Phọt Phẹt VLOG

Thứ Hai, 8 tháng 9, 2014

UKRAINE VÀ CÂU CHUYỆN AN-NAM


Ngày 05/09/2014 Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko buộc phải ký với lãnh tụ phe ly khai Donetsk một thỏa thuận ngừng bắn 12 điểm. Thoả thuận này, được thành hình sau cuộc điện đàm giữa Putin và ông Poroshenko trước đó một ngày. Tình thế đến giờ đã quá rõ, người nắm thế cờ thực sự ở Ukraine không phải Obama, không phải Nato, càng không phải vị chính trị gia lên nắm quyền sau cuộc bạo động ở Maidan, mà chỉ có duy nhất một, chính là Putin.

Tình thế ở Ukraine thay đổi chóng mặt chỉ trong một năm. Nếu mục tiêu của ông Putin trước đây, chỉ thuần tuý là muốn duy trì một chính phủ không quá ngả về phương tây ở Ukraine, và duy trì được hạm đội biển đen ở Crimea càng lâu càng tốt, ngày nay, tham vọng của Putin lớn hơn thế rất nhiều. Không những đã sát nhập Crimea vào Nga, Putin đang nhắm tới việc chia cắt lãnh thổ Ukraine bằng việc ủng hộ và duy trì lãnh thổ li khai ở phía đông đất nước này. Với việc quân li khai hiện đã đứng vững chân tại Donetsk, Luhank và một loạt lãnh thổ nằm sát biên giới Nga, có thể nói câu chuyện đã được an bài.

Có thể nói, giới hoạch định chiến lược tại Nato và Mỹ là thủ phạm trực tiếp gây nên hậu quả hôm nay tại Ukraine. Cố nhiên, bức tranh bi đát về nền độc lập bị xâu xé lần này còn nằm ở chính sai lầm tích tụ trong nhiều năm của chính giới Ukraine. Kể từ khi giành được độc lập năm 1991, Ukraine không làm được gì nhiều để giảm bớt sự lệ thuộc kinh tế vào liên bang Nga. Không những không thể sống thiếu dòng khí đốt được cung cấp từ Nga, mà nếu thiếu nó, quá nửa dân số Ukraine chết rét trong mùa đông, một loạt lĩnh vực kinh tế chủ chốt của Ukraine cũng phụ thuộc chặt chẽ vào Nga. Tình trạng tham nhũng nặng nề trong nhiều thập niên càng khiến bức tranh của đất nước này thêm phần bi đát. Có thể nói, Ukraine chưa sẵn sàng về mọi phương diện để thoát được khỏi liên bang Nga. Giữa lúc đó, guồng máy của các chiến lược gia Nato và Mỹ khởi động với tham vọng sâu xa, đẩy biên giới Nato tiến sát lãnh thổ Nga, nhằm vô hiệu hoá và xoá xổ Nga với tư cách một siêu cường có khả năng đe dọa an ninh toàn khối. Đây là một mục tiêu tham lam, ảo tưởng, tiếp nối chuỗi sai lầm về mặt chiến lược kéo dài hai thập niên của giới tinh hoa kỹ trị phương tây.

Có thể nói, Mỹ và phương tây đã hoàn toàn sai lầm trong phương cách ứng xử với nước Nga. Trên thực tế, Putin là một gã thông minh và không phải không biết điều. Trong suốt những năm tháng cầm quyền của mình, Putin nhiều lần nhân nhượng, tìm cách gắn kết chặt chẽ hơn đất nước mình với phần văn minh của phương Tây. Dù muốn dù không, Nga là một đất nước thuộc châu Âu, có dân số ngày một chết dần do suất sinh thấp, và lãnh thổ với diện tích đứng đầu thế giới. Putin và nước Nga không có động cơ cũng như tham vọng đe dọa các nước khác về lãnh thổ. Tuy nhiên, chính Nato và. Mỹ, bằng việc liên tục vi phạm thỏa nước năm 1997, theo đó Nato cam kết không mở rộng biên giới về các nước đông Âu, khiến Ngã cảm thấy bị chơi xỏ và ngày một bị đe dọa. Châu Âu đáng ra có Nga là một thành viên, gắn kết và hoà bình, thì chính bởi những tính toán sai lầm của các nhà hoạch định chiến lược, từng bước dồn Putin đến con đường hiếu chiến và cực đoan.

Cách đây 20 năm, giới kỹ trị phương Tây sai lầm trong đánh giá thế cuộc toàn cầu, dẫn tới việc Mỹ dồn nỗ lực trong nhiều năm chèn ép thế giới hồi giáo, tiến hành ba cuộc chiến tranh lớn tiêu tốn vài nghìn tỷ đô la,đẩy nước Mỹ lún sâu vào vòng xoáy nợ lần. Trong lúc đó, mối đe dọa lớn nhất của trật tự thế giới cũ là Trung Quốc tận dụng đủ mọi thời cơ và ung dung vươn lên thành chủ nợ lớn nhất của Mỹ và châu Âu. Nước Mỹ suy yếu và bừng tỉnh, tìm cách xoay trục sang á châu. Nhưng một lần nữa, giới tinh hoa kỹ trị của họ phạm sai lầm, khi thổi phồng hứa hẹn quá nhiều cho đám chính trị gia tham nhũng Ukraine, khiến đất nước này có nguy cơ biến thành một chiến trường mới và tột độ nguy hiểm với Nato. Chiến tranh sẽ không xảy ra, nước Nga quá mạnh về quân sự để tự vệ ở thời điểm này. Nhưng quan hệ Nga, Mỹ, Nato và châu âu bị sứt mẻ hơn bao giờ hết. Nỗ lực hơn hai thập niên để xây dựng quan hệ hoà nhập giữa Nga và châu Âu giờ đây đứng trước nguy cơ đổ vỡ hoàn toàn. Nước Nga bị cô lập buộc phải tiến xa hơn về phía đông, nhượng bộ nhiều đòi hỏi của đối thủ nguy hiểm nhất cho trật tựu thế giới cũ, chính là Trung Quốc. Có thể nói, căng thẳng ngày hôm nay ở Ukraine không những làm ảnh hưởng trực tiếp đến độc lập và toàn vẹn lãnh thổ của đất nước này, làm tổn hại nước Nga và hầu hết thế giới phương Tây. Putin có thể đạt một số thắng lợi về chiến thuật trước phương tây, bao gồm sát nhập được Crimea, duy trì ảnh hưởng tại Ukrane, nhưng thất bại về chiến lược khi làm đổ vỡ mối quan hệ với phần văn minh của thế giới. Và cả Nga, Mỹ cũng như châu âu đều thất bại về chiến lược trước Trung Quốc.

Đến giờ cần nhìn nhận lại để trả lời câu hỏi, tại sao Ukraine thất bại trong nỗ lực thoát Nga? Và diễn biến mới về trật tự thế giới có ảnh hưởng như thế nào đến Việt Nam? Đây là điều duy nhất anh Lãng quan tâm, chứ còn bọn Nga Mỹ thọi nhau ở tận đâu đâu anh Lãng quan tâm làm đéo.

Có ba lý do trực tiếp dẫn đến bi kịch hôm nay của Ukraine, nhiều điểm trong số đó sẽ khiến chúng ta phải giật mình khi đối chiếu lại quan hệ Việt Nam - Trung Quốc.

Ngay ở thời điểm Liên Xô tan rã năm 1991, một chiến lược gia có tầm nhìn vượt thời đại của Nga đã phát biểu: lượng dân Nga sống rải rác ở các quốc gia thuộc liên xô cũ, sẽ là một phần tài sản quí báu của sức mạnh Nga. Sức mạnh này sẽ được tính toán đến trong sự trỗi dậy của nước Nga, hoặc khi mọi đối thủ đe dọa đến quyền lợi sinh tồn của nó. Tầm nhìn này đã được thực tế chứng minh sau 20 năm. Những gì diễn ra ở Gruzia, apkhazia, moldova và giờ đây là Ukraine đã chứng tỏ điều này. Nga dễ dàng sát nhập Crimea, dựng ra lãnh thổ li khai ở Đông Ukraine vì đơn giản có quá nhiều người Nga ở những lãnh thổ này. Putin dễ dàng dựng ra lực lượng li khai với đa số người Nga. Và với biên giới nằm sát ngay các lãnh thổ này, Putin hà hơi cho các lực lượng này với tham vọng ngày một gia tăng theo lợi thế chiến trường, và khi cần, dễ dàng cử quân đội tham chiến âm thầm để xoay chuyển tuyệt đối chiến cuộc. Nhìn vào thực tế này, người Việt phải giật mình thon thót vì sự hiện diện ngày càng đông của người Trung Quốc tại Việt Nam. Với tình trạng lao động phổ thông Trung Quốc vào Việt Nam ngay một nhiều theo thời gian, viễn cảnh hình thành những khu phố Trung Quốc đã là một thực trạng ngày một nguy hiểm. Nếu tình hình không được kiểm soát, thì việc Trung Quốc áp dụng chiêu bài tương tự ở Việt Nam là một hiểm họa không mấy xa xôi.

Lý do thứ hai cho bi kịch hôm nay của Ukraine, chính là tinh trạng phụ thuộc quá nặng nề của nền kinh tế Ukraine vào liên bang Nga. Trong nhiều năm, do lệ thuộc căn cứ ở Crimea, nước Nga bán khí đốt cho Ukraine với mức giá như thời liên xô cũ. Chính giới Ukraine luôn tìm cách thoát khỏi Nga, nhưng lại không làm được gì nhiều để chấm dứt sự lệ thuộc này. Thiếu khí đốt Nga, một nửa Ukraine chết rét trong mùa đông. Nhiều ngành kinh tế chủ chốt của Ukraine lệ thuộc chặt chẽ vào Nga. Với tình hình đó, đám chính giới Ukraine hô hào gia nhập Nato, có thể re nói là một điều cực kỳ ngu xuẩn. Ukraine xây dựng tham vọng thoát Nga từ trên nóc, chứ không giống Ba Lan, xây dựng được một nền kinh tế tự chủ trước khi tái hoà nhập châu Âu. Đáng ra Ukraine cần tìm kiếm nguồn cung khí đốt từ Na Uy hay các phần còn lại của thế giới trong một kế hoạch năm năm trước khi hô hào ngu xuẩn về giấc mộng gia nhập Nato. Đến đây, lại một lần nữa người Việt Nam phải thấy giật mình. Dù rằng Việt Nam không đến nỗi lệ thuộc chết sống về mặt kinh tế với Trung Quốc, nhưng với tình trạng nhập siêu ngày một gia tăng theo cấp số nhân hàng năm trong buôn bán với Trung Hoa, trong bối cảnh hàng hoá Trung Quốc tràn ngập và bóp chết nền công nghiệp phụ trợ của Việt Nam, thì mối nguy có tính sinh tồn của người Việt ngày một lớn. Có thể nói, chủ chương của Đảng Cộng Sản Việt Nam, khi tiếp tục nhấn mạnh và tìm cách thắt chặt quan hệ kinh tế bất bình đẳng với Trung Quốc, đang dần đẩy Việt Nam tới tình trạng tương tự Ukraine trước Nga. Quá trình này, trước sau cũng đẩy tương lai Việt Nam xuống đáy vực thẳm.

Lý do thứ ba dẫn tới tình trạng hôm nay ở Ukraine, nằm chính ở tình trạng tham nhũng nặng nề trong suốt hai thập niên của bộ máy chính quyền. Giới chức Ukraine tham nhũng không chừa bất cứ thứ gì, điều hoàn toàn giống như ở Việt Nam hiện nay. Điều đó dẫn tới việc người dân Ukraine khao khát sự thay đổi. Sống trong lòng châu Âu, họ khao khát các giá trị mà người dân phương tây đang được hưởng. Do thiếu sự định hướng của những nhà tư tưởng có tầm nhìn xa, khao khát của người dân Ukraine rơi vào vòng xoáy của những giấc mơ thiếu thực tiễn. Cuộc cách mạng tại Maidan thể hiện niềm khao khát với các giá trị văn minh, nhưng đám đông thiếu định hướng không chọn cho họ được những đại diện có phẩm chất xứng đáng trong một tình huống ngặt nghèo. Với đám chính khách nghiệp dư lên nắm quyền sau bạo động, Ukraine lien tiếp gặp sai lầm và thúc đẩy cho tham vọng của Putin. Người Ukraine đã mất crimea và đang đứng trước nguy cơ của sự chia cắt kéo dài. Bức tranh này cũng đang hiện hữu tại Việt Nam, khi đám đông dân chúng ngày một chán ngán với chính thể tham nhũng và một đảng cai trị độc tài hủ bại. Người Việt Nam cần có tầm nhìn xa, với lối suy nghĩ cấp tiến nhưng phải có giá trị thực tiễn.

Nếu có điều gì khiến tình trạng Ukraine thêm bi đát, thì chính là năng lực quá kém cỏi của lực lượng quân đội nước này. Bạc nhược, kém kỷ luật và tinh thần rệu rã, quân đội Ukraine hầu như không có khả năng tham chiến về mặt quy ước. Ở Crimea, quân đội Ukraine từ chối chiến đấu, ở Donetsk và Luhan, Chiến cục Ukraine nhanh chóng đảo chiều khi Putin cử vài nghìn lính ngụy trang tình nguyện giao tranh trực tiếp với Ukraine. Chính sự bạc nhược của quân đội Ukraine khiến Putin quyết đoán hơn với các đòi hỏi ngày một tham vọng hơn về chính trị và lãnh thổ. Đối chiếu với tình hình Việt Nam, chúng ta có một đạo quân có nhiều danh tiếng trong chiến tranh. Anh Lãng không mấy nghi ngờ tinh thần của những người lính trực tiếp ở chiến trường. Hãy nhìn vào những gì lực lượng cảnh sát biển và kiểm ngư Việt Nam đã làm trong hơn 70 ngày lăn xả chặn mũi hạm tàu Khựa. Tuy nhiên, lực lượng lãnh đạo nó hiện nay, gồm một số tướng tá béo ụt đang nắm quyền, trong bối cảnh hầu hết các vị tướng dạn dày kinh nghiệm đã chết hoặc nghỉ hưu, trong tình trạng tham nhũng lan tràn đã trở thành đặc trưng của chế độ, có nhiều lý do để nghi ngờ năng lực tác chiến của quân đội Việt Nam. Dù vậy, anh Lãng vẫn cho rằng, lực lượng đáng tin cậy nhất mà người Việt Nam có thể trông cậy, chính là lực lượng quân đội với truyền thống bất khuất, được phôi thai bởi một dân tộc không thiếu niềm tự hào. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng khi các chiến dịch được lãnh đạo bởi một số những thằng ngu, thì tổn thất của người Việt lớn vô cùng và mọi chiến thắng phải đổi bằng nhiều triệu sinh mạng.

Thế giới ngày nay đang ngày một bất ổn. Đại chiến thế giới lần thứ ba không còn là một nguy cơ mà đang là một bóng ma lẩn khuất trước mắt nhân loại. Nước Mỹ và phương tây vẫn trên đà trượt dài về quyền lực. Hơn thế, đang phạm sai lầm về mặt chiến lược trong việc lựa chọn đối thủ. Điều đó khiến châu Âu đang sai lầm trong cách cư xử ở Đông Âu và với nước Nga, khiến họ tạo một kẻ thù nguy hiểm thay vì có Nga như một phần của châu Âu. Và điều quan trọng hơn, tình trạng ấy đẩy cả Mỹ, Nga và Tây Âu vào một sai lầm chiến lược: Nga buộc phải bắt tay và lệ thuộc sâu hơn vào Trung Quốc, các nguồn lực của Mỹ và phương Tây bị phân tán, trong khi Trung Quốc ngày càng có nhiều lợi thế và chộp được những cơ hội béo bở hơn cho tham vọng xâm lược và thôn tính lãnh thổ của nó. Chính Trung Quốc, chứ không phải Nga hay thế giới hồi giáo cực đoan, là hiểm họa lớn nhất cho một cuộc thế chiến có thể nhấn chìm nhân loại với tham vọng ngày một hung hăng với sức mạnh gia tăng của nó.

Nhìn kỹ vào thời cuộc, có thể giúp chúng ta tìm được lời giải cho mọi vấn đề. Tuy nhiên, đáng tiếc chính thể hủ bại của Việt Nam đang ngày một tước dần hy vọng thoát Khựa và hùng cường của người Việt. Chúng ta chưa mất tất, nhưng nguy cơ không còn xa xôi.

P/s: bài của thằng Lãng đầu bò, em anh. 
Olá! Se você ainda não assinou, assine nosso RSS feed e receba nossas atualizações por email, ou siga nos no Twitter.
Nome: Email:

21 comments

Vanquat 22:26 8 tháng 9, 2014

Bóc tem cuôn Phẹt cái, đi sờ lồn con ngan già rồi ngủ sớm đây. Say quá rồi. Mai đọc tiếp.

Reply
cutchimcut 23:06 8 tháng 9, 2014

Lâu rồi mới thấy bài con Lãng, bọn con bò chết đâu hết gòi? Anh trứng nhẽ chết vì lồn hay sao? Lên đi anh!

Reply
phot_phet 23:17 8 tháng 9, 2014

Chúng đi ngậm ti dí bòi vầu bướm chị Hằng hết rồi.
Thằng Cuội đang dấm dứt bên anh đây này, địt mẹ.

Reply
Ngu Vat 00:31 9 tháng 9, 2014

Bác Lãng viết hay lắm. Nhưng (lại nhưng tao ghét nó) để Ngu Vật viết tiếp cái phim tập nhiều mầu giữa Vịt với Cẩu.
Địt mẹ mấy con bò, lúc địt nào cũng hô hào thoát Hán với thoát Khựa. Thoát được cái con cặc ấy mà thoát nó là lịch sử con mẹ nó rồi mà phàm cái gì đã là lịch sử thì cấm cãi nhé.
If 01: Táng nhau với Cẩu là việc thằng trẻ ranh xứ Vịt nào cũng muốn. Nhưng (lại nhưng tao ghét nó) táng nhau xong thì làm gì được cho đời, lại thêm một trang sử đầy mầu hồng của máu mà đéo có mầu vàng của đồng tiền thì đánh xong có thắng cũng có lợi đéo gì. Và một điều chắc chắn là chúng ta lại phải xây lại từ đầu với sologan "Xây dựng đất nước ta đàng hoàng hơn, to đẹp hơn..." mà khổ nỗi đéo biết khi nào nó to đẹp hơn đoàng hoàng hơn với một đống đổ nát tơi bời (do vừa tẩn nhau xong).
If 02:Thôi hay làm mẹ nó con đĩ cho nó hiếp dâm vừa sướng mình vừa sướng nó cái quan trọng là moi được tiền của nó. Nhiều vào càng nhiều càng tốt về lo cho mấy con lừa nó ăn nó học nó thoát lừa. Dậy tụi con lừa rằng là mà tiền tao kiếm được là do tao làm đĩ cực khổ chứ không phải nhớ ơn đéo gì cái thằng nó chơi tao cả nhớ lấy.
Nói tới if 02 thế nào cũng có con lừa nhẩy thếc lên phản biện rằng là mà lỡ nó chơi kiểu bạo lực xong nó đéo giả tiền thì sao nhỉ??? lúc này thì lận con dao gọt hoa quả cũng được (không cần dao chọc tiết lợn đâu) đâm cho nó một phát chết luôn xong... rồi chúng ta quay lại if 01.
Đấy cứ cái vòng luẩn quẩn đấy hoặc là táng hoặc là bị hiếp dâm hoặc là vừa bị hiếp dâm vừa bị táng thế thì có mà thoát tụi nó bằng bàn phím thôi nhé. Ôi biết vậy mà đéo biết làm sao được. Địt mẹ thằng vừa to vừa khỏe vừa hiếp dâm một cái cho nó đỡ thối mồm.

Reply
Lina Hearts 09:08 9 tháng 9, 2014

Việt Nam ở cạnh Tàu mà suốt ngày tính chuyện bật Tàu thì cứt cũng không có mà đổ vào mồm.

Reply
ngogia 09:41 9 tháng 9, 2014

Muốn thoát tàu thì trước hết phải biết tự làm các cái đã chứ, chỉ được cái học lóm là tài - cái này phải gọi tàu bằng sư phụ. Nói gì thì nói nếu không có hàng tàu sang thì dân VN có nhiều xe máy để chạy không? không có way tàu thì bọn honda vn còn lâu mới giảm giá. điện thoại giá rẻ đéo đâu mà á lô suốt ngày. vải vóc cực rẻ cũng nhờ hàng tàu vv và vv... vấn đề là anh vươn lên bằng cách nào, kiểm soát ntn... đấy là việc của các anh to to ấy, dân đen thì làm đéo!

Reply
Tieu Pham 13:22 9 tháng 9, 2014

Dit me cac anh nhap vao tau kheo lai hay .deodua

Reply
HoaThanhQue 16:19 9 tháng 9, 2014

Sướng nhất là cái ảnh trên cùng, cúng cái đít con lợn, kkkkk
Đệch mịa các anh, có ăn thêm mấy món của Lãng đầu bò thì cũng chỉ khôn ra một tí.
Giữa cái ngu và cái khôn một tí chẳng khác buồi gì nhau, nước non mẹ gì :))
"Thẩm du" nhiều lại được cái mác chấy thức, dễ tâm thần rùi nhập kho.
Lưu manh nhiều vào, cày bừa nhiều vào để có cái mà đút vào mồm. Thỉnh thoảng khi stress thì vào ăn vài bãi của phẹt là bớt stress, kkk, đệch mịa lũ cơn nhợn các anh.

Reply
Cu Nỡm 09:34 10 tháng 9, 2014

Bố cu Lãng, toàn sủa bậy nói càn:

1. Nga nhắm tới việc chia cắt lãnh thổ Ukraina? Bằng chứng đâu? Ban đầu là miền đông đòi liên bang hóa, Kiev không chịu, đem súng tẩn nhiệt tình, sau thua lõ đít. Miền đông được đà thắng đòi độc lập luôn, Nga có thể ủng hộ miền đông, nhưng liên quan giữa mục tiêu của miền đông và ý đồ của Nga là chuyện cần phải chứng minh nhé.

2. Người Nga sống rải rác ở Đông Âu cũng khác gì người Trung Quốc sống ở Mỹ, đông vãi chấy ra, tụi Mỹ cách đây một thế kỷ cũng xoắn vòi sợ họa da vàng chết mẹ, cuối cùng có sao đéo đâu. Đấy mà coi là sự dàn xếp để thôn tính lãnh thổ thì chỉ có đầu đất mới tin. Vì dân tộc chả là cái éo gì hết, nếu không có tổ chức, không có tài chính, không có quân đội. Xem thêm đi Về phong trào bài Hoa ở Mỹ hơn một thế kỷ trước

3. Ukraina đâu phải nước duy nhất phụ thuộc vào khí đốt Nga, cả EU còn phải mua khí đốt của Nga kìa, lơ phơ nó cắt đường ống là chết rét cả lũ. Thế sao EU không bị coi là lệ thuộc Nga? Còn chuyện tham nhũng thì hài hơn nữa. Xóa bỏ XHCN vì XHCN tham nhũng và độc tài để đi theo con đường dân chủ phương Tây từ những năm 90 của thế kỷ trước, thế mà đời tổng thống nào cũng bị coi là tham nhũng độc tài rồi bị cam quýt mít nhãn lật đổ. Có vẻ như cứ đổ cho tham nhũng là dễ nhất, đéo phải lập luận lôi thôi dài dòng gì nhiều nhỉ? Xem thêm: Khủng hoảng kinh tế ở Ukraina

4.Putin cho lính Nga ngụy trang ra tẩn quân Kiev? Bằng chứng đâu? Đừng học bố Mẽo cái kiểu thông tin trên mạng xã hội là bằng chứng nhé.

5. Đéo biết gì về quân đội thì ngậm con mẹ nó miệng lại cho anh nhờ. Thực tế chính quyền Kiev có tiền đéo đâu mà nuôi quân đội. Các nhóm quân tham chiến ở miền đông hiện nay toàn là lính đánh thuê của các trùm tài phiệt, ô hợp mạnh thằng nào thằng ấy chạy, nhát như cáy. Đánh đấm gì.

6. Lại vác thế chiến thứ ba ra dọa nhau. Đéo hiểu gì về thời cuộc cả. Mẽo giờ chết ngắc ngoải, đéo sản xuất đủ xài nữa, chỉ quanh đường ăn cướp của thiên hạ về xài. Thế nên một mặt Mẽo phải kiềm chế những chú nóng đầu mới nổi như Nga với Tung Của, nhưng mặt khác vẫn phải vuốt ve để tụi nó tích cực sản xuất, tích cực cống nạp cho mình xài. Hôm trước chửi Tung Của vuốt mặt không kịp thì hôm sau lại tuyên bố tao với mày chung lợi ích ngay. Giờ bố bảo Mẽo cũng không dám tỉn nhau với Nga hay Tung Của, tỉn ăn cám lợn cả lũ ngay. Bài duy nhất bây giờ cả Mẽo với Tung Của xài là kiềng mặt nhau ra, thu nạp đám bâu xâu ngu lâu khó đào tạo trước, được đến chừng nào hay chừng đó. Tung Của thì không có sức mạnh quân sự như Mẽo nên thiên nhiều về biện pháp kinh tế, còn Mẽo giờ kinh tế chết con mẹ nó rồi chỉ còn độc bài đem hàng nóng ra dọa. Như ở Ukraina đấy, Nga tuyên bố bơm 15 tỷ USD ngay và luôn, Mẽo thậm thọt mãi mới nhả được vài trăm triệu USD, làm ăn đéo gì. Xem thêm Từ Việt Nam đến Ukraina

Reply
Lỗ Đ. Thâm 10:08 10 tháng 9, 2014

Hố hố, cái con chìa phau câu đen thui và to vật trên hình là con gì ấy nhể, nhìn thôi đã hoảng, thánh nào mà ăn nổi thì quá là tài. hị hị, chuyện chính chị chính em tôi gí puồi vầu, đkm.

Reply
Nặc danh 10:41 10 tháng 9, 2014

đề nghị a phẹt mặt lìn tiếp tục chuối phóng sự phượt bắc nam đi. ngủ quên rồi phỏng?

Reply
HoaThanhQue 07:48 11 tháng 9, 2014

Cu nỡm đưa ra sáu luận điểm, có trích dẫn từ những thằng mả mẹ nào đó :))
Anh thấy cũng có lý như Lãng thui, chúng mài đều có lý của chúng mài.
A thấy hay hay, nói chung là hơn món rơm vẫn thường ăn.
tối A "thẩm du" và còm sau...., kkkk
A đi cày đây, ngu thì chịu khó cày cuốc zậy. đệch mịa, A mà có 8c (con ông cháu cha - con cháu các cụ cả) thì đéo phải khổ để "tư duy" về những thứ đầu buồi nài.
Anh cút đây :))

Reply
thoat lua 10:49 12 tháng 9, 2014

@Lỗ Đ. Thâm
Ờ địt mẹ con gì trông tởm thế hả chi bộ?

Reply
Hien Pham 11:41 12 tháng 9, 2014

Việt nam còn ca ngợi thằng Hồ với thằng Giáp thì còn khổ

Reply
một bên quẹo 12:23 12 tháng 9, 2014

con chìa phau câu đen thui, lỗ chân lông to oành nhẽ là con đà điểu đấy quý anh chị mặt súc vật ạ.

Reply
lebao Ngoc 14:57 12 tháng 9, 2014

Tao gọi ông nội và bố mày là thằng nhé

Reply
Ngu Vat 13:44 15 tháng 9, 2014

le bao Ngoc đừng chỉ gọi ông nội với bố con đĩ Hiền Phạm là Thằng phải gọi thêm cả Tổ tông nhà nó đàn Ông là thằng đàn Bà là con đĩ chứ.

Reply
Dũng Hà 22:32 15 tháng 9, 2014
Nhận xét này đã bị tác giả xóa. Reply
Dũng Hà 22:36 15 tháng 9, 2014

ĐCM thoát thoát cái lồn, thoát thế đéo nào được. Chung sống với lũ và đề phòng nước lũ dâng cao, lũ ống, lũ quét...thôi.

Reply
Dũng Hà 22:46 15 tháng 9, 2014

Đề phòng bằng cách nào??? ĐCM, việc đấy của các vị tay to bạn thân anh chứ đéo đến lượt anh và các bạn phải bi bô. Cứ 4 khoái mà hưởng thụ đi, đời sống được mấy tý.

Reply
GIÀNG A CHÍ 22:03 8 tháng 10, 2014

Thoát cái gì, bố nào quan chức cũng tễnh phao câu lên, nó mua cẢ họ rồi còn thoát cái kìn gì

Reply

Đăng nhận xét

 
Lên đầu trang
Xuống cuối trang