Phọt Phẹt VLOG

Chủ Nhật, 22 tháng 3, 2015

THẾ CỎ CHÍNH TRỊ QUYẾT TÂMGiới thiệu bài viết của đồng chí Đỗ Trí Vương mặt chầu lôn kính mến, được bê về bên Trại Súc Vật của lãnh tụ Bín bần nông. Như thường lệ, tít tôi lại rút trong quần ra:))


"Chặt cây" và "6.700" là hai từ khóa nóng nhất gần đây. Quan chức Nguyễn Thế Thảo, chủ tịch thành phố Hanoi, sau nhiều ngày cố thủ trước bão tố tạo ra bởi màn song kiếm hợp bích giữa truyền thông và nhân dân, đã xuất hiện trên Vnexpress để giải trình về những vấn đề trong công tác diễn dịch nội dung chính sách.

Điều Thảo trình bày không khác gì với nội dung đề án, vốn đã lan truyền viral trên mạng nhiều ngày qua: Hanoi chặt 6.700 cây cũ (sâu mọt, có nguy cơ gãy đổ, đặc tính sinh học không phù hợp) để thay bằng ngần ấy cây mới (tức là "replace with" chứ không phải "delete").

Song không hiểu vì sao, nhân dân (nhandan) chỉ đọc và hiểu được nhõn đoạn "chặt 6.700 cây" (delete), từ đó bùng phát cơn lên đồng (hysteria) tập thể. Tất cả chỉ có thế. Nay, toàn bộ dự án đã rơi vào trạng thái chờ (hiatus), chưa biết khi nào sẽ resume lại. Tất cả chỉ vì nhandan kêu gào.

Một truyền thống xấu xa.Chúng ta đã mất vỉa hè đá xanh hồ Gươm...

Chúng ta hẳn chưa quên dự án lát đá xanh vỉa hè hồ Gươm, cũng do chính quyền Hanoi đề xuất vào năm 2010. Một dự án tưởng chừng như sẽ được mọi tầng lớp nhandan ủng hộ, được triển khai trong TP-HCM từ rất lâu, đã bị khai tử một cách tức tưởi khi đã thực hiện được 1/3. Tất cả chỉ vì nhandan kêu gào.

Ai từng dạo bộ trên vỉa hè quanh hồ Gươm ắt biết những hòn gạch nung có tuổi thọ 15 năm tệ hại đến thế nào trong việc ngăn không cho những tia nước bẩn tù đọng bắn tóe loe lên giày lên quần của họ. Hồ Gươm không phải nơi đầu tiên được đề xuất sử dụng loại đá xanh có tuổi thọ cả trăm năm, vì những tuyến phố khác của Hanoi như Lê Thái Tổ, Đinh Tiên Hoàng đã sử dụng vật liệu này từ lâu.

Nay, năm năm đã trôi qua, sau hai kỳ World Cup, một kỳ Euro, một trận động đất kinh hoàng ở Nhật, một cuộc chiến đại diện giữa Ukraine-Nga, hai máy bay Malaysia lâm nạn và 300 triệu dân (nhiều hơn tổng số dân Nga, Pháp và Đức cộng lại) toàn cầu được sinh ra từ năm 2010 (6,9 tỉ) đến nay (7,2 tỉ)... vỉa hè hồ Gươm vẫn trong tình trạng sống dở chết dở. Tất cả chỉ vì nhandan kêu gào.


... cũng như đã mất Shinkansen...

Chúng ta hẳn cũng chưa quên dự án đường sắt siêu tốc (shinkansen) Bắc-Nam năm nào, nay cũng bị hoãn vô thời hạn, chỉ vì nhandan không chịu. Với vận tốc ngang, thậm chí nhỉnh hơn máy bay, viễn cảnh một trí thức cổ cồn trắng sáng thức dậy ở ngoại ô Hanoi lúc 6h sáng để đi làm tại Saigon lúc 8h30 là hoàn toàn trong tầm tay. Dân sẽ được dãn bớt khỏi các thành phố lớn, giá nhà đất sẽ giảm, khu vực ngoại ô sẽ phát triển hơn... Nhưng tất cả đã tan theo làn khói. Tất cả chỉ vì nhandan kêu gào.


... và điện hạt nhân - thứ Việt Nam đang rất cần trong bối cảnh chúng ta liên tục thiếu hụt điện năng, vốn gây ảnh hưởng xấu đến chất lượng cuộc sống nhandan và hoạt động sản xuất & phát triển kinh tế.

Qua những minh họa sinh động vừa nêu, ta có thể thấy, ý niệm "nhandan" ở Việt Nam, mang tiếng là danh từ chung, song tai ngược thay, lại là một thực thể đoàn kết, sinh động, cuồn cuộn, mạnh mẽ, hung hãn và hoàn toàn không có năng lực tư duy, khi thực thế này luôn phản đối bất cứ nỗ lực tích cực nào từ phía chính quyền trong việc cải tạo điều kiện cơ sở hạ tầng và môi trường sống quốc gia, chỉ vì "đứa bên cạnh gào, nên tôi gào theo".

Nhận kiến sai lệch.

Vương rất thông cảm với tiếng thét tuyệt vọng, mà qua ngòi bút của kền kền đã trở thành nội dung bị đàm tiếu một cách bất công suốt mấy ngày qua, của quan chức Phan Đăng Long - Phó ban tuyên giáo thành ủy, khi Long buộc phải lột trần một thực tế mà nhandan không bao giờ chấp nhận: quyết định và ý chí của nhà cầm quyền không cần phải hỏi ý kiến nhandan.

Rõ rồi, tự cổ chí kim, cách nhanh nhất để mọi chính quyền (và sau lưng là chế độ) tự bắn vào chân mình, là hỏi ý dân trước khi làm anything. Dân bầu chính quyền để chính quyền thay dân làm những việc dân không biết làm (thế mới là dân), thế cái gì cũng hỏi dân thì thành ra loạn à? Dân biết cái quái gì mà phải hỏi dân? Ở đời, có những điều cần được hiểu ngầm thay vì bắt nhau phải nói toẹt ra, vì sẽ mất hay và mất lòng. Rất tiếc, nhandan Việt Nam không hiểu được quy tắc tế nhị căn bản này.

Vậy nên, thay mặt những người Việt Nam yêu nước chân chính, Vương mong Thảo hãy kiên định và củng cố đến cùng quyết tâm chính trị của mình. Thảo hãy học tập những đồng nghiệp trong nam ở khoản không thông báo tuyên ngôn gì cả, mà chỉ lẳng lặng làm và làm, để đến ngày hôm nay, trong nam đã có biết bao thay đổi như tòa nhà Tax được đập tan, dự án Boxit đã được đưa vào hoạt động để tạo ra biết bao công ăn việc làm, toàn bộ các tuyến đường trung tâm của Saigon đều được lát đá xanh, và sắp tới đây là cú ra mắt hoành tráng của sân bay Long Thành. Nghe chửi vỗ mặt, nhưng vẫn kiên định với những gì có lợi cho dân cho nước, đó là bản lĩnh của bậc lãnh đạo vậy.

Chống đối mù quáng không phải là yêu nước.

Với toàn bộ nhandan Việt Nam, Vương mong các bạn hiểu một điều rằng: trong bối cảnh nước ta hiện đại, mọi thông báo foreplay của chính quyền cần được hiểu như một cử chỉ lịch thiệp không hơn không kém, và do đó cần được đánh giá cao bằng cách ưng thuận và ủng hộ 100% thay vì chống đối đến cùng, vì như vừa trình bày, nếu ngay từ đầu chính quyền cứ âm thầm lặng lẽ làm, thì nhandan đã chẳng biết gì mà kêu, có phỏng? Đừng lôi Mỹ với Nhật với Tây ra để so sánh, nước họ đã quy hoạch đô thị và tích lũy tư bản xong xuôi từ lâu, trong khi nước ta vẫn còn chập chững những bước lẫm chẫm non nớt đầu tiên trên con đường thoát nghèo để làm giàu. Chúng ta, những thanh niên của thời đại Hồ Chí Minh, cần quán triệt tư tưởng này, để đưa đất nước sánh vai với các liệt cường năm châu, đúng như mong muốn của Bác.

Đất nước sẽ sống và thăng hoa nhờ những con đường 20 làn xe, tàu điện ngầm đì đùng dưới lòng đất, tháp truyền hình cao nhất khu vực (để đóng vai niềm tự hào thị dân và thắng cảnh du lịch), đường sắt siêu tốc Bắc - Nam và sân bay đẹp nhất nhì châu Á... chứ không phải nhờ những chống đối mù quáng "thọc gậy bánh xe" rất phản động của thực thể mang tên nhandan. Đó là đạo lý trời đất vậy.
Olá! Se você ainda não assinou, assine nosso RSS feed e receba nossas atualizações por email, ou siga nos no Twitter.
Nome: Email:

33 comments

Doan Do Nguyen 18:55 22 tháng 3, 2015

Thế nên mới có chuyện " nghìn lẻ một đêm

Reply
LÊ TƯ NGUYÊN_69 19:01 22 tháng 3, 2015

Hay đã thẩm bên trại của anh Pin mlt....

Reply
phot_phet 19:13 22 tháng 3, 2015

Nhân dân ở đâu còn có lợi nhuận chứ nhân dân Lừa nhà các anh thì đúng là loại...chầu lôn.
Thảo nào muôn đời lộn gằm đéo oan.
Ức vãi mật:))

Reply
phot_phet 19:42 22 tháng 3, 2015

Đá tý thơ của con Phú ngẫn vào cho nho nhe hehe.

Đã có lúc ta cười phát khóc,
Giữa thủ đô cây mọc như rừng.
Cây thì xiêu vẹo tứ tung,
Cây thì lùn giống cái thùng tô-nô
Có những cây thân to tổ bố,
Ruột rỗng như ngân khố cuốc gia.
Vài cơn gió nhẹ thổi qua,
Gốc lìa, cành rụng chết ba bốn người.
Hè toả bóng - dân cười hoan hỉ.
Thu quét đường - thương chị lao công.
Qua xuân rồi lại hết đông,
Thân, hoa, lá, quả đều không ích gì.
Hãy mạnh dạn chặt đi - đừng tiếc.
Trồng mới tinh - có việc gì đâu?
Bẵng đi chỉ mấy năm sau,
Phố phường lại rợp một màu xanh xanh.
Chặt, chặt hết nhanh nhanh kẻo muộn,
Cho bê tông, thép cuộn vút cao.
Thăng Long vươn dáng anh hào,
Văn minh, thịnh vượng, cây nào sá chi?

Reply
ChoiBlogs.blogspot.com 20:28 22 tháng 3, 2015

:) chuyện đời lắm kiểu éo le...

Reply
phot_phet 21:35 22 tháng 3, 2015

Địt mẹ cái tít rôi rút trong quần hay thế mà đéo thấy con bò nào bình luận nhỉ.
Thế Cỏ là tên khác của Thế Thào. Còn Thế Thảo là ai tôi biết đéo đâu:))
Đọc xuôi: THẾ CỎ CHÍNH TRỊ QUYẾT TÂM
Đọc ngược: QUYẾT TÂM CHÍNH TRỊ CỎ THẾ.
Hế hế..., đúng là thân thảo thì đéo bao giờ là mộc được. Đkm đen vãi cây:))REPLY

Reply
trọng đạt hoàng 21:41 22 tháng 3, 2015

Thằng dân biết đéo gì mà phản với đối, báo chí xứ lừa khác gì bướm con cave. Anh thấy đây là đòn nội bộ không phải nhằm vào bác Thế Cỏ mà nhằm vào bác Uvbtt cơ. Phẹt đúng là ngu như bò, còn mấy cái trên cũng do các bác không thống nhất mới đưa ra Quốc hưu oánh nhau. Nói cho chú biết nếu các bác thống nhất thì cho dù hơn 90 triệu dân lừa cũng là cái cứt nhá. Cụ VI đã dạy phải chuyên chính vô sản mà, phải dùng bạo lực cm để đập tan mọi thế lực phản đối nhém.Cái Mao tử, Sta tử, VI tử binh pháp làu làu thuộc rồi. Anh đã bảo mà trình của chú thì cứ chính em đi, chính trị làm gì cho mệt

Reply
trọng đạt hoàng 21:47 22 tháng 3, 2015

Anh phục bác Uv nhẹ một cái đưa quả núi trách nhiệm cho UB sau đó ngời ngời chính nghĩa đứng về phía quyền lợi của nhân dân. Bây giờ ngẫm lại thấy đúng giỏi như nhọ Obama sang sứ lừa có khi đéo làm được chủ tịch xã...Uuu

Reply
phot_phet 21:48 22 tháng 3, 2015

Chính trị cái lồn mẹ nhà cô. Có mấy cái cây ranh mà cũng lồng thuyết âm miu vào tán nhảm.
Lừa nhà các anh vửa sến xẩm âm tính lại mắc cái nết ngu si nhưng lại cố tỏ ra nguy hiểm nữa thì đúng là nghiệp chướng chứ còn đéo gì nữa.
Chặt mẹ đầu đi, để đội nón làm gì mà đau cho kẻ đan. Bố tổ:))

Reply
LÝ TẦM HOAN 22:16 22 tháng 3, 2015

Nhandan nói chung, còn biết làm gì hơn ngoài kêu những chuyện chó gà cây hoa rác rưởi biểu tình....như vậy? Tôi cho đây cũng là chuyện trà dư tửu hậu thôi. Chứ nếu muốn thì ngay cả Phẹt huynh chúng cũng bắt nhốt hết. Kêu cái lìn? ĐH Đ toàn cuốc đến nơi . Phải định hướng dư lợn. Hay lái dư lợn sang lễ hội diệu chè làm loãng vấn đề khác. Tôi cho là vậy. Diễn thì phải có kẻ đấm, người kêu. Thế mới vui. Phỏng?

Reply
trọng đạt hoàng 00:07 23 tháng 3, 2015

Phẹt liệt khôn vãi nhưng anh ưng đúng là hoa thanh dái...hehehe

Reply
phot_phet 09:17 23 tháng 3, 2015

Dái cái mả cụ nhà anh.
Tiện đây giả lời luôn ý một con bò mật thư băn khoăn là đồng ý là dân bầu ra chính quyền để làm những việc mà dân giao phó hay ủy thác hay con mẹ gì đấy nhưng ở Lừa dân có được bầu ra chính quyền đéo đâu?
Xin thưa rằng với cái tiểu khí và dân trí như thế thì việc có hay không quan trọng đéo gì. Phỏng?
Nên việc các anh bị đảng cai trị tôi cho là đúng lắm. Đó hầu như là sự lựa chọn tối ưu mang tính lịch sử và định mệnh hehe.

Reply
BIZI CAFE 14:03 23 tháng 3, 2015

Hay. Tôi ủng hộ! Chặt hết mịa nó đi...

Reply
oigioioi981 23:06 23 tháng 3, 2015

Ta la lon xong o xu lua. Co ma chiu. Keu lam cai lon gi. Vn cho dit lon de nhat woncuph

Reply
trọng đạt hoàng 09:20 24 tháng 3, 2015

Hôm qua họp thường vụ thành ủy bác Uv có bài phát biểu rất hay anh nghi là do phẹt liệt soạn vì có mùi nâng bi sự khác biệt. Yêu cầu chi bộ xem phẹt có phải do đói quá mà đi làm thêm không? Nếu đúng thì chi bộ phải giúp đỡ nhá... ha ha ha

Reply
Túy Loan 10:01 24 tháng 3, 2015

Thằng nào bẩu Hà lội k vội dc đâu là bố láo. Địt mợ trển chưa thông dưới đã đút. Tuyền một đống bầy hầy bố láo. Chóp bu mà vậy nói đéo gì dc thảo dân

Reply
Chimkhonglong 10:38 24 tháng 3, 2015

Hà Nội nếu chặt 6 ngàn cây
Nghĩ thêm thì cũng thấy hay hay:
Chim sẽ làm tổ nơi..cột điện
Đỡ phải véo von hót cả ngày.
Mùa hè, Nắng tha hồ khắp nơi
Ngành điện mượn cớ...tăng giá chơi
Điều hoà, quạt điện liền hét giá
Siêu thị, con buôn...cứ là hời!
Xưa hàng Bằng Lăng tím rõ xinh
Giờ toàn cọc nhọn, nom thấy kinh
Chân dài thôi nhé hết tạo dáng
Biết chụp nơi đâu những bức hình???
Chàng biết hẹn nàng ở nơi nao?
Cây chặt hết rồi...đành Hotel
Vỉa hè từ nay hết trà đá
Nắng thế uống xong chắc là Teo.
Hoa Sữa thơm nồng phố Nguyễn Du
Sẽ chỉ còn thơm...trong giấc mơ
Con cháu nghe nhạc bảo rằng Xạo!
Có đúng quái đâu? Các cụ đùa!
Thương thay các chú công an ơi!
Chỗ núp hết rồi, đành phải "phơi"
Chúng cháu từ nay "ứ" sợ nữa
Các chú đứng đâu...biết tỏng rồi!
Còn cô lao công sẽ nhàn không
Khỏi lo trời bão với đêm đông
Cây chặt hết rồi thôi rụng lá
Ngơ ngẩn nhớ nghề, cô lại mong...
Bác dạy xưa rằng: Phải trồng cây
Từ cây rồi nảy muôn điều hay
Lãnh đạo thời nay nghe lời Bác
Chặt hết "lá phổi" để trồng "cây

Reply
Chimkhonglong 10:40 24 tháng 3, 2015

p/s: Nguồn ăn cắp

Reply
phot_phet 13:00 24 tháng 3, 2015

Bọn con bò đang đặt vấn đề có mùi tham nhũng ở dự án đốn hạ và thay thế cây xanh ở Hà nội.
Xin thưa là ở Lừa nhà các anh làm cái đéo gì chả phải có tý phết phẩy, to nhỏ tùy mồm.
Nên nhớ rằng đéo làm gì chúng cũng đớp. Vậy thì chúng đớp nhưng các anh và con cháu các anh có tý cháo bỏ mồm, đằng nào hơn?
Hơi một tí là be rầm lên. Để làm gì? Trở về cái máng lợn chứ còn đéo gì nữa hự hự...

Reply
Bu Kem 18:05 24 tháng 3, 2015
Nhận xét này đã bị tác giả xóa. Reply
Bu Kem 18:14 24 tháng 3, 2015

đcm, sao thế nài

Reply
phot_phet 18:46 24 tháng 3, 2015

Địt mẹ cứ nghĩ đến cái tiểu khí và dân trí của Lừa là phát điên con mẹ người lên.
Thôi, chào thân ái và...dí dái:))

Reply
Mìm Mím 04:49 25 tháng 3, 2015

Độc tài cũng được thôi, nhưng cần một chữ tín cho sự thành công. Mấy chục năm qua làm ăn như lồn bây giờ đòi chúng nó tin vào sự lãnh đạo sáng suốt á, mơ à?

Reply
Mìm Mím 04:50 25 tháng 3, 2015

Độc tài cũng được thôi, nhưng cần một chữ tín cho sự thành công. Mấy chục năm qua làm ăn như lồn bây giờ đòi chúng nó tin vào sự lãnh đạo sáng suốt á, mơ à?

Reply
TUỆ VIỆT 07:30 25 tháng 3, 2015

Ăn lương phế thải à? Thì chính quyền dân bầu ra , chính quyền quyết định thay dân , thế thằng nào quyết định sai thằng đấy có chịu trách nhiệm không ? Hay hoà con mẹ nó cả làng và rống mẹ lên là dân biết dân bàn dân làm dân kiểm tra! Kiểm tra cái cục cứt ấy biết đéo gì mà kiểm tra! Và cái thằng đéo gì nó bảo ấy cuốc hội làm sai thì dân bầu cuốc hội lên dân phải chịu ! Còn cái thằng vương là nó viết theo ngôn ngữ nâng bi

Reply
Lỗ Đ. Thâm 09:04 25 tháng 3, 2015

@Chimkhonglong Cuôn chimkhonglong này nhẽ bay từ liên xô chống mẽo về đây phỏng?

Reply
Lỗ Đ. Thâm 09:07 25 tháng 3, 2015

Haha, bọn con bò chết đói lay lắt, lâu lâu đc mớm cho tí cỏ đã nhao nhao cả lên, cơ mà cũng đếch có gì thay đổi, thế mới tài

Reply
Chimkhonglong 09:42 25 tháng 3, 2015

@Lỗ Đ. Thâm thưa anh toi ở bên trời đất chấm com đât ạ

Reply
Lỗ Đ. Thâm 09:47 25 tháng 3, 2015

@ChimkhonglongTrời đất hay liên xô gì gì đó cũng là một thôi mà, đóng góp của anh bên đó tôi khoái rất, mong anh giữ vững phong độ cho chi bộ mỏi tay.

Reply
phot_phet 19:34 25 tháng 3, 2015

Làm lãnh tụ phải sắt máu, chứ như anh Thế Cỏ là tôi chê.
Chí ít phải như Thánh Ba kaka tôi ấy, chặt ráo trọi cây già cả ở Đà Thành, bọn thối mồm răng vẩu rên như bác mất. Nhưng rồi sao? Là có những con đường đẹp và những hàng cây mướt mát yêu kiều.
Lịch sử sẽ phán xét công tội chứ địt mẹ đéo phải bọn bần nông.

Reply
Vu Thien 03:04 29 tháng 3, 2015

Năm mùi chuẩn bị ra mà xem Dê té cầu, Trâu gãy sừng. Đánh nhau từ Hà Nội đến Hà Tĩnh, bày binh bố trận từ Ninh Bình đến Ninh Thuận rồi mà các thím còn ngồi đấy nâng bi, lo hậu sự cho dê còn thó được vài miếng ngọc dương để về phục vụ mấy mụ ;)))
P/s: Thánh Ba kaka nuốt xong cái sân vận động thành Đà nên bội thực chớ có chi mô nớ. Lừa ở mãi xứ Mường thì biết quái gì ngoài tí Cỏ hôi haha.

Reply
phot_phet 23:52 29 tháng 3, 2015

:))

Reply
Túy Loan 23:32 30 tháng 3, 2015

Tin thằng cônan tành pố nóng như cứt sốt, bẩu cụ Nguyễn xà Cừ bị cưa đâm chết oan thọ hơn trăm, ngoải Bắc hà bác iem Ngễn lú xà Cừ, Ngễn mười tạ xà Cừ, thím Ngễn thị vẩu xà Cừ với vvvv bị điếc, cấm khẩu giờ phải ngậm minh tệ. Đinh công mạnh

Reply

Đăng nhận xét

 
Lên đầu trang
Xuống cuối trang