Phọt Phẹt VLOG

Thứ Năm, 16 tháng 4, 2015

ỐI LÀNG NƯỚC ÔI...


Thằng Lọc liệt nó hiếp tôi:))
Chia tay lúc tình đang mặn nồng, ngực đang phập phồng và giấc mơ vẫn còn màu hồng sẽ luôn để lại dư chấn và những vọng khúc lâu dài.

Ấy chính là đạo lý của những anh hào lừng lẫy, múa bút làm cave thiên hạ. Tiếc rằng ở xứ này đa phần văn nhân vẫn quyết không lùi bước cho đến khi in nốt cái di cảo. Văn hoá buông bỏ thật khó khăn và xa xỉ với một nơi vốn đói kém triền miên, danh vọng là niềm ao ước.

Tôi cho rằng Phọt Phẹt nên làm ngay việc ấy.

***

Phọt Phẹt từng là một hiện tượng thú vị bậc nhất làng mạng xứ An Nam. Không một gã dặt dẹo nào trên cõi ảo này lại có nhiều huyền thoại như vậy. Âu cũng là từ cái sự giao du rộng rãi, liên tục mà ra.

Từ Bắc qua Trung vào Nam, chẳng có nơi nào gã không có những mối quan hệ kiểu kết giao văn chương bên chén rượu tạc thù, huynh đệ. Rất sa đoạ mà cũng đầy chất tao nhân, mặc khách.

Một tay đánh dậm cua xứ Ngọc Lạc, Thanh Hoá hay một vị chức sắc nơi Văn Phòng Chính Phủ đều có thể rưng rưng thân ái trong canh rượu vã. Một vàng son buôn bất động sản, lái xe mui trần nơi Sài Thành hay một mẹ đơn thân ghi số đề đi xe đạp điện tận Lào Cai cũng vẫn đắm say trong lời ca rung động tận cuối cốc beer tươi.

Lê la 2h sáng trên vỉa hè Giảng Võ, duyên dáng trong show ca nhạc chốn phòng trà hay e thẹn bên mẹt thịt chó giờ hành chính. Vẫn là gã với cái bụng to vượt mặt, cặp giò lẩy bẩy dậy non vì Gout và oằn tà vằn đâu đó trong chiếc quần đùi lụa mỡ gà mẩu bún sợi to.

***

Tôi gặp Phọt Phẹt nhân một buổi huynh đệ tụ tập chè chén thanh tao ở một cái tửu điếm nhỏ. Gã ngồi điềm tĩnh và im lặng. Khi nhà thơ kiêm kĩ sư xây dựng xứ Nghệ An nâng cốc giới thiệu đây là Lọc Râu còn đây là anh Tuân tức Phọt Phẹt, blogger thì gã mới hít nhẹ một hơi rồi đưa bàn tay mũm mĩm ra bắt. Giá như cách đây vài năm thì gã sẽ ưỡn ngực ra , đằng hắng và bảo anh là Phọt Phẹt, chủ trang photphet.info.

Khốn khổ cho cái kiểu nghệ sĩ bàn phím như gã, truyền thông xã hội tiến xa quá khỏi sự nắm bắt làm cho từ một anh hùng mã thượng trở thành một kẻ ất ơ, ăn mày dĩ vãng. Fanpage Phọt Phẹt không cứu nổi cho sự suy thoái ấy khi nó tạp nham không khác gì cái mẹt đồ khô ngoài chợ. Âu cũng là cái giá phải trả cho một bộ não ngâm tẩm quá lâu trong hơi cồn xộc lên từ mạch máu.

Nhưng quan hệ cũ của gã vẫn còn đó. Cái chất phong lưu một thời hãy còn đó. Quan trọng nhất là giọng hát ăm ắp xúc cảm của gã vẫn còn đó.

Nhiều người lần đầu gặp sẽ bị lạc đi trong sự mê hoặc bởi chất giọng và lời ca. Nội tâm phải phong phú lắm thì mới cất lên được những câu hát như thế.

"Đào liễu có một mình. Em đi đâu hỡi cô nàng ơi mà đào liễu có một mình. Ấy kìa hai vai nay còn gánh nặng, đào liễu phất phơ, phất phơ đội đầu. Dẫu mà thương lắm, thương lắm mẹ cha". Sai toét toè loe so với lời gốc và cũng chỉ thuộc có đúng đoạn đầu ấy nhưng không hề gì, mấy câu này đã thành biểu trưng cho hình ảnh của gã.

Cổ nhạc tửu lâu tam khúc của Phọt Phẹt còn có thêm "Nhớ mẹ ta xưa" theo lối hát văn và "Đò Đưa" theo làn điệu quan họ. Chỉ vậy thôi là đủ để cho một cuộc tao ngộ trở nên ngập tràn những nỗi niềm và thân phận.

***

Tiếc thay chả phòng Karaoke nào chiều được những dòng nhạc oái oăm thập phần âm lịch thế nên gã phải tìm một hình ảnh tân nhạc tương xứng. Ngọc Sơn là ca sĩ gã đã tìm đến trong cái sự cầu cứu bẽ bàng. Cái sến sẩm được nhiều ma-đam sồn sồn kết của Ngọc Sơn nhẽ khí hợp với mục tiêu đong gái mạng.

Ấy vậy là ta sẽ được nghe cả trăm lần tình khúc ẩm ướt "Nụ cười biệt ly" với những câu đầy chua chát:

"Tìm đâu một lối cho đôi mình

Thôi đành chấp nhận bẽ bàng

Nhìn nàng nuốt lệ mà đi

Nuốt lệ mà đi người ơi".

***

Đọng lại sau rốt là gì? Ta sẽ tơi bời về nhà trong cơn nhức đầu có thể kèm nôn trớ. Áo tuột ra ngoài quần và nhoè một vết son trên má. May mắn thì được suất ngủ ở sofa và kém duyên hơn sẽ có chiếc vali bay ra cửa bonus một cú đóng sầm lại lúc gần 3h sáng.

Giá như sau khi hát nuốt lệ mà đi, gã cũng đóng cửa blog lại mà đi thì hẳn là danh vọng ấy vẫn lưu truyền kim cổ. Thay vì phọt ra cái gì giờ cũng chỉ để lại một tiếng phẹt phẹt phẹt luẩn quẩn trứng ung trộn hành phi.

Và giá như, có cái cụ cao niên lắm vẫn đang vinh quang trên đỉnh Phù Vân kia cũng nuốt lệ mà đi thì hay biết mấy. Khổ nỗi cụ ấy vẫn chờ đến khi phải vãi lệ mà thăng.

Thế hoá ra toàn ép nhau vào con đường mòn.

Thời coá phỏng?
Olá! Se você ainda não assinou, assine nosso RSS feed e receba nossas atualizações por email, ou siga nos no Twitter.
Nome: Email:

15 comments

trọng đạt hoàng 14:58 16 tháng 4, 2015

Cho dù trời có sập, đất có nứt toác, tập có trả ta đảo thì Lọc với Phẹt quyết tâm dùng hết can neptune 5 lít. Quyết tâm, quyết tâm, quyết tâm. Nâng bi sự khác biệt muôn năm ha ha ha....

Reply
Phúc Phở 15:09 16 tháng 4, 2015

Há há há..hồi trưa hóng bên nick Trọng Lịch, cười ngoác mẹ mõm anh Phẹt ạ :v :v

Reply
Hoàn Đức 19:46 16 tháng 4, 2015

Anh thích lối văn này!

Reply
Alaykum Salam 23:27 16 tháng 4, 2015

Chu choa mệ nội ui ! Con gái ở bên Sing gọi về ( Ba ơi ông Phẹt lên bài rồi , không có bà Hồng )
Bài viết hay lắm ! Nhưng hỏi Phẹt gần Die hay sao mà lại nhờ người viết. Testament zậy. Goodnight

Reply
ĐCM 00:01 17 tháng 4, 2015

Mồm con Phẹt lúc lồn nào cũng đỏ như bát hương ngày rằm. Đcm hút ít thôi.

Reply
LÝ TẦM HOAN 05:21 17 tháng 4, 2015

Thằng đánh dậm cua Ngọc Lặc làng thằng quái nào vậy Huynh?

Reply
phot_phet 09:54 17 tháng 4, 2015

Biết đéo đâu đấy:))

Reply
Ledang Minhvu 12:26 17 tháng 4, 2015

Địt cụ thằng phẹt mặt lồn dẫn chuyện rất xỏ lá! Cụ vẫn còn cống hiến tốt.... Thế mà mày lại xúi cụ nuốt lệ mà đi là thế đéo, đi đi cái con cặc cụ ý. Tiên sư bố thằng phẹt liệt mất dạy

Reply
phot_phet 13:06 17 tháng 4, 2015

Địt mẹ bán cá à mà chửi tanh thế, hế hế.

Reply
lão bố 18:16 17 tháng 4, 2015

Đm. Bác hốc cho lắm lên bụng với phao câu nó níu ngực bác xuống nến đéo ưỡn được

Reply
phot_phet 18:53 17 tháng 4, 2015

Con lợn có béo cỗ lòng mí nguôn:))

Reply
anh 3 khứa 22:08 19 tháng 4, 2015

Tr

Reply
anh 3 khứa 22:09 19 tháng 4, 2015

Hay hay, hay nắm

Reply
Conma Nui 13:38 25 tháng 4, 2015

Địt cụ con Phẹt giờ bắt đầu chơi bài tự sướng rồi đấy hả hả hả

Reply
Bùi Chọn Lọc 22:33 28 tháng 4, 2015

Ơ, âm thầm đăng mà đéo biết gì nhẻ :v

Reply

Đăng nhận xét

 
Lên đầu trang
Xuống cuối trang