Phọt Phẹt VLOG

Thứ Sáu, 16 tháng 5, 2014

UÝNH TIẾT CANH AKA TẮM MÁUTôi có cô bạn Trung Quốc, tên thị là Phấn, chuyên nghề buôn quặng sắt từ An-nam về quê hương. Năm thị ở An-nam nhiều hơn ở Trung quốc, ấy nhưng tiếng Việt rất chi là bập bõm, tiếng Anh biết mỗi câu " anh đông lâu"*, một lối phát âm ngọng nghịu kiểu Tàu phù.

Bất đồng ngôn ngữ là thế nhưng tôi với thị khá thân. Mỗi bận từ Trung quốc sang thị đều thảy cho ít lon bia Thanh Đảo, vài hộp diệu cá ngựa Hải Nam hay mấy bao thuốc lá Hồng Kỳ. Đổi lại lúc rảnh việc tôi hay rủ thị đi uống bia. Thị thích mỗi bia hơi mới thịt chó. Một đặc tính bần nông tương đồng hiếm có với tạng người An-nam ta.

Hai tuần nay thị không về Hà Nội mà cắm chốt trên mỏ quặng sắt tít tắp mạn Hòa Bình. Trước thị buôn nhưng tự đận nhà nước cấm xuất thô nên vác cả máy móc thiết bị vào làm tinh luyện dưới hình thức góp vốn cổ phần. Thị cùng với 20 đồng hương miệt mài đào bới kiếm ăn như những con con dòi con bọ.

Mấy hôm nay thị điện thoại liên tục, ngày mấy chục cuộc, hỏi nhõn một việc là Hà Nội có biểu tình không, người Trung quốc có bị đánh không? Tôi hiểu ngay ra là thị đã hóng được tin gì đó ở mạn Hà Tĩnh, Bình Dương. Tôi bảo vẫn yên ổn. Sự việc xảy ra là rất đáng tiếc và đã được vãn hồi. Thị mừng rúm đít.

Vốn dĩ chỉ là một con buôn đơn thuần nên mỗi khi diệu thịt tôi ít nói với thị về chính trị. Gái mú cũng không mấy hứng thú bởi thị đã quá già. Đàn ông nông nỗi diệu thịt chỉ chém hai món đó là hùng hồn thôi, là chính trị và gái. Tất nhiên gái phải đẹp và chính trị  phải thật dã man, thêm thắt tí vỉa hè vào mới tanh tao chất chát. Nhưng thi thoảng tôi cũng đá với thị tý Trường Sa - Hoàng Sa cho ra vẻ yêu nước. Thị bảo tao đéo quan tâm nhưng Trường Sa - Hoàng Sa là của Trung quốc. Tôi bảo lý ở đâu ra thế? Thị lại hề hề, "anh đông lâu.".

Chiều qua thị về Hà Nội, hẹn tôi đi uống bia hơi. Thị nói tìm quán nào văng vắng. Tôi bảo hè rồi nên quán nào cũng đông, muốn vắng chỉ có cách mua về nhà. Mà cái anh bia hơi, uống ở nhà đắng như trà bồm pha cờ - lo - xít. Tôi tìm quán quen đông đúc, ngồi góc vắng đợi thị, không quên gắp theo cu em rành rẽ tiếng Hoa để ngồi chém cho chí chát.

Thị đến cùng với một đồng hương nữa. Chửa an vị thị đã ghé tai bảo mai tao về. Tôi bảo đây với Hòa Bình mấy tí. Thị nghệt mặt, về Trung quốc. Và không đợi thị nói hết ý thì tôi cũng đã hiểu ra. Đồng hương thị thì thào với thằng cu em, bọn tao sợ và có khuyến cáo nên về. Bữa bia gặp mặt bỗng hóa thành buổi chia tay. Bọn tôi uống ác lắm, trạng thái thì thào bỗng chốc thành choang choang. Người Trung quốc và An-nam ta nốc vào đều như thế cả. Lại một sự tương đồng bần nông đáng quý xiết bao.

Quán bia ngày mỗi đông và ồn ã. Góc vắng bọn tôi ngồi phút chốc chật chội mùi mồ hôi và những gương mặt hao hao gà chọi. Chúng đang xả cái nóng bức cuối ngày vào vại bia sùi bọt, mép chúng cũng đang bã ra bọt màu mắm tôm khi choang choác nổ về biển đảo mấy lị biểu tình. Câu tử tế tôi nghe được là, "địt mẹ bọn Trung quốc, cho chết mẹ chúng nó đi. Tham như chó."

Tiếng tăm tôi không biết nên chỉ đạo thằng cu em chém cật lực với thị và đồng hương về chủ quyền và biển đảo. Đại khái như cách bọn tuyên huấn đang làm, nhưng lịch sự hơn tí là có tị xin lỗi về những hành vi mất dạy gây ra nỗi lo sợ và hoang mang. Đéo biết thằng cu em chém những gì mà mặt mũi thị với đồng hương đỏ rực lên như tiết canh đánh vội. Tôi thì thi thoảng vẫn nghe thị nói cái câu " anh đông lâu" hehe. Tôi hiểu ngay ra là chả có cặc gì khác cả. Điểm này người Trung quốc không giống với người An-nam ta, là họ nhất quán trong những vấn đề của quốc gia và đoàn kết trong mãi thương và kiếm ăn nơi đất khách.

Sự ồn ã bỗng nhiên câm bặt khi những khuôn mặt đầy bức bối và tức tối ném những ánh mắt hình viên đạn sang bàn bọn tôi, kèm với câu chửi đổng, "địt mẹ bọn Trung quốc". Thị nín hẳn. Đồng hương thị dúm ró co người vào góc tường như cố làm nhỏ mọn đi cái hình hài Hòa Thân ú ụ. Không ổn rồi. Tôi nghĩ vậy. Và thị cũng rất tinh ý bấu nhẹ tay tôi, thì thầm, đưa tao về nhé. Tôi dặn thằng cu em ngồi lại, cố nở một nụ cười cầu tài với những bàn xung quanh rồi dẫn thị và đồng hương lách nhẹ như gió qua khe ra ngoài.

Tôi gọi cho thị cái taxi, dặn dò cẩn thận anh tài xế. Và không quên nói lời xin lỗi cũng như hẹn gặp lại vào những ngày gần. Thị vo tay lên miệng, ném ra quả hôn gió " hảo lơ, ngộ chẩu à"*.

Tôi trở vào trong. Mồm thằng cu em không hiểu ai đánh tiết canh lên mà đầy lạc rang và máu. 
.
.
.

Ba ngày sau mới mở mồm được. Nó nói tôi, lúc anh ra ngoài em bị một thằng bàn bên đáp hẳn vại bia vào mõm. Một thằng khác khuyến mại hắt hết đĩa lạc rang vầu mặt. Chúng bảo em là người Trung quốc. Em là người An-nam nhưng mồm đau quá không nói được nên ngồi chịu trận.

Hehe, chết mẹ mày đi.

Và khi chưa đánh được người Trung quốc nào thì người An-nam đã " đánh tiết canh" nhau như thế đấy.

Chú thích: "* anh đông lâu" - lối phát âm Tàu phù của "I don't known" trong tiếng Ăng - lê.
                  "* hảo hơ, ngộ chẩu à" - tiếng Tàu phù, đại khái là: "được rồi, tao đi à".

Olá! Se você ainda não assinou, assine nosso RSS feed e receba nossas atualizações por email, ou siga nos no Twitter.
Nome: Email:

76 comments

Koong Fam 19:19 16 tháng 5, 2014

Đcm! Bị vêu mồm đéo ăn được còn hơn hàng chục nghìn thằng húng chó giờ há mồm ra cũng chỉ có cứt mà ăn vì vừa đập mẹ nó nồi cơm đi rồi!

Reply
trung tran 19:24 16 tháng 5, 2014

Anh mở bát phát xong đi mềnh màng bú tí
Tí nt ha.Dkm luôn luôn khâm phục người nhựt tròn vành rõ chữ ý tứ rõ ràng gọi là đi vứi ma phải mặc áo giấy chứ nhìn mặt họ và nghe họ nói thì đéo hỉu họ nghĩ cái lồn giề

Reply
phot_phet 21:59 16 tháng 5, 2014

Ơ, đéo có anh nào đăng ký trưa mai đi tọa đàm uống bia kháng Khựa à? Thế tôi cũng dí lồn vầu, đèo mẹ.

Reply
Long HAi 22:28 16 tháng 5, 2014

Cái thị tên Phấn bạn Phẹt đặc chất Khựa, thâm và khắm, chẳng phải sao? đây này, bảo rằng thị lõm bõm tiếng Việt, nhưng thực chất thị sõi tiếng Việt còn hơn tiếng mẹ đẻ, thậm chí còn sõi tiếng Mường nữa kìa, thế nên thằng em dại bị uýnh tiết canh là phải, bởi hai anh em Phẹt ngu đột xuất nên bị con khựa nó lừa, nếu nó không rành tiếng Việt thì làm cặc gì nó khều đòi vũ thị chuồn, chỉ tội thằng em ngu cứ nổ tiếng tầu nên mồm bị thành bát tiết canh....thương thay thương thay dân an nam. Tôi định đăng kí mai tọa đàm uống tí bia kháng khựa, thấy thế này mất hứng nên cũng dí cặc thèm...đèo mẹ...hé hé

Reply
thanhphuong Vũ 22:37 16 tháng 5, 2014

Hehe!trong quán lúc ấy có tui.Tui can chứ không thằng kia đi chầu ông cụ.Tui bảo có phang thì phang cái thằng vừa đi ra với hai đứa khựa kia kìa...

Reply
phot_phet 22:49 16 tháng 5, 2014

May là tôi to con chứ địt mẹ còi như thằng cu em nhẽ thời ăn cứt. Chúng lựa bọn tôi ra thì mới hiếp thằng kia, chứ khi còn nguyên si thì chỉ chửi đổng thôi. Hehe địt mẹ An-nam nhà các anh cũng khát máu đánh đấm có bài lắm.

Reply
trung tran 23:56 16 tháng 5, 2014

Hehe vừa nt cho cu phẹt,phẹt bảo đéo có tí gái thì hội thảo cái lồn gì mà còn đòi hôi thảo kháng khựa nữa chứ

Reply
thối Khoai 00:22 17 tháng 5, 2014

dm, người trung quốc thực sự đã rút khỏi việt nam từ hôm kia rồi đó, hình như đến hôm nay là hết, họ sợ có biểu tình lớn ngày t7 và chủ nhật này, chính trị và nhân dân cả hai dân tộc làm ăn chân chính bị ảnh hưởng, cầu mong mọi điều tốt đẹp đến với đất nước thanh bình việt nam

Reply
Thích Đủ Thứ 01:55 17 tháng 5, 2014

Thằng Phẹt cần an toàn thì ới Anh đi cùng nhé!!!

Reply
phot_phet 08:43 17 tháng 5, 2014

Đúng òi, đi rùi nâng bi cho anh.
Cơ mà thôi, hè sang năm nhế. Anh bận việc đột xuất òi bọn con bò ạ.
Cẩn cáo!

Reply
ngovuong 08:50 17 tháng 5, 2014

Lần sau nó mà sang lại Phẹt nhớ đè con mụ già ấy híp phát để trả thù dân tộc nhé... hố hố!

Reply
phot_phet 09:00 17 tháng 5, 2014

Báu đéo gì ngữ mồm vêu răng vẩu. Tôi thích hiếp Tây hơn cho bõ cái công hạ chày.
Chứ ăn ngủ cùng với đồng giai cấp, chán lắm.
Rễ bèo so với dâu ngô
Khác gì cút kít - ô tô Rôn dòi.

Reply
thanhphuong Vũ 11:32 17 tháng 5, 2014

Tôi vừa nhảy dù thoát.14 người trên máy bay cùng với a cả bộ đội,a cả an ninh Lào.Qủa này về nhậu thịt cờ hó,uống bia cỏ thôi.

Reply
Unknown 15:00 17 tháng 5, 2014

:"Điểm này người Trung quốc không giống với người An-nam ta" Cùng khoái khẩu cẩu nhục, cùng bạt mạng khi nộc bi, diệu, cùng dân mũi tẹt da vàng và cùng chung chủ nghĩa Mác- Lê- mao; Tung cúa- Duê nán "núi liền núi, sông liền sông chung một bể đông mối tình hữu nghị", thế đéo nào lại dai dẳng đấu đá tranh dành để máu đổ đầu rơi. Địt mẹ. tại mấy thằng làm chính chị ấy mà, chúng nó đều Đảng viên Cộng sản mà mất đoàn kết. Kệ mẹ nó.

Reply
smartdragon 17:42 17 tháng 5, 2014

đcm, bọn đối tác tàu ô của anh cút hết từ hôm qua , tạm thời ngưng con mẹ nó làm ăn, bốc cứt cả đám rồi, đcm

Reply
Zu muop 18:09 17 tháng 5, 2014

Con fet di tuyen huan ve ho he gi nua nhi.

Reply
phot_phet 18:17 17 tháng 5, 2014

Hôm nay có độ dăm con bò nhắn nhe mật thư đi bú đớp hội thảo chiến lược kháng Khựa. Nhưng đúng lúc quốc gia gian nan nhất thì tôi lại đau mẹ nó cái chân. Là chân chính nha, hem phải chân phụ.
Tôi nằm nhà mà tức tối. Tự hô to lên rằng: Đả đảo Trung Quốc xâm lược - Địt mẹ thằng Gút muôn năm.
Đám bạn tôi có làm ăn với Tàu phù cũng đang trong cái trạng thái như anh Rồng lộn. Xin tria buồn đcm.

Reply
phot_phet 22:16 17 tháng 5, 2014

À nhân tiện bóp dái anh Tưởng Thú phát. Lý luận của thằng Khệnh, em tôi.

Rảnh rỗi đéo có việc gì làm. Đếm xèng mãi cũng chán :D Nhân tiện có cái tin nhắn của ông bạn vừa gửi, thôi thì đem ra bới bèo bắt bọ giết thời gian vậy.

Nội dung tin nhắn:

“Công điện ngày 15/5/2014 của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng: Mọi người Việt Nam góp phần cùng cả nước bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc theo đúng luật pháp của nước ta và luật pháp quốc tế, không có những hạnh động vi phạm pháp luật, không nghe theo kẻ xấu, cùng nhau giữ gìn an ninh trật tự, đoàn kết giúp đỡ lẫn nhau phát triển sản xuất kinh doanh, nâng cao đời sống.”


Có lẽ đây là lần đầu tiên một tủ lạnh xứ An Nam gửi tin nhắn cho triệu triệu nhân dân bần nông. Hành động này được rất nhiều tờ báo nước ngoài nêu bật với ý nghĩa tích cực. Một điểm thưởng dành cho tác giả ý tưởng này và đội của anh!

Cũng lần đầu tiên anh các bạn đọc 1 công điện ngắn ngủi và đơn giản như thế. Thêm một điểm thưởng nữa về tính hợp thời trong thời đại con người lười phải đọc cái gì quá 250 từ. Công điện chỉ đúng 80 từ (bao gồm cả dấu chấm, phẩy), bằng 1/3 giới hạn ngán ngẩm của người đọc. Và chỉ bằng già nửa một cái tweet 140 từ. Quả là tài vcđ, các bậu sậu cố vấn của chúng ta hơn đứt mấy thằng cu Jack Dorsey, Evan Willams!


Về nội dung, thật buồn mà nói thì cái tin nhắn lại rất kém về mặt ngữ nghĩa. Thứ nhất: đã là tin nhắn quan trọng như vậy thì cần phải rõ ràng về mặt chữ nghĩa. Việc viết chữ không dấu rất nguy hiểm,và dễ bị suy luận sai. Ví dụ như tin nhắn "anh oi em dang o truong" có thể hiểu là Anh ơi em đang ở trường/ Anh ơi em đang ở truồng; "Cai lon gi the" hiểu là cãi lộn gì thế hoặc cái lồn gì thế? He he...nói chung rất chi phức tạp trong các tình huống đó. Với một công điện của lãnh đạo thì càng không nên để người dân suy luận sai, hoặc không hiểu trọn vẹn ngữ nghĩa. Trừ 1 điểm


Thứ 2, "Mọi người Việt Nam góp phần cùng cả nước bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc theo đúng luật pháp của nước ta và luật pháp quốc tế...". Ở đây có 2 vế: Mọi người Việt Nam và cả nước. Cả nước là ai? Mọi người Việt Nam chắc không phải là cả nước vì nếu phải rồi thì sao lại nói là Mọi người...góp phần cùng cả nước? Vậy mọi người và cả nước là 2 thằng khác nhau..he he. Nếu nói mọi người Việt Nam góp phần cùng Nhà nước....bla bla thì lại đúng. Đó là điểm sai thứ nhất về tính đối xứng văn phạm. Không có những hạnh động vi phạm pháp luật, nên đổi thành không vi phạm pháp luật vì tiếp nối của động từ bảo vệ ở câu trên thì phải là một động từ ở câu tiếp theo. Đó là lỗi thứ 2: dùng sai ngữ pháp. Tiếp, không nghe theo kẻ xấu. Ở đây, tin nhắn mắc một lỗi cực lớn trong văn viết. Đó là tạo ra một từ mù mờ về ngữ nghĩa (vague)..đó là từ kẻ xấu. Thế nào là kẻ xấu ? Kẻ xấu là kẻ đi ăn trộm, ăn cắp? là kích động oánh đấm?, là nhổ nước bọt vào mặt nhau? là đạp vào mặt nhau? là đang biểu tình thì có thằng ra tuýt còi bảo cút mẹ mày về nhà đê, biểu biểu cái bòi...? Trong văn viết, điều tối kị là đưa ra một thông điệp không rõ nghĩa. Tiếp, các đoạn về sau "cùng nhau giữ gìn an ninh trật tự, đoàn kết giúp đỡ lẫn nhau phát triển sản xuất kinh doanh, nâng cao đời sống.” ...là thừa. Vì mục đích của thông điệp là bảo vệ chủ quyền và tuân thủ luật pháp thì mấy thứ hầm bà làng đằng sau không liên quan gì tới thông điệp chính của công điện. Cho vào chỉ tổ rối rắm thêm. Chưa kể câu văn dài lê thê tuyền dấu phấy. Đó là điều tệ hại trong hành văn. Túm lại cả phần này trừ 1 điểm.

Nếu viết lại thì có viết như thế này, vừa rõ nghĩa, vừa hào sảng đi vào lòng người mà vẫn đúng 80 chữ :D
“Công điện ngày 15/5/2014 của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng, nước CHXHCN Việt Nam: Mọi người dân Việt Nam và Nhà nước cùng góp phần bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc theo đúng luật pháp Việt Nam và quốc tế. Yêu cầu người dân không có những hạnh động vi phạm pháp luật, cùng nhau giữ gìn an ninh trật tự và đồng lòng vì một Việt Nam độc lập, tự do và hạnh phúc".

Reply
Dương Văn Vật 23:15 17 tháng 5, 2014

Like con Khệnh! Chuận kg chỉnh nữa!

Reply
trung tran 23:21 17 tháng 5, 2014

Hehe miệng làm quan có gang có thép,thôi anh về ngán ngẩm thở dài và trìu mến chạm mồm vào máng vện rùi ngày mai bú đớp lại vùi đầu
Keke vưỡn vậy mừ

Reply
phot_phet 23:28 17 tháng 5, 2014

Một đặc điểm nổi bật của tủ lạnh Lừa là nói dai, nói dài và...nói dại. Nó ngớ ngẩn như thằng đao và rời phao ra là...chìm.
Bao chuyện hài hước về ngôn lời lãnh tụ các anh lạ đéo gì.
Thảo nào mà sân khấu hài kịch Bắc - Nam hai miền bấy nay kém duyên đi hẳn nhưng ở nhà hát TWĐ lại huyên náo sáng đèn hehe.

Reply
Hoang Anh Vu 02:08 18 tháng 5, 2014

Dù biết thủ tướng viết chính tả còn sai (cái hình lưu niệm), nhưng trong bọn bê lúc này, chỉ lão 3d là cứ tư tưởng thoát hán(g) nhất, nên ủng hộ lão phát.

Reply
Nặc danh 05:36 18 tháng 5, 2014

Con chào cô,chú, các, bác, các anh chị ạ. Con hóng quán lâu gòi dưng hôm nay chú Phẹt dán cái cồng của con Khệnh, con ngứa dái quá mà thả cái cồng này là cái cồng chứ 2 ạ, có gì thất thố cô, chú, các bác, các anh chị bỏ qua cho con ạ,

Theo con thì Thủ tướng chả là cái lồn gì mà đòi yêu cầu cho dân phải nọ phải kia. Thủ tướng lệnh cho dân thì khác gì lệnh cho Quốc Hội. Thế chả hóa ra con dám sai bố mẹ à. Ở nhà con chỉ dám bảo bố: bố lấy hộ con..... chứ con nhà mất dạy mới sai bố lấy cho con....., cóa phỏng.

Lâu nay người ta cứ nói Quốc hội là cơ quan lập pháp như vậy là không đúng, theo con đủ thì phải nói thế này mới đúng: Quốc Hội là cơ quan làm luật và làm chính sách.
Nói chính sách nhà nước thì đó là những chính sách của Quốc Hội. Còn chính phủ chỉ là cơ quan thì hành luật và thực thi chính sách của Quốc Hội. Nghĩa là khi đó Quốc Hội thay mặt dân giao việc cho chính phủ.
Như vậy cơ quan cao nhất của các bộ chính là các Ủy ban quốc hội, chứ không phải là thằng thủ tướng. Thằng thủ tướng là lồn gì mà lắm quyền vậy, chỉ thị cho cả dân. địt mẹ bố móc mẹ họng mài ra giờ.

Lâu này cứ lẫn lộn giữa quyền của Quốc Hội_ quyền của dân và quyền của Chính phủ nên bọn nó mới làm bậy được.
Con nghĩ đến lúc phải nhận thức lại và sửa đổi được rồi.

Cái cồng này của con mà động chạm chú Phẹt xóa hộ con với nhá. Lồn mạ con bức xúc quá.


Reply
Loi Le 07:42 18 tháng 5, 2014

Bức xúc con mẹ gì, con Quần kia, bài hôm nữa bác thủ lên thống thì đéo còn quần đâu, anh thật. Tin nhắn rác, bọn con bò xem làm giề
Nói chung là nó nói gì thì kệ mẹ nó, từ xưa đến giờ, đéo phải anh ba mà ai cũng thế, nói thằng đéo nào nghe, chỉ có cách quất gậy lên đầu thì may ra, lâu lâu có anh nhỡ tay mà bần nông được bắng nhắng.
Lừa thì đéo có quà, chỉ thế thôi. Máu thì vô tư nhé, đcm.

Reply
phot_phet 10:36 18 tháng 5, 2014

Dân ăn nhời anh tưởng thú phết. Không có biểu tình hôm nay à nha. Đéo quản được là cấm tiệt. Tôi ủng hộ, nhất là trong thời điểm nhạy cảm này.
Nội loạn mới là thứ TW sợ, chứ cái giàn khoan ngoài xa kia là cái đéo gì. Có phỏng?
Mùa hè năm nay có vẻ rực rỡ nhỉ? Nóng nứt đít, tịt cuôn mịa.

Reply
ktq 11:04 18 tháng 5, 2014

Giờ này là non nửa tháng rồi anh Phẹt ạ, vẫn chưa thấy thằng Hải Dương kia nó nhúc nhích gì. Anh tính sao hử?

Có đoạn phỏng vấn này anh kiểm chứng xem là thật hay bịa vậy:
"NGƯ DÂN QUẢNG NGÃI TO GAN NHẤT !!

Trả lời phóng viên đài VOV.

PV: Chuyến đi này, thuyền nhà anh sao chỉ dùng mỗi loại lưới vây này thôi sao ?

Một ngư dân: (Huyện Lý Sơn - Quảng Ngãi) nói: ..." nó (Trung Quốc) lấy hết lưới của tui rồi, lần này không dùng lưới để bắt cả nữa, mà phải dùng mìn (thuốc nổ) thôi, nếu mà nó cũng không cho tui dùng mìn quýnh cá thì tui dùng mìn quýnh nó luôn"

PV: Anh dùng mìn như thế cảnh sát biển (CSB) không thu giữ sao?

Ngư dân: Không, đánh ở vùng biển khác thì không được nhưng đánh ở Hoàng sa mấy đứa CSB nó không nói gì cả.

PV: Anh bị nó bắt mấy lần rồi?

Ngư dân: 3 lần

PV: Lần này đi anh không sợ à?

Ngư dân: Không, thằng Thưởng (Võ Văn Thưởng - Bí thư tỉnh Quảng Ngãi) nó bảo ở ngoài đó là biển của Việt Nam mình, ra đó là có Hải quân mình bảo vệ!

PV: Lần trước anh bị nó bắt như thế nào?

Ngư dân: Thì tàu nó lớn nó đuổi, tàu mình nhỏ mà cứ chạy thẳng là nó sẽ đưổi kịp, Nhưng mấy lần sau mình kinh nghiệm mình cứ chạy vòng tròn, tàu nó lớn nên nó ôm vòng tròn lớn , tàu mình nhỏ ôm vòng tròn nhỏ cứ như thế thì nó không bắt mình được, còn nếu nó dùng vòi rồng xịt thì mình chạy áp sát mạn tàu của nó thì nó sẽ xịt không tới....

PV: Nhiên liệu đâu mà đua với nó?

Ngư dân: Nhiên liệu à, mấy thằng Hải quân mình nó cho không, sợ không có sức mà đua thôi...

Theo: VOV"

Reply
Loi Le 11:07 18 tháng 5, 2014

Địt mẹ, trời 39 độ thế này lùa hết bọn con bò ra biểu tình, đéo cho nước uống mới phải, đcm.

Reply
Bò lè! 12:39 18 tháng 5, 2014

Kiếm máng mà vét đi thôi. Đéo có quà đâu bọn con bò gặm cỏ

Reply
Tuan Nguyen 13:36 18 tháng 5, 2014

Anh lại muốn cho bọn biểu tình ra ngồi dưới mả anh AQ Nguyễn đô vài tiếng, đóe cho uống gì cả, xem bọn củ cặc này há mõm ra thế nào hệ hệ

Reply
ThemoiSuong 19:39 18 tháng 5, 2014

Được trận mưa cứ mát mát là, đcm đang nằm check Photphet thì sấm đùng đoàng mấy phát giật hết cả mình cứ tưởng tào ló oánh, đcm
Đang lóng vớ được trận mưa rào
Ông người sảng khoái sướng biết bao
Tự nhiên sấm nổ rền mái phát
Giật mình anh tưởng pháo bọn tào. Đcm khựa.

Reply
Trung Than 22:00 18 tháng 5, 2014
Nhận xét này đã bị tác giả xóa. Reply
Trung Than 22:05 18 tháng 5, 2014

Chuyện nhà nọ có con chó dữ dằn nhất nhà, chó thì thích ăn cứt nên bắt tất cả gà, vịt, heo... đều phải tung hô: cứt muôn năm, cứt quang vinh.
Một lúc nọ chó bị sói hăm doạ, chó kêu gà, vịt, heo... hỗ trợ thì các con thú đều im lặng.
Có lẽ chó nên hiểu biết một chút, con gì thích ăn gì cũng được. Chó thích ăn cứt cứ ăn nhưng đừng bắt mọi con khác phải tung hô xứt thì chó ko bối rối và cô độc như bây giờ.

Reply
Hoang Anh Vu 00:02 19 tháng 5, 2014

Con Than viết thâm nhỉ.
Hôm trước tôi bảo việt gian Hồ Xuân Sơn qua tàu về sẽ cấm biểu tình, đéo có sai.

Reply
phot_phet 00:06 19 tháng 5, 2014

Thôi, nín cả đi. Hôm nay ngày sinh nhật bác đấy.
Tôi đi thắp bác que hương để bác phù hộ độ trì cho quốc dân qua cơn bể động.
Tôi cấm luôn các anh nói bậy hôm nay.
Mẹ lũ lợn!

Reply
Nặc danh 08:55 19 tháng 5, 2014

Ngày Phật đản có nghĩa là ngày Phật sinh.
Sau này ngày 19/5 mới thực sự là ngày Phật đản của Việt Nam cacc ợ.

Reply
Nặc danh 09:02 19 tháng 5, 2014

Tôi nghe kể lại lúc Bác còn sống Bác thích ăn nhất là thịt gà luộc, nên ngày này tôi tuyền luộc một con gà xong chặt ra xếp đẹp đẽ lên đĩa, làm một bát nhỏ muối ớt, để một miếng chanh nhỏ, luộc một ít rau, lấy nước luộc gà nầu một bát canh miến, xới thêm một bát tô cơm.
Thắp 5 nén nhang, khi nhang cháy gần hết pha một ấm trà ngon, dâng lên cúng Bác.
Không có mâm cao cỗ đầy nhưng Bác rất vui, kể cho tôi nghe bao nhiêu là chuyện.

Reply
trung tran 09:15 19 tháng 5, 2014

Hắt xì hơi,từ sáng giờ hắt hơi liên miên đang bực địt cụ thằng nào cứ nhắc bố giờ lê la vầu đây hóa ra là hok phải mà là Cầu tuỗm em anh sắp lên hầu giá Cụ
Thế để anh làm bài thơ sắp lễ hầu Cụ Cầu nhở.Lạy Cụ
Không bậy bạ í gì đâu,hum nay con Phẹt liệt nó tức dái gì nó cấm cmn lói bậy thế mới náo

Reply
cả sòi 09:44 19 tháng 5, 2014

Chào tàn thể hi bựa tôi lổi lên chém phát sau gất nhiều ngày vắng bóng trốn nóng !

Đcm ! thiếm cầu cứ bẩu nghèo mà hum nay có gà luộc thết anh cụ cơ à ! Thế mà kêu gọi góp đá xây trường sa với mua vũ khí mà lại bẩu có vài cưn gạo xấu !
Có con thợ thơ Chế giề ấy nhỉ nó bảo anh cụ ( ăn một miếng ngon cũng nghẹn đắng vì tổ cuốc ) Vậy nay đất nước đang dâu bể mà Thiếm lại đầu độc anh cụ Thiếm đúng là thâm hơn khựa . Thiếm định để anh cụ chết vì nghẹn hả ?

Reply
cả sòi 09:57 19 tháng 5, 2014

Mấy hôm nay sao chi bộ vắng như lôz phò hưu vạy nhỉ Các anh sao ko quẩy lên mầng sinh nhựt cụ nhẻ !

Reply
Koong Fam 10:14 19 tháng 5, 2014

Chán toàn tập cacc ạ! Lói chun nà người nông rân lun hoang mang hoang mang éo hỉu chiện j đang và sắp xải ra với mềnh! Tôi đề xuất con Phẹt chiển sang 1 đề tài mới éo niên quan j đến lừa-khựa để chi bộ xả xì-trét nhoé!

Reply
cả sòi 10:18 19 tháng 5, 2014

Dù sao thì sau khi có nhiều mất mát thiệt hại do biểu tình bạo loạn Lừa được 2 thứ lớn !
1 - Đuổi bớt đc cơ man lũ Khựa khố rách áo ôm về nước Thoát đc họa thù trong giặc ngoài Nâng cao tinh thần cảnh giác trước các thủ đoạn thâm độc của Khựa trong quốc phòng và trong kinh doanh...
2 - Sáng mắt ra trước dã tâm của anh bạn 4 tốt 16 vàng khè

Reply
trung tran 10:23 19 tháng 5, 2014

Hehe có tui quẩy lên đây anh sòi,cầu đâu dâng anh cái lễ nhá,bất thần trong cơn e hèm vội
Thưa bác hôm nay sinh nhật người
Muôn vạn con tim thắm nụ cười
Suốt mấy hôm rày trời nắng gắt
Sáng nay mát lạnh,cảm ơn người

Tháng 5 này chói chang sự kiện
Lời ca chiến thắng hát liên miên
Mùa hè đỏ lửa.Cơn xoáy lốc
Bỗng ập vào thềm biển,đất liền

Tháng năm này không thể nào quên
Kẻ thù truyền kiếp đã gọi tên
Trên môi triệu triệu lòng sôi sục
Đã nguyện con đường chỉ tiến lên

Tổ quốc mẹ hiền của chúng con
Vì người nguyện giữ tấm lòng son
Gia tài của mẹ còn có vậy
Những lòng son sắt với nước non

Bác ơi...Ơ đợi anh chạy tí đã rùi tiếp đoạn cúng Cụ

Reply
cả sòi 10:54 19 tháng 5, 2014

Tấm lòng son sắt của dân ta
là tình yêu bác đến bao la
có em cầu tõm ngày đêm khấn
dâng lên lễ vật toàn thịt gà

Bác ơi nay bác đã đi xa
khôn thiêng bác hỡi hãy chỉ ra
kẻ thù muôn kiếp quân tàu khựa
đầu độc dân mình cướp nước nhà

chúng con là những kẻ hậu sinh
chẳng biết chiện xưa bác gieo tình
nào nhân nào nghĩa nào hữu nghị
mà nay bọn chúng quyết động binh

đầu đảng là thằng tập cận bình
theo sau là một lũ âm binh
Bác có khôn thiêng vặn cổ nó
cho nước non mình thoát đao binh

tiếp sức anh trứng phát thiếm cầu ghi vào bài khấn nhóe !

Reply
ThemoiSuong 10:59 19 tháng 5, 2014

Lịt cụ anh Trứng lại lên gân
Hôm kia mất nước đã vãi phân
Nó mà mất điện nhẽ bú cạc
Kệ cụ bọn B chúng nó cân.

Sáng lay phải nói dất mát dời
Đêm qua tôi táng phát đã đời
Mấy hôm nóng quá đek làm tý
Tối qua vện tôi cứ (Úi xời..)3

Năm lay công nhận lóng vãi lờ
Lóng cả ngoài biển lẫn trong bờ
Đéo biết tình hình rồi sao nhỉ
Thôi thì tôi cứ vật văn vờ. Hờ hờ.

Reply
cả sòi 11:36 19 tháng 5, 2014

Anh sướng đấy à lồn rồi ư ?
thảo nào việc nước cứ thư thư
nay nhân sinh nhật ông râu rậm
ko làm phát nữa cho nó nhừ

đệt bà con phẹt đến là điêu
cấm ta nói bậy thế thì tiêu
dù rằng đéo biết là sao nữa
thấy bẩu ngày sinh cụ kính yêu

thiếm cầu thì sắp đĩa thịt gà
lại còn muối ớt với ấm trà
còn tôi nghèo khó cùng anh trấng
gọi là vài câu vái từ xa

thôi thì đéo có đành khấn suông
nhờ bàn rượu thịt với cả hương
của em cầu tõm để ẻm khấn
với nỗi nhớ người thương nhớ thương

Reply
Nặc danh 13:13 19 tháng 5, 2014

Tôi cúng cụ rồi anh Sòi ơi
Cụ bảo thằng khựa mà lôi thôi
Để cụ mất công ra ngoài ấy
Thì thôi chúng nó cứ bú buồi

Reply
Nặc danh 13:19 19 tháng 5, 2014
Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa. Reply
Hoang Anh Vu 13:21 19 tháng 5, 2014

Các anh các chị quả là tài
Rặn thơ như rặn ỉa vẫn hay
Ngày sinh các anh đem ra cúng
Ông cụ nằm co hãi hãi nài.

Bởi thế cho nên nước non này
Trăm chuyện dâu bể xảy xưa nay
Các anh ngày đêm chỉ dốc sức
Vén phò đá vẹn, ngủ lăn quay.

Thôi thế từ nay bớt vật vờ
Dựng cờ khởi nghĩa bỏ thẩn thơ
Đánh cho thằng tập về đất nó
Cho lũ con thơ chúng nó nhờ.

Reply
Thuốc Lào 14:07 19 tháng 5, 2014

Ngưỡng mộ các anh ngưỡng mộ là
Đến ngay con Cụ cũng đéo tha
Anh nào có mánh tôi địt với
Sóc lọ quay tay chán bỏ bả

Tộ sư con phẹt đến là duyên
Cấm anh em ăn nói luyên thuyên
Noi gương theo con Cụ vĩ đại
Cuộc đời chẳng mấy nả lên tiên.

Tạm biệt các anh tạm biệt nhanh
Hôm nay là ngày ông cụ sanh
Mấy hôm tôi sóc không ra được
Giờ tôi đi xả hết cho lành.

Reply
Hải Nhung 14:09 19 tháng 5, 2014

@phot_phet
Cho so dien thoai vaf dia chi, anh gui thuoc chua benh GUT cho.

Reply
Trung Than 14:40 19 tháng 5, 2014

Bác ơi tỉnh lại mà trông
Thạch Sanh quá ít, Lý thông đầy đường
Bác chết bác éo ám tường
Lý thông bán sạch ruộng đồng cho Hoa !
Bây giờ con cháu chúng ta
40 năm đói rách vẫn là VIệt Nam

Reply
cả sòi 16:31 19 tháng 5, 2014

Khà khà !anh em quẩy lên thôi
Nhân ngày sinh nhật cô cụ tôi
Anh nào cặc mốc đem hong nhé
có bướm có lồn mặc sức chơi

Địt mẹ bọn tầu sắp đến gồi
Tận dụng thời gian không để rơi
có tiền bú đớp hay đi đóng
đừng để bọn tàu nó sang hôi

thiếm cầu có sổ tiết kiệm à!
sao không nhân lúc này rút ra
ăn chơi phè phỡn cho thỏa chí
địt mẹ ! tiếc chi tuổi sắp già

Thôi tiếc làm chi cái cuộc đời
Đằng nào chả sống một lần thôi
tiếc chi cuộc sống mà ko quẩy
bác cả ở bê đã lo rồiReply
Tieu Pham 16:33 19 tháng 5, 2014

ĐCM các anh, thơ thẩn cái đéo. Sắp xảy ra xung đột đến nơi rồi, không bú đớp, gái gú và chuẩn bị hầm trú ẩn sau lại ân hận. lũ con bò

Reply
cả sòi 17:07 19 tháng 5, 2014

bác đang nằm ở trong lăng
thương cho đất nước giặc xâm lăng rồi
vậy mà các chú vẫn tươi
Lại còn hoa hoét viếng người ngày sinh
bác đang nằm giữa ba đình
Lòng đau như cắt biển mình mất đi
vậy mà còn viếng làm chi
Nước tan nhà nát nghĩ gì chú ơi
nào đâu chú cả ra đây
nghị quyết đối sách mấy ngày nữa xong
chú hói đừng có nói không
Làm anh cuốc hội là ko thể đùa
chú tư phụ trách thi đua
làm anh chủ tịch nửa mùa vậy sao
chú ba vũ khí đến đâu
ki lô chú sắm khi nào đánh đây
Khi nào súng ống đủ đầy
quân hùng tướng mạnh đến đây mà chào
Biển ta chúng gọi là ao
mà sao các chú lại vào gặp ta
Còn chú răng chắc con ta
Nêu cao học tập gương ta làm giề
ta sao thì cứ thế đê
sao phải học tập làm giề tốn cơm
rõ là thoang thoảng thì thơm
ấy mà đậm đặc thối hơn cứt gà
bởi ta vốn chẳng xa hoa
mà sao bầy đặt cứ là khổ dân
hôm nay thiếm cầu gặp cụ cụ có nhắn mấy câu về tình hình đât nước mà thiếm cầu bị anh Trống dọa dái thọt lên cổ Vậy nhờ tôi nói mấy lời tâm đắc của cụ nhân khi thấy cái ảnh lãnh đạo vào lăng viếng tôi bót lên


Reply
Phang Chel 17:07 19 tháng 5, 2014

Tháng 5 trời nóng thấy ông bà
Mà đâu cũng thấy chuyện Hoàng Sa
Toàn gặp các ông lo việc nước
Đéo thấy thằng nào nghĩ việc nhà

Đánh nhau đéo phải chuyện các anh
Đấy là tôi nói thế cho nhanh
Đong xèng mua sữa cho con bú
Cũng là yêu nước, thế cho lành

Các anh phải học cụ Sướng già
Vừa giỏi việc nước, đảm việc nhà
Thuế má đâu đâu cũng đóng đủ
Công dân chân chính, thế mới là
Khà khà …

Reply
cả sòi 17:16 19 tháng 5, 2014

Hôm nay hóng trên lá cải thấy thằng tàu nó xây cái nhà vệ sinh như nhà trắng của Mẽo. Tôi chợt nghĩ mà lo có khi nào chúng lại đểu xây tiếp cái nhà vs giống ....Ôi tôi ko dám nghĩ nữa ối rồi ôi! Tôi lo quá thiếm cầu ơi cứ nghĩ đến thì đúng là bổ báng xúc phạm ...

Reply
Đăng Hải Nguyễn 17:58 19 tháng 5, 2014

Lừa mà húng chó đến độ táng quại bia vào mõm thằng nào nói tiếng Tào đã phúc tổ. DCM nghe thấy tào đã rúm vào như con sâu róm

Reply
Bố thằng ku 20:29 19 tháng 5, 2014

Thầng phẹt biên quả nầy hay, anh khen hi hi.

Reply
Gà Trống Chuồng 21:46 19 tháng 5, 2014

các anh đi cắn sinh nhựt hết hay sao mà để nhà cửa vắng vẻ thế này?

Reply
Nặc danh 22:28 19 tháng 5, 2014

:)) bố xư con sòi cà, cái nhà trắng nhẽ thằng bút hay thằng ô nó vẽ ra rồi xây nên chắc, nó cũng chẳng phải của riêng một chính phủ nào. Nó là biểu tượng của tàn bạo, dã man, hay nhân đạo, hòa bình là do những con người ở trong đó tạo nên. Có ai xây được lòng người.
kiến trúc của nhà trắng theo tôi là khá đẹp.
vì thế chấp gì phường vô văn hóa

Reply
Nặc danh 22:28 19 tháng 5, 2014
Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa. Reply
thanhphuong Vũ 23:06 19 tháng 5, 2014

Số phận xứ Lừa thật hẩm hiu.Bao nhiêu năm bị bọn Khựa đô hộ.Cận văn minh thì chiến tranh với hai cường quốc.Thật không có thời gian mà ngóc đầu lên được,tư duy Lừa lợi ích cá nhân là trên hết!không thuộc hệ nào.Tư bản thực dụng kiểu Mĩ ít ra minh bạch.Xứ Lừa thì khỏi phải nói.
Lừa đã nhỏ lại cô độc.Tối lửa tắt đèn có ai cùng ghánh vác?cùng lắm được nghe hắng vài tiếng
Nga bắt nạt thằng e nên bị lên tiếng hội đồng,giờ quay qua liên kết với thằng Khựa.Chúng nó to khỏe mà còn biết lợi dụng nhau.Biết cộng sinh mà phát triển.
Chúng ta thì sao?Hoàng Sa mất rồi vẫn tuyên bố của VN,giờ vụ giàn khoan để lâu cứt trâu ra bùn rồi có ngày lại thêm vài gian khoan xuống phía nam nữa .Lại để hi vọng con cháu chúng ta lấy lại?bao nhiêu năm hay lại là lịch sử?
Cacc trên đây có người tự cho là tinh hoa xứ Lừa thì hãy làm gì cho dân tộc,cho con cháu chúng ta.Trên này Việt Gian không ít

Reply
Hoang Anh Vu 01:06 20 tháng 5, 2014

Qua ngày chào đời ông cụ rồi, a em lại được nói chuyện thoải mái, hết quy định của phẹt.
Việt gian trên này hông nguy hiểm bằng việt gian trên tw đâu cô phương.
Hoàng Sa thì chắc chắn mất, vì 10 năm nữa là đủ hạn định cho TQ lấy rồi. Tôi chỉ không hiểu sao TQ ko chờ 10 năm mà làm ngay bây giờ. Nó đi nước cờ mạnh dạn và bạo như thế thì bê khốn đốn là phải.
Trong ý tui, HS có thể mất ngay bây giờ, nhưng đổi lại, tư tưởng bê thoát khỏi khựa, coi như cũng là phúc cho dân lừa. Nhưng trường hợp lạc quan ấy cũng khó, nó chiếm luôn TS và nắm luôn bê thì hết cụ cựa con cu.
Mẹ kiếp, các anh ở gần mặt trời, đánh bom ông General với ông next general coi, để chọn thằng nào có tư tưởng đổi mới lên tí. Toàn mấy thằng bảo thủ đứng đầu thì làm ăn mẹ gì.

Reply
trung tran 08:25 20 tháng 5, 2014

Sáng nay làm phát mãi không ra
Đêm qua hai nhát nữa là ba
Vện già mắt sáng quắc như pha
Điệp khúc oai oái em nhột quá
Biết đéo trong đầu mình lúc đóa
Tình yêu của Bác thật bao la
Dáng hình của người bỗng chói lòa
Địt mẹ sao mình nể mình quá
Tổ sư cả lò con vện già

Reply
Thuần Việt 09:20 20 tháng 5, 2014

Địt mẹ thằng đần
Hoàng sa mất lâu rồi nge chửa , giờ này mà còn ngồi bi bô Hòang sa dcm Hoàng hoàng cái lồn , nó là của khựa thì để thằng khựa nố quyết định

Reply
Thuần Việt 09:20 20 tháng 5, 2014
Nhận xét này đã bị tác giả xóa. Reply
Dương Văn Vật 11:50 20 tháng 5, 2014

Sinh nhật có phải giỗ éo đâu
Mờ a phẹt niệt với thím Cầu
Chổng môg chổng tĩ như bổ củi
Sửa soạn gà xôi lạy giập đầu?

Reply
Rose 'n' Gun 14:53 20 tháng 5, 2014

Cái chốn Đông Á này vẫn là cái lò lửa nuôi chủ nghĩa dân tộc! Phải có trận bể dâu tắm máu mới may ra gột bỏ được!

Mà trong họa có phúc, tống khứ bớt mấy nghìn thằng Tàu phù về, bớt rác rưởi ô nhiễm quốc gia!

Reply
ThemoiSuong 15:23 20 tháng 5, 2014

Cho ló phắn mẹ về hết đê nhẽ lại ổn, toàn bọn uốn sắt mí dựng cốt pha đổ bê tông thì có đéo gì VN ko làm được. Quả lày anh em ta lại gặt được mớ việc chứ ko ah?. Mà tôi cứ nghi nghi đcm sao mái năm vừa rồi bọn Khựa nó vào tổng thầu nhiều đéo chịu trong khi công nhân ta thì thất nghiệp đầy ra, nhẽ có chỉ đạo từ bụng to. Thím Cầu đâu tâm linh cho anh phát vụ này xem dư lào.

Reply
Trung Than 18:14 20 tháng 5, 2014

Mấy con bò xem thử cái này xem chúng nó nói có đúng không ...

https://www.youtube.com/watch?v=fSlTU8fBfqQ

Reply
cả sòi 22:12 20 tháng 5, 2014

Theo tôi làm ngơ mở đường cho bọn buôn ma túy từ lào sang tân thanh thì tốt hơn đánh nhau ở biển . Vừa kiếm $ lại giả thù bằng cách đầu độc một thế hệ trẻ của khựa !

Reply
Hai Lúa Bắc Kỳ 10:06 21 tháng 5, 2014

@phot_phet
Mấy cái tin nhắn đó anh Tưởng thú đã vi phạm con mẹ cái nghị đinh 90/2008/NĐ-CP màg chính anh ấy ký mẹ rồi.
DCM Pham lung tung thế đéo lời xin lỗi đối với anh là một sự vô học đúng không con liệt

Reply
Nặc danh 10:54 21 tháng 5, 2014

@ cụ Sướng cách đây 2 năm gòi cơ, cuôn đã nhiền thái cảnh đầu to chia đất nước nầy ra làm 8 phần để cho vợ với con bán dần. Nóa còn nhận cả con nuôi để dễ bề hoạt động. Bây giờ chắc bán cũng được kha khá rồi

Reply
Koong Fam 11:04 21 tháng 5, 2014

Tình hình biển đảo, biên giới đến đâu òi cacc ơi! Mái hnay chầm nắng nhểy!

Reply
Hoang Anh Vu 11:24 21 tháng 5, 2014

Để lâu cứt trâu hóa bùn hết rồi.
Mà Vn trở thành 1 tỉnh của tàu có khi tốt nhể? 1 cổ 1 tròng thôi, 2 tròng chi cho vất vả. Mẹ nó chứ, nghĩ tới là bất lực, cu ko lên nổi.

Reply
Cu Nỡm 01:36 25 tháng 5, 2014

Bất lực ư, đã có thuốc chữa: Gã khờ và kẻ khiêu khích trên Biển Đông

Reply

Đăng nhận xét

 
Lên đầu trang
Xuống cuối trang