, chỉ có thể coi là một đối tác buôn bán có cảm thông chứ không thể là một đồng minh thực sự.

Ấn Độ - Trong các thế lực lớn, Ấn Độ chia sẻ nhiều giá trị với Việt Nam về tình hình an ninh. Nhưng nguồn lực của quốc gia này rất hạn chế do đây vẫn chỉ là một nước thuộc thế giới thứ ba. Đông dân, có tiềm lực, có vũ khí hạt nhân nhưng vẫn đang vật lộn với các bài toán riêng của nó. Quan hệ thương mại song phương Việt Ấn hiện cũng rất hạn chế. Hai nước có duy nhất một điểm chung là đều đang cùng chia sẻ cái nhìn nghi kỵ với người Tàu. Quan hệ Việt Nam - Ấn Độ chỉ có thể phát triển thành đồng minh trong tương lai, nếu song song với việc chấm dứt và đoạn tuyệt quan hệ thương mại với Khựa, Việt Nam tăng cường giao thương với Ấn. Mặt khác, Việt Nam có thể tìm kiếm một số nguồn cung vũ khí từ các nguồn cung cấp của Ấn Độ, vốn luôn sẵn lòng đáp trả những gì Trung Quốc làm với Ấn Độ khi trang bị vũ khí cho Pakistan.

Asean - Một liên minh lỏng lẻo, nặng tính hình thức và quá nhiều khác biệt về lợi ích. Thực tế Asean đã bị Trung Quốc xé nát bởi quân bài Campuchia. Dù rằng gần như Trung Quốc đã đánh mất lá bài Mianma cùng với cuộc cách mạng lịch sử của ThanSwe (lịch sử Mianma sẽ ghi nhớ cái tên này), nhưng Trung Quốc vẫn còn nhiều thứ để chơi, ví dụ như Thái Lan và thậm chí là Lào. Tóm lại, Việt Nam không thể hy vọng gì nhiều vào Asean ngoài sự cảm thông từ Philipin, Malaysia và phần nào đó là từ những nguyên thủ quốc gia có tầm nhìn xa như Lý Hiển Long của Singapore. Không thể trông chờ vào một liên minh có ý nghĩa với Asean, ít nhất trong 10 năm trước mắt.Thứ duy nhất người Việt hiện có thể trông đợi vào, duy nhất có Nhật Bản. Hãy nhìn vào những sự kiện đang diễn ra, khi Trung Quốc xua tàu chiến và giàn khoan xâm lược Việt Nam, nguyên thủ quốc gia duy nhất lên tiếng phản đối mạnh mẽ và công khai, không phải là tổng thống Mỹ, không phải là Putin, cũng không phải Ấn Độ hay Asean, mà chỉ có thủ tướng Nhật Bản. Cả người phát ngôn chính phủ Nhật, cả bộ ngoại giao và cả thủ tướng Nhật, đều lên tiếng lên án Trung Quốc gần như trong cùng một ngày và gần như ngay lập tức sau cuộc họp báo của Bộ Ngoại Giao Việt Nam.

Sự tương đồng giữa Việt Nam và Nhật Bản là sâu sắc về mọi phương diện. Về kinh tế, Nhật có quan hệ sâu rộng với Trung Quốc và đầu tư nhiều nhà máy lớn ở quốc gia này. Nhưng mẫu thuẫn Trung Nhật hiện đã đủ lớn khiến Nhật Bản buộc phải tháo lui dần các nhà máy sản xuất khỏi Trung Hoa để đảm bảo an ninh chiến lược của mình. Cuộc chiến đất hiếm năm 2011 cũng khiến Nhật Bản nhận thức rõ họ không thể có bất cứ lệ thuộc nào về nguồn cung các nguyên liệu chủ yếu với Trung Hoa. Cùng với việc di dời các nhà máy khỏi Trung Quốc, làn sóng đầu tư và quan hệ kinh tế của Nhật ở Việt Nam ngày một tăng lên theo thời gian. Đó là lợi ích chiến lược khiến quan hệ Việt - Nhật ngày càng sâu sắc về mọi phương diện. Nhật Bản luôn dẫn đầu về số vốn FDI đầu tư vào Việt Nam trong 20 năm qua, và số vốn tiếp tục tăng đều theo thời gian. Sự mâu thuẫn Trung Nhật sẽ tiếp tục tác động tích cực đến quan hệ Kinh tế Việt Nhật trong một thập kỷ tới.

Về mặt văn hoá, hiện nay có thể nói Nhật Bản là dân tộc được người Việt tôn trọng nhất so với mọi dân tộc khác trên thế giới. Hầu hết các thành tựu của Nhật Bản đều được người Việt khâm phục và tìm cách học hỏi (dù không mấy thành công). Về phía người Nhật, do các chia sẻ về lợi ích và an ninh, cộng với tình cảm dễ chịu từ phía người Việt Nam (nhấn mạnh là từ người dân Việt Nam), cũng khiến người Nhật cảm giác có thể chia sẻ nhiều sự đồng cảm với người Việt. Chưa có một đợt quyên góp quốc tế nào được người Việt Nam chủ động khởi xướng và sẵn sàng đóng góp như khi người Việt góp tiền gửi tới người Nhật sau thảm hoạ sóng thần năm 2012. Cũng chính Nhật Bản, tính đến hiện nay, luôn là quốc gia viện trợ lớn nhất cho Việt Nam về nguồn ODA tài trợ.

Điều đặc biệt đang gắn kết Việt Nhật, đó chính là sự chia sẻ về an ninh. Nhật có nền kinh tế rất phát triển nhưng trì trệ trong nhiều thập niên, nguyên nhân chính vì Nhật tự trói buộc tiềm năng của mình trong đó có nền công nghiệp quốc phòng, khi không thể bán hàng ra thế giới. Cùng với hiểm hoạ xâm lăng ngày một tăng lên từ Trung Quốc, Nhật Bản có nhu cầu được thừa nhận như một cường quốc đầy đủ cả về kinh tế, quân sự và vai trò chính trị trong phân bố quyền lực toàn cầu. Nhật Bản có thể tự vệ trong liên minh phòng thủ với Mỹ, nhưng với tư cách là một dân tộc có tầm nhìn xa, Nhật Bản chắc chắn không giao vận mệnh vào tay Mỹ. Nước Nhật do đó chắc chắn sẽ tái vũ trang, để giúp Nhật có thể đảm bảo an ninh cho nó một cách độc lập. Bên cạnh đó, việc hồi sinh ngành công nghiệp quốc phòng, cũng sẽ giúp Nhật có thêm một lực đẩy quan trọng vào nền kinh tế khổng lồ vẫn đang ì ạch. Trong bối cảnh đó, Nhật Bản có nhu cầu và mong muốn thúc đẩy quan hệ bền chặt về mọi mặt với Việt Nam, để giúp Việt Nam mạnh lên trong ván bài mặt trận liên minh trước mối nguy xâm lăng đến từ Trung Quốc. Nhật Bản, theo văn hoá á Đông truyền thống, cũng không quá dị ứng với nền chính trị độc tài của Việt Nam, dù nạn tham nhũng ở Việt Nam đôi lúc khiến quan hệ song phương gợn lên những trục trặc nhỏ.

Có thể nói, tất cả mọi giá trị tương hợp, khiến Nhật bản nổi lên là một lựa chọn duy nhất đối với Việt Nam để xây dựng một quan hệ đồng minh toàn diện và đầy đủ, cả về kinh tế, quân sự, ngoại giao, văn hoá và an ninh. Mục tiêu của Việt Nam, do đó phải tìm cách thúc đẩy để xây dựng ngày một mạnh mẽ quan hệ với Nhật Bản, tiến tới thiết lập một hiệp ước an ninh và phòng thủ, điều chắc chắn không thể có ngay, nhưng có cơ sở để thành hiện thực về dài hạn.

Chính trị và thể chế, gốc rễ của mọi vấn đề:

Về tiền đề thứ hai, cuộc cách mạng về thể chế chính trị trong luận thuyết Thoát Khựa Luận, đến giờ anh Lãng vẫn lờ đi không nhắc đến. Anh để tiền đề này cho chính các bạn phân tích để tránh rủi ro cho anh. Về mặt cá nhân, anh vẫn mong muốn một cuộc cách mạng đẹp trong hoà bình như Mianma. Tại sao cái chế độ độc tài quân sự thân Khựa ấy lại có thể sản sinh ra Than swe, trong khi một đất nước đã đổi mới 20 năm như Việt Nam thì giờ gần như đốt đuốc không ra lãnh tụ trong hệ thống chính trị. Đây là một nỗi đau và bi kịch lịch sử mà người Việt sẽ phải giải quyết để đấu tranh cho quyền sinh tồn đang bị đe doạ trực tiếp của mình.

Olá! Se você ainda não assinou, assine nosso RSS feed e receba nossas atualizações por email, ou siga nos no Twitter.
Nome: Email:

114 comments

Lỗ Đ. Thâm 18:14 13 tháng 5, 2014

Đkm cuối ngày mắt mở ko lên mà anh Phẹt mlt lại ị đùn cho 1 bãi vừa dài vừa khắm, toai dí buồi vầu đọc, mai hẵng hóng vậy, giờ tôi về đặt dàn khoan ở ngã 3 vện nhà tôi thôi.

Reply
6 D 18:43 13 tháng 5, 2014

Bài viết rất chặt chẽ, anh cảm ơn thằng đầu bò cũng như thằng phò.

Reply
thanhphuong Vũ 18:50 13 tháng 5, 2014

Anh Lãng là con cháu cụ Phan Bội Châu hả?

Reply
phot_phet 18:55 13 tháng 5, 2014

Hehe, Lãng là thằng mặt lồn lãng mạn chính trị thoai. Châu Phan cũng.
Chính trị không đồng nghĩa với ngây thơ nhưng lãng mạn là thứ làm mềm đi bím con phò.
Polotical is cave hehe...

Reply
khanh nguyen 19:41 13 tháng 5, 2014
Nhận xét này đã bị tác giả xóa. Reply
thanhphuong Vũ 19:51 13 tháng 5, 2014

Anh Lãng có mấy bài,mỗi bài lày nà chí ní!chí ní!nhưng hình như nà phản động{đéo phải ý tôi}.Đúng là có tâm và có tầm.

Reply
Nặc danh 20:06 13 tháng 5, 2014

Cháu đọc đéo hiểu chú phẹt mặt lồn ạ

Reply
phot_phet 20:31 13 tháng 5, 2014

Có đéo gì mà không hiểu. Đại khái là dí dái chơi mới Tầu. Thế thoai.
Nhưng thay đổi số phận quốc gia, vận mệnh dân tộc là điều cực khoai và khó hehe.
Tôi xem thiên văn rồi, chửa thấy tinh tú nào ló dạng.

Reply
Tb Khoailang 21:16 13 tháng 5, 2014

Nói là dí dái vào thằng khựa thì trẻ con xứ lừa cũng biết nhưng . . . . . .! Mấy thằng bụng to ,não nhẵn đéo muốn vì ảnh hưởng tới nồi cơm nhà nó .mà vì nồi cơm thì nó có thể bán đi vài thứ .kể cả bán . . . . . .! Có phỏng ?

Reply
cả sòi 21:20 13 tháng 5, 2014

Bài dài chả có thời gian thẩm kĩ. Nhưng rút đi rút lại chỉ một vấn đề chã biết có đúng ko Tất nhiên là hơi nhạy cảm (A trống đừng có dọa tôi như thiếm cầu nhé tôi có sợ cái súng ngắn của tôi đây này . Xin loãi tôi hơi khiếm nhã ) Đcm Trung khựa chả sợ tàu to súng dài của lừa Nhưng lếu Lừa thay đổi ý thức hệ Thì ngay và luôn Khựa tự tan Thằng tập híp đái ra quần ngay (Anh tự diễn biến tí) chú phẹt có sợ cam đốt chòi ko? Lếu sợ thì cũng chỉ một còm này thôi
Tại sao thế ? Khi thay ý thức hệ chả còn tiến lên thế giới đại đồng hay đi đồng Thì Lừa nghiễm nhiên về thế giới văn minh Lừa sẽ là bạn tốt của bọn cặn bã tư bổn với đế quốc mẽo Lừa có vị trí chiến lược và rất gần khựa chỉ một vài bài định hướng dân lừa đồng lòng bài khựa thân Mẽo cho mẽo đặt nhờ hệ thống đánh chặn v v Liệu lúc đó khựa có dám động cái lông lồn lừa ko ?
Khi thay đổi ý thức hệ thì nó sẽ là hiệu ứng đô mi nô đảm bảo nội tại Khựa sẽ tàn vì nhỏ bằng thằng Lừa còn dám thay đổi thì khựa hoặc dân khựa sẽ can qua
Nên nhớ CM hoa hồng chỉ xảy ga rất nhỏ từ ba lan mũi đỏ mà cả thế giới đông âu sập nhà
Thôi nói thẳng một điều là hãy thoát cái vòng kim cô tự mềnh đeo cho mềnh đi chứ thằng Khựa làm lồn gì có Luận
Hết anh thăng.

Reply
cả sòi 21:31 13 tháng 5, 2014

Nhà iem nghèo thì em phải làm 4` thằng nào cho em nhao tãi ( nhiều tiền ) và có quyền là em nghê (aka ngủ) với khà khà ! Đcm thế xem nào Vừa có ăn có tiêu có thằng bảo kê Thằng xanh cả bô với thằng đài buồi dài ló nhỏ nhưng Khựa bố bảo chả dám động vào Đcm ! đằng này cứ ngồi mà khư khư giữ lấy cái chủ nghĩa với tư tưởng lồn trâu rồi để bọn khựa cho bú buồi ! Chả có cách nào đánh Khựa nhanh mà rẻ bằng cách ấy có phỏng thiếm cầu Sợ lồn gì buồi cùng lắm ăn cơm cân vài năm gồi đi Mẽo như con cù mập !

Reply
phot_phet 21:33 13 tháng 5, 2014

Chém gió cho mát chứ cái đéo gì mà sợ Cam mới chả quýt.
Cái chuồng bò này nghiêm trọng với vận mệnh quốc gia thế sao? Được thế thì hân hạnh quá.
Tất nhiên, bọn con bò các anh cũng nên lựa rơm rác mà nhai. Đớp phải xương rồng thì cũng khổ thân thằng lưỡi.
Vạ lồn chứ đừng vạ mồm hehe.

Reply
Bò lè! 21:36 13 tháng 5, 2014

Fẹt nói đúng! Đéo có ngôi sao nào tỏ. Dân việt còn mơ huyền lâu đấy tmt con mẹ nó.

Reply
cả sòi 21:40 13 tháng 5, 2014

Đcm Lếu anh 3 tôi mà bị dồn chân tường Thì tôi chắc anh ấy sẽ là góc ba chóp đấy ai ghét anh 3 chứ tôi đéo ghét khà khà !

Reply
Thiện Khải Nguyễn 22:11 13 tháng 5, 2014

Tôi bầu bác Lãng làm thủ tướng nhé

Reply
phot_phet 22:18 13 tháng 5, 2014

Hố hố, bầu thằng đầu lồn này làm thủ tướng người ta lại...tưởng thú.

Reply
Long HAi 22:58 13 tháng 5, 2014

Lãng đầu bò có vài điểm phân tích xem ra có lý. Điều hiển nhiên ai cũng biết nền kinh tế Lừa đang lệ thuộc rất nhiều vào nền kinh tế Khựa, hàng hóa Khựa tràn ngập từ những thứ nhỏ nhất và phần nhiều toàn hàng chất lượng thấp,tỉ dụ như con CPU tôi đang gõ đây để nói với các anh, bọn con bò cũng là Madein Tập Cận Bình, tôi cũng đéo dám chắc trong máy có con chíp độc nào không...nên mai tôi ném mẹ cho con mẹ đồng nát, thửa cây của thằng Sony về dùng

Reply
Hoang Anh Vu 22:58 13 tháng 5, 2014

Bài này đọc trên dân luận 2 ngày trước, được.
Phẹt đăng luôn tham luận của con Sông Hàn lên đi. Bài con sông Hàn ngắn hơn, cũng trí tuệ không kém.
4 vàng 16 tốt = tứ trụ + 16 ủy viên bê cê tê thì các anh mong đợi diễn biến gì nữa. Bao năm nghe diễn biến hòa bình, giờ chỉ mong các lão ấy tự diễn biến mà đéo hi vọng gì.
Các anh nghĩ sao vụ Bình Dương? Đèo mẹ các a, có tí chữ thì ngồi gõ bàn phím, chỉ có công nhân mà được dẫn dắt thì mới mong giành vinh quang được. Các a ngồi đây cãi nhau khác gì gãi cu cho nhau.

Reply
Thuốc Lào 22:59 13 tháng 5, 2014

Dkm, cái luận của thằng ôn đầu lồn này dài ngang súng của bọn phi đen với lị trung đông ả rập. Tôi dí buồi thẩm. Chờ thẩm cồng của cacc.
Chị Tưng tôi đâu mau vào kéo kèn Thím Cầu tôi xem có thò ra được tí nào ko, chứ bị anh Địt đứng anh ấy đá thụt mẹ vào bụng dồi kìa.

Reply
Long HAi 23:11 13 tháng 5, 2014

Còn quan điểm Khựa đang đầu độc giống nòi Việt thì đúng lắm lắm, minh chứng cụ thể là Phẹt ăn nhiều uống nhiều nên Liệt mẹ nó rồi ( ấy là em Xinh bảo tôi thế, chứ tôi biết đéo đâu)...khà khà. Việc thương nhân Tàu thu mua những mặt hàng mà nhiều người không khỏi băn khoăn mua vét để làm gì mà nhiều với giá cao thế??? ví dụ móng trâu, đỉa và gần đây là một số loại khác. Tôi cũng đồng ý với anh Lãng là có sự chỉ đạo của lãnh đạo khựa chứ đéo phải tự một vài thương nhân khựa làm việc đó. Thôi đéo bàn thêm, ong thủ, từ lâu tôi đã chỉ đạo con vện già cấm mua giầy dép quần áo, đồ gia dụng, sữa có xuất xứ Khựa, mua về tôi ném mẹ vào thùng rác...hôm qua nó bảo cái máy tính, láp của anh dùng cũng ném mẹ vào thùng rác...đèo mẹ

Reply
phot_phet 23:15 13 tháng 5, 2014

Giai cấp tiên phong của đảng làm loạn ở Bình Dương là câu chuyện dài và nhiều ngang tắt. Tôi đéo phán gì được giờ này. Nhưng có một thực tế là rất lâu rồi, TW đã phản bội lại giai cấp của chính mình.
Cơn cớ là biểu tình kháng Khựa nhưng thực tế lại đi đập bể nồi cơm của mình.
Đcm giai cấp tiên phong khốn kiếp!

Reply
trung tran 23:33 13 tháng 5, 2014

Bỉu tình lồn giề mà đập phá kinh tui chê lồn cmnc gớm quá
Mà cacc có về nhà đập đồ tàu thì cũng thương tui mà để lại cho tui con ai phôn,ai pét nhớ
Dkm con lãng đầu buồi sa đì dài đến gối

Reply
thanhphuong Vũ 23:42 13 tháng 5, 2014

Công an xử lý những đối tượng đội lốt công nhân gây mất an ninh trật tự ở Bình Dương.
Lãng đang mơ về nơi xa lắm.Con người ta có số phận.Một đất nước cũng có số phận.

Reply
trung tran 23:53 13 tháng 5, 2014

Dkm giờ là lúc báo ND,QDND vân vân cần có những vần thơ sắc bén kiểu dư
Địt mẹ thằng tập cận buồi
Làm lồn giề bố lũ ruồi vo ve
Địt bà mài thích nho nhe
Chiến luôn sợ đéo chả té de mẹ mài ra quần

Reply
Long HAi 00:15 14 tháng 5, 2014

@Hoang Anh VuBọnCN ỏ BD ngu như lợn, cư xử như lũ bò, địt mẹ tôi thấy có bàn tay của bọn bất đồng chính kiến, đục nước béo cò.

Reply
phot_phet 00:29 14 tháng 5, 2014

Giai cấp tiên phong khốn kiếp đang bạo loạn và hôi của chứ biểu tình yêu nước cái lồn bò.
Tự phát hay bị giật dây? Và ai đứng sau màn kịch này? Bọn phản động Lừa hay TW tình báo Khựa?
Nếu không dẹp yên, sẽ là một cái cớ rất hữu lý để Khựa động binh dưới chiêu bài bảo vệ tài sản và công dân Khựa trên đất Lừa.
Với hai trạng thái như nài, thì cơn cớ để động binh dường như không nằm trên bể Đông nữa mà đã quay về đất liền có tên Bình Dương.
Tình hình rối ren phết. Mong là mọi thứ sẽ được vãn hồi.

Reply
Gà Trống Chuồng 01:38 14 tháng 5, 2014

@anh sỏi cà. giờ tôi mới ngủ dậy lo việc nước và hầu chiện anh đây. khẳng định ngay và luôn là anh phán chuẩn. nhưng muốn tôi thay đổi ý thức con mẹ gì đấy thì anh thử cầm dao cắt dái mình xem có làm đc ko. chỉ có thím tưng hay con vợ khắm của anh mới có thể đổ nước sôi hay cầm phay cắt ngọt cái của nợ của anh thôi!

Reply
Hoang Anh Vu 02:06 14 tháng 5, 2014

Tôi thì ko nghĩ bị giật dây. Để kéo được mười mấy ngàn người vậy, chỉ có thể tự phát, bốc đồng. Có giật dây thì an ninh nó đã ngửi mùi thấy mẹ nó rồi.
Giai cấp tiên phong nhưng đảng có cho nó ăn đéo gì đâu, mà bảo nó khôn cho được. Đám đông đó, chỉ cần vài thằng nói thách là cái gì nó không chơi.
Tôi thì nghĩ nó có làm thế chỉ ảnh hưởng đến chén cơm của nó thôi. Còn nếu tàu lấy cớ đó để vào, càng tốt, càng nhanh thoát khỏi nó như cái bài viết.
Tiên sư các anh, cái gì cũng muốn bình yên mà bảo ý thức hệ thay đổi, mơ vừa vừa thôi. Tôi nhắc lại ý tôi ở còm trước, các anh, bọn con bò, lợi ích chỉ là phịch với phẹt mà còn ngại thay đổi, thì bê, với quyền lợi vô song của nó, lấy đéo lý do nào để thay đổi???

Reply
Dương Văn Vật 05:10 14 tháng 5, 2014

Ố dồi ô, loạn cmnr, tôi sợ dai cấp tiên phog quá, BDươg côg nhân lam thế khác nầu tự đốt nhà và đập bát huơg, lừa mãi là lừa thôi, ngu vô đối! Cứ kêu gọi đủi mới với đa nguyên đê, mấy ôg dâm chủ bại não thấy chửa?

Reply
chuoitieu 07:52 14 tháng 5, 2014

Gớm, đcm, đầu óc anh ku phẹt thế lồn nào mà lại bê bài này về nhà để hửi mùi thum thủm.

Reply
Bò lè! 08:18 14 tháng 5, 2014

Thơ Anh thánh thật. Tôi đéo bít mần thơ để hoạ với anh nhưng phục

Reply
Bò lè! 08:21 14 tháng 5, 2014

Các vị trí chiến lược khựa cắm người cả lũ. Thế mới thâm. dcmn

Reply
NGUYỄN CAO MINH 10:10 14 tháng 5, 2014

Chuyện vầy ai cũng biết nhưng chỉ mười mấy người không biết. Phẹt gửi đường link cho các cụ í luôn nhá, ơn Phẹt.

Reply
Loi Le 10:10 14 tháng 5, 2014

Ôi địt mẹ, con Phẹt liệt giờ lại bày trò lãng mạn theo con Lãng mlt à, đúng là dư cặc, dư cặc.
Địt mẹ có mỗi cái 981 mà đã thế này à, Lừa mong manh yếu đuối dễ vỡ vậy sao?
Con Phẹt liệt làm mẹ nó quả kách mệnh đi, hehe

Reply
Gà Trống Chuồng 10:44 14 tháng 5, 2014

@anh Minh. mười mấy người kia họ tuyền người phi phàm chứ đéo làng nhàng như chúng ta đâu. không phải bỗng dưng họ ngồi được vào chỗ đó. nếu đổi chỗ cho Lãng họ còn chém hay hơn Lãng hoặc dả Lãng cũng là họ. họ biết tỏng và thấm thía hơn chúng ta nhiều. còn vì sao họ không hành động như chúng ta mong đợi thì tôi đã bắc thang lên hỏi ông Dời; ông ấy bảo: "tao đéo biết, đi mà tự hỏi lũ bò chúng mày sao cứ phải xỏ sẹo buộc thừng ý dcm"

Reply
Lỗ Đ. Thâm 11:21 14 tháng 5, 2014

Bọn tiên phong công nhân BD tôi đề nghị tống hết lên tàu cho ra thả ở vị trí HD981, xem chúng nó có teo hết dái ko, đkm, ngu như nhợn.

Reply
mafialao 11:35 14 tháng 5, 2014

Ụ ẹ e phải đăng cmn nhập để lai anh trống phát. Tình thế của lừa tọc và tủ lạnh bây giờ là "tồn tại, sống hay là chết". Riêng e chấp nhận nằm im bất động vác buồi thẩm du tai tế sóng long trường. Tích cực quai tai vận may sẽ đến, tịch cực sốc lọ vận nhọ sẽ qua...gặp thời thế, thế thời phải thế, thời thế sẽ tạo anh hùng mà giả như con phẹt ml luận thiên văn đéo thấy gì thì bọn con bò các anh cứ đi theo em tìm chút sung sướng cho riêng mình đi nhé. Ụ ẹ mệt mệt là...

Reply
Hoang Anh Vu 12:25 14 tháng 5, 2014

Bọn con bò. Giờ mới hiểu a phẹt sao bất lực. Chăm mãi bọn con bò mà nó không khôn lên thành người được, bất lực là phải.
Rất thông cảm cho anh, anh phẹt liệt à.

Reply
trung tran 12:37 14 tháng 5, 2014

Rứt nhiều điều vĩ đại xây dựng nên bửi những con bò chán nản và mệt mỏi nhưng vẫn tiếp tục cày,cày nữa,cày mãi
Nóng quá đâm ý thức hệ bốc khói mù mịt.Nên chăng ghé vào phòng nhà nghỉ và....quên cmn cả dân tộc
Vất vả thật.Ma quỉ trong lòng ta
Thím Cầu thím có phép nào trục ma giúp anh hok

Reply
Tuan Nguyen 12:50 14 tháng 5, 2014

Địt mẹ con Lãng đầu bò ngu như ông lợn !

Anh với các chú đều là Tung của, nghe chửa ? Môi hở răng lạnh, thoát khựa cái củ cặc. Đừng có mà đi theo thằng lồn nào cả, chẳng ai thương hại mà ban phát hạnh phúc cho các chú đâu.

Con Phẹt hẵng cứ phải đi tìm đi, mai nhẽ ra vườn hoa Vạn xuân, cứ thế cứ thế ... đi tìm mải miết, mải miết đi tìm ... cái đéo gì nhỉ ... à " Thoát Khựa luận ", đảm bảo cô sẽ thành anh Cụ thứ 2 đới.

Đéo nghe anh thì chỉ chăn được lò bò này thôi hệ hệ

Reply
Nặc danh 13:25 14 tháng 5, 2014

Tôi nói có sai đéo đâu, có người phím trước cho bọn bần nông trốc mép nổi loạn rồi
Cứ bình tĩnh
Mọi việc đang tiến triển rất thuận lợi.
Cacc thử nghĩ xem về vị trí địa lý Khu Công Nghiệp Bình Dương có gì đặc biệt. Nó có gần Tân Rai (Bô xít) hông cacc.
Nếu là chủ miu của Tàu như một số đồng chí trên mạng đang loa loa thì tôi đồ đám người này sẽ hành quân lên đấy, chăm chăm.
Theo dõi tiếp tình hình xem thế nào.
Tôi cứ tin là đéo cóa oánh nhao đao, nên tôi đéo sợ phải đi lính, khà, khà

Reply
trung tran 13:50 14 tháng 5, 2014

Địt mẹ kể ra mừ lói trước tình hình rối nhằng rối nhịt tổ hợp vô số tích phưn cộng vứi cả chói lòa bởi những điệp khúc đinh tai nhức óc trên loa phường dưới những mặt đỏ tía tai gưn cổ phun nước miếng anh thấy cũng hoang mang,vì vậy đành đưa ra quyết định tạm thời kệ cm lòng dân í đảng lúc lào chiến thì bố chiến
Còn giờ thì dkm mài mài biết khoan bố đéo bít khoan chắc
Dkm khoan mà phòi dầu thì lại còn có thơ hơ hơ

Reply
trung tran 14:22 14 tháng 5, 2014

Hê hê đã xong mũi khoan thăm dò thứ nhứt,dkm hơi hấp tấp
Có tí phứn khửi lại vừa nhặt được câu thơ đéo cần biết của ai đéo cần tìm hỉu thằng mất dậy nào cóp bết
Đây đồng đăng nọ bằng tường
Song song đôi mặt như gương vứi hình
Bên ni biên giới là mình
Bên kia biên giới cũng tình quê hương

Có ước ao hông ạ?Ước ao quá

Reply
Lỗ Đ. Thâm 14:22 14 tháng 5, 2014

Địt mẹ bọn tiên phong óc lợn, tự đập bể nồi cơm của mình rồi thì giờ khóc lóc lo sợ trắng răng, đkm

http://vnexpress.net/tin-tuc/cong-dong/anh/cong-nhan-bat-khoc-vi-nha-may-dong-cua-sau-vu-kich-dong-2990548.html

Reply
Tuan Nguyen 14:44 14 tháng 5, 2014

Cô Trứng Trần khoan có ra nhiều nước không ? 4f thì cho anh xin 1 số nhé - xibaxibơ

Reply
Tư Nấc 14:51 14 tháng 5, 2014
Nhận xét này đã bị tác giả xóa. Reply
Tư Nấc 14:52 14 tháng 5, 2014

he he he he.
Đù má. Anh thấy nhu cầu thể thiện mình của dân Việt thật lớn lao.
Nhưng anh nói thật cũng chỉ dừng lại ở mức giải trí thôi.
Anh thấy nhàm, nhạt, rất ruồi bu với mấy sự kiện này. Đéo.


Reply
thối Khoai 15:04 14 tháng 5, 2014

đm, bọn công nhân bd biểu tình đập phá nà tôi chê, bọn khựa đã lết cái thân sang việt nam làm ăn là chỉ có làm thôi, nghĩ lồn gì đến chính trị, nó chỉ mong có bát cơm mà ăn (bọn này ở khựa cũng khổ bỏ mẹ, đéo phải tinh tú gì đâu) cacc đạp mẹ nó nồi cơm của nó, rồi tiện thể đập cả bát của mình, ngày mai con các anh ăn bằng cái đéo gì ở đất bình dương? tôi đề nghị anh phẹt thảo ngay cái nghị quyết, gởi đến đảng bộ chính quyền và nhân dân tỉnh bình dương ta nà đấu tranh phải khôn khéo và cương quyết, nhưng dứt khoát đéo được manh động, nha nha

Reply
trung tran 15:36 14 tháng 5, 2014

Dkm máu lồn cả lừa khựa khác đéo nhao hòa chung như tiếng hồng hà thở than
Cuộc chiến tranh qui ước đéo thể nào tàn khốc đẫm máu bằng cuộc xâm lăng tư tưởng dkm dài dằng dặc đéo tính được lúc mở đầu kết thúc
Thoát khựa hay nhập khựa??Trăn trở đến nỗi có đồng chí ủy viên nọ, bấy lâu đồng cảm với phẹt liệt nên kết bạn tâm giao bỗng mấy hôm rồi bất thần đưa mic cứng đơ vào miệng em thư kí đang mắt tròn mắt dẹt mặt thì vẫn cứ bâng khuâng cả tiếng đồng hồ
Thoát khựa hay nhập khựa?
Anh vẫn chưa ra được

Reply
Tư Nấc 16:19 14 tháng 5, 2014

@thối Khoai

@Thối nói có ý hay.

Dù má anh nói thật một ngày mà anh không nói được vài từ: Lồn, cặc, đụ... là anh đéo chịu nổi.

Tuy nhiên anh rất nhân văn. Anh thấy mấy cái lồn ở bình dương không có việc tru tréo anh cũng rơi nước mắt.

Reply
phot_phet 16:30 14 tháng 5, 2014

Lừa mí Khựa thì khác đéo gì nhau. Hùi cái đảo lồn gì Đéo Ngư ý, hehe địt mẹ tiên phong Khựa cũng đập nát sở mỏ kinh tài của anh Nhật nùn ở Khựa, ngáo đá đến mức địt mẹ cứ thấy cái xe gì mác Nhật nùn cũng đốt đập cúng vong luôn.
Nhật nùn sợ quắn dái, vài anh lặng lặng rút lui. Và giờ sao? Đéo sao cả, nhưng nếu có tranh chấp leo thang thì cứ liệu hồn.
Lừa chả khác lồn gì.

Reply
phot_phet 16:35 14 tháng 5, 2014

Há há, hóa ra cái anh Bình Dương này chia lửa với bể Đông trên mặt trận truyền thông trái - phải hiệu quả phết. Nghe đồn tiên phong Bắc Kỳ cũng đang nổi dậy mạn Thái Bình, Hải Phòng phỏng các anh?
Chửa bem nhau với Khựa nhưng Lừa với Lừa đã múc nhau chí chết như này thì hehe ăn cặc.
Hỡi tiên phong, cần lao, đồng bào. Kêm đao hehe!

Reply
cả sòi 16:53 14 tháng 5, 2014

Thơ viết cho em ngày biển động

Thôi em ạ ! năm nay đừng đi biển
Biển hiền hòa nay đã chẳng còn xanh
Bão đã nổi vương mùi tanh giặc cướp
Đau cồn cào khắc khoải trong anh

anh vẫn biết anh chưa từng mơ ước
một ngôi nhà gió bão dừng trước sân
Chí căm hờn gằn trong huyết quản
Đời một lần chết chẳng phân vân

Em yêu dấu năm nay mùa biển động
Hãy ở nhà dù nhớ sóng khôn nguôi
Biển mặn mòi bóng quân thù vấy bẩn
Sóng gầm gào khóc đất mẹ lầm than

Em hãy nhớ chưa bao giờ anh mơ ước
Một ngôi nhà bão tố ở trước sân
Anh sẽ đi khi tổ quốc lại cần
Lấy máu nóng rửa hờn căm cho biển

Reply
phot_phet 16:56 14 tháng 5, 2014

Để bình luận cho gọn lại, xin phép được " cá trích" câu thơ để đời của một con bựa ( tôi quên mẹ lích hehe).
Vùng lên giai cấp công nhân
Để rồi bốc cứt, ăn phân qua ngày.

Và sau cơn ngáo đá, có vẻ chúng đã tỉnh ra. Mời các anh chị gúc và đọc báo đảng.
Cũng đừng nên đổ tôi cho đảng lúc này, vì đảng đang...bận họp. Thời gian điếu đâu mà chỉ đạo giai cấp tiên phong.
Loạn là thế hehe.

Reply
phot_phet 17:00 14 tháng 5, 2014

@cả sòi
Thiếu lồn và thiếu cả vị tanh của cá tươi nên hơi nhạt hehe.

Reply
Địa chủ Nguyễn Văn Kinh 17:03 14 tháng 5, 2014

bọn con bò chỉ được cái to mồm lồn, dkm sao không "quyết liệt" triển khai tư tưởng " thoát khựa luận" đi, đứng đó mà hóng với chả hớt, dkm. anh mà như Lãng, anh cho mấy con bò này ăn rơm... nếp! hãy gióng cờ phất lọng mà hô to như bên thằng Mia.. ma kìa: tàu khựa có những hành vi cực kì nguy hiểm, chúng ta sẽ " quyết liệt" phản đối! DKM nó, Khựa nó chơi trò mèo chuột làm lồn gì nó

Reply
thối Khoai 17:04 14 tháng 5, 2014

à, tôi quên, ngoài việc tôi kêu gọi anh phẹt văn hay chữ tốt thảo ngay cái nghị quyết đến đảng bộ và nhân dân bình dương là biểu tình phải có văn hóa, tôi thêm chút nữa là anh lại thảo tiếp công văn đến bên an ninh là hốt tất những thằng quá kích ngay và luôn đi nhé, đấu tranh với khựa là phải khôn khéo và kiên quyết, hỏi hôm nay giữa lúc nước sôi lửa bỏng thế này, anh đã vét máng được cái nào cho thơm mõm chưa anh

Reply
cả sòi 17:17 14 tháng 5, 2014

Thiếu lồn à Để tôi tôi pha ít lồn vào thơ nhé ơ cái đấy là sở cmn trường gồi
tỉ như
trong thơ phải có tí lồn
để cho đất nước trường tồn vạn niên
giết thù thì cũng phải biên
lồn cu bướm cặc mới yên lòng người
có phỏng anh trống với anh trứng ?

Reply
cả sòi 17:23 14 tháng 5, 2014

Vậy là sau biến cố trung cộng cướp biển Ở Lừa đội dân oan dâm chủ lại biên chế cơ số thành viên rồi !

Reply
phot_phet 17:41 14 tháng 5, 2014

Bắt gần hết bọn đầu đất đầu têu rồi. Với trình độ dân trí thế thì các anh còn đòi dân chủ mới cả tự do rùi đa đảng đa nguyên nữa hay thôi?
Lừa các anh xứng đáng để Khựa ị lên đầu mấy nghìn năm nữa và TW cưỡi cổ cũng tưng ấy tương đương, địt mẹ.

Reply
cả sòi 17:45 14 tháng 5, 2014

Tôi cho rằng vụ bạo động ở Bình dương có bàn tay người TQ chúng muốn đất nước rối ren chính phủ mải lo việc đối phó trong nước để chúng tác yêu tác quái ngoài biển. Bắt vài thằng cho chúng nhận là do tình báo hoa nam xúi bẩy là mũi tên trúng 2 đích.

Reply
phot_phet 18:06 14 tháng 5, 2014

Có nhiều nghi vấn đặt ra, như anh cả Sòi nói cũng là một lưu ý. Rùi thì phản động Lừa giật dây. Và cũng có thể tự phát do các vấn đề nội tại âm ỉ bức xúc của tiên phong. Nhưng dù cho là cái đéo gì thì hành vi đó đáng phải lên án và địt mẹ cái thằng đã đẻ ra giai cấp tiên phong há há.
Dẹp sang bên chuyện biểu tình thì với hành vi bạo động và cướp bóc của tiên phong, TW sẽ nghĩ gì? Tôi đéo biết nhưng cái tôi nghi ngờ là: một chính thể đẻ ra từ cướp bóc và bạo động thì cũng sẽ bị chính những hành vi đó giết chết. Sure?
TW xem đó mà lo cho quyền lợi giai cấp đi, đừng phản bội lại họ.
Và trong khi TW đang còn bận họp thì địt mẹ bần nông, công nhân, tiên phong các cái bớt thói húng chó vô pháp vô thiên lại để vì một ngày mai tươi sáng hơn.
Giặc đang trong nhà mà còn làm loạn đcm chúng mày.

Reply
Loi Le 18:27 14 tháng 5, 2014

Lúc này mọi nhơn xĩ chí thức đều xuống đường chường mặt, nhẽ con Phẹt liệt cũng đăng cai cho bọn con bò xuống đường dưới cờ anh Phẹt nhẻ, hehe

Reply
Hoang Anh Vu 18:45 14 tháng 5, 2014

Tôi thấy a địa chủ phát biểu được. Mẹ các anh, ngồi máy lạnh lương cao mà còn stress, huống chi giai cấp tiên phong ở nơi trần ai đó?
Tôi thì ủng hộ cái vụ biểu tình khắp nước này. Có như thế thì áp lực mới đủ lớn lên bê để ra quyết sách được. Mà tôi chỉ lo, nó sẽ kiểm duyệt lại, nghĩ thôi nhịn thằng tàu để đè đầu dân chúng dễ hơn. Bi kịch của lừa là ở đây chứ đâu.

Reply
phot_phet 18:54 14 tháng 5, 2014

Các anh có đi uống beer hơi hạ hỏa thì tôi tổ chức. Và nên làm tình thay vì biểu tình. Âu con mẹ nó Cơ aka Âu Kê thì trưa thứ 7 tuần này. Nhỉ?
Anh nào máu thì dựng dái giơ tay lên tôi coi.

Reply
Loi Le 19:10 14 tháng 5, 2014

Hẹn gặp nhé, giữa Sài goong, hehe.
Lũ con bò nhớ in slogan "Làm tình thay biểu tình" nhé

Reply
Dương Văn Vật 19:13 14 tháng 5, 2014

Đcm, nghe lời hiệu triệu của Phẹt dựg mãi mà dái kg lên, nhẽ sợ nên cũg lây bệh niệt của Phoẹt? Hu hu
Lúc nài hơn lúc nào hết càg cần cố gắg đog xèg và đóg gạch, có điều tĩh tâm tí chứ đọc nhiều, nghe nhiều hại não quá!

Reply
Gà Trống Chuồng 19:14 14 tháng 5, 2014

nào nào các anh trứng anh sỏi anh ngô anh sướng tránh tránh ra, em tưng em xinh các noại dịch cái đít sang một bên gớm máy đéo gì mà khắm thế! đấy có các anh chị làm chứng tôi cắm dái hàng đầu đăng ký bia cỏ trưa thứ 7 nhá! này cái nhà chị tưng kia, buồi tôi chứ đéo phải khoai đâu mà tính lột vỏ nhá nhá!

Reply
Gà Trống Chuồng 19:52 14 tháng 5, 2014

hành vy của tôi hình như có tính dự báo các anh ợ.
sau mấy năm quen biết và bao bận rập rình thì chiều nay tôi mới đưa được đối tác vào vùng chồng lấn. sau vài màn võ mồm thì em bẩu chỉ phô chương lực lượng chứ tránh giao tranh. tôi vốn hiền lành tử tế nên vũ khí vẫn phủ quần. sau một hồi làm bộ đối tác chuyển sang khiêu chiến ngầm. thấy tôi kiên định lập trường nó đánh tín hiệu khoan dầu cùng khai thác. vì đéo còn háo hức mí lị thăm dò thấy mỏ dầu đéo mấy tiềm năng nên tôi đánh bài chuồn không quên chốt rằng : để giữ tình hĩu nghị và dìn tốt giữ vàng keke. thế là dọn đồ dả phòng các anh ợ. tôi về tiếp tục sự nghiệp quay tay dcm.

Reply
phot_phet 20:43 14 tháng 5, 2014

Trật tự đã được vãn hồi. Theo báo đảng thì có đến 400 con bò đã được bốc nhốt. Và hàng chục nghìn con bò khác đang có nguy cơ ăn cứt sống qua ngày.
Hết cơn húng chó thì quay lại phận dòi bọ thôi.
Chưa có kết luận ai, tổ chức nào đứng sau cuộc bạo loạn và cướp bóc này mà chỉ nói chung chung là...kẻ xấu hehe.
TW cũng đã họp xong. Bài khấn dài của bác cả vưỡn ú ớ như thường lệ.

Reply
phot_phet 21:34 14 tháng 5, 2014

Thế đéo nào lại nghe Tây đồn vụ nài do TW đánh diêm nhể? Ác cái là ngòi cháy nhanh và giai cấp tiên phong nổ lớn quá nên bị động dẹp hem kịp.
Thế có mà chết à há há.

Reply
trung tran 21:45 14 tháng 5, 2014

Dkm thứ 7 ok a e tui đang bựn tí vào chém sau

Reply
Dương Văn Vật 22:01 14 tháng 5, 2014

Tôi đang nghĩ hay giống cái thời trước tìm cách cho Hoa kều về nước trước 79 ấy, thấy bẩu cũg dùg cách xyz giề đó, võ công thâm hậu lắm chứ chả đùa, thôi tôi đi lấy băng dính dán mồm lại đơi, cuôn Phẹt cũg nổ ít thôi, nắng đang to, rơm nhều, diêm nhạy, lại hoá vàng chuồng bò giờ, he he!

Reply
Dương Văn Vật 22:15 14 tháng 5, 2014

Anh Sướng vầu fây xờ búc đong đưa với e Huyền Anh hở, mãi chạ thây hiện hồn phán xem tềh hềnh thía nầu, vầu fb của a tui chạ dám kết bạn, gớm chết ở fây tôi ngoan hiền lắm cơ, he he

Reply
phot_phet 22:27 14 tháng 5, 2014

Ảnh đang cong đít đi gom vàng thâu đô phòng cơ đồ có nguy cơ ra bã.
Bần nông mà nổi loạn thì các anh cứ liệu hồn.

Reply
Hoà Lê 23:02 14 tháng 5, 2014

@thanhphuong Vũ
Đèo mẹ sau TÂM - TẦM là TÀ chứ đéo giề.

Reply
ThemoiSuong 23:09 14 tháng 5, 2014

Có lồn tiền ấy mà vàng mí đô. Chiều tôi vừa đánh dây thép về quê gom đươc tấn thóc rồi. Mai làm tấn nữa cho chắc. Hehe.
Các anh rảnh xem cái này nhé: https://www.youtube.com/watch?v=UUL1KJlyacA&feature=youtube_gdata_player
4 phần.

Reply
ThemoiSuong 23:14 14 tháng 5, 2014

He he . Tiên nhân anh Dương Vụt toàn anh hùng Núp. Anh cứ add sợ đéo gì, tôi lập để hóng là chính nhưng nguyên hóng thôi mà cũng tốn thời gian mí ong thủ bỏ mẹ. Nhẽ cứ chơi trên này cho lành.

Reply
Hoang Anh Vu 23:18 14 tháng 5, 2014

Mở link bài khấn của pháp sư ra, dài quá đéo thèm đọc. Có mấy con bò đủ kiên nhẫn nhai hết cỏ dại đó?
Tôi dự là vài tuần nữa trật tự sẽ về như cũ. Có thể cuối tuần này là lần đầu tiên và cũng là lần cuối cùng cho vài con bò các anh được biểu tình tự do. Sau đó chấm hết, để yên cho pháp sư khấn.
Nghĩ cũng nhục, đồng chí 4 Y mang danh chủ tịch nước mà chưa hó hé câu nào. Chỉ có a X nhà ta vẫn nổ được như thường.
Phẹt tổ chức a e đi tập thể dục 2 chân to đi. Cái chân giữa để nó nghỉ ngơi chút, kẻo liệt như a thì lồn tàu để chó gặm mất.

Reply
Nặc danh 06:47 15 tháng 5, 2014

Thứ 7 nầy ghi danh sách choa iêm mới nhế. Dưng mà đi biều tình cho dân chủ được dững 200 ông cụ, đi vi hành mới Phẹt đéo biết có bị quỵt bia hông he,he

Reply
Loi Le 06:50 15 tháng 5, 2014

Hố hố, anh Sướng post cái link có 4 phần làm iem tưởng post clip 1 ông 4 bà, hehe

Reply
Nặc danh 06:59 15 tháng 5, 2014

Lượn phây iêm thấy biểu . Vũng . Áng có nhiều người chết mới cả bị thương lắm phải hông ạ. Anh chi nầu hóng được kể nghe cái coi.
oánh chết dân xứ nghệ thì bọn bỏn cứ liệu hồn.
cẩn thận không khựa trung ương chỉ đạo cho khựa con buôn sử dụng lại chiêu (dùng người việt oánh người việt ).
phương cách đối phó hãi alô cho bác cả, bác iêm cóa một chiêu rất chi là hay.....
bác iêm tụng thía nầu thí cứ vại mà tụng. Lèo mịa có cu ở trên phây nóa mần cái tút. Thời sự cóa 45 phút cụ iêm chiếm mịa mất 30. Vãi đạn thật

Reply
trung tran 08:20 15 tháng 5, 2014

Hehe trong thời điểm nhạy cảm nên bài tỏ quan điểm thiệt zịu zàng nhẹ nhàng đẩy xe hàng vì thế để chuẩn bị cho ngày thứ 7 say nắng đề nghị các anh mỗi người chuẩn bị lấy 1áo phông đỏ và hãy thêu lên bằng chỉ vàng Làm tình thay biểu tình
Mờ đéo thới chị em lào dựng lông lồn lên nhẻy

Reply
Dương Văn Vật 09:03 15 tháng 5, 2014

A Suớng thế mới thôg cảm,tôi núp kiến lăm, vào fb cuôn Phẹt và a đều dưng các a êu bít tui nà ai, tui ngoài đời dịu dàng duyên dág phết, chân dài váy ngắn mắt to 2 mí tí cũng kg tòi, vầu đây toàn đàn ôg nói bậy tôi lấy nik Dương Vật cho nành, chứ nik fb nà tên thật hình thật của tui, kg chém đc!Trong cai chuồng bò ảo của Phẹt tui chém thoả mái! Đừng ném nhêu gạch wá, nhà tui xây rùi, huhu

Reply
trung tran 09:14 15 tháng 5, 2014

Clgt??Hả hả....choáng..ảo thì cũng vừa fải thui chứ

Reply
cuong_camtuloiler 09:41 15 tháng 5, 2014

Hehe. Anh đang ở tâm bão nè phẹt. Bỉu tình nồn gì mà có cả xe ôtô chở lước cho uống. Nhiều chuyện vui lắm về bỉu tình.

Reply
Dương Văn Vật 10:03 15 tháng 5, 2014

Tui kể chiện biểu tềnh cho ccca nghe nhoé, ngài xửa ngài xưa chị e kg có áo chíp độn sẵn đẹp như bây giờ, các vs phải lấy vải màn độn vầu nhìn cho to lên, các chi vừa đi vừa hô, mồm đả đảo tay vung cao. Tự nhiẻn có ông đi lên ngang chỗ chị đang hăng hái hô bảo : e ơi, quay lại nhặt đi, cái đả đảo và nhiệt liệt của e rơi rồi, hi hi

Reply
Dương Văn Vật 10:04 15 tháng 5, 2014
Nhận xét này đã bị tác giả xóa. Reply
Lỗ Đ. Thâm 11:39 15 tháng 5, 2014

lủ móa, bbc đăng hơn chục ông người ở hà tĩnh đã chầu giời, cả lừa dân và khựa dân, cuối cùng thì lừa cũng tự tròng thòng lọng của khựa vào cổ rồi, đkm, lũ óc nhợn.

Reply
Koong Fam 13:49 15 tháng 5, 2014

Hỏng rồi, bốc cứt ăn vã rồi cacc ạ! Tình hình có vẻ xấu đi rồi! Mẹ cha bè lũ pháp sư tụng kinh bán nước!

Reply
Koong Fam 14:40 15 tháng 5, 2014

Lốc Phẹt bị đầu độc như giai cấp tiên phong ở Thanh Hoá hết rồi hay sao nhỉ? Hnay im ắng đến lạ thường!

Reply
Nặc danh 15:24 15 tháng 5, 2014

Con kông dễ tin người vại mầy. Cho công nhân ăn rau, củ thuốc kích thích của . Tàu, ngộ độc chết một đống lại đổ tại nước uống. Thịt mẹ con nhà báo nào đưa tin bố láo vậy đi. Nó lại còn cố tròng chi tiết công ty vốn của khựa vào nữa chứ. Địt mẹ con mặt lồn, mấr dạy, bán nước bằng một mớ rau.

Reply
Koong Fam 15:54 15 tháng 5, 2014

Thì báo Đoảng đăng tin chứ iem có phịa ra đau thím Cầu. Còn đăng sau khi uống nước đầu giờ làm việc sáng thì éo ai tính là bị ngộ độc do ăn uống tập thể! Mà hnay cacc chui vào nhà nghỉ oánh phò tàu hết rồi hay sao mà chuồng bò vắng vẻ thế!

Reply
cả sòi 16:53 15 tháng 5, 2014

Theo tôi đưa mấy anh công an ở Bắc giang tới điểm nóng bắt vài thằng ép cho nhận là đã nhận tiền của tình páo hoa nam xúi dục bạo động là mũi tên chúng 2 đíc Đcm ! thằng nào biểu tình mà bạo động coi là phản cuốc xử trảm Đcm trật tự vãn hồi ngay và luôn
Tôi đang lo cứ tềnh hềnh này thì tiền, cổ phiếu của tôi thành giấy lộn gồi !Đcm vềnh lên mấy củ gồi! Đcm giai cấp tiên phong yêu nước thế thì đâm đầu vào cứt gồi . Đcm điều tôi lo nhứt là giai cấp tiền phong ở xứ nghê đang làm xô viêt củ lồn đang xảy ra than ôi ! Đcm g/c tiền phong máu buồi

Reply
cả sòi 17:02 15 tháng 5, 2014

Anh khai thối ko thấy nổi lên cho biết tình hình bên khựa sao nhẻ Chi bộ có mình anh là hàng độc nằm vùng giữa lòng địt !

Reply
trung tran 17:30 15 tháng 5, 2014

Ô đkm chết chết loạn mẹ bạo động rứt dễ lan trên diện rộng địt mẹ bọn địa phương cục bộ 3 xu bia cỏ vào là đạp cả ban thờ,dkm thế lừa làm ăn ở khựa hay nước ngoài seo đây dkm treo chỉ mành hàng hóa thì ách tắc ở biên giới,rối ren thật.Kiểu này có cái sổ tiết kiệm cỏ ít hơn cả thiếm Cầu có khi phải rút mẹ ra tiêu cụ đi,dkm cacc lắm đạn nên tìm con đường gởi ra nước ngoài cho chắc hay là thứ 7 tới nộp mẹ cho con Phẹt lập cái quĩ nhân đạo cắn lồn không biên giới

Reply
Hoang Anh Vu 17:31 15 tháng 5, 2014

Các anh ko thấy LHBinh bảo cu tàu Hồ Xuân Sơn qua đó xin chỉ thị rồi à. Bữa nay nó về. Bảo đảm về xong là yên chuyện ngay. Cái xứ lừa như củ cặc, Có khi mấy thằng ở bê bị tàu ép nhiều quá, nên nó về ép dân cho đỡ tức chăng...

Reply
Quynh Huong 17:57 15 tháng 5, 2014

Mẹ....bù bựa lắm rồi lú lẫn hết cả. Chẳng có gì phải xoắn cả. Lai vô ảnh khứ vô hình, chẳng biết thế nào mà lần, đường biển đông chuyển phần lớn các thứ tọng vào họng nó hằng ngày đấy, cướp biển đầy ra đấy. Bạo loạn dạo này nổi lên như ghẻ lở ở nước nó đấy.
"Đứa nào bắn anh đó
Súng nào nhằm trúng anh
Khôn thiêng xin chỉ mặt
Gọi tên nó ra anh!"
Trích "Viếng mộ" của anh thợ Hoàng Lộc

Reply
Đại Du 20:05 15 tháng 5, 2014

Vấn đề trước mắt là đuổi cụ cái đống sắt của nó về kìa, chứ mất bò mới bàn kiểu làm chuồng ăn thua đéo gì các anh?

Reply
Rose 'n' Gun 20:55 15 tháng 5, 2014

Bọn nài bướm đoi thì còn tạm, động tí chính trị tích phân là khăm khẳm hết từ thằng bô bô, thằng ủng hộ lẫn thằng vỗ tay!

Reply
thanhphuong Vũ 22:55 15 tháng 5, 2014
Nhận xét này đã bị tác giả xóa. Reply
thanhphuong Vũ 23:04 15 tháng 5, 2014
Nhận xét này đã bị tác giả xóa. Reply
thanhphuong Vũ 23:18 15 tháng 5, 2014
Nhận xét này đã bị tác giả xóa. Reply
thanhphuong Vũ 23:56 15 tháng 5, 2014

Đóng mẹ lốc đi phẹt liệt chim!ĐCM!

Reply
Lang Thang 11:40 16 tháng 5, 2014

ANh Sướng bựa đao gòi vầu bựa nhân nhởi cho vuôi đê he he..

Reply
Lang Thang 11:41 16 tháng 5, 2014

Địt cụ tinh thần tông dật lên cao nhể.. động đến phát là hơn trăm cồng ngai..

Reply
Lang Thang 13:29 16 tháng 5, 2014

Cóa anh nầu mần sản xuất kinh doanh không? Có thằng đối thủ nào đáng gờm không địt cụ cứ trương cái biển "Công ty tung của" nên trước công ty nóa đảm bảo nóa toạch ngai he he he..

Reply
Lang Thang 13:32 16 tháng 5, 2014

Sau vụ nài đéo biết nước mẹ và Lừa cóa uýnh nhao to ko nhể... nhẽ kiếm con ghẹ cam bốt tỉn nhát rùi đủi cuốc tệch sang bên bển cho chắc dcm...

Reply
cao ton 15:02 16 tháng 5, 2014

Vấn đề trước mắt là đuổi cụ cái đống sắt của nó về kìa, chứ mất bò mới bàn kiểu làm chuồng ăn thua đéo gì các anh?
tin nhanh,van hoa giao thong,tin tuc kinh te, tin the gioi, bien bao giao thong

Reply
trung tran 18:19 16 tháng 5, 2014

Ơ mai thế lòn nầu đơi,con Phẹt có nhà ko hay đi gặm lòn liên tỉnh òi để tí anh mật thư vào cạnh chỗ hiểm trong túi quần

Reply
phot_phet 18:26 16 tháng 5, 2014

Tôi đơi.
Trưa mai, thứ 7, vầu hồi 11h30 anh chị nào có thời gian mời qua bia hơi Công Trường, phố Trung Hòa tọa đàm chém gió kháng Khựa nha.
Liên hệ với tôi qua mật thư hoặc alo ngay đầu trang nhất.
Hoặc căm - men dưới bài mới tôi sẽ bốt tối nay.
Địt mẹ nóng quá. Vãi hết cả Chọng hehe.

Reply
Nguyễn Đức Trịnh 00:54 17 tháng 5, 2014

cháu đéo biết gì, nhi đồng thối tai có thể tham gia bú bia không hehe

Reply
Leu A phao 20:25 30 tháng 5, 2014

Phải nói lão Phet thông minh đeo chiu dc. Choa khoái cách bình của phet..k phải đốt đuốc đi tìm đâu thiên tài đâu. Trong đám con rơi con vãi của phet địt bậy. 20 năm nữa sẽ có kỳ nhân...ta vừa xem thiên văn rui.

Reply
Leu A phao 21:06 30 tháng 5, 2014

Lão thòi cà dị thật. Kiểu gì cũng ra thơ dc. Lại hay nữa chứ. Cực khoái (k phải xuất tinh đâu nhé) 2câu kết. A sẽ đi khi tổ quốc cần. Lấy máu nóng rửa căm hờn cho biển. N nhớ là đi lính bộ binh nhé. Choảng nhau dưới nước eó như trên bờ đâu. Bước xuống tàu chưa oánh nhau đã mửa mật xanh mật vàng rồi. Sóng cấp 6 , 7 chả khác nào thằng uống hết 2lít rượu rồi. Cố mà ngồi dậy bắn nhau khi nhậu hêt 2, 3lit nhe bác thòi cà.

Reply

Đăng nhận xét

 
Lên đầu trang
Xuống cuối trang