Phọt Phẹt VLOG

Thứ Tư, 12 tháng 11, 2014

CHÁY NHÀ MÀ HỔNG RA...MẶT CHUỘT.Dạo này cháy nhiều quá, quất lại bài của cố Nguyễn Đăng Ninh, thân phụ của " dáo xư" Óc - phọt Nguyễn Quảng aka lãnh tụ Bín bần nông mặt lồn trâu kính mến. Tôi chêm pha và ê- đít tí ti.

CHÁY.

Từ dờ dở đi tớ sẽ xưng Cố. Thực sự là đéo thích lắm nhưng những đại từ hay ho chúng nó chiếm con mẹ nó hết rồi. Thằng xưng bác, thằng xưng dì, thằng xưng dượng thậm chí còn có thằng xưng trẫm. May quá sót lại từ Cố chưa thấy thằng nào đăng ký. Ha ha.

Mấy ngài nay Cố ong hết cả thủ với cái loa phường. Sáng đá bát phở, nó eo éo chuyện phòng cháy, chiều tợp cốc bia cũng lại phẩy nghe nó èo ẹo chuyện phòng cháy. Thông tin bổ ích thì đi một nhẽ, đàng này ra rả toàn chuyện cũ rích thằng đéo nào cũng biết. Thế mới cay.

Để cạnh tranh với cái loa phường, Cố quyết định biên một tham luận nhỏ về cháy aka Hỏa hoạn. Tham luận này cũng bâu gồm nguyên nhân và cách phòng tránh.

Nguyên nhân chính gây hỏa hoạn:

Điện aka ê - nếc - chích (Cố đếch biết viết tiếng tây).

Cháy do chập Điện chiếm hơn 80% đéo nói nhiều. 20% còn lại là do đun nấu thắp hương, hóa vàng xăng ga bất cẩn. Tóm lại, giải quyết được thằng điện là hạn chế được 80% hỏa hoạn. Vấn đề đặt ra là làm thế nào và tại sao? Ờ, cái này Cố nghe mấy ngày nay mà đéo thấy loa phường đề cập đến.

Ở nước ngoài ví dụ như quê vợ thằng Bín đéo bao giờ thấy cháy do chập điện. Ở Việt nam thì cứ nghe báo chí đưa tin hỏa hoạn là y như rằng nguyên nhân do chập điện. Nhiều lúc Cố tự hỏi phải chăng điện bên Anh quốc khác điện Việt nam? Nếu có khác thì khác thế lào?

Cố có thằng cháu họ dưới quê tên Sìn Sít. Thằng Sít văn hóa hết lớp 5, 14 tuổi theo bố đi làm phụ hồ. Được vài năm thì nó biến thành thợ điện, chả qua trường lớp đéo nào. Thế mới tài.

Ở VN có cái lạ là ai cũng có thể làm thợ điện. Cứ có cái túi bạt chứa cà lê tô vít với cuộn băng dính, thêm cái bút thử điện, dán quảng cáo tùm lum gốc cây cột đèn là toách phát thành thợ điện. Bố con thàng Sít xây nhà cho người ta là gạ người ta cho làm nốt điện nước. Chủ nhà thấy tiện gật cái bốp. Nhà xây xong bật đèn thấy sáng, bật quạt thấy quay là nghiệm thu trả tiền. Chúng nó làm thế nào biết đéo đâu đấy vì chôn cả trong tường chả nhẽ cậy ra kiểm tra. Một lần chính mắt Cố nhìn thấy thằng Sít đấu điện cho người ta. Nó xoắn hai đầu dây vào nhau, tút cái ni lông mỏng dính ở vỏ bao thuốc bọc lại, lôi cái bật lửa ga ra hơ qua hơ lại rồi vả vữa lên. Cố vãi cả đái với kiểu nó nối dây. Bố con thằng Sít vẫn kiếm ăn được vì các con bò chủ nhà đéo bao giờ đòi thằng thợ điện cho xem bằng cấp.

Các bạn thân mến, nếu các bạn từng xây nhà, Cố cược là các bạn cũng chưa từng hỏi điều tương tự.

Điện đóm là nó lằng nhằng lắm. Thiết kế có chuẩn đến đâu mà vớ phải mấy ông thợ vườn là hỏng con mẹ nó hết. Nhưng sao vẫn có người thuê? À, vì rẻ. Cái sự tham rẻ của chủ đầu tư dẫn đến vô số hệ lụy đáng tiếc. Nếu ấp dụng đúng tiêu chuẩn thì giá đội lên gấp 10 thì ông đéo nào chả xoắn dái vào vì tiếc của.

Thăng Bín nó bảo Cố rằng: Ở Anh quốc làm điện mà đéo có lai - sần là tù. Có lai - sần mà làm đéo đúng theo tiêu chuẩn này cũng tù.


Chỗ nào hay cháy? Tại sao? Cố phải biên nốt phần này để các bạn phòng ngừa.

Quán bar, sàn nhảy, karaoke, nhà hàng rất hay cháy.

Nó hay cháy là do hệ thống chiếu sáng bị chập vì hệ thống này luôn không đúng tiêu chuẩn cả về thiết kế lẫn thi công. Một mạch đèn tiêu chuẩn chỉ 8 điểm chiếu sáng mà các bố thợ vườn toàn tương lên 80 điểm thì làm gì mà không quá tải. Áp - tô - mát nhảy vài lần thì alo cho thằng thợ điện đểu đến lắp cái to hơn cho hết nhảy. Áp - tô - mát không nhảy thì dây điện phải cháy là lẽ đương nhiên. Trần xốp cách âm bắt lửa vèo vèo, thế là hôm sau báo chí đưa tin như này:

http://vietnamnet.vn/vn/xa-hoi/198782/nguyen-nhan-ban-dau-vu-chay-quan-bar-luxury.html

Nhà xưởng, kho hàng, chợ búa cũng là mồi ngon cho bà hỏa. Hệ thống điện đóm cho những nơi này thường bị chuột xơi lớp vỏ cách điện gây chập cháy. Tại sao chuột lại xơi được lớp vỏ cách điện? Là bởi vì dây điện có được đi trong ống ghen đúng tiêu chuẩn đéo đâu. Các kho hàng mà chứa vải vóc, hộp giấy, hóa chất thì càng dễ cháy. Dây điện quá tải nóng đỏ bắt vào hộp các - tông rồi xông sang thùng hóa chất....rồi thì là cháy trụi thùi lụi:

http://vnexpress.net/photo/thoi-su/pha-cua-kho-tap-hoa-boc-chay-de-cuu-hang-3075321.html

Biển quảng cấu ne-on đặc biệt dễ cháy. Sở dĩ nó dễ cháy vì mấy thằng thợ làm biển chả biết đéo gì về điện. Một cái biển cỡ trung chứa tầm 20 bóng đèn tuýp, ballat đèn nóng hừng hực, dây điện đểu chạy như mì tôm bên trong. Biển này thường để ngoài trời phơi mưa nắng dây nó ải cmn ra. Đến tối bật lên nó chập toách phát, là cháy.

Hôm qua Cố vào chợ Hôm Đức Viên mua ít vải. Ngắm hệ thống điện của chợ mà Cố vãi cả đái. Không tiến hành sửa ngai và luôn thì cháy chợ chỉ là vấn đề thời gian.

Tạm thế nhé. Bàn sâu vào thì lắm chuyện lắm. Bây giờ Cố bàn về cách phòng ngừa.

Nếu bạn xây nhà, nhà hàng, nhà kho....đừng tham rẻ khi thuê thợ điện và mua vật tư. Hãy tham khảo kỹ các tiêu chuẩn về điện. Nhất thiết phải lắp áp - tô - mát chống rò (RCD) chống quá tải (MCB). Nếu đi nhà hàng nên chọn cái nào có ít đèn đóm và đừng ngồi gần bếp. Nếu đi hát, chọn quán nào có thang thoát hiểm. Còn nếu giao cấu thì hãy chọn buồng có cửa sổ và ban công.

Nhớ nhé. Thôi Cố thăng.
Olá! Se você ainda não assinou, assine nosso RSS feed e receba nossas atualizações por email, ou siga nos no Twitter.
Nome: Email:

11 comments

Lỗ Đ. Thâm 09:46 13 tháng 11, 2014

Đcm cố phát, bố con nhà cố duyên và thâm như nhau, hệ hệ. Tôi bổ sung phát là giao với cấu thì cứ về làng, ra đồng ruộng, suối sông, vườn chuối gì đó, vừa mát vừa khỏi lo chập.
Phẹt cốp bết thể loại dư lày tôi ưng, dưng cứ thèm thêm tý gái, phải mà anh nhét thêm vài khuôn hình gái bikini chữa cháy thì hay phải biết.

Reply
Pho Hien 15:14 13 tháng 11, 2014

Xứ lừa ta hơn 1000 năm chống lại Bắc thuộc, thêm mấy chục năm uýnh nhau với các thằng to như Mỹ, Pháp, khựa .... nên cha con chẳng sợ thằng đếu nào cả. Mấy cái chuyện cầm hai đầu dây có điện nối với nhau là chuyện vặt vãnh. Có chập một tý thì dù có đi cả phố cũng là muỗi so với số lượng đấu đầu ô tô, làm anh hùng xa lộ. Lấy thêm cái li xăng để thi công điện có mà dở hơi. Đã lấy thì lấy mẹ tiên sư, giáo sỹ cho hoành

Reply
Nặc danh 09:57 14 tháng 11, 2014

Phẹt liệt cho tôi xiên cái link ông già con Bín buồi trâu tôi vào thẩm tí. Đèo mẹ

Reply
phot_phet 10:29 14 tháng 11, 2014

Tôi Gúc lồi mắt ra mà có thấy đéo đâu hehe.

Reply
Lỗ Đ. Thâm 11:11 14 tháng 11, 2014

Cụ cố chỉ chơi phây thì phải, và bài của cố có rất nhiều cuôn lốc cốp pết lại, trong đó có lốc của Phẹt, phỏng? Là tôi đoán thế chứ biết đéo đâu, hệ hệ

Reply
tindungnhandao 15:02 15 tháng 11, 2014

@Lỗ Đ. Thâm
phot_phet 23:09 Ngày 12 tháng 11 năm 2014

Tôi xem rồi cơ mà chửa có thì giờ điều nghiên ngâm cíu.
Giá như anh cứ dọn sẵn cơm ra rồi tôi bê mâm lên thời có phải dễ đánh chén không.
Để thư thư tôi liệu. Tiền thì thích đấy nhưng đôi khi cũng phải đấm dái vầu luồn:))
tui đang nấu món chứng khoán anh phẹt ạ. tại bản chất ngu si nên chả biết làm dì. hàng ngày nhà lước cho 8h vàng để ngiên cíu chứng khoán và lãnh đồng lương chết đói. thế mới phải nhờ phẹt chỉ dáo cho vài đường....
thôi mà, dúp tý đê, cảm ơn trước nha.

Reply
Nặc danh 20:57 15 tháng 11, 2014

Đang có vụ bỏ phiếu tín nhiệm, iêm vầu đơi hóng hớt tý viều, hì, hì

Ai là người bầu ra các Đại Biểu Quốc Hội

Có phải là người dân không?

Vậy Từ Thủ Tướng Chính Phủ, Đến Chủ Tịch Nước, đến các ông Bộ Trưởng có phải đều do dân bầu lên không?

Sở dĩ có các chức danh trên đó là do sự phân công công tác giữa các Đại Biểu Quốc Hội. Vì thế mà họ được cử ra (không dùng từ bầu ra) để ghánh vác những vị trí quan trọng khi mỗi người họ hội tụ đầy đủ những tố chất cấn thiết để đảm đương những vị trí quan trọng trong bộ máy nhà nước, trực tiếp ghánh vác trách nhiệm điều hành.

Vậy ở vị trí của người đang bị giám sát, ở vị trí của người có thể bị mang ra đánh giá tư cách bất cứ lúc nào, có tư cách gì?

Xin thưa rằng lá phiếu tín nhiệm của bất kỳ một ông Đại Biểu nào trong gần 500 ông, bà đó chỉ có giá trị bằng với lá phiếu của tôi_ một thằng dân chân đất mắt toét. Không hơn.
Bởi tôi_ thằng dân mới đủ tư cách đánh giá hay tín nhiệm đối với các ông các bà, những người mà chúng tôi trực tiếp bầu ra.

Các Đại Biểu Quốc Hội bầu ra Thủ Tướng, bầu ra Chủ Tịch Nước...bởi vì chính họ nhận thấy những người đó xứng đáng hơn mình giữ vị trí đó. Vậy khi người được bầu ra không đảm đương được vị trí đó. Thì việc của các ông các bà lúc này là cử một người xứng đang hơn ra làm thay.

Việc này có nghĩa là gì? Có nghĩa là để giữ tín nhiệm với người dân_những người đã bầu ra mình. Khẳng định với dân rằng, sự lựa chọn của họ là sáng suốt

Có thế thôi.

Còn khi đã phải lấy phiếu tín nhiệm. Thì lúc đó là lúc dân đã quá mất lòng tin, và những người được bầu ra không xứng đáng với niềm tin đó. Bất tín nhiệm quá bán, thì bầu lại Quốc Hội mới được rồi. Chứ chẳng phải với riêng một chức danh nào trong bộ máy cả.

Đó mới là sự mạch lạc, Đảng ạ :)))

Reply
phot_phet 22:22 15 tháng 11, 2014

Lướt qua cái đánh giá tín nhiệm 50 chức danh lãnh đạo do Cuốc hụi bầu mà toát hết cả bồ hôi bẹn.

Tín nhiệm của tôi đơi, vợ đánh giá nha. Chung thủy cao: 69 - Chung thủy: 69 - Chung thủy thấp: 69 nốt. Hố hố...

Tối nay lộn gằm mái thoải:))

Reply
phot_phet 10:13 16 tháng 11, 2014

Lộn gằm rùi lộn tí thơ, của anh Chòe.

Có một bà chị nhờ tôi biên thơ
Về ông chồng hay cặp bồ người... Hà Lội
Chiều lòng chị tôi quyết tâm ném đá đồng đội
Chợt giật mình, yêu cái đẹp có tội gì chị ơi?

Vì thế giới người ta đã tổng kết rồi
Người đàn ông luôn có ba giai đoạn
Thuở lọt lòng (tu ti mẹ), rất chi là ngoan ngoãn
Trưởng thành tu rượu, về già mới tu thân

Chính vì thế nên rất nhiều người đàn ông
Càng đông tuổi càng bớt phần... mất nết
Dù nhiều lúc làm các bà vợ mỏi mệt
Quá trình họ chỉnh chu rất vất vả, cồng kềnh

Thấy gái đẹp như đứa trẻ thấy chuyện tranh
Miệng cười nói, nhưng đã thầm yêu quý
Lòng ủ mưu tìm cơ hội để... sờ tí
(Do thói quen sờ tí mẹ thuở đầu đời)

Nỗi nhớ tí mẹ ám ảnh họ khôn nguôi
Dài dằng dặc chuyển từ người yêu sang... người vợ
Họ thông minh nên không bao giờ hết nhớ
Mặc tuổi cao, mặc râu ria cứ... dài lòng thòng

Hiện tượng này được lý giải rằng
Thuở đầu đời mẹ nuôi con bằng sữa
Khi họ lớn, sữa không cần đến nữa
Nhưng vẫn thích sự quyến rũ của... bao bì

Chính vì thế các bà vợ thông cảm chút đi
Đàn ông có bồ là những người yêu nguồn cội
Đừng đánh giá, đừng vội vàng... kết tội
Kẻo vô tình biến họ thành những... dân oan

Xin sẻ chia với dân oan...
vừa không may...
bị vợ bắt quả tang.

Reply
phot_phet 14:12 16 tháng 11, 2014

Còn đây là phương phương pháp bạn tôi diệt chuột đơi

Chuột là động vật có vú (động vật bậc cao),đại não phát triển, đặc tính phản xạ có điều kiện, chính vì thế chuột rất “khôn”, nên việc diệt chuột phải đòi hỏi tuân thủ theo những quy trình kỹ thuật nghiêm ngặt. Và phải dựa vào đặc tính sinh lý của chuột tạo cho chuột những phản xạ có điều kiện rồi diệt chuột bằng bẫy và hoá chất. Đặt mồi nhử để nhử ra nhiều lần tạo thói quen ra ăn sau đó chúng tôi dùng hoá chất để trộn vào thức ăn của chúng, kết hợp với đặt bẫy để diệt chuột.Trong quá trình diệt phải chú ý: Hệ thống tiêu hóa của chuột là loại dạ dày đơn – như hệ thống tiêu hóa của người. Nên những hóa chất diệt chuột bao giờ cũng là những hóa chất cực độc với con người.
GIẢI PHÁP KỸ THUẬT:
Để diệt chuột đạt được hiệu quả cao nhất ta phải kết hợp luân phiên phương pháp diệt bằng bẫy (thủ công) và hoá chất trong đó diệt bằng phương pháp thủ công (đặt bẫy) là chính.
Dù là phương pháp thủ công hay hoá chất, ta cũng phải nghiên cứu kỹ tình hình sinh hoạt của chuột ở từng khu vực. Tập cho chuột những phản xạ có điều kiện có lợi cho việc khống chế chuột rồi tìm cách diệt chúng
Dùng phương pháp diệt hóa chất và thủ công bẫy luân phiên từng đợt.
Khi tiến hành bằng phương pháp nào cũng phải thực hiện những bước sau:
- Phòng ngừa từ xa: Tiêu diệt chuột ở các khu vực hành lang, thảm cỏ, hạn chế những đường chuột vào từ bên ngoài mục đích nhằm giảm bớt mật độ của chuột ở khu vực cần bảo vệ, nhằm giảm bớt áp lực của chuột từ bên ngoài vào.
- Khu vực bên trong (khu vực cần bảo vệ): Ta diệt chuột bằng cách kết hợp luân phiên hai phương pháp sau đây:

1. Phương pháp thủ công
Là dùng bẫy kiềng và bẫy dính - bẫy luân phiên từng đợt.
2. Phương pháp sử dụng hoá chất
Là phương pháp dùng mồi nhử có tẩm hoá chất vào thức ăn của chuột.
a. Hóa chất sử dụng:
- Racumin 0.75 TP: sản phẩm của Bayer Cropscience - một tập đoàn hàng đầu trên thế giới về lĩnh vực sản xuất các loại hoá chất trong việc diệt và khống chế côn trùng gây hại. Đây là một chế phẩm sinh hoá, những động vật có thể trọng 0,5kg ăn phải sẽ dẫn đến xuất huyết nội tạng sốt mất nước rồi tìm ra chỗ có ánh sáng và nước chết. Sử dụng loại hoá chất này có rất nhiều ưu điểm là an toàn, dễ thu gom xác chuột.
Khi sử dụng những loại hoá chất trên chúng tôi sẽ cam kết đảm bảo an toàn tuyệt đối cho sức khoẻ con người, vật nuôi cũng như mỹ quan môi trường
b. Cách tiến hành:
Tập cho chuột có những phản xạ có điều kiện rồi tẩm hoá chất tiêu diệt đồng loạt

Reply
CODELAB INC 13:37 24 tháng 11, 2014

@phot_phet

Đỵt cụ Phẹt làm tôi cứ tưởng đang bóng gió gì về loài chuột. Đọc toét cả mắt.

Reply

Đăng nhận xét

 
Lên đầu trang
Xuống cuối trang